Group Blog
 
All blogs
 
03-08-08 * เที่ยวเขาดินครั้งแรก

ช่วงนี้บันบันสนใจสัตว์เป็นพิเศษ พักก่อนชอบปลารู้จักแต่ปลาเพราะพากันเที่ยว Siam Ocean World ที่ Paragon กันขนาดต้องสมัครเป็นสมาชิกรายปี กับอีกอย่างที่บันชอบมากก็คือนก แต่หลังจากกลับจากชะอำรอบนี้หันมาสนใจสัตว์อื่นมากขึ้น เพราะป่าป๊าเล็กและหม่ามี้เก่งพาบันบันไปดูกวางและช้างมา  


วันนี้หม่ามี้เลยพาบันไป สวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา) จำไม่ได้ว่าครั้งสุดท้ายที่ไปเมื่อไหร่แต่นานจนจำไม่ได้ ฮ่า ฮ่า ตอนนี้เค้าปรับปรุงใหม่ดีขึ้นมาก กลิ่นไม่แรงเหมือนสมัยก่อน ค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่ก็คนละ 50 บาท ที่จอดรถก็ติดทางเข้าเลยค่ะสะดวกมากๆ บ้านเราเป็นพวกเที่ยวในวันธรรมดาเพราะสะดวกและคนก็ไม่เยอะ  แจ็กพ๊อตไปวันจันทร์เลยไม่มีแสดงช้าง นอกนั้นวันอื่นมีแสดงหมดค่ะ แต่แค่นี้บันบันก็ตื่นตาตื่นใจมากๆ หม่ามี้เก่งไม่ได้พกกล้องไปเลยอาศัยตากล้องที่รอจ้องเก็บตังค์อยู่แถวนั้น ก็ให้เค้าถ่ายให้ 2 รูปพอมีรูปเก็บไว้ให้บันดูถึงการมาเที่ยวเขาดินครั้งแรก


ผ่านประตูเข้าไปปั๊บบันบันก็เห็นอีกาที่บินไปมา ตื่นเต้นใหญ่หันมาบอกหม่ามี้ "Bird bird" แปลกใจเหมือนกันที่เขาดินมีอีกาเยอะมากๆ  ไปเที่ยวนี้บันบันได้ท่าเดินแบบนกฟลามิงโก้กลับมา คือการเดินแบบก้าวยาวๆ บันบันไปดูนกฟลามิงโกแล้วจ้องเลย สนใจมากๆเพราะนกตัวใหญ่ แล้วก็เดินไปเดินมาตลอด (ไม่นิ่ิงๆแบบเสือ สิงโต) หม่ามี้เลยบอกบันบันว่า "นกฟลามิงโก้เดินก้าวยาาาวว...ยาวววว" พร้อมทำท่าประกอบ (เป็นแม่คนนี่ทำได้ทุกอย่าง ไม่ต้องอายสายตาคนรอบข้างค่ะ ฮ่า ฮ่า) บันบันก็มองแม่ แล้วก็จำท่า พอกลับมาบ้านไม่นึกว่าเค้าจะจำได้ พอถามว่า "นกฟลามิงโก้เดินยังไง" บันบันก็ก้าวแบบยาวๆ น่ารักมากๆ นึกภาพเด็กขวบสองเดือนยังเดินไม่แข็งแล้วพยายามจะยกขาสูงๆก้าวยาวๆ ก้าวไปแต่ขาขวายาวๆ น่ารักจริงๆลูกแม่ ประตูใหญ่ทางเข้าจะมียีราฟและนกกระจอกเทศเป็นที่น่าสนใจมากอีกเช่นกัน บันบันมองยีราฟแบบงงๆ ว่าตัวอะไรสูงจัง น่าเสียดายที่เขาดินไม่มีขายหนังสือภาพสัตว์ เก่งพยายามจะหาหนังสือภาพสัตว์ให้บันบันแต่หาไม่มีเลย จริงๆตั้งใจซื้อให้ดูก่อนไปเขาดินไม่น่าเชื่อว่าหนังสือภาพสัตว์จะหายาก จนกลับจากเขาดินก็แวะร้านนายอินทร์หาหนังสือสัตว์ป่าก็ไม่มีอีก เลยไปได้นิทานเป็นภาพวาดสัตว์สวยๆมาแทน 


เราผ่านส่วนที่เป็นสัตว์เลื้อยคลานพวกงู กบ ตัวเงินตัวทองไป เพราะส่วนนั้นเป็นห้องให้เดินเข้าไป พอเดินเข้าไปแล้วบรรยากาศวังเวงจัด คือไม่มีเจ้าหน้าที่ไม่มีคนอื่น เก่งเลยบอกบันบันกับพี่เลี้ยงบันบันว่าเราไม่ดูส่วนนี้ดีกว่า เดี๋ยวมีอะไรอันตรายแล้วคนไม่เห็นไม่รู้หละแย่เลย ไว้มาวันอื่นแล้วมีคนเข้ามาด้วยเราค่อยเข้า เลยอยากเตือนถึงเรื่องความปลอดภัย เราต้องดูแลตัวเองดีๆเพราะเจ้าหน้าที่สวนสัตว์น้อยมาก ถ้ามีอะไรขึ้นมาเก่งว่าจะช่วยกันไม่ทัน ฉะนั้นเที่ยวแบบปลอดภัยไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ ต่อมาสิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือช้าง เราไม่ได้ดูโชว์ช้างแต่เราก็เดินไปเยี่ยมพี่ช้างที่บ้านช้าง ก็เห็นช้างตัวใหญ่กินหญ้า ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่เพราะได้ดูไกลๆ ถ้ามีขี่ช้างเก่งคงพาบันขึ้นไปลองนั่งแน่ๆ อีกอย่างที่บันบันดูสนอกสนใจก็เป็นจิงโจ้ เพราะพอดีจิงโจ้ตัวใหญ่มาอยู่ใกล้บันบันน่ะค่ะ ประกอบกับเพิ่งสอนบันร้องเพลงเกี่ยวกับจิงโจ้ บันบันเลยเพิ่งเห็นจิงโจ้ว่าหน้าตาเป็นแบบนี้ 


วันนี้ถือว่าพาบันบันเที่ยวเขาดินแบบรวดเร็ว เราเดินกันไม่ทั่วหรอกค่ะเพราะเห็นฝนตั้งเค้า กลัวจะหนีฝนกันไม่ทันเลยเดินโฉบสัตว์ที่บันสนใจ เดี๋ยววันอื่นไปส่วนอื่นๆที่ยังไม่ได้ไป งานนี้บันสนุก พี่เลี้ยงก็สนุก แม่บันบันก็ดีใจที่ทุกคนสนุก จบจากเขาดินว่าจะแวะไปศึกษาภัณฑ์หาซื้อหนังสือโน่นนี่ ที่ไหนได้ขับไปเจอพวกที่ประท้วงกั้นถนนเก่งเลยไปต่อไม่ถูกเลย ขับวนไปวนมาเลยล้มเลิกความตั้งใจ พาบันไปร้านนายอินทร์แทนก็ได้ เฮ่ออออ
Create Date : 04 สิงหาคม 2551
Last Update : 4 สิงหาคม 2551 23:45:14 น. 6 comments
Counter : 457 Pageviews.

 
บันบันไปเที่ยวเขาดินมาเหรอจ๊ะ
พี่ณฐเพิ่งไปเที่ยวเขาเขียวมาเหมือนกันเลย
วันหลังลองพาณฐไปเขาดินบ้างดีกว่า

บันบันพูดได้เยอะหรือยังคะ เห็นเล่าว่าเรียก bird bird ได้แล้ว
เจ้าณฐยังพูดไม่ค่อยได้เลย

ขำที่เล่าว่าบันบันเดินขายาว ยาว เหมือนนกฟลามิงโก้ อิอิ
แต่อยากเห็นตอนที่หม่ามี้เก่งเดินให้ดูมากกว่านะ ฮี่ๆๆๆ


โดย: รินตินติน วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:9:48:33 น.  

 
ตามน้องบันบันไปเที่ยวเขาดินอ่ะค๊าบ ท่าจะสนุกนะ ได้เห็นสัตว์มากมาย


โดย: phety talon วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:12:08:11 น.  

 
แนะนำซื้อเป็นโปสเตอร์รูปสัตว์ (สมัยตอนเรียนที่เอาไว้จัดบอร์ดอ่ะค่ะ...พอนึกออกไหมคะ...นานจังเน๊อะ) ที่ศึกษาภัณฑ์มีอยู่ค่ะ


โดย: nana IP: 124.121.128.13 วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:22:30:53 น.  

 
พี่เก่งน้องบันบันเก่งจังเลย เห็นนกแล้วมีเรียก bird bird ซะด้วย ไม่ได้เห็นน้องบันบันนานแล้ว ท่าจะโตขึ้นเยอะเลยนะคะเนี่ย เขาดินอี๊ก็ได้ผ่านหลายครั้งแต่ไม่ได้เข้าไปซะที พูดแล้วต้องหาโอกาสไปถ่ายรูปเล่นซะหน่อย อิอิ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 9 สิงหาคม 2551 เวลา:10:12:36 น.  

 
บันบัน ชอบนกเหมือนน้องพริมเลยค่ะ ไว้จะพาน้องพริมไปเที่ยวเขาดินบ้าง ตามรอยบัน บัน นะค่ะ

ไม่เห็นรูปบันเลย พี่เก่งเอามาลงบ้างซิค่ะ คิดถึง soul mate ของน้องพริมค่ะ 5555


โดย: ชิง IP: 202.8.25.137 วันที่: 11 สิงหาคม 2551 เวลา:16:01:54 น.  

 
วันหยุดสุดสัปดาห์กะว่าจะพาน้องแคนแคนไปเที่ยวเขาดินอยู่พอดีค่ะ
คุณแม่น้องบันบันคงพาน้องบันบันไปเที่ยวบ่อย ๆ นะคะ
เป้นครอบคัวที่น่ารักจังค่ะ


โดย: แม่น้องแคนแคน IP: 58.8.139.182 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:10:59:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

MamyKeng
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]
Friends' blogs
[Add MamyKeng's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.