จุดเริ่มต้นของชีวิตที่ตั้งใจเลือก...
Group Blog
 
All Blogs
 

มันไปถึงแล้ว

ในที่สุด ใบสมัครมันก็ไปถึงเกาหลีแล้วอย่างรวดเร็ว มิหนำซ้ำ มันยังถึงมือผู้รับแล้วด้วย ช่างจะดีอะไรอย่างนั้น รวดเร็วทันใจจริงๆ (ถึงค่าส่งจะแพงไปหน่อยก็เหอะ) มีหลักฐานมาให้ดูด้วย


หุหุ จากนี้อีกอาทิตย์นึง ก็รอให้เค้าส่งใบตอบรับ และวิธีการโอนเงินกลับมา และพร้อมจะเสียเงินเพื่อทางเดินเส้นใหม่ในอนาคตของเราได้เลย... ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีด้วยเถอะ

วันนี้ขอไม่พูดถึงโมสาร์ทนะลูก นีดไม่อยากร้องไห้ ไม่ใช่ไม่คิดถึงหนู แต่นีดคิดถึงหนูมากเกินไป บางครั้งนีดยังไม่ชินด้วยซ้ำที่ไม่มีหนูอยู่ที่บ้าน นีดต้องคอยระวังประตูบ้านเพราะกลัวหนูจะวิ่งลงมา นีดต้องรีบถอดรองเท้าให้เร็วๆ เพราะกลัวว่าหนูจะรอนานเกินไปอยู่บนบ้าน แต่พอเปิดประตูออกมา ก็ไม่เจอใคร รู้มั้ยว่าใจมันหาย มันยังเจ็บจี๊ดๆ อยู่ในหัวใจจนทุกวันนี้... นีดรักหนูนะ
 

Create Date : 26 มิถุนายน 2553    
Last Update : 26 มิถุนายน 2553 8:42:04 น.
Counter : 246 Pageviews.  

ขนมถังแตก กับผู้หญิงถังแตก... เพื่อหมาจะได้ไม่ถังแตก

เมื่อเช้านี้ก็ไปทำงานตามปกติ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่บังเอิ๊ญญญญ (กรุณาเข้าใจว่ามันบังเอิญมากจริงๆ เพราะปกติแล้ว "พระสงฆ์" ย่านเพลินจิต จะออกบิณฑบาตรสายกว่าปกติ ตามเวลาการเข้างานของหนุ่มสาวออฟฟิศย่านนี้ไปด้วย) ซึ่งวันนี้บังเอิ๊ญ(อย่างที่บอกไป)ไปสายกว่าปกติ ก็เลยมีโอกาสได้เจอกับพระ ก็ทันทีที่เจอพระก็คิดถึงน้องบนท้องฟ้าก็เลยเดินใช้เวลาในช่วงก้าวลงจากบันไดรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิตว่า "ตรูจะซื้ออะไรส่งไปให้น้องกินดีหว่า" พลันทันทีทันใดนั้น ก็มองเห็นรถเข็นขายขนมคันหนึ่งจอดอยู่...

รถเข็นคันนั้นไม่ได้มีอะไรต่างไปจากรถเข็นขายหมูปิ้งคันข้างๆ แม้แต่น้อย แต่หัวใจมันอยู่ที่ ชื่อขนมที่รถคันนั้นขายต่างหาก... "ขนมถังแตก"

เฮ้ย เป็นเล่นไปน่ะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ อีขนมถังแตกเนี่ยมันอร่อยจริงๆ นะ ไอ้เราก็ว่า เออ ทั้งหวาน ทั้งมัน มีมะพร้าวอีกต่างหาก แถมชื่อยังเป็นสิริมงคล (ตรงกับสถานะทางการเงินของพี่สาวมัน) ไอ้น้องรักผู้ลอยล่องอยู่บนสวรรค์ก็ควรจะกินอีนี่แหละ... เชื่อดิ น้องต้องชอบ (ใช่มะ โมสาร์ท... หวานมันๆ เชื่อนีด) แล้วชื่อมันก็ดีจริงๆ นะ พี่สาวผู้ถังแตก ส่งขนมถังแตกไปให้น้องกิน เพื่อเวลาที่น้องอยู่ ไม่ว่าจะโลกบนท้องฟ้า หรือโลกหน้า น้องจะไม่มีวันถังแตก เพราะน้องกินถังแตกๆ เข้าไปจนหมดแล้ว น้องก็จะเหลือแต่ถังเต็มๆ ใบ ที่จุแต่ความสุข ความสมหวังให้น้องตลอดไป...


ส่วนอีกเรื่องของวันนี้ก็คือว่า ใบสมัครเรียนของอิชั้น ปลิวละล่องไปจากประเทศไทยแล้วคร่าาาาาา
 

Create Date : 24 มิถุนายน 2553    
Last Update : 24 มิถุนายน 2553 20:19:34 น.
Counter : 263 Pageviews.  

GO GO GO!!!

ใบสมัครทั้งหมดถูกส่งไปเรียบร้อยแล้วค่า ขอบคุณคุณแม่ค่ะที่จัดการส่งไปให้อย่างเรียบร้อย ณ ที่ทำการไปรษณีย์สาขาราชดำเนิน ค่าส่ง EMS ไปเกาหลี เบ็ดเสร็จ 450 บาทถ้วน (แอบแพง ) ได้หมายเลขมาเรียบร้อย จากนี้ก็จะนั่งติดตามรอยใบสมัครไปเรื่อยๆ เค้าบอกมาว่า 3 วันถึง.. โอ๊ะ เร็วมากมาย... นี่แหละนะ ใครบอกว่าเงินซื้อเวลาไม่ได้

จากนี้ก็รอให้อีก 3 วันข้างหน้า จดหมายไปถึงยังมหาลัย และให้มันเดินทางไปถึงยังสถาบันโดยเร็ว จากนั้น เค้าก็จะทำการเปิดใบสมัครออกอ่าน แล้วก็ส่งจดหมายตอบรับกลับมา... โอ้ว งั้นก็ อีก 10-12 วันโดยประมาณสินะ ได้เวลาโอนเงินแล้ว

นี่ควรไปแลกเงินดอลลาร์ไว้เลยรึเปล่านะ หรือว่ายังไงดี โอย แค่คิดก็ตื่นเต้นแล้ว...ถึงคนบนท้องฟ้า โมสาร์ทรู็ป่าว มันผ่านไปอีกขั้นตอนแล้วนะ นีดกำลังได้ก้าวเดินไปตามเส้นทางที่นีดเลือกเองแบบเต็มใจเลือก ไม่เหมือนกับตอนที่เอ็นท์เข้าวิดวะ เอาล่ะโมสาร์ท จากนี้ไป โมสาร์ทต้องอวยพรให้นีดนะ เพราะนีดสัญญาว่าต่อไปนี้ ไม่ว่ามันจะเป็นยังไง นีดจะไม่เสียใจกับมัน นีดจะไม่เสียใจที่ทำมันแม้แต่น้อย
 

Create Date : 23 มิถุนายน 2553    
Last Update : 23 มิถุนายน 2553 20:08:38 น.
Counter : 230 Pageviews.  

It started!!!

ใช่... มันได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

พรุ่งนี้คือจุดเริ่มต้น... เริ่มต้นของทุกอย่างนับแต่นี้ไป
สิ่งที่ฝันมานาน มันใกล้จะเป็นจริงแล้ว
ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดีด้วยเถอะ...

ขอให้สววรค์เป็นใจ ค่าเงินลดอีกหน่อยก็ดีนะ ช่วงที่จะจ่ายเงินค่าเรียนน่ะ

อีกไม่กี่นาทีข้างหน้านี้ ทีมชาติเกาหลีใต้ จะแข่งบอลโลกแล้ว มันจะชี้ชะตาว่า เค้าจะได้เข้ารอบต่อไปหรือไม่?

ส่วนในเวลาอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ จดหมายใบสมัครทั้งหมดก็จะไปถึงประเทศเกาหลีใต้เช่นกัน ซึ่งมันจะเป็นตัวชี้ว่า เราจะได้ไปเรียนที่เกาหลีรึเปล่า...

เชื่อมั้ยล่ะว่านี่แค่เพิ่งจะยื่นใบสมัครเองนะ ยังตื่นเต้นซะจนนอนไม่หลับ ต้องลุกมานั่งทำบล้อกตอนตี 1 แบบนี้ สงสัยถ้าวันที่ได้จดหมายตอบรับ คงนับแทะนิ้วจนกุดกันไปเลยทีเดียว 555+

ขอให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีทั้งหมด...

ถึงใครบางคนที่อยู่ข้างบนท้องฟ้า... โมสาร์ท หนูต้องเป็นกำลังใจให้นีดนะ นูนูต้องอวยพรนีดรู้มั้ย ตอนแรก นีดคิดเรื่องนี้มาเป็นปีแล้ว แต่นีดยังไม่มีเงิน แล้วนีดก็กลัวอยู่ข้างใน กลัวแบบบอกไม่ถูก ไม่รู้ว่าทำไมถึงคิดแบบนั้น แต่นีดคิดว่า นีดยังไม่อยากไปในช่วงนั้น เพราะนีดกลัวว่า หนูจะไม่อยู่รอนีดกลับมา แต่ตอนนี้นีดคงไม่ต้องกลัวแบบนั้นอีกแล้ว เพราะหนูอยู่บนท้องฟ้า เรามองเห็นกันได้เสมอไม่ว่านีดจะอยู่เมืองไทย หรืออยู่เกาหลี... ที่ที่หนูอยู่ คนที่นั่นเค้ารักหนูใช่มั้ย น้องชายของนีดมีความสุขใช่รึเปล่า อาหารที่นีดส่งไปให้ หนูชอบมั้ย หิวอีกรึยัง นีดจะได้หาอะไรอร่อยๆ ส่งไปให้อีก แล้ว กี้ ขวัญ บู แชมป์ ขุนทอง การ์ตูน พลอย อยู่กับหนูบนนั้นด้วยรึเปล่า ฝากดูแลทุกคนด้วยนะ อย่าแกล้งพลอยล่ะ ดูแลทุกคนนะลูก นีดคิดถึงหนูเสมอนะ ทุกๆ คนในบ้านก็คิดถึงหนูอยู่ตลอดเลยนะ... รักนูนูที่สุดในโลกเลย ถึงหนูจะไม่ได้อยู่ในโลกนี้แล้วก็ตาม...
 

Create Date : 23 มิถุนายน 2553    
Last Update : 23 มิถุนายน 2553 1:04:12 น.
Counter : 239 Pageviews.  


Jinie Linie Pohang
Location :
โพฮัง Korea

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Jinie Linie Pohang's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.