h blog5

Group Blog
 
All blogs
 

ได้ยินว่าอุณหภูมิลดลง...รีบเที่ยวเลยจ้า

 ได้ยินว่าอุณหภูมิลดลง...รีบเที่ยวเลยจ้า

 

Create Date : 30 มกราคม 2559    
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2559 11:31:45 น.
Counter : 368 Pageviews.  

J park ศรีราชาJ-Park

เป็นห้างสรรพสินค้า ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น เก๋ไก๋มากๆ เลยค่ะJ-Pank ตั้งอยู่ที่ ศรีราชา จังหวัด ชลบุรี เดินทางสะดวกคะเพราะอยู่ใกล้ Motor Way ตามป้ายศรีราชามาเลยคะ  พื้นที่ไม่ใหญ่มากค่ะเราจอดรถบริวณลานจอดรถด้านหลังคะ เดินเข้ามาจากประตูด้านหลัง ร้านแรกที่เราเจอคือร้านนี้ น่ารักดีมุมถ่ายรูปเยอะมาก
:
มุมเก๋ เก๋ มุมแรกจ้า
อดใจไม่ได้ขอถ่ายภาพก่อนนะคะเรา 2 คน ยังไม่เคยไปประเทศญี่ปุ่นนะคะ แต่เสพข้อมูลใน pantip ค่ะ เราสัมผัสได้ว่าที่นี้จำลองได้เหมือนญี่ปุ่นมาก
ตรงนี้เขาได้จำลองวัดทองที่โตเกียวไว้ที่นี้ อิน&ฟิน มากบอกเลย

สวนหย่อมสไตล์ญี่ปุ่น
มีป้ายคำอธิษฐานเหมือนในวัดญี่ปุ่นด้วยนะหนังสือพิมพ์ โบว์ชัวร์ เป็นภาษาญี่ปุ่น ที่นี้เขาก้อมีนะป้ายเก๋ เก๋เดินย้อนกลับมาด้านหน้าห้างค่ะ เจอสิงนี้ "ดอกซากุระ"แอบจับกิ่งซากุระ...ดึงสติกันหน่อยนะเบื้องหลังการถ่ายทำสิ่งที่สังเกตุเห็นที่นี้ คือ คนญี่ปุ่นเยอะมาก วันที่เราไป คนญี่ปุ่นมากกว่าคนไปอีก ยิ่งทำให้เราอินมากกว่าเดิมที่นี้มี 2 ชั้น คะขี้นไปชั้น 2 กันคะแอบเก๋ที่นี้เป็นฉากหนึ่งของละครเรื่อง รอยฝันตะวันเดือด ด้วยนะ

เที่ยวแล้วหาอะไรกินกันค่ะ เลือกรับประทานอาหารร้านนี้ดีกว่า คนกินเยอะมากต้องอร่อยแน่เลยโต๊ะเต็มค่ะ ระหว่างรอโต๊ะ เลือกอาหารกันก่อนจ้า

จานนี้อร่อยมากกกกกกกมาที่นี้ 2 ครั้ง ใน 1 เดือน ครั้งแรกมากัน 2 คนกับคุณสามี ครั้งที่สอง มากับเพื่อนๆ


 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2558    
Last Update : 23 สิงหาคม 2558 11:45:09 น.
Counter : 351 Pageviews.  

oak&luknok ชวนล่องใต้ (6)เกาะตาชัย


เกาะตาชัย ฉัน รัก เธอรถตู้ของ love andamam มารับที่โรงแรมที่น้องๆ (B2 ภูเก็ต ) อยู่กันตอน 7 โมง มุ่งหน้าสู่ ท่าเรือของ LOVE ANDAMAM

เกาะตาชัย อยู่ในพื้นที่ พังงา เกาะยอดนิยมในช่วงปี 2557-2558 เป็นการท่องเที่ยวแบบ one day trip ในราคาแพคเกจ 3000 บาท/คนถึงท่าเรือของ LOVE ANDAMAM (ทับละมุ) แล้ว ที่นี้นอกจากเป็นที่ขึ้นเรือไปเกาะตาชัยยังรวมถึง หมู่เกาะสิมิลันด้วยเขาเตรียม ชา/กาแฟ ขนม/เบอเกอรี่ ไว้ให้เรารองท้องก่อนการเดินทางอันนี้ของนู๋ อยากกินเยอะกว่านี้แต่กลัวอ้วกตอนนั้งเรือสักพักเจ้าหน้าที่เรียกให้ลงทะเบียน ส่งตัวแทน "น้องจุ๊บ" ไปค่ะ บอกเลยว่าคนเยอะมากเจ้าหน้าที่แจกสิ่งนี้มา "wristband" ใครไปเกาะตาชัย จะได้สายรัดข้อมือ เส้นเล็ก สีแดง แต่ละเกาะก้อจะได้ wristband คนละแบบกัน
(เก็บไว้ดีๆนะคะ ต้องเอาคืนตอนกลับมาจากเกาะ ครั้งแรก หลงดีใจนึกว่าร่วมในแพคแก็จ)
ป้าย LOVE ANDAMAM เห็นแล้วต้องเขาไปถ่ายรูป แต่ดันมาตั้งอยู่หน้าห้องน้ำซะงั้นแอบมาซื้อของที่ระลึกก่อน เพราะคุณสามีบอกว่า ถ้ารอซื้อตอนกลับคนคงเยอะเพราะกลับจากเกาะใกล้ๆ กัน เราได้สิ่งนี้
ก่อนออกเดินทางน้องไกด์ แนะนำเกาะให้เรารู้จักกันก่อนไปลงเรือกัน  พยาการอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา แจงว่าวันที่เราไป มีพายุ ฝนฟ้าคะนอง และคลื่นลมแรง บริเวณฝั่งอันดามัน (สาธุ อย่าเจอนะ ขอให้ฟ้าโปรงด้วยเถอะ)เรือที่เราขึ้นคือลำที่อยู่ด้านข้างค่ะ ลงเรือกันนั้งประจำที่คะ จองท้ายเรือ เพราะกลัวเมาเรือตำแหน่งที่นั่ง รู้สึกว่าอบอุ่นมาก นั้งกันอย่างนี้จนถึงเกาะสู้ตายค่ะ หวังว่าจะไม่เจอพายุ และไม่เมาเรือนะใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 1 ชั่วโมงกับอีก 15 นาที ก้อถึงเกาะตาชัย กับความโชคดีที่ท้องฟ้าสดใส ไร้ฝน

สิ่งแรกที่เห็น คือ ชายหาดขาวมากกกก ทะเลไล่สีสวยมาก ดังคำล่ำลือจริงๆเราเป็นเรือลำแรกที่มาถึงที่นี้ ในวันนี้ เรือเทียบชายหาดน้องไกด์ ถามว่า ใครจะไปดำน้ำ ถ้าใครไม่ดำน้ำ สามารถขึ้นเกาะไปเล่นน้ำได้เลย ส่วนใครจะไปดำน้ำ เรือจะพาไปจุดดำน้ำอีกจุดนึงค่ะ

 ใจจริงอยากดำมาก แต่น้องไกด์บอกว่า ใครเมาเรือ ไม่ควรไปดำน้ำ ก้อเลยตัดสินใจไม่ไปค่ะ ลงจากเรือเลยจ้าทรายละเอียดมาก ลืมบอกไปว่า เราต้องฝากรองเท้าไว้ที่ท่าเรือ ไม่ใช้กลัวรองเท้าหาย แต่อยากให้เราสัมผัสกับธรรมดาได้อย่างเต็มที่ เท้าได้สัมผัสกับทรายนุ่มๆลำนี้ที่พาเรามาและกำลังจะพาคนที่ไปดำน้ำ ไปดำน้ำเสียดายมากที่เราไม่เจอ .....มาเลือกรูปกันได้มาหนึ่งรูปค่ะ
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2558    
Last Update : 16 กันยายน 2558 19:03:58 น.
Counter : 338 Pageviews.  

oak&luknok ชวนล่องใต้ (5)

 ... 

Create Date : 03 มิถุนายน 2558    
Last Update : 17 สิงหาคม 2558 19:06:03 น.
Counter : 121 Pageviews.  

oak&luknok ชวนล่องใต้ (4)  ....


 

Create Date : 03 มิถุนายน 2558    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2558 21:52:24 น.
Counter : 159 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  

ICONbook
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add ICONbook's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.