การขอวีซ่า USA for Genenral visitor B1/B2 ง่่ายๆ Step by step


Share วิธีการขอวีซ่าอเมริกา Genenral visitor B1/B2


ของเราวีซ่าท่องเที่ยวทั่วไปนะ Step by step จ้า แม้ไม่รู้เรื่อง ก็ไม่เป็นไร

ทำตามขั้นตอนด้านล่างได้เลยจ้า !!!!


(Update 2 กค. 2555 ไปทำมาแล้ว 28 มิย. ผ่านนด้วยย) ไม่ต้องผ่านเอเย่น ทำเองชิวชิว

1.เดินเข้าไปที่ไปรษณีย์ไทย สาขาใหญ่ประจำจังหวัด (สาขาย่อยไม่ได้ ยกเว้นในกทม มีหลายสาขาที่ซื้อได้) บอกเค้าไปว่า ขอซื้อ Pin เพื่อจองวันนัดสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา ค่ะ ---  ราคา 12$ เพราะ ซื้อแล้วกว่าจะเปิดใช้ได้คือ หลังบ่ายโมงของวันพรุ่งนี้ เพื่อไม่ให้เสียเวลา


2.ไปถ่ายรูป บอกร้านว่า ทำวีซ่าเมกา --  พื้นหลังขาว หน้าตรง เปิดหู ขนาด 2x2 นิ้ว (ใช้จริง 3 ใบ) ถ่ายแล้วขอไฟล์ JPEG เค้ามาด้วย ขนาด 600x600 เพร่าะต้องใช้โหลดลงเวบด้วยค่ะ (ข้อ 1 กะ 2 ทำอันไหนก่อนหลังก็ได้)


3.เมื่อได้ไฟล์รูปแล้ว เตรียมข้อมูลก่อนคือ จะพักที่ไหน หาที่อยู่ รร.ที่จะพักไว้ เอาตาม google ก็ได้ จริงๆแล้วเค้าไม่เช็คอะ

 แต่ต้องตอบคำถามให้ได้ดีๆ ว่าไปทำไม ไปกี่วัน กี่คน ทำยังไงก็ได้ให้เค้าเชื่อว่าเราไปเที่ยวแล้วจะกลับมาแน่นอน แล้วก็วันที่จะเดินทาง กำหนดไปคร่าวๆ วันไหนถึงไหน กี่วัน เค้าไม่ดูตั๋ว

        ถ้าไปขอหลายคนพร้อมกันก็น่าจะดี จะได้นัดคิวแล้วเข้าสัมภาษณ์พร้อมกัน ช่วยกันตอบได้ แล้วดูเป็นแก๊งไปเที่ยวจริงๆไรงี้ ไม่ใช่พวกหนีเข้าเมือง1-2 คน (แต่เราไปคนเดียวก็ผ่านนนะ) แต่ถ้ามีใบประกอบ หรือใบจดทะเบียนการค้าเป็นชื่อตัวเอง เครดิตจะดีขึ้นนิดนึง ประมาณว่ามีหลักฐานว่าจะกลับมาไทยแน่ๆ

หลังจากนั้นก็มากรอกเอกสารออนไลน์ 

มากรอกเอกสาร DS-160 ออนไลน์ ที่ https://ceac.state.gov/genniv/default.aspx 

     - เลือก Localtion THAILAND,Bangkok

     - เลือก ภาษาไทย ได้จ้า ไม่ต้องแปลให้งง    แล้วกด  Start Application  --- > ไปอีกหน้า มีให้ลอง test file รูป

        ที่เราไปถ่ายมาว่าผ่านมั้ย ก็ upload ลงไป test ดู ถ้าผ่านก็ กด Start New Application !!! เริ่มเลย


4.มาอีกหน้า จะมีเลขบอก Your Application ID is: AA002G7A9R (อันนี้ของเรา) ก็จดไว้ แล้ว มีให้ตั้งคำถามเพื่อความปลอดภัย เวลากลับเข้ามาใช้งาน ก็ตั้งเลย แล้วกดไปหน้าถัดไป จะเป็นการเริ่มกรอกเอกสาร 10 หัวข้อใหญ่

         ก็ได้แก่ ข้อมูลส่วนตัวทั้งหลาย ชื่อ พ่อแม่-วันเกิด  หน้าที่การงาน ไปเมกาวันไหน (คร่าวๆเลย  เพราะเค้าไม่ดูตั๋ว ไม่จำเป็นต้องจองก่อน ให้วีซ่าผ่านก่อนค่อยจอง) พักที่ไหน ก็ใส่ที่อยู่โรงแรม บ้านเพื่อน ว่าไป --- ระหว่างกรอกมีให้กด save ด้านล่าง กรอกได้ 2 หน้า เซฟทีนึง ก็ได้จะได้ไม่ต้องกรอกใหม่ เผื่อเนตเจ๊ง ไฟดับ หรือครบ 20 นาที มันตัดอัตโนมัติ ต้อง log in ใหม่

ทำจนครบ 10 หัวข้อ


5. หน้าสุดท้าย อัพโหลดรูป  แล้ว ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลที่กรอกไว้อีกครั้ง


6. Sign and Submit  แล้วใบปริ้น Confirmation ซึ่งมี barcode และนำไปในวันที่สัมภาษณ์ด้วย

---> เสร็จแล้ว ก็เริ่มไปจองวันนัดสัมภาษณ์โดยใช้ Pin ที่ซื้อมาจากไปรษณีย์

(ควรจองเนิ่นๆ เพราะคิวหายากมากๆๆๆๆ ยกเว้นฟลุคๆ ของเราจอง 22 มิย.55 ต้องการคิววันที่ 28 มิย.55ให้ได้ เพราะขึ้นกทม.พอดี อยากทำไวไว แต่ภาวนาสุดๆ คือถ้าได้ถือว่าเทพมาก เพราะเช็คแล้วคิวว่างเร็วสุดคือ 6 สค.55 เลยอ่ะ แต่เราเปิดมันทุกเวลา รีเฟรชๆตลอดแต่ไม่มีเลย กลางวันแย่งชิงกันยากมากๆๆๆ ภาวนาสุดฤทธิ์ เลยลองเปิดดึกๆ ตีสองตีสามตีสี่ ไม่มีคนแย่ง มีคนยกเลิกคิวพอดี เราเปิดเจอ เลยได้มาพอดี  แนะนำ เปิดดึกๆ555 ...  แต่ถ้าไม่รีบ ก็จองไปเรื่อยๆ)


7.จอง วันสัมภาษณ์วีซ่า ที่ --->  https://thailand.us-visaservices.com/Forms/DetermineTCN.aspx   

กด Yes, I accept term and condition แล้วกด NEXT ---> แล้วไป  Create Login Information ใหม่


8.ตั้ง username , Password / ใส่หมายเลขพินที่ซื้อมา(เป็นเลข 13 หลัก) กด submit 


9.เข้าไปกดไปกดเลือก นัดวันสัมภาษณ์ จะขึ้นมาเป็นปฏิทิน แสดงวันว่าง คือ วันที่มีสีเขียว สะดวกวันไหนก็กดเลย

แนะนำเลย เปิดดูดึกๆ เจอวันใกล้ๆตลอด เฉยเลย ถือว่าไวมากกกกก และโชคดีมากกก กดจองโดยพลัน!!!


****  อีกนิดนึง ถ้าหาวันไม่ได้จริงๆ  ก็เอาวันที่ใกล้ที่สุดไว้ก่อนตอนนั้นก้ได้(ในกรณีอยากได้ไวไว) แล้วเข้ามาเรื่อยๆ ถ้าเจอใกล้กว่าเราก็ยกเลิกวันเดิม ไปเอาวันใหม่ได้ที่ใกล้กว่าได้  แต่!!!! เปลี่ยนได้ แค่ 2 ครั้ง คือ 1 pin มีโควต้าจองได้แค่ 3 ครั้ง

ถ้าเกิน ก้ คือ ซื้อพินใหม่ แล้วมาจองได้เหมือนเดิม


10.พอได้วันแล้ว ก็กดเลือก แล้วปริ้นใบคอนเฟิร์มออกมา  


11.ไปที่ไปรษณีย์ใหญ่เหมือนเดิม  บอกเค้าว่า มาจ่ายเงินค่าสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกาค่ะ --  160$  โดยเค้าจะให้กรอกใบสีฟ้าๆ ใส่ชื่อด้วยตัวอังกฤษพิมใหญ่ให้ตรงกะพาสปอร์ต จ่ายเงิน 5120 บาท เสร็จแล้ว จะได้ใบเสร็จมา เอาใบนี้แหละไปยืนยันวันสัมภาษณ์ด้วยว่าจ่ายเงินแล้วห่ะ  อย่าให้หาย!!!  


12. เตรียมเอกสารทั้งหมดไปสัมภาษณ์วันจริง  ต้องไปก่อน 30 นาที ตามเวลานัด ...ที่สถานทูตอเมริกา ถ.วิทยุ  แต่ไปก่อนก็ได้ เค้าไม่เรียงตามเวลานัด มาก่อนเค้าก็ให้เข้าก่อน เอาแค่เวลานัดใกล้เคียงก็จบ..

การเดินทาง ลง BTS เพลินจิต ออกประตู 2 เดินตรงมาทาง รร.ปาร์คนายเลิศแล้วเลี้ยวซ้ายที่ 4 แยก ปาร์คนายเลิศ แล้วเดินตรงไปประมาณ 450 เมตร (เดินก็ได้ ไม่ไกลมาก เดินคุยกันแป๊บๆถึงละ) เลยสะพานลอยไปก็ถึงเลย เห็นง่ายๆเลย คือ คนต่อคิวยาวๆอยู่ข้างหน้า


*** ปล. ถ้าเลือกได้ เอาแนะนำคิวแรก คือ 7.00 น. จะดีค่ะ เพราะไม่ต้องรอนาน ไปรอ 6.00-6.30 เค้าจะเรียกคิวแรกๆเลย ตื่นเช้าหน่อย แต่ก็สบายไป  ถ้าไปหลังๆ เช่น 8.30 ไรงี้ มันจะเลท แล้วมันจะร้อน เพราะต้องยืนต่อแถวนอกสถานทูต เอาร่มไปด้วยก็ได้นะจ๊ะ


เอกสารที่ต้องใช้ขอวีซ่า 

• หนังสือเดินทางเล่มจริงที่มีทั้งหมด  อันล่าสุดเอาที่มีอายุใช้งานไม่ต่ำกว่า 6 เดือน (หากมีเล่มเก่ากรุณานำมาแสดงด้วย)

• รูปสี ขนาด 2 X 2 นิ้ว จำนวน 2 ใบ พื้นหลังเป็นสีขาวเท่านั้นและเห็นสัดส่วนใบหน้าเกิน 50% ของรูปถ่าย เปิดหู!! 

• แบบฟอร์มวีซ่า DS 160 ที่ทำการกรอกข้อมูลแล้วปริ้นออกมา

• ใบเสร็จค่าธรรมเนียมวีซ่าอเมริกา (สามารถซื้อได้ที่สำนักงานไปรษณีย์จังหวัดทุกแห่ง)

• สำเนาทะเบียนบ้าน

• สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ( สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ใช้สำเนาสูติบัตร )

• สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารของผู้ยื่นคำร้อง ที่มีอายุบัญชีมากกว่า 6 เดือน (หากเล่มปัจจุบันมีอายุไม่ถึง 6 เดือน ต้องถ่ายสำเนาเล่มเก่าทั้งเล่มด้วย) หรือ ขอสเตตเม้นมาก็ได้ (ตอนเราไป เค้าไม่ดูเลย ไม่ขอด้วย แต่ต้องเตรียมไว้เผื่อๆนะ เพราะคนข้างหน้าเราเค้าขอดูสมุดบัญชีเล่มจริงด้วย)

• หลักฐานทางด้านการทำงาน (เอกสารที่ยื่นวีซ่าทุกอย่าง จะต้องออกไม่เกิน 3 เดือนนับจากวันเดินทาง)

• ในกรณีที่ผู้ยื่นเป็นลูกจ้าง / ข้าราชการ ให้แสดงหนังสือรับรองการทำงานจากบริษัทหรือหน่วยงานที่สังกัดเป็นภาษาอังกฤษตัวจริง ( ให้ระบุตำแหน่ง, วันเริ่มทำงาน, อัตราเงินเดือน)

• ในกรณีที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว ให้แสดงหนังสือรับรองจดทะเบียนการค้า

• ในกรณีนักเรียนหรือนักศึกษา ให้แสดงหนังสือรับรองสถานภาพการเป็นนักศึกษา เป็นภาษาอังกฤษตัวจริง• สำเนาทะเบียนสมรส หรือกรณีหย่า ขอ สำเนาทะเบียนหย่า• สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล (กรณีที่เคยมีการเปลี่ยนชื่อ หรือ นามสกุล)

• กรณีผู้อยู่ใต้อุปการะเลี้ยงดู เช่น แม่บ้านที่ไม่ได้ทำงาน ให้แสดงทะเบียนสมรส, หนังสือรับรองการทำงาน, สำเนาสมุดเงินฝาก, ทะเบียนบ้าน, บัตรประชาชนของสามี

• กรณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ได้เดินทางพร้อมบิดาหรือมารดา ให้แสดงหนังสือรับรองการทำงาน, สำเนาสมุดเงินฝาก, ทะเบียนบ้าน, บัตรระจำตัวประชาชนของบิดา-มารดาเพิ่มเติม และหนังสือให้ความยินยอมบุตรเดินทางกับบุคคลอื่นได้ ออกโดยอำเภอหรือสำนักงานเขต ถ้าบิดาหรือมารดาถึงแก่กรรม ต้องมีสำเนามรณะบัตร• เบอร์โทรศัพท์ ที่บ้าน, ที่ทำงาน, สถานศึกษา, เบอร์มือถือ ( จำเป็นมาก )

• อาชีพที่มีใบประกอบ เค้าไม่ระบุแต่ก็ให้เอาไปด้วยก็จะดีมาก เพิ่มเครดิต

----------------------------- จบจ้า-----------------------------------

ต่อไป เป็นการเล่าประสบการณ์ ตอนเราไปขอคร่าวๆ ไม่ต้องอ่านก็ได้ สาระตามข้างบนก็ครบแล้วจ้า

เราได้คิว 28 มิย. 13.00 น. ไปถึงตอน 12.00 คิวไม่ยาวมาก (ถ้าแถวยาว คือ ต่อแถวไปถึงสะพานลอยอ่ะ) โชคดีไป แต่มี นักเรียนมาขอวีซ่าไป AFS เต็มเลย ยืนรอหน้าสถานทูต ร้อนนอ่ะ เที่ยงเลย รออยุ่ครึ่งชม. พอถึงคิวต้องผ่านด่านตรวจหลายชั้น ห้ามเอาอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิดเข้า ต้องฝากที่ยาม


• เข้าไปเจอด่านแรก ตรวจเชคเอกสารให้เรา เค้าแยกเอกสารใส่แฟ้มให้  

• ด่าน 2ไปยืนต่อคิวเชคเอกสารรอบ2 พิมลายนิ้วมือ 10นิ้ว สัมภาษณ์คร่าวๆ โดย จนท. คนไทย รับบัตรคิวไปนั่งรอเรียก สัมภาษณ์จาก จนท. สถานทูตอเมริกัน (อันนี้รอนาน ขึ้นกับจำนวน เรารอ 1-2 ชม. แน่ะ นั่งหลับ) นักการทูตอเมริกัน พูดไทยได้ทุกคน ไม่ต้องกลัวเรื่องภาษา ถ้าไปเที่ยวเค้าพูดไทยด้วย ถ้าไปเรียน เค้าซัดอังกฤษใส่มาก่อนเลย ทดสอบ


• พอถึงคิวเค้าเรียกทีละ 10 คน ก็ไปยืนรอ (จริงๆ เราแวบไปหากาแฟกินแก้ง่วง ร้านในสถานทูตอะแหละ ด้วยความที่นานมากกกกกกกก  กลับเข้ามาเลยคิวไปแล้ว ตกใจค่า ทำไงดี ไปถามๆเค้าที่ยืน เค้าบอกไปต่อเลยน้องแถวไหนก็ได้ แลดูชิวนะ .... เลยไปต่อแถวที่เค้าต่อๆกันอยู่ สุ่มๆเลือกช่อง 13) ตื่นเต้ลลลมากกกกก  เค้าเปิด 2 ช่องเอง สัมภาษณ์ทีละ 2 ช่องก็ต่อ 2 แถว ก็จะได้ยินที่เค้าสัมภาษณ์คนด้านหน้าเราทั้งหมด


แถวเรา ช่อง 13 คนสัมภาษณ์ชาวอเมริกัน พูดไทยได้ ผู้ชายใจดี คนเข้าไป เค้าทัก สวัสดีครับ ยิ้มให้ก่อนเลย ให้ผ่านหมดเท่าที่เห็น +++ ถ้าย้ายแถวได้(คิวหลังๆช่อง 12 ย้ายมาแถวเราด้วย)ให้หา นักการทูตที่ยิ้มแย้ม ดูใจดีก่อนเลยย มีสิทธิ์ผ่านมากกว่า!!!


แต่ !!!! การสัมภาษณ์แล้วแต่ดวงส่วนนึงด้วย เพราะช่องด้านข้างเรา ช่อง 12 จนท. อเมริกันชาย หนุ่ม หน้าตาดีนะ แต่ไม่ค่อยยิ้ม โหดมาก 3 คิวติดที่เข้าไปสัมภาษณ์ ไม่ผ่านสักคิว บางคนมาเป็นกลุ่ม 3 คน บางคนมาคนเดียว เค้าบอกไม่ผ่านนะครับ เพราะคุณทำให้ผมมั่นใจไม่ได้ว่าคุณเข้าไปทำอะไรกันแน่ในอเมริกา แล้วจะกลับออกมามั้ย ถ้าไม่ผ่าน เห็นง่ายๆคือเค้าคืนพาสปอร์ตกลับมาให้เลย ใครถือพาสปอร์ตออกมาจากช่อง คือ ไม่ผ่านนจ้า (ไม่ผ่านก็ยื่นขอใหม่ได้ แต่ต้องเป็นวันที่ห่างจากวันนัดครั้งแรก  3 เดือนก่อนนะ) ประมาณนี้


เราฟังได้ 3 กลุ่มก็ถึงคิวเรา เค้ายิ้มให้อย่างดี เค้าก็ถามๆ ไปทำอะไร กี่วัน เคยไปเมกามาก่อนแล้วนี่ ไปทำอะไรมา ทำงานอะไร  เคยไปประเทศไหนบ้าง ประมาณนี้ ถ้าไปที่ยว ถามไม่ยาก ไม่ต้องกลัวเลย ถามพื้นๆเลย ทำงานไหน ไปทำไม เที่ยวที่ไหน พักที่ไหน


  --- ตอนเราไปครั้งแรก วีซ่า J-1 ตอนเป็นนักศึกษา คือไปเที่ยว+ทำงานกะโครงการ work&Travel ตอนปี 2009 เค้าซัดอังกฤษใส่ตลอดๆ คงเพราะจะทดสอบภาษา  ----


ตอบเสร็จเค้าก็โอเค เราบอกขอพาสปอร์ตแบบนานๆได้มั้ย จะไปอีกหลายปี เค้าบอกไม่เป็นไร ให้ไป 10ปีคับ เราก็โอ้ววววววววววว สวรรค์แท้ ผ่านนนนน


เสร็จแล้วก็เดินออกมา ซื้อซองที่ไปรษณีย์ด้านนอกห้องสัมภาษณ์ 75 บาท รวมค่าส่ง EMS เสร็จแล้ว กลับบ้าน รอพาสปอร์ตส่งกลับมา จบบบบข่าววว......


อัพเดท ของเรา ติดเสาร์-อาทิตย์ พาสปอร์ต ส่งมาถึงวันที่ 2 กค.2555 จ้า ไวมากกกกกกก

ให้วีซ่าเราตั้งแต่ 29 มิย. 2555 เลย ทั้งที่ตอนขอ เราขอว่าไป 17 กันยายน 2555


ปล.หลายท่านที่เมลล์มาถามเรื่อง วีซ่าอื่นๆแบบวีซ่าคู่หมั้น วีซ่าแบบแต่งงาน วีซ่าเยี่ยมแฟน ประมาณนี้ คือ ดิชั้นต้องขออภัยล่วงหน้าเลยย คือออ แบบบ ยังมิได้แต่งงานเบยยย ไม่สามารถจริงๆ รู้แต่ว่าขั้นตอนมันซับซ้อนกว่า แบบวีซ่าคู่หมั้นเคยเข้าไปอ่านในเวบ ladyinter เค้าว่าดำเนินการหลายเดือนอยู่ เลยแนะนำให้โทรถามเจ้าหน้าที่ หรือไม่ ผู้ที่เคยมีประสบการณ์การขอจริงๆจะดีกว่าจ้า  ช่วยได้แต่เรื่องวีซ่าท่องเที่ยวธรรมดาจริงๆจ้า
Create Date : 02 กรกฎาคม 2555
Last Update : 15 กรกฎาคม 2559 10:39:20 น.
Counter : 481 Pageviews.

70 comments
  
ขอบคุณมากค่ะ กำลังจะไปขอใหม่เคยขอสมัยโบราณเกือบสิบปีแล้ว หมดอายุปีหน้า
ข้อมูลที่ให้เป็นประโยชน์มากค่ะ
โดย: แดง IP: 180.180.110.112 วันที่: 3 กรกฎาคม 2555 เวลา:1:21:08 น.
  
ด้วยความยินดีค่า
โดย: K-sAnDiiz วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:54:49 น.
  
ถ้าเป็นสาวโสด ยังไม่ได้แต่งงาน มีอาชีพอิสระ เปิดร้านกิ๊ฟช็อป แต่ไม่ได้จดทะเบียนการค้า ควรหาหลักฐานอะไรไปประกอบดีคะ?
โดย: รัตน์ IP: 118.172.98.46 วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:58:43 น.
  
ตอบคุณรัตน์ งั้นสำคัญที่สุดก็ต้อง Statement ค่ะ มีเงินเข้าออก 6 เดือน

หรือว่ามีเพื่อน แฟน หรือคนรู้จักที่นุ่นมั้ยคะ อาจจะง่ายขึ้น
โดย: K-sAnDiiz วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:06:39 น.
  
ขอบคุณที่มาตอบนะคะ

คือมีเพื่อนอยู่ที่นั่นค่ะ เปิดร้านอาหารไทย แต่เห็นบางคนบอกว่า จนท.สถานทูตจะยิ่งไม่ออกวีซ่าให้ เพราะคิดว่าเราต้องหลบไปทำงานแน่ๆ เอายังไดี แต่คิดว่า จะถ่ายรูปร้านไว้ให้จนท.ดู และใบเสร็จที่ชำระภาษีเงินได้ประจำปี สมุดบัญชีมีเงินเข้าออกประจำ และโฉนดบ้านที่มีชื่อเราเป็นเจ้าของ น่าจะไหวมั้ยคะ? (เราจะไปเที่ยวจริงๆ ไม่คิดจะอยู่ที่นั่นเลย)
โดย: รัตน์ IP: 118.172.100.237 วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:34:04 น.
  
น่าจะได้ค่ะ มีใบเสียภาษี เอาพวกโฉนดไำรไปน่าจะ่ช่วยได้ ไปคนเดียวหรอคะ ถ้ายังไงลองให้เพื่อนส่งหนังสือเชิญไปเที่ยวมาให้อาจจะช่วยยืนยันว่าไปเที่ยวจริงๆค่ะ
โดย: K-sAnDiiz IP: 1.0.235.58 วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:55:54 น.
  
ที่บอกว่าต้องเคยถือหนังสือเดินทางอย่างน้อย 6เดือน
หมายความว่าอย่างไรค้ะ ดฉันไม่เคยเดินทางมาก่อนเลยเพิ่งจะทำ
จะขอ วีซ่าได้ไหม
โดย: nicky IP: 110.164.112.52 วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:17:31:41 น.
  
แล้วถ้าได้วีซ่าแล้วไม่ไปภายใน 6 เดือนจะหมดอายุไหมค่ะ

## ถือหนังสือเดินทางอย่างน้อย 6 เดือน คือ คุณต้องมีอายุของหนังสือเดินทางก่อน 6 เดือนนับจากวันเริ่มทำถึงวันไปทำวีซ่าค่ะ
โดย: ๋๊JUNE IP: 125.27.58.71 วันที่: 5 ตุลาคม 2555 เวลา:14:20:54 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับข้อมูล
อยากไปเที่ยวอเมริกาเหมือนกันค่ะ จึงขอเก็บข้อมูลของคุณไว้ก่อน และขอสอบถามนอกเรื่องนะค่ะว่า
ภาษาอังกฤษได้บ้างเล็กน้อย ไม่แน่ใจว่าจะไปอเมิรกาได้หรือไม่ คิดว่าไปแล้ว จะซื้อทัวร์ท้องถิ่นที่นั่นค่ะ พอดีฟังภาษาจีนได้ดีกว่าอังกฤษ
โดย: Siriwan IP: 110.169.132.234 วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:14:39:41 น.
  
ขอบคุณที่แนะนำ ตื่นเต้นน่ะ คงลุ้นน่าดู จะนอนหลับไหมเนี๊ยะ ถ่ายรูปผู้หญิงต้องรวบผมดึงเลยใช่ไหม หน้าคงบานดีน่ะ อิอิ
โดย: เมย์ IP: 101.51.255.230 วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:14:40:53 น.
  
ขอคำแนะนำค่ะ กลุ้มใจและกังวลมากเกี่ยวกับการขอวีซ่าเคยไม่ผ่านเมื่อ 20 ต.ค. 55 จะขอใหม่เดือนพฤจิกายน 55 จะได้ไหมคะ ที่พลาดเขาบอกเรื่องพันธ์ผูกพันธ์เขากลัวเราไม่กลับขนาดอยากไปเที่ยวยังไม่มีโอกาสเลย ในds160พี่กรอกโสดนะเพราะมีแค่โสด หย่า หม้าย แต่งงาน พี่งงไม่รู้จะตอบยังไงดีเพราะพี่เลิกกับแฟนมา8ปีแล้วและไม่ได้จดทะเบียน กลัวเวลาสัมภาษเขาถามมากมายไม่เก่งภาษาเลย เลยกรอกโสดแต่พี่มีลูก 3 คนนะเอกสารเตรียมไปเยอะมากไม่ว่าใบเสร็จค่าเทอมลูก ประกันชีวิต 3 กรมธรร สมุดธนาคาร ใบรับรองงานและใบลา ใบเกิดลูกสามคน ใบเปลี่ยนชื่อ และใบผ่อนชำระต่างๆกับธนาคาร มีเงินในบัญชีแแสนกว่าๆๆ และมี sponsor เงินในบันชี7หลัก มีใบรับรองเพราะเป็นของคณะกรรมการของสมาคม...สมาคมเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้คณะกรรมการไปเที่ยวที่ช่วยทำสมาคมทำงานมาทั้งปีไม่มีค่าจ้างนะ พี่จะมาช่วยสมาคมช่วงที่มีเวลาว่างจากงานประจำ จะไปกันหลายคน แต่เขาถามไม่กี่คำพี่ก็ยื่นเอกสารหลายอย่างให้เขาดู ตามที่ขอ เขาดูเหมือนไม่มั่นใจใน sponsor พี่ก็ไม่เข้าใจ เขาก็พยายามดูเอกสารสปอร์นเซอแล้วถามข้างๆๆฟรั่งด้วยกัน ถามอรด้วยว่าคนอื่นมีวีซ่าหรือยัง พี่ตอบว่าบางคนมีแล้ว บางคนกำลังจะมาทำ เขาขอเช็ครายชือกรรมการดูก็มีบางท่านที่วีซ่าพึ่งหมดอายุ พี่บอกเขาก่อนแล้ว่าเขากาลังมาต่อ วีซ่า 10 ปีหมดอายุกุมภา 12 นี่เอง เขามามว่ารู้จักใครที่โน่นไหม ตอบวว่า no. เขาถาม 2 ครั้งอรตอบเหมือนเดิม สุดท้ายก็ไม่ผ่าน พี่อรเลยไม่ผ่านแต่เอกสารของอรเองผ่านหมดทำไห้อดไปเที่ยวฟรีเลยถูกตัดชื่ออกไปเพราะไม่มีวีซ่า แล้วถ้าจะไปกับลูกสาวช่วง ธันวาคมจะไปขอวีซ่าได้ไหมไปเที่ยวเองสัก 1 อาทิตย์ อกค่าใช้จ่ายเองต้องมีเงินโชซืสักเท่าไหร่ ลูกสาวเรียน ปวส.จะต้องใช้เอกสารอะไรบ้างช่วยแนะนำหน่อยคะและต้องมีเงินโชวืเท่าไหร่คะ แล้วการกรอกสถานะภาพจะกรอกยังไง เลิกกับแฟน8ปีแล้วลูกๆๆอยู่กับพี่อร ขอบคุณมากๆๆค่ะ
โดย: อรอุมา IP: 171.99.214.49 วันที่: 30 ตุลาคม 2555 เวลา:16:46:25 น.
  
สอบถามหน่อยค่ะ ว่าทำไมต้องใช้พาสปอร์ตเล่มเก่าไปให้ที่สถานฑูตอเมริกาดูด้วยค่ะ ถ้ากรณีนี้ไม่เคยได้วีซ่าอเมริกามาก่อน จะไม่นำพาสปอร์ตเล่มเก่าไป และจะบอกว่าเล่มใหม่นี้เป็นเล่มเดียวที่เรามี จะได้ใหมค่ะ เพราะเล่มเก่าเคยไปที่ประเทศทางตะวันออกกลางมา เห็นเพื่อนบอกว่าอเมริกาจะต่อต้านคนที่เคยไปแถวนั้นมากอะค่ะ

ขอบคุณค่ะ
โดย: NOK IP: 115.87.234.14 วันที่: 30 ตุลาคม 2555 เวลา:23:58:16 น.
  
เราก้ขอ2ครั้งยาก....มากแฟนเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด แต่เราก็ต้องมีแอกสารด้วยแยะมาก ลึมบอก พ่อแม่น้องสาวแฟนเขียนจดหมายเชิญให้เราไปเทื่ยวด้วย


ขอให้โชคดีนะค่ะ อเมริกาสวยมากค่ะ
วิ สุรินทร์
โดย: วิ IP: 101.51.135.102 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:30:26 น.
  
ขอสอบถามหน่อยค่ะ คือพี่ชายกำลังขอวีซ่าท่องเที่ยว
ประสบปัญหาการกรอก ds160 ตรงที่ มีภรรยา และลูกค่ะ
แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส เราควรจะเลือก single married หรือว่า
common law marriage คะ รบกวนหน่อยค่ะ
โดย: nan IP: 125.25.171.254 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:09:25 น.
  
คือมีเพื่อนอยู่ที่นั่นค่ะ เปิดร้านอาหารไทย แล้วเราจะไปเที่ยวด้วยแล้วก้อไปทำงานด้วย เราจะต้องขอวีซ่าแบบไหนหลอค่ะ
โดย: แนน IP: 118.172.174.123 วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:15:20:37 น.
  
Thank you
โดย: muw IP: 122.154.18.240 วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:14:17:44 น.
  
อยากไปเที่ยวแต่ไม่ได้ทำงานอะไรเลยแต่มีเงินเอาออกบัญชีพีว่าหนุจะทำวีซ่าได้ไหม
โดย: เล็ก IP: 171.98.2.48 วันที่: 26 ธันวาคม 2555 เวลา:21:49:16 น.
  
เหมือนกันเลยค่ะ คุณแนน เราก้อจะไปเพราะมีเพื่อนเปิดร้านอาหารอยุ่ที่นั้น ยังไม่รู้เหมือนกันว่าต้องขอวีซ่าประเภทไหน ถ้าคุณแนนมีคำตอบแล้วช่วยแชร์เราด้วยนะค่ะ
โดย: ชัญญ่า IP: 202.149.126.26 วันที่: 27 ธันวาคม 2555 เวลา:11:41:27 น.
  
อยากกลับไปที่อเมริกาอีก แต่กลัวขอวีซ่าท่องเที่ยว 10 ปีไม่ผ่าน
ตอนนี้กำลังตัดสินใจที่จะขอวีซ่าค่ะ ;(
โดย: โบว์ IP: 49.48.61.39 วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:0:33:15 น.
  
อยากทราบว่าใครพอจะรู้บ้างค่ะ ว่ากรอกใบขอทำวีซ่าไปแล้ว ซับมิทไปแล้ว แต่กรอกข้อมูลผิดอ่ะค่ะ จะสามารถเข้าไปแก้ไขในเวปได้มั้ยค่ะ
โดย: แอม IP: 124.122.83.203 วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:20:15:45 น.
  
อยากไปจังค่ะ แต่กลัวจังเลย ยิ่งตอนสัมพาษยิ่งไม่น่าจะผ่านอะ
พูดอังกฤษไม่ค่อยเก่ง ฟังก็ไม่ดี 555+ แต่อยากไปนะคะ ถ้าเราบอกเหตุผลว่า travel เขาจะอณุญาตมั้ยอะ
โดย: Tuanimz IP: 180.183.64.30 วันที่: 24 มกราคม 2556 เวลา:12:28:28 น.
  
รบกวนเจ้าของบล๊อคด้วยนะคะ พอดีว่าเรากำลังจะแต่งงานกับหนุ่มเมกา เราเคยได้ยินว่าต้องขอวีซ่าให้ตรงประเภท เราจะขอวีซ่าแบบไหนดีคะ คู่หมั้นเราบอกว่าให้ขอวีซ่าท่องเทียวก้ได้ ยังงัยรบกวนช่วยไขข้อข้องใจด้วยนะคะ supansar@hotmail.com
โดย: สุพรรณษา IP: 171.5.216.101 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:33:16 น.
  
มีเพื่อนบ้านที่สนิทเค้าไปอยู่10ปีเเล้ว
เราจะไปเที่ยวและอยู่กับเค้าเดือนนึง
อายุไม่ถึง18ต้องทำยังไงบ้าง
เดินทางคนเดียวเเต่พ่อเเม่ยินยอม
ขอคำปรึกษาหน่อย แอดไลน์มาบอกก้ได้ค่ะ
Line:pammmpammm
โดย: Pampam IP: 124.122.236.186 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:07:20 น.
  
ขอบคุณมากที่มาให้คำแนะนำที่ดี แต่อยากถามว่าถ้าเรามีธุรกิจเล็กๆที่เช่าขเขาอยู่เอาสัญญาเช่าแทนทะเบียนการค้าได้มั้ย
โดย: สมปอง IP: 27.55.161.36 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:49:46 น.
  
พี่คะ หนูอยากไปอเมริกามาก ไม่เคยไปเลย แล้วก็ไม่มีเงินในบัญชีด้วยค่ะ มีแต่ ค่าตั๋ว ค่าเที่ยวกิน เพราะจะไป 1 เดือน จะขอวีซ่าได้ไหมคะ แต่หนูมีเพื่อนที่นั้น แล้วก็จะไปพักบ้านของเพื่อนด้วยค่ะ แต่หนูว่าคงยากมากน่าดูเพราะขนาดของคนอื่น ยังมีเงิน ในบัญชี 3 แสน ยังขอไม่ผ่านเลย ตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆนะคะ
โดย: Fern IP: 124.121.186.234 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:2:56:18 น.
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลทั้งหมด
ได้ มาแล้ว 10 ปีค่า
โดย: supapun IP: 101.108.46.222 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:48:52 น.
  
ใครเคยขอวีซ่าแบบให้ทั้งครอบครัวบ้าง ต้องทำไง และเวลานัดสัมภาษณ์โดยใช้ พินเดียว สำหรับคนทั้งครอบครัว สี่คนต้องทำไง อย่างได้ขั้นตอนแบบละเอียด ขอบคุณมากค่ะ
โดย: ชี IP: 171.5.195.193 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:31:38 น.
  
ขอบคุณคุณ K-sAnDiiz มากค่ะ ทำตามขั้นตอนที่คุณบอกเด๊ะๆ เลย สัมภาษณ์ผ่านเมื่อเช้านี้เองค่ะ
โดย: มะเขือเทศน้อย IP: 27.55.10.17 วันที่: 14 มีนาคม 2556 เวลา:12:29:13 น.
  
อัพ โหลด รูป ไม่ ผ่าน ใน ds 160..ทำไงดี...บุควันจองนัด สัมภาษณ์ เเล้ว เเละ ต้อง ไปจ่าย ค่า วีซ่า เร็ว สุด เมื่อ ไร เเละ ถ้า จ่าย ช้า จะ เป็น อะไร มัย...-ขอบคุณคะ ...wassana
โดย: wassana IP: 171.98.246.147 วันที่: 16 มีนาคม 2556 เวลา:0:05:42 น.
  
ขอบคุณมากๆครับ
โดย: coming soon IP: 119.46.151.21 วันที่: 18 มีนาคม 2556 เวลา:15:40:20 น.
  
จะขอวีซ่า 23 คน ดิฉันและสามี ทำพร้อมกันเลย ใช้pin คนละชุดใช่ใหมหค่ะ
โดย: สมบูรณ์ สกุลสุจิราภา IP: 223.204.229.173 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:10:07:51 น.
  
จะถามว่าถ้าไป2คนสามีภรรยาล่ะค่ะทะเบียนบ้านเดียวกัน ใช้pin 1 ชุดใช่ใหมคะ เป็นpin แบบโทรศัพท์ หรือแบบonlineก็ได้ใช่ใหมค่ะ
โดย: สมบูรณ์ สกุลสุจิราภา IP: 223.204.229.173 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:12:03:27 น.
  
ขออภัยทุกๆท่านอย่างมากที่ตอบช้าจ้าาาา
ไม่ได้เข้ามาเช็คเลย ไม่คิดว่าจะมีคนอ่านเยอะ แหะแหะ

มีอะไรสงสัย สอบถามที่เมลล์ noda_ko@yahoo.com ได้จ้า ถ้าช่วยได้จะช่วยค่าา บางทีในบล๊อกไม่ค่อยได้เชคค่า เราก็เคยขอแค่ 2 ครั้งเองง

ตอบเท่าที่ได้นะคะ

- ทะเบียนบ้านเดียวกัน เน้นนว่า ต้อง!!!นามสกุลเดียวกัน พิน 1 อันได้ค่ะ

- บ้านเดียวกันนามสกุลเดียวกัน 1 พินได้ 5 คน /ถ้าขอ 23 คน (ไม่แน่ใจว่าคุณพิมพ์ผิดมั้ย) ก็ หาร 5 จ้า ซื้อ 5 พิน

-จ่ายค่าวีซ่าวันไหนก็ได้ ก่อนวันสัมภาษณ์จ้า ไม่กำหนดค่ะ ให้มีใบเสร็จไปโชว์วันสัมภาษณ์ก็พอ

-ยินดีด้วยจ้าาา คุณมะเขือเทศน้อยย (ชื่อน่าร๊ากกมาก)/ คุณ Supapan ด้วยจ้าา

-ถ้าจะหมั้น ให้ขอวีซ่าคู่หมั้นค่ะ อย่าขอท่องเที่ยว วีซ่าคู่หมั้นโอกาสผ่าน 99% เลยนะคะ เพราะมันมีขั้นตอนของมันตามขั้น ช้าแต่ชัวร์ เพื่อเป้นการรับประกันตัวเราด้วย เพราะฝ่ายชายต้องทำเรื่องให้เรา โดยปกติเห็นว่าใช้ระยะเวลาหลายเดือนค่ะ แต่ก็ตามกระบวนการ

-บอกเหตุผลว่า Travel ได้จ้า ไม่มีปัญหา ถ้าเรามีหลักฐานแน่น ว่าไม่หนีแน่ๆ หลักการมีแค่นี้จริงๆจ้า

-เจ้าหน้าที่ทุกคนที่สัมภาษณ์ พูดไทยได้หมด (ที่เจอมานะคะ) อยู่ที่ว่าเค้าจะพูดมั้ยค่ะ ถ้าไปท่องเที่ยวส่วนใหญ่เค้าพูดไทยมาก่อนเลย
ถ้าไปเรียนหรือทำงานเค้าจะซัดอังกฤษใส่ก่อนค่ะ เพื่อทดสอบทักษะ อย่ากลัวจ้าา เข้าไปแล้วจะรู้ว่าไม่มีอะไรน่ากลัว ถ้าเราบริสุทธิืใจ

-สัญญาเช่าน่าจะแทนทะเบียนพาณิชได้ พร้อมสเตทเม้นว่าได้รับค่าเช่าทุกเดือนน่าจะพอช่วยได้ค่ะ เป็นหลักฐานยืนยัน

-เรื่องน้องๆอายุน้อยกว่า 18 หรือยังไม่มีงานทำแน่นอน อันนี้พี่ไม่แน่ใจนะคะ อาจจะต้องใช้หลักฐานพ่อแม่ช่วยค่ะ เป็นการรับรองตัวน้องๆแทน ส่วนน้องที่บอกว่ามีค่าเครื่องค่ากิน ค่าเที่ยว อยู 1 เดือนแล้ว แสดงว่ามีเงินหลักแสนอยุ่ อาจจะพอช่วยได้ค่ะ ยื่นพร้อมของพ่อแม่ค่ะ
หรือหลักฐานการศึกาา ว่าไปเที่ยวช่วงปิดเทอม
(อันนี้ไม่มั่นใจจริงๆ ขึ้นกับอารมณืเจ้าหน้าที่ที่สัมภาษณ์เลย ว่าเค้าเชื่อเรามั้ย)
หรือบางคนใช้หนังสือเชิญร่วมด้วยค่ะ ว่าเชิญมาเที่ยว แต่ถ้ามีเพื่อนเป้นร้านอาหารไทย ร้านนนวดไทย อะไรนั้น ก็คิดว่ามีสิทธิ์ ไม่ผ่านมากกว่า ถ้าเราไม่มีหลักฐานที่ไทยเพียงพอ แหะแหะ

-เที่ยวด้วย ทำงานด้วย ปกติเป้น J-1 ที่นักศึกษาชอบไปกับโครงการ work and Travel จ้า แต่เราทำเรื่องเองได้ ไม่เสียค่านายหน้าโครงการ แต่ถ้ากลัวไม่ผ่านจริงๆ ก็ไปกับโครงการแบบ Indy Program ค่ะ เสียค่าโครงการ 2-3 หมื่น แต่น่าจะผ่านมากว่า ในกรณีเป็นนักศึกษานะคะ

- เรื่องวีซ่าแต่งงาน หรือครอบครัว เราไม่ค่อยแม่นจ้า แหะแหะ โสดด... ถ้ามีข้อมูลจะมาช่วยตอบจ้า

-สำหรับผู้ที่เคยถูกปฏิเสธวีซ่า ... บางคนเข้าไปขอวันถัดมาเลย (ซึ่งปกติ ต้องรอ 3-6 เดือนตามหน้าเวบเขียนไว้) แล้วๆๆๆ... ผ่านนนซะด้วยยนี่สิ .... ใครอยากลองลองได้ค่ะ คือเราเสียค่าธรรมเนียมใหม่ปล้วเข้าไปขอวันถัดไปเลยก้ได้ค่ะ ห็นในเวบ pantip มีคนมาเล่าว่าขอได้และผ่านด้วย...

-สำหรับผู้ที่ไม่มีงานทำชัดเจนเลย แต่อยากไป แนะนำได้อย่างเดียวคือ เน้นมีเงินมากหน่อย ยืนยัน พร้อมเอกสารพ่อแม่ช่วย อาจจะผ่านค่ะ

-ถ้าใช้ภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย แต่กล้าก็ไปได้ค่ะ ขยันถามๆเข้า ถ้าซื้อทัวรืท้องถื่น ส่วนใหญ่ราคาถูกเป้นทัวรืจีนค่ะ แค่ หลักร้อยดอลเอง เช่น ไปทัวร์ไนแองการ่าจากนิวยอร์ก พูดจีนได้ สบายเลยค่ะ

-ส่วนถามว่าเงินเท่าไหร่ถึงจะผ่าน ตอบไม่ได้จริงๆค่ะ หลักพันผ่านมาแล้วก็มี ถ้าการงานแน่น ถ้าไม่มีงานแน่นอนแอาจจะหลักแสน แล้วเน้นหาเจ้าหน้าที่สัมภาษณ์ใจดีๆ แบบในบล๊อคที่เราเขียนอาจจะพอช่วยได้ค่ะ

-เจ้าหน้าที่ผุ้หญิง เพื่อนเราเจอ โหดอ่ะค่ะ เพื่อนบอก ถ้าเจอ เปลี่ยนแถวก้ดี แหะแหะ เน้นดูว่าแถวไหน จนท ใจดี ย้ายเลยยค่ะ ย้ายเนียนๆ
โดย: k-SaNdiiz IP: 110.168.197.123 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:0:39:28 น.
  
อัพโหลดรูปไม่ผ่าน อาจจะเพราะขนาดรูป เล็กหรือใหญ่เกินค่ะ ลองอ่านดูว่าเค้าว่าไงตอนบอกว่าอัพโหลดไม่ผ่าน แก้ไขขนาดดูค่ะ
โดย: k-SaNdiiz IP: 110.168.197.123 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:0:43:49 น.
  
ขอสอบถามด้วยคนนะคะ
คือว่าอยากจะไปคล้ายๆwork&travel อะคะ แต่ว่าพอดีไม่อยากไปกะโครงการ มีญาติอยู่ที่นั่นอยู่แล้ว ญาติเลยแนะให้ขอแบบไปหาที่เรียนต่อแทน พอดีอ่านๆแล้วเห็นว่าถ้าจะขอแบบท่องเที่ยวต้องมีสเตทเม้น คือตัวเรายังไม่ได้ทำงานอะคะเรียนพึ่งจบ แล้วญาติบอกถ้าขอแบบท่องเที่ยวจะได้ไม่เกินสามเดือน(อยากได้นานกว่านั้นนิสนึงอะคะ แหะๆ)ถ้าอย่างนี้คือก็ต้องขอเสทเม้นของพ่อแม่ใช่มั้ยคะ ประเด็นคือ อยากขอแบบวีซ่าท่องเที่ยว แต่กลัวสเตทเม้นพ่อแม่ไม่ผ่าน อีกใจนึงก็อยากขอแบบไปหาที่เรียนต่อแต่กลัวโดนสัมภาษณ์แบบอังกฤษแล้วภาษาไม่แข็งแรง รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุนมากค่าา
โดย: Lilo IP: 124.121.75.253 วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:19:44:51 น.
  
คือ ถ้าเพิ่งเรียนจบแล้ว แต่ยังไม่มีงานที่ไทย

มีโอกาสที่จะไม่ผ่าน เนื่องจากเค้าคิดได้ว่าเราเรียนจบกะหนีไปหางานในประเทศเค้าอะไรแบบนี้ได้ ยกเว้นที่บ้านมีกิจการมีใบทะเบียนการค้า ก็บอกได้ว่าเราทำงานกับที่บ้าน อยากไปเที่ยวพักผ่อน ก่อนเริ่มทำงานก็ว่าไป แต่วีซ่าน่าจะได้ไม่นา่นแล้วแต่ผู้สัมภาษณ์แต่ละคน เราว่าเสี่ยงไป

ถ้าเอาแบบถูกกฎหมายก็ควรไปกะโครงการ เลือกแบบ indy ที่เสียค่านายหน้าให้บริษัทประมาณ 2-30000 (ถ้าเต็มโครงการเสีย 50000) คือเราหาที่ทำงานเอง ถ้าเรียนจบแล้วปีสุดท้าย จะไปได้นาน ตั้งแต่ มีค. กลับช้าสุดได้ สค.

แต่ถ้าจะไปแบบนาน คือไปแอบทำงาน ซึ่งเสี่ยงผิดกฎหมาย ก็ให้ขอวีซ่าแบบไปเรียน จะได้หลายปี แล้วใช้เวลาว่างทำงานหลังเลิกเรียน อันนี้ที่เค้านิยมทำกัน (แต่เราไม่ได้แนะนำนะ ต้องตัดสินใจเอง) ถ้าไม่โดนจับก็โชคดี คือ ถ้าไปเมืองเล็กๆ ไม่ดัง เค้าไม่ค่อยตรวจค่ะ

ส่วนเรื่องสัมภาษณ์ ก็ไม่ได้ยากนะคะ ง่ายๆ พื้นฐาน ไมได้ใช้ศัพท์สูงเลย ให้เราโต้ตอบสื่อสารพอได้บ้างก็โอเคแล้ว ตอบได้ว่าไปที่ไหน เรียนอะไร พักที่ไหน กับใคร แล้วหลังจากเรียจบจะมาทำอะไรต่อ ทำอาชีพอะไร จะกลับไทยมั้ย / ไม่ใช่พูดไม่ได้เลย แต่จะเดินทางไปคนเดียว มันก็ดูไม่น่าเชื่อถือ ประมาณนี้จ้า

ซึ่งตามความเห้นเราไม่น่าบอกว่ามีญาติทำงานที่นุ่น มีสิทธิ์ไม่ผ่านมากกว่า ตามความคิดเรานะคะ แต่ถ้าไปคนเดียวค่ะ แต่มีเพื่อนไปเรียนอยู่ที่นี่ๆก่อนแล้ว แล้วสนใจอยากไปตามเพื่อน อยากฝึกภาษา เพื่อจะกลับมาทำงาน เช่นเป็นแอร์ เป้นไกด์ต่อไป เลยให้เพื่อนไปสมัครเรียนให้ หาที่อยู่ให้แล้ว อันนี้ดูน่าเชื่อถือกว่า (เพื่อนเราบอกไปแบบนี้ ก็ผ่าน)
โดย: K-sAnDiiz วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:17:01:28 น.
  
อ่านดูคำถามบางคนบนๆขนาดผมเป็นเพื่อนร่วมประเทศ

ยังคิดว่าถ้าบุคคลเหล่านั้นได้วีซ่าบางคนโดดแน่ๆ

ยังไงแล้วได้วีซ่าแล้วก็อย่าทำเสียชื่อเสียงประเทศแล้วกันครับ
โดย: โปรตอน IP: 115.67.7.171 วันที่: 30 มีนาคม 2556 เวลา:14:24:26 น.
  
อยากพาลูกสาว6ขวบไปเทื่ยวค่ะ ต้องมีเอกสารอะไรบ้าวค่ะ เห้นเค้าบอกว่าขอให้ลูกยากมาก รบกวนด้วยนะค่ะ
โดย: wi IP: 101.51.238.159 วันที่: 30 มีนาคม 2556 เวลา:19:34:26 น.
  
อยากพาลูกสาว6ขวบไปเทื่ยวค่ะ ต้องมีเอกสารอะไรบ้าวค่ะ เห้นเค้าบอกว่าขอให้ลูกยากมาก รบกวนด้วยนะค่ะ
โดย: wi IP: 101.51.238.159 วันที่: 30 มีนาคม 2556 เวลา:19:34:40 น.
  
เอกสารตามที่สถานทูตแจ้งเลยค่ะ ไม่มีอะไรพิเศษ เพียงแต่อาจจะต้องมีหลักฐานยืนยันชัดหน่อยว่าเรามีการมีงานทำ ไม่คิดจะไปหลบหนีเข้าประเทศ
ตอบคุณโปรตอน
จากด้านบน ใจจริงก็แอบกังวลเช่นกัน เลยอยากฝากถึงทุกคนถ้ามีใคร ตั้งใจจะไปทำเช่นนั้นจริงๆให้คิดดีๆก่อนเพราะเป็นชื่อเสียงของประเทศไทยค่ะ แต่สำหรับคนที่ไปเที่ยวหรือไปเรียนจริงๆ ก็ขอให้สิ่งศักดิ์ศิทธิ์ทั้งหลาย ช่วยดลบันดาลให้ผ่านกันทุกท่านค่ะ
โดย: K-sAnDiiz วันที่: 31 มีนาคม 2556 เวลา:20:16:21 น.
  
ขอบคุณครับ
โดย: pornsak 0818943800 IP: 223.207.77.108 วันที่: 10 เมษายน 2556 เวลา:10:38:55 น.
  
เพิ่งไปทำพาสปอร์ตมาค่ะ และจะไปรับพาสปอร์ตตัวจริงวันที่ 17 เมษายน นี้ อยากทราบว่า ต้องรออีกหกเดือนหรือเปล่าถึงจะมีผลในการนำมาใช้
ตั้งใจว่าจะไปขอวีซ่าท่องเที่ยวเหมือนกัน กังวลว่าจะไม่ผ่าน เพราะมีเงินในบัญชีไม่ถึงแสน แต่อาชีพมั่นคง (รับราชการ)
ยังไงก็กลับมาอยู่แล้วค่ะ เพราะยังต้องมาชดใช้ทุนที่ทำงานอีกสี่ปี เอาเอกสารตัวนี้ไปยืนยันกลับทางสถานทูตได้หรือเปล่าค่ะ
โดย: Werakron IP: 27.55.11.69 วันที่: 10 เมษายน 2556 เวลา:23:29:08 น.
  

คือพอดีน้องชายของแฟนจะแต่งงาน เค้าเลย เชิญไปงานแต่ง ไปยู่ที่บ้านของแฟน พ่อแฟนจะเขียนจดหมายรับรองมาว่าจะไปอยู่บ้านเค้า มีบัตรเชิญงานแต่งครบค่ะ แบบ นี้ มีเปอร์เซ็นได้ มั้ยค่ะ
คบกับแฟนมา สามปีแล้วค่ะ แต่ตอนนี้เค้าเรียนโท อย่างเดียว ไม่ได้ทำงาน
แต่ในจดหมายพ่อเค้าจะบอกว่าเราไปอยู่บ้านเค้า เพื่อไปงานแต่งของลูกและเราก็เป็นแฟนของลูกอีกคนประมานนี้ค่ะ
แต่คือ พ้อยของทรอบนี้คืองานแต่งจริงๆ เพราะปกติแฟนเป้นคนมาหาที่นี่ค่ะ
ตัวดิฉันเองมีงานประจำทำค่ะ องค์กรน่าเชื่อถือค่ะ แต่เงินเก็บไม่ค่อยสวยค่ะ 55 T_T

ขอบคุณน่ะค่ะ
โดย: pa IP: 223.204.79.58 วันที่: 22 เมษายน 2556 เวลา:11:02:32 น.
  
ตอบคุณ pornsak 0818943800 --- พาสปอร์ตใช้ได้เลยจ้า เราไปทำมา วันเดียวขอเลย

ตอบคุณ pa ไปทางเมลล์แล้วนะคะ แต่ตอบทางนี้เผื่อท่านอื่นมีกรณีคล้ายๆกัน --- ถือว่ามีโอกาสผ่านมากๆค่ะ สมเหตุสมผล มีความน่าเชื่อถือ บอกไปเลยว่า main purpose is wedding ceremony แต่ว่าไหนๆก็ไปแล้วก็กะไปเยี่ยมแฟนและเที่ยวด้วยเลย

แต้ที่จะต้องตอบเค้าให้ได้คือ ลางานกี่วัน ที่ทำงานยอมหรอลานานขนาดนั้น ทำไมเค้ายอม เผื่อเค้าถามจ้าา
โดย: k-SaNdiiz IP: 58.8.240.115 วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:53:03 น.
  
กรณีจะไปทำพร้อมกัน 3 คนนี้
เวลาจอง นัด นี้ต้องจองวันเดียวกันใช่ป่ะครับ

ประมาณว่า พยายาม จอง สามรอบให้ ได้วันเดียวกันน่ะครับ
รบกวนด้วยนะครับ
โดย: Santi IP: 171.6.17.5 วันที่: 18 พฤษภาคม 2556 เวลา:1:23:42 น.
  
ขอรบกวนสอบถามค่ะ
1.ไม่เคยเดินทางไปที่ไหนเลยค่ะ เพิ่งไปทำพาสปอตมาได้มาวันที่15May2013 นี้เองค่ะ จะไปขอวีซ่าได้หรือเปล่าเพาะพาสปอตถือยังไม่ถึง6เดือน
2.เอกสารที่บริษัทออกให้ ขอไปแล้วค่ะ ออกในเดือนmayนี้ค่ะ น่าจะได้ในวันที่ 22may ค่ะ แต่กรอกไปในds160ว่าเดินทาง 14septemberค่ะ ซึ่งระยะเอกสารเกิน3เดือนคะและคิวสัมพาด30Mayละคะ เลยอยากเข้าไปแก้ในแบบฟอร์มค่ะ แต่มันsubmitไปแล้ว แก้ได้ไหมค่ะ หาไม่เจอ
 ขอบคุณมากๆค่ะ
โดย: พี IP: 110.171.171.78 วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:42:18 น.
  
ขอบคุณมากเลยค่ะที่ตอบคำถามในเมล
บล้อกของคุณเป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ
จากที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยค่ะ ตอนนี้กระจ่างแล้วค่ะ
เขียนละเอียดและเข้าใจง่ายมากค่ะ
ตอนนี้ดิฉันเหลือแค่เตรียมเอกสารและเตรียมตัวไปสำพาดละค่ะ
^^
โดย: พี IP: 110.171.171.78 วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:01:50 น.
  
ขอบคุณมากนะคะ พอดีเข้ามาหาข้อมูล อยากขอวีซ่าให้คุณแม่มาเที่ยวอ่ะคะ สงสัยต้องหาคนทำให้เพราะแม่ทำคอมฯไม่เป็น มีประโยชน์อย่างมาก เป็นข้อมูลที่ดี ขอให้คุณมีแต่ความสุขความเจริญนะคะที่ให้ความกระจ่าง
โดย: ปราง IP: 71.217.19.98 วันที่: 24 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:08:22 น.
  
-แจ้งตรงนี้นะคะ พาสปอร์ต ทำแล้ว ใช้ได้เลยมั้ย

ขอตอบว่า : ทำปุ๊บ ใช้ได้เลยค่ะ ที่เข้าใจผิดกันว่า พาสปอร์ตต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน หมายถึงวันหมดอายุค่ะ คือ ต้องมีอายุเหลือนับจากวันเดินทางไม่ต่ำกว่า 6 เดือนจ้า เช่น เราทำพาสปอร์ตวันที่
20 กันยายน 2012 เราเอาไปขอวีซ่า ได้เลยทันทีค่า
วีซ่าเราจะหมดอายุ 20 กันยายน 2017 (5 ปีค่ะ นับจากวันที่ทำ)
... แต่ถ้าเราจะเดินทาง 20 เมษายน 2017 พาสปอร์ตใช้ไม่ได้ค่ะ เพราะ จะหมดอายุในอีก 5 เดือน

-ถ้าทำ 3 คนพร้อมกัน ต้องพยายามจองให้ได้วันเดียวกันจ้า
คนละรอบก็ได้ ถ้าไม่มีคิว แล้วค่อยไปเวลาเดียวกัน จะได้สัมภาษณืพร้อมกันไงคะ เค้าไม่เข้มเรื่องเวลานัดจ้า เอาวันให้ตรง

-ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาจ้า ขอให้ผ่านกันทั่วหน้าาจ้าาา
โดย: K-sAnDiiz วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:02:43 น.
  
ขอคำ แนะนำ หน่อย นะค่ะ / เคย ขอ วีซ่าท่องเที่ยว เมกา 10 กว่า ปี ที่ แล้ว ค่ะ แต่ ไม่ ผ่าน / พอดี จะ ขอ วีซ่า อีก ครั้ง นะค่ะ / ไป ยื่น 3 คน รวม หนู เป็น 4 คน ค่ะ / ป้า + ลูกสาว ป้า 2 คน / พี่ สาว ทำงาน สาธารสุข กะ ไฟ ฟ้า / และ หนู ไม่มีงาน แน่นอน ไม่มี ทะเบียนการค้า / ถ้า หนู ยื่น วีซ่า แล้ว เอา ป้า เป็น สปอร์น เซอร์ จะได้ ไหม ค่ะ ป้า อายุ มากแล้ว นั่งรถเข็น แต่ก็ พอ จะ เดิน ได้ / เอาหลาย ไป ด้วย หลาน เป็น คนเลี้ยง อะ ค่ะ / ประมาณ นี้ อะ ค่ะ / ป้า มี ฐานะ ดีมาก ๆ / ต้อง เตรียม ตัว ไง บ้าง ค่ะ / แล้ว มี แนว โน้ม ผ่าน ไหม ค่ะ / แต่ การ ไป ครั้งนี้ ไป กัน 5 คน นะค่ะ อีก 2 คน มี วีซ่า แล้ว นะค่ะ ( เขา จะ ไป เยี่ยม ลูกสาว ที่ เมกา คลอด ประมาณ ต.ค -ต้น พ.ย นะค่ะ ) ขอบคุณ ค่ะ 0864517321 กิ๊ก ขอ คำ ปรึกษา ค่ะ ( โชว์ เบอร์ มาก็ ได้ ค่ะ หนู โทรกลับ )
โดย: กิ๊กSkowwikkai@ yahoo.com IP: 115.67.231.242 วันที่: 9 มิถุนายน 2556 เวลา:15:25:49 น.
  
ขอคำ แนะนำ หน่อย นะค่ะ / เคย ขอ วีซ่าท่องเที่ยว เมกา 10 กว่า ปี ที่ แล้ว ค่ะ แต่ ไม่ ผ่าน / พอดี จะ ขอ วีซ่า อีก ครั้ง นะค่ะ / ไป ยื่น 3 คน รวม หนู เป็น 4 คน ค่ะ / ป้า + ลูกสาว ป้า 2 คน / พี่ สาว ทำงาน สาธารสุข กะ ไฟ ฟ้า / และ หนู ไม่มีงาน แน่นอน ไม่มี ทะเบียนการค้า / ถ้า หนู ยื่น วีซ่า แล้ว เอา ป้า เป็น สปอร์น เซอร์ จะได้ ไหม ค่ะ ป้า อายุ มากแล้ว นั่งรถเข็น แต่ก็ พอ จะ เดิน ได้ / เอาหลาย ไป ด้วย หลาน เป็น คนเลี้ยง อะ ค่ะ / ประมาณ นี้ อะ ค่ะ / ป้า มี ฐานะ ดีมาก ๆ / ต้อง เตรียม ตัว ไง บ้าง ค่ะ / แล้ว มี แนว โน้ม ผ่าน ไหม ค่ะ / แต่ การ ไป ครั้งนี้ ไป กัน 5 คน นะค่ะ อีก 2 คน มี วีซ่า แล้ว นะค่ะ ( เขา จะ ไป เยี่ยม ลูกสาว ที่ เมกา คลอด ประมาณ ต.ค -ต้น พ.ย นะค่ะ ) ขอบคุณ ค่ะ 0864517321 กิ๊ก ขอ คำ ปรึกษา ค่ะ ( โชว์ เบอร์ มาก็ ได้ ค่ะ หนู โทรกลับ )
โดย: กิ๊กSkowwikkai@ yahoo.com IP: 115.67.231.242 วันที่: 9 มิถุนายน 2556 เวลา:15:28:22 น.
  
น่าจะผ่านค่ะ พี่ว่า 99%ผ่านแน่ๆ อย่ากังวล

ถ้าป้าฐานะดีมากๆอยู่แล้ว
และไปเป็นครอบครัว + มีเหตุผลเพียงพอมากๆ มีคนในกลุ่มมีวีซ่าแล้ว
และไปเยี่ยมการคลอดลูกที่อยู่เมกาอยู่แล้วจ้า

ปล. พิมพ์ปกติจะดีกว่าค่ะ ไม่ต้องเว้นวรรคทุกคำจ้า มันอ่านยาก
โดย: k-sandiiz IP: 171.5.24.12 วันที่: 10 มิถุนายน 2556 เวลา:18:16:28 น.
  
ขอสอบถามเจ้าของบล๊อคหน่อยนะคะ คือมีพี่สาวที่รู้จักกันเป็นคนไทยเค้าไปมีครอบครัว แล้วชวนเราไปเที่ยว ไปสัมผัสบรรยากาศที่นู้น ออยไม่เคยไปเที่ยวประเทศอื่นมาก่อน ไม่ทราบว่าพอจะมีแนวทางการตอบคำถามในการสัมภาษวีซ่าให้ผ่านได้บ้างมั๊ยค่ะ กลัวไปขอวีซ่าไม่ผ่านแล้วเสียดายตังค์ (ออกแนว"งก" V_V) พี่สาวทางโน้นบอกจะดูแลเรื่องที่พักอาหารการกินที่บ้านพี่เค้าหมดทุกอย่าง แต่เราออกค่าเครื่องขากลับ ขาไปแกออกให้ ออยเปิดร้านเสริมสวยสปาหน้าที่ไทยค่ะ อยู่กะแม่กะลูกชายคนนึง เงินในบัญชีเข้า-ออกตลอด แต่เงินเก็บมีไม่เยอะ อยากไปเที่ยว แต่กลัวขอวีซ่าไม่ผ่านแล้วเสียตังค์ทิ้ง T^T
โดย: Oil Pornwipa IP: 124.122.14.7 วันที่: 22 มิถุนายน 2556 เวลา:21:39:41 น.
  
ขอสอบถามหน่อยค่ะ ในกรณีเราไปเปลี่ยนเครื่องที่เมกา เราต้องระบุวัตถุประสงค์ในการเดินทางว่าอะไรค่ะ หรือ เราจะเลือกท่องเที่ยวได้หรือเปล่าค่ะ และเราจะไปขอวีซ่าเมกาก่อนประเทศที่เราจะไปได้หรือเปล่าค่ะ ^-^ ขอบคุณค่ะ
โดย: vanida IP: 49.48.144.229 วันที่: 27 มิถุนายน 2556 เวลา:14:21:03 น.
  
Oil Pornwipa : เดินทางคนเดียวรึเปล่าคะ ถ้าคนเดียวก็น่าห่วง เพราะเค้าอาจคิดว่าราจะหนีได้ คือถ้ามีลูกชาย แต่ลูกไม่ไปด้วย ยังพอดูว่าเราไม่หนีนะ กลับมาแน่ แล้วเรื่องร้าน ถ้ามีใบทะเบียนพานิช ก็ค่อนข้างน่าเชื่อถือมากขึ้นค่ะ อีกอย่างที่ช่วยได้คือ ให้ทางนุ้นออกหนังสือเชิยหรือหนังสือรับรองให้ค่ะ ว่าเชิญมาเที่ยว ประมาณนี้คะ ช่วยเพิ่ม น้ำหนักความน่าเชื่อถือ ..

vanida ถ้าเปลี่ยนเครื่องเฉยๆไม่ออกนอกสนามบิน ไม่ต้องขออ่ะค่ะ แต่ถ้าออก ต้องขอวีซ่าท่องเที่ยวแบบเราค่ะ
โดย: k-SaNdiiz IP: 110.168.250.233 วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:2:03:44 น.
  
อ้าว! หลังจากส่งเอกสารออนไลน์เรียบร้อยแล้ว จ่ายเงินทาง Pin เลยเหรอค๊ะ ไม่ต้องรอเค้าคอนเฟิร์มทาง mail ก่อนเหรอ.......เจี๊ยบแอบพลายไปตั้งแต่เมษาแล้ว และก็ตั้งตารอการตอบกลับว่าให้ไปซื้อ Pin และจ่ายเงิน เนี่ยเราเข้าใจผิดเหรอค๊ะ

Blog เป็นประโยชน์มากมาย ขอบคุณมากค่ะ ช่วยรบกวนตอบด้วยน๊ะค๊ะ
โดย: Jeab Jeab IP: 1.4.190.58 วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:01:03 น.
  
คุณเจี๊ยบบ ไม่ต้องรอจ้าา
ขอโทษที่ตอบช้าค่ะ ส่งใบสมัครใหม่ด่วน
และซื้อรีบบพินไปจองวันได้เลยจ้าา
โดย: k-sandiiz IP: 171.5.12.219 วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:48:48 น.
  
ขอสอบถาม กรอก DS 160 ได้ Application Id แล้ว และทำการ Save กลับเข้ามาใหม่ โดยทำการ Upload Application ทำไมได้ Application Id ใหม่ทุกครั้ง ไม่เห็นระบบถาม Application เก่าที่ SAVE ไว้ค่ะ หรือต้องทำถึงขึ้นตอนไหนถึงจะได้ค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
โดย: Gene IP: 110.164.67.35 วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:48:59 น.
  
ตอบคุณ Gene ต้องขออภัย อันนี้เราไม่เคยเจอจริงๆ แต่ถ้ากดไปเรื่อยๆ กรอกไปเรื่อยๆเสร็จในวันเดียว ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเลขจ้า

ถ้ามันกรอกได้จนครบจนส่งใบสมัครเสร็จก็โอเคแล้วจ้า พอดีเรากรอกเสร็จ วันเดียวกดส่งเลย เลยไม่แน่ใจเท่าไหร่จ้า
โดย: k-sAnDiiz IP: 171.100.77.233 วันที่: 29 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:28:13 น.
  
ขอสอบถามหน่อยนะ คะ ทำวีซ่สท่องเที่ยว ไปเยี่ยมญาตอะคะ (b1/b2)
พอดีเรากรอก ds160 นัดวันสัมพาสเรียบร้อย!!
แล้วขั้นตอนต่อไปต้องทำไงต่อคะ ต้องจ่ายเงินที่ ปณ เลยไม๊คะ
แล้วต้องกรอก ds156-157 รึป่าว อะไรยังไงอะขะ
รบกวนหน่อยนะขะ
โดย: มด IP: 182.53.231.65 วันที่: 26 สิงหาคม 2556 เวลา:20:26:14 น.
  
ถ้านัดวันสัมภาษณ์แล้ว ก็จ่ายเงินได้เลยค่ะ
แล้วเอาเอกสารไปตามวันสัมภาษณ์ได้เลยจ้า ไม่ต้องกรอกอะไรแล้ว

DS 156-157 ถูกยกเลิกแล้ว ให้ใช้ DS-160 อย่างเดียวจ้า
โดย: k-sandiiz IP: 223.207.64.125 วันที่: 15 กันยายน 2556 เวลา:15:22:16 น.
  
กำลังจะขอวีซ่างค่ะ คือหนูไม่ได้ทำงาน แฟนเป็นคนเมกัน ออกค่าใช้จ่ายให้ค่ะ ไม่ทราบว่าทำไงถึงจะผ่านค่ะ
โดย: AA IP: 82.178.175.226 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:57:17 น.
  
อันนี้พี่ว่าให้แฟนทำเรื่องให้ ขอเป็นสปอนเซอร์ให้ น่าจะดีกว่านะคะ
ให้แฟนรับรองเราอะไรประมาณนี้ ประมาณวีซ่าท่องเที่ยว แต่เอกสารการเงินให้แฟนออกให้ ใช้สเตทเม้นแฟน น่าจะได้นะคะ (พี่เดานะ พี่เคยขอแบบสปอนเซอร์นานแล้ว ตอนเรียน แต่ใช้ของแม่ เอาพาสปอร์ตแม่ บัตร ปชช แม่ สเตทเม้นแม่ แต่มันนามสกุลเดียวกัน มันเลยดูโอเคว่าแม่ สปอนเซอร์ลูกไรงี้อ่ะค่ะ)
โดย: K-sAnDiiz วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา:1:38:17 น.
  
ขอถามเรื่องเอกสารที่ต้องเตรียมค่ะ

Ds-160 จำเป็นต้องปริ๊นไปทุกแผ่นรึเป่าคะ เพราะปริ๊นได้แค่หน้าconfirm(หน้าแรกที่มีรูป)ค่ะ

ถ้าต้องปริ๊นทุกหน้า ช่วยบอกด้วยนะคะว่าจะกดปริ๊นได้ยังไง เพราะตอนกรอกข้อมูลครบก็กดเลือกให้ส่งเมล ไม่ทันดูอะค่ะ กลับมาอิกที ช่องตรงกลางที่ให้เลือกปริ๊นapplicationไม่สามารถกดเลือกได้ค่ะ

ช่วยตอบด้วยนะคะ กังวลมาก นัดสัมภาษณ์ศุกร์15พ.ย..นี้แล้วค่ะ
โดย: zuzeeza IP: 27.55.231.58 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:08:16 น.
  
อยากสอบถามค่ะ ว่ากรอก ds-160 ไปว่าไม่เคยเปลี่ยนนามสกุล แล้วคอนเฟิม นัดสัมภาษณ์ เรียบร้อยแล้ว ได้วันที่ 10.1.14 แต่เพิ่งนึกได้ว่า เมื่อก่อนเคยใช้แซ่ แล้วเปลี่ยนเป็นนามสกุล แก้ไขยังไงได้คะ หรือว่า ไปบอกเจ้าหน้าที่วันที่สัมภาษณ์คะ
ขอบคุณค่ะ
โดย: ao IP: 202.60.205.65 วันที่: 17 ธันวาคม 2556 เวลา:14:20:44 น.
  
สวัสดีค่ะ พี่เคยไปเมกาแล้ว2ครั้ง ครั้งละ 1-2 อาทิตย์ ตอนนี้พี่ได้กรีนการ์ด10ปีแล้วค่ะ เมื่อปลายปี2013ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้พี่อยู่เมืองไทยสามีเมกาก็อยู่ไทย พี่ไม่ต้องการที่จะไปอยู่เมกาถาวร พี่เลยคิดว่าจะคืนกรีนการ์ดให้สถานทูตเมกาไป แล้วทำวีซ่าใหม่เป็นวีซ่าท่องเที่ยวแทน พี่พึ่งจะเริ่มต้นทำธุรกิจเปิดห้องให้เช่ารายเดือน มีตึกอาคารพานิชย์2ห้อง มีบ้านเดี่ยว มีเงินเป็นหลักล้านโชว์ และเป็นแม่บ้านเฉยๆ และพี่ว่าจะขอวีซ่าท่องเที่ยวให้ลูกติดพี่ 8 ขวบ เพื่อไปเที่ยวรู้จักเมกาบ้านเกิดของพ่อใหม่เค้าน่ะคะ คิดว่าแนวโน้มพี่จะได้ไหมคะ
โดย: อรยา โกสุทัน นิโคลส์ IP: 183.88.204.144 วันที่: 17 มกราคม 2557 เวลา:22:36:41 น.
  
ของหนูทำแบบวีซ่าคู่หมั้นมา ง่ายๆแต่จ้างเอเจนซี่ทำ อิอิ แต่อยาก จะพา เพื่อน หรือ ครอบครัวมม ร่วมงานแต่ง อยากมากมัยค่ะ อ่านแล้ว แต่ก็ยัง เข้าใจยาก ขอคำแนะนำ หน่อยน่ะ ค่ะ add line kathysohot มาก็ได้น่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: Kathy ค่ะ IP: 192.99.14.36 วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:1:14:43 น.
  
ขอบคุณมากค่ะที่ให้ข้อมูลประสบการการขอวีซ่า
คุณเป็นคนมี้ำใจมาก แบ่งปันประสบการณืความรู้ได้อย่างละเอียด
เป็นประโยชน์กับหลายๆคนค่ะ

อยากทราบเพิ่มเติมว่า เอกสารอะไรบ้างที่เราต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อเสนอต่อ เจ้าหน้าที่ เพื่ออขอรับวีซ่าท่องเที่ยว กรณีเราเป็นข้าราชการค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ
โดย: Pim IP: 49.230.88.57 วันที่: 18 กรกฎาคม 2557 เวลา:5:24:39 น.
  
สอบถามค่ะพอดีจะไปขอวีซ่าท่อบเที่ยวอเมริกาไปกันทั้งครอบครัวแต่พอดีทุกคนใช้สมุดบัญชีของแม่เล่มเดียวสมุดบัญชีเป็นชื่อของแม่คนเดียวต้องทำจดหมายรับรองค่าใข้จ่ายไหมค่ะ
โดย: มินท์ IP: 171.96.185.208 วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:32:29 น.
  
เป้นประโยชน์มากๆ คะ ขอบคุนมากนะคะ
โดย: thana IP: 114.109.224.167 วันที่: 6 ธันวาคม 2558 เวลา:0:11:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

K-sAnDiiz
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]