ย้ายบ้านไปเจอกันที่ facebook.com/why dachshund? นะคะ
Group Blog
 
All blogs
 

เป็นสัตว์นำโชคของฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่น

ในการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อปีที่แล้ว (2006) ที่ประเทศเยอรมนี หลายคนคงยังไม่ลืมภาพเหตุการณ์ โหม่งสะท้านโลกันต์ ก่อนการแขวนสตั๊ดของนักฟุตบอลชั้นเทพทีมชาติฝรั่งเศส ซีเนดีน ซีดาน ผู้ใช้ศีรษะโหม่งคู่ต่อสู้ทีมชาติอิตาลีจนจุก

นั่นเป็นเหตุการณ์ในสนาม แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นสีสันของการแข่งขัน ซึ่งในฐานะคนรักดัชชุนด์พลาดไปอย่างน่าเสียดายก็คือ เจ้ารอมเมล ดัชชุนด์ขนาดเล็ก (Miniature dachshund น้ำหนักประมาณ 5-8 ก.ก.) ขนยาวสีแบล็กแอนด์แทน ผู้เล่นในตำแหน่ง สัตว์นำโชคชองทีมฟุตบอลประเทศญี่ปุ่น ตัวนี้ความจริง รอมเมล หรือ รอน ได้ทำหน้าที่นี้ให้กับทีมชาติญี่ปุ่นอย่างไม่เป็นทางการตั้งแต่การแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อปี 2002 ซึ่งประเทศญี่ป่นเป็นเจ้าภาพร่วมกับเกาหลีใต้ ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าเจ้ารอมเมลมีส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมฟุตบอลของพวกเขาสร้างปรากฎการณ์ไม่เสียประตูนานติดต่อกันถึง 18 นัด จนสถิติมาหยุดที่ประเทศเยอรมนีนี่เอง

* ในครั้งนี้สำนักข่าวระดับโลกอย่างรอยเตอร์ และ ไทม์ พากันวิเคราะห์ถึงสุนัขดัชชุนด์ที่เรียกความสนใจจากช่างภาพทุกครั้งที่มันเดินลงสนามในชุดทีมชาติญี่ปุ่น พร้อมป้ายห้อยคอแสดงความเป็นส่วนหนึ่งของทีม สิ่งที่พวกเขาพูดถึงคือเจ้าสุนัขตัวนี้มีนัยยะบางอย่างที่ต้องการส่งถึงประเทศเจ้าภาพหรือเปล่า เนื่องจากเราต่างทราบกันดีว่าสายพันธุ์ดัชชุนด์มีต้นกำเนิดจากเยอรมนี (ชาวเยอรมันเคยใช้ดัชชุนด์ขนยาวชื่อ Waldi เป็นสัญญลักษณ์ในการแข่งขันกีฬา โอลิมปิคที่เมืองมิวนิค ในปี 1972 มาแล้ว) และข้อสอง ชื่อของเจ้าสุนัขตัวนี้ก็ช่างไปพ้องกับชื่อของนายพลผู้โด่งดังชาวเยอรมันซึ่งเกี่ยวข้องกับพรรคนาซีในสงครามโลกครั้งที่ 2 Erwin Rommel อย่างเหลือเกิน

สำหรับเรื่องนี้ Hideto Teshima หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ทีมชาติญี่ปุ่นผู้เป็นเจ้าของดัชชุนด์รอมเมล ยอมรับว่าลูกชายของเขาเป็นผู้ตั้งชื่อให้กับเจ้ารอมเมล หลังจากได้ชมภาพยนตร์ชีวประวัติของนายพลผู้มีชื่อเสียงท่านนี้แล้วเกิดประทับใจในความกล้าหาญ โดยไม่มีความหมายอื่นใดแฝงอยู่ทั้งสิ้น ชื่อรอมเมลสำหรับคนญี่ปุ่นแล้วก็เป็นเช่นเดียวกับชื่ออื่นๆ ทั่วไป

ปัจจุบันรอมเมลอายุ 13 ปี เทียบกับมนุษย์ก็จะเท่ากับ 91 ปี มันปลดเกษียณมานอนอยู่บ้านเรียบร้อยแล้ว คุณ Teshima กล่าวอย่างภาคภูมิใจว่าเวลาอยู่บ้านมีบางครั้งที่รอมเมลจะรู้สึกกดดันหรือเครียดจนทำให้มันแสดงอาการก้าวร้าวออกมา แต่ในขณะที่มันทำหน้าที่ให้กับทีมชาติญี่ปุ่นอยู่นั้น รอมเมลรับรู้เป็นอย่างดีว่ามันกำลังทำงานเพื่อชาติ แม้ว่าเจ้าดัชชุนด์ตัวนี้ต้องรับมือกับผู้คนนับร้อยที่เข้ามาถ่ายรูปและเข้ามากอดรัดฟัดเหวี่ยงซักเพียงไร มันแทบไม่เคยแสดงอาการก้าวร้าวออกมาเลย!
 

Create Date : 28 ตุลาคม 2550    
Last Update : 28 ตุลาคม 2550 17:45:12 น.
Counter : 535 Pageviews.  

HAMB=แรงบันดาลใจจากหมาดัชชุนด์


เสื้อผ้าอิมพอร์ตจากออสเตรเลีย ยี่ห้อ HAMB โดยดีไซเนอร์หนุ่มออสซี่ Simon Obarzanek ได้แรงบันดาลใจจาก Snippy หมาดัชชุนด์ของเขา (ที่ไม่มีโอกาสดูผลงานของตัวเอง) ไซมอนออกแบบ HAMB โดยดึงเอาเอกลักษณ์ของเจ้า Snippy มาใช้ ทั้งรูปร่างยาวๆ เตี้ยๆ รวมถึงตาเพชรสุดน่ารัก ชื่อ HAMB นั้นมาจากอักษรตัวแรกของชื่อสัตว์เลี้ยงทั้งหลายที่เขาเลี้ยงอยู่มาผสมกัน มีตั้งแต่กระต่าย (Hoppy) หมา (Archie&Moffy) และแมว (Boort) (ข้อมูลจากนิตยสาร สุดสัปดาห์ ฉบับเดือนมิถุนายนนี้น่ะค่ะ)

เสื้อยืดลายคลาสสิกของ HAMB


เข้าไปทำความรู้จักเจ้าสนิปปี้และคุณไซมอนที่ www.hamb.com.au พบว่าเจ้าสนิปปี้นั้นถูกรถชนและเสียชีวิตไปตั้งแต่ไซมอนอายุ 11 ขวบ การจากไปของสนิปปี้ทำให้เด็กชายไซมอนสะเทือนใจจนถึงขั้นไม่พูดไม่จา ไม่ยินดียินร้ายกับใคร จนพ่อแม่ต้องส่งเข้ารับการบำบัดจิตใจ ด้วยการบำบัดนี้เองที่ทำให้ไซมอนเริ่มวาดภาพหมาดัชชุนด์สุดที่รักของเขาเพื่อระบายความรู้สึกทั้งหมดทั้งมวลของเขาออกมา ....

เสื้อโปโล


เสื้อยืดและหมวกไหมพรม


กระเป๋าของ HAMB
 

Create Date : 11 มิถุนายน 2549    
Last Update : 11 มิถุนายน 2549 20:21:36 น.
Counter : 242 Pageviews.  

ดัชชุนด์ เจ้าลมกรด ภาคโหด มัน ฮา

คราวที่แล้วชมการแข่งขันดัชชุนด์เจ้าลมกรดของจริงกันไป คราวนี้เอาภาคฮาสุดๆ มานำเสนอค่ะ จาก //www.weinerdograces.com

เพียงแค่กด start


ก็จะได้เห็นการโกงทุกรูปแบบ


แม้แต่การใช้พลังจิตเข้าช่วย


โอม...... งึมงำ งึมงำ


แบร่!


แถมด้วยมิวสิควิดิโอสุดฮิต นำแสดงและขับร้องโดยดัชชุนด์หน้าเป็น


และ motocycle's diary ฉบับ ดัชชุนด์สุดเท่


ลืมบอกไปว่า นอกจากดัชชุนด์แข่งกันเองแล้ว ยังมีแข่งกับมนุษย์ต่างดาว ปลาผี และดัชชุนสองหัวอีก เพี้ยนสุดๆ ค่ะ เว็บนี้ คลิ๊กที่รูปดัชชุนด์พะโล้ข้างล่าง เพื่อเข้าไปดูให้เหนกะตาเลยค่ะว่าเพี้ยนขนาดไหน

 

Create Date : 09 มกราคม 2549    
Last Update : 9 มกราคม 2549 11:17:38 น.
Counter : 189 Pageviews.  

การแข่งขัน ดัชชุนด์ เจ้าลมกรด

การแข่งขันนี้เริ่มตั้งแต่ปี 1996 แล้วนะคะ มีบันทึกไว้เป็นสถิติด้วยว่าตัวไหนทำเวลาได้เท่าไร เงินรางวัลเท่าไร ไม่น่าเชื่อใช่มะ เอิ๊กๆ เหนเจ้าไส้กรอกวิ่งสุดตัวยังงี้ เท่จริงๆชื่อการแข่งขัน : 10th Annual Wienerschnitzel Wiener Nationals
กำหนดการ : ครั้งล่าสุด เสาร์ที่ 9 กรกฎาคม 2005
สถานที่ : สนามแข่งม้า Los Alamitos Race Course, 4961 Katella Avenue in Los Alamitos. California, USA.
วัตถุประสงค์ของการจัดงาน : เพื่อการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ร่วมกัน และเพื่อช่วยเหลือศูนย์ the Seal Beach Animal Care Center
ผู้เข้าแข่งขัน : หมาไส้กรอกที่ลงชิงชัยในครั้งนี้ มีจำนวนทั้งสิ้นถึง 64 ตัว !!! (ว่าไม่ได้นะคับ)
อุปกรณ์ในการแข่งขัน : ขาสั้นๆ ทั้งสี่ของตัวเอง

เดี๋ยวจะหาว่าโม้... เอาภาพมายืนยัน เริ่มจากการปล่อยตัวนักกีฬา


อีกมุมนึง


สู้ๆ ไฮดี้


กองเชียร์ ไฮดี้


เบื้องหลังเส้นชัย "มาเอาลูกบอลเร้วววว..."


มาแว้ววววว... เพื่อของเล่น ดัชชุนด์ทำได้ทู้กอย่าง


ขนยาวก็ลงแข่ง ไม่ห่วงสวยอยู่แล้น
ปิดท้ายด้วยแฟชั่นข้างสนาม


ถ้ายังไม่เบื่อ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

สถิติที่บันทึกไว้ แต่ขอโทษทีทำตารางไม่เปน มีเจ้า Noodles เป็นแชมป์สองสมัย

ปี แชมป์ ระยะทาง เวลา เงินรางวัล เทรนเนอร์
1996 Pea-Nut Abt 50 yds 7.01 $1,000 Leisa Rito
1997 Baron Abt 50 yds 6.04 $1,000 The Rowlands
1998 Spike Abt 50 yds 7.10 $1,000 Mitch Christensen
1999 Jesse Abt 50 yds 5.95 $1,000 Cathy Videbeck
2000Meneo Abt 50 yds 6.20 $1,000 Meneo Racing
2001 Buddy Abt 50 yds 6.10 $1,000 Al Reyes
2002 Noodles Abt 50 yds 6.90 $1,000 The Ganiers
2003 Pretzel Abt 50 yds 6.75 $2,000 Bruce Rice
2004 Noodles Abt 50 yds 6.20 $2,000 The Ganiers
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2548    
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2548 22:55:30 น.
Counter : 257 Pageviews.  

มี font ดัชชุนด์ขายด้วยล่ะ

555 แต่ไม่แน่ใจว่าจะเอามาเรียงเป็นคำๆ ไหวมั๊ยนะคะ ข้อมูลจาก //www.inetrax.com/support/fontinfo.htm ราคา 15$ ยังมีอีกชุดนึง น่ารัก จากบริษัท clops แต่เสียดาย หารายละเอียดกว่านี้ไม่เจอ เปิดเข้าไป เป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งนั้นเลย
 

Create Date : 20 กันยายน 2548    
Last Update : 20 กันยายน 2548 0:38:42 น.
Counter : 317 Pageviews.  

1  2  

มะแต้มมะตูม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับสู่ ’พื้นที่ของคนรักดัชชุนด์’ เรียก ดัชชุนด์ อาจฟังไม่คุ้นหู ถ้าเรียกว่า หมาไส้กรอก คงนึกออกกันทุกคน นึกออกตั้งแต่รูปร่างไปจนถึงบุคลิกฮาๆ เลยทีเดียว

เนื่องจากได้รับความนิยมมานานนับร้อยปี ผ่านมาแล้วทั้งจุดสูงสุดและต่ำสุดของความนิยม เจ้าหมาไส้กรอกก็เลยมีเรื่องน่าสนใจอยู่มาก บางเรื่องก็ขำ บางเรื่องก็เศร้า

คลิกที่เมนู group blog ด้านซ้ายมือ เพื่อไปยังหัวข้อต่างๆ เกี่ยวกับดัชชุนด์และมะแต้มมะตูมได้เลยค่ะ

คลิกเพื่อฟังเพลงมาร์ชของดัชชุนด์

"I can assure you that there's no dog like this dog. No companion as comical, as loving or as adaptable. His goal in life is to love you, protect you, and be your very best friend." ~Ann Carey~

"Observation... Walk a Poodle, Husky, German Shepard, Collie or whatever other kind of dog and few people take notice. Walk a Dachshund and everybody takes notice."

"If you've never owned dachshunds, no explanation is possible. If you have owned dachshunds, no explanation is necessary." ~Benny Archuleta~

Dachshunds range in size from 6 pounds to 32 pounds. But it doesn't matter what size they are, they're great!

"A mans best friend is a dog. Outside a dog, a mans best friend is a book. Inside a dog it's to dark to read." ~Groucho Marx~

"A dog is the only thing on earth that loves you more than you love yourself." ~Josh Billings~

Friends' blogs
[Add มะแต้มมะตูม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.