All Blog
อาหารเหนืออร่อย ๆ คุ้มค่าต้องไปลองที่ 16'North
ร้านอาหารเหนือในกรุงเทพ เราว่าเป็นร้านที่หายากเหมือนกันนะถ้าเทียบกับร้านอาหารอีสาน และร้านอาหารใต้ โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบอาหารเหนือมาก เรียกว่าโหยหาเลยก็ว่าได้ เห็นร้านไหนขายเป็นต้องได้แวะซื้อแวะกิน และนี่ก็เป็นอีก 1 ร้านอาหารเหนือที่อยากแนะนำ 16'North


ร้านตั้งอยู่ในซอยวิภาวดี 16 เป็นร้านตึกแถว 1 คูหา ตั้งอยู่ตรงข้ามซฮย 16/4 ใครที่นำรถมาเอาไปจอดได้ที่แถว ๆ ต้นซอยจะมีที่รับฝากรถ ชม.ละ20

ร้านจะตกแต่งออกแนวกึ่ง ๆ คาเฟ่นิดนึง แล้วก็มีเครื่องดื่มพวกกาแฟชาเขียวบริการด้วยสำหรับอาหารเหนือร้านนี้นั้น ได้แม่ครัวมือฉมังจากเมืองแพร่ มาปรุงกันให้กินถึงร้าน นอกจากแม่ครัวที่ส่งตรงจากแพร่แล้ว พวกวัตถุดิบต่าง ๆ ก็ส่งตรงจากแพร่เช่นกัน

ชุดน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกหนุ่มตำสดทุกถ้วย ลูกค้าสั่งที่ร้านถึงจะตำให้ แค๊ปหมูทอดใหม่ทุกเช้า กรอบอร่อยไม่มีกลิ่นหืน


น้ำพริกปลาจี่ เป็นน้ำพริกหนุ่มตำกับปลานิลย่างรสเผ็ดกำลังดี กินอร่อย ๆ คู่กับหน่อไม้สด(ทางร้านบอกว่าสั่งตรงจากแพร่อีกเช่นกัน) ลาบหมูคั่วใส่เครื่องในมาหน่อย ๆ คั่วมาแห้ง ๆ หอม ๆ โรยกระเทียมเจียวกรอบ ๆ ได้กลิ่นมะแคว่น พริกลาบหอมขึ้นจมูกมาก รสชาติดีไม่ขม (บางร้านที่เคยกินมีติดออกรสขม ๆ หน่อย)แกงโฮ๊ะ (ทำไมเรียกแกงในเมื่อแห้งขนาดนี้!!!!) เมนูนี้ไม่ได้กินนานมากแล้ว เห็นที่ร้านไม่รีรอสั่งมากินด้วย ชอบที่มีกลิ่นหน่อไม้ดองแซมพอเป็นกระษัย ไม่ได้กลบกลิ่นเครื่องแกง (บางคนที่ไม่ชอบแกงโฮ๊ะอาจจะเพราะเจอบางร้านที่ใส่หน่อไม้ดองเยอะแล้วทำให้กลิ่นแรงเกินไป)ตำขนุน ใช้ขนุนอ่อนต้มตำคลุกเคล้ากับหมูสับ เครี้ยวกรุบ ๆ หน่อย ๆ อร่อยเลยแหละ


เราเชื่อว่าถ้าใครชอบอาหารเมืองจริง ๆ คงจะชอบเมนูที่มีน้ำปู๋ผสม งั้นต้องลองจานนี้หน่อไม้น้ำปู๋ มันมีกลิ่นเฉพาะตัวมากกกกก


อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าร้านนี้จะแนวคาเฟ่หน่อย ๆ เลยมีเครื่องดื่มบริการด้วยวันนี้สั่งชาเขียว กับช็อกโกแล็ต พอดูดเข้าไปแล้วถึงกับหยิบเมนูมาดูราคาอีกรอบ ไม่ใช่อะไรคือรู้สึกว่าทั้งสองแก้วใช้ของดีเราดูราคาผิดหรือเปล่า สรุปดูไม่ผิดราคา 60-70 บาทถือว่าไม่แพงถ้าเทียบกับวัตถุดิบที่ร้านใช้ เพราะปกติที่กินจะเจอแก้วละ 90-120 ถ้ารสชาติแบบนี้นะ
กินเสร็จได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่เจ้าของร้านเลยรู้ว่าที่เราคิดไว้ไม่ผิด คือวัตถุดิบที่นำมาใช้สำหรับเมนูเครื่องดื่ม พี่เค้าใช้ของดีจริง พี่เค้าบอกอยากให้ลูกค้าได้ทานของดี ๆ ในราคาที่ไม่ต้องแพงเหมือนที่อื่น เท่าที่คุย ๆ กันไม่ใช่แค่เครื่องดื่มนะที่คัดสรรวัตถุดิบและส่วนผสมอย่างดี เมนูทุกเมนูพี่เค้าก็พิถีพิถันเช่นกัน

อยากลองของดี ๆ แบบนี้แล้วใช่มั๊ย ตามไปกินได้ที่ร้าน 16'North ได้เลย

ชื่อร้าน : 16' North
รายการอาหาร : น้ำพริกปลาจี่ ลาบหมูคั่ว ตำขนุน
ที่ตั้งร้าน : 16' North, กรุงเทพมหานคร จตุจักร Thailand
พิกัด GPS : 13° 47' 48.69"N 100° 33' 39.16"E

Create Date : 27 กรกฎาคม 2560
Last Update : 27 กรกฎาคม 2560 13:37:18 น.
Counter : 1528 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

i_am_fah
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]