ดีกว่าจากไปเพราะเราเกลียดกัน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ดีกว่าจากไปเพราะเราเกลียดกัน's blog to your web]
Links
 

 

แจ่มใส มากกว่ารัก 81-XX

เพิ่งรู้ว่ามีกำหนดจำนวนตัวอักษรด้วย เลยต้องตัดมาแปะบลอคใหม่ อืมๆ

81. ฝันคืนสู่ต้าชิง เขียนโดย จินจื่อ 
เป็นเรื่องเกี่ยวกับการแก่งแย่งชิงดีในสมัยราชวงศ์ชิงยุคของจักรพรรดิคังซี ตัวเอกของเรื่องเป็นสาวออฟฟิศที่หลงยุคเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของวังวนคนในวังหลวงสมัยนั้น...ค่อนข้างเข้มข้นถึงใจเพราะตัวเอกของเรื่องรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในสมัยนั้นในพงศาวดารก็ไม่ได้บันทึกเรื่องราวหมดทุกเหตุการณ์ ..อ่านนิยายเรื่องนี้แล้วได้แต่ถอนหายใจ อ่านจบแล้วสะเทือนใจไปหลายวัน(ไม่ชอบนางเอกอย่างแรง โลเลหลายใจ แต่เราชอบอิ้นเสียง ตึ่ง!) ถ้าที่เขาว่าถอนหายใจแล้วชีวิตจะสั้นลงจริง เราคงจะมีอายุเหลือน้อยแล้วล่ะ เอาไป 1/5

ชุดจอมคนเจ้าหัวใจ เขียนโดย โม่เหยียน
เรื่องราวของ3สาว ศิษย์สำนักเขาเทวะ และน้องสาวของจอมมารแห่งเหมียวเจียง ทุกเล่มเนื้อเรื่องน่ารักแต่ตัดจบได้ครึ่งๆกลางๆ คนเขียนก็เขียนได้อลเวงดีแท้ ชวนให้ขัดใจจริงๆ

82. แม่ทัพเจ้าหัวใจ
นางเอกเป็นศิษย์พี่คนโตสำนักเขาเทวะ เชี่ยวชาญด้านการแปลงโฉม นิสัยซุกซนน่ารัก แต่พลาดตกเขาไปได้พระเอกที่เป็นแม่ทัพ(ผ่านทาง)มาช่วยรักษาต่อชีวิตไว้ได้ นางเอกตกหลุมรัก(เพราะอจ.ทำนายว่าผู้ชายที่เห็นใบหน้าที่แท้จริงของนางเอกคือคนที่นางได้แต่งให้...ทำนองนั้น) พระเอกมีบาดแผลที่ใบหน้าเพราะคนรักเก่า นางเอกไม่สนใจ ติดตามดูแลจนพระเอกใจอ่อน อิอิ 2/5

83. จอมมารเจ้าหัวใจ
นางเอกเป็นศิษย์คนสุดท้องของสำนักเขาเทวะ เชี่ยวชาญด้านวิชาตัวเบา นิสัยซุกซนพอๆกับศิษย์พี่ อาสาดึงความสนใจพระเอกจอมมารแห่งเหมียวเจียงผู้เชี่ยวชาญการใช้พิษไปจากศิษย์พี่กับพี่เขย เลยโดนจับตัวแทน แต่การดูแลเอาใจใส่ของนางเอกต่อพระเอกที่ได้รับบาดเจ็บ ทำให้พระเอกใจอ่อน(อีกแล้ว!) รักนางเอกและไปตามนางเอกกลับ ชอบนางเอกเรื่องนี้นะ ความคิดช่วยเหลือคนอื่นหรือสิ่งมีชีวิตอะไร นางช่วยได้ก็ช่วย ไม่มีเกี่ยง ไม่คิดมาก ส่วนพระเอกดุ เงียบและรักนางเอก เอาไป 2/5

84. เจ้าสำนักเจ้าหัวใจ
นางเอกเป็นศิษย์พี่รองของสำนักเขาเทวะ เชียวชาญด้านสมุนไพร การรักษาต่างๆ นิสัยพูดน้อย ชอบทดลองรักษาด้วย  พระเอกเป็นประมุขป้อมประตูมังกร นิสัยตรงไปตรงมาโผงผาง เรื่องคือนางเอกออกเดินทางหาสมุนไพรไปเจอพระเอกบาดเจ็บเลยรักษาให้พร้อมทดลองไปด้วย -_- พระเอกรักนางเอกเลยช่วยไปหาสมุนไพรที่ว่า จนได้รับบาดเจ็บอีก นางเอกปลื้มพระเอกเลยรับรัก สุดท้ายเลยพากันไปหาอจ.ที่เขาเทวะเพื่อสู่ขอ(ทำนองนั้น) ข้องใจกับโม่สือมากกก แอบสงสาร 1/5


85. ประมุขเจ้าหัวใจ
เอ่อ นางเอกหาคนปกป้องตัวเองจากพี่ชาย(พระเอกเรื่องจอมมารฯ) เพราะหนีจับคลุมถุงชน? ..สัญญาแลกเปลี่ยนด้วยร่างกาย? เพราะพระเอกไม่ยอมรับค่าตอบแทนอื่นๆ (ตรงนี้ก็เอ่อ...สรุปนางเอกหนีแต่งงานเพราะอะไรหว่า ประทับใจที่พระเอกดูแลนางเอกแบบดีมาก คอยหุงหาอาหาร หาที่พัก ล้างเท้าให้ เตรียมน้ำอาบให้ โอ้ว...สามีดีแบบนี้หาได้ที่หนายยย (...เฮ้อ แล้วผู้ชาย ดีดี ก็มีแต่ในนิยายยยย) นางเอกไม่รู้ตัวว่าตัวเองรักพระเอกหรือยัง ต้องให้พี่สะใภ้ค่อยๆละล่อมถามจนรู้ใจตัวเอง เฮ้อ...จอมมาร คุณเลี้ยงน้องสาวยังไงเนี่ย? 1/5

86. ประมูลหัวใจ เขียนโดย จินจี๋
นางเอกถูกเลี้ยงมาอย่างตามใจเสียจนบางครั้งประหลาด เป็นฉลาด รู้จักเอาตัวรอด พระเอกเป็นประมุขวังจันทร์ สามารถกลายร่างเป็นหมาป่าได้ พระเอกตอนเด็กๆนี่ได้อยู่กับนางเอกตอนเด็กพอกันในร่างหมาป่า จนน้าของพระเอกมาตามตัวกลับถึงรู้ว่านี่ไม่ใช่หมาธรรมดานะ แต่เป็นหมาป่าที่เป็นประมุขวังจันทร์ พระนางเลยลืมกันไป กลับไปเจอกันอีกครั้งเพราะเธอต้องคู่กับฉันฉันต้องคู่กับเธอ ...พรหมลิขิตอ่ะแหละ นางเอกดันปลิ้นปล้อนกับพระเอกเลยไม่ได้กลับบ้าน พระเอกเอากลับไปวังจันทร์ด้วย และก็กินหัวรวบหางกินกลางตลอดตัวไม่มีเหลือสักหยด แหม่ อยากจะบอกว่า บรรยายฉากเลิฟซีนซะตรูจินตนาการไปนู่น ...เดี๋ยวๆๆๆ กลับมาๆ สติจงกลับมา... เอ้า พระเอกเหมือนเป็นคนโรคจิตนิดๆ มีปมชีวิตหน่อยๆ นางเอกเป็นคนน่ารัก รู้แกว รักด้วย ปรารถนาดีด้วยเลยดูแลเอาใจใส่พระเอกอย่างดี สุดท้ายทั้งคู่ก็ได้อยู่ด้วยกัน 2/5 

87. จันทราในเรือนเร้น เขียนโดย หูเตี๋ย
มาออกช่วงที่สติสตางค์ไม่มี เล่มนี้กระแสในเน็ตดีมากจนต้องกัดฟันซื้อ(สติไม่มีแล้วสินะ สตางค์ก็บินไปร้านหนังสือ) ซึ่งพอจะซื้อจริง ทั้งที่งานหนังสือของมหาวิทยาลัยและแจมคลับ(ลด15%ทั้งสองที่) ...ขายหมดอดซื้อจร้าาา ทำเอาเดือดเนื้อร้อนใจ ฟุ้งซ่านกลัวไม่ได้อ่าน ต้องยอมทุ่มสุดตัวนั่งรถเมลไปซื้อที่ร้านซีเอ็ด ณ โลตัส(ลดแค่5%+ค่ารถก็เท่ากะราคาเต็ม T_T) มาครอบครอง และเมื่อได้อ่านก็ทำได้รู้ว่า คุ้มค่าที่ตั้งใจไปคว้ามามากๆ

เมื่อ2ร้อยกว่าปีก่อน ท่านฟู่ซื่อหนึ่งในชายาของจักรพรรดิเว่ยถูกทรยศในความรักจากพระองค์ หนีออกจากวังมาพร้อมกับลูกสาวในท้อง เลี้ยงดูเอง สร้างตระกูลที่มั่นคงเป็นปึกแผ่นด้วยความชาญฉลาด ท่านถ่ายทอดความแค้นนี้มาสู่ลูกหลานให้รับรู้ถึงความร้ายกาจของสกุลมู่หรง(สกุลจักรพรรดิองค์ก่อน) อาจจะเพราะสายสัมพันธ์หรือชะตาฟ้าลิขิตที่ตัดไม่ขาด หรือเราต้องคู่กันอะไรก็ตาม นางเอกซึ่งเป็นทายาทของท่านฟู่ซื่อถูกให้รับพระราชทานแต่งงานให้กับพระเอกผู้ดำรงตำแหน่งผู้ถวายงานจักรพรรดิองค์ปัจจุบัน นางเอกที่นุ่มนวลชาญฉลาดกับพระเอกที่เป็นเหมือนผีสาวชื่อเสียงฉาวโฉ่ในราชสำนัก โคจรมาเจอกัน เรื่องสนุกก็ตามมา

อยากบอกว่า ชอบนางเอกเรื่องนี้มากกกกกกกกกกกกก เป็นคนที่ฉลาด เก่ง มีเหตุผล ฮาด้วย น่ารักจริงๆ ชอบสาวรับใช้คู่ของนางเอกด้วย ฮาจริง พระเอกก็ชอบ จักรพรรดิอันธพาลก็ชอบ องค์ชายน้อยก็ชอบ องค์รักษ์ลับก็ชอบ จื่อซี่ โม่วั่งก็ชอบ ชอบมากจริงๆ ทุกตัวละครมีเสน่ห์ ขนาดสถานการณ์เข้มข้นดราม่า บรรทัดถัดมายังแอบฮา

นางเอกเป็นคนมองโลกในแง่ดี แยกแยะเรื่องผิดชอบชั่วดีมีเหตุผลได้ดีมากกกกก เรื่องของตระกูลก็ตระกูล เรื่องที่จำเป็นต้องทำก็ทำ เก่ง เชี่ยวชาญรอบด้าน เราชอบที่นางเอกดูแลพระเอกเป็นอย่างดีถึงแม้พระเอกจะเย็นชา มึน ซึน ยิ่งตอนที่แต่งเข้าใหม่ นางเอกพยายามทำความเข้าใจพระเอก เรื่องที่คิดในใจนี่ แอบฮาาา พระเอกเองก็เถอะ โตแล้วยังซึนเหมือนเด็กน้อย พอได้เปิดใจรักแล้วล่ะก๊อ ขี้อ้อน น่าร๊ากกก เป็นคู่หนุ่มสาวเวอร์จิ้นที่น่ารักที่สุดตั้งแต่อ่านมา(เรื่องนี้เราชอบมากกว่าหลงเงานางอีก!) กรี๊ด เชื่อไหมว่าเรากลับไปย้อนอ่านช่วงที่พระนางเริ่มรักกันในเล่มแรกบ่อยมากกก มีเสน่ห์จับใจ เพราะความรักค่อยๆฟูมฟักทะนุถนอมจริง มีการปรับตัวเข้าหากันเพราะเพิ่งเคยได้คุยได้รู้จักกันแต่ต้องมาเป็นสามีภรรยากันจริง ไม่ใช่แป๊ปๆรักกันแระรักกันตอนไหนวะง่ายจังอย่างหลายๆเรื่องที่ผ่านมา คู่นี้ค่อยๆรักค่อยๆซึมซับความรัก ยามรักแล้วคือรักเดียวใจเดียว รักแล้วยอมตายแทนกันได้ รักแล้วไม่ยอมผลักไสใครไปให้คนอื่น ยิ่งรักแล้วร่วมมือกันวางแผนจะร้ายกาจมากเลยคู่นี้ ฮี่ๆๆๆ ส่วนเรื่องในตระกูล วังหลวง สงคราม ขี้เกียจเล่า เราโฟกัสแต่ความรักของพระนาง 555
5/5

88. แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง เขียนโดย จวี๋ฮวาซั่นหลี่
เป็นเรื่องที่สนุกตามที่คนในเนตบอกจริงๆ ทางแจ่มใสบอกว่าจะวางขายที่งานสัปดาห์หนังสือวันที่ 21 ตค. เราก็แจ้นไปซื้อที่แจมคลับก่อน จัดมาพร้อมเรื่องชายาฯเล่มพิเศษด้วย 

อืมมมม ยังไงดี เรื่องนี้นางเอกเป็นแม่ทัพที่เก่งกาจ องอาจและชื่นชอบสาวงาม พระเอกเป็นท่านอ๋องที่ผู้คนใต้หล้ายกย่องว่าเป็นคนบัดซบไม่เอาไหนจอมเสเพลที่สำคัญดันมีหน้าตางดงามราวบุปผา

อ่านนิยายจีนเรื่องนี้แล้วคิดว่ากำลังอ่านการ์ตูน แค่คิดก็อมยิ้มแล้ว อันที่จริงท่านอ๋องไม่ได้เป็นคนไม่ได้เรื่องอะไรเลย เราว่าเป็นคนฉลาดด้วยซ้ำ นิสัยน่ารักอ่ะ แอบฮาแบบว่ามีภาพในหัวเหมือนอ่านการตูนจริงๆ ท่านแม่ทัพเองก็รักและเอ็นดูท่านอ๋องมากจริงๆ และถ้า2สามีภรรยานี้ร่วมมือกัน(อย่างเจ้าเล่ห์) อดยิ้มไม่ได้

ชอบที่เรียกพระเอกว่า เพียงพอนขาว/เพียงพอนหิมะ เราว่าน่ารักดี 5/5


-------------------------------------------

รวมเรื่องอื่นที่ไม่ค่อยได้สนใจอ่าน / ลืมเนื้อเรื่อง / จะกลับมาเพิ่มเติมทีหลังจ้า

- ชะตาพาคู่ เขียนโดย ถังอิน
- กระบี่กล้า จันทราเรือง เขียนโดย ชางเยวี่ย
- หญิงงามอัปลักษณ์ เขียนโดย เฉินเฟย
- ภรรยาทิ้งมารยาท เขียนโดย หยางกวงฉิงจื่อ
- ชายาสุดเสน่หา เขียนโดย อวี่ซิน
- ชุด ภารกิจแผลงรัก เขียนโดย หยางกวงฉิงจื่อ 
แผนปลอมตัวป่วนใจ, แผนสาวงามลวงรัก, แผนพิชิตสามี 
- ดวงใจคำนึง เขียนโดย ซั่นเฟยเสวี่ย
- ดวงใจคอยคู่ เขียนโดย  ซั่นเฟยเสวี่ย
- หน้ากากลวง เขียนโดย เจี๋ยเกิ่ง
- ฮูหยินผิดตัว เขียนโดย  หยางกวงฉิงจื่อ
- ท่านหญิงป่วนรัก
- ท่านหญิงมั่นรัก
- ชุดสัญญาหมั้นมัดใจ  เขียนโดย ถังอิน
มือปราบเร้นใจ,ท่านหมอตามรัก, คู่หมั้นคอยเคียง, คุณชายหวงรัก
- มเหสีตัวปลอม เขียนโดย เฉียนเฉ่าโม่ลี
- ชุดโฉมงามแฝงกาย เขียนโดย หยางกวงฉิงจื่อ
วาสนาพารัก, ศัตรูคู่ใจ, ปณิธานสานรัก
- จอมโจรคล้องรัก เขียนโดย ถังอิน
- ครองใจสาวงาม เขียนโดย เฉียนเฉ่าโม่ลี
- คล้องรักสาวใช้ เขียนโดย เฉียนเฉ่าโม่ลี
- อุบายหมายรัก เขียนโดย เฉียนเฉ่าโม่ลี
- กำไลคล้องรัก เขียนโดย ถังอิน
- กลีบบัวกลางใจ เขียนโดย ชั่นเฟย
- สายใยกลางฝัน เขียนโดย ชั่นเฟย
 

Create Date : 09 กันยายน 2558    
Last Update : 22 ตุลาคม 2558 15:36:12 น.
Counter : 708 Pageviews.  

นิยายจีน เกาหลี ญี่ปุ่น อื่นๆ

  รวบรวมรายชื่อนิยายแปลจีน เกาหลี ญี่ปุ่น อื่นๆที่ได้อ่าน / สะสมที่บ้าน


-จักรพรรดิมังกร เขียนโดย พันราตรี สนพ.คำต่อคำ
-บุปผาล่มเมือง เขียนโดย โม่เหยียน สนพ.ห้องสมุด 

-เพชรยอดคฑา เขียนโดย Qianly สนพ.ห้องสมุด
ทนกระแสความสนุกในเนตไม่ไหว กดสั่งจองในเวป batorastore ลดตั้ง 21% ถูกมาก ซื้อเกิน350บ. ส่งฟรีอีกตะหาก บริการฉับไว โอนตังค์ปุ๊บ รุ่งขึ้นส่ง! 3วันได้(อยู่ศาลายา)

เป็นเรื่องของคุณหมอผ่าศพกับเพื่อนสาวสารวัตรโลกปัจจุบัน โดนมนตราดึงไปอดีด ทั้งสองไปอยู่ในร่างสองในสามพี่น้องคนงามที่โดนส่งไปเป็นของบรรณาการให้ฮ่องเต้อีกแคว้น โดยนางเอกเรื่องนี้คู่กับอัครเสนาบดีสุดคูล สาวคูลกับหนุ่มคูล โฮะๆ
เราว่านะ สนุกกลางๆ -_- แจ่มใสมากกว่ารัก บางเล่มยังสนุกกว่านี้เลยจ้ะ อันที่จริงกระแสในเนตมันแรงจนบางครั้งเราอ่านเองแล้ว เออออ ไม่ใช่อ่ะ ก็เนอะ มันขึ้นอยู่กับอารมณ์เราด้วยมั้ง... เรื่องนี้ 2/5 จะซื้อเพชรยอดขุนพลหรือเปล่าคงขึ้นอยู่กับแม่ มันแพง กั่กๆๆๆๆ

-ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ เขียนโดย Biscuitbus สนพ.อัมรินทร์
เรื่องในกระแสนานแล้ว คนไทยแต่ง ตอนแรกยังคิดๆอยู่ว่าจะอ่านดีไหม คนบอกว่าพระ-นาง สลับกัน ซึ่งเราไม่คิดว่ามัน จะสนุกขนาดนี้!

เป็นเรื่องที่แต่งได้ประหลาดดี 555 คือ นางเอกโคตรรร แมน ในขณะที่ พระเอกโคตรรรร ผู้หญิ๊ง ผู้หญิง... อ่านไปไม่ตะขิดตะขวงใจมากด้วย เนียนนนน  มีแอบหมันไส้นางเอกที่เกือบจะเก่งเวอร์ไปอีกคน ยังดีที่มีอะไรมารั้งไว้ กระทั่งฮ่องเต้เรื่องนี้ก็ยังให้ผ่าน(หายากๆ) อ่านๆไปได้แต่พึมพำ ...กรูจะบ้าตาย โดยเฉพาะเวลาที่พระเอก...เออ เจ้าตัวโง่งมทำท่าทางเอียงอาย เขิล ตีมือตีไหล่เจ้าโจรชั่ว อ่านแล้วแบบ แม่มมม โลกนี้มีอะไรประหลาดอีกเยอะ!

พระนางสลับcharacterคู่นี้ น่ารักมุ้งมิ้ง ฮิ้ววว ไม่รู้จะบรรยายยังไง แต่พระเอก(หรือควรจะเรียกว่านางเอก?)น่ารักอ่ะ เจ้าตัวโง่งมถึงจะถูกเลี้ยงมาแบบสาวน้อยก็เถอะ บางทีก็คิดนะ แม่ม เลี้ยงผู้ชายมากลายเป็นสาวน้อยได้ไงวะ ก็นะ...เออ เขาพระอนุชาคนโปรดของฮ่องเต้ ใครจะห้ามได้วะ อืมๆ ส่วนเจ้าโจรชั่วหรือนางเอก เออ อีนี่ก็เท่ แมนมา ทึก เก่งอย่างที่ตัวพระเอกเป็น อันที่จริง เล่มแรกๆรำคาญความไหลลื่นมาก แต่พอได้เจอพระเอกแล้วให้อภัย มุ๊งมิ้งมาก แถมเป็นคนรุกพระเอกเองด้วย 555 

สรปนะ ให้ 4/5 เลย บอกตรงๆว่าประทับใจที่มีแนวการเขียนได้แหวกแนวแบบนี้ (ทำเอาคิดถึงเรื่อง แม่ทัพอยู่บนฯที่กำลังจะออกงานหนังสือแห่งชาติปีนี้ 10.10.58 ณ วันที่บันทึก) คนแต่งเก่งมาก ทั้งเรื่องกำลังภายใน เรื่องวางแผน ตัวละคร จากตอนที่แรกที่อ่านเนือยๆ กลายเป็นนอนตีสี่ แล้วตื่นมาอ่านต่อให้จบ(พอดีเช่ามาเลยอ่านคร่าวๆ) คิดว่าต้องส่งสัญญานให้แม่ซื้อมาเก็บไว้555

-วุ่นนักรักของบันฑิต เขียนโดย ชองอึนกวอล สนพ. Spell ในเครือ อัมรินทร์
จากซีรี่ส์เกาหลีเรื่องบัณฑิตหน้าใสหัวใจว้าวุ่น พระเอกคือมิกกี้ นางเอกคือปาร์คมินยอง ในนิยายน่าติดตามกว่า เนื้อเรื่องคล้ายกับในซีรี่ส์ แต่รายละเอียดเยอะกว่า(แหงล่ะ) อ่านไปคิดหน้าตัวละครไป ฟิน 3/5

-องค์หญิงกำมะลอ  เขียนโดย ฉวนเหยา สนพ.สยามอินเตอร์
โหหหห ดูซีรี่ส์เมื่อนานมาแล้ว คิดอยู่ว่าจะอ่านดีไหม คร่อก -/5 


หมายเหตุ - ที่ขีดฆ่าคือ ตัดสินใจควักกระเป๋าสตางค์เองแล้ววววววว Smiley

 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2558    
Last Update : 12 ตุลาคม 2558 22:05:02 น.
Counter : 272 Pageviews.  

แจ่มใส มากกว่ารัก 1-80

เป็นแฟนนิยายแปลจีน มากกว่ารัก สนพ.แจ่มใส มาได้หลายปีแล้ว เริ่มจากเช่าจากร้านหนังสือลุงขาวหน้าม.รามคำแหง อ่านแล้วติดใจก็เลยซื้อมาอ่านเองบ้าง จนตอนนี้แม่มาร่วมอ่านด้วย แถมเป็นสปอนเซอร์ใหญ่ใจดีช่วยซื้อ บางทีซื้อซ้ำกันอีก 5555 แอบเสียดายเล่มเก่าๆที่เคยซื้อมาอ่านแล้วขายต่อเพราะไม่มีตังค์ซื้อเล่มใหม่จัง บางเล่มไม่พิมพ์ขายแล้วอ่ะ แต่ก็ช่างมันเถอะ รอผลงานใหม่ๆ งานเก่าๆที่ไม่มีก็เก็บไว้ในความทรงจำละกันเนอะ


อันที่จริงเคยเขียนรีวิวไว้เยอะในบล๊อคเก่าก่อนนู่น แต่เป็นคนชอบรื้อ ลบ ซ่อม เลยเขียนใหม่อีกครั้ง คราวนี้สรุปเรื่องย่อๆสั้นๆสุดๆพร้อมคะแนนความพึงพอใจ น้อย 1>5 มาก

- เพิ่ม/ปรับ/แก้ ไปเรื่อยรวมในหน้าเดียว                                         
- ให้คะแนนตามความชอบ มีความลำเอียงร่วมด้วย
- มักเข้าข้างนางเอก ฉะนั้น เรื่องไหนนางเอกเท่ ฉลาด พอดีๆ ฮาๆ จะอวยมากเป็นพิเศษ และพระเอกเล่มไหนที่ขี้อ้อนขี้แง จะเอ็นดูมากเป็นพิเศษ 555


1. รักประดับใจ เขียนโดย กู่หลิง
นิยายจีนแปลแจ่มใสเล่มแรกของเราเลย! ยังอยู่รอดเพราะไม่คนซื้อต่อ อิอิ(ตอนนี้ไม่คิดจะขายล่ะ) 
นางเอก...หัวอ่อนมากกกกก อะไรๆก็ต้อง มารดาสอนว่า....  โชคดีที่พระเอกเป็นอ๋องใจเย็น มีความยุติธรรม และรักนางเอกม๊ากมาก นางเอกเลยอยู่ในวังได้อย่างปลอดภัย เอ้า พอมีเรื่อง พระเอกก็หาทางออกราชการเอาเมียไปอยู่นอกวังอย่างมีความสุขได้อีก จำได้ว่าตอนที่อ่านจบ นึกหงุดหงิดนางเอก คือ จะซื่อบื้ออะไรขนาดนั้นวะ สาวจีนโบรานเป็นแบบนั้นหรอวะ บอกเลยไม่ประทับใจ แต่ซื้อเรื่องอื่นมากกว่ารักอ่านอีกเพราะคิดว่า มันต้องมีเรื่องอื่นที่เนื้อเรื่องถูกใจเรา เรื่องนี้เอาไป 1/5 

2. หมอเทวดาเจ้าเสน่ห์ เขียนโดย เถาเถา
นางเอกเป็นหมอที่มีความสามารถด้านการรักษาดีเยี่ยม ออกจากเกาะ มาหาคนที่เคยเป็นทั้งสาวใช้ เพื่อนและศิษย์พี่ แต่เกิดแตกหักเพราะความอิจฉาและทั้งอาจารย์ของพวกนางวางยาพิษให้คิดหาทางแก้กันเอง  เลยได้เจอพระเอก(ฮีเป็นคนเฉยๆ)  นางเอกชอบพูดตลก ไม่เรื่องมากด้วย  เอาไป   2/5

3. สาวใช้จอมพิลึก เขียนโดย สีเจวี้ยน
นางเอกเป็นคนสวย หนีออกจากบ้านมาดูโลกกว้างตามประสาเด็กซุกซน(พ่อแม่พี่ชายสวยหล่อมาก) บ้านนี้จะแต่งงานโดยการแบกคนรักกลับบ้าน นางเอกร่าเริง อยากรู้อยากเห็น มาเจอพระเอกก็ชอบและขอติดตาม พระเอกคิดกะนางเอกแค่อยากเป็นพี่ชาย(?) แต่ก็เอ็นดูนางเอกอ่ะนะ ตอนจบพ่อนางเอกมาหา แม่นางเอกมาตามพ่อนางเอก(คู่นี้ก็ตลกดี น่าจะมีเล่มเกี่ยวกับพ่อแม่นางเอก) ก็เลยฝากฝังให้พระเอกช่วยดูแล พระเอกก็แบบ พ่อแม่แบบนี้ตรูเลี้ยงเด็กคนนี้เองดีกว่า ก็เลยยอมรับปากว่าจะดูแลนางเอกให้ แล้วก็กระเตงไปทั่วหล้าฟ้าเขียวด้วยกัน จบแบบให้คิดไปเองว่า สรุปพระ-นางได้แต่งงานไหม 2/5

4.  นิทราคอยรัก เขียนโดย เฉียวอัน
นางเอกเป็นองค์หญิงที่ยอมเป็นเครื่องเสวยบูชา หลับไปนานหลายสิบปี จนกลุ่มพระเอกมาเจอเข้า เลยรู้ว่าอาณาจักรตนเองล่มสลายไปแล้ว ก็ขอติดตามพระเอก นางเอกก็หัวอ่อนไปนิดแต่ก็พยายามอยู่ให้ได้ด้วยตัวคนเดียว(แอบสงสาร) สุดท้ายพระเอกที่โผงผางใจแข็งก็ยอมแพ้ใจตัวเอง เรื่องมันงงๆ ห้วนๆชอบกล เอาไป 1/5

ชุดวิวาร์อสูร  โดย กู่หลิง
ชอบซีรี่ส์ชุดนี้นะ ตลกเบาสมองดี พี่น้องตระกูลอสูรสัมพันธ์(ตั้งชื่อนี้เองเพราะแอบคล้ายๆสังคมที่บ้าน เป็นสังคมที่แน่นแฟ้นเพราะครอบครัวรุ่นแม่พ่อรู้จักกันในสายงานและสนิทกันมานานมากจนถึงรุ่นลูก) ทุกคนเก่งวรยุทธ์และมีความสามารถเฉพาะด้าน

5. อสูรยั่วยิ้ม
พี่ชายใหญ่คนโตของตระกูลอสูรสัมพันธ์ อาชีพ (ชอบ)ทำนาโดนพ่อไล่ให้ไปหาเจ้าสาว แต่เจ้าตัวพนันกะพ่อว่าจะแต่งให้กับหญิงสาวที่มาขอแต่งงานคนแรก ก็คือนางเอกที่โดนครอบครัวจับพลัดจับพลูมาขอแต่งงาน 555 พระเอกตลกดีนะ(ในเล่มอื่นตลกกว่าเรื่องของตัวเอง) 3/5

6. อสูรซ่อนพิษ
พี่ชายคนรองของตระกูลอสูรสัมพันธ์ เป็นน้องที่เชื่อฟังพี่ใหญ่ ถนัดการใช้สมุนไพรโดยเฉพาะพิษต่างๆ รักษาคนได้เพราะเรียนหมอเป็นพื้นฐาน เดินตามรอยพี่ใหญ่เด๊ะๆ คือ แต่งให้กับหญิงสาวที่มาขอแต่งงาน นางเอกใจบุญเว่อร์ พระเอกเป็นคนเงียบๆ เรียบๆ ให้ความรู้สึกเหมือนพระเอกเรื่องจอมมารเจ้าหัวใจ มากๆ 3/5

7. อสูรเจ้าน้ำตา
น้องสาวคนหนึ่งของตระกูลอสูรสัมพันธ์ ตกลงใจจะแต่งให้กับตระกูลฟางเพราะคำมั่นสัญญาที่ผิดกันมาแต่นานของแม่นางเอก นางเอกเป็นคนเจ้าน้ำตา ถ้าตั้งใจร้องนี่ฆ่าคนตายได้เลย เรื่องนี้น่ารัก ชอบ พระเอกตลกทะเล้น คอยหยอกนางเอกให้ยิ้ม น่ารักดีๆ 4/5

8. อสูรพลางใจ
เป็นน้องสาวอีกคนหนึ่งของตระกูลอสูรสัมพันธ์ เงียบสนิทจนคนอื่นคิดว่าเป็นใบ้ ออกไปหาตระกูลมู่หรงเพื่อยกเลิกหมั้น(คู่หมั้นคนแรกตาย) แต่ไปพบว่าพระเอก(นับได้ว่าถ้าจะแต่งก็ต้องแต่งกับคนถัดมาซึ่งก็คือคนนี้) เป็นคนดีเลยยอมแต่งงานด้วยโดยที่ครอบครัวตระกูลอสูรสัมพันธ์ไม่รู้ 555 เรื่องนี้ก็สนุกนะ 4/5

9. อสูรเร้นร้าย
เรื่องของน้องชายที่หล่อเหลาแต่ซื่อบื้อของตระกูลอสูรสัมพันธ์ มีคนมาขอแต่งให้กับลูกสาว พระเอกเลยยอมเพราะจะเดินตามรอยพวกพี่ชาย 555 นางเอกนิสัยดี เป็นคุณหนูที่ไม่ได้หยิ่งถือตัว โอนอ่อนตามสามี เรื่องเรียบๆเรื่อยๆ 3/5

10. สามีทิ้งจรรยา เขียนโดย  หยางกวงชิงจื่อ
นางเอกเป็นเหมือนเผือกร้อนที่ใครๆก็หวาดผวา เพราะเป็นลูกสาวคนเล็กคนเดียวในพี่ชาย8คน ชอบกระบี่กระบองไม่ชอบเรียนหนังสือในขณะที่พระเอกเป็นอ๋อง ก็นะ เนื้อเรื่องน่าเบื่ออ่ะ งอนกันไปปฎิเสธกันมา 1/5

11. ท่านหญิงโง่งม เขียนโดย เหมยเป้ยเอ๋อร์
เพราะบ้านพระเอกถูกใส่ความเลยต้องโดนเนรเทศไปจนกระทั่งครอบครัวนางเอกช่วยพูดให้และได้กลับมา แต่พระเอกต้องแต่งงานกะนางเอกที่(แสร้ง)เป็นคนปัญญาอ่อน นางเอกเป็นคนสวยแกล้งปัญญาอ่อนเพราะคำสาปที่มีมาแต่ก่อน ช่วงแรกพระเอกไม่ยอมรับได้เลย มักจะขี้โมโห แต่พอวันนึงเห็นนางเอกถูกสาวใช้รุมทึ่้งถอดเสื้อผ้าเพื่ออาบน้ำทำให้คิดได้ว่าทุกคนก็มีหัวใจ เลยเปิดใจยอมรับนางเอก กระทั่งนางเอกยอมเปิดใจเช่นกัน สารภาพว่าแกล้งบ้าเพราะคำสาปของตระกูล เลยเข้าใจกัน   รักกันอย่างมาก แต่ต่อมาพระเอกรู้ว่าครอบครัวนางเอกช่วยไว้เพราะต้องการผลประโยชน์ในการช่วยเป็นฐานให้พระมเหสี(ครอบครัวนางเอกสนับสนุนพระมเหสี) พระเอกก็เงิบเหมือนถูกหลอก เอาความดีบังหน้า นางเอกก็ลำบากใจต่อพระเอกเลยตัดสินใจจะกลับบ้าน พระเอกก็ลังเล สุดท้าย น้องชายสุดเท่ของนางเอกมาทดลองใจพานางเอกกลับบ้าน พระเอกที่รักนางเอกมากใจแทบสลาย(กรี๊ด) ตามนางเอกกลับบ้าน แล้วก็คุยกันอย่างเข้าใจ จบลงด้วยดีจ้า ให้ 3/5 เพราะพระเอกขี้แง อิอิ เป็นคนจิตใจอ่อนโยนนะ และรักนางเอกดี

12. สะใภ้แสนซน เขียนโดย เสิ่นเหวย
นางเอกเป็นสาวสวยทึกทันที่ครอบครัวเป็นโจรป่า -_- กับบ้านพระเอกเป็นพ่อค้าที่พยายามสานสัมพันธ์ด้วยเพื่อให้จบเรื่องโดนปล้นตลอด พระเอกใจเย็นมาก นางเอกติดต๊องหน่อยๆ เอ่อออ ...ยังดีที่พระเอกค่อนข้างเอ็นดูนางเอก เอาไป 1/5

13.  ดวงใจค้นรัก เขียนโดย ซั่นเฟยเสวี่ย
นางเอกตัวหอมเพราะกินแต่ดอกไม้แต่เด็ก เป็นองค์หญิงที่รักคนผิด รักเพื่อนที่โตด้วยกันมาโดยไม่รู้ว่าโดนหลอกใช้เอาผลประโยชน์ พระเอกรักนางเอกข้างเดียวทำทุกอย่างเพื่อนางเอก สุดท้ายความรักที่พระเอกทำให้ก็ได้ใจและอยู่กับนางเอกอย่างมีความสุข ปล.ชอบพยัคฆ์สีดำของพระเอก 1/5

ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรัก
14. เฝ้ารักพ่อบ้าน เขียนโดย เล่อเหยียน
เทพองค์หนึ่งทำความผิดเลยถูกลงโทษมาเกิดเป็นมนุษย์ เล่มนี้เป็นพ่อบ้านกับคุณหนูใหญ่ -ไม่ได้สนใจอ่านเท่าที่ควร 1/5

15.  ลวงรักสามี เขียนโดย จินจี๋
เทพองค์หนึ่งทำความผิดเลยถูกลงโทษมาเกิดเป็นมนุษย์ เล่มนี้เป็นบุตรชายคนเดียวของตระกูลกับหนูใหญ่อีกตระกูล -สารภาพว่าอ่านผ่านๆออกจะติดเรตเยอะไป ไม่ได้สนใจอ่านเท่าที่ควร 1/5

16.  เย้ารักนายทัพ เขียนโดย หยวนย่วน
เทพองค์หนึ่งทำความผิดเลยถูกลงโทษมาเกิดเป็นมนุษย์ เล่มนี้เป็นแม่ทัพกับกุนซือสาวสวยหยาดเยิ้ม(เป็นองค์หญิงปลอมตัวมา) -สารภาพว่าอ่านผ่านๆออกจะติดเรตเยอะไป ไม่ได้สนใจอ่านเท่าที่ควร 1/5

17. แกล้งร้ายกลายรัก เขียนโดย เซียงหมี
ธิดาอ๋องตกยากเพราะโดนใส่ร้าย กับพระเอกที่เป็นแม่ทัพผดุงคุณธรรม ร่วมกับราชครูและพระอาจารย์จากในวัง วางแผนปลิ้นปล้อนจักรพรรดิชั่ว ทำให้นางเอกน้ำตาตกไปหลายครั้งสุดท้ายก็จบอย่างมีความสุข โทษฐานที่ทำให้ขัดใจเอาไป 1/5

18. แกล้งหลอกหยอกรัก  เขียนโดย เซียงหมี
เรื่องมันเกี่ยวพันกับเรื่องข้างบน คราวนี้เป็นเรื่องของราชครูกับบุตรสาวของข้าราชสำนัก จริงๆ2คนนี้เคยเจอกันมาก่อนและนางเอกก็ชอบพระเอกตั้งแต่ตอนนั้น ราชครูหนุ่มใกล้ตายเป็นแผนที่วางไว้สำหรับโค่นจักรพรรดิชั่วอ่ะนะ 1/5

19.  แกล้งเย้าเฝ้ารัก  เขียนโดย เซียงหมี
เรื่องมันเกี่ยวพันกับ2เรื่องข้างบน คราวนี้เป็นเรื่องของอ๋องหนุ่ม(อาของจักรพรรดิชั่ว)กับหลานสาวของอัครเสนาบดี 2คนนี้เคยเจอกันมาก่อนเหมือนกัน นางเอกประทับใจพระเอกที่เคยช่วยเหลือตอนนางมาหาลุงในเมืองหลวง และพอโตก็ยอมเป็นชายาฯคนที่2(ชายาคนแรกตาย(จริงๆแล้วให้ไปอยู่กับคนรัก)เพราะจักรพรรดิชั่วให้ไปจับตาดูว่าเสียสติกลายเป็นคนปัญญาอ่อนจริงหรือเปล่า สุดท้ายโค่นจักรพรรดิได้ และพระเอกก็แพ้ใจนางเอก 1/5

20. เล่ห์รักสลับร่าง เขียนโดย โม่เหยียน
เล่มนี้นางเอกตายแล้วไปสิง เอ้ยยย ไปอยู่ในร่างของสาวอีกคนที่ตายไปแล้ว นางเอกเป็นมือปราบฝีมือดีแต่โดนลอบฆ่าตาย ส่วนพระเอกเป็นอัครเสนาบดีหนุ่มรูปงาม(ที่แอบประทับใจนางเอกตั้งแต่เป็นมือปราบ) พอรู้ว่านางเอกตายก็หมายจะหาคนบงการ มาเจอนางเอกในร่างใหม่ ออกสนใจเพราะบุคลิกท่าทางเหมือนนางเอกที่ตายไป สุดท้ายก็จับได้ว่านางเอกสลับร่างมาอยู่อีกคน พระเอกเลยตั้งใจไม่ปล่อยให้ตัวเองต้องสูญเสียนางเอกไปอีกแล้ว เนียน(ไม่รู้ว่านางเอกสลับร่าง)ช่วยกันสืบคดีจนเปิดใจต่อกันก็แฮปปี้เอนอิ้ง นางเอกแข็งแกร่ง ไม่บอบบางเอาไป  2/5

21. คู่บุปผาข้ามภพ เขียนโดย เฮยเจี๋ยหมิง
เป็นเรื่อง2ภพ ภพปัจจุบัน กับภพสวรรค์-นรก, ชอบภพนรกมากกว่า ที่พระเอกเป็นราชันอรกอเวจี กับนางเอกเป็นเทพธิดาดอกไม้ ตอนอยู่ในนรกและรักกัน รู้สึกว่าความรักหวานซึ้ง ชอบที่นางเอกใส่ใจเข้าใจพระเอกที่อยู่ในนรกคนเดียวมานาน(ไม่รวมข้ารับใช้) จิตใจที่อยู่กับความหดหู่ สิ้นหวัง โกรธแค้นของเหล่าวิญญานทำให้พระเอกจิตใจออกจะด้านชา(ไม่ชามากหรอก ยังมีความคิดดีทำเพื่อให้วิญญานร้ายคิดได้ด้วยการบรรเลงเพลงให้ฟัง) พอนางเอกก้าวเข้ามา ความมีชีวิตชีวา สีสันก็เพิ่มมากขึ้น หลอมจิตใจที่กระด้างให้อ่อนลง เราชอบที่พระเอกรักและเข้าใจนางเอกเช่นกัน เฮ้อ ขัดใจตรงที่นางเอกจะรักพี่ชายอะไรนักหนาขนาดว่าพระเอกยอมปล่อยให้วิญญานพี่ชายนางเอกไปเกิดใหม่แล้วดันก่อกรรมร้ายอีก พระเอกเป็นคนปล่อยวิญญานพี่ชายนางเอกต้องโทษ และนางเอกเป็นคนเข้ารับโทษแทนพระเอก งานนี้นางเอกถูกส่งให้เกิดใช้กรรม พระเอกก็ตามมาดูแลเงียบๆในภพปัจจุบัน สรุปนะ ชอบภพนรกมากกว่า รักกำลังดี เรื่องกำลังดี เอาคะแนนภพนรกไป 2/5  

22. คุณชายหน้าหยก เขียนโดย โม่เหยียน
นางเอกเชี่ยวชาญเรื่องพิษโดนจับหมั้นกับพระเอกที่เป็นบุรุษหน้าหยกที่เก่งกล้า นางเอกจะหนีหมั้นแต่ดันป๊ะกับพระเอก พระเอกถูกใจนางเอกและโกรธที่โดนขอถอนหมั้น แกล้งกันไปแกล้งกันมาก็ลงเอยด้วยดี 1/5 

23. คู่เคียงเรียงรัก เขียนโดย เฮยเจี๋ยหมิง
อันที่จริงนักเขียนท่านนี้เขียนเรื่องราวความรักได้ดีนะ หวาน ซึ้ง เรื่องนี้นางเอกเป็นลูกสาวราชินีมังกรกับคนขายเต้าหู้ พระเอกเป็นลูกชายตระกูลกิจการโรงกระดาษ ฟังดูนางเอกต่ำต้อยและพระเอกรวย แต่นางเอกเป็นลูกสาวกึ่งเทพจร้าาา ค่อนข้างชอบนะเรื่องนี้ ความรักค่อยๆเกิด ละมุนละไม พระ-นางไม่โง่ไม่งี่เง่า ดีงาม นางเอกต้องปิดผนึกความทรงจำทำให้พูดไม่ได้ พระเอกไม่ได้รังเกียจนางเอกเลย ยิ่งพอรู้ว่าเพราะอะไรนางเอกถึง(ต้อง)พูดไม่ได้ยิ่งอยากให้นางเอกมีความสุข โชคดีของพระเอกที่นางเอกเลือกจะอยู่กับพระเอก ไม่กลับไปอยู่กับพ่อแม่ในถ้ำมังกร เอาไป 3/5

24. จอมคนขายภรรยา เขียนโดย จั้นลู่
นางเอกเป็นโฉมงามที่ฉลาดเฉลียว ถูกจักรพรรดิสั่งให้มาแต่งให้พระเอกที่เป็นบุตรนอกสมรส(ตำแหน่งพระเอกคือผู้นำเผ่า) นางเอกไม่งี่เง่า ไม่งอแง มีเหตุผล ชอบ พระเอกออกจะกั๊กว่ารักแต่ปากแข็ง ถึงจะขี้โมโห แต่ให้อภัยที่รีบกลับไปตามนางเอกกลับก่อนจะสายเกินไป เอาไป 2/5

25. มายาจิ้กจอกสาว เขียนโดย โม่เหยียน  
นางเอกเป็นภูตจิ้งจอกใสซื่อ ที่โดนหลอกว่ากินผู้ชายแล้วจะเพิ่มตบะ...พระเอกเป็นลูกศิษย์ของปรมาจารย์ที่เก่งรอบด้าน เคยลองวิชาด้วยการยิงธนูโดนนางเอก แล้วก็ปล่อยนางเอกไป คือพระเอกชอบนางเอกตั้งแต่เด็กแหละ พอโตมาก็หมายมั่นรักกับนางเอก คอยดูแลนางเอกที่ใสซื่อ สุดท้ายก็รักกัน แต่มีเหตุต้องแยกนางเอกไปรักษาชีวิตอยู่ช่วง พอนางเอกหายก็กลับมาหาพระเอก เรื่องนี้พระเอกแก่ไปตามวัย แต่นางเอกยังสวยพริ้งเพราะเป็นภูต 1/5

26. เสียงเพรียกสื่อรัก เขียนโดย หยางกวงฉิงจื่อ 
นางเอกเป็นคุณหนูตกยาก กับเจ้าเมืองผู้กลัวเลือด มีผีเด็กน้อยเป็นสื่อความรัก(และมาเกิดเป็นลูกพระ-นางนี่เอง) กว่านางเอกจะผ่านด่านพิสูจน์ตัวเอง กับช่วยเหลือพระเอกที่มีเรื่องวุ่นวายบ้านเมืองได้ก็จบอย่างมีความสุข เรื่องนี้พระเอกไม่ค่อยเหมือนผู้ปกครองเมืองสักเท่าไหร่ ดูเหมือนลูกพ่อค้าที่รวยๆมากกว่าอ่ะ 1/5

27. เทพสาวบันดาลรัก เขียนโดย หยางฉิงกวงจื่อ
นางเอกเป็นเทพธิดาสวรรค์ ลงมาเกิดเพื่อทดสอบความเป็นเทพ(อารมณ์จะเลื่อนขั้น) นางลงมาเกิดเป็นองค์หญิง และถูกจับแต่งกับพระเอกที่เป็นลูกชายอัครเสนาบดีเพื่อจับตาดูความเคลื่อนไหว ชีวิตเปิ่นๆของเทพธิดากบังเกิด พระเอกถึงจะระแวงในช่วงแรก แต่พอรู้ว่านางเอกแค่เป็นคนที่ดีคนหนึ่งและตอนหลังรู้ว่าเป็นเทพธิดาเลยกังวลไปใหญ่ว่านางเอกจะตายเพื่อกลับไปเป็นเทพอีก สุดท้ายนางเอกก็เลือกเป็นมนุษย์อยู่กับพระเอกต่อไป 2/5

28. ล่อรักดวงใจ เขียนโดย อูหลิง
นางเอกเป็นองค์หญิงที่หลงรักพระเอกผู้เป็นท่านอ๋องต่างเมือง ช่วงแรกนางเอกรุกมากอยากทำให้พระเอกรัก แต่สุดท้ายพระเอกก็ใจแข็ง(เพราะมนต์ปิดผนึก?)ปฏิเสธไม่มีเยื่อใย นางเอกเจ็บช้ำน้ำใจก็กลับเมือง นางเอกโดนมนต์ดำทำให้ลืมเรื่องทุกอย่าง เหตุการณ์ของ2คนนี้เป็นความผูกพันธ์มาแต่รุ่นแม่/ภพก่อนน่ะนะ กลายเป็นว่าพระเอกรู้ใจตัวเองและระลึกความได้ว่านางเอกโดนคนปองร้ายมาตั้งแต่ภพก่อน พระเอกเลยตามกลับเมืองนางเอกเพื่ออยู่เคียงข้าง ต่อสู้กับคน/มนค์ร้าย(คือองค์รักษ์ของ2คนนี้แหละที่เป็นคนล่ากับคนปกป้อง) สุดท้ายความทรงจำนางเอกกลับมา จบแบบแฮปปี้ 1/5

29. ลำนำทะเลทราย เขียนโดย ถงหัว
เรื่องนี้ได้ดูซีรี่ส์จีนแผ่นดินใหญ่(Ballad of Desert)ก่อนถึงตัดสินใจซื้ออ่าน ก่อนหน้านี้อ่านรีวิวแล้วพบว่าหลายๆคนตำหนินางเอกที่โลเลหลายใจเราเลยไม่ซื้ออ่าน แต่พอดูซีรี่ส์ คิดว่าเรื่องไม่ได้ไม่โอเคขนาดนั้นเลยซื้อนิยายมาอ่านประกอบ ซึ่งทำให้ได้อรรถรสเพิ่มมากขึ้น ดำเนินเรื่องคล้ายกับนิยายสัก80%ได้เลย นางเอกไม่ได้โลเลอะไรมากมายนะ เข้าใจว่าคนที่ผูกพันธ์มาก็ต้องคิดถึงบ้างบางเป็นธรรมดา ยิ่งมีสามีเป็นตัวตนจริงๆแล้วด้วย(ภาคสองที่ว่ารุ่นลูกหดหู่กว่านี้ คนที่อ่านแล้วบอกว่าพระนางลำนำฯนี่แฮปปี้มาก ไปเที่ยวกันตลอด) มีอย่างเดียวที่เราขัดใจเล็กๆ คือพี่หมาป่าในหนังสือบรรยายว่าขนสีเงินค่อนไปทางขาว แต่พี่หมาป่าในซีรี่ส์สีดำเชียว T_T สรุปคือเราชอบนะเรื่องนี้ทั้งหนังสือทั้งซีรี่ส์ ท่านแม่ทัพเว่ยยยย(Eddie Peng) น่ารักจริงๆ ชอบพี่หมาป่าด้วย เอาไป 4/5

คอลเลคชั่นของ อวี๋ฉิง
หนึ่งในนักเขียนจีนที่ชอบ รักหวานนิดๆ ขมหน่อยๆ ไม่หวือหวา ไม่ติดเรต(ถึงบางครั้งกรีดร้อง ขอฉากหวานหวิวมากกว่านี้ก็เถอะ)  เท่าที่สังเกต นางเอกของอวี๋ฉิงส่วนมากจะมีผิวสีน้ำผึ้ง ชอบมึน ไม่อ่อนแอ ชีวิตลำบากเจออุปสรรคเยอะ แต่ที่ประทับใจคือนางเอกทุกคนมีเสน่ห์เฉพาะตัวจริงๆ ในขณะที่พระเอกชอบจะมีผิวขาวจัด ชอบเก๊กขรึม บางคนก็พูดมากเฉพาะกับนางเอก แต่ช่วยเหลือนางเอกเต็มที่ในทุกๆเรื่อง พระ-นางของอวี๋ฉิงส่วนมากเป็นประเภทรักเดียวใจเดียวเข้าขั้นรุนแรง เราเลยชอบมากกก ถึงเนื้อเรื่องจะเริ่มประหลาดขึ้นทุกเล่มๆ แต่ก็ยังหวังว่าจะได้อ่านผลงานเขียนดีๆของอวี๋ฉิงต่อไป (ยกเว้นเรื่องเทพมารรัญจวน ที่ยังใจไม่แข็งพอให้ซื้อมาอ่าน)

30. ศึกรักประลองใจ
นิยายเล่มแรกที่แจ่มใสแปลของอวี๋ฉิง เนื้อเรื่องการพูดจาของตัวละครมึนๆ ตอนแรกไม่เอะใจในความมึน แต่หลังจากเล่มนี้ มึนทุกเรื่อง 555 เล่มนี้เป็นเหมือนปฐมบท  เคหาสน์เมฆา นางเอกเป็นผู้สืบทอดสำนักที่ยุทธภพไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ นางเอกฉลาด แกล้งมึน กับพระเอกผู้บันทึกจากเคหาสน์เมฆาที่ฉลาดเลิศ ความรักมั่นคง ชอบโปรยเสน่ห์ใส่นางเอกมากๆ อิอิ  3/5

31. หลงเงานาง
เรื่องนี้ชอบมากกก หนึ่งในนิยายที่แนะนำให้คนอื่นอ่านบ่อยๆ นางเอกหรือสีต๋าโคตรชีวิตรันทด 55  พระเอกหรือหลี่หญงจื้อถึงจะเอาแต่เป็นกษัตริย์ที่ดี แม้ในเรื่องรักจะชอบขี้เก๊ก มุบมิบ ไม่ยอมบอกรักนางเอก แต่ก็มีนางเอกแค่คนเดียวถึงแม้สีต๋าจะหายไปจากโลกชั่วขณะก็ยังครองสติได้ ยังดีที่สีต๋ากลับมาแล้วหญงจื้อเปิดใจ ไม่เก็บงำความรักอีกต่อไป เฮ้อออ เอาไป 4/5 เรื่องนี้ให้เต็มไม่ได้ บางจุดมันงงๆ งุงิ

32. ภูตรักปาฏิหาร
พระเอกฉลาดเฉลียวมาก(แอบฮาด้วย)หลงรักนางเอก(ที่รักและโคตรตามใจพระเอก)มาตั้งแต่เด็ก แอบมั้นหมายกันเองแต่ดันไม่เลือกศาล กลายเป็นศาลผี งานนี้พระ-นางเลยรับคำสาปแช่งมาเต็มๆ นางเอกป่วยด้วยโรคผีระบาด แต่พระเอกรักนางเอกมากเลยยอมแลกกับสัญญาจากผีมาเป็นผีโรคระบาดไปครึ่งตัวแทนนางเอก 2คนนี้มีลูกชายด้วยนะ จวบจนหาทางรักษาเมียและตัวเองได้ด้วยการไปอยู่ในเขาวิเศษ(เหมือนจะกลายเป็นเซียนเพราะไม่แก่ไม่ตาย?) ขอให้เพื่อนช่วยดูแลลูกชายแทน บางครั้งก็ออกจากเขตเขาวิเศษมาหาลูกชายที่มาเยี่ยมได้ ลูกชายก็น่ารักเชียวเชื่อฟังพ่อเป็นอย่างดี แต่เรื่องนี้ต้องยอมรับว่าพระเอกนั้นฉลาดมากจริงๆ คิดแก้ปัญหา วางแผนล่วงหน้าไว้อย่างดี เนื้อเรื่องก็ประหลาดขึ้นๆ ตามสไตล์อวี๋ฉิง 2/5

33. จารจำนาง
ตระกูลสี เป็นตระกูลเก่าแก่ชื่อดัง ทายาทมีความสามารถโดดเด่น นางเอกเป็นทายาทคนสวยมีเซนส์พิเศษ พระเอกหล่อเหลางดงามราวกับปิศาจเป็นทายาทตระกูลสีเช่นกันแต่เก่งด้านตำราพิชัยยุทธ แล้วมีคนเกลียดยุแยงจนตระกูลโดนโทษประหาร นางเอกมีคนช่วยรอดมาได้แต่เพราะความเครียดห่วงใยต่อพระเอกอย่างรุนแรงเลยทำให้ผมนางเอกขาวโพลน กลายเป็นสีเงินยวง พระเอกช่วยนางเอกมาก็ดูแลอย่างดี จากตอนแรกเก็บงำไม่ยอมรับว่ารักนางเอก พอผ่านความเป็นความตายมาด้วยกันเลยจัดหนัก...หมายถึงว่ารักม๊ากมาก บอกรักพูดกระเซ้ากระซี้อะไรเงี๊ยะ นางเอกก็มึนๆตามสไตล์อวี๋ฉง แต่ก็ชอบแหละรักเขาอยู่แล้วนิ ชอบคู่ของพี่รองกับพี่สามด้วย ตลกดี เอาไป 3/5

34. มายานาง
เล่มนี้อ่านแล้วงงๆ นางเอกถูกลอบฆ่าตายโดยใครสักคนที่อาจจะเป็นพี่ชายต่างสายเลือด(ที่ฮุปตระกูลนางเอก, หญิงที่จะแต่งกะพี่ชายที่ว่า, หญิงที่ชื่อเดียวกันกับนางเอก) ไปเข้าร่างอยู่ร่างหญิงสาวชื่อเดียวกันที่ว่า(หาทางช่วยหญิงที่จะแต่งกะพี่ชายนางเอก)ที่ถึงฆาต(โดยคนใกล้ชิด) แต่ร่างใหม่นี่เจ้าของเก่าดันเป็นหญิงที่มีชื่อเสียงร้ายกาจ นางเอกเลยต้องใช้ชีวิตอย่างขวัญหนีดีฟ่อ พยายามเอาตัวรอดให้ดีที่สุด ชื่อเสียในสายตาคนอื่นอีก3ตระกูลใหญ่และคนรอบข้างก็ประหลาดในความเปลี่ยนแปลง พระเอกเป็นหนึ่งใน4ตระกูลใหญ่ ที่ไม่ได้สนใจใครเป็นพิเศษ แต่นางเอกเห็นแล้วหลงรัก ตอนหลังพระเอกค่อยๆรู้ความจริงว่าเป็นนางเอก(น้องสาวต่างแม่ของหนึ่งในตระกูลใหญ่กลุ่มเดียวกัน)สลับร่างมาอยู่แทนคนเก่า ก็เริ่มรักและดูแล จนตอนรักหมั้นและจะแต่ง จบแบบมึนๆกั๊กๆ(หรือเราอ่านไม่แตกเอง?) ตามสไตล์อวี๋ฉิง 2/5

35. หนึ่งบุปผากลางใจ
พระ-นางเป็นเด็กที่ถูกเก็บมาเลี้ยงในตระกูลใหญ่ เลือกเส้นทางเดินกันเอง โดยนางเอกเลือกที่จะเป็นนักพรตเพราะคิดว่าไม่ต้องวุ่นวายแต่นางเอกมีปัญหาอย่างหนึ่งคือไม่ว่ายังไงก็อ่านหนังสือไม่ออก ได้ทางตรงกันข้ามมาคือความทรงจำดีเลิศ ส่วนพระเอกเลือกทางเดินราชสำนัก แต่เพราะความทะเยอทะยานของพระเอกต้องโทษออกมา มีนางเอกแอบมาช่วยเหลือระหว่างทางไปรับโทษ ความผูกพันธ์แต่เด็ก หรือง่ายๆคือทั้งคู่แอบชอบกันมาเงียบๆแต่เด็ก พอโตแล้วก็ได้ใกล้ชิด ได้ดูแลกัน ช่วยเหลือกัน พระเอกรักษาขาไม่หายต้องเดินกะเผลก แต่นางเอกเป็นคนไม่เก็บเรื่องเล็กเรื่องน้อยมาใส่ใจ จริงๆนะ นางเอกพูดทำนองว่า ไม่ว่าพระเอกจะเป็นใคร ฐานะไหน ไม่ว่าจะลำบากขนาดไหนก็พร้อมจะช่วยเหลือ ให้ความรู้สึกว่านางเอกรักแต่ไม่ต้องการครอบครอง เป็นรักที่ให้ฝ่ายเดียวก็ได้ คงเพราะแบบนี้พระเอกที่เก็บงำความรู้สึกตัวเองจากที่เห็นแก่ตัว(แต่ก็รักนางเอกเพราะฮีเก็บเบี้ยที่ไม่ได้โกงฝากไว้ให้นางเอกเผื่อว่าวันนึงนางเอกจะสิ้นไร้ไม้ตอกจะได้ไม่ลำบาก) แอบขำที่ช่วงแรกๆนางเอกชอบขยับเข้าพูดใกล้ๆพระเอกจนพระเอกบ่นว่าไปเอานิสัยแบบนี้มาจากไหน ช่วงหลังๆพระเอกพูดใกล้ๆหน้านางเอกจนนางเอกบ่นว่าไปติดนิสัยแบบนี้มาจกไหนกันนะ น่ารักดีเนอะ สรุปคือนางเอกเป็นคนที่มีเสน่ห์คนนึง งานเขียนแบบนี้อวีฉิงนี่แหละ เฮ้อออ เอาไป 4/5

36. รอยรักปาฏิหาร
พระ-นางเรื่องนี้เคยเจอกัน(ตีกันเล็กน้อย)ในสมัยเด็กๆ คราวนี้สลับกันบ้าง เป็นฝ่ายนางเอกพูดน้อย นางเอกเป็นลูกสาวคนเดียวท่ามกลางพี่ชายทั้ง3และน้องชายอีก1 เป็นคนรับหน้าที่วาดเขียนแผนที่ของตระกูล และเพราะเป็นลูกสาวคนเดียวบรรดาพี่/น้องชายจึงวิตกจริตกับการแต่งงานของน้องสาวมาก หวงมาก นางเอกเป็นเรียบง่าย ใจเย็น มีจุดเด่นเป็นใบหน้าพระสังกัจจายน์ทำให้คนอื่นรู้สึกสงบ ที่เด่นอีกอย่างคือกระเป๋าโดเรมอน มีeverything jingle bells ส่วนพระเอกเป็นทายาทเหมืองแร่ที่กระตือรือร้นในการศึกษาหาแร่ คอยดูแลคนในเมืองเป็นอย่างดีจนคนนอกเมืองคิดว่าไม่ชอบคนต่างเมือง ที่จริงแล้วพระเอกขี้แกล้งมาก แต่เก๊กขรึมไปอย่างนั้น พอนางเอกผ่านมาให้แกล้งก็กลายเป็นว่าโดนใส่ร้ายจากเจ้าเมืองที่หวังฮุบกิจการพระเอก จนตกร่องปล่องโพรงถ้ำด้วยกัน ใช้ชีวิตในถ้ำเพื่อหาทางออกด้วยกัน พระเอกจากสนใจกลายเป็นรัก  นางเอกจากที่เฉยๆพอใกล้ชิดกันก็เกิดเป็นความรัก พระ-นางไม่งี่เง่า เรื่องนี้ถ้าเขียนต่อถึงว่าพระ-นางไปเที่ยวถึงไหนจนเด็กหญิงน้อยคนนั้นโตก็ดีสินะ 3/5

37. บันทึกรักเคหาสน์เมฆา
เรื่องของลูกพระนางจาก ศึกรักประลองใจ ที่มีตอนพิเศษท้ายเล่มนั้น
พระเอกเป็นลูกชายของพระนางจากเล่มที่ว่า รักกับนางเอกที่เป็นเด็กเก็บมาเลี้ยง(มีสถานะเป็นอาเพราะมาอยู่ก่อนถือว่าแก่กว่า ทั้งที่อายุคงไล่เลี่ยกัน) แต่นางเอกโดนพิษอินทรีเลือดจากคนที่แฝงเข้าเคหาสน์ฯมาลอบทำร้าย กลายเป็นว่ามีหนอนในท้องต้องกินอะไรตลอดเวลา พระเอกแสนรักนางเอก(เช่นเคย)ตามล่าหาวิธี/ยาถอนพิษให้ท่านอาห้า(น้องของเซียนอวิ๋นจากศึกรักฯ)ปรุงให้จนหายดี ซาบซึ้งกับความรักที่พระเอกมีให้กับนางเอกจนน้ำตาไหล ตอนที่นางเอกบอกว่าเหนื่อยแล้วปล่อยให้นางเอกตายเถอะ เวลานั้นพระเอกแทบคลั่ง เราเองก็สงสาร เหมือนคนที่เจ็บป่วยมานาน คือแบบไม่ไหวล่ะ อยากตายไปให้พ้นความเจ็บปวดนี้ ต้องอาศัยความรักที่ยั่งลึกถึงจะดึงคนกลับมาได้ เฮ้อ เอาไป 3/5

38. บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา
นางเอกเป็นเด็กที่ถูกมาเลี้ยง กลายเป็นลูกคิดทองคำ หาเงินเข้าเคหาสน์เมฆาที่เก่งกาจ อุปนิสัย ใช้ชีวิตไม่ประหยัด ไม่รักษาสุขภาพ ขยันหาความสุขสนุกใส่ตัว(พระเอกบอกมา)เข้ากับคนง่าย ร่าเริง แอบเป็นคนขี้กลัวเสียงฟ้าร้องฟ้าผ่าเพราะเคยให้คำสาบานไว้ รักพระเอกแต่เด็ก แต่ต้องห่างจากพระเอกเพราะพระเอกทำตัวเฉยชาใส่(ทำเพื่อป้องกันนางเอกนั่นแหละ) แต่พอมีเรื่องที่พระเอกโดนจับตัวไปก็กระโจนเข้าไปช่วยแบบไม่ห่วงว่าตัวเองอาจจะตายเพราะพิษอินทรีเลือดเลย รักมากกิงๆ พระเอกเป็นคุณชายอาลักษณ์ของเคหาสน์เมฆาที่เก่งกาจทั้งวรยุทธ์และหนังสือ แต่อุปนิสัยขี้เกียจตัวเป็นขน(นางเอกบอกมา) เฉื่อย ชา เฉย มากกกกกก แอบน่ารักตอนที่นางเอกจะทำนั่นนี่ ฮีบอก "เอาสิ" แอร๊ยยยย แอบมุ้งมิ้งงง 3/5

39. ภวังค์หัวใจ เขียนโดย เฟิงกวง
นางเอกเป็นนางกำนัลในพระตำหนักเย็น พบกับพระเอกที่เป็นรัชทายาท โดยผีแม่นมของรัชทายาทเป็นแม่สื่อพานางเอกมาเจอ เพราะว่าสดใส อ่อนโยนของนางเอก และความสุขุมรอบคอบฉลาดเฉลียวของพระเอก ก็ต่างตกหลุมรักกัน แต่เกิดเหตุการณ์แก่งแย่งชิงดีระหว่างที่จักรพรรดิล้มป่วยและตายลง กลายเป็นว่าพระเอกต้องขึ้นเป็นจักรพรรดิ พระเอกขอให้นางเอกมาเป็นพระอัครมเหสี แต่นางเอกไม่มั่นใจ ท้ายสุดก็ยินยอมโดยดีเพราะความรัก อ่านแล้วเฉยๆ ดีที่พระเอกใจเย็น รับนางเอกเป็นเมียเดียวเอาไป 1/5 

40. ร้อยรักมเหสี เขียนโดย จั้นลู่

นางเอกเป็นองค์หญิง มีปานรูปจันทร์เสี้ยวจางๆบนใบหน้า ผู้คนมองว่าหน้าตาน่าเกลียด(แต่พระเอกชอบนะ) ถูกโจมตีเข้าปกครองโดยแคว้นของพระเอก พระเอกมีศักดิ์เป็นน้องชายของจักรพรรดิที่มายึดครอง แถมเป็นผู้นำทัพไปตีเองกับมือ นางเอกก็แค้นพระเอกมาก 2คนนี้เคยเจอกันก่อนที่แคว้นนางเอก แล้วพระเอกก็ชอบที่นางเอกฉลาดการศึก แข็งแกร่ง ทำเพื่อแคว้นตัวเอง พระเอกกลับไปวางแผนทำศึกก่อนจะไปตีแคว้นนางเอกได้บอกกับพี่ชายตัวเองว่าให้รับนางเอกมาดูแลดีๆ(ไม่ได้บอกกันท่าว่าจะกลับไปขอนางแต่ง) กลับแคว้นมาเจอพี่ชายจับนางเอกแต่งเข้าเป็นพระมเหสีไปแล้ว (แอบขำ) พระเอกเป็นคนตรงๆ แข็งๆดี ชอบว่านางเอกอัปลักษณ์แต่ก็จูบตรงปานทุกที(ช่ะ!) รักนางเอกแต่ก็เหมือนไม่ตามใจเท่าไหร่ แต่ก็ช่วยเหลือนางเอกเต็มที่แหละ เรื่องนี้ความรักหวานน้อยมาก แอบหวังว่าจะมีซีนความรักมากกว่านี้นะ ปล. ชอบตอนที่เด็กน้อยรัชทายาทเล่าว่า พระนางเข้าวังไปงานเลี้ยง แล้วมีงอนกัน พระเอกเลยดึงนางเอกไปจุ๊บๆ น่ารัก(แอบยิ้ม) เอาไป 1/5

41. ยอดหญิงแสนดี เขียนโดย เซียงหมี
นางเอกเป็นสาวอวบ! นางเอกอวบๆหายากๆ เป็นคนจิตใจดีชอบทำความดี โดนย่าของพระเอกเข้าฝันให้จับคู่กับหลานชายคนโตตัวเอง ตอนแรกพระเอกก็ยังไม่เชื่อหรอก เพราะว่าย่าตัวเองหายออกจากบ้านไปแล้วยิ่งมาเข้าฝันบอกนางเอกก็เหมือนย่าตายไปแล้วก็ยิ่งไม่เชื่อ นางเอกก็ไม่รุทำไง  สุดท้ายก็ยอมรับแต่งเข้า อยู่ๆไปเลยรักเพราะนางเอกเป็นคนซื่อ จิตใจดี 1/5

42. หญิงงามกำมะลอ เขียนโดย เซียงหมี
เป็นเรื่องเกี่ยวกะย่าพระเอกคนเดียวกะข้างบนนั่นล่ะ นางเอกเป็นลูกสาวของหัวหน้ามือปราบ แต่พ่อเกิดหายตัวไป นางเอกเลยปลอมตัวเป็นผู้ชายออกไปตามสืบ เจอกับพระเอกที่มีใบหน้าสวยราวกับผู้หญิง แถมแต่งตัวเป็นผู้หญิงคณิกามาสืบอะไรบางอย่างพอดี ก็เลยร่วมมือกันสืบ...สืบอะไรวะ 555 สองคนนี้ตอนแรกก็ยังไม่รู้ว่าต่างฝ่ายต่างเป็นคนละเพศกับตน ก็คิดว่า เฮ้ย หรือเราจะชอบผู้หญิง อีกคนก็ เฮ้ย หรือเราจะชอบไม้ป่าเดียวกัน สุดท้ายก็พบว่าพ่อนางเอกถูกฆ่าตาย จับคนร้ายได้ พระเอกขี้โมโหเลยผิดใจกะนางเอก สุดท้ายท่านย่าเข้าฝันให้พี่ใหญ่ไปสู่ขอนางเอกให้ นางเอกไปง้อพระเอกก็จบลงด้วยดี หืมมมม เอาไป 1/5

43. สินบนรัก เขียนโดย ลวี่กวง
เรื่องนี้คล้ายๆกับเรื่องภวังค์หัวใจ ต่างตรงที่นางเอกปลอมตัวเข้าวังเป็นขันทีเพื่อทำงานหาเงินส่งไปให้น้องชายและแม่ด้านนอกโดยนางรับจ๊อบทุกงานในวัง จนกระทั่งเจอจักรพรรดิชิงอี้ ผู้ที่ถูกมองว่าชอบไม้ป่าเดียวกันเพราะไม่สนสนมหรือนางในใดๆเรื่องราวดำเนินด้วยการแก่งแย่งชิงดีของราชสำนัก เน้นความอิจฉาริษยาของเหล่าชายาแต่สุดท้ายก็จบลงอย่างมีความสุข เราว่าพระเอกเรื่องนี้ใจร้ายนิดๆนะต่างจากภวังค์หัวใจตรงที่พระเอกเรื่องนั้นใจเย็นไม่ค่อยพูดสิ่งที่เหมือนกันคือรักนางเอกมาก นางเอกเรื่องนี้เราว่าหน้าเงินไป ปากก็โผงผางไปอ่ะบางทีเราว่าพูดจาไม่ถูกกับกาลเทศะเลย เอาเถอะอย่างไรพระเอกก็รักนางเอกแบบโงหัวไม่ขึ้นอยู่ดี สรุปเรื่องนี้อ่านได้เรื่อยๆ ติดที่นางเอกนิสัยเยอะ เอาไป 1/5

44. นายท่านปั้นรัก เขียนโดย จั้นชิง
พระเอกเป็นกลุ่มผู้นำวานิช15มณฑลที่เย็นชาและเข้มงวด ไปเมืองนางเอกเพราะตั้งใจจะทำการค้ากับพ่อนางเอก  นางเอกเป็นลูกสาวของผู้นำวานิชตะวันตกเฉียงใต้ นิสัยซุกซน นางเอกจับพระเอกไปปอกเปลือก เลยเหมือนจะมีเรื่องกัน แต่ก็ไม่มี นางเอกติดตามพระเอกกลับไปบ้าน มีเรื่องราวเข้าใจผิด มีคนวางยาพิษแล้วนางเอกกินเข้าไปด้วย พระเอกไม่เชื่อจ้ะ นางเอกเสียใจเลยกลับบ้าน พระเอกตามไปง้อ ก็ลงเอยด้วยดี เรื่องนี้นางเอกน่ารำคาญง่ะ เอาไป 1/5

45. ทอรักปักใจ เขียนโดย ต่งนี
พระเอกเป็นน้องชายจักรพรรดิ หนีออกจากวังเพราะเบื่อ มาเจอนางเอกลูกสาวแฝดคนโตโรงงานทอผ้าเก็บมาเลี้ยง(จะบอกว่าเอามาใช้งาน -_-) ตอนแรกพระเอกเพลียร่างจัดเลยพูดแบบไม่มีเสียงคล้ายคนใบ้ พระ-นางเลยคุยกันภาษาใบ้ ซึ่งกลายเป็นว่า มองตาก็รู้ใจ นางเอกตะหงิดใจอยู่แล้วว่าพระเอกต้องเป็นคนในราชวงศ์ ตอนหลังพูดได้แล้วมีเหตุการณ์คนมาเอาเปรียบโรงทอผ้านางเอก พระเอกต้องออกหน้าเลยโดนทางการจับได้ว่าน้องชายจักรพรรดิมาอยู่นี่เอง สุดท้ายก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข เรื่องนี้ค่อนข้างชอบนะ นางเอกพระเอกไม่งี่เง่า เอาไป 3/5

46. กุนซือเคียงใจ เขียนโดย จิ้งสุ่ย
นางเอกถูกส่งเข้าไปเรียนโดยปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชาย(เพราะมีแต่ผู้ชายเรียน)เข้าเรียนพร้อมพระเอก พระเอกถูกสั่งให้คอยดูแลห่างๆ(ฟังดูคล้ายๆเรื่องบัณฑิตวุ่นวาย อิอิ)  เรียนจนจบก็รักษาความลับไว้ได้ ต่างคนต่างไปทำงานด้านที่ตัวเองถนัด พระเอกเป็นแม่ทัพที่มีความสามารถ นางเอกเป็นกุนซือ  มีโอกาสมาทำงานให้พระเอกบ้าง ก็จากที่เป็นเพื่อนกันมาก่อน นางเอกเองก็ไว้ใจพระเอกคิดว่าไม่มีใครรู้ว่าตัวเองเป็นผู้หญิง ทำงาน(รบ)ด้วยกันจนเกิดเป็นความรัก สุดท้ายพระเอกรักเลยยุติการเป็นจอมทัพกับกุนซือ ไปแต่งงาน...อ่านแล้วเฉยๆ 1/5

47. ตำรับรักมัดหัวใจ เขียนโดย เฉียนเฉ่าโม่ลี่
นางเอกเป็นแม่ครัวที่พระเอกชอบฝีมือทำอาหาร พระเอกเลือกกิน ตอนหลังรับนางเอกเข้าวังแล้วก็ทำให้ข้าวสารกลายเป็นข้าวสุกซะเลย ก็...มีเรื่องยุ่งๆในวัง แต่ก็จบลงด้วยความแฮปปี้ตามเคย 1/5

48. คัมภีร์ร้อยใจ เขียนโดย เหมยเป้ยเอ๋อร์
พระเอกเป็นประมุขของตระกูลอันดับหนึ่งในยุทธภพ นางเอกเป็นหลานปู่เจ้าของคัมภีร์ยุทธที่พระเอกอยากได้ไปสะสม เลยยอมรับแต่งเข้า โดยมีเงื่อนไขว่าจะได้คัมภีร์นี้ก็ต่อเมื่อนางเอกยอมให้ พระเอกมีปมว่าเมียเก่ามีชู้เลยฝังใจไม่อยากรักใคร(แต่ก็กินนางเอก คืองง) นางเอกเองก็ปวดใจที่พระเอกชอบทำตัวมีกำแพงหัวใจ ตอนหลังพระเอกรู้ใจตัวเองว่ารักนางเอกเลยยอมเผาหอสะสมคัมภีร์ต่างๆพิสูจน์ว่ายอมตัดละเลิกได้ นางเอกเลยเปิดใจอีกครั้ง สุดท้ายรู้ว่าเป็นเพราะน้าชายของพระเอกเป็นไบฯที่รักและหวงพระเอกมากกก เป็นคนจัดฉากเป็นชู้ต่างหาก(แถมเป็นพ่อของ2ลูกชายแฝดที่พระเอกเลี้ยงด้วย) นางเอกไม่งี่เง่า ไม่ฟูมฟาย เอาไป 2/5  

49. ปิศาจน้อยยอดรัก เขียนโดย อวี๋หวันหว่าน
นางเอกเป็นจิ้กจอกที่บำเพ็ญเพียรมานานจะแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ ชอบกินซาลาเปามากที่สุด ได้ช่วยชีวิตพระเอกที่เป็นแม่ทัพไว้ คนทั้งเมืองเลยชื่นชมด้วย และเพื่อได้กินซาลาเปา  นางเอกอยู่ในร่างจิ้งจอกข้างกายพระเอก จนกระทั่งเป็นคนเพื่อแต่งงานกับพระเอก ตอนหลังมีมารมาฆ่าผู้คนในเมือง พระเอกต้องสืบหาคนฆ่า นางเอกปกป้องพระเอกจนตัวเองเหลือญานนิดเดียว พี่ชายเอกเอกเลยพาหลบไปรักษาบำเพ็ญเพียรในเขา พระเอกไปตามนางเอกจนความทรงจำกลับมา นางเอกขอเป็นคนตลอดไปเพื่อที่จะได้อยู่กับพระเอก 2/5

50. นักฆ่าแสนซน  เขียนโดย  โม่เหยียน
นางเอกเป็นนักฆ่าสมองกลวง...ห๊ะ เอออ จิตใจดีงาม ไม่อยากฆ่าคนแต่เนียนตามน้ำไปกะกลุ่มนักฆ่า พระเอกเจอนางเอกให้รีบหนีไปเดี๋ยวจะโดนตามฆ่าเลยประทับใจ วางแผนรับนางเอกเข้าตระกูล เรื่องนี้นางเอกซื่อบื้อเกินไปอีกแระ เรื่องก็แหว่งๆ งงๆ เอาไป 1/5

51. น้องหญิงตัวปลอม  ชุด วาสนาหัวใจ เขียนโดย เจี่ยนซวิน
ซื้อมาเล่มเดียวทั้งชุด แต่ชอบมาก เรื่องนี้นางเอกต้องแยกจากครอบครัวเพราะว่าขัดสนพ่อแม่ตาย นางเอกเป็นคนรับใช้แต่ถูกจับไปแต่งงานกับพระเอกแทนคุณหนูที่หนีตามคนรักไป พระเอกรู้เรื่องทีหลังแต่ทำเฉยๆ เพราะนางเอกเป็นคนอ่อนโยน ไม่ก่อเรื่อง ไม่ทำตัวร้ายกาจ แต่พอท่านย่าพระเอกรู้เรื่องว่าเป็นแค่คนรับใช้ถูกจับใส่ถาดมาเลยโกรธ ขับไล่ออกจากบ้านไป นางเอกตะลอนพาลูก2คนกลับบ้านเกิด พระเอกไปตามจนเจอ รับกลับบ้าน เรื่องนี้ชอบนะ ชอบในความละมุนละไมของพระ-นาง ความรักที่ค่อยๆเกิด มีเหตุมีผล เอาไป 4/5

52. ทาสหัวใจ  เขียนโดย เหลยเอินน่า 
คณิกาสาวสวยรวยเสน่ห์ชอบยั่วพระเอกกับชายหนุ่มเจ้าของอาชาชั้นยอด คู่นี้มีสัญญาที่ฝ่ายหญิงทำขึ้นมานั่นคือพระเอกต้องเป็นผู้ชายหลังม่านคนแรกของนางเอกเป็นเวลา3วัน ...หืมมมม  ...อืมมมม คือพระเอกมีนางในดวงใจที่ตายไปแล้วแต่ความรู้สึกยังคลุมเครือ นางเอกหลงรักเขานั่นแหละ และก็ยั่วมาก อ่อยสุดๆ อ่อยจนเรารู้สึกรำคาญ พระเอกตอนหลังก็รักและสงสาร(ละมั้ง?) พอจัดการเรื่องยุ่งๆของตัวเองได้ก็ไปรับนางเอกกลับบ้าน ระหว่างทางก็ง้อกันจนคืนดี 1/5  

53. เจ้าดวงใจ เขียนโดย เหลยเอินน่า 
เล่มคู่กะข้างบน เล่มนี้ซื้อมาเพราะคำนำโปรยว่าพระเอก'เลวแถมเกรียนซะไม่มี' นางเอกเป็นคณิกาอันดับหนึ่งของหอสุคนธ์ฟ้าพยายามหนีออกจากหอนี้ แต่มาเจอพระเอก ช่วยและขัดขวางการหนีเอาไว้ เขาพาไปส่งที่หอคณิกา บอกนางว่าอย่าหนีอีกล่ะ ...รอข้า    ....อ๋อย หลังจากนั้น 5 ปีพระเอกก็กลับมาเกรียนตามสัญญา พระเอกชอบยั่วให้นางเอกโกรธแล้วโดนนางเอกตบเพราะโดนนางเอกตบทีไร อิตานี่จะได้จูบ คือพระเอกปากหมามากกก 1/5

ชุดโรงเตี้ยมอลเวง เขียนโดย เตี่ยนซิน
ชุดนี้ซื้อไม่ครบ อันที่จริงเราไม่ได้ซื้อ แม่เขาไปเจอตามร้านหนังสือ เลยจัดมากะหลอมกะแหลม เตี่ยนซินนี่เราตามอ่านหลายเรื่องหลายชุดมากเลย แต่ความรู้สึกที่ได้อ่านส่วนใหญ่เฉยๆนะ

54. คู่วิวาห์พาป่วน
นางเอกเป็นหนึ่งในลูกสาวสามแฝดของพ่อบ้านตระกูลเหยียน สมัยที่นางเอกเป็นเด็กตัวกะเปี๊ยกไปเจอกับพระเอกที่บาดเจ็บจนตาบอดข้างนึงในถ้ำมีสัญญาว่าจะเป็นของกันและกันโดยที่พระเอกถือเอาเป็นจริงจัง นางเอกในตอนเด็กช่วยรักษาทั้งกายและใจให้พระเอก โตมานางเอกลืมหมดแระแต่พระเอกกลายเป็นแม่ทัพที่แดนไกลหน่อย กลับมารับนางเอกที่ตอนแล้ว แยกนางเอกออกจากสองแฝดด้วยจุดไฝแดงหลังใบหู นางเอกขี้ตื่น พระเอกรักนางเอกม๊ากมาก(อีกแล้วเฮ้อ อิจฉาจุง) แต่รวมๆแล้วเรื่องน่ารักดี 2/5

55. จอมพยัคฆ์หญิง
เอ๊ะ หายากที่นิยายเตี่ยนซินไม่หื่นเลย...เอ่อ เป็นเรื่องของเพื่อนสาวหลงอู๋ซวง กับหลงจู๊แห่งโรงเตี๊ยมตระกูลหลง พระเอกผมขาวจ้า นางเอกต้องการทำลูก -_- แรกๆพระเอกก็ไม่ชอบนางเอกหลอก แต่ก็นะ ไปๆมาๆก็หลงนางเอก เบาสมองดี 1/5

56. สาวน้อยร้อยกล
นางเอกเป็นสาวสวย ชอบหลอกผู้ชายแต่งงานเพื่อเอาตำราสูตรอาหาร พระเอกเป็นพ่อครัวของโรงเตี๊ยมตระกูลหลง แต่เพราะพระเอกรักนางเอกจริงเลยยอมให้อภัยที่นางเอกมาหลอก และนางเอกก็รักพระเอกเพราะความจริงใจและจริงจัง เบาสมอง 1/5

ชุด ท่านหญิงจอมแก่น เขียนโดย หยางกวงฉิงจื่อ
ณ กรุงปักกิ่ง มีท่านหญิงสูงศักดิ์ 4 ท่านที่เป็นที่เลื่องลือกันว่าเป็นตัวอันตราย อย่างยิ่ง ขนานนามว่า พรรคองค์หญิงโดยมีวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งพรรคว่า 'รับฟังทุกข์สุขของปวงประชาหมั่นเพียรศึกษาตำราเรียน' สมาชิกประกอบไปด้วย หลันเซวียนพระราชธิดาของจักรพรรดิองค์ปัจจุบัน ฉิงซิน ธิดาของอวี้ชินอ๋อง ฟู่เว่ยและจิ้งอวี๋ธิดาของอ๋องฝูและอ๋องอี้ และสุดยอดแห่งความใฝ่ฝันของสี่สาวคือการเจริญรอยตามท่านเจิ้งเหอลอบขึ้นเรือเพื่อเตรียมตัวท่องมหาสมุทรไปทางตะวันตกเพื่อชมดูประเทศอื่นๆในโลกกว้างแต่ทั้งสี่ถูกห้ามจากบรรดาบิดามารดาของตนเอง

57. ท่านหญิงสลับรัก
พระเอกมีศักดิ์เป็นอ๋อง แต่ถูกพิษจากหญิงที่มาแอบชอบทำให้ดวงตามองไม่เห็น (ตอนหลังเพื่อนรักหาสมุนไพรมารักษาให้ได้) นางเอกเป็นลูกสาวอ๋องเช่นกัน สลับกับเจ้าสาวอีกคนมาแต่งให้สามีตาบอดเพื่อว่าจะได้ขอเลิกและออกท่องโลกอย่างสบายใจ อ่านแล้วประทับใจนางเอกมากกกกกกเป็นคนที่เก็บรายละเอียดปลีกย่อยได้ดีแท้! อย่างแรกที่ประทับใจคือ ใจเย็น! สองมองโลกในแง่ดี มีเหตุผล สาม เอาใจใส่ผู้อื่นเสมอ ขนาดโดนพระเอกตะคอกใส่ตั้งแต่แรกเจอยังใจเย็นอยู่ได้ นางเอกพยายามทำให้พระเอกยอมรับว่าตนเองตาบอดก็จริงแต่ไม่ใช่ว่าตาบอดแล้วจะย่ำแย่สุดๆในชีวิตเสียเมื่อไหร่นางบอกว่าเขาโชคดีที่ยังรับรู้ว่าดอกไม้มีสีอะไร ลักษณะอย่างไรคนบางคนตาบอดมาตั้งแต่เกิดไม่อาจรับรู้ได้ว่าภูเขามีลักษณะอย่างไร(ถ้าไม่จับมือวาดอ่ะนะ) ทำการค้าก็ให้คนอื่นจัดการแล้วตัวอยู่เบี้องหลังความสำเร็จ สรุปว่าอยู่ๆกันไปแล้วรักกันจนนางเอกไม่อยากออกไปท่องโลกกว้างแล้ว ในบรรดา4เล่มของชุดนี้ ชอบเรื่องนี้มากที่สุด เอาไป 2/5

58. ท่านหญิงพิสูจน์รัก  
เรื่องนี้ชอบรองลงมาจากเล่มบน นางเอกเป็นลูกสาวอ๋องชอบศึกษาตำรายาถูกจับหมั้นกับท่านหลงที่เป็นที่เป็นคหบดี แต่นางเอกไม่อยากแต่งงานเลยหนีออกจากบ้านไปเจอพระเอกเป็นหมอเทวดาเลยขอเกาะเป็นลูกศิษย์ อยู่ไปอยู่มาพระเอกกับท่านหลงคือคนเดียวกัน รักกัน แต่พระเอกโดนใครสักคนจับไปผลิตยา...ยาที่ทำให้อายุยืน นางเอกกะเพื่อน(เล่มบน)ไปตามหาและช่วยเหลืออกมาได้ พระเอกรักษาตัวจนหาย จบแบบแฮปปี้ เอาไป 2/5

อีก2เล่มจำเนื้อเรื่องหลักๆไม่ได้ แต่จำได้ว่าแต่งกะฝรั่งทั้งคู่ ค่อยกลับไปอ่านแล้วเล่าใหม่บลอคหน้า

59. เจ้าสาวมาเยือน  ชุดเรือนพิทักษ์ใจ เขียนโดย เตี่ยนซิน
พระเอกเป็นผู้คุ้มกันภัยที่เก่งกาจสมัยเป็นหนุ่มน้อยต้องคอยดูแลอารักขา นางเอก-องค์หญิงแห่งแดนเหมียวเจียงนางเอกโคตรสุดแสนจะซุกซนและสร้างปัญหามากมายจนพระเอกเข็ดขยาดแต่แล้ววันหนึ่งก็ได้รับพระราชทานสมรสกับองค์หญิงน้อยท่านนี้ พออยู่ร่วมกันจากที่ขยาดกลับเป็นรักเพราะนางเอกดูแลเอาใจใส่พระเอกอย่างดี  1/5

60. ตำนานรักเหนือภพ ภาคพิเศษ เขียนโดย กั่วกัว
ไม่ได้ซื้อเล่ม 1-3, กร๊ากกกก แต่อ่านเรื่องระหว่างลูกศิษย์สาวกับอาจารย์หนุ่มในภาคนี้แล้วอดยิ้มไม่ได้ เฮ้อ ไม่น่าเชื่อว่าสองสามเล่มแรกจะดราม่าขนาดจนไม่กล้าซื้อมาสะสม ซีรี่ส์ก็ยังไม่จบ(1.8.15) พี่ฮั่วสุดหล่อแสดงซะด้วย เอาเป็นว่าเล่มนี้ อ่านชิลล์ๆไม่คิดรวมภาคก่อนให้ 2/5

61. เงื่อนรักร้อยใจ เขียนโดย ฉิวเมิ่ง
พระ-นางหมั้นหมายกันมาแต่เด็ก พ่อของนางเอกวาดภาพนางเอกตั้งแต่เด็กจนโตส่งให้พระเอก เลยเกิดเป็นความผูกพันธ์กระทั่งพ่อนางเอกตาย ข่าวคราวก็หายไปพร้อมกับของหมั้นถูกส่งคืน นางเอกเป็นคนในยุทธภพ ป่วยเสาะแสะเพราะไปช่วยคนผิดและขอเลิกหมั้นกับพระเอก พระเอกไม่ยอม ออกมาตามหาจนเจอ จับนางเอกม้วนตัวเป็นเมียพร้อม แถมสามารถ อ่ะฮ่าฮ่า กับนางเอกได้แค่คนเดียวด้วย จะบอกว่าพระเอกน่ารัก ประหลาดกว่าคนอื่นดีนะ ฮีหื่นมากกแถมยังเข้าข้างนางเอกยังหน้าด้านสุดๆ แถมยังขี้อิจฉากระทั่งลูกตัวเอง กร๊ากกก 2/5

62. แค้นพรางใจ เขียนโดย ซย่าอี
พระเอกเป็นหัวหน้าพรรคอสูร นางเอกเป็นศิษย์หมอเทวดาที่ดันปรุงยาแล้วพลาด ต้องไปเอาตำรับยาลับของพระเอกมารักษาตัวเอง แต่พระเอกเป็นคนไม่ยอมใครง่ายๆ ไปๆมาๆรักกัน พระเอกเปลี่ยนจากคนโฉดเป็นคนไม่ยุ่งกับใครตามนางเอกกะหมอเทวดา(เป็นหนึ่งในคนที่ช่วยพระเอกตอนเป็นอ๋องเด็กจากเหตุการณ์นองเลือดในราชสำนัก)ไปทั่วหล้า ตอนพระ-นางเถียง+ตีกันแบบเด็กๆ น่ารักดี 2/5

ชุดหญิงงามตามหารัก เขียนโดย ฟู่เหมย
3 ลูกสาวแสนสวยของบัณฑิตรูปงาม ต้องระหกระเหินหาคนช่วยท่านพ่อที่ถูกจับไปขังเพียงเพราะไม่ยอมให้ลูกสาวแต่งให้กับคนโกงบ้านเมือง  

63. หญิงงามซีซือ
พี่สาวคนโตกับพี่สาวข้างบ้าน พี่สาวคนโตอยู่เฝ้าบ้าน มีคนข้างบ้าน(ข้างบ้านนี่จับลูกชายแต่งตัวเป็นผู้หญิงแก้เคล็ด) คอยดูแลช่วยเหลือ เรื่อยๆ เรียงๆ รู้สึกว่าจะปิดคดีท่านพ่อจากเล่มนี้ละมั้ง? 1/5

64. หญิงงามอวี๋จี
พี่สาวคนรองกับท่านแม่ทัพ คนนี้ออกจากบ้านไปพร้อมกับหน้ากากที่ทำให้หน้าสวยๆกลายเป็นหญิงอัปลักษณ์ ไปขอความช่วยเหลือจากท่านแม่ทัพที่ทั้งเก่งทั้งดังทั้งมีความยุติธรรมมาช่วยท่านพ่อ โชคชะตาทำให้พระนางได้เจอกันระหว่างทาง พระเอกช่วยเหลือนางเอกด้วยการให้เป็นสาวใช้ส่วนตัว นางเอกก็พยายามขอความช่วยเหลือ สุดท้ายได้คุยกัน ได้สารภาพรัก ได้สารภาพความจริง เรื่องก็จบลงแบบแฮปปี้สิคะ เอิ้กกก 2/5

65. หญิงงามเจาจวิน 
น้องสาวคนสุดท้องกับประมุขปราสาทเขาหลิวขจี เราชอบเล่มนี้มากที่สุด เพราะนิสัยนางเอกเล่มนี้ห้าวหาญกว่าพี่ทั้งสองคน พระเอกเองก็โอเคนะ ดูเป็นผู้ใหญ่ดี เล่มนี้นางเอกมาเสนอตัวแต่งให้พระเอกเพราะเงิน แต่กลับมาตกหลุมรักพระเอกที่มีปมปัญหาเดินไม่ได้ นางเอกถึงกับคิดค้นประดิษฐ์รถเข็นเพื่อพระเอก ไม่รังเกียจ ไม่อายด้วย เอาไป 3/5

ชุดโอรสสวรรค์ร้อยเล่ห์ เขียนโดย ต่งนี
ซื้อมาแค่2เล่ม เล่มน้องชายคนสุดท้องคิดว่าไม่น่าสนใจเท่าไหร่เลยไม่ได้คว้ามาด้วย
ชุดนี้เล่าถึงโอรสธิดาของจักรพรรดิองค์ก่อน บ้านเมืองถูกโจมตี ลอบทำร้าย แย่งชิงอะไรกันนี่แหละ แล้วพากันหนีออกจากวังตั้งแต่เด็ก พอเหตุการณ์บ้านเมืองสงบปรากฎว่าไม่มีผู้สืบทอด บรรดาขุนนางก็ไปหาสายเลือดที่ยังอยู่ให้กลับมาเป็นหุ่นเชิด 
3ศรีพี่น้องสายเลือดกษัตริย์มี ฉีเจิง ฉีเซวียน และฉีเฮ่า กับคนรักจากสำนักในยุทธภพ สุดท้ายฉีเจิงหาคนที่หน้าตาเหมือนฉีเฮ่าไปเป็นจักรพรรดิแทน ตัวเองก็เป็นแม่ทัพ ฉีเซวียนเป็นหมอและคอยกำกับการดูแลปกครองบ้านเมืองให้คนหน้าเหมือน ส่วนฉีเฮ่าไม่ชอบและไม่อยากเป็นจักรพรรดิก็เป็นพ่อค้าออกล่องเรือค้าขายในทะเลส่งเงินเข้าวังหลวงคอยสนับสนุนฉีเจิงทำศึก แหม ช่างสามัคคีกันดีจริง

66. จอมกษัตริย์เจ้าสำราญ
ฉีเจิงกับเซี่ยวเมิง ชอบเล่มนี้นะ ฉีเจิงเป็นพระโอรสองค์โตของจักรพรรดิองค์ก่อน หลบเข้ามาในวังเพื่อให้การช่วยเหลือน้องสาวให้เป็นจักพรรดิอย่างราบรื่น หรืออันที่จริงคือคอยหาทางกำจัดขุนนางที่ไม่ซื่อออกไปให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยที่ตัวเองไม่ปราถนาที่จะเป็นจักรพรรดิเสียเอง อยากเป็นแม่ทัพไปออกรบมากกว่าอยู่บัลลังก์คอยฟังขุนนางด่ากัน มีเซี่ยวเมิ่งที่รับหน้าเป็นมเหสีของน้องสาวเป็นคนรัก แอบขำ พระเอกทุ่มเทให้กับการจีบนางเอกมาก เพราะนางเอกเป็นคนในยุทธภพ เป็นศิษย์น้องของพระเอกเล่มล่าง วิทยายุทธนางเอกจัดว่าดีมาก จนตอนหลังดีเป็นอันดับหนึ่งของยุทธภพแล้ว พอได้รับรักพระเอกก็ตามติดไปรบด้วย ทำพระเอกจะคลั่งตายเพราะเป็นห่วง คู่นี้น่ารักดี 2/5

67. ทรราชผู้ล้ำเลิศ
จิงอวิ๋นกับฉีเซวียน นางเอกเป็นพระธิดาคนละแม่ของฉีเจิง คนนี้โดนให้มาเป็นจักรพรรดิจนกว่าจะหาพระโอรสเจอ แต่นางเอกมีความสามารถด้านการบ้านการเมืองมากๆ เหมาะที่จะเป็นจักรพรรดิที่สุด น่าเสียดายที่เกิดเป็นผู้หญิง บรรดาขุนนางไม่สนใจหรือให้ความเคารพ พระเอกเป็นจอมยุทธที่ต้องการรวบรวมแผ่นดินให้มั่นคง(ไม่ได้หวังทางร้าย) เป็นองครักษ์และเสนาบดี คอยคุ้มครองดูแลนางเอกให้ปลอดภัย แอบหลงรักนางเอกมาตั้งแต่แรกเห็นละมั้ง นางเอกสวยมากแต่ห้าวเพราะเติบโตจากข้างนอกวัง ทั้งคู่ตัดสินใจพากันหนีออกจากวัง ไปเจอขุนนางที่ร่วมมือกันลอบฆ่าก็ฟันฟ่ารอดชีวิตไปได้ นางเอกผู้เก่งในด้านวิชาการถึงกับศึกษาตำรายาและรักษาดูแลพระเอกด้วยตัวเอง ยาที่ต้มก็ดันดีกว่าอาจารย์พระเอกที่เป็นหมอดังซะอีก จบแบบแฮปปี้ 2/5

68. แรกรักสลักใจ เขียนโดย ถังอิน
พี่ชายคนโตตระกูลเผยกับนางเอกที่เป็นคนช่วยตอนที่พระเอกโดนทำร้ายจนความจำเสื่อม นางเอกเป็นคุณหนูใหญ่ตระกูลเล็กๆที่มีน้องสาวแม่เลี้ยงตัวร้ายคอยปัดแข้งขา ก่อกวนไม่ให้นางเอกมีความสุข กับพระเอก(ที่ควรเป็นตัวหลัก?) ความจำเสื่อมจำนางเอกไม่ได้ กว่าจะจำได้ก็นู่นท้ายๆเล่ม 1/5

69. แรกฝันผูกพันใจ เขียนโดย ถังอิน
คุณหนูใหญ่ของตระกูลเผยกับท่านเสือ ไม่ค่อยชอบเล่มนี้เท่าไหร่ ท่านเสือนี่มีคณิกาประจำด้วยนะ แบบว่ารักสะอาด เอาเป็นนางบำเรอของตัวเองคนเดียว(บางทีก็สงสารนะนางบำเรอที่ได้แค่ให้ความสุขทางกายคนอื่น แต่ใจตัวเองนี่ไม่ได้มา) แล้วมาเจอนางเอกเป็นวิญญานล่องลอยเพราะถูกดักทำร้าย พอเจอตัวจริงเป็นๆก็ชอบ นางเอกก็โลเล ยอมบางเรื่อง งี่เง่าบางครั้งไปได้ เฮ้อ 1/5

70. แรกพบจรดใจรัก เขียนโดย ถังอิน
คุณหนูรองตระกูลเผยกับนายน้อยเกาะเขาวิเศษ นางเอกเดินทางไปเป็นแม่สื่อให้เพื่อนสนิทกับพี่ชายที่นับถือ ไปๆมาๆโดนจับแต่งกับพระเอกเกเรเจ้าถิ่นที่นั่น อ่านแล้วพอให้ผ่าน เรียบเรื่อยแอบเคืองพระเอกที่ใจร้ายกับนางเอก...หลังจากโดนพระเอกรวบหัวรวบหางก็พานางเอกกลับบ้านไปขอขมาบ้านนางเอกสุดท้ายก็จบด้วยความสุข 1/5

71. แรกแค้นแสนคนึง เขียนโดย ถังอิน
คุณหนูสุดท้องกับองค์ชายรอง เล่มนี้ค่อนข้างชอบ เพราะนางเอกยังพอมีสติ 555 คือพระเอกอ่ะ นิสัยร้ายกาจ จำได้ว่านางเอกโดนพระเอกแกล้ง(เพราะอุบัติเหตุ?)เลยทำให้หวาดกลัวทุกครั้งที่เจอพระเอก พระเอกก็คงชอบนางเอกแต่แรกแหละ แต่เพราะเหตุการณ์ที่ว่าทำให้นางเอกขี้กลัว เลยพยายามเข้าใกล้จนนางเอกเลิกกลัวไปเอง 2/5

72. กรงบุปผา ชุดโรงน้ำชาพาป่วน เขียนโดย ซั่นเฟยเสวี่ย
เรื่องมีอยู่ว่านางเอกของเรา หญ่วนอิงมีปณิธานที่จะไปดินแดนตะวันตก เพื่อพบเจอกับหนอนแห่งความตายตามคำเล่าของท่านปูของตนเอง แต่เธอจะทำอย่างไรได้ก็ในเมื่อเธอเป็นลูกสาวคนเดียวของสกุลหญ่วน อีกทั้งยังเด็ก ไม่มีวรยุทธและเงินเก็บแต่แล้วฟ้าก็ประทานพระเอกซือถูเจี้ยนชางมาให้ นางเอกของเราแก่นได้ใจมาก พระเอกก็เย็นชา ปากร้ายสุดๆชอบว่านางเอกว่าเป็นตัวโง่งม เพราะนางเอกรั้นจะไปท่องดินแดนตะวันตกให้ได้ทั้งที่ไม่ได้เตรียมตัวซักอย่างฮ่าๆ พระเอกรับปากจะเป็นอาจารย์สอนนางเอกฝึกวิชาป้องกันตัวและหาเงินเก็บสำหรับเดินทางเวลาผ่านไปความรักจึงบังเกิด... เอ็นดูนางเอกมากมายทั้งตอนยังเด็กแล้วก็ตอนโต นิสัยพิลึกพิลั่นดี(ทั้งพระนางประหลาดพอกัน) เพื่อนนางเอกก็น่าเอ็นดูเหมือนกัน แหมนานๆจะเจอหนุ่มวายในนิยายจีน เอิ๊กกกก จริงๆแล้วอยากจะบอกว่าชอบทุกตัวละครแหละสร้างสีสันให้กับเรื่องทุกคนเลยอ่ะ ทั้งองค์หญิงใหญ่ รัชทายาท แม่นางเอกท่านปู่นางเอก ลองหาอ่านดู แนะนำๆ 3/5

73. มังกรชมจันทร์ เขียนโดย เหมยเป้ยเอ๋อร์
อ๋าวลั่ง มังกรฟ้า กับ ไป๋ลู่ ธิดาเทพ รู้สึกว่านางเอกจะเป็นผู้สืบทอดร่างทรงติดต่อกับมังกรฟ้า ให้ช่วยเรื่องฟ้าฝนอะไรงี้ นางเอกสามารถมองเห็นและพูดคุยกับพระเอกได้แต่เด็ก พระเอกเลยอยู่ช่วยแก้เซ็งไป จนกระทั่งนางเอกเติบโต ความผูกพันธ์กลายเป็นความรัก พระเอกที่เป็นมังกรมีความคิดจะขโมยยาอมตะมาให้นางเอกกินเพื่อจะได้อยู่กับตัวเองไปตลอดกาล แต่มันขัดต่อกฎสวรรค์อ่ะดิ นางเอกเองก็มีเรื่องราวถูกจักรพรรดิลงโทษเพราะคิดว่านางเอกหลอกลวงว่าจะติดต่อกับมังกรฟ้าได้(พระเอกมัวแต่โดนลงโทษอยู่)จนถูกลงโทษ พระเอกเองก็มาช่วยไม่ทัน นางเอกตายไปเกิดใหม่ พระเอกขอเง็กเซียนฮ่องเต้ลงไปเกิดและเป็นคนรักของนางเอก ได้พบเจอ ได้ครองคู่ สุดท้ายนางเอกจำพระเอกได้ จบลงด้วยดี 2/5

74. จอมใจนายทัพ เขียนโดย เฉียวอัน
องค์หญิงจากเกาะหลิวฉิว กับ แม่ทัพที่เก่งเกาจ เอ...เรื่องนี้ก็โอเคนะ นางเอกถูกส่งมาแต่งให้กับพระเอกที่เป็นแม่ทัพเพื่อแสดงความสวาภิภักดิ์ ตอนแต่งเข้านางเอกยังไร้เดียงสาอยู่เลย พระเอกก็ต้องออกไปรบอยู่หลายปีจนนางเอกเติบโตพระเอกถึงกลับจวน นางเอกพยายามที่จะเป็นภรรยาที่ดี พยายามติดต่อพระเอกเขียนจม.ไปหาเสมอๆ พยายามเรียนภาษาที่ใช้ในเมืองหลวงอย่างดี พยายามปฏิบัติให้เรียบร้อยสมกับองค์หญิง แต่จริงๆแล้วนางเอกค่อนข้างซุกซวนตามประสาองค์หญิงบ้านนอกที่ถูกเลี้ยงมาอย่างอิสระอ่ะนะ แต่ นางเอกนิสัยน่ารักนะ ตอนหลังพระเอกแพ้ในความน่ารักของนางเอก ก็...รักและเอ็นดูเป็นอย่างดี 2/5
อันที่จริงมีภาคต่อของเพื่อนนางเอกที่เป็นคนเก่งแต่อ่อนแอด้วยนะ แต่ลืมเนื้อเรื่องไปแล้ว ไม่ได้ซื้อไว้ด้วยอ่ะ

ชุด ตำหนักรักนิรันดร์

75. พระมาตุลาตัวดี เขียนโดย  อวี๋ฉิง 
นางเอกเป็นลูกสาวคนเดียวของราชครู มีใบหน้าที่ชายหญิงเห็นแล้วล้วนหลงใหล มีความฉลาด แต่นิสัยหยาบกระด้างผิดกับหน้าตา -_- ขอบอกว่านางเอกเรื่องนี้ ร้ายกาจจริงๆ ก่อเรื่องตลอด เฮ้อ อ่านแล้วปวดเศียรเวียนเกล้า ดีอยู่ใต้ร่มเงาปีกของพระเอกผู้เป็นกงชินอ๋อง คอยรัก ดูแล สอนหนังสือ(และนางเอกสมกับเป็นลูกสาวราชครู เรียนเก่งมาก) ป้องกัน ต้องคอยบอกนัยว่านางเอกเป็นเด็กผู้ชาย กันจากจักรพรรดิชรามากราคะ บ้านพระ-นางอยู่ติดกัน ขนาดปีนรั้วไปหากันได้(โดยที่ท่านราชครูพ่อนางเอกไม่ว่าด้วยเว้ย)นางเอกเป็นคนป่วยกระเสาะกระแสะ มักจะกลัวหุ่นคนที่ต้องฝังไปพร้อมกับคนตาย มีเรื่องวุ่นๆเพราะหน้าตาสวยหยาดเยิ้ม จักรพรรดิถึงกับอยากได้เข้าวัง พระเอกเลยหาทางพานางเอกออกไปราชการนอกเมืองไกลๆ เรื่องนี้พระเอกเลี้ยงต้อย แต่โทษฐานที่นางเอกอันธพาลเกินทน เอาไป 2/5

76. จักรพรรดิบัญชา เขียนโดย สีเจวี้ยน
นางเอกเป็นหญิงสาวของตระกูลที่ถูกเลือกเข้าไปเป็นสนม เอ๊ะ หรือ มเหสี? (สักอย่างหรืออาจจะเลื่อนขั้นตามหลัง) เพื่อให้ตระกูลได้รับความโปรดปราน นางเอกต้องทำตัวฉลาด ว่าง่ายต่อจักรพรรดิ แต่นางเอกไม่ใช่คนที่ออดอ้อนฉอเลาะ นางเอกมีทริคจร้าาาา ล่อลวงเนียนๆให้จักรพรรดิติดกับและรักตัวเองที่ตัวตนของนางเอกเอง อันที่จริงเราชอบนางเอกนะ มีเหตุผล นิสัยโอเค ไม่เหมือนสนมคนอื่นที่เอาแต่ขี้อิจฉาริษยา พระเอกนี่...อันที่จริงเราไม่คิดว่าจักรพรรดิเป็นพระเอกนะ เพราะดูแล้วนางเอกเป็นตัวหลักที่หนักแน่นและมีบทบาทที่สุดในเล่มจนพระเอกแทบจะไม่เป็นพระเอกเลย ตอนหลังๆมานี่จักรพรรดิแอบมีหวงห่วง อยากให้นางเอกอยู่ใกล้ๆไม่จากไปไหนไกล ก็พอโอเค แต่...เราไม่ชอบนิยายที่พระเอกมีเมียหลายคน หึ! 2/5 

77. พระพันปีตัวร้าย เขียนโดย ตู้โม่อวี่ 
นางเอกกลายเป็นพระพันปีที่อายุน้อยที่สุดตั้งแต่อ่านมาแล้วมั้ง? เพราะว่าจักรพรรดิสวรรคตไปก่อน ทิ้งองค์ชายน้อยที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกับพระเอกกลายเป็นลูกเลี้ยงแม่เลี้ยงไปเลย พระเอกเป็นอ๋อง ชอบนางเอกตั้งแต่แรกๆละมั้ง พระเอกฉลาดมากกกก วางแผน คอยช่วยดูแล ปกครอง ชี้แจง สั่งสอนองค์รัชทายาทให้ปกครองอย่างกษัตริย์ที่ดี พระนางนี่ช่วงแรกๆก็มึนตึงใส่กันแหละ และเพราะต้องดูแลองค์ชายน้อยไงเลยเจอกันบ่อย ไปเที่ยวด้วยกันบ่อย ก็รักกัน พระเอกวางแผนให้พระพันปีประชวรและสวรรคต นางเอกเลยออกจากตำแหน่งแต่งให้พระเอก ใช้ชีวิตนอกวัง ลัลลา สนุกอยู่นะเรื่องนี้ 3/5

78. ปราชญ์ยอดรัก เขียนโดย เว่ยเสี่ยวโหยว
พระเอกเป็นอ๋องท่านหนึ่ง ไม่ชอบการแก่งแย่งชิงดีในวังเลยปกปิดว่าตัวเองแข็งแรงดี แกล้งป่วย ได้เจอกับนางเอกที่ตอนนั้นเข้าวังไปเป็นนางใน นางเอกนี่เป็นลูกสาวคนเดียวท่ามกลางพี่ชายหลายคนตระกูลนักปราญช์ที่ต้องถวายตัวไปเขียนบันทึกในวัง ไม่ได้แต่งงาน แต่ช่วงที่นางเอกเข้าไปแรกๆพระเอกไม่รู้ว่านางเอกต้องเป็นนักปราชญ์หญิง พระนางสนิทสนม พูดคุย เที่ยวเล่นจนกระทั่งพระเอกทนชีวิตในวังไม่ไหว ย้ายไปอยู่นอกเมืองนู่น มีสัญญากับนางเอกว่าจะหาให้เจอหลังจากที่ออกไปแล้ว หลายปีผ่านไป กว่าจะเจอนางเอกในวังอีกครั้ง นางเอกก็รับตำแหน่งนักปราชญ์หญิงไปแล้ว แต่พระเอกหรือจะยอม 555 ปีนขึ้นไปบนหอนักปราชญ์ จับกินไม่เหลือสักคำสิคะ พระเอกขอให้นางเอกตามไปอยู่นอกวังด้วยกันแต่นางเอกไม่ยอม เวลาผ่านไปนางเอกทนความคิดถึงไม่ไหว แถมพี่ชายก็ยุอีก เลยตัดสินใจออกเดินทางไปหาพระเอก ฟ่าฟันกับบรรดาสาวห้าวแย่งแต่งงานกับพระเอก จนในที่สุดก็ได้ครองรักกัน เฮ้อ ชอบอีกแล้ว เอาไป 3/5

79. ชายาสะท้านแผ่นดิน เขียนโดย อี๋วซื่อเฟิงหลิว
เรื่องนี้...ก็สนุก มี11เล่ม เล่มที่11เป็นภาคพิเศษ... แต่ มีสิ่งหนึ่งที่ต้องพูด เรื่องนี้ นางเอก เก่ง เว่อร์...เว่อร์มากเกินไป อะไรๆก็ดูง่ายดายในชีวิตนางเอก และไม่เคยมีความคิดเปรียบเทียบกับยุคที่จากมาเลย ประหลาดมากกก และแบบเรา... หมันไส้  อืมมมม แล้วผู้ชายคนไหนก็ชื่นชอบนาง หืมมมม? ยังดีที่ยังมีพวกสัตว์อสูรที่คอยเบรคเรื่องไม่ให้ต้องทนกับความเว่อร์อหังการของนางเอก โว๊ะ เอาไป 2/5 พอ ให้เพราะตัวละครอื่นๆเลยนะเนี่ย

80. ลิขิตนำพา ชุดม่านรักเคหาสน์ธารฟ้าเขียนโดย อวี๋ฉิง
เรื่องนี้เรียบเรื่อยมากกก นางเอกมีปมที่พ่อเลี้ยงคิดจะเลี้ยงนางเอกไว้สูบพลังพิเศษ แถมพ่อเลี้ยงชอบฆ่าคน ฝึกเด็กที่เก็บมาเลี้ยงให้เป็นนักฆ่าไร้หัวใจอีกต่างหาก นางเอกเลยต้องคอยระแวงความปลอดภัยของตัวเองกระทั่งพ่อเลี้ยงตายก็ยังระแวงคนรอบข้างอีก พระเอกเก่ง มองโลกในแง่ดีตลอด แต่พูดมาก มาก มากกกกก  มาช่วยดูแลนางเอกให้ชีวิตดีขึ้น อืมๆ  ตรูละเซ็งกะอวี๋ฉิงช่วงหลังนี่จริง เขียนนิยายยังไงกันเนี่ย เฮ้อ 1/5

 

Create Date : 28 กรกฎาคม 2558    
Last Update : 10 กันยายน 2558 11:46:55 น.
Counter : 6123 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.