..ถ้าจักตายก็ขอตายในหน้าที่ ถ้าจักพลีก็ขอพลีแด่เหนือหัว ถ้าจักอยู่ก็ขออยู่เพื่อครอบครัว ถ้าจักชั่วก็ขอชั่วแก่ไพรี..
Group Blog
 
All Blogs
 

*ไม้วิเศษ*

*ไม้วิเศษ*
-เสกให้นายกฯเสียสละเพื่อชาติ เห็นแก่ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน สิ้นทรัพย์สมบัติหากไม่ตายก็หาใหม่ได้ แต่สิ้นประเทศหากไม่ตายแต่ต้องเป็นทาสก็ตายเสียดีกว่าอยู่

-เสกให้นายกฯเลิกเล่นเกมส์มวลชน การเอามวลชนมาคัดง้างกันนั้นไม่มีผู้นำที่ไหนในโลกเขาทำกันเพราะรังแต่จะทำให้เกิดความแตกแยกไปทุกหย่อมหญ้า สังคมจะล่มสลาย ชาติจะอ่อนแอ ศัตรูที่มุ่งร้ายจะคุกคาม

-เสกให้นายกฯระลึกถึงความหลังครั้งยังเรียนเตรียมทหาร เพื่อกระตุ้นจิตใต้สำนึกของตนเองเมื่อครั้งที่เดินอยู่ในสนามฝึกผู้นำเกิดผล เพื่อให้นายกฯเรียงลำดับความสำคัญของความเป็นคนไทยคนหนึ่งของตัวเองให้ถูกต้องและเหมาะสมว่า สิ่งใดต้องมาก่อนมาหลัง ตัวเองหรือชาติ ที่ต้องมาก่อน ครอบครัวหรือราชบัลลังก์ ที่ต้องมาก่อน เพื่อให้นายกฯรู้จักตัวตนและพึงสังวรณ์ที่แท้จริงของตนว่า ตนเองนั้นเป็นใคร เกิดมาบนแผ่นดินนี้ เพื่ออะไร และเพื่อสิ่งใด และเติบใหญ่มาได้จนทุกวันนี้ด้วยอากาศ พื้นดินอาหาร เงินทอง ของประเทศใด

-เสกให้นายกฯรู้จักคุณค่าของความเป็นคน มากกว่าคุณค่าของเงินตรา การใช้เงินตีค่าของความเป็นคนว่าเท่าไร จะเอาเท่าไร ไม่ใช่คุณสมบัติที่ดีของคนเป็นผู้นำ การใช้เงินปูทางขึ้นสู่อำนาจ ไม่ใช่หนทางที่ยั่งยืน

-เสกให้นายกฯมองเห็นความจริงว่า ประเทศไทยเป็นประเทศไทย ไม่ใช่บริษัทชินวัตร ที่ตนเองจะลุแก่อำนาจทำทุกสิ่งได้ตามต้องการ การนำประเทศเข้าเสี่ยงต่อความมั่นคงในหลายสถานการณ์นั้นเป็นสิ่งที่ผู้นำไม่ควรทำบริษัทชินวัตรเจ๊ง ก็ปิดบริษัทไปหาที่เปิดใหม่ได้ แต่ประเทศไทยเจ๊ง จะหาที่เปิดใหม่ได้ไหมเล่า

-เสกให้นายกฯรู้จักการเลือกใช้คน คนเป็นผู้นำที่ดีต้องมีจิตวิทยาในการเลือกคนมาใช้งาน ในบริษัทของครอบครัวนั้นหากเลือกคนไม่ดีมาทำงาน บริษัทก็แค่ชิบหาย แต่ประเทศนั้นหากเลือกคนไม่ดีมารับงาน ประเทศก็บรรลัย การเลือกขุนพลคู่ใจผู้นำนั้น ควรดูที่ความรอบรู้และจริยธรรม ไม่ควรดูที่ความประจบสอพลอและการสนองคำสั่งตัว

-เสกให้นายกฯรู้จักความสำคัญของคำว่า ทหาร เพราะทหารเป็นสถาบันที่อยู่คู่และค้ำชาติราชบัลลังก์มาแต่โบราณ การทำให้ทหารอ่อนแอ เสียขวัญ เสื่อมโทรม เท่ากับเป็นการทำลายชาติทางอ้อม หรือหากวันใดมีศัตรูมารุกรานนายกฯจะให้ตำรวจไปรบแทนกระนั้นหรือ

-เสกให้นายกฯรู้ว่า ที่นี่เป็นประเทศไทยที่ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ไม่ใช่ประเทศชินวัตรที่มีประธานาธิบดีเป็นประมุข การจะพูดจะจาของคนในแผ่นดินนี้ต้องรู้จักที่ต่ำที่สูง รู้ควรรู้ไม่บังควร

-เสกให้นายกฯรู้ว่า ประเทศไทยมีศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ มีสังฆราชเป็นประมุขของสงฆ์ ตนเองเป็นผู้นำที่เป็นฆราวาสไม่ควรก้าวล่วงโบราณราชประเพณีที่ยึดถือปฎิบัติกันมาแต่โบราณในเรื่องการแต่งตั้งประมุขของสงฆ์

-เสกให้นายกฯรู้จักการให้ความเคารพในทุกศาสนาที่มุ่งสั่งสอนให้มนุษย์ทุกคนเป็นคนดี คนเป็นผู้นำที่ดีควรยึดหลักตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นองค์ศาสนูปถัมภก ให้เกียรติให้ความเคารพในทุกความเชื่อของทุกศาสนา

-เสกให้นายกฯบริหารงานแผ่นดินด้วยใจที่เป็นธรรมด้วยหลักของความเสมอภาคและสิทธิเสรีภาพของคนในทุกจังหวัด มิใช่เลือกที่รักมักที่ชังตามผลของระบบพรรคการเมือง เพราะคนไทยไม่ว่าอยู่ที่ไหนในแผ่นดินไทยย่อมต้องมีสิทธื์ได้รับการบริการการจัดสรรค์จากรัฐเท่าเทียมกันถ้วนทั่วทุกตัวคน

-เสกให้นายกฯลดทิฐิมานะแห่งการเอาชนะ รู้จักการให้อภัย รู้จักยอม รู้จักฟังผู้อื่น ถึงจะได้ชื่อว่าเป็นผู้นำที่ดำเนินตามทศพิศราชธรรมแห่งความเป็นผู้นำที่ดี หรือตามหลักธรรมาภิบาลในการบริหารและจัดการ

-เสกให้นายกฯรู้จักเรื่องของความมั่นคงของชาติอย่างถ่องแท้ ไม่ชักนาเข้าลึกชักศึกเข้าบ้าน เราเป็นประเทศเอกราชไม่สมควรที่จะให้มีกองกำลังต่างชาติอยู่บนแผ่นดิน การสัมพันธไมตรีกับมิตรประเทศเป็นสิ่งที่ดีแต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของความพอดี พอเหมาะ พอควร ชาติของเราเรารักษาได้ไม่จำเป็นต้องให้ชาติอื่นมาช่วยรักษา

-เสกให้นายกฯมีจริธรรมของผู้นำที่ดี ลดละเลิกพฤติกรรมที่เอาเปรียบเพื่อนร่วมชาติ มีความรับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองทำผิดพลาด มีความยุติธรรมให้กับคนในชาติโดยเท่าเทียมไม่เลือกชั้นวรรณะและศาสนา โดยเฉพาะทางใต้ของประเทศ

-เสกให้นายกฯรู้จักสั่งสอนและอบรมคนในครอบครัวตัวเองให้ดี มิให้เอาเปรียบสังคมและส่วนรวม บริวารและวงศาคณาญาติไม่ควรก้าวล่วงงานในหน้าที่ของผู้นำประเทศ อบรมทั้งลูกสาวและลูกชายให้เป็นคนที่เคารพกฎกติกาของสังคม ไม่อวดอ้างอำนาจบารมีของผู้พ่อ

-เสกให้นายกฯรู้จักคำว่าพอเพียงตามพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไม่เอาเปรียบชาติ ไม่โกงกินฉ้อราษฎร์บังหลวงทางนโยบายและความคิด ให้รู้จักอับอายและละอายในสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามหลักแห่งจริยธรรมของความเป็นผู้นำ

**อันนี้สำคัญ -เสกให้นายกฯอย่าโกรธผมโดยสั่งให้ลิ่วล้อหรือกระโถนทั้งหลายมาอุ้มผม เพราะผมสู้ตายอยู่แล้วถ้าหากมีโอกาสได้สู้นะ**


 

Create Date : 01 เมษายน 2549    
Last Update : 16 ธันวาคม 2552 15:58:23 น.
Counter : 163 Pageviews.  


Westpoint
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
* ทหารต้องมีวินัย วินัยเป็นเครื่องมือที่ใช้ควบคุมกองทัพ ทหารในกองทัพคือผู้ถืออาวุธของแผ่นดิน คำสั่ง สำหรับทหารนั้นคือสิ่งสำคัญที่เราไม่อาจละเลยได้ หากทหารทุกคนในทัพเอาความคิดของตนเป็นที่ตั้ง โดยไม่นำพาต่อวินัยในการเป็นผู้ถืออาวุธของชาติ ไม่ว่าตัวเล็กตัวน้อย อาวุธเล็กอาวุธน้อย กองทัพจะเป็นกองโจร ในการมีการใช้ในการถือครองอาวุธของแผ่นดินด้วยหน้าที่นั้น วินัยล้วนเป็นหลักทั้งสิ้น ในสังคมทหาร ในกรมกองทหาร ไม่มีคำว่าประชาธิปไตย ไม่มีการออกสิทธิออกเสียง ไม่มีโหวต ทุกสิ่งขึ้นอยู่กับคำสั่งของผู้บังคับบัญชา การวางปืนแล้วหันหลังออกจากแนวไป ไม่สนใจไม่ปฎิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชามิว่าด้วยเหตุผลใดไม่ว่าในสนามรบหรือในที่ตั้ง นั่นคือการหนีทัพ ในสนามรบนั้นหากทำอย่างนี้ ถูกยิงเป้าทันที หากทำนอกสนามรบ นั่นคือการละทิ้งหน้าที่ มีโทษไม่น้อยเหมือนกัน มีทหารอีกมากมายนักในกองทัพที่ไม่ได้เห็นด้วยกับผู้บังคับบัญชาไปทุกเรื่อง แต่ทำได้แค่คิดเท่านั้น เราไม่มีสิทธิโต้แย้งใดๆในคำสั่ง สิ่งเดียวที่ทำได้สำหรับระดับปฎิบัติคือ เมื่อเราเห็นว่าเป็นคำสั่งที่ผิด เป็นคำสั่งที่ผิดศีลธรรมจรรยาของทหารแห่งชาติที่ดี ไม่ว่าด้วยแง่มุมใดๆ เรายังคงต้องปฎิบัติไปตามคำสั่งนั้น เราอาจทำให้ไม่สำเร็จ ทำได้แค่นี้เท่านั้น เราทำแล้ว แต่ทำไม่สำเร็จ นี่เป็นทางออกเดียวเท่านั้นของระดับผู้ปฎิบัติหรือระดับสั่งการในสนามเล็กๆ รูปการณ์อย่างนี้มิใช่ว่ามิเคยมี ตัวอย่างมีให้ดูมาแล้วจากในอดีต เรามิได้ผิดวินัย แต่เราทำตามความรู้สึกผิดชอบชั่วดีในเบื้องลึกในจิตใจเท่านั้น นี่เป็นคำตอบที่ว่า ทำไมทหารค่อนกองทัพ ถึงต้องทำอย่างที่ประชาชนทุกคนเห็นตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ในรร.ทหารในระดับเริ่มต้น ก้าวย่างแรกของการเป็นทหาร ทุกคนในกองทัพจะต้องถูกหล่อหลอมเรื่องวินัยอย่างสุดขั้ว รร.ทหารที่ไหนๆในโลกก็ทำอย่างนี้กันทั้งนั้น เพราะทุกคนในโลกรู้กันดีว่า ผู้ที่จะจบออกไป จะเป็นผู้ที่ต้องถืออาวุธของชาติ และจะต้องใช้อาวุธในมือไปตามหน้าที่ และวินัยที่ รร.ทหารเฝ้าหลอมให้ทหารทุกคนนั่นก็คือ วินัยในการมีหน้าที่ ส่วนการจะถือจะใช้อาวุธในมือของตนตามหน้าที่และคำสั่งนั้น มันขึ้นอยู่กับจิตสำนึกเฉพาะตนในความเป็นชาติ และความเป็นคนไทยเท่านั้น *นี่เป็นสิ่งเดียวที่จะมีอำนาจเหนือกว่า หน้าที่ในทางเป็นจริงของทหาร *
Friends' blogs
[Add Westpoint's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.