My Hero Academia มีหนังสือการ์ตูนเล่ม R มอบให้ผู้ที่เข้าไปชมภาพยนตร์อนิเมภาค Heroes:Rising
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์อนิเม My Hero Academia ประกาศว่าผู้ที่ซื้อบัตรเข้าไปชมภาพยนตร์อนิเม My Hero Academia
The Movie -Heroes:Rising- หนึ่งล้านคนแรก จะได้ของสมนาคุณพิเศษเป็นหนังสือการ์ตูน My Hero Academia เล่ม Rising ซึ่งภาพปกจะ
เป็นภาพวาดใหม่โดย อ.Kouhei Horikoshi เจ้าของผลงานการ์ตูนต้นฉบับ พร้อมทั้งมีบทสัมภาษณ์นำมาลงพิมพ์ให้อ่านอีกด้วย ภายในเล่มยังมี
ภาพร่างตัวละครออริจินอล Nine (พากย์โดย Yoshio Inoue) กับ Slice (พากย์โดย Mio Imada) สำหรับภาพยนตร์อนิเมภาค Heroes:RisingMy Hero Academia The Movie -Heroes:Rising- มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นวันแรก 20 ธ.ค. 2019 และ อ.Kouhei Horikoshi
ยังคงมาเป็นที่ปรีกษาโดยรวมให้กับภาพยนตร์อนิเมภาคสอง แล้วออกแบบตัวละครต้นฉบับให้กับภาพยนตร์อนิเมภาคสอง เช่นเดียวกับภาคแรก
สำหรับทีมงานหลักยังคงเป็นชุดเดิมจากทีวีอนิเมทั้งสี่ซีซั่นและภาพยนตร์อนิเมภาคแรก Kenji Nagasaki รับหน้าที่กำกับ, Yousuke Kuroda
รับหน้าที่เขียนบท, Yoshihiko Umakoshi ออกแบบตัวละครฉบับอนิเม, Yuuki Hayashi ทำเพลงประกอบ และผลิตอนิเมโดยสตูดิโอ Bonesอ.Kouhei Horikoshi ผู้วาด โอมากะโดกิ สวนสัตว์หลุดโลก (Oumagadoki Doubutsuen) และ บัลจ์ The Star Warrior (Sensei no Bulge)
เขียนการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia (Boku no Hero Academia) มาเริ่มลงพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump ฉบับที่ 32/2014
(7 ก.ค. 2014) ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 24 เล่ม ยังไม่จบ และได้นำไปสร้างป็นเกม My Hero Academia: Battle for All
ลงบนเครื่องเกม Nintendo 3DS ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2016 และ My Hero Academia: One's Justice Game ลงบน
เครื่องเกม PlayStation 4 กับ Nintendo Switch ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2018

เพื่อผมที่นุ่มสลวยเงางามยิ่งขึ้น มนุษย์มากมายต่างก็มีพลังที่เรียกว่า "อัตลักษณ์" แต่ว่ามันหาใช่พลังที่มีไว้เพื่อผดุงคุณธรรมเท่านั้นไม่
กระนั้น เมื่อมีตัวตนอันชั่วร้ายอยู่ฉันใด ที่นั่นก็ย่อมต้องมีฮีโร่ของพวกเราอยู่ด้วยฉันนั้ อื้อ? ฉันเป็นใครงั้นรึ? Ha-ha-ha-ha-ha!
เอาล่ะ มาเริ่มกันเถอะหนุ่มน้อย! พุ่งทะยานไปสู่ความฝันของเธอเท่านั้นซะสิ! "Plus Ultra"!!การ์ตูนเรื่อง My Hero Academia มีการนำไปเขียนเป็นการ์ตูนภาคแยกอีก 2 ภาค คือ My Hero Academia Smash!! การ์ตูนแนว 4 ช่อง
รับหน้าที่วาดภาพโดย อ.Hirofumi Neda ลงให้อ่านในเว็บไซต์ Shonen Jump+ ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. 2015 จนกระทั่งถึงตอนจบลงในวันที่
6 พ.ย. 2017 รวมเป็นฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นทั้งหมด 5 เล่มจบ และ Vigilante -My Hero Academia Illegals- รับหน้าที่วาดภาพโดย
อ.Betten Court เริ่มลงพิมพ์ตอน 0 ในนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump GIGA 2016 Vol.2 (20 ส.ค. 2016) แล้วก็เขียนตอนใหม่มาลงพิมพ์
ในนิตยสารการ์ตูนเล่มเดียวกับที่ลงพิมพ์ตอน 0 จนถึงฉบับ 2016 Vol.4 (20 ต.ค. 2016) จากนั้นก็ย้ายไปลงตอนใหม่ให้อ่านต่อในเว็บไซต์
Shonen Jump+ ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกวางแผงในญี่ปุ่นแล้ว 7 เล่ม ยังไม่จบไม่เพียงแค่นั้น อ.Anri Takashi ยังได้นำการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ไปเขียนเป็นฉบับนิยายชื่อว่า My Hero Academia สมุดปกขาวยูเอ
(Boku no Hero Academia: Yuuei Hakusho) เล่ม 1-3 และ Boku no Hero Academia: Yuuei Hakusho-sai Sorezore no Bunka-sai
โดยหนังสือการ์ตูนฉบับรวมเล่มทั้งภาคหลักและภาคแยกทุกภาค รวมไปถึงฉบับนิยายทุกเล่ม มียอดพิมพ์รวมกันในญี่ปุ่น 23,000,000 เล่มแล้วสตูดิโอ BONES ได้นำการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ไปดัดแปลงเป็นทีวีอนิเมซีซั่นแรก ความยาว 13 ตอน ออกอากาศที่ญี่ปุ่นวันที่
3 เม.ย. - 26 มิ.ย. 2016, ซีซั่นสอง ความยาว 25 ตอน ออกอากาศที่ญี่ปุ่นวันที่ 1 เม.ย. - 30 ก.ย. 2017, ซีซั่นสาม เริ่มออกอากาศ
ที่ญี่ปุ่นไปแล้วตั้งแต่เดือน เม.ย. 2018 แล้วก็ยังมีอนิเมตอนพิเศษ Sukue! Kyujo Kunren ความยาว 25 นาที เนื้อเรื่องที่เขียนขึ้นมาใหม่
อยู่ระหว่างทีวีอนิเมซีซั่นแรกกับซีซั่นสองโดย อ.Kohei Horikoshi ซึ่งได้นำไปจัดฉายโชว์ในงานอีเวนท์ Jump Special Anime Festa 2016
(24 พ.ย. 2017) บรรจุลงในแผ่น DVD มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 13 แบบ Limited Edition (4 เม.ย. 2017) กับ Training of the Dead
ตอนพิเศษที่มาพร้อมกับฉบับรวมเล่ม 14 แบบ Limited Edition (2 มิ.ย. 2017) และได้ทำต่อซีซั่น 4 เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่น 12 ต.ค. 2019

อีกทั้งการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเม My Hero Academia The Movie: Two Heroes กำเนิดใหม่ 2 วีรบุรุษ
เข้าฉายโรงภาพยนตร์ที่ประเทศญี่ปุ่นวันที่ 3 ส.ค. 2018 (เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ประเทศไทยวันที่ 29 พ.ย. 2018) เปิดตัวครั้งแรกในอันดับ 4
Japan Box Office และสามารถทำเงินจากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปได้ถึง 1,500 ล้านเยน เป็นเรื่องราวที่เขียนขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดย
อ.Kouhei Horikoshi เน้นไปที่ตัวละครในห้อง A และเปิดเผยเรื่องในอดีตของตัวละครบางตัวที่ยังไม่เคยได้เปิดเผยมาก่อนในหนังสือการ์ตูนต้นฉบับ
พิเศษ! สำหรับผู้ที่ซื้อบัตรเข้าไปชมภาพยนตร์อนิเมเรื่องนี้ที่ญี่ปุ่น 1 ล้านคนแรก จะได้รับของสมนาคุณเป็นฉบับรวมเล่ม 0 ที่มีภาพปกวาดใหม่และ
การ์ตูนพิเศษ All Might: Rising ภายในเล่มนี้ก็จะรวบรวมคำอธิบายและวิเคราะห์เหล่าตัวละครในเรื่องนี้ รวมไปถึตัวละครปรากฎตัวในภาพยนตร์อนิเม
ไม่เพียงแค่นั้นยังมีการตีพิมพ์บทสนทนาลับเฉพาะระหว่าง อ.Kohei Horikoshi กับ อ.Eiichiro Oda เจ้าของผลงานการ์ตูนสุดฮิต One Peice อีกด้วย
ภาพยนตร์อนิเมภาค Futari no Hero กวาดรายได้จากการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่นไปได้ถึง 1,500 ล้านเยน

My Hero Academia The Movie: Two Heroes กำเนิดใหม่ 2 วีรบุรุษ ออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในรูปแบบ Blu-ray (4,800 เยน) และ DVD
(3,800 เยน) ไปเมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2019 พิเศษ! สำหรับผู้ที่เลือกซื้อ Plus Ultra Edition (Blu-ray ราคา 7,800 เยน, DVD ราคา 6,800 เยน)
ก็จะมีอนิเมตอนพิเศษ All Might: Rising The Animation ซึ่งสร้างมาจากการ์ตูนตอนพิเศษใน My Hero Academia เล่ม 0 Origin นอกจากนั้น
ภายในชุด Plus Ultra ก็จะมี Special Booklet (Key Animation และบทสัมภาษณ์), Picture Drama จากฉาก BBQ ของเหล่านักเรียนห้อง 1-A
และฟุตเตจจากงานอีเวนท์ Anime Expo 2018 วันที่ 5 ก.ค. 2018 อีกด้วย

อีกทั้งการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ยังได้มีการนำไปจัดแสดงในรูปแบบละครเวที My Hero Academia The 'Ultra' Stage จัดแสดงที่
The Galaxy Theatre กรุงโตเกียว วันที่ 12-21 เม.ย. 2019 ทั้งหมด 16 รอบ และ Sankei Hall Breeze โอซาก้า วันที่ 26-29 เม.ย. 2019
ทั้งหมด 6 รอบ โดยได้ Tsuneyasu Motoyoshi (ละครเวที โอตาคุปั่นสะท้านโลก Yowamushi Pedal ปี 2013-2014-2015, เทวทูตแห่งโลกมืด
Seraph of the end The Musical ปี 2016, ละครเวที เจ้าชายมิติมายา devils and realist ปี 2016) มารับหน้าที่กำกับ แล้วลงมือเขียนบทด้วย,
Shunsuke Wada มารับหน้าที่แต่งเพลง และ Umebou มารับหน้าที่ออกแบบท่าเต้น

ไม่เพียงแค่นั้น Legendary Entertainment ก็มีการประกาศนำการ์ตูนเรื่อง My Hero Academia ไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง
Alex Garcia (Godzilla) กับ Jay Ashenfelter (Pacific Rim: Uprising) มารับตำแหน่งอำนวยการสร้างภาพยนตร์ในส่วนของ Legendary
กับ Ryousuke Yoritomi มารับตำแหน่งเดียวกันในส่วนของ Shueisha และ Toho รับหน้าที่จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ในประเทศญี่ปุ่นที่มา NatalieCreate Date : 07 ตุลาคม 2562
Last Update : 7 ตุลาคม 2562 21:41:51 น.
Counter : 62 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15iamZEON
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 103 คน [?]ยินดีต้อนรับทุกท่านนะครับ ^^/

ข่าวสารการ์ตูนญี่ปุ่น
กับเกี่ยวข้องอย่างภาพยนตร์-เพลง
รายชื่อการ์ตูนออกใหม่-งานหนังสือ
เรื่องทั่วๆไปทั้งในและนอกประเทศก็มีบ้าง
New Comments
Group Blog
All Blog
MY VIP Friend