หลุดพ้น
ซึ่งตอนนั้นดิฉันศึกษาอยู่ที่อินเดีย ในวันหนึ่งที่ดิฉันตื่นนอนขึ้นมาอย่างงัวเงียเพราะนอนไม่หลับมาทั้งคืน มาจนฟ้าสางเเล้วจะทนนอนต่อทำไม
ก็รีบลุกลี้ลุกลนลงจากเตียง ทำกิจวัตรเสร็จ ทุกอย่าง เเล้วนั่งหน้าระเบียงห้องนอน นั่งนิ่งๆ ไม่คิดอะไร สายตามองเเขกอิเดียเดินไป เดินมา อลหม่านวุ่นวายดีเเท้ ทันทีนั้นก็กลับมาคิดถึงตัวเองว่า '' เราเก็บตัวอยู่คนเดียวมานานเเค่ไหนเเล้วหรือนี่ กี่วันเเล้วที่เราอยู่กับ ปัญหาเดิมๆ ซึ่งหลุดไปไม่พ้นซะที กับความคิดที่วกวนไปวกวนมามนสมอง "
สายตาก็ยังมองพวกเเขกที่อลหม่าน เเละกำลังทะเลาะอยู่กับไก่ เพราะบังเเกเอาไก่มัดใส่ท้ายจักรยานมา คาดว่าประมาณ 8- 10 ตัว บังเอิญไก่หลุดจากเชือกที่ัมัดขามันไว้เป็นพวงๆ เเล้วจับไม่ทัน จับได้มาเเค่ตัวเดียว บังทำหน้าเซ็ง เเล้วปั่นจักรยานไปต่อ คนก็พลันหัวเราะกันเป็นเกรียว ทำให้ดิฉันอดยิ้มเเละหัวเราะไปด้วย
ความเงียบเข้ามาในสมองอีกครั้ง !!!!!!!!!!!!!!!!! จนในที่สุด
ไม่เอา ไม่คิดเเล้ว ไม่เอาอะไรเเล้ว ( เป็นคำพูดที่ออกจากปากขึ้นมา ) พลันก็อาบน้ำเเต่งตัวออกไปข้างนอกของสองอาทิตย์ที่ผ่านมา เดิน ดุ่มๆคนเดียว อย่างที่เคยเป็น เเล้วบังเอิญเจอเพื่อนในมหาลัยเดียวกันเป็นคนอาหรับ ก็หยุดคุยกันแป๊ปนึงก่อนที่เค้าจะทิ้งทวนคำพูดว่า " ปัญหาบางอย่างไม่ต้องเเก้มัน เเต่มันจะเเก้ตัวมันเอง " เเล้วจากไปทิ้งท้ายคำว่า สลาม
เดินๆๆ คิดๆๆ หลายๆเรื่อง หลายๆปัญหาที่เข้ามาในเวลาเดียวกัน
ปิ๊ง !!!!


เออวะ ! ทำไมเราต้องมาคิดกับปัญหาที่เเก้ไม่ได้เเล้ว อย่างความรักที่โดนถอดถอนโดยไม่มีงานเเต่ง ก็ช่างมันสิ เเต่เราต้องอยู่ไป จะอายอะไรกันเชียว อายเพื่อน อายสังคม ทั้งๆที่เค้าไม่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตคู่เราเลย
ทำไมต้องมาคิดกับเหตุการณ์ที่ยังไม่เกิดกับอีเเค่เกรดไม่ดี ริบรี่ว่าเรียนจบหรือไม่จบทำไมต้องมาคิดกับเรื่องที่เราสมมติขึ้นมา เราน่าจะใช้เวลาที่เหลือทุ่มเทปัจจุบัน ถึงตอนนั้น จบหรือไม่จบ ปัญหาก็มีทางออกเสมอ ต่อให้ต้องเรียนซ้ำอีกปี
ทันใดนั้นก็คิดถึงอาบังไก่หลุดขึ้นมาทันที........
บังจับไก่ได้เเค่ตัวเดียว ทั้งๆที่พยายามจะจับให้ได้ทั้งหมดก็ไม่ได้สุดท้ายก็ปล่อยไป เพราะมันจับไม่ได้ ได้เเค่ตัวเดียวก็ดีกว่าไม่ได้อะไร เเสดงว่าไอ้ตัวเดียวที่จับได้มันต้องมีประโยชย์อยู่บ้างเเหละวะ
ตลอดเวลาที่ผ่านมาดิฉันจะคิดอยู่เเค่ว่า ทำไม ?? เเล้วก็คำว่า ถ้าสมมติว่า ถ้า ?? เเละพยายามที่จะหาเหตุผล กับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งบางอย่างหาได้เเต่ก็ยากที่จะยอมรับกับคำตอบตัวเอง บางครั้งหาไม่ได้ก็ยังทุรังที่จะหาคำตอบ คิดไปเองเเล้ว ต่างๆนาๆ ( เราเป็นผู้มีการศึกษา เเต่ทำไม การเเก้ปัญหาบางครั้งยังเเย่กว่าบังไก่หลุดอีก ทำไมไม่ปล่อยวางกับเรื่องบางเรื่องที่เเก้ไม่ได้ )
ปัญหามา สติมี ปัญญาเกิด มันอยู่เเค่นี้เอง !!!







Create Date : 14 สิงหาคม 2554
Last Update : 14 สิงหาคม 2554 10:29:00 น.
Counter : 201 Pageviews.

2 comments
  
เพื่อนเล่าว่า
Einstein บอกว่า ทุกปัญหา มีคำตอบ
(ขึ้นอยู่กับว่า เราพอใจคำตอบนั้นๆ หรือไม่)
ปัญหา คือ เราต้องรู้จักกับการจัดการกับปัญหา บางปัญหาก็ง่าย บางปํญหาก็ยาก ต้องมีตัวช่วย 5555
อย่าเครียดนะครับ เราไม่ได้เกิดมาเพื่อรู้ทุกอย่าง
โดย: nordcapp (nordcapp ) วันที่: 14 สิงหาคม 2554 เวลา:13:51:47 น.
  
@ คุณ nordcapp ขอบคุณค่าาาา ^^
โดย: lonelier in Planet วันที่: 14 สิงหาคม 2554 เวลา:19:47:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

lonelier in Planet
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]