ย้ายบ้านไปเจอกันที่ facebook.com/why dachshund? นะคะ
Group Blog
 
All blogs
 
ถึงป้าแพทค่ะไม่รู้ว่าคุณป้าแพทจะกลับมาอ่านบล็อกมะแต้มมะตูมอีกหรือเปล่า ได้อ่านคอมเม้นท์ของป้าแพทแล้ว รู้สึกเสียใจไปกับการสูญเสียดัชชุนด์ของป้าแพทเหลือเกินค่ะ ตอนนี้มะแต้มมะตูมเปิดบล็อก beloved ให้มีที่คอมเม้นท์ เผื่อว่าป้าแพทอยากเล่าเรื่องดัชชุนด์ผู้จากไปไว้ที่นั่น

ตั้งแต่เขียนบล็อกมาก็ได้รับข่าวการสูญเสียดัชชุนด์ของเพื่อนๆ อยู่เป็นระยะ และสะเทือนใจไปด้วยทุกครั้ง คอยย้ำกับตัวเองเสมอว่าวันแห่งความพลัดพรากต้องมาถึงเราสักวันเช่นกัน ดังนั้นจงใช้เวลากับหมาสองตัวอย่างคุ้มค่าที่สุดเท่าที่จะทำได้!


Create Date : 30 มีนาคม 2551
Last Update : 30 มีนาคม 2551 2:33:31 น. 17 comments
Counter : 377 Pageviews.

 
ขอขอบคุณคุณแม่ของน้องมะแต้มมะตูมจริงๆที่ส่งรูปน่ารักสีสันสดใสสวยงามมาให้ชื่นชม ชอบมากค่ะ แต่ป้าแพทยังไม่ทราบว่าใครชื่อมะแต้ม ใครชื่อมะตูมเลยค่ะ จำไม่ได้ค่ะ ป้าเปิดชมเว็บมะแต้มมะตูมบ่อยๆมากค่ะแล้วระลึกถึงน้องซิดนีย์ของป้าที่จากป้าไปแล้วค่ะ เพราะน้องตัวขนสั้นช่างหน้าตาละม้ายคล้ายเหมือนน้องซิดนีย์มากค่ะ ป้าเก็บเว็บบล็อคนี้ไว้ใน favorites แล้วค่ะ เพื่อให้งายแก่การเปิดเข้ามาชมค่ะ และขอชื่นชมนะคะว่าผู้จัดทำมีความตั้งใจทำที่เยี่ยมมาก มีคุณภาพและสาระที่ดีแก่การติดตามทั้งรูปภาพและเนื้อหาค่ะ ป้าขอให้กำลังใจแด่ผู้จัดทำขอให้ดำเนินต่อๆไปนานแสนนาน อีกทั้งป้ายังได้แนะนำแก่ผู้ใกล้ชิดถึงเว็บบล็อคนี้ด้วยค่ะ ขอขอบคุณนะคะที่มีเว็บดีๆให้ชมอันเปรียบเสมอเหมือนดวงดาวที่นำส่องทางแก่ผู้ที่เคว้งคว้างยามค่ำคืนที่มืดมิด


โดย: ป้าแพท IP: 125.25.197.135 วันที่: 30 มีนาคม 2551 เวลา:17:00:15 น.  

 
ป้าจำได้แล้วค่ะว่าน้องมะตูมขนสั้น ที่ขนติดกาวใช่ไหมคะ แล้วป้าจะจำไว้ในใจตลอดกาลค่ะ แล้วน้องมะตูมขนขึ้นเรียบร้อยแล้วนะคะ เอาใจช่วยและยินดีด้วยค่ะ


โดย: ป้าแพท IP: 125.25.197.135 วันที่: 30 มีนาคม 2551 เวลา:17:07:57 น.  

 
ป้าแพทเปิด beloved แต่ไม่มีภาพสะพานสายรุ้งและไม่มีเสียงดนตรีแล้วค่ะ อยากให้สมบูรณ์เช่นเดิมจังเลยค่ะ จะเป็นไปได้ไหมคะ


โดย: ป้าแพท IP: 125.25.197.135 วันที่: 30 มีนาคม 2551 เวลา:17:27:48 น.  

 
ขอบคุณป้าแพทที่ให้กำลังใจค่ะ
มะแต้มมะตูมอยากเห็นหน้าพี่ซิดนีย์บ้างจัง

แล้วต้องขอโทษด้วยค่ะ
เจ้าของบล็อกเปิดคอมเม้นท์ใน beloved ให้ผิดอัน 5555
ลองเข้าใหม่นะคะ เสียงเพลงจะฝังอยู่ในบล็อก สะพานสายรุ้ง
สงสัยเมื่อคืนเบลอไปหน่อย

ว่าแต่ป้าแพทฟังเวอร์ชั่นที่เป็นเพลงมาร์ชยังคะ
คลิกฟังได้ที่เมนูด้านขวาสุดของหน้านี้ได้เลยค่ะ
แต่รายละเอียดพร้อมเนื้อเพลงจะอยู่ที่บล็อก
รู้ไหมว่าดัชชุนด์น่ะ...

มะตูมเป็นตัวขนสั้นถูกแล้วค่ะ ส่วนมะแต้มเป็นดัชชุนด์ผสม
หน้าตาเลยประหลาดๆ อย่างที่เห็นน่ะค่ะ
ในรูปนั่นคือเขากำลังส่งเสียงบ่นอยู่ค่ะ
ตอนจะถ่ายรูปเขาบอกให้เขานั่งเฉยๆ เขาก็เลยบ่นๆๆ

ว่างงานเมื่อไรจะเข้ามาอัพบล็อกนะคะ
มีเรื่องน่าสนใจของดัชชุนด์เก็บไว้อีก
แต่หาเวลายากจังค่ะ เน็ตที่บ้านก็ช๊า ช้า


โดย: มะแต้มมะตูม วันที่: 30 มีนาคม 2551 เวลา:20:25:06 น.  

 
อดคิดไม่ได้เหมือนกันคะ ว่าถ้าวันแห่งการพลัดพรากวันนั้นมาถึงเจ้าเตี้ยจะเป็นอย่างไร ก็ได้แต่รักเค้า ดูแล และกอดพวกเค้า ทุกครั้งและทุกเวลาเมื่อมีโอกาส ให้เค้าได้รู้ว่าการที่เรามีเค้าอยู่อย่างนี้ ทำให้เรามีความสุขมากๆๆๆๆ กลัวเหมือนกันคะ กลัวว่าเวลานอนด้วยกัน ตื่นมาตอนเช้าคุณยายวุ้นจะไม่ตื่น กลัวเค้าจะหลับไปเลยคะ ด้วยวัยอันแก่ชรา แต่ในดวงตายังมีความซุกชนและความกระตือรือล้นอยู่เสมอ เจ้าเตี้ยไม่กลัวเรื่องใจของเค้าหรอกคะ จะกลัวก็ตรงสังขารมากกว่า ชีวิตทุกชีวิตคงไม่มีใครหนีพ้น ความตายไปได้ แค่พิมพ์ก็บ่อน้ำตาแตกเสียแล้ว เรื่องคุณยายวุ้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อนสำหรับเจ้าเตี้ยมากคะ เมื่อก่อนจะกลัวโน่นกลัวนี่ไปซะหมด เกือบจะวิตกจริตซะแล้ว แต่ตอนนี้ปลงแล้วคะ เลี้ยงดูเค้าให้ดีที่สุด ถ้ามีเวลาก็พาไปเที่ยวโน่นเที่ยวนี่ แสดงออกให้เค้ารู้ว่าเรารักเค้าคะ กอดทุกวัน กอดคุณยายวุ้นมากกว่ากอดเจ้าโอ๊คซะอีก 55555555555
วันนี้มาแนวเศร้าเลยเนอะ
ปล.น้องหมาที่เห็นก้นแว๊บ แวบ ในบล็อคเจ้าเตี้ย เค้าชื่อน้องพิกุลคะ เป็นหมาไทย แม่เค้ามาคลอดลูกอยู่ข้างๆบ้าน ไม่มีเจ้าของ มีอยู่ 4 ตัว สวยมากคะ ขนแบบกำมะหยี่ ก็เลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคุณยายวุ้นกับกุ๊งกิ๊งคะ สบายดีนะคะแม่แต้มตูม รักษาสุขภาพด้วยนะ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยน


โดย: เจ้าเตี้ย วันที่: 31 มีนาคม 2551 เวลา:12:05:18 น.  

 
ป้าแพทเข้ามาเยี่ยมน้องมะแต้มและน้องมะตูมค่ะ ชื่นใจเช่นเคย เมื่อตะกี้ป้าแพทพิมพ์ถึงน้องมะแต้มและน้องมะตูม นู๋เตี้ย และเจ้าเตี้ย อีกทั้งเล่าเรื่องน้องซิดนีย์เยอะแยะค่ะแต่แล้วมือพลาดจะกดปุมเปลี่ยนภาษาแต่ไปกด esc เลยจบกันเลยค่ะ เอาไว้ป้าค่อยพิมพ์ใหม่นะคะคืนนี้ขอนอนก่อนค่ะ


โดย: ป้าแพท IP: 125.25.197.224 วันที่: 1 เมษายน 2551 เวลา:1:59:24 น.  

 
แง๊ แง แง แง เค้าไม่อยากคิดถึงวันที่ไส้กรอกจะจากเค้าไป

ตั้งแต่เด็กที่บ้านเคยเลี้ยงหมามาหลายตัว ตอนจากไปก็ร้องไห้เสียใจทุกครั้ง แต่ตัวไหนๆ ก้ไม่เคยเลี้ยงเอง นอนด้วยกัน กินด้วยกัน เหมือนไส้กรอก แค่ไส้กรอกมองไม่เห็น หลานยังเสียใจ สงสารแทบแย่ ถ้าไส้กรอกจากไปนี่ไม่รู้จะทำใจยังไงเลยค่ะ แค่คิดก็น้ำตาจะไหลแล้ว กลัววันนั้นจะมาถึงมากๆ


โดย: - Dachsie - วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:21:11:02 น.  

 
สงกรานต์พาแต้มตูมไปเที่ยวไหนคะเนี่ย
เดินทางปลอดภัยนะคะ คุณยายวุ้นกับกุ๊งกิ๊งเตรียมแพ็คกระเป๋าเดินทางแล้วคะ จะพาไปปล่อยแก่สัก 2-3 วัน
ช่วงนี้งานยุ่งเปล่าเนี่ยไม่เห็นแวะไปเล่นที่บล็อคเลย
อย่ามัวทำงานเพลินนะคะ รักษาสุขภาพด้วยจ้า


โดย: เจ้าเตี้ย วันที่: 5 เมษายน 2551 เวลา:16:53:51 น.  

 
หลายวันไม่ได้เข้ามาเยี่ยมเยียนเลยค่ะ วันนี้คิดถึงมะแต้มมะตูมและเพื่อนๆดัชชุนด์มากค่ะ อ่านเรื่องของไส้กรอกแล้วสงสารจังเลยนะคะ เจ้าของคงต้องมีเวลาเฝ้าดูแลระแวดระวังเอาใจใส่มากขึ้น เป็นกำลังใจให้ค่ะ ทุ่มเทสุดความสามารถนะคะเพื่อความสุขของไส้กรอกและตัวเจ้าของเอง เมื่อวันหนึ่งเรามองย้อนกลับไปเราจะไม่รู้สึกเสียใจว่าเราไม่ได้ทำอะไรให้เขา เมื่อคิดอะไรดีๆ รีบทำเลยค่ะ ก่อนที่จะสายเกินไป แล้วเราจะรู้สึกเสียใจและเสียดาย เขาอยู่กับเราอย่างจงรักภักดีและซื่อสัตย์รักเราและรับใช้มาตลอดทั้งชีวิต ถึงเวลาที่เราจะต้องตอบแทนให้เขาอยู่อย่างมีความสุข สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและจิต หมดความกังวล ความเศร้าหมองค่ะจนกว่าจะถึงวาระสุดท้ายของชีวิต เอาใจช่วยนะคะ


โดย: ป้าแพท IP: 125.25.191.165 วันที่: 8 เมษายน 2551 เวลา:3:50:39 น.  

 
ขอบคุณป้าแพทสำหรับกำลังใจค่ะ
ขอแก้นิดนึงนะคะ ตรงที่ว่า "เขาอยู่กับเราอย่างจงรักภักดีและซื่อสัตย์รักเราและรับใช้มาตลอดทั้งชีวิต "
คือ.....ตั้งแต่หลวมตัวพาไส้กรอกกลับบ้านเนี่ย
มันน่าจะเรียกว่า "หลานอยู่กับไส้กรอกอย่างจงรักภักดี และซื่อสัตย์ รัก และรับใช้มาตลอดทั้งชีวิต" มากกว่าอ่ะค่ะ

เฮ้อ มีลูก ลูกก็ไม่รัก (นอกจากเวลามีอาหารในมือ)

แต่ทำไงได้อ่ะเนอะ ก็หลงรักข้างเดียวไปแล้วนี่นา
ก็คงต้องรักต่อไป จนกว่าจะถึงเวลาต้องจากกัน


โดย: - Dachsie - วันที่: 8 เมษายน 2551 เวลา:23:02:28 น.  

 
อ่านคอมเมนท์ของไส้กรอกแล้วน่ารักจริง ดีแล้วล่ะค่ะ ที่หลานจงรักภักดีกับเจ้าไส้กรอกอย่างจงรักภักดีและซื่อสัตย์ รักและรับใช้ตลอดทั้งชีวิต มีเจ้านายตัวน้อยเพิ่มอีกหนึ่งนอกจากลูกไงคะ อดทนหน่อยนะคะ


โดย: ป้าแพท IP: 125.25.149.54 วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:14:53:07 น.  

 
คิดถึงมะแต้มและมะตูมจังค่ะอากาศร้อนๆ ดูแลตนเองดีๆนะคะ ระวัง heat stroke นะคะ จัดน้ำสะอาดให้เขาดื่มเยอะๆนะคะ ป้าแพทรักและห่วงเสมอเหมือนสุนัขของตนเองค่ะ ที่บ้านป้าแพทต้องคอยดูเช่นกันค่ะเพราะแม่บ้านเวลาเปิดประตูรั้ว นำสุนัขเข้ากรงแล้วชอบลืมปล่อยออกมา กลายเป็นสุนัขตากแห้งแดดเดียวบ่อยค่ะ แม้ในกรงจะมีอาหารและน้ำสมบูรณ์ แต่กรงสุนัขอยูริมชายหลังคาที่ไอแดดสะท้อนส่องถึงยามเที่ยงวัน อาจทำให้สุนัขมีอาการหอบแดดheat stroke ได้ค่ะ เจ้าของต้องอย่าวางใจพวกแม่บ้านทั้งหลายนะคะ สุนัขของเราเราดูแลเองดีที่สุดค่ะ แม้แต่อาบน้ำให้เขา เพราะเคยมีแม่บ้านอาบน้ำแล้วน้ำเข้าหูสุนัขค่ะ ล้างหน้าให้เขาก็น้ำเข้าตาเข้าจมูก น่าสงสารมากค่ะ รักมะแต้มและมะตูมนะคะ


โดย: ป้าแพท IP: 125.25.149.54 วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:15:05:44 น.  

 
อ่านคอมเมนท์ของไส้กรอกแล้วน่ารักจริง ดีแล้วล่ะค่ะ ที่หลานจงรักภักดีกับเจ้าไส้กรอกอย่างจงรักภักดีและซื่อสัตย์ รักและรับใช้ตลอดทั้งชีวิต มีเจ้านายตัวน้อยเพิ่มอีกหนึ่งนอกจากลูกไงคะ อดทนหน่อยนะคะ


โดย: ป้าแพท IP: 125.25.149.54 วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:15:13:48 น.  

 
คิดถึงน้องซิดนีย์เลยแวะเข้ามาเยี่ยมน้องมะแต้มและน้องมะตูมค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ป้าขอให้น้องมะแต้มน้องมะตูมมีวันที่ดีๆกับเจ้านายอันเป็นที่รักยิ่งนะคะ
ด้วยรักค่ะ


โดย: ป้าแพท IP: 125.25.207.218 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:0:54:22 น.  

 

ร้อนจัด หมาแมวตัวร้อนเพราะอากาศเป็นแถว
คิดถึงมะแต้มกับมะตูมนะ เห็นดัชชุนด์ทีไร คำว่ามะแต้ม มะตูม ลอยมาทุกที


โดย: อั๊งอังอา IP: 124.120.125.43 วันที่: 23 เมษายน 2551 เวลา:13:45:14 น.  

 
คิดถึงมะแต้มและมะตูมและดัชุนด์ทุกๆตัวทั้งที่จากเราไปแล้วและที่ยังมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ค่ะ เลยเข้ามาเยี่ยมเยียนเว็บนี้นะคะ รักค่ะ


โดย: ป้าแพท IP: 125.25.142.242 วันที่: 10 มิถุนายน 2551 เวลา:1:02:48 น.  

 
วันนี้เข้ามาเยี่ยมเยียนค่ะ คิดถึงมากค่ะ


โดย: ป้าแพท IP: 49.49.243.116 วันที่: 12 มีนาคม 2562 เวลา:21:19:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

มะแต้มมะตูม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับสู่ ’พื้นที่ของคนรักดัชชุนด์’ เรียก ดัชชุนด์ อาจฟังไม่คุ้นหู ถ้าเรียกว่า หมาไส้กรอก คงนึกออกกันทุกคน นึกออกตั้งแต่รูปร่างไปจนถึงบุคลิกฮาๆ เลยทีเดียว

เนื่องจากได้รับความนิยมมานานนับร้อยปี ผ่านมาแล้วทั้งจุดสูงสุดและต่ำสุดของความนิยม เจ้าหมาไส้กรอกก็เลยมีเรื่องน่าสนใจอยู่มาก บางเรื่องก็ขำ บางเรื่องก็เศร้า

คลิกที่เมนู group blog ด้านซ้ายมือ เพื่อไปยังหัวข้อต่างๆ เกี่ยวกับดัชชุนด์และมะแต้มมะตูมได้เลยค่ะ

คลิกเพื่อฟังเพลงมาร์ชของดัชชุนด์

"I can assure you that there's no dog like this dog. No companion as comical, as loving or as adaptable. His goal in life is to love you, protect you, and be your very best friend." ~Ann Carey~

"Observation... Walk a Poodle, Husky, German Shepard, Collie or whatever other kind of dog and few people take notice. Walk a Dachshund and everybody takes notice."

"If you've never owned dachshunds, no explanation is possible. If you have owned dachshunds, no explanation is necessary." ~Benny Archuleta~

Dachshunds range in size from 6 pounds to 32 pounds. But it doesn't matter what size they are, they're great!

"A mans best friend is a dog. Outside a dog, a mans best friend is a book. Inside a dog it's to dark to read." ~Groucho Marx~

"A dog is the only thing on earth that loves you more than you love yourself." ~Josh Billings~

Friends' blogs
[Add มะแต้มมะตูม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.