h blog5

Group Blog
 
All blogs
 
Osaka ฝนตก คนเจ็บ ของหาย วุ่นวาน แต่สนุกมาก Ep.1

17 กันยายน 2559
ถึงวันที่เราจะเดินทางกันจริงๆแล้ว "โอซาก้าที่รัก" กับการเดินทางที่เรา (โอ๊คกับลูกนก) ต้องเป็นผู้นำกลุ่ม
:
ออกเดินทางจากขอนแก่น โดยรถตู้โอ นัดให้โอมารับที่บ้าน 6 โมงเช้า แต่ออกจริง เที่ยว (จะทันไหม ลุ้น ลุ้น)
:
ถึงสนามบินแบบตรงเวลาคะ ตั้งใจให้ถึงสนามบิน 1 ทุ่มบอกเลยว่าตรงเวลาแปะคะ แบบที่ว่าไม่ได้แวะอาบน้ำ ตามที่ตั้งใจไหว โชคดีได้ที่จอดรถใกล้ห้องน้ำ ได้เปลี่ยนชุด เช็ดหน้า สักหน่อย


ไป check in กันก่อนเลยสายการบิน Japan Airlines เปิดให้เช็คอินที่เคาร์เตอร์ ก่อนการเดินทาง 3-4 ชัวโมง 19.00-20.00 น.
ไปเช็คอินกันที่ row R ไปเร็วจะได้เลือกที่นั้งได้
(ชั้นประหยัดโหลดกระเป๋าได้คนละ 2ใบ ใบละไม่เกิน 23 กก. เท่ากับ 1 คนได้ 46 กิโล โอ้มายกอต)
แต่รอบนี้ไปกันแบบ Backpack พากันเอากระเป๋าไปแบบน้อยชิ้น


check in โหลดกระเป๋ากันเรียบร้อยแล้ว หาอะไรกินกันก่อน และกรองใบขาออกไทย ก่อนเข้าไปอาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ


อิ่มท้องแล้วเข้าด้านในกันเลยรอบดึก คนไม่มาก ใช้เวลาไม่นานมีเวลานั้งเล่น นอนเล่น เข้าห้องน้ำ

รอขึ้นเครืองที่ ประตูทางออกที่ F5พร้อมแล้วนะคะ กลุ่มแรกถ่ายรูป chick in โพรส facebook กันก่อน พร้อมบอกเพื่อนๆอีกกลุ่นก่อนด้วยว่าเราจะเดินทางแล้วเขาบอกกันว่า Japan airlines ตรงเวลามาก 23.00 น. ตรงแปะ ก้อจริงของเขาพร้อมประจำที่กันแล้วคร้าภายในห้องโดยสาร ที่นั้งแบ่งเป็น 2-4-2 ถึงแม้จะเป็นชั้นประหยัด ที่นั้งใหญ่ นั้งสบายกว้างพอสมควร

มาชมสิ่งอำนวยความสะดวกประจำที่นั้งของเรากัน เริ่มด้วย ผ้าห่ม กับหมอน ไม่ต้องพกกันไปเองหูฟังจ้า

หน้าจอแสดงการบินแบบ Real Time ดูหนัง ฟังเพลงได้รีโมทคอนโทรลจะอยู่ตรงที่พักแขนนะจ๊ะ

สามารถดึงออกมาได้อีกด้านมีตัวหนังสือให้พิมพ์ได้เมื่อเครื่องขึ้นสักพัก น้องแอร์ก้อจะเอาใบ ARRIVAL ใบขาเข้าของญี่ปุ่นกับใบ Customs มาแจก

ตอนที่เราเดินทาง ใบขาเข้าประเทศญี่ปุ่นเป็นแบบใหม่แล้ว มาดูกัน

น้องแอร์ก้อแจกน้ำขวดเล็ก ของทานเล่น และเครื่องดื่ม (เราสั่งน้ำส้ม คุณสามีรับโค้ก)
บนเครื่องส่วนใหญ่เป็นคนญี่ปุ่น สังเกตุว่าส่วนใหญ่ เขาจะสั่งเบียร์ สาแก กัน ทั้งผู้หญีง ทั้งผู้ชาย
ของทานเล่นที่แจกคงเป็นกับแกล้ม ได้สำหรับกินคู่กับดื่มเบียร์แน่เลย

บินไปญี่ปุ่นใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ปกติคุณสามีหลับตั้งแต่เครื่องยังไม่ขี้น มีจอคุณเธอไม่หลับเบย ส่วนอิฉัน เครื่องบินไปสักพัก ก้อจะปิดไฟ ให้ผู้โดยสารหลับ ดิชั้นกินยาแก้เมา ไฟยังไม่ดับก้อหลับแล้วคร้าเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง (จำไม้ได้ว่ากี่โมง) ไฟก้อเปิด น้องแอร์เดินมาเสริพอาหาร
เขาว่ากันว่า อาหารบนเครื่อง Japan airlines ญี่ปุ่น ญี่ปุ่น มาดูกันว่าเป็นจริงไหม
(เออไอ้ที่มีสาระแน รสชาติเหมือนลาบเลย 555)มาเปิดอาหารในกล่องกันแสงยามเช้า สวยงามมากพระอาทิตย์ งดงามมากกระจกเขาจะไม่มีม่านที่รูดขึ้นรูดลง แต่เขามีปุ่มสำหรับปรับแสงได้สามารถปรับได้หลายระดับด้วยดูจากจอแสดงการบินใกล้ถึงโอซาก้าแล้ว

ถึงแล้วออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ  23.00  น. ถึงสนามบินคันไซ โอซาก้า 6.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เดินออกจากงวงช้าง เจอห้องน้ำ สมาชิกขอเข้าห้องน้ำกันก่อนเลยเวลาที่ญี่ปุ่น ถ่ายตอนรอเพื่อนๆสมาชิคเข้าห้องน้ำเที่ยวบินที่เราขึ้นในวันนนี้ คนส่วนใหญ่เป็นคนญี่ปุ่น พอลงจากเครื่องเข้าก้อออกไปกันเลย เหลือแต่
:
คนไทยประมาณ 2-3 กลุ่ม เข้าห้องน้ำกันเสร็จแล้ว ไปขึ้นรถไฟฟ้าเพื่อไปอีก terminal
รถไฟฟ้าขบวนนี้คะที่เราจะขึ้นกัน ไปกันเลยมาดูด้านในขบวนรถไฟฟ้ากัน ด้านในจะมีที่นั้งไม่มาก ส่วนใหญ่เป็นที่โลงให้ยืนและว่างกระเป๋าโล่งมากSelfie กันหน่อยครับเมื่อถึง Central Terminal เวลาตื่นเต้นของเรามาแล้ว เราจะต้องเดินไป Passport Control ไปตม.นั้นเอง
:
ตื้นเต้นจนลืมถ่ายรูป
ทำไม่เราถึงตื่นเต้น 6 คนรวม trip นี้ 2 คนเราไม่น่ามีปัญหา Passport เคยมาญี่ปุ่นแล้ว อีก 2 คน Passport เล่มใหญ แล้วดันลืมเอา Passport เล่มเก่ามา ส่วนอีก 2 คน trip แรกก้อที่นี้ Passport ขาว เรามาเที่ยวไม่กลัวคะ เอกสารเราก้อพร้อมค่ะ
:
ผ่าน ตม. เรียบร้อย ไม่มีใครถูกถามอะไรเลย เยี่ยมคะ เห็นป้ายนี้ "Welcome To KANSAI" แล้วมีความสุข ลงบันไดเลื่อนไปรับกระเป๋าที่สายพานรับกระเป๋าที่สายพาน 6 พนักงานเขาจะเอากระเป๋ามาเรียงเป้นระเบียบให้เราหยิบง่ายๆ สมเป็น Japan Airlines จริงๆรับกระเป๋าเสร้จ เราก้อจะเจอด้านศุลกากร กำลังรื้อกระเป๋าของคนก่อนเราอยู่เลย
ครั้งที่ไปโตเกียวมีประสบการณ์น้องจุ๊บโดนค้นกระเป๋าและคนตัว แต่รอบนี้สมาชิคเราไม่โดนนะจ๊ะ
:
ไปขึ้นรถไฟฟ้าเพื่อเข้าเมืองกัน มองหาป้ายแล้วก้อเดินตามป้าย termonal 2 กับ Railways ไปเลยจ้าขึ้นบันไดเลื่อนกัน
(คุ้นตากับเจ้าบันไดเลือนนี้มาก แบบว่าอ่านรีวิวมาเยอะ)เลี้ยวซ้ายออกนอกตัวอาคารกันเลยค่ะเราจะเห็นป้าย JR กับ NANKAI แสดงว่ามาถูกทางแล้วสะพานเชื่อมต่อ TERMINALเมื่อเข้ามาในตัวอาคารแล้ว ขวามือจะเป็นสถานีของ JR line (สีน้ำเงิน) NANKAI line (สีแดง) แต่ก่อนจะขึ้นรถไฟเข้าเมือง ต้องไปซื้อตั๋วกันก่อนคะซ้ายมือจะเป็นที่จำหน่ายตั๋ว ไปซื้อกันเลย
:
เราเลือก JR HARUKA & ICOCA
พนักงานขานตั๋วบริการดีมากกลัวเราไม่เข้าใจพยายามสื่อสารกับเรา น่ารักมาก
(บอกเลยว่า ฟังเข้าใจบางไม่เข้าใจบ้าง แต่ดูรีวิวมาเยอะจ้า)ซีื้อตั๋วเสร็จจะรออะไรคะ ไปขึ้นรถไฟเข้าโอซาก้ากัน
:
ให้คุณสามีลองเข้าไปก่อน เย้ เย้ สำเร็จ
ตามเข้าไปเลยที่คน
:
เข้ามาด้านในแล้ว เราต้องเดินลงไปด้านล่าง (สถานีอยู่ด้านล่าง)หน้าตาเจ้า JR HARUKA ภาพไม่ชัดเลยขบวนนี้ที่เราจะนั่งเขาเมือง เราต้องนั้งตู้ที่ 5-  ที่นั้งเป็นแบบไม่กำหนดที่นั่ง Non-Reserved Seat
:
ขึ้นกันเลย
:
พอขึ้นรถไฟแล้ว เอากระเป๋าเดินทางไปวางที่วางกระเป๋า แล้วก้อหาที่นั้งกันหน้าตาเจ้าบัตร JR-HARUKA ซึ้งเราจะได้มาคนละ 2 ใน เป็นขาเข้าโอซาก้าและขากลับสนามบิน
:
ในนี้เป็น ขาเข้าโอซาก้า ลงสถานี tennoJi Round-trip ขึ้นได้ครั้งเดียว ลงได้ที่สถานนี Tennoji เท่านั้นส่วนบัตรนี้คือบัตร ICOCA คะ มีให้เลือก 2 แบบ
:
เราหยิบมาทั้ง 2 แบบ เลย ของเราลายคิตติ้ ส่วนของคุณสามีลาย.......ประจำตำแหน่งคร้าข้อดีของรอบเช้า คนไม่เยอะเช้านี้ที่โอซาก้า บ้านเมืองเข้าสวยงามมากคุณลุงเจ้าหน้าที่มาเดินตรวจตั๋วเอาตั๋ว JR HARUKA ให้คุณลุงตรวจ จากนั้นก้อเก็บใส่กระเป๋าไว้เลยเดี๋ยวหายจ้าสถานีต่อไป TENNOJI เตรียมลงใช้เวลาเดินทาง 36 นาที ก้อถึงสถานีเทนโนจิ


พอลงจากรพไฟ สิ่งแรกที่เราต้องผ่านมันไปให้ได้คือ บันไดสูง มันไม่มีบันได้เลื่อนเสียด้วยเมื่อเราขึ้นมาด้านบนแล้ว แวะเข้าห้องน้ำ ล้างหน้า แปรงฟันกันสักหน่อยอ่าน Line ถามเพื่อนอีกกลุ่มนึงว่าอยู่ไหนกันแล้ว
ลูกนก "อยู่ไหนกันแล้ว"
ศิ "อยู่สนามบินดอนเมืองแล้ว"
สมาชิกอีก 6 คน ที่จะตามเรามา
ลูกนก "รออยู่นะ ถึงเมื่อไร line บอกด้วยนะจ๊ะ"นิกกี้ ผู้บาดเจ็บ พกไม้เท้ามาด้วย ช่วงจังหวะที่เราคุย line กับเพื่อนอีกกลุ่มนึง
:
หนุ่มๆ เห็นตู้ กาชาปอง ดี้ด้ากันใหญ่ได้มากันคนละลูก ตามระเบียบตรงที่เรายืนมีตราปั้มของสถานีด้วย
ชอบญี่ปุ่นตรงนี้แหละ ประเทศอะไรช่างมีรายละเอียดตราปั้มเป็นสถานที่ ที่เราจะไปต่อ นั้นก้อคือ วัด SHITENNOJIโชว์ผลงานกันก่อน

เมื่อสาวๆ เข้าห้องน้ำกันเสร็จ หนุ่มๆเสียตังส์กับการหมุนกาชาปองแล้ว พร้อมที่จะไปต่อ
:
ออกมานอกสถานีเทนโนจิ เพื่อเดินไปวัดเทนโนจิเจอฝาท่อ ถ่ายรูปกันก่อน เดี๋ยวไม่เชื่อว่ามา "โอซาก้า" แล้วเส้นทางที่เราจะเดินกันโอ๊ร "สมาชิคพร้อมกันยัง ไปกันเลยนะ"เราเห็นจุดหมายของเราแล้ว


เดินมาไม่นาน ก้อถึงจุดหมายแรกของเรานั้นก้อคือ SHITENNOJI TEMPLEจุดหมายของเราถ่ายรูปกันก่อนเลยว่าเรามาถึงแล้วเข้ามาด้านในวัด บรรยากาศ เงียบ สงบ มาก อาจเป็เพราะยังเช้าอยู้รึป้าว
:
วัด Shitennoji เป็นวัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่น
สามารถเดินเล่นด้านนอกได้ฟรี แต่ถ้าต้องการชมวัดชั้นใน ชมสวนโกคุราคุ-โจโด ต้องเสียค่าเข้าจ้า
เดินเล่นด้านนอกดูกันก่อนนะจ๊ะ


1

11
จุดจำหน่ายตั๋ว มองหาเพื่อนจะเข้าด้านในไหม แต่หาไม่เจอมองเขาไปด้านในดูสวยงามตามสไตล์วัดญี่ปุ่น

เก็บภาพกับเจดีย์ 5 ชั้น ก่อนเดินไปหาเพื่อนทางเข้าวัดชั้นใน ไปช่วนเพื่อนจะเข้าด้านในไหมตอนเราเข้ามาที่วัด เราใช้ประตูด้านข้างของวัด ส่วนบริเวณเป็นด้านหน้าของวัด Shitennojiวัดและศาลเจ้าที่ญี่ปุ่น ทางเข้าวัดจะมีบ่อน้ำ ไว้สำหลับล้างมือ บ้วนปากก่อนเข้าวัด เพื่อชะล้าเอาสิ่งที่ไม่ดีออกไปก่อนที่จะเข้าวัด จะมีกระบวยตักน้ำ และจะรองจากน้ำที่ไหลจากกระบอกไม้ไผ่ จะไม่ตักน้ำที่อยู่ในบ่อนะจ๊ะ


1

ดูเพื่อนๆจะไม่อินกับวัด Shitennoji สงสัยเราคงไม่ต้องถามว่าเข้าไปชั้นในของวัดไหม เพราะสมาชิกคงไม่เข้ากัน ฮาฮา งั้นไป หอคอยซิเทมคาคุ (Tsutenkaku tower) กันต่อเลยดีกว่ามีป้ายห้ามเล่นเกมส์โปเกม่อนอยู่หน้าวัดด้วยประตูทางเข้าด้านหน้าวัด สังเกตุได้ว่าคนเริ่มเยอะแล้วเดินจากหน้า Shitennoji Temple ไป หอคอยซิเทมคาคุ (Tsutenkaku tower) ใช้เวลาไม่นาน
:
เดินผ่าน สวนสัตว์ และ Tennoji parkมองเห็นหอคอยซึเทมคาคุจุกหมายของเราดูดีใจมากๆ ไม่รูว่าดีใจที่ได้มาที่นี้ หรือ ดีใจที่ถึงซักที่


ตรงหอคอยซึเทนคาคุ มีร้าน Kushikatsu Daruma ไม่มีคิวด้วย กินกิน
(Kushikatsu คือของทอดเสียบไม้เป็นของกินที่มาโอซาก้าต้องลิ้มลอง และร้านที่ได้รับความนิยมก้อร้านนี้แหละคะ Daruma: ร้านลุงดารุมะ)ส่องไปส่องมาร้านยังไม่่เปิดจ้า ขึ้นไป หอคอยซึเทนคาคุ ก่อน ลงมาค่อยมากินกัน

4 คน ฝากกระเป๋ากับตู้หยอดเหรียญ เราเลยมาหมุนกาชาปองรอหาทางขึ้นหอคอย Tsutenkaku แชไม่แน่ใจ เลยถามเจ้าหน้าที่นั้นเจ้าหน้าที่ชีมาทางนี้คะลงมาจะเจอขนม และของที่ระลึก เดินผ่านมาก่อน เพื่อไปต่อคิวขึ้นด้านบน หอคอย Tsutenkaku ตรงนี้จะมีเวลาแจ้งว่าคุณต้องใช้เวลารอเท่าไรถึงจะสามารถขึ้นไปชั้น 5 ซึ่งเป็นจุดชมวิว
:
เรามาเร็วไม่มีคิวนะจ๊ะต่อคิวซื้อตั๋ว มีโบว์ชัวร์ภาษาไทยด้วย

ได้ตั๋วมาแล้ว ก้อขึ้นลิพท์ลวดเดี๋ยวไปถึงชั้น 5 เลยแล้วก็ขึ้นลิฟท์ขึันไปชั้น 5 เพื่อไปดูจุดชมวิว
:
ทำไมเราต้องมา หอคอย Tsutenkaku เคยเป็นสัญญาลักษณ์ของความเจริญของเมืองโอซาก้า ซึ่งเคยเป็นตึกสูงที่สุดของเอเชีย ด้านบนจะมี Billiken (รูปปั้นบิลลิเคน ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ) เชื่อว่าใครได้ลูบเท้าของบิลลิเคนชั้น 5 ครบทุกตัว จะได้รับสิ่งที่ตนปรารถนา


2

3

1

1

1


จากนั้นลงมายังชั้น 3 กัน ชั้น 3 จำลองภาพย่านชินเซไก (Shinsekai) และเป็นร้านขายขนมกูลิโกะเอากล่องกูลิโกะมาต่อเป็นหอคอยซึเทนคาคุมีกูลิโกะหลายรส หลายแบบ ตามคำรำลือจริงด้วย

ช๊อปปิงกันจนพอใจแล้ว ลงไปกิน Kushikatsu กันดีกว่า สิ่งที่เห็น คนเยอะมากคิวยาวสมคำรำลื้อจริงๆด้วยไม่เป็นไร เรายังอยู่โอซาก้าอีกหลายวัน ต้องได้กินซิ

ตัดใจ มากินร้านอาหารที่อยู่ตรงข้าม ข้างในคนเยอะมาก เอาร้านนี้แหละ


บรรยากาศภายในร้าน คนญี่ปุ่นทั้งนั้น แสดงว่าอร่อย


นั้งกันหน้าเคาเตอร์ เอาบรรยากาศได้โค้กเย็นๆมาก่อนเลย ขวดเล็กน่ารักจุงของเราได้มาแล้ว Sushi setว้าว ว้าว น่ากินของคุณสามีข้าวหน้าแซลมอนกินแล้วนะ
:
ตอนน้องพนักงานมาเสริฟบอกอะไรสักอย่าง แต่พากันเข้าใจว่าให้ยกจานไปจ่ายที่หน้าเคาน์เตอร์ แต่สังเกตุโต๊ะอื่นก้อไม่ได้ยกจานไปจ่ายที่เคาน์เตอร์ เลยถามพนักงานอีกครั้ง พนักงงานหยิบแผ่นออเดอร์ที่แขวนตรงเก้าอี้ให้เราไปจ่ายที่เคาเตอร์ ปล.หลายร้านใช้วิธีนี้ท้องอิ่มแหละ มาเดินเล่น ถ่ายภาพกัน บริเวณรอบ หอคอย tsutenkaku เขาเรียกว่าย่านชินเซไก เป็นย่านที่นักท่องเทียวนิยม มีร้านอาหารให้เลือกกิน จะครึกครื้นช่วงค่ำ
:
แอบอยากหาโอกาศมาเดินตอนกลางคืนอีกสักรอบแวะร้านขายของที่ระลึกกันก่อน เราได้แม็คเนตหอคอย tsutenkaku มา 1 อันย่ายชินเซไก จะมีรูปปั้น บิลลิเคน อยู่เต็มไปหมดบรรยากาศช่วงกลางวันไม่ค่อยคลึกคลี้นเท่าไร


1
ใครๆ มาก้อต้องมาถ่ายรูปตรงมุมนี้ มุมที่มี หอคอย tsutenkaku กับตัวปักเปา


1

1
ตามโปรแกรมที่เราตั้งใจไว้คือ เราจะพาไปช๊อปปิ้งที่ย่านนัมบะ แต่สมาชิกเรียกร้องจะไปโรงแรม ซึ่งดูเวลาแล้วยังไม่ถึงเวลาเช็คอิน (เขาว่ากันว่าที่ญี่ปุ่น ตรงเวลามาก) ในเมื่อเดินไม่ไหวกันแล้วก้อมุ่งหน้าไปที่โรงแรม ถ้าเค้ายังไม่ให้เช็คอินก้อนั้งพักตรงล็อบบี้ก้อได้เนอะเราต้องเดินขึ้นบันได เดินผ่านอาคาร ไปก่อน เพื่อไปนั้งรถไฟใต้ดินที่สถานี Dobutsuen-Mae ไปลงที่สถานี ShinSaibashi สู้สู้เมื่อถึง Shinsaibashi Station ก้อเดินต่อไปที่ โรงแรมที่เราพัก คือ Best Western Hotet fino Osakaถึงแล้วโรงแรมที่เรานอนตลอด trip ที่โอซาก้า


2

2

22
2

2
2
2

2

22

2

1

1

1

1

111

1

11

1


Create Date : 28 กันยายน 2559
Last Update : 20 ธันวาคม 2559 16:16:37 น. 0 comments
Counter : 388 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
ICONbook
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add ICONbook's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.