ย้ายบ้านไปเจอกันที่ facebook.com/why dachshund? นะคะ
Group Blog
 
All blogs
 

ไส้กรอกอินเตอร์

profile : ชื่อ ไส้กรอก เพศ ชาย วันเกิด 6 สิงหาคม 1999 ที่ Indianapolis, USA สถานภาพ โสดไส้กรอก เกิดที่ Indianapolis ตอนนั้นไปเรียนต่อ อยู่ที่นั่นเกือบ 3 ปี แล้ว ก็เห็นมีคนประกาศขายหมาที่โรงเรียนค่ะ ในรูปมีลูกหมา 4 ตัว นอนขดอยู่ในกระถางน่ารักมากกกก

พอไปที่บ้าน อุ๊ย วิ่งกันยั้วเยี้ย ทั้งพ่อ-แม่ ทั้งลูกๆ แย่งกันรับแขกสุดๆ ก็บอกเค้าว่า ซื้อๆ เอาๆ (ขับรถข้ามเมืองไป ก็คิดจะเอาอยู่แล้วแหละ) เค้าก็บอกให้เลือกเอาจะเอาตัวไหน ไอ้เราก็ดูหมาไม่เป็น ดูแล้วเหมือนกันหมดเลย เจ้าของเค้าเอายาทาเล็บมาทาไว้ค่ะ จะได้แยกออกว่าลูกหมาตัวไหนเป็นตัวไหน เพราะว่า เหมือนเด๊ะค่ะ พี่ที่ไปด้วยกัน เค้าดูหมาเป็น แต่เค้าเลี้ยงเกรทเดน (ต่างกะดัชชุนราวฟ้ากะดิน) เค้าก็หยิบๆ จับๆ แหวกดูฟัน ดูตา แล้วก็บอกว่า ตัวไหนก็ได้ ลักษณะดีทุกตัว เราก็ แหม... จะให้มาช่วยเลือก ไม่ได้ช่วยกันเล้ยระหว่างนั่งดูลูกหมากันอยู่ เจ้าตัวเล็กทั้งหลายจะปีนไปปีนมา ไม่ค่อยนิ่งค่ะ จนเจ้าตัวนึงปีนมานั่งแปะอยู่บนตักเลย ไม่รู้ถูกชะตาหรือขี้เกียจเดินต่อ เราก็เลย เอ้า เอาตัวนี้แหละ พอเลือกเสร็จ เจ้าของเค้าก็บอกว่า (ดูสีเล็บก่อน) ตัวนี้ชื่อ Buddy ยูจะตั้งชื่อใหม่มั้ย ไอจะได้ทำเรื่องขอใบเพ็ดดีกรีให้เลย เราก็ อุแม่เจ้า มีใบเพ็ดดีกรีซะด้วย ก็บอกเค้าไปว่า ชื่อ ไส้กรอก (เพื่อนเป็นคนตั้ง เพราะหลานตั้งชื่อตัวอะไร ตายทุกตัว อาถรรพ์แรงมาก ไม่กล้าตั้งชื่อเอง) พอบอกความหมายเค้า เค้าชอบใจมาก ว่าชื่อเหมาะดี

จากนั้นก็เอามาอยู่บ้าน พาไปหาหมอ ตรวจสุขภาพ โชคดีมากที่โรงเรียนมีคณะสัตวแพทย์ด้วย ก็เลยมีโรงพยาบาลสัตว์ ซึ่งคุณหมอเป็นอาจารย์ จะตรวจละเอียดมาก เพราะเค้าสอนนักเรียนให้ตรวจด้วย แถมยังถูกกว่าคลีนิกปกติ แต่ข้อเสีย คือ ปิดวันหยุดค่ะ ไส้กรอกเคยป่วยวันหยุด ต้องไปคลีนิก ไม่ชอบใจเลย ทั้งแพง ทั้งไม่เอาใจใส่ รักษาแบบชุ่ยๆเด็กๆ ไส้กรอกชอบแทะไม้ค่ะ เฟอร์นิเจอร์ที่อพาร์ทเมนต์เยินค่ะ ทั้งตู้ เก้าอี้ ขอบหน้าต่าง อะไรที่เป็นไม้แล้วเค้าเอาฟันไปถึงน่ะค่ะ เยินค่ะ กัด แป๊บเดียว พัง

คุณหมอที่โรงพยาบาลถามว่า คิดจะเพาะพันธุ์รึเปล่า ถ้าจะเลี้ยงเฉยๆ เค้าแนะนำให้ทำหมันค่ะ เพราะดัชชุนขาสั้น มีโอกาสเป็นมะเร็งเยอะ (ไข่ถูกพื้นง่ายค่ะ) เราเชื่อหมอ พอไส้กรอก 6 เดือน ก็โดนตอนเลยค่ะ อิ อิ ยังไม่ทันได้เป็นหนุ่มเล้ย ไม่รู้ว่าเพราะตอนตั้งแต่เด็กรึเปล่า ก็เลยตัวใหญ่ค่ะ อ้วน หนัก เกินสายพันธุ์มากค่ะ

พอเรียนจบก็พากลับมาด้วยค่ะ (จะทิ้งไว้ได้ไงเนอะ น่ารักขนาดนี้) ตามกฏเค้าห้ามเอาออกมาจากกระเป๋าค่ะ แต่ไส้กรอกร้องตลอดเวลา ทั้งๆ ที่ให้ยานอนหลับแล้ว แต่ไม่ยอมหลับค่ะ เลยแอบเอาออกมาจากกระเป๋ามาไว้บนตัก ผล คือ พอออกมาปั๊บ หลับปุ๊ยเลยค่ะ คงง่วง ปกติจะนอนด้วยกันค่ะ ขดตัวอยู่ในผ้าห่มด้วยกัน พออยู่ในกระเป๋าตัวเดียว คงนอนไม่หลับ

สมัยอยู่ที่โน่นเค้าไม่าค่อยเห่านะคะ เห่าเฉพาะเวลามีคนมาบ้าน แต่พอกลับมาเมืองไทย เห่าทุกอย่างเลยค่ะ รถ คน หมา แมว นก ผ่านบ้าน เห่าหมดค่ะ ลมพัดใบไม้ไหวก็เห่าค่ะ พ่อบอกว่าสงสัยเค้าคิดว่าทุกอย่างที่เค้ามองเห็น เป็นของเค้า ต้องเฝ้ามั้งคะ ที่โน่นอยู่อพาร์ทเมนต์ มองไม่เห็นข้างนอกค่ะ ที่นี่รั้วบ้านโปร่ง มองเห็นรอบทิศทาง

ยังดีว่าไส้กรอกเฝ้าบ้านตอนกลางวันค่ะ กลางคืนหลับ จะตื่นมาเห่านิดหน่อย เฉพาะเวลามีใครกลับบ้านดึก แต่แค่เห่าพอเป็นพิธี 2-3 ที แล้วก็ไปนอนต่อค่ะ บางทีเห่าจากในผ้าห่มเลยค่ะ ขี้เกียจมากเมื่อก่อนไส้กรอกขนสวยค่ะ ดำเป็นมัน เงางาม นุ่มมากด้วยค่ะ เดี๋ยวนี้ชักแก่ มีขนขาวๆ แซมเต็มเลยค่ะ โดยเฉพาะตรงคิ้วกับข้างแก้ม เมื่อก่อนสีแทนเข้มมากค่ะ เท่สุดๆ เดี๋ยวนี้กลายเป็นคิ้วขาวซะแล้ว 55555 อีกหน่อยคงเปลี่ยนจากสีดำ-แทน เป็น เทา-ขาว

เมื่อปลายปีที่แล้วไส้กรอกมีน้องค่ะ ชื่อเบคอน เป็นบีเกิ้ล เพราะดัชชุนหาซื้อยาก แล้วเห็นว่าบีเกิ้ลนิสัยเหมือนดัชชุนดี ตอนแรกอ่านข้อมูลแล้วเข้าใจพลาด เห็นน้ำหนักพอๆกับไส้กรอก ก็คิดว่าตัวคงพอๆ กัน ลืมคิดไปว่าหมาอื่นเค้าสูง ไส้กรอกก็เลยได้น้องตัวโตกว่า 2 เท่าแน่ะค่ะ ตอนแรกนึกว่าไส้กรอกจะอิจฉาน้องหรือเสียใจมั้ย (ไส้กรอกขี้งอนค่ะ) แต่ไม่เลยค่ะ แรกๆ ทำท่ารำคาญน้อง (คึกเหลือเกิน เล่นตลอดเวลา) แต่ไปๆมาๆ ชอบค่ะ บางทีก็ไปชวนน้องเล่นด้วยเอง ก็ต้องเรียนรู้กันน่ะค่ะ เบคอนก็ต้องรู้ว่าพี่เค้าแก่แล้วนะ ถ้าเค้าหยุดเล่นแปลว่าเหนื่อย ต้องหยุดเล่นบ้าง ส่วนไส้กรอกก็ต้องเรียนรู้ว่าเราฟันคมนะ อย่ากัดน้องแรง น้องเค้าเลือดไหลเบคอนขี้อ้อนค่ะ ใครเรียกก็วิ่งไปหา ไปอ้อน เอาตัวถูไปมา ส่วนไส้กรอกเหรอคะ หยิ่งค่ะหยิ่ง เรียกเรอะ มองก่อน มีอาหารมั้ย ไม่มี เชอะ ไม่ไปหาให้เสียพลังงานหรอก แต่ถ้าหลานเรียกจะดีหน่อยค่ะ (กลัวแม่) จะเดินมาหา แต่มาแค่ครึ่งทางนะคะ ต้องเดินไปพบกันครึ่งทางค่ะ เฮ้อ คุณชายจริง จริ๊ง อ้อ ถ้ามีอาหารในมือนะคะ ไม่ต้องเรียกค่ะ เดี๋ยวเดินมาหาเองค่ะ

เล่าโดย คุณหลาน ค่ะ
ติดตามเรื่องของ ไส้กรอกกับเบคอน ได้ที่บล็อก -dachsie- หรือ คลิ๊กที่นี่เลยค่ะ
 

Create Date : 25 เมษายน 2550    
Last Update : 26 เมษายน 2550 1:31:33 น.
Counter : 208 Pageviews.  

สองหนุ่มหน้ามน vigo&vios

profile : ชื่อ vigo เพศ ชาย อายุ 11 เดือน สถานภาพ โสดprofile : ชื่อ vios เพศ ชาย อายุ 11 เดือน สถานภาพ โสด


หนุ่มน้อยคู่นี้ขี้อ้อนทั้งคู่ ไม่รู้ใครเป็นพี่เป็นน้อง (ก็อยู่ครอกเดียวกันนี่เนอะ) แต่เจ้าของบอกว่า vios จะจิ๊กโก๋กว่าเล็กน้อย พี่น้องเขารักกันดีค่ะ เวลาใครหายไปอีกตัวจะร้องหา


คลิ๊กที่รูปเพื่อชมอัลบั้มของสองหนุ่มเลย ระวังใจละลายด้วยนะคะ อิ อิ เพราะน่ารักสุดๆ เลยอ่า

since : 25 กรกฎาคม 2548
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2548    
Last Update : 25 เมษายน 2550 15:45:27 น.
Counter : 211 Pageviews.  

น้องเตี้ยหมาโหลด

profile : ชื่อ hot dog เพศ หญิง อายุ 14 ขวบ สถานภาพ โสด ความสามารถพิเศษ ยิ้มได้คุณนาย hot dog มีชื่อเล่นว่า น้องเตี้ย อายุสิบกว่าขวบแล้ว ยังไม่มีแฟน 5555 น้องเตี้ยเพิ่งประสบอุบัติเหตุ ตอนนี้ขาหลังใช้การได้ไม่ดีเท่าเดิม แต่เจ้าของ คุณ Jazzila ไม่เคยท้อใจค่ะ ล่าสุดบอกว่า
อาการค่อยดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากพาไปว่ายน้ำเป็นประจำ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อขา ข้างที่มีปัญหา


ว่ายน้ำตาแป๋วเริ่มตัวเอียง เพราะขี้โกง ไม่ยอมใช้ขาข้างที่อ่อนแรง 555สู้ตายค่ะ!


อ่านน้องเตี้ยหมาโหลด กับอุบัติเหตุสองครั้งในชีวิต ที่นี่


since : 22 กรกฎาคม 2548
 

Create Date : 22 กรกฎาคม 2548    
Last Update : 11 กันยายน 2548 2:58:37 น.
Counter : 169 Pageviews.  


มะแต้มมะตูม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับสู่ ’พื้นที่ของคนรักดัชชุนด์’ เรียก ดัชชุนด์ อาจฟังไม่คุ้นหู ถ้าเรียกว่า หมาไส้กรอก คงนึกออกกันทุกคน นึกออกตั้งแต่รูปร่างไปจนถึงบุคลิกฮาๆ เลยทีเดียว

เนื่องจากได้รับความนิยมมานานนับร้อยปี ผ่านมาแล้วทั้งจุดสูงสุดและต่ำสุดของความนิยม เจ้าหมาไส้กรอกก็เลยมีเรื่องน่าสนใจอยู่มาก บางเรื่องก็ขำ บางเรื่องก็เศร้า

คลิกที่เมนู group blog ด้านซ้ายมือ เพื่อไปยังหัวข้อต่างๆ เกี่ยวกับดัชชุนด์และมะแต้มมะตูมได้เลยค่ะ

คลิกเพื่อฟังเพลงมาร์ชของดัชชุนด์

"I can assure you that there's no dog like this dog. No companion as comical, as loving or as adaptable. His goal in life is to love you, protect you, and be your very best friend." ~Ann Carey~

"Observation... Walk a Poodle, Husky, German Shepard, Collie or whatever other kind of dog and few people take notice. Walk a Dachshund and everybody takes notice."

"If you've never owned dachshunds, no explanation is possible. If you have owned dachshunds, no explanation is necessary." ~Benny Archuleta~

Dachshunds range in size from 6 pounds to 32 pounds. But it doesn't matter what size they are, they're great!

"A mans best friend is a dog. Outside a dog, a mans best friend is a book. Inside a dog it's to dark to read." ~Groucho Marx~

"A dog is the only thing on earth that loves you more than you love yourself." ~Josh Billings~

Friends' blogs
[Add มะแต้มมะตูม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.