สาววิศวะรักงานศิลป์
Group Blog
 
All Blogs
 

ลีจุนกิ (LEE JUN KI) ได้บาดเจ็บที่ศีรษะระหว่างซ้อมก่อนขึ้นแสดง Musical เย็บ 50 เข็ม !!!

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม เวลาบ่ายสองโมง ที่โรงละครแห่งชาติเกาหลี พลทหารลีจุนกิซึ่งรับบทนำในละครเพลงของทหาร Voyage of Life ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ โดยบาดแผลต้องเย็บถึง 50 เข็ม

จากรายงาน ขณะกำลังซ้อมฉากหลบหนีก่อนเริ่มแสดงจริง ลีจุนกิประสบอุบัติเหตุศีรษะฟาดเข้ากับโครงเหล็กที่ใช้เป็นโครงสร้างเรือยักษ์บนเวที เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บหนัก ผู้มารอชมละครบอกว่าทั้งศีรษะและเสื้อผ้าของเขาเต็มไปด้วยเลือด เขาถูกหามไปโรงพยาบาล Seoul National University ทันที และถูกส่งเข้าห้องฉุกเฉิน

เนื่องจากเกรงว่าจะมีผลกระทบกับสมองและบางส่วนของระบบประสาทที่ช่วงคอ จึงต้องทำ CT scan โชคดีที่สมองไม่ได้รับการกระทบกระเทือนมากนัก แต่บาดแผลที่ด้านหน้าของศีรษะมีขนาดใหญ่ (10cm) ต้องเย็บแผล 50 เข็ม ซึ่งใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง

ทางโรงพยาบาลเปิดเผยว่า เขาต้องพักมากๆ ควรงดการแสดง ไม่เช่นนั้นแล้วอาจทำให้อาการแย่ลง และแนะนำให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ก่อน แต่ลีจุนกิตัดสินใจร่วมการแสดงต่อเนื่องจากไม่ต้องการทำให้คนดูจำนวนมากผิดหวัง

หลังจากเข้ารับการรักษาเบื้องต้น ลีจุนกิได้กลับไปยังโรงละครเพื่อแสดงละครเวทีต่อในรอบ 19.30 น. ทางทีมงานกล่าวว่า ลีจุนกิมีอาการปวดศีรษะเล็กน้อย แต่โชว์ก็เป็นไปด้วยดีและจบลงอย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ลีจุนกิอาจจะไม่สามารถขึ้นเวทีในวันที่ 22 สิงหาคม ได้ เนื่องการทรุดลงของอาการบาดเจ็บ และการแสดงในรอบนั้นจำเป็นต้องใช้ตัวแสดงแทน แต่เขาจะกลับขึ้นเวทีใหม่ในการแสดงรอบต่อไป วันที่ 24 สิงหาคม

ละครเพลง Voyage of Life จัดแสดงในวันที่ 21-29 สิงหาคม ที่โรงละครแห่งชาติเกาหลี และยังมีโปรแกรมทัวร์แสดงในหลายสถานที่ช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม


credit: newsen + mk.co.kr + JGcompany
เขียนและเรียบเรียงโดย: imuya

 

Create Date : 23 สิงหาคม 2553    
Last Update : 23 สิงหาคม 2553 17:43:21 น.
Counter : 626 Pageviews.  

สอบถามผู้สนใจ HELLO KOREAN (หนังสือสอนภาษาของ Lee Jun Ki)

ขออนุญาตใช้พื้นที่บล็อกประชาสัมพันธ์นิดนึงค่ะ

เกี่ยวกับหนังสือ HELLO KOREAN หนังสือสอนภาษาเกาหลีของลีจุนกิ (ผลงานสุดท้ายก่อนไปเป็นทหาร)

ทางบริษัท KTCC มีความสนใจจะนำเข้า แต่ขอดูจำนวนผู้สนใจก่อนค่ะ หากสนใจหรือไม่อย่างไร สามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่ //www.happytokorea.com หรือในอีเมล yingpang123@hotmail.com

หรือจะอีเมลมาบอกเราก็ได้นะคะ ที่ imuya-san@hotmail.com จะช่วยรวบรวมรายชื่อผู้สนใจส่งให้ทาง KTCC พิจารณาอีกที

รายละเอียดของหนังสือตามด้านล่างนะคะ

Author: Park Ji Young, Yoo So Young
Publish Date: May 10, 2010
Price: 22,500 Wonยังจำกันได้กับเกมส์สอนภาษาเกาหลี กับ เบ ยองจุน / Bae Yong Joon สำหรับเครื่อง Nintendo DS เมื่อปีที่แล้วกันได้ไหม? มันถูกทำขึ้นมาเพื่อตลาดชาวญี่ปุ่น แต่ตอนนี้ ลี จุนกิ / Lee Junki กำลังจะทำสื่อการสอนภาษาเกาหลี

ลี จุนกิ ได้ร่วมงานกับทีมงานเพื่อผลิตสื่อการสอนภาษาเกาหลี ใน Hello Korean สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเรียนภาษาเกาหลี เค้าได้อธิบายว่า

“ทุกครั้งที่ผมได้ไปทำกิจกรรมที่ต่างประเทศ ผมรู้ประทับใจมากที่แฟน ๆ พยายามที่จะสื่อสารกับผมด้วยภาษาเกาหลี

แม้ว่าความสนใจของชาวต่างชาติต่อภาษาเกาหลีจะมีมากขึ้น และก็ยังคงมีปัญหาในเรื่องของการหาสื่อการสอนสำหรับผู้เริ่มต้นใหม่ ดังนั้น ผมจึงจัดสินใจที่จะทำโปรเจคนี้ขึ้นมาโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ผมหวังว่าอย่างน้อยมันน่าจะช่วยคนที่ต้องการจะเรียนรู้ภาษาเกาหลีได้”

สื่อการสอนนี้จะถูกทำออกมา 4 เวอร์ชั่น (ภาษาเกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน และ อังกฤษ) และจะออกวางขายในเดือนเมษายนนี้


ที่มา – Korean Star – Thailand – //www.koreanstar.net
Credit : //www.allkpop.com
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 23 สิงหาคม 2553 16:57:00 น.
Counter : 887 Pageviews.  

ภูมิใจในตัวนายนะ พลทหาร Lee Jun Ki

ในที่สุดจุนกิก็ไปเป็นทหารรับใช้ชาติ

ตอนที่รู้ข่าวกลางสัปดาห์ก่อน บอกตรงๆว่า ช็อค มากๆ เหมือนๆกับแฟนจุนกิทุกคน ไม่มีใครเตรียมใจไว้ว่าจะกระทันหันขนาดนี้ ข่าวออกว่าที่ 28 และจุนกิต้องไปวันที่ 3 (เมื่อวาน)
ทั้งหนังทั้งละครก็ต้องถอนตัว ไหนจะงานไปเป็นฑูตที่เซี่ยงไฮ้อีก ต้องยกเลิกทุกอย่าง ละครฟอร์มยักษ์ที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอ ผิดหวังไปตามๆกัน ไหนจะหนังที่่ถ่ายไปแล้วอีก ต้องถอนตัวครึ่งๆกลางๆ เหนื่อยฟรี ค่าตัวก็ไม่ได้ยังจ่ายชดเชยทีมงานค่าทำให้ล่าช้าอีก

นอกเหนือจากความช็อคแล้ว ตอนนั้นที่คิดได้ มันมากกว่าแค่เสียดายที่เราจะไม่ได้เห็นฮีอีกสองปี แต่มันคิดไกลไปถึงอนาคตในวงการหลังจากกลับมา และที่สำคัญคือ คิดถึงความรู้สึกของเจ้าตัวว่าจะเป็นไง ขนาดแฟนคลับยังเฟลกันขนาดนี้ แล้วเจ้าตัวล่ะ เฟลหลายต่อ เฟลตัวเอง เฟลที่ทำให้ทีมงานต้องวุ่นวาย ไหนจะเฟลทำให้แฟนๆผิดหวังอีก

ฮีรักและแคร์แฟนคลับมาก อันนี้ทุกคนรู้ ละครปีก่อนแป้ก ฮีก็รู้ว่าแฟนผิดหวัง ปีนี้เลยรับงานเยอะ แถมละครโปรเจคยักษ์ กะทิ้งทวนให้แฟนๆชื่นใจบ้างก่อนไป แต่สุดท้ายต้องถอนตัวทุกงาน เพราะหมายเรียกกระทันหัน กลายเป็นว่าฮีทำให้แฟนผิดหวังครั้งแล้วครั้งเล่า (ซึ่งจริงๆแล้วไม่ แฟนๆไม่เคยผิดหวังในตัวจุนกิ ทุกคนภูมิใจ) ความรู้สึกที่ทำให้คนสำคัญผิดหวังมันแย่แค่ไหน ทำไมจะไม่รู้ แต่ฮีก็เลือกที่จะเก็บเงียบ ไม่บอกใคร ยังต้องปั้นหน้าเป็นปกติ ไปเอนเตอร์เทนในงาน fan event ที่ญี่ปุ่นอีก คงไม่อยากทำลายบรรยากาศ เลยมาโพสบอกแฟนๆเอาตอนหลังเลิกงาน... การต้องทำเป็นไม่เกิดอะไรขึ้น ทั้งที่ข้างในมันแย่มากๆ ไม่ง่ายเลยจริงๆ

ปกติจุนกิก็เป็นคนจริงจังกับทุกอย่าง ขนาดเล่นเกมฮียังจริงจังเลย แล้วเรื่องใหญ่ขนาดนี้ฮียิ่งรู้สึกเฟล และคงรู้สึกผิดมากๆ ถึงได้ชดเชยค่าเสียหายให้กองถ่ายทั้งหมด (นับถือสปิริต)

เสียใจ และเสียดายผลงานที่ต้องถอนตัว แต่ก็ภูมิใจที่ทำให้เห็นสปิริตลูกผู้ชาย (เหมือนครั้งก่อนที่โดนโกงเงินแล้วเลือกที่จะควักกระเป๋าจัดคอนเสิร์ตเองเพื่อแฟนๆ แทนที่จะยกเลิกงานทั้งที่ทำได้) และสุดท้ายฮีก็เลือกที่จะรับใช้ชาติ อารมณ์มันเหมือนกับในอิลจิแม ซอโทลเห็นโยงงีออกไปช่วยชาวบ้านทั้งที่ตัวเองยังเจ็บอยู่ มันทั้งสงสาร ทั้งภูมิใจ... นี่ล่ะนะ เค้าถึงเรียกว่า "แม่ยก"... ความรู้สึกมันเหมือนแม่นี่เอง

ยิ่งได้อ่านข้อความจากจุนกิ ยิ่งซึ้ง ชอบประโยคที่บอกว่า อยู่ด้วยกันมาตั้งนาน เทียบกับช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันแล้ว ช่วงเวลาที่ต้องแยกกันมันสั้นจะตายไป... ปลอบใจได้พระเอกมากพ่อคุณ
แถมยังมีอนุญาตให้ไปกิ๊กหนุ่มอื่นได้ชั่วคราวด้วย (ยังมีอารมณ์มาฮาอีกนะจุนกิ)... แฟนๆไม่ไปไหนหรอกจุนกิ นารักขนาดนี้ใครจะนอกใจได้ลงคอ

กลับมาที่ปัจจุบัน... ตื่นมารออัพเดทรูปจุนกิหัวเกรียน.... เก็บรูปมาอัพบล็อก หุๆ

แฟนๆมารอส่ง เยอะมากกกกกกกก ยาวสุดลูกหูลูกตา (เป็นที่รักของแฟนๆเสมอจริงๆ)จุนกิมาแล้ว... หูลอยมาแต่ไกล :P


ใส่หมวกแอบหัวก่อน ยังไม่เซลฟ์กับทรงหัวเกรียน
ถอดหมวกแล้ว (ยังคงไม่เซลฟ์ หุๆ)


เอ้า เห็นหน้าชัดๆ


กองทัพเกาหลีเอาเด็กมาเป็นทหารทำไมเนี่ย 55555555รูปสุดท้าย... แฟนเยอะมากจริงๆ


ลาก่อนนะจุนกิ อีกสองปีเจอกัน 2012 (ถ้าโลกยังไม่แตก เหอะๆๆ)
 

Create Date : 04 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 5 พฤษภาคม 2553 2:11:11 น.
Counter : 895 Pageviews.  

"อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร - Iljimae: The phantom thief" ฉายเย็นวันธรรมดาช่วงหนังจีน?

ช่อง 3 เตรียมฉายซีรีส์เกาหลีเรื่อง "อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร" วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30น.-19.00น.
แต่คนจำนวนมากยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับเวลาที่ช่องสามเตรียมไว้สำหรับเรื่องนี้ โดยเข้าใจว่าจะฉายต่อจาก"ซินยุนบก ยอดหญิงตำนานศิลป์" ในช่วงเย็นวันเสาร์อาทิตย์อยู่ เพราะในโฆษณาบอกว่าเร็วๆนี้ ไม่ได้บอกเวลาฉาย

ที่ทราบมา เหตุผลหนึ่งที่ช่อง3ไม่ฉายเรื่องนี้ในเวลาเสาร์อาทิตย์เย็น ที่จัดเป็น prime time ของซีรีส์ย้อนยุคเกาหลี ว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องประวัติศาสตร์ เนื้อเรื่องไม่ได้เกี่ยวพันกับเรื่องก่อนๆที่เคยฉาย

แต่เรื่องนี้เป็นซีรีส์เกาหลี กลับนำมาฉายช่วงเวลาที่แต่เดิมเป็นหนังจีน ที่เห็นมาก็มีแฟนหนังจีนหลายคนไม่พอใจ เพราะไม่ต้องการเกาหลี เพราะช่อง3เอาซีรีส์เกาหลีมาแย่งเวลาไปเกือบหมด ทำให้หนังจีนดีๆไม่ได้ฉายหรือได้ฉายช่วงที่ไม่มีคนดู
รวมทั้งแฟนซีรีส์เกาหลีก็ไม่พอใจ เพราะคิดว่าเรื่องนี้สมควรได้เวลาหลัก เพราะเป็นเรื่องทีได้รับความนิยมมาก

==============================================
ขออนุญาตประชาสัมพันธ์แฟนซีรีส์เรื่องนี้ หรือแฟนหนังจีน ที่ไม่พอใจกับเวลาฉายที่ช่องจัดไว้ ช่วยกันเรียกร้องไปยังช่อง 3 ค่ะ

โดยจากข้อมูลที่ได้รับมาคือ
- เจ้าหน้าที่ฝ่ายรายการบอกว่า วิธีที่อาจจะเปลี่ยนใจคุณอัมพร มาลีนนท์ คนคุมผังรายการได้คือให้ช่วยกันส่ง mail ไปที่ฝ่ายรายการของช่อง3 แล้วเจ้าหน้าที่จะ printไปวางไว้ให้
- ฝ่ายการตลาดของช่อง3บอกว่าดีใจมากที่มีเสียงสะท้อนกลับมาเพราะประกาศไปยังนึกว่าไม่มีใครสนใจดูเพราะเงียบมาก และแนะนำมา 2 อย่างค่ะ
1) เขียนจดหมายเป็นรายลักษณ์อักษร ส่งโดย EMS หรือลงทะเบียนก็ได้ แล้วเค้าจะเสนอให้กับฝ่ายบริหารที่มีอำนาจในการจัดผัง
2) เข้าไปเขียนแสดงความคืดเห็นใน web board ให้มากๆ


หากไม่เห็นด้วยกับเวลาฉาย รบกวนแสดงความคิดเห็นไปทางช่องสามด้วยะนะคะ

ติดต่อช่องสามตามนี้ ==>
สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 อ.ส.ม.ท. เลขที่ 3199 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ถนนพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทรศัพท์ 0-2204-3333, 0-2262-3333
แฟกซ์ (662) 204-1384
อีเมลล์์ info@thaitv3.com


เว็บบอร์ดช่อง3
- วิพากษ์ อิลจิแม
- เปลี่ยนเวลาฉาย

==============================================

กระทู้ในพันทิพที่เกี่ยวข้อง =>
- * คิดอย่างไรกับการที่ช่อง 3 เอา "อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร (Iljimae: The phantom thief)" มาฉายช่วงหนังจีนเย็นวันธรรมดา *

- ขอร้องเถอะช่อง 3 เอาเวลาหนังจีนฉันคืนมา

- เตรียมพบกับ Il Ji-Mae: The Phantom Thief อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ 18.30-19.00น. เร็วๆนี้ (1)

- เตรียมพบกับ Il Ji-Mae: The Phantom Thief อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ 18.30-19.00น. เร็วๆนี้ (2)

- เห็นแว้บแว้บ>>ซี่รี่ย์ประวัติศาสตร์เกาหลีเรื่องใหม่ของช่อง 3 เนี่ย คือ อิลจิแม ของหนุ่มลีจุนกิ ป่าวคะ

- ในที่สุด อิลจิเม ก็มาฉายช่องสามสักที
 

Create Date : 24 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2552 13:29:52 น.
Counter : 1067 Pageviews.  

แบบนี้ต้องฉลอง... เหรียญทองโอลิมปิก!

ก่อนอื่นต้องยินดีกับเหรียญทองมวยโอลิมปิกของไทยวันนี้ด้วยค่า ไทยแลนด์ๆๆ

แต่ว่า... ที่จะฉลองนี่ ไม่ใช่เหรียญทองโอลิมปิกปักกิ่งเกมส์ค่ะ แต่เป็นเหรียญทองโอลิมปิกวิชาการคอมพิวเตอร์ที่เด็กไทยเราได้มาสองเหรียญ

หนึ่งในเหรียญทองที่ได้ามา เป็นของลูกพี่ลูกน้องเรา ไม่ใข่แค่เหรียญทอง แต่น้องเค้าได้ที่สองของโลก!! ที่บ้านตื่นเต้นดีใจกันมาก พ่อออกไปซื้อหนังสือพิมพ์เเลยค่ะ ได้ลงหน้าหนึ่ง อิอิ (แต่รูปเล็กปิ๊ดเดียว)

ขอโม้หน่อยว่า ปีที่แล้วก็ได้เหรียญทองโอลิมปิกเเลขค่ะ เก่งมาตั้งแต่เด็กเลย บรรยายความเก่งไม่หมด เอาเป็นว่าเก่งมากๆค่ะ ฮา...

ปล.1 โม้อย่างเดียวค่ะ แบบว่าความภูมิใจมันล้น ^^;
ปล.2 ยินดีกับน้องๆเหรียญทองอีกคน รวมทั้งเหรียญเงินกับทองแดงด้วยนะคะ
 

Create Date : 23 สิงหาคม 2551    
Last Update : 23 สิงหาคม 2551 23:34:09 น.
Counter : 318 Pageviews.  

1  2  3  4  

imuya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สาววิศวะรักงานศิลป์
Friends' blogs
[Add imuya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.