Group Blog
 
All blogs
 
เตรียมตัว Bike for Dad ปั่น ปั่นจักรยานกัลล์

 เตรียมตัว Bike for Dad ปั่น ปั่นจักรยานกัลล์

หลังจากเหตุการณ์ Bike for Mom เด็กน้อยชอบดูมาก  เปิดดูที่ไร เริงร่าตลอด ยิ่งเด็กน้อยเห็นคนปั่นจักรยานเยอะเต็มทีวียิ่งชี้ใหญ่เลย   เลยคิดว่าตัวเล็กควรมีจักรยานไว้ฝึกออกกำลังกายเล่นสักคันหนึ่ง  ภารกิจใหม่จึงเริ่มต้นขึ้นแล้ว...

จากข้อมูลต่างๆที่ค้นหา  ตอนแรกก็คิดว่าจะซื้อเป็นรถแบตเตอรี่เด็กนั่ง ให้ลูกดีมั๊ย แต่เหมือน พ่อ แม่สนุกอย่างเดียว เพราะเด็กน้อยคงนั่งเฉยๆ ให้พ่อแม่บังคับรถให้ กว่าจะเป็นคงโตแล้ว ซึ่งตัวเล็กของเราเพิ่งขวบกว่าๆ   พยายามหาข้อมูลต่างๆอยู่นาน สุดท้ายลงตัวที่   Balance Bike (จักรยานขาไถ) คิดว่าใช่แบบที่ต้องการแล้ว

Balance Bike (จักรยานขาไถ) โดยทั่วๆไปเหมาะสำหรับเด็ก 18 เดือน ขึ้นไป ซึ่งก็พอดีเลย ไอรัก ขวบ 9 เดือนน่าจะกำลังโอเค  พอดีกับไปเดินเล่นที่ห้างมีจักรยานขาไถ มาจัดสนามแข่งและเปิดให้เช่าจักรยานขาไถเล่นได้ เจ้าตัวเล็กรีบชี้ทันที อยากเล่นบ้าง  หลังจากพาไปเล่น   ชอบมว๊าก แต่อาการเหมือนพาจักรยานเดินเล่นซะมากกว่า แต่ก็ชอบน๊า ไม่ยอมออกจากสนามเลย เล่นไปครึ่งชั่วโมง ไม่เหนื่อยเลย คิดว่าคงคิดไม่ผิด น่าจะซื้อให้เล่นสักคันหนึ่ง 
                เรื่องที่ดูเหมือนง่ายๆ แต่จริงๆไม่มีอะไรง่ายเลยจริงๆน๊า หลังจากหาข้อมูลได้ (ซึ่งก็ใช้เวลานาน..เพราะกว่าจะว่างหา..) จากนั้นก็หาซืั้อ คือใจจริงๆ อยากดูหลายๆแบบเทียบกันแล้วค่อยตัดสินใจอีกที ปรากฏว่าจักรยานทรงตัวไม่ได้มีขายตามห้าง .... แล้วเขาขายกันที่ไหนล่ะเนี่ยยยยยย (รายละเอียดจะเขียนในบล็อคต่อไปคะ)


                กว่าจะซื้อได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย แต่...ก็ได้มาแล้ว 1 คัน เย้!                เมื่อได้มาแล้ว ตกแต่งให้ซะหน่อย จริงๆคือกันกระแทกคะ กลัวรถเป็นรอยก่อนจะเล่นเป็น ป้องกันก่อนเลย เผื่อลูกไม่เล่นจะได้ขายต่อได้ 555 (งกสุดๆ)


จักรยานทรงตัว

                     ต่อมาขั้นตอนการเล่นกันแล้ววว จักรยานทรงตัวจะให้เด็กใช้ขาไถไปเองเรื่อยๆ เพื่อฝึกทรงตัวคะ เมื่อเด็กสามารถฝึกเล่นได้จะทำให้เขาปั่นจักรยานได้เลยคะ ตอนแรกคิดว่าง่ายๆ เพราะไอรักก็ไปฝึกเล่นมาก่อนแล้ว พอซื้อมาให้ พาไปเล่นเล่นได้30 วินาที ยืนยันคะ 30 วินาทีจริงๆ ลงและไม่เล่นอีกเลย จบ 1 วัน เศร้าเบย 

จักรยานทรงตัว bike for dad


               วันต่อมาก็ขึ้นไปขี่น๊า แต่ไม่เล่นคะ ทำยังไงก็ไม่เล่น เซร๊งเลย 55 ตอนแรกตั้งใจว่าจะพาไปงาน bike for dad ใกล้ๆบ้านซะหน่อย  เห็นไอรักชอบมากตอนดูวีดีโอ  แต่เมื่อลูกไม่เอาเลยจบคะ ไม่เอาก็ไม่เอา เพราะเวลาก็ไม่มีแล้ว กว่าจะหาซื้อให้ลูกได้ เหลือเวลาฝึกนิดหน่อย ลูกคงทำไม่ได้ ปล่อยเลยคะ ไม่บังคับเพราะบังคับไปก็เท่านั้น ยิ่งทำให้เด็กไม่ชอบ 


              แต่ก็ยังหวังเสมอคะ เอารถเก็บ ไม่ให้ตัวเล็กเห็นอีกเลย แล้วแต่ละวันให้เขาดู youtube เพลง bike for mom และ bike for dad บ้าง ผ่านมาเป็นอาทิตย์คะ ค่อยๆเอาจักรยานทรงตัว ออกมาให้ได้เจอกันอีกที คราวนี้ดีใจมากมาย เหมือนไม่ได้เจอกันนาน เริ่มใหม่คะ ฝึกใหม่กันอีกครั้ง เริ่มต้นใหม่ ล้มเลิกอยู่หลายครั้ง สู้กันไปมา ในคอนเซ็ป เอาเท่าที่ลูกสบายใจเลย .. 

                   อีกวิธีหนึ่งที่คิดได้คะ ปั่นด้วยกัน เอาจักรยานมาเล่นด้วยคะ แต่ไม่ได้ปั่นน๊า ใช้ขาไถให้ไอรักดูว่าต้องทำกันยังไง เล่นให้ดูเป็นแบบอย่าง ช่วยได้เยอะเลย  (ทำไมเพิ่งคิดได้) กว่าจะคิดได้ ท้อกันไปหลายรอบ (พ่อแม่นะคะที่ท้อ ลูกไม่มีปัญหา)


จักรยานทรงตัว จักรยานขาไถ


              และแล้ววันดี ดีทีรอคอยก็ค่อยๆมาถึง เริ่มทำได้คะ ณ. จุดนี้ อยากจะร้องกรี๊ดดดดด    วันนี้ที่รอคอย มาถึงจนได้ จักรยานทรงตัว balance bike


 ดูยังไงก็ดูดี เท่มากมาย  ฝันที่เป็นจริง  555


จักรยานทรงตัว จักรยานขาไถ (balance bike)
ขอบคุณที่เข้ามารับชมคะ ติดตามกันต่อได้ที่ 

youtube iluckkiss instagram iluckkiss

Create Date : 09 ธันวาคม 2558
Last Update : 13 ธันวาคม 2558 20:23:57 น. 0 comments
Counter : 846 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ILuck Narak
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Iluck Kiss

Create Your Badge
New Comments
Friends' blogs
[Add ILuck Narak's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.