ทั้งประหยัด ทั้งสวย ต้องม่าน Black Out


สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาพบกันอีกแล้วกับเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้ห้องของคุณเป็นห้องที่ดีที่สุด

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อาศัยตามคอนโดมิเนียม หรืออพาตเมนต์ต่าง ๆ ก็คงทราบดีว่า "ยิ่งสูง ก็ยิ่งร้อน" เพราะว่าเราจะเจอคุณพระอาทิตย์ใกล้ขึ้นนั่นเอง ดังนั้นแล้วนอกจากการเปิดแอร์แล้ว ก็ยังสามารถใช้ผ้าม่านรูปแบบต่าง ๆ ในการกันแสงและความร้อน ให้ห้องของคุณน่าอยู่มากยิ่งขึ้น


ผ้าม่าน กันยูวี


สำหรับผ้าม่านที่มีคุณสมบัติที่สามารถกั้นแสง และยังสามารถกันความร้อนได้นั้น หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก ทางร้านไอเลิฟผ้าม่านจึงขอนำเสนอ "ม่าน Black out" ซึ่งมีคุณสมบัติในการกันแสงแดด กันความร้อน และกันรังสี UV ซึ่งเป็นสาเหตุให้ห้องของคุณร้อนนั่นเอง นอกจากนี้แล้วม่าน Black Out ยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย ทั้งค่าแอร์ และค่าทำผ้าม่าน เพราะว่าไม่ต้องทำม่านกันแสงเพิ่มนั่นเองค่ะ

ม่าน Black Out นี้นอกจากจะมีคุณสมบัติมากมายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่สวยงามไม่แพ้ม่านประเภทอื่น ๆ เลย เหมาะสำหรับการติดตั้งตามห้องคอนโด หรืออพาร์ตเมนต์ต่าง ๆ ที่ต้องการทั้งความสวยงาม และความประหยัด หากสนใจจะติดตั้งม่าน Black Out แล้วให้ร้านไอเลิฟผ้าม่านเป็นผู้เนรมิตห้องของคุณสิคะ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่นี่ค่ะ ^^

Tel      :: 084-434-0888
Line     :: @ilovepamaan (ใส่@ด้านหน้า)
E-mail  :: ilovepamaan@hotmail.com
Web     :: www.ilovepamaan.com


Create Date : 30 พฤษภาคม 2555
Last Update : 18 พฤษภาคม 2560 13:08:08 น.
Counter : 2479 Pageviews.

0 comment
/-\แต่งบ้าน... อย่าลืมม่าน/-\


ที่มา บ้านและสวน ฉบับที่ 411

เรื่อง : "Roo", "ภควดี", "อัจจรา"

ภาพ : คลังภาพบ้านและสวน และนิตยสาร room

ภาพประกอบ : มาโนช กิตติชีวันผ้าม่านเป็นของแต่งบ้านซึ่งเจ้าของบ้านมักจัดอยู่ในลิสต์ท้ายๆ ของรายการ ทั้งที่มีความจำเป็นพอๆ กับเรื่องเฟอร์นิเจอร์เลย นอกจากจะช่วยกรองแสงแดดแล้ว ยังเป็นตัวแปรสำคัญในการเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่ขึ้นด้วย ปัญหาสำคัญที่ทำให้เจ้าของบ้านหลายท่านคิดไม่ตกก็คือ ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกผ้าม่านแบบไหนให้เหมาะกับห้องต่างๆ ในบ้าน ดังนั้น คอลัมน์ "ดีไซน์ไอเดีย" ฉบันนี้จึงมีไอเดียเลือกใช้ผ้าม่านให้สวยและถูกที่ถูกทางมาฝากกันค่ะ

ม่านแบบไหน ห้องแบบไหน


ห้องนั่งเล่น สามารถเลือกใช้ผ้่าม่านได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นม่านจีบ ม่านพับ หรือมู่ลี่ไม้ ขึ้นอยู่กับสไตล์การตกแต่งห้อง ขนาดหน้าต่าง รวมถึงการใช้งาน เช่น หน้าต่างบานใหญ่และกว้าง เปิดบ่อยไม่ควรใช้มู่ลี่ไม้ เพราะน้ำหนักค่อนข่างมาก การดึงเก็บขึ้นบ่อยๆ อาจทำให้อุปกรณ์เสียหายได้ง่าย

มู่ลี่ไม้


"มู่ลี่ช่วยกรองแสงแดดจัดๆ ในช่วงบ่ายจากด้านทิศใต้ หากต้องการแสงสว่างในช่วงเย็น เพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติกก็สามารถปรับองศาของมู่ลี่ได้, ม่านพับถ้าใช้กับหน้าต่างบานใหญ่ ควรแบ่งม่านพับเป็นขนาดเล็กๆ หลายผืน การใช้โทนสีอ่อน ช่วยให้ห้องดูสบายตา ลดความหนักของงานตกแต่งสไตล์โอเรียนทัลภายในห้องนี้ได้ดี"


ห้องนอน เหมาะจะใช้ม่านจีบ เพราะความนุ่มนวลของผ้าจะช่วยเสริมให้บรรยากาศในห้องน่านอน ทั้งยังปิดบังแสงลอดแยงตาได้ดี โดยเฉพาะในช่วงเช้า ไม่แนะนำให้แบ่งม่านจีบเป็นผืนเล็กๆ อย่างมู่ลี่หรือม่านพับ เพราะแสงอาจลอดผ่านมารบกวนสายตาได้

ม่านจีบ ห้องนอน
"การเลือกใช้ม่านจีบที่มีความยาวถึงพื้น จะช่วยให้ห้องที่มีหน้าต่างบานเล็กดูดีมีสไตส์ มองแล้วสบายตา หรือจะติดผ้าระบายบังรางม่านอีกนิด ก็ยิ่งสร้างบรรยากาศหวานๆ สไตล์วินเทจชวนให้น่าเคลิ้มหลับได้ดีทีเชียว"


ครัว ถือเป็นส่วนที่เลอะเทอะง่ายมากที่สุดในบ้าน ทางที่ดีควรเลี่ยงการติดม่านจะดีกว่า หรือถ้าอยากได้จริงๆ ควรเลือกม่านที่ทำความสะอาดง่าย ไม่เก็บฝุ่น และเปิดให้แสงเข้าได้ง่าย

มู่ลี่โฟมวู้ด กันน้ำ ห้องครัว

"มู่ลี่เป็นตัวเลือกที่น่าใช้ที่สุดกรณีต้องการจะติดม่านในครัวจริงๆ นอกจากนี้ยังสามารถปรับองศาของมู่ลี่ให้เห็นวิวระเบียงสวยๆ หรือสวนหลังบานก็ได้ หากบ้านของคุณทำอาหารบ่อยและเป็นครัวหนัก ควรเลือกมู่ลี่อะลูมิเนียมเพราะทำความสะอาดง่าย"

ห้องน้ำ ไม่ควรใช้ม่านผ้ากับส่วนเปียกอย่างส่วนอาบน้ำฝัก บัว เพราะความชื้นจะทำให้ผ้าขึ้นราได้ง่าย หากจะใช้ควรเป็นม่านพลาสติก สำหรับส่วนแห้งอย่างโถสุขภัณฑ์หรืออ่างอาบน้ำ มู่ลี่น่าจะเหมาะสมที่สุด ถ้าอยากได้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติก็เลือกใช้มู่ลี่ไม้ หากบ้านแต่งในสไตล์โมเดิร์นก็ใช้มู่ลี่อลูมิเนียม และควรติดมู่ลี่เหนือขอบอ่างอาบน้ำ เพื่อความเป็นส่วนตัวและน้ำจะได้ไม่กระเซ็นไปโดน
"เลือกใช้มู่ลี่ไม้ในส่วนนี้ก็เพื่อให้แสงสว่างในตอนกลางวันส่องเข้ามาภายใน เพื่อลดความอับชื้น พร้อมสร้างบรรยากาศผ่อนคลายเหมือนอยู่ในรีสอร์ตด้วยวัสดุอย่างไม้"

มู่ลี่ ห้องน้ำ


ส่วนทำงานหรือพื้นที่แคบ อาจใช้ม่านปรับแสงแนวตั้งหรือ ม่านม้วนที่สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้ ม่านทั้งสองชนิดนี้ช่วยกรองแสงจ้าๆ จากภายนอกได้ดี เพื่อให้แสงสว่างส่องเข้ามาเพียงพอกับการทำงาน

ม่านม้วน กล่องไม้บังราง

"ม่านม้วนและม่านพับ เหมาะกับหน้าต่างแคบๆ ในแนวตั้งและค่อนข้างสูง ทั้งยังดูเข้ากับการตกแต่งแบบเรียบเท่ของห้องนี้ด้วย"Tel      :: 084-434-0888
Line :: @ilovepamaan (ใส่@ด้านหน้า)
E-mail :: ilovepamaan@hotmail.com
Web :: //www.ilovepamaan.com
Facebook :: //www.facebook.com/ilovepamaan
Create Date : 28 มกราคม 2554
Last Update : 18 พฤษภาคม 2560 15:45:42 น.
Counter : 903 Pageviews.

0 comment

ijor
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]บริษัท ไอเลิฟผ้าม่าน จำกัด [I Love Pamaan]
บริการผ้าม่าน วอลเปเปอร์ มูลี่ ฉากกั้นห้อง ม่านม้วน ม่านปรับแสง ฟิลม์ มุ้งลวด ด้วยประสบการณ์มามากว่า 20 ปี ราคายุติธรรม ยินดีให้บริการทุกท่านค่า^^ร้านไอเลิฟผ้าม่าน ร้านผ้าม่านรับออกแบบ และติดตั้งผ้าม่าน มู่ลี่ ม่านม้วน ฉากกั้นห้อง ม่านปรับแสง และวอลเปเปอร์ ด้วยช่างมืออาชีพ ราคาที่คุณกำหนดได้ บริการด้วยใจค่ะ^^

ติดต่อ ilovepamaan@hotmail.com
โทร กวาง 084-434-0888
ดูข้อมูลเพิ่มเติม http://www.facebook.com/ilovepamaan
New Comments