Group Blog
 
All blogs
 
4th Nov Week.

Nov 28,2014 (17.17 PM) 

ยะฮู้วววว กว่าจะได้ว่างเขียนมาวันศุกร์เลยทีเดียว ผ่านช่วงพีคของสัปดาห์มาแล้วววว เย้! แม้ว่าจะผ่านแบบสะบักสะบอม และตอนนี้ก็ตามด้วย อาฟเตอร์ช็อก ฮ่าๆ 

ก็นั่งปั่นโปรเจคกันจนวินาทีสุดท้าย นั่งทำ ppt พรีเซนใต้ตึกคณะจนโดนปิดไฟไล่ แยกย้ายกันกลับห้อง แล้วทำต่อถึง ตีสองเกือบตีสาม ตอนเช้าก็ตื่นแต่เช้าไปเตรียมปริ้นท์ ppt ให้อ.ที่เข้าฟัง ให้เพื่อนๆ ในสาขา 

ดีที่ได้พรีเซนท์คิวบ่าย เพราะตอนพักเที่ยง หนึ่งชั่วโมงก็ยังเตรียมชีทแจกอยู่เลย สคริปท์ก็ไม่ได้เขียน ยังไม่ทันจะได้ซ้อมก็ต้องพรีเซนท์แล้ว ให้เวลา 15 นาทีกับเนื้อหาโปรเจคที่ใหญ่มาก เพราะ ข้อมูลมันเยอะ T.T 

แล้วได้เป็นคนพูดตรงผลการศึกษาด้วย จะพูดเร็วก็ไม่ได้ เดี๋ยวจะไม่เข้าใจ พรีเซนท์เลยเวลามาประมาณ 5 นาที ตอนตอบคำถามก็มึนๆ ตรงประเด็นบ้าง ไม่ตรงประเด็นบ้าง แต่ประเด็นที่สำคัญๆ ตอบได้นะ ไม่พลาด อ่านมาดี เตรียมมาดี กลัวโดนหักคะแนน อ.ที่ปรึกษาบอก อ.ลุ้นหนูมาก ว่าหนูจะตอบทฤษฎีได้มั้ย เพราะถ้าตอบผิด คือทำผิด งานเฟล ฮ่าๆ แหมอ.ขาา หนูก็เตรียมตัวมาอยู่ อิอิ 

อ.ที่ปรึกษาก็น่ารัก ตอนที่ตอบคำถาม โอนอ.ท่านอื่น ยิงแบบไม่โอเค อ.ก็อารมณ์ขึ้นหลายรอบ จนพวกเราต้องรีบตอบก่อนที่อ.จะตอบ เดี๋ยวอ.จะโดนว่าช่วยเด็กในปรึกษา  แต่มันก็ผ่านมาแล้ว ก็เต็มที่เท่าที่ทำได้แล้ว ตอนนี้ก็ต้องมาแก้ รายงานรอบสุดท้าย ส่งวันที่ 4 ธันวา 

พอพรีเซนท์ โปรเจคเสร็จ ก็มานั่งปั่น พรีเซนท์ อีกวิชาที่นำเสนอต่อกันเลย ก็ยาวๆ ถึงเที่ยงคืน แต่ได้ตื่นช้ากว่าวันก่อนนิดหนึ่งเลยสบายหน่อย อันนี้ก็ต้องแก้รายงานส่งวันจันทร์เหมือนกัน 

ทีนี้ เพื่อนๆจับฉลากตัวแทนสรุปสูตรเข้าห้องสอบ เพราะอ.ให้ทำหนึ่งแผ่นเข้าสอบไฟนอล เพื่อนก็มือแม่นมาก จับได้เราอีก เอ้าาา งานเข้า! แต่ก็โอเคนะ เพราะรู้ว่าตัวเองขี้เกียจ พอได้งานส่วนรวมก็ต้องอ่านก่อน ต้องทำให้มันดี เพราะเพื่อนๆคนอื่นก็ต้องใช้ในห้องสอบ เดี๋ยวจะแย่เอา 

เป็นคนแปลกๆ ตัวเองชิวๆยังไงก็ได้ แต่ถ้าอะไรที่เป็นส่วนรวมจะไม่ขี้เกียจเลย แถมจะเก็บรายละเอียดเยอะอีกต่างหาก ไม่ใช่อะไรนะกลัวโดนเพื่อนว่า ทำงานไม่ดี เวลาพลาดมาก็โดนด่าหมด แต่เราเป็นคนทำไง ไม่อยากรู้สึกแย่ ฮ่าๆ เลยขยันเป็นพิเศษ 

พอมาวันศุกร์ วางแผนงานกับเพื่อน เพราะสัปดาห์หน้าอ.ให้เริ่มเคลียร์งานปิดท้าย ก็ชิวๆ ทีนี้ตอนเช้า อ.นัดเรียนเพิ่มเพราะวิชาอื่นปิดคอร์สเกือบหมดละ นัดยาวๆ จันทร์ อังคาร เช้า พฤหัสมีสอบย่อย 32 ข้อกา 2 ข้อเขียน ตามด้วยพรีเซนท์ อังคารบ่าย ไม่นับพรีเซนท์งานBuilding บ่ายอีก โอ้ยยย แล้วรายงานไฟนอลอีกสามเล่มมมมม 

เผลอแป้ปเดียว ไหนความชิว ของสัปดาห์หน้า! ฮ่าๆ มาเต็มอีกแล้ว หน้าตาจะไหล ปิดท้ายก่อนสอบได้ดีจริงๆ T.T 

วันนี้เลยพยายามเคลียร์งานให้เหลือน้อยๆ พรุ่งนี้จะไปเที่ยวกระบี่ กับน้องรหัส อิอิ กลับตอนเช้าวันจันทร์ ค่อยมาลุยต่อ เพราะเคยไปนั่งกินข้าวกับน้องแล้วมัวแต่คิดงาน น้องเลยบอก "เจ้ถ้าจะออกห้องมาแล้ว มัวแต่คิดเรื่องงานก็ไม่ต้องออกเนอะ" ฮ่าๆ คือวางไม่ได้จริงๆ กังวล หัวก็คิดแต่ จะแก้ตรงนั้นยังไงดี จะแก้ตรงนี้ยังไงดี มีแต่งานเต็มหัวไปหมด 

เมื่อวานก็จับฉลากที่ฝึกงานตอนเทอมหน้า โอ้ยลุ้นยิ่งกว่าลุ้น แต่ก็ได้ที่ใกล้ๆ ม.สมใจ ไม่อยากตื่นเช้าไปโรงงานอิอิ ไม่รู้ว่าตอนฝึกภาคจะเป็นยังไง เพราะเป็นกลุ่มที่ไปทั้งสามสาขาเลย แต่ไม่อยากังวลไปก่อนว่าจะทำงานกับเพื่อนราบรื่นมั่ย เพราะเป็นเพื่อน สนิท เป็นเพื่อนในกลุ่ม ไม่อยากทะเลากันก่อนจบ เหลือปีสุดท้ายละ : ) 

วันก่อนก็โทรศัพท์คุยกับแม่ว่า สอบเสร็จลูกกลับบ้านเลยนะ 18 ธันวา แม่ถามทันทีว่า จะอยู่ถึงสิ้นเดือนมั้ย? 

แหม ดูเป็นลูกที่น่ารัก มีเวลากับบ้านทีไม่เคยเกิน อาทิตย์ มากสุดก็แค่ สิบวันตั้งแต่ปีหนึ่ง กับตอนน้ำท่วมได้อยู่ยาวสามเดือน 555 

แล้วปีนี้เค้าก็เลื่อนตารางเรียนตามอาเซียนเลยปิดตรงกับปิดเทอมเล็ก แต่ถ้าปกติคือ จะสอบมิลเทอมพอดีเลยไม่เคยได้กลับบ้านตอนปีใหม่สักที 

รอบนี้เลยบอกแม่ว่า อยู่ยาวค่าา ถึงปีหน้าเลย รอเปิดเทอมมาเจอการเรียนแบบบล็อกสุดโหด  

พูดถึงเรียนแบบบล็อก เห็นตารางเรียนแล้วแทบลมจับ เปิดเรียน 12 มกรา สอบมิดเทอม 30 มกรา สอบไฟนอล 23 กุมภา เริ่มฝึกภาค 2 มีนา 

เรียนเช้า- บ่ายทุกวัน อุ๊ปปปป แม่เจ้าา นึกถึงตอนปีหนึ่งปีสองเลยทีเดียวเชียว ตารางแน่นเอียดดดด 555 

แต่ช่างมันเถอะะะ พรุ่งนี้กระบี่ รอเราอยู่ บินไฟท์ 6.30 ตื่น ตีห้าเช้าเชียว แต่เรื่องเที่ยว สู้ค่าาา !!! 


Your intention is more important than your feeling in order to reach your dream.

Don't you ever give up even when you feel you can't 

ความตั้งใจของคุณ สำคัญกว่าความรู้สึกที่จะก้าวไปถึงจุดหมาย 
อย่ายอมแพ้ เมื่อไรก็ตามที่รู้สึกว่า เราทำไม่ได้แล้ว 

Have a nice weekend ka everyone : ) 
Create Date : 28 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2558 13:26:41 น. 0 comments
Counter : 261 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
Glasses_Fille
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
<*center><*img border="0" src="http://designyoutrust.com/wp-content/uploads/2012/09/Pixar-750x375.jpg"<*/center>
Friends' blogs
[Add Glasses_Fille's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.