ของขวัญวันแม่ ภาพ “ A photographer' s gift for his mom ” จาก AtomicZen
ของขวัญวันแม่

“ A photographer' s gift for his mom ”

    ภาพตรงหน้าคือดาวเต็มท้องฟ้า ทางช้างเผือกและโบสถ์แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใกล้ทะเลสาบ Tekapo ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมดาวที่สวยที่สุด 1 ใน 5 ของโลก ภาพถ่ายใบนี้ ถ่ายไว้เพราะอยากส่งให้คุณแม่ที่อยู่ไกล ได้เห็นความสวยงามไปด้วยกันนี่คือ หนึ่งในภาพยอดนิยม และติดอันดับภาพขายดีใน 500px.comจากผลงานสุดยอดช่างภาพ Landscape ชาวไทย คุณAtomicZen

สุดยอดผลงานภาพถ่ายที่เต็มไปด้วยความหมาย เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นของขวัญสำหรับคุณแม่เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม นี้ จากเรา //www.photocanvas.in.thสามารถสั่งซื้อได้ที่//www.photocanvas.in.th/ของขวัญวันแม่



Create Date : 26 กรกฎาคม 2556
Last Update : 26 กรกฎาคม 2556 11:23:52 น.
Counter : 548 Pageviews.

0 comment
[ Lightroom ] เทคนิคการสร้างมิติของภาพ



Create Date : 12 กรกฎาคม 2556
Last Update : 28 กรกฎาคม 2557 14:30:21 น.
Counter : 8691 Pageviews.

0 comment
เทคนิคการใช้ adobe Photoshop lightroom



Create Date : 25 มิถุนายน 2556
Last Update : 28 กรกฎาคม 2557 14:30:31 น.
Counter : 1177 Pageviews.

0 comment
ของขวัญรับปริญญา ที่บันฑิตอยากได้จริงๆคืออะไร?

ของขวัญรับปริญญา ที่บันฑิตอยากได้จริงๆคืออะไร?


อะแฮ่ม! อะแฮ่ม! ช่วงนี้เป็นฤดูกาลรับปริญญาครับ
น้องๆบัณฑิตรุ่นนี้ก็ทะยอยจบกันรัวๆ ซึ่งถ้าเรามีคอนเนคชั่นกับน้องๆเยอะหรือรู้จักคนมากหน่อย ช่วงเดือนนี้ก็จะเป็นช่วงเดินสายของเรา อาจจะต้องไปทั้ง 3พระจอม ธรรมศาสตร์ BU จุฬา เกษตร มหิดล ศิลปากร และที่อื่นๆ แล้วแต่ความกว้างขวาง ฮ่าๆ

วันนี้เรามาพูดถึงการเลือกของขวัญรับปริญญากันฮะ เจ้าของขวัญรับปริญญานี้ก็เป็นส่วนที่ "จำเป็น" สำหรับการไปร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่
ของขวัญหลักๆที่ฮิตกันอยู่ในขณะนี้ก็จะมี

  1. ช่อดอกไม้ทั้งสดและแห้ง อันนี้น้อยคนมากจะเตรียมไปจากบ้าน ส่วนมากจะไปหาเอาระหว่างเข้างานครับ ช่วงเช้าจะแพงมาก ถ้าเราไปเลทจนน้องจะเข้าหอประชุมแล้ว แนะนำว่าอย่าซื้อครับ รอช่วงใกล้ออกจากหอประชุมแล้วค่อยไปซื้อจะถูกกว่าและไม่เละด้วย
  2. ตุ๊กตาหมีใส่ชุดครุย เจ้าตัวนี้ก็ฮิตติดตลาดรอบๆงานเหมือนกัน พ่อค้าจะปั๊มหมีมาแล้วจับมาใส่ครุยสถาบันต่างๆ มีแถบสีคณะด้วย
  3. พร๊อบถ่ายรูปต่างๆ ป้าย "จบแล้วจ้า" ทะเบียนจบ แถบคาดนางสาวไทย มงกุฏดอกไม้ อะไรแบบนี้
    เล็งดีๆนะครับ บางสถาบันไม่ให้บันฑิตใส่มงกุฏ หรือ แถบคาด ร่วมกับชุดครุยนะครับ
  4. ภาพพิมพ์ของขวัญ อันนี้จะเป็นภาพพิมพ์รูปบัณฑิต ขนาดใหญ่ๆเลย เพื่อความอลังการ จากที่ผมเห็นมา เจ้าภาพพิมพ์นี่จะเป็นอะไรที่น้องบันฑิตได้รับแล้วประทับใจที่สุดนะครับ แต่แม่งเก็บลำบากชิบ เรียกว่าถ้าให้ใครก็ต้องดูดีๆฮะว่าเค้าจะลำบากรึเปล่า 



ในฐานะที่ผมคลุกคลีอยู่กับวงการรับปริญญานี้มานาน(เกือบ4ปี) ในฐานะช่างภาพ เรียกได้ว่าเคยไปมาเกือบทุกสถาบันหลักๆ แล้ว อยู่กับบันฑิตเกือบตลอดเวลางาน สำหรับผม ของขวัญที่ผมอยากจะให้บัณฑิตที่สุดก็คือ

นี่เลยครับ รถลาก!! เอาไว้เก็บพร๊อบ+ดอกไม้+ป้าย+ตุ๊กตา+กระเป๋า+อื่นๆ ที่เพื่อนๆญาติๆ ขนมาเป็นของขวัญรับปริญญา เห็นใจน้องบัณฑิตเลยนะ เยอะจริงๆ แถมจะวางไว้ก็ไม่ได้เพราะต้องเดิน จะไม่ถือก็จะหาว่าไม่สนใจ เสียน้ำใจ อู้ยย ลำบากสุดๆ ถ้าใครเข็นไอ้นี่มาเป็นของขวัญ ละก็ น้ำตาไหลครับ ยิ่งมีเก้าอี้ติดมาด้วยนี้ โอ้วว โผกอด!

Credit
ภาพบันฑิต ผมถ่ายเอง https://www.facebook.com/iinspirationphoto จ่ะ
ภาพพิมพ์แคนวาส จาก //www.photocanvas.in.th/ จ่ะ




Create Date : 20 มิถุนายน 2556
Last Update : 20 มิถุนายน 2556 14:25:25 น.
Counter : 2441 Pageviews.

0 comment
theaesthetical.com เริ่มธุรกิจเล็กๆของตัวเองครับ
  ผมเป็นคนชอบถ่ายภาพมากๆ เมื่อก่อนเรียกได้ว่าถ้าออกไปไหนตองพกกล้องไปด้วยตลอด เริ่มต้นด้วย lomo holga120 ขลุกอยู่กับวงการโลโม่นานพอสมควร ได้วิชามุมมองน่ารักๆของชาวโลโม่มาก็เยอะอยู่ คิดไม่ออกว่า DSLR มันดียังไง 

 แต่เมื่อประมาณห้าปีที่แล้ว พ่อซื้อ DSLR ตัวแรกให้ EOS 450d ก็เริ่มขลุกอยู่กับ โฟโต้ธรรมศาสตร์ เหมือนเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงภายในตัวเอง เริ่มสนใจเรื่องคุณภาพมากขึ้น ความคมชัดของภาพ แต่ก็ยังไม่ทิ้งมุมมองแบบโลโม่ จนหลายๆคนบอกว่าผมถ่ายรูปแปลกๆ ทำไงได้ล่ะ มันติดมานี่
  จุดที่พีคสุดของการถ่ายภาพเชิงคุณภาพ คือเมื่อสองปีที่แล้ว ผมเริ่มเข้าสู่วงการขายภาพ stock เป็นที่รู้ๆกันว่า ภาพที่ขายบนเว็บได้จะต้องมีคุณภาพสูงปรี๊ด ผ่านการตรวจสอบโดยเว็บ มุมมองตรงๆ เฉยๆ เป๊ะๆ แสงครบ รายละเอียดครบ 

  จนมาวันนี้ผมทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ ซึ่งแทบไม่มีโอกาสถ่ายรูปเลย บอกตรงๆว่าคิดถึงมากๆ แต่เมื่อลองกลับไปถ่ายพบว่าฝีมือตกมากๆ ไม่เหมือนตอนเด็กๆเลย 

  ธุรกิจของผมเริ่มจากตรงนี้แหละครับ ผมถามตัวเองว่า "จริงๆแล้วเราถ่ายรูปเพื่ออะไร?" คำตอบของผมคือ "เก็บมันไว้" ภาพของผมจึงไม่ควรจะเป็นแค่ไฟล์ดิจิตอลในฮาร์ดดิสเท่านั้น ผมจึงเริ่มสนใจในการพิมพ์ภาพ และที่น่าสนใจจริงๆคือการพิมพ์ภาพลงผ้าใบ นี่แหละครับ นั่นคือธุรกิจเล็กๆของผม

//www.theaesthetical.com เป็นบริการพิมพ์ภาพลงบนผ้าใบแคนวาส หรือผ้าใบวาดรูป เข้ากรอบลอยไม้เรียบร้อย ปัจจุบันมี service อยู่สองแบบคือ ขายรูปผมเองที่หน้าร้านของ sabuy.com และ ระบบรับภาพจากลูกค้ามาพิมพ์







Create Date : 18 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2555 12:07:40 น.
Counter : 1143 Pageviews.

0 comment
1  2  

เด็กชายพุงห่วงยาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]



พิชครับ
New Comments