All Blog
คาเฟ่แบบแกะๆ Café@Kokotel
วันนี้จะพาไปรู้จักกับร้าน Café@Kokotel ย่านสุรวงศ์ ร้านตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับตึก AIA สำนักงานใหญ่ หาไม่ยาก จะเห็นโลโก้แกะชัดเจนหน้าร้าน (เราสามารถเดินจาก BTS ช่องนนทรีได้ประมาณ 1 เหนื่อย แต่ถ้าขับรถมาเองที่ร้านก็มีที่จอดรถด้วย)


ร้านนี้มีความโดดเด่นที่การตกแต่งร้าน มีสไลด์เดอร์และแกะตัวใหญ่โดดเด่นอยู่ในร้าน ก่อนจะไปพูดถึงบรรยากาศร้าน เดี๋ยวพาไปกินกันก่อนดีกว่า

อาหารที่ร้านเป็นแบบ Fusion Food วันนี้มาจัดหลายเมนูเหมือนกัน ระหว่างนั่งรอสั่งมอคค่าร้อนมาประเดิมก่อนซักแก้ว


มาแล้วอาหารจานแรกของเราสลัดควินัว ในเมนูบอกด้วยว่าเป็น Signature ของร้าน จานนี้เพื่อสุขภาพสุด ๆ เต็มไปด้วยควินัวเคี้ยวมันส์มาก กรึบ ๆ ในปาก


จานต่อไปคือ แป้งตอร์ติญ่าห่อเป็ดรมควันเมนูนี้เป็น signature เหมือนกันเสิร์ฟพร้อม dip 3 แบบ จะบอกว่าเมนูนี้กินแบบไม่ต้อง dip ก็อร่อยแล้ว  เป็ดไม่มีกลิ่นคาว มีความเยิ้มของชีสสสสสสส  ส่วนอีกเมนูเป็น Eggs Benedict ขนมปังกรอบ ๆ โปะด้วยเบคอนและก็ไข่ทานคู่กับมันฝรั่งรสชาติดีไม่เบาปิดท้ายด้วยของหวานวันนี้ด้วยเมนูแพนเค้กเสาวรสของหวานจานนี้ต้องห้ามพลาด มูสและซอสราดจะเป็นเสาวรส ออกเปรี้ยวตามรสชาติของผลไม้ตัดกับเนื้อแพนเค้กที่หวานกำลังดีและยังมีความหอมเฉพาะตัวของเสาวรสด้วย 


สำหรับเครื่องดื่มระหว่างมือเราเลือกชา Lemon Ginger Mint เห็นคำว่า Ginger อาจจะคิดว่ากลิ่นขิงต้องแรงเหมือนน้ำขิงแน่ ๆ แต่เปล่าเลย มีความเด่นของเลม่อนแทน 


เต็มอิ่มด้วยอาหารแล้วเดี๋ยวขอพามาดูบรรยากาศร้านกันต่อการตกแต่งของร้านจะชูโรงด้วยแกะน่ารักเต็มไปหมด แค่เข้าประตูมาก็เจอแกะตัวใหญ่ ๆ 2 ตัวคอยต้อนรับอยู่แล้ว ป้ายต่าง ๆ ในร้านก็เป็นรูปแกะ มองไปทางไหนก็จะเจอแต่รูปแกะ ป้ายห้องน้ำก็ยังเป็นรูปแกะ


ชั้น 2 ของที่นี่มีรูปแบบที่หลากหลายให้ได้ใช้บริการ  อย่างด้านหน้าก็จะมีโต๊ะสำหรับนั่งทำงานทั้งวันได้อย่างสบายใจ มีปลั๊กไว้ให้เสียบโน้ตบุ๊คพร้อม แล้วก็มีห้อง meeting room เล็ก ๆ เหมาะแก่การเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งประชุมกันแบบสบาย ๆที่ร้าน 
หรือจะห้องสำหรับให้เด็ก ๆ ก็มี เด็กจะได้ไปสนุกสนานไปด้วยเวลาพามาร้านกาแฟ ดูที่ผนังนั่นมันมาริโอ้ชัด ๆ แต่ไม่เห็นมีมาริโอ้ซักตัว มีแต่แกะเต็มไปหมด 

อย่างที่บอกไว้ตอนแรกว่าที่ร้านมีสไลเดอร์อันใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่ในร้านไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้นที่เล่นได้ สไลเดอร์นี้รับน้ำหนักได้ 90 กก. ใครที่ขึ้นมาชั้น 2 แล้วอยากลงแบบไม่ใช้บันไดลองทางนี้ดูมันน่าสนุกนะ
ร้านดี ๆ นั่งทำงานได้ทั้งวันกลางเมืองแบบนี้ใครกำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศวันทำงานหรือกำลังมองหาที่นั่งทำงานอยู่ ลองแวะ café@kokotel  เผื่อเปลี่ยนที่แล้วสมองจะลื่นไหลคิดงานออก
ไปไม่ถูกตามไปที่ FB ร้านที่ https://www.facebook.com/kokotelfanpage/

ชื่อร้าน : Café@Kokotel
รายการอาหาร : สลัดควินัว, แป้งตอร์ติญ่าห่อเป็ดรมควัน, แพนเค้กเสาวรส
ที่ตั้งร้าน : ถนนสุรวงศ์ ใกล้ AIA สำนักงานใหญ่, 
กรุงเทพมหานคร บางรัก Thailand
พิกัด GPS : 13° 43' 39.1"N 100° 31' 27.7"E

ดูแผนที่เพิ่มเติม

Create Date : 23 มีนาคม 2560
Last Update : 18 เมษายน 2560 10:36:09 น.
Counter : 604 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13i_am_fah
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]