Group Blog
 
All Blogs
 

ร้านนวดไทยโดนปิดด้วยข้อหาค้าประเวณี

ตอนแรกก็ว่าจะเขียนดีหรือไม่เขียนดี แต่ก็เอาซะหน่อย ถือว่าเป็นการเล่าข่าวให้ฟังละกัน จะว่าอายหรือเปล่าก็อายนิดหน่อยแหละ เพราะร้านเหล่านี้ดันเอาคำว่า thai massasje มาใช้ซะหราเลย เวร

ช่วงนี้ หนังสือพิมพ์ VG ซึ่งเป็นแทบล็อยด์ของที่นี่ได้มีการติดตามข่าวเกี่ยวกับการค้าประเวณีในออสโล

ช่วงแรกๆจะเป็นการกล่าวถึงการค้าประเวณีบริเวณ center ของเมือง หรือ ย่านถนน Karl Johan นั่นเอง บริเวณนี้จะมีหญิงสาวและไม่สาวจากไนจีเรียเดินหาเหยื่อยามเย็นๆและค่ำๆเป็นจำนวนมาก เค้าคาดว่าน่าจะมีประมาณเป็นร้อยคน

โสเภณีไนจีเรียจะค่อนข้าง aggressive เมื่อเทียบกับโสเภณีที่ยืนตามท้องถนนชาติอื่นๆ พวกหล่อนจะชอบวิ่งหรือเดินมาเกาะแขน สะกิดตามเนื้อตัว หรือตะโกนทักว่า Hi Darling! I wanna go home with you tonight.. บลาบลาบลา ถ้าชายผู้นั้นปฏิเสธ เธอก็จะด่าทอ หรือตะโกนไล่เสียงดัง ทำให้เป็นที่อับอายไปทั่ว

ดังนั้นนายกเทศมนตรีนครออสโล (ซึ่งเป็นตุ๊ด จริงๆนะ) เลยอยากให้ตำรวจออกมาปราบปรามโสเภณีเหล่านี้ แต่ตำรวจดันไม่มีกำลังเพียงพอ พวกเธอเลยลอยนวลต่อไป

เมื่อวาน VG ลงข่าวเกี่ยวกับการปิดร้านนวดหรือแฝงการค้าประเวณีในออสโล เค้ายกตัวอย่างมา 5 ที่ ซึ่งเจ้าของร้าน หรือคนในร้านเชื้อเชิญแขกให้ซื้อประเวณี 2 ใน 5 เป็นร้านไทย และ 1 ในนั้นอยู่ใกล้ๆบ้านผม เวลาขับรถไปเล่นกีฬาก็จะเห็นป้ายหราอยู่ตลอด Ekte Thai Massasje (Real thai massage) ไอ้เราก็ไม่เคยเอะใจ เพราะดูจากด้านนอกไม่น่าเป็นที่อโคจรอย่างนั้น นักข่าวไปสัมภาษณ์เจ้าของร้าน

Reporter: Selger dere sex her? ที่นี่ขายเซ็กส์หรือเปล่า
Thai woman: Sex? Hva betyr sex? Knulle? เซ็กส์ เซ็กส์แปลว่าอะไร ร่วมประเวณีนะเหรอ
Reporter: Ja ใช่
Thai woman: Nei, bare massasje ไม่ แค่นวดอย่างเดียว
Reporter: OK

นอกจากนี้นักข่าวเค้ายังเอ่ยถึงซ่องอื่นๆ (ขอเรียกซ่องละกัน) เช่น ซ่องที่ชื่อ พิสมัย (ปิดไปแล้วเมื่อเดือนกุมภา ชั้นบนเป็นเนอร์สเซอรี่ ชั้นใต้ดินเป็นซ่อง เริ่ดมั้ยล่ะ) ; S17 (ยังเปิดดำเนินการ และเจ้าของเป็นหญิงไทย)

//atvs.vg.no/player/index.php?id=17005

เค้ากำลังผ่านร่างกฏหมาย ห้ามการซื้อขายประเวณี ซึ่งตอนนี้ได้รับความเห็นชอบจากรัฐสภาแล้ว กฏหมายนี้น่าจะเริ่มใช้ต้นปีหน้า และมีผลบังคับทั้งการซื้อขายในประเทศและต่างประเทศด้วย

แบบนี้ อีกหน่อยเวลาไปเที่ยวแถวพัทยา ป่าตอง เห็นไอ้พวกขี้นกนี่ซื้อบริการเมื่อไร จะถ่ายรูปพวกมันส่งตำรวจ

ปล. แต่กฏหมายมันจะควบคุมได้จริงเหรอ แล้วแบบนี้พวกโสเภณีก็ต้องหลบๆซ่อนๆ ตำรวจจะตามไปช่วยได้เหรอถ้าพวกหล่อนถูกซื้อมา

อีกปล. พวกที่ไม่โดนหลอก แต่ทำเพราะความชินและเห็นว่าได้เงินง่าย น่าโดนจับยัดคุก
 

Create Date : 10 มิถุนายน 2551    
Last Update : 10 มิถุนายน 2551 16:01:44 น.
Counter : 3268 Pageviews.  

สนามบินออสโล มีเที่ยวบินข้ามทวีปน้อยที่สุดในยุโรปเหนือ

ที่มา หนังสือพิมพ์ Aftenposten

//www.aftenposten.no/reise/nyheter/article2269354.ece

หลังจากที่ได้ทำการเปรียบเทียบระหว่างสนามบินในยุโรปเหนือ ได้แก่ ออสโล (นอร์เวย์) โคเปนเฮเกน (เดนมาร์ก) สต็อกโฮล์ม (สวีเดน) เฮลซิงกิ (ฟินแลนด์) เคฟลาวิค (ไอซ์แลนด์) ว่ามีเส้นทางบินข้ามทวีปกี่เส้นทาง

ผลปรากฏว่า สนามบินออสโลมาอันดับสุดท้าย มีเที่ยวบินข้ามทวีปแค่ 4 เส้นทาง คือ นิวยอร์ค (คอนติเนนทัล แอร์ไลน์) ละฮอร์ อิสลามมาบัด คาราจี (ปากีสถานแอร์ไลน์) ส่วนสนามบินที่มีเที่ยวบินข้ามทวีปมากที่สุด คือ โคเปนเฮเกน

เร็วๆนี้ อาจจะมีสายการบินกระบี่แอร์ไลน์ บินตรงจากกระบี่มายังออสโล ซึ่งถ้าเป็นจริงก็คงดี แต่จะบินด้วยหรือเปล่านั่นอีกเรื่อง

ปล. ช่วงนี้ป่วยจนเปื่อย แถมนักเทนนิสที่ชื่นชอบก็แพ้รวด ทั้งจัสติน เอแน็ง โรเจอร์ เฟดเดอเรอ เบื่อ
 

Create Date : 04 มีนาคม 2551    
Last Update : 4 มีนาคม 2551 0:47:05 น.
Counter : 655 Pageviews.  

ใกล้จะได้ฤกษ์เขียน thesis ซะที

เมื่อวานตัดสินใจเมล์ไปหา Kjell Harald ซึ่งเป็นหัวหน้าภาควิชา และถามเรื่องการเขียน Thesis เพราะตอนนี้เบื่อมาก งานไม่ค่อยมีเลย ได้แต่นั่งเล่นเน็ต ทำนู่นทำนี่ไปเล็กๆน้อยๆ อีกอย่างวันก่อนได้แรงบรรดาลใจมาจากตาลุงที่ทำงานคนนึงซึ่งส่งลิงค์ thesis มาให้อ่านดู เออ น่าสนใจดี แรงฮึดเลยบังเกิด

ตอนนี้ก็ได้เมล์ของคนที่จะมาเป็นซุปให้ เพิ่งเมล์ไปถามแกตะกี้ว่าจะให้เขียน proposal ไปให้ดูก่อน หรือว่าจะเริ่ม discuss เกี่ยวกับห้วข้อได้เลย ใจอยากเขียนเกี่ยวกับข้อแตกต่างระหว่างกฏหมายด้านความปลอดภัยในประเทศต่างๆที่บริษัทมีไซด์งานอยู่ แล้วทำเป็นมาตรฐานเดียวกัน ไม่รู้แกจะว่ายังไง

อีกอย่างตัดสินใจเมื่อเช้าว่า คงจะเขียนเป็นภาษานอร์สกแหละ เขียนเป็นภาษาอังกฤษแล้วหาคนเก่งอังกฤษมาขัดเกลาให้ยาก

Stå på!

เมื่อวันเสาร์เค้ามีงานลอยกระทงที่ออสโลว่ะ ไม่ได้ไป จริงๆหัวหน้าก็โทรมาถามนะว่าจะไปมั้ย เพราะภรรยาเค้าอยากไป ไอ้เราก็ไม่รู้จักใครเท่าไร เลยตอบไป ไม่อะ ขี้เกียจ อีกอย่างมีบอลระหว่างนอร์เวย์กับตุรกี และอีกตามเคย แพ้คาบ้าน เซ็งจริงๆว่ะ

อย่างไรก็ตาม สวรรค์ยังเป็นใจ วันอาทิตย์ตื่นแต่เช้า (แฮงค์ด้วย เพราะคืนวันเสาร์ไปในเมืองมา) มาดูเทนนิสนัดชิง เฟดชนะ เลยมีอะไรให้ดีใจนิดนึง

เออ หิมะตกเมื่อคืนมั้ง ตอนเช้าเห็นขาวนิดๆตามพื้น ดีเหมือนกัน ไม่ได้เห็นหิมะมานานแล้ว อีกอย่าง พอหิมะตกแล้วมันอุ่นขึ้นว่ะ แปลกดี

ปล. 1 บล็อกเก่าๆเราลบไปเอง เรื่องภาษานอร์สก และอื่นๆ ขี้เกียจเขียนต่อ เพราะมันมีเรื่องสำเนียงที่คนพูดแต่ละคนไม่เหมือนกัน ไว้ไปเรียนกับเจ้าของภาษากันเองแล้วกันนะ

ส่วนหนังสือสำหรับคนที่มีพื้นฐานการออกเสียง และคิดจะเรียนด้วยตัวเอง แนะนำ Ny i Norge กับ Her på Berget ถ้าคิดอยากจะอ่านและเขียนได้เก่งๆ และได้เรียนศัพท์ใหม่ๆ ไม่ใช่แค่คำที่ใช้ในชีวิตประจำวันเท่านั้น

ปล. 2 คนไหนสนใจเรื่องเรียนต่อ ก็เข้าไปดูที่ //www.studyinnorway.no คนไหนอยากหางานทำก็เข้าไปที่ //www.nav.no หรือ //www.finn.no

ปล. 3 ข่าวของ Dung Tran Larsen สาวเวียดนาม ที่คาดว่าจะโดนสามีและคนในครอบครัวของสามีฆ่าตาย ตอนนี้กองพิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจเถ้าถ่านจากที่เผาขยะ ซึ่งสามีของเธอทำงานอยู่ เพื่อตรวจหาเศษกระดูก น่าสงสาร มาได้สองปีเองมั้ง ต้องมาตายตอนยังสาว
 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2550 17:41:51 น.
Counter : 526 Pageviews.  

ดราม่า ดราม่า ดราม่า

สมัยนี้มีคนอยากรวยทางลัด แล้วแต่งงานกับฝรั่ง หวังจะโกย สุดท้ายทางลัดนั้นดันลัดลงนรกไปหลายคน

ผมมีเพื่อนคนนึง สนิทกันมาก เราเคยทำงานล้างส้วมด้วยกัน เรียกได้ว่าซี้ที่สุดในบรรดาคนไทย ทำงานล้างส้วมไป ก็คุยกันไป ทั้งเรื่องชีวิต งาน ความรัก เออ แม่บ้านโคตรๆ

เธอมาอยู่นอร์เวย์ เพราะเจอสามีที่พัทยา วันนั้นเป็นวันที่เธอตัดสินใจจะทำงานเป็นหญิงบริการ เพราะตกงาน ก็อย่างว่า ไปเที่ยวกับฝรั่งอยู่พักนึง เค้าก้อชวนเธอมาที่นอร์เวย์

มาถึงนอร์เวย์ โอ้ พระเจ้า ฝรั่งนี่มันขี้นกดีๆนี่เอง บ้านก็ไม่มี รถก็ไม่มี เงินก็ไม่มี ข้าวของที่ใช้ในบ้านก็ต้องซื้อยี่ห้อถูกที่สุด เช่น euroshopper, eldorado, first price (ของยี่ห้อเหล่านี้บางอย่างก็ดีนะ ไม่ได้เลวไปหมดซะทีเดียว) ตายล่ะ จะกลับตัวก็ไม่ทันซะแล้ว เธอก็เลยจำใจแต่งงานอยู่กับเค้า

ช่วงที่ไปเรียนภาษา เธอได้เงินจากสามีครั้งล่ะ 50 หรือ 100 โครน ถ้าไม่ขอก็ไม่ได้ ดีกว่าเมืองไทยนิดนึงที่เธอได้กินข้าวสามมื้อโดยไม่ต้องทำงาน แต่เพื่อนผมไม่ได้เป็นคนขี้เกียจ เธอพยายามหางานทำ เช่น ล้างบ้าน พอได้เงินมา สามียึด พอเธอขอเงินส่งไปให้ที่บ้าน สามีก็ไม่พอใจ ทะเลาะกันระหองระแหง สรุปว่า สามีไม่ให้เงินแล้ว เธอต้องไปทำงานหาเอง

ส่วนเรื่องอื่นในบ้าน สามีคุมหมด เธอไม่มีสิทธิเปิดตู้จดหมายเอง พอเธอไปเปิดบัญชีต่างหาก เพื่อจะได้เอาไว้ส่งเงินกลับบ้าน สามีก็จับได้ เพราะจดหมายต่างๆส่งมาถึงเธอจะเดินแกะอ่านก่อนหมด

สุดท้าย เธอทนไม่ได้ ออกจากบ้าน เที่ยว ได้แฟนใหม่ และเลิกกับสามีในที่สุด อ้อ ยังไม่จบแค่นั้นหรอก เธออาจจะโดนส่งกลับเร็วๆนี้ เพราะเธอยังแต่งงานอยู่กับสามีเก่าไม่ครบสามปี (กม.นี้เลวระยำจริงๆ เป็นเหตุให้ผู้หญิงที่มีปัญหากับสามี ต้องทนอยู่ในนรกให้ครบกำหนดก่อน) เฮ้อ นี่แหละนะ ยังดีนะ ไม่โดนซ้อม

มีผู้หญิงอีกคน ทำงานอะโกโก้อยู่พัทยา ได้สามีนอร์เวย์พามาอยู่ด้วย สักพักเธอก็ทำเรื่องเอาลูกสาวมาอยู่ด้วย ไอ้ฝรั่งนี่มันเพี้ยนๆ วันดีคืนดีมันก็อาละวาดขึ้นมา อารมณ์แปรปรวนสุดๆ พูดไม่ชัดเหมือนคนลิ้นไก่สั้น และที่สำคัญขี้หึงมากๆ

เคยไปบ้านเค้าอยู่บ้าง พอเราไปเปิดคอมกับผู้หญิงคนนั้นอ่านเมล์ (ที่เธอได้มาจากผู้ชายที่เจอที่บาร์) ไอ้ฝรั่งนี่ วิ่งปรู๊ดเข้ามาทันที แล้วตะคอกถามว่าทำอะไรกันอยู่ น่ากลัวมาก สุดท้าย ได้ข่าวมาเร็วๆนี้ ชีโดนซ้อมไปเรียบร้อยแล้ว พอชีฟ้องแม่ไอ้ฝรั่งนี่ แม่มันก็บอกว่า ช่วยไม่ได้ สมน้ำหน้า แล้วก็หัวเราะใส่ เฮ้ย น้ำเน่ายังกะละครช่องเจ็ดเลยหวะ แต่เรื่องจริงนะ ไม่ได้โม้ สงสารเธอจริงๆ

นี่แหละนะ จะหาผู้ชายดีๆ ต้องควานเข็มในมหาสมุทร อยู่บ้านเรา ถ้ามันตีเรา เรายังแจ้งตำรวจจับมันเข้าคุกได้ อยู่นี่ พูดภาษาก็ไม่ได้ แถมกลัวโดนส่งกลับอีกถ้าเลิกกับมัน ไอ้เปรตพวกนี้มันเลยได้ใจ

ฉะนั้น ถ้าคิดจะมาอยู่ต่างประเทศ ต้องเรียนภาษาให้แน่นๆเข้าไว้ พยายามถามผู้รู้ เช่น อาจารย์ที่โรงเรียน เพื่อนคนไทย ที่รู้เรื่องกฏหมายและสิทธิ อย่าไปกลัวเสียหน้า อ้อ ถ้าโดนทำร้าย แจ้งตำรวจทันที และขอย้ายไปอยู่ krisesenter ซึ่งคอยช่วยเหลือเด็กและสตรี

โชคดีทุกท่าน
 

Create Date : 20 กันยายน 2550    
Last Update : 20 กันยายน 2550 20:49:08 น.
Counter : 4856 Pageviews.  

เรื่องเล่าจากออสโล (เศร้าใจ)

เมื่อวันอังคารตอนเย็น อากาศดีมากๆ คนเลยออกไปนั่งเล่นกันในสวนมากมาย ทว่าตกดึกนั่งอ่านข่าวทางเน็ต เฮ้อ เกิดความเศร้าอย่างแรง

ที่สวน Sofienberg มีครอบครัวนึงไปปิคนิกกัน พ่อ แม่ และลูก แม่เป็นนักร้อง R&B ผิวดำ น่าจะเป็นลูกบุญธรรมที่เค้าเอามาเลี้ยงแต่เด็ก พ่อเป็นคนผิวดำ ชื่อ Ali ตอนที่ครอบครัวนี้นั่งอยู่ มีคนมาเตะฟุตบอลใกล้ๆ Ali เลยไปบอกว่าให้ออกไปเตะไกลๆหน่อย เพราะเดี๋ยวจะมาโดนครอบครัวเค้า เพราะลูกยังเล็กมากๆ

ไปๆมาๆ ทั้งสองเถียงกัน ด่ากันรุนแรง ไอ้คนเตะบอลซึ่งผิวดำเหมือนกัน ตามที่ตำรวจบอกมาจากกาน่า ก็ผลัก Ali ล้มหัวกระแทกพื้น เลือดไหลจากปากและจมูก พยานเยอะมากๆ เลยมีการโทรไปแจ้งรถพยาบาล ไม่นานนัก ตำรวจกับรถพยาบาลก็มาถึง Ali อาการหนักพอควร หมดสติ และชัก พอรถพยาบาลมาถึง ก็ไม่ได้เช็คอะไรมาก (ตามที่ญาติและพยานบอก) Ali พยายามยืนขึ้น แต่ควบคุมตัวเองไม่ได้ ฉี่ราด เค้าเลยพยายามรูดซิปฉี่ (ไม่รู้แล้วว่าตัวเองทำอะไรลงไป) พนักงานรถพยาบาลไม่รู้เป็นบ้าอะไร เลยด่า Ali ไป ตามที่พยานบอกมีดังนี้
Ditt svin, din tulling, jævla gris ก็เหมือนคำหยาบบ้านเราพวก ไอ้เห้
Toget har gått for deg รถขบวนสุดท้ายไปแล้ว หมดสิทธิ
La han ligge og sprelle ปล่อยให้มันนอนชักไปอย่างนั้นแหละ

มันทั้งสองเลยขึ้นรถขับออกไป ปล่อยให้ Ali นอนอยู่อย่างนั้น ส่วนตำรวจ ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ หรือเพราะไม่อยากช่วย อันนี้ไม่ทราบ มัวแต่ร้องหา ID ของคนป่วย ตอนหลังเค้าบอกว่า มีการโทรแจ้งให้เอารถตู้ตำรวจมารับผู้ป่วยไปโรงพยาบาล

พอพยานถามคนขับรถพยาบาลก่อนที่มันจะขับออกไปว่า ทำไมไม่รับ Ali ไป มันตอบว่า ในเมื่อ Ali ลุกยืนได้แล้ว แสดงว่าไม่ตาย ชั่วได้ใจ ระยำจริงๆ

พยานคนนึงซึ่งทำงานเป็นพยาบาลได้ช่วย Ali อยู่ระหว่างรอรถพยาบาล ยังบอกเลยว่า พนักงานรถพยาบาลทั้งสองไม่ได้ทำอะไรทั้งสิ้น เฮ้อ เธอบอกว่า ถ้าลองเป็นผู้หญิงผิวขาวนอนอยู่ มันคงจะรับหญิงคนนั้นไปส่งโรงพยาบาล

สรุป ประเด็นที่ทางญาติและพยานได้บอกไว้คือ racist แต่ทั้งตำรวจและโรงพยาบาลออกมาบอกว่า ไม่ เซ็งจริงๆ สงสารภรรยาของ Ali มากๆ ตอนนี้ Ali ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ เพราะเลือดออกในสมอง และปอดติดเชื้อ อาจพิการทางสมองถาวร เพราะใช้เวลาเกือบสองชั่วโมงกว่า Ali จะถูกส่งมาโรงพยาบาล

กรณีนี้ ทำให้นึกถึงผู้ชายแอฟริกันคนนึง ที่ถูกตำรวจล็อกตัวไว้ จนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต ทั้งๆที่เค้าตะโกนบอกว่าหายใจไม่ออก ตำรวจสองคน คนนึงล็อก อีกคนนึงนั่งทับ เซ็งจริงๆ
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2550    
Last Update : 9 สิงหาคม 2550 14:09:48 น.
Counter : 828 Pageviews.  


ingenioer student
Location :
Helgelandskysten Norway

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
bla bla bla
Friends' blogs
[Add ingenioer student's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.