h blog5

Group Blog
 
All blogs
 
SINGAPORE: ครั้งนี้ขอไปกับทัวร์ ครั้งหน้าขอลุยเองนะจ๊ะ

trip นี้เกิดจาก เราจองตั๋วแอร์เอเชีย โปร 0 บาท ไปสิงคโปร์ตอนพฤศจิกายน 2558 แต่ด้วยความกังวลว่าจะไปกันเองได้ไหม (บอกเลยว่าเราไม่เก่งภาษาอังกฤษ ออกแนวไม่ได้เลย) น้องเลยจัดโปรแกรมนี้ขึ้นมาใช้บริการ NEXT TRIP HOLIDAY  อีกครั้ง สิงคโปร์ ยูนิเวอร์แซล 3 วัน 2 คืน ราคา 12,888 บาท/คน จัดไปค่ะ เลือกเดินทางวันที่ 19-21 มิถุนายน 2558

เตรียมตัวกันเลยค่ะ

อย่าลืมซื้อปลั้กไฟกันด้วยนะจ๊ะ หาปลั้กพ่วงติดไปด้วยก้อดีนะคะจะได้ชาร์ตพร้อมๆกันได้หลาๆอัน


บริษัททัวร์นัด พร้อมเดินทางวันที่ 19 มิ.ย.58 เวลา 6 โมงเช้า ไฟท์แรกของขอนแก่นมีตอน 8 โมง เช้า เอาไงดี จะขับรถไป นั้งรถทัวร์ หรือ ขึ้นเครื่อง สรุปว่า ขึ้นเครื่องค่ะ

ครั้งนี้เลือกใช้บริการ NOKAIR ค่ะ ราคาประหยัด มีของว่างเสริฟบนเครื่อง และโหลดกระเป๋าได้ 15 กิโล/คนค่ะ ของเรา 2 คนรวมกันได้แค่ 14 กิโลเหลือๆเดินทางจากขอนแก่น-------- ดอนเมือง (กรุงเทพ) Fight  DD9815 รอค่ะรอ สมาชิก 4 คนจ้าเครื่องออกจากขอนแก่น 12.25 ม. ถึงเวลาแล้วขึ้้นเครื่องกันแยกกันเช็คอินเลยได้แยกกันนั้งแอร์เย็นช่ำ บรรยากาศภายนอกสดใส ไม่มีฝนจ้าอาหารว่างมาแล้ว รองท้องกันก่อนถึงกรุงเทพ (ดอนเมือง) 13.10 น.รับกระเป๋า แล้วนั้งรอน้องจุ๊บ  เสร็จแล้ว เข้าไปเช็คอินที่พัก เก็บของ แล้วไปหาอะไรกินกันที่ฟิวเจอร์ปาร์ค

ด้วยความว่าหิวมาก จัด buffe OISHI ซะเลย ช่วงนี้เขามีเมนูพิเศษเป็น เกี้ยวกุ้งทองคำ เมนูพิเศษของเชฟฮิโรยูกิ ซาไก สุดยอดเชฟกระทะเหล็กอาหารฝรั่งเศษ อิ่มท้องแล้วไปแลกเงินกันพากันเฉิบ  6 โมงเย็นหลายธนาคารปิดให้บริการแลกเงินแล้ว แต่กสิกรไทยยังสามารถแลกได้ ค่อยยังชั่วจ้า
อัตราแลกเงิน ตอนนั้น ------


กินอิ่ม เตรียมของพร้อมแล้ว ไปนอนเอาแรงกัน นัดกันตอน ตี 5 พร้อมกันที่หน้า โรงแรม ถึง ดอนเมือง เกือบๆ  6 โมงเช้า พอถึงปุ๋บ น้องไกด์เดินมาหาเราปั๊บ เขารู้ได้ไงว่าเราคือลูกทัวร์ของเขา เก่งจุ

น้องไกด์แจกเอกสาร มาดูเอกสารที่น้องไกด์เตรียมให้กันค่ะ

เปิดซองสีเขียวๆ สิ่งแรกที่เห็นคือ ใบขาออก (DEPARTURE CARD)----THAILAND  พลิกด้าน หลัง ค่ะ จะเป็นใบขาเข้าประเทศไทย (เรามากับทัวร์ ทัวร์เขาจะพิมพ์รายละเอียดให้เราเรียบร้อย แต่ถ้าเราไปเองต้องเขียนเองนะจ๊ะ เซ็คซื่อ-นามสกุล กันด้วยว่าพิมพ์ถูกต้องไหม)ใบขาเข้า (ARRIVAL CARD)----THAILAND ซี่งใบขาเข้ากับขาออกประเทศไทยจะติดกัน ห้ามฉีกเองนะคะ พอเราผ่าน ตม.ขาออก เจ้าหน้าที่เขาจะฉีกใบขาเข้าประเทศไทยแม๊กติดกับ passport เราเองอีกสิ่งหนึ่งที่น้องไกด์ให้มาคือ ใบขาเข้า (ARRIVAL CARD)----SINGAPORE
++ใบขาออก (DEPARTURE CARD) ถ้าเราไปเองสามารถขอกับน้องแอร์ตอนขึ้นเครื่อง/รอน้องแอร์แจกบนเครื่องค่ะ++

--- สำคัญมาก ใบขาเข้าประเทศสิงคโปร์ เจ้าหน้าที่ ตม. จะฉีกเอา แผ่นใหญ่ไป แต่จะเหลือส่วนเล็กๆ ไว้ เราต้องเก็บสิ่งนั้นไว้ เพราะตอนเรากลับ เราต้องยืนไอ้เจ้าใบเล็กๆนี้ กับ Passpord ถ้าห้าย ไม่สามารถออกนอกประเทศไม่ได้นะ   -----น้องไกด์พาเราเข้าไปเช็คอิน---- แล้วให้เราเดินผ่าน ตม. แล้วเข้าไปรอขึ้นเครื่องที่ GATE (nok scoot GATE 22) ก่อน -------เช็คอินกันค่ะ ---------ก่อนเข้า Gate ไป มาทำความรู้จักกับสมาชิกอีก trip นี้กัน ( 6 คน ) ซึ่งครั้งนี้เราได้เพื่อนใหม่เพิ่มหนึ่งคน "น้องจิ๊บ"หาอะไรกินกันก่อนเลย เพราะ บนเครื่องไม่เสริฟอาหาร คุณสามีกิน  Subway เรามานั้งรอคุณสามีอ้าวมี S&P ไปกิน ข้าวผัดอเมริกัน S&P ดีกว่า คุณสามีแอบเสียใจ รสชาติ Subway ไม่ค่อยถูกปาก

กินเสร็จซักพัก ไปนั้งรอขึันเครื่องกันเครื่องบิน NOK SCOOT ลำนี้จะพาเราไปเที่ยวสิงคโปร์ เป็นเครื่องบินเช่าเหมาลำมีนักท่องเที่ยว เดินทางไปด้วยกัน ประมาณ 400 คน ขึ้นเครื่องกันค่ะนั้งประจำที่ค่ะ นั้งตรงปีกอีกแล้วครับท่านเวลาที่สิงค์โปรจะเร็วกว่าไทย  1  ชั่วโมง  ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง ถึงสนามบิน Singapore Changi International Airport เวลา 11.35 น. เวลาท้องถิ่น เราจะลงเครื่องที่ Terminal 1 --------ถึงแล้ว เย้ เย้น้องไกด์ แนะนำว่า ลงจากเครื่องยังไม่ต้องเข้าห้องน้ำ ให้เดินไปที่ ตม. ก่อน ผ่าน ตม.แล้ว ค่อยเข้าห้องน้ำ เพราะคนส่วนใหญลงจากเครื่องแล้วจะเข้าห้องน้ำ พอออกจากห้องน้ำพร้อมๆกัน ตรง ตม. ก้อจะแน่น (เป็นแบบที่น้องว่าจริงๆ ค่ะ)เดินตามผมมาครับเดินตามป้าย Arrival หรือ Immigration ไปค่ะเลี้ยวขวาลงบันไดเลื่อนลงไปเราก้อเจอกับ เจ้าหน้าที่ ตม. สิงค์โปร์ ป้ายจะเขียนว่า Immigration Teminal 2  ตื้นเต้นทุกครั้งสินะ
ตอนเราเข้าไปตรง ตม. ว่างมาก แต่ความตื้นเต้นก้อยังเยอะเหมือนเดิน


ตม. ปั้มปุ้บ หยิบ ลูกอม ปั๊บ


หลังจากผ่าน ตม. มา อย่าลืมกดให้คะแนน ตม. ด้วยนะคะ เป็นคะแนนที่ให้เราผ่านเข้าประเทศ
:
อีกสิ่งที่ไม่ควรลืมนะคะ คือ แผนที่ ค่ะ หยีบติดตัวมาด้วย เผื่อได้ใช้ค่ะ


ผ่าน ตม. ไปเข้าห้องน้ำแล้วกลับไปรอกระเป๋าที่ สายพานหมายเลข  32  (      )


เรามาเป็นกลุ่มแรกๆ สบายๆ เลยค่ะ


แนะนำน้องไกด์ ของ trip นี้ "น้องทัก" ครับ


welcame to Singaporeรับกระเป๋าเสร็จแล้ว ไปซื้อ ซิมอินเตอร์เน็ตกัน ตราเคาร์เตอร์ UOB


ซิมต้องให้น้องพนักงาน Set ค่าให้ก่อน ถึงจะใช้ได้ค่ะ


ไปขึ้นรถกันค่ะ


รถคันนี้ที่จะพาเราไปทุกที่ ใน 3 วันนี้ เขากับบรรยากาศ SEA GAME มากๆ


นั้งแถวหน้ากันเลยที่เดี๋ยวtrip นี้นอกจากเราทั้ง 6 คน ยังมีสมาชิคคนอื่นๆอีก รวม BUS นี้ 19 จ้าเที่ยงพอดี ไปกินข้าวกลางวันกัน มาสิงคโปร์ ต้องกินข้าวมันไก่ ร้านดัง BOON TONG KEE (ร้านนี้เขามีหลายสาขานะคะ) เราไปกินตรง อังโมเคียว


นั้งประจำที่กันก่อนค่ะ


มาดูอาหารกันจ้า


ครั้งแรกนึกว่า เขาจะได้เราไปกินข้าวมันไก่แบบเป็นจานๆ จานใครจานมันซะอีก


กินเสร็จแล้วเข้าห้องน้ำกันให้เรียบร้อย พร้อมลุยเที่ยวกัน ยืนรอขึ้นรถ สังเกตุเห็นราวตากผ้า


ที่แรกที่เราไปคือ Fountain of Wealth at Suntec City
(ไงขับรถผ่านเฉยๆ นึกว่าจะได้ไปเดินวนรอบน้ำพุซะอีก เสียใจ)วนกันครบ 3 รอบ

ไปที่ MERLION กัน

ระหว่างทางไป MERLION เห็นรถไอติม ไอติมที่นี้เข้าเป็นแบบไอติมตัดบ้านเรา โอกาศหน้าต้องรอง


MERLION


ถ่ายภาพกันจนพอใจ ไป Shopping กันที่ ORCHARD ROAD ช่วงที่เราไป Great Singapore Sale 2015 พอดี ต้องเข้าไปดูว่า sale จริงไหม


น้องทัก ให้เวลา Shopping 2 ชั่วโมง เดินผ่าน ร้าน  LOUIS VUITTON คงได้แค่ถ่ายกับป้าย

ถนน Orchard Road เป็นถนนแห่งการช๊อป จะมีศูนย์การค้าหลายๆศูนย์การค้า อยู่ติดกัน  2 ชั่วโมงคงเดินเข้าไม่ครบทุกที่แน่ๆ ที่ๆ น้องทัก พาเราเข้าไปคือ Wisma Atria มีจัดงาน gundum พอดี เสียดายไม่ได้ถ่านรูปเจ้า gundum ตัวใหญ่หน้าห้าง


มาสิงค์โปรต้องมาซื้อกระเป๋า CHARLES & KEITH

กับ PoPcord Garrett

ได้มาทั้ง 2 สิ่ง ครั้งแรกตั้งใจจะซื้อ popcord Garrett ที่ UNIVERSAL แต่เจอร้านแล้ว ได้ชิมแล้ว อร่อยดี ซื้อเลยละกัน จักถุงเล็ก 1 กลาง 2 (ราคาถุงเล็กจำไม่ได้ ถุงกลาง 15 ดอลลาร์สิงคโปร์)


รู้สึกว่า 2 ชั่วโมง มัน แปปเดี๋ยวเอง


ช๊อปเสร็จ ไปกินข้าวกันก่อนไปดูโชว์


ไปชมการแสดง light and sound entertainment โดยการแสดงมีชื่อว่า Wonder Full ที่ Promenade ตรง Marina Bay Sands
มาดูด้านใน Hall กันก่อนค่ะ

ด้านในมีร้านค้าให้ช๊อปปิ้ง  ตรงกลางมีแม่น้ำเล็กๆ ให้นักท่องเที่ยวนั้งล่องเรือ


เดินออกไปนอก Hall กันค่ะบรรยากาศแสงสียามค่ำคืน สวยงาม ทันสมัย สมเป็นสิงคโปร์จริงๆเลย


จองที่นั้งกันก่อนเลยค่ะ


การแสดงเริ่มแล้ว


ใชเวลาแสดงประมาณ 30 นาทีค่ะหลังจากการแสดงจบแล้ว เดินกลับเข้าไปที่ตัวอาคาร ก่อนถึงประตูทางเข้า จะมีบ่อน้ำวนขนาดใหญ่ยักษ์มาโชว์ด้วยค่ะ ขอบอกว่าบ่อใหญ่มากๆๆที่นี้มี CASINO ด้วย 2 หนุ่มดี้ด้ากันใหญ่


ใครจะเข้าต้องแต่งตัวให้เรียบร้อย ผู้ชาย เสื้อต้องมีปก กางเกงขายาว ห้ามใส่รองเท้าแตะ ส่วนผู้หญิง ห้ามใส่แขนกุด กางเกงขาสั้น คุณสามีไม่ได้เอาเสื้อมีปกไปด้วย อดเข้าไปชมบรรยกาศด้านในเลย


การแสดงจบ ก่อนกลับออกมาถ่ายภาพกับตึก Marina Bay Sands ต้องหาโอกาศมาขึ้นสักครั้งหนึ่งรอขึ้นรถ กลับที่พักกัน


โรงแรมเราอยู่ตรงย่าน Geylang ชื่อ Hotel 81 แต่ย่านนี้มีโรงแรมชื่อ Hotel 81 เยอะมาก คงจะเหมือน B2 บ้านเรา ชื่อโรงแรมเลยต้องมีคำต่อท้ายด้วย Hotel 81 orchid


มาดูห้องกันค่ะ  เราอยู่ขั้น 8 ห้อง 814
เก็บข้าวเก็บของ แล้วไปเดินเล่นรอบๆ โรงแรมกัน


น้องทักบอกว่า ราคาของในสิงคโปร์ ของใน 7-ELEVEN จะแพงกว่าในร้านขายของชำ


ก่อนเข้าร้านของชำ ขอเข้าไปสำรวจ 7-ELAVEN กันก่อน หลายคนบอกว่า มาสิงคโปร์แล้วเข้า 7-ELAVEN แนะนะให้ลองกินมันบดกัน แต่พอดีเครื่องเสีย เสียใจจุง แต่ไปเจอเจ้านี้  nutella มันอร่อยมากนอนก่อนค่ะ พรุ่งนี้เตรียมลุย Universal กัน
Create Date : 22 มิถุนายน 2558
Last Update : 21 ตุลาคม 2558 11:21:25 น. 0 comments
Counter : 880 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
ICONbook
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add ICONbook's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.