[2] SinGaPore Day 1.1 : รีวิว Hotel81Lucky-ChinaTown-MarinaBay


**เดี๋ยวมาเพิ่มรูปนะคะ
เริ่มเดินทาง จาก ภูเก็ต-สิงคโปร์ เที่ยวบิน FD3524 09.50-12.35
ออกจากป่าตอง โดยรถตู้ที่มีออกทุกชั่วโมง จาก ป่าตอง-สนามบิน เริ่มตั้งแต่ 07.00
ราคาคนละ 160.- ของ โรงแรม sunset

ออกเดินทาง 07.20 (เพราะต้องรวมเวลารับคนตามจุดต่างๆ) ถึงสนามบิน 08.05 น.
เชคอินมากจากบ้านแล้ว กะลังจะไปยื่นที่เค้าเตอร์เชคอินน(เพราะตอนเชคอินในเวบบอกว่าถ้าเดินทางต่างประเทศ ถึงทำเวบเชคอินแล้ว ก็ต้องไปยื่นที่เค้าเตอร์)

.... โอ้ววว มายยยก้อดดดด คนเยอะมากกกก
จะทันมั้ยยย กระนั้นเลย เดินหาลู่ทาง เจอ จนท.ข้างๆเครื่อง kiosk จึงทำเป็นเข้าไปถามว่าทำอย่างไรดี คนเยอะจัง จนท.จึงตัดบอร์ดดิ้งพาสที่ปริ้นมา แล้วบอกว่า เข้าไปที่ตม.ได้เลย (ตอนนั้น แถวตรวจที่ ตม.ยาวมากกกก เช่นกัน คาดว่าพอๆกะสุวรรณภูมิ)

... แต่ๆๆๆ... จนท. กำชับว่า น้องเดินชิดซ้ายเลยค่ะ ไม่ต้องไปสนใจแถวยาว ช่อง 1-2 ซ้ายสุด สำหรับคนไทยลัดเข้าไปได้เลย ที่นี่บ้านเรา เราต้องให้สิทธิคนของเรา เพราะต่างปท. ยังมีช่องให้คนประเทศเค้าเลย ซึ้งใจมาก อิอิ

เข้าไปปุ๊บ ไม่มี ใครต่อเลยที่ช่อง 1-2 กั้นเชือกไว้ไม่ให้เข้าด้วย ไปยืนเก้ๆกังๆซักพัก จนท ในเค้าเตอร์ 3-4 เชคอินต่างชาติอยู่ ตะโกนถามว่า คนไทยรึเปล่าคะ เราบอก - ใช่ค่ะ - เค้าว่า เดินลัดเข้ามาเลยค่ะ แล้ว จนท.อีกคนเดินมารับ พาำไปทำเรื่องในเค้าเตอร์ อย่ารวดเร็ว แป๊บเดียวเสร็จ ให้เรานั่งกินขนมด้วย ประทับใจ จนท. ที่ภูเก็ตมาก

แล้วเราลืมแลกเงินเข้ามา แบบรีบมาก ขออนุญาตเค้าออกไปแลกเงิน เค้าก้โอเค บอกฝากกระเป๋า(อันรกรุงรัง)ไว้ที่นี่ก็ได้น้อง อย่าลืมเอาบอร์ดดิ้งพาสออกไปนะ ใจดีอีก กลับมาก็เข้าเกต ขึ้นเครื่อง ไปสิงคโปร์กัน!!
--------------------------------------------
*** ทริก!! อย่าแลกบินที่สนามบินไทย *** แพงมั่ก ไปแลกที่สนามบินสิงคโปร์ เรตดีสุด!!เทียบมาแล้ว ณ วันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2554
เรต สนามบินภูเก็ต 4.09 สนามบินสิงคโปร์ 4.33 Mustafa 4.20
People park center ย่านไชน่าทาวน์ 4.10
---------------------------------------------
@ SINGAPORE ปั๊บ ... ลง terminal เราต้องเดินไป terminal 2 เพื่อไป immigration ระยะ ทางยาวไกลมาก อย่าได้สงสัยว่าเดินเลยมาหรือยัง มันไกลมากจิงๆ ตรงมาเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอ ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว เป็นเค้าเตอร์ information นั่นแหละ จะเจอบันไดเลื่อน มองลงไป เห็นคำว่า IMMIGRATION ขนาด สูง 2 เมตร (เวอร์นิดๆ แต่ใหญ่มากจริงๆ) นั่นคือ คุณมาถึงแล้ว --- เดินลงบันได้เลื่อนไป immigration แล้วเตรียมตัวออกสู่ สิงคโปร์ได้เลย

ผ่าน IMMIGRATION แล้ว วิธีเข้าเมือง หรือไป รร. ที่สิงคโปร์ มี หลายวิธี ได้แก่
1.shuttle bus -- คนละ 9 เหรียญ ไปส่งถึงโรงแรมเลย
2.TAXI แพงหน่อย 20-30 มั้ง
3.รถเมล์
4.MRT 2 s$ โดยประมาณ --- เราเลือกอันนี้เพราะอยากใช้ Ezy link

---- เราจึงเดินไปยัง MRT ในสนามบิน ชื่อ สถานี Changi Airport หาป้ายแล้วเดินตามเลย ไม่ยาก ไปถึง เติมบัตร Ezylink ก่อน ที่ตู้เติมเหรียญ คล้ายๆของไทยเลย (ใครไม่เคยใช้มีวิธีใช้ อธิบายละเอียด แปะอยู่ข้างตู้ อย่าได้กลัวว)
-- ขั้นต่ำเติม 10ดอล แต่เติม 10 ดอลเราว่าเหลือแล้วสำหรับ 3 วัน 2 คืน
แต่เราไม่ได้แลกแบงค์ย่อยมา มีแต่แบงค์ 50ดอล ไม่รู้มันจะทอนมั้ยย เอาชัวร์ ไปเติมที่เค้าเตอร์ที่มี จนท.ดีกว่า เติมมาแ้ล้วไปขึ้น MRT กัน!!

เมื่อมี MRT มาจอด เดินขึ้นไปเลยคันไหนก็ได้ อย่าได้แคร์ เราอยู่ต้นสายไม่มีผิดทาง อิอิ
และพอไปถึง สถานนี Tanah Merah ต้องลงทุกคน!! เพื่อเปลี่ยนสาย (โปรดดูเส้นทาง MRT ประกอบ)

เราจะไป Geylang (Hotel 81 Lucky อยุ่ Lor20) ต้องลงสถานี aljuniedการเดินทางนี้ ใช้ได้กับทุก รร. ที่อยู่ geylang lor 16-18-20 เพราะใกล้ๆกันนะ
ดู MRT ขึ้น ทางที่ไป Joo Koon แล้วขึ้นเลย รอลงที่ Aljunied เท่านั้น

เมื่อถึง MRT aljunied ลงปุ๊บ มีการไปโรงแรมได้ 2 วิธี
1.เดิน ผ่าน 2 แยกไฟแดง แล้วเลี้ยวขวา ไม่ไกลมาก เดินประมาณ 8 นาที
2.ขึ้นรถเมล์ ป้ายเดียวถึงเลย---เราเลือกอันนี้ ไม่เหนื่อย เก็บแรงไว้ไปตะลุยที่อื่น

การขึ้นรถเมล์ ---- เดินมาทางออกประตู B เจอป้ายรถเมล์ รอขึ้นสายไหนก็ได้ที่ผ่าน Lor18 ได้แก่ สาย 2,13,21,26,51,62,63,67,80,100,158, เพราะมีป้ายรถเมล์อยู่ที่ lor18 มีเซเว่นตรงป้ายเลย ซ้อของก่อนเข้าโรงแรมได้เลย (จำไว้ก็ดีนะ นั่งสายพวกนี้ ถึงโรงแรมแน่นอน)
...ที่ป้ายรถเมล์ สิงคโปร์ทุกๆป้าย มีเส้นทางที่รถผ่านโดยละเอียด แผนที่เดินทาง สายไหนผ่านตรงไหน สายไหนผ่านป้ายนี้บ้าง บอกหมด ขึ้นครั้งแรก ก็ไม่ต้องกลัว ง่ายมั่กๆ ไป รร.เรานะคะ ลงป้ายแรกเลย เราจะผ่าน 2 ไฟแดง โดยเลี้ยงขวาไฟแดงที่2 พอรถเริ่มเลี้ยวขวา กดกริ่งเตรียมลงเลย เจอป้ายเซเว่น อยุ่บนป้ายรถเมล์เลย

ลงปุ๊บ เดินเข้าซอยเลย ไม่ลึกเลย ถ้าพัก Lor20 ก็เดินย้อนลงมา เพราะรถไปจอด Lor18 ถ้า ไป Lor 16 ก็เดินขึ้นไปทางปั้มเชลล์ แต่ละซอยไม่ไกลเลย ห่างกัน30 เมตรมั้ง แล้วมุ่งตรงเข้า รร.เลย ซอยเรา มี รร. fragrance Ruby ถัดไปเป็น Hotel81Gold ติดกันเลย ตรงข้าม Gold เป็น 81Lucky ที่เราพัก เดิน 50 ก้าวมั้งจากต้นซอย ดูรูปๆ ติดกันจริงๆ
-----

เข้าโรงแรม มารีวิวโรงแรมกัน ขอบอก ประทับใจมาก Hotel81Lucky ไม่เก่าเลย เราว่าโอเคเลยนะ ด้วยราคาที่จองพันกว่าๆ ใช้คูปองลด เหลือ 900กว่าบาท ไปเชคอิน เจอ จนท. ที่พูดไทยได้ด้วย อิอิ ใจดีด้วย พูดคุยกันโอเคเลย

เราพัก ห้อง 307 นะ ห้องอื่นไม่รู้ อิอิ แต่ห้องเรา ใหม่ สะอาด เอี่ยม ห้องน้ำสะอาด ไม่มีคราบ ทิชชูม้วนใหญ่มาก น้ำแรงมาก ร้อน-เย็นดีมาก แอร์เย็นมาก ทีวีจอแบน มีไดร์เป่าผม DVD กาต้มน้ำ แก้ว 2 กาแฟ2 ผ้าเช็ดตัว 2 น้ำ 2 ทำความสะอาดทุกวัน เปลี่ยนผ้าเช็ดตัวให้ทุกวัน แปรงสีฟัน หมวก สบู่เหลวกดไม่อั้น อแดปเตอร์ ขอได้ฟรีที่เชคอิน ห้องไม่แคบเท่าไหร่ เดินสบายๆ นั่งทานข้าวที่พื้น 2 คนได้สบาย ---- ประทับใจสุดๆ

มาถึงห้อง ก็ล้างหน้าล้างตา งีบสักพัก... หย่ายยย หย่ายย หลับไปตอนไหนไม่รู้ ตื่นอีกที 16.00 ... รีบออกจากห้องไป ไชน่าทาวน์ด่วนน ผิดแผนนเลยย
ุ๊
การเดินทางไป ไชน่าทาวน์ เดินทางได้ 2 แบบ
1.Mrt ไปลงที่ สถานีไชน่าทาวน์ ลงปุ๊บ โผล่ย่านนั้นเลย แถว people park cpmplex (people park complex center กับ people park center คนละห้างกันนะ อย่าสับสน แต่เดินถึงกัน 5 นาทีมั้ง )

2. ไปโดยรถเมล สาย 63 ลงป้าย people park cplx
หรือไปสายที่ผ่าน maxwell food center ก้ได้ สาย 145 แต่ไม่ผ่านรร.เรานะ อิอิ อันนี้ไปลงหน้าวัดพระเขี้ยวแก้วเลย เผื่อคนที่พัก รร.อื่น จะไปนะCreate Date : 19 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 15 กรกฎาคม 2559 10:40:01 น.
Counter : 221 Pageviews.

6 comments
  
ตามมาอ่านค่ะ มีประโยชน์สุดๆ ขอบคุณมากค่ะ รออ่านต่อนะคะ
โดย: k_chom (k_chom ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:11:02 น.
  
ยังพิมพ์ไม่เสร็จเลยดัน Submit

จะไปสิงคโปรสิงหานี้ค่ะ ครั้งแรกในชีวิตเที่ยวเองอีกต่างหาก ยังเลือกโรงแรมไม่ได้เลยค่ะ แต่หลังจากอ่านรีวิวคุณK-sAnDiiz แล้วตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมากๆเลยค่ะว่าพักที่ไหนดี

เลยขออนุญาติเดินตามทางคุณK-sAnDiiz ไปเที่ยวด้วยเลยนะคะ
โดย: k_chom วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:16:49 น.
  
ได้จ้า ยังไม่ว่างมาพิมต่อเลย ลงรูปก็ไมาเป็น จะพยายามโดยเร็วค่ะ มีอะไร มาอสบถามได้จ้า
โดย: K-sAnDiiz วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:39:53 น.
  
ตามมาอ่านคะกำลังตัดสินใจจองโรงแรมเหมือนกัน ยังตัดสินใจไม่ถูกเลย = =อยากมีบัตรลดมั้งต้องทำไงหรอคะ ?
โดย: NERDHERDz* วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:55:24 น.
  
ถ้าไปภายในมีนานี้ ใช้โค้ดส่วนลด --- Frost11 เลยค่ะ

กรอกในช่อง i have a coupon จาก //www.expedia,com จ้า

ลด 10$ ต่อคืนแน่ะ
โดย: K-sAnDiiz วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:0:11:46 น.
  
สวัสดีคะตามมาถามข้อสงสัยจากห้องบลูอ่ะ
เราไปพักที่เดียวกันเลยจะสอบถามดังนี้คะ
ห้องนี่มีหน้าต่างทุกห้องเลยไหม
แล้วบัตร song of sea ที่ 7 sgd นี่ได้เฉพาะวันธรรมดาใช่ไหมคะได้จะได้จัดไว้วันเดียวกับ USS
ตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากคะ
โดย: mamaija IP: 124.121.156.111 วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:20:34:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

K-sAnDiiz
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]