zz-ice-zz
Group Blog
 
All blogs
 

คำคำหนึ่งที่อ่านว่า" เพื่อน"

แน่นอนครับ เพื่อน คือคนที่อยู่เคียงข้างเรามาเสมอ ผมรู้เลยครับ เมื่อสมัย ผมอยู่ ม.3 ผมได้มีโอกาสได้เป็น ประธานนักเรียน สำหรับผม ผมคิดว่าผมโชคดีมาก เพราะในการทำงานแต่ละอย่าง ไม่ว่าจะเป็น งานเลี้ยง หรือ กิจกรรม ต่างๆ ในการทำงานนั้น ผมได้ท้อแท้มาตลอด ผมมมองเห็นแต่ปัญหา รอบตัวไปหมด นิดหน่อยก็หาว่าเป็นอุปสรรค ลำบาก เหนื่อย แต่พอผมไปไปเจอเพื่อนๆ ได้ปรึกษา งานกับเพื่อน เพื่อนๆ ได้ช่วยผม และเห็นใจผมอย่างเต็มที่ สุดท้าย ผม อยากฝากกลอนสั้นๆ ไว้เป็นความทรงจำระหว่างเพื่อนๆนะครับ

คำว่า...เพื่อน..มีความหมายมากมายนัก
แปลว่า..รัก ภัคดีมีใจให้
แปลว่า..คอยห่วงหาและอาลัย
แปลว่า..มีอภัยให้แก่กัน


ขอบคุณ ทุกๆความทรงจำ Ac125
 

Create Date : 08 กันยายน 2551    
Last Update : 8 กันยายน 2551 16:18:05 น.
Counter : 242 Pageviews.  

ลายมือ บอกชีวิต


นิ้วหัวแม่มือ แสดงถึงพลังแห่งความมุ่งมั่นปรารถนา พลังจิตใจ และกำลังของการต่อสู้ และพลังแห่งการกระทำ เพราะธรรมชาติของมือเรา เวลาเราจะทำอะไรด้วยมือ เช่นหยิบจับหรือทำงาน ถ้าขาดนิ้วหัวแม่มือแล้ว ก็จะทำอะไรได้ลำบากมาก หรือทำไม่ได้ โดยเฉพาะงานที่ต้องใช้ กำลัง เพราะนิ้วนี้เป็นพลังของจิตใจและพลังของร่างกายด้วย

นิ้วชี้ เวลาเราจะใช้ใครหรือสั่งให้ทำอะไร คงไม่มีใครใช้นิ้วอื่นนอกจากนิ้วชี้ เพระฉะนั้นนิ้วชี้เป็นนิ้วที่แสดงถึงอำนาจในการปกครอง หัวหน้าถ้านิ้วนี้ไม่แข็งแรง หรือเอนเอียง ก็แสดงว่าผู้นั้นจะปกครองบริวารลำบาก และบริวารไม่ค่อยยำเกรง สั่งอย่างทำอย่าง ควบคุมคนมากๆไม่ได้ ในทางกลับกัน ถ้านิ้วชี้ของคุณแข็งแรง อิ่มเต็ม และตรง ก็จะเป็นนักปกครองที่ดี บริวารยำเกรง และมีพลังในการควบคุม บริวารมากๆได้

นิ้วกลาง เป็นนิ้วที่เป็นจุดศูนย์กลางของการดำรงคงอยู่ การปักหลักฐาน หลักทรัพย์ บ้าน ที่ดิน คดีความการเป็นอยู่ ติดคุกติดตาราง ก็สามารถดูได้จากเนินนี้ แล็วผมจะค่อยๆขยายความในโอกาสต่อไป

นิ้วนาง เป็นนิ้วของเกียรติยศ ชื่อเสียง โชคลาภ ลาภลอย เครดิต

นิ้วก้อย เป็นนิ้วของไหวพริบปฎิพาน การเจรจาติดต่อ และการสังคม ปกตินิ้วนี้คนทั่วไปจะมีอยู่ 3 ข้อ

ถ้ามี 4 ข้อ ซึ่งมีน้อยมาก มักจะเป็นบุตรคนแรก หรือคนสุดท้อง มักมีอาชีพพิเศษ เช่นนักติดต่อกับวิญญาณ

**** IcE ไกรพิชญ์ ฟันธง ****
 

Create Date : 08 กันยายน 2551    
Last Update : 8 กันยายน 2551 15:49:14 น.
Counter : 384 Pageviews.  

คำว่า หวง กับคำว่า ห่วง"หวง" คือ การทำให้ตัวคุณเองมีความสุข "ห่วง" คือ การทำให้คนที่คุณรักมีความสุข "หวง" คือ การผูกมัดคนที่คุณรักไว้ด้วยกาย "ห่วง" คือ การผูกมัดคนที่คุณรักไว้ด้วยใจ "หวง" คือ การเห็นแก่ตัว "ห่วง" คือ การเสียสละ "หวง" คือ การที่คุณให้เขาทำอะไรในกรอบของคุณ "ห่วง" คือ การที่คุณให้เขาทำอะไรในกรอบของเขา "หวง" คือ ประโยคคำสั่ง "ห่วง" คือ ประโยคขอร้อง "หวง" คือ คุณรักเขาและต้องการให้เขารักคุณ "ห่วง" คือ คุณรักเขาแต่ไม่ต้องการให้เขารักคุณ "หวง" คือ สิ่งที่คุณทำแล้วเกิดความทุกข์ใจ "ห่วง" คือ สิ่งที่คุณทำแล้วเกิดความสุขใจ "หวง" คือ การทำสิ่งที่ไร้สาระเพื่อให้เขาต้องอยู่กับคุณ "ห่วง" คือ การทำสิ่งมีสาระที่ไม่ต้องการให้เขาอยู่กับคุณ "หวง" คือ การออกไปเต้นแร้งเต้นกา "ห่วง" คือ การอยู่เฉยๆ นั่งมองเพียงเงียบๆ "หวง" คือ การบังคับขู่เข็ญโดยเขาไม่เต็มใจ "ห่วง" คือ การปล่อยให้เขาได้ทำในสิ่งที่เขาพอใจ "หวง" คือ ความรักที่จอมปลอม "ห่วง" คือ ความรักแท้จริง และ ... "หวง" คือ การที่คุณหลอกตัวเองว่าเขารักคุณ "ห่วง" คือ การที่คุณหลอกตัวเองว่าเขาไม่รักคุณ สรุปแล้ว ห่วง ก็คือความสนใจ อยากจะเข้าไปดูแล เอื้ออาทรอยากมีส่วนร่วมในความคิดหรือการกระทำของคนที่เรารัก เป็นความรู้สึกดีๆ ที่คนๆ หนึ่งมีให้กับอีกคน หรือมีให้กับตัวเองก็ได้ค่ะ ทำนองอยากให้ปลอดภัย อยากให้เป็นในสิ่งที่ดีๆ หวง คือ ภาวะที่บุคคลมีอารมณ์ ความรู้สึกหวาดระแวงบุคคลที่ตนเองรัก ว่าจะนอกใจ หรือไปรักผู้อื่นที่มิใช่ตนเอง ความหึงหวงเกิดขึ้นได้ ในความสัมพันธ์รักทุกรูปแบบ แต่จะปรากฎชัดเจน และมากในรูปแบบความรักในเชิงชู้สาว ความรู้สึก หึงหวงนำมาสู่พฤติกรรมที่แสดงออกถึงความหวาดระแวงได้มากมาย อาทิเช่น การติดตามสืบเสาะ และสอดแนมด้วยรูปแบบต่างๆ กักขังหน่วงเหนี่ยว จนถึงขั้นอาจทำร้ายร่างกายกันถึงขั้นเสียชีวิตได้
 

Create Date : 08 กันยายน 2551    
Last Update : 8 กันยายน 2551 15:44:02 น.
Counter : 308 Pageviews.  

เชลซี

สถิติ
สถิติผู้ชมสูงสุด : ในสแตมฟอร์ด บริดจ์ นัดพบกับอาร์เซน่อล ในวันที่ 12 ตุลาคม ค.ศ. 1958 มีผู้ชมเข้ามาชมถึง 82,905 คน
สถิติผู้ชมน้อยที่สุด : ในสแตมฟอร์ด บริดจ์ นัดที่พบกับ ลินคอล์น ซิตี้ ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1906 มีผู้ชมเพียง 3,000 คน
สถิติชนะสูงสุด : ในนัดพบกับ จิวเนส ฮัทคาเรจ ซึ่งถูกพวกเขาถลุงไปถึง 13-0 ในวันที่ 29 กันยายน ค.ศ. 1971
สถิติแพ้สูงสุด : ในนัดพบกับ วูล์ฟแฮมตัน วันเดอร์เรอร์ส ที่อัดพวกเขาไป 8-1 ในวันที่ 26 กันยายน ค.ศ. 1953
ผู้เล่นในลีกสูงสุด : รอนแฮร์ริส, 655 นัด, 1962-80
สถิติซื้อนักเตะค่าตัวแพงที่สุด : 30 ล้านปอนด์, อังเดร เชฟเชนโก้ จาก เอซี มิลาน, มิถุนายน ค.ศ. 2006
สถิติขายนักเตะแพงที่สุด : 24 ล้านปอนด์, อาร์เยน ร็อบเบน ไปเรอัลมาดริด, สิงหาคม ค.ศ. 2007
นักเตะที่ทำประตูรวมสูงสุดใน 1 ฤดูกาล : จิมมี่ กรีฟส์, 41 ประตู, 1960-61
นักเตะที่ทำประตูรวมสูงสุดในช่วงที่อยู่กับ : บ๊อบบี้ แทมบลิง, 164 ประตู, 1958
สถิติยื่นข้อเสนอซื้อนักเตะค่าตัวแพงที่สุด : 50 ล้านปอนด์, กาก้า จาก เอซี มิลาน, สิงหาคมค.ศ. 2008
 

Create Date : 01 กันยายน 2551    
Last Update : 8 กันยายน 2551 13:35:03 น.
Counter : 141 Pageviews.  


icezz
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add icezz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.