~ !!! <<< I-Love Moviez : Blog ของคนรักหนัง >>> !!! ~
Ticketime ~ Body ศพ 19 : หลอนเต็มอัตรา บ้าเกินจินตนการ !!หนังไทยแนวสยองขวัญ (ที่เป็นความสยองขวัญเพียวๆ ไม่มีมุกตลกคาเฟ่มาเอี่ยวแต่อย่างใด) มีเหมือนกันอยู่สองอย่างคือ ผีผู้หญิง และ เสียงอีกทึกตกใจ สำหรับหนังเรื่องนี้ที่ว่าแปลก ก็ยังไม่พ้นสองปัจจัยเหล่านี้ แต่ด้วยความเหมือนที่แตกต่างจากหนังเรื่องอื่นๆ ที่ยกระดับให้หนังเรื่องนี้ กลายเป็นสุดยอดหนังสยองขวัญไทยที่มีชั้นเชิง ลูกเล่นแพรวพราว และมีความซับซ้อนอย่างเกินความคาดคิด และในที่สุดมันก็กลายเป็นหนังสยองขวัญที่ดีที่สุด เท่าที่วงการหนังไทยเคยมีมา (ถ้าใครจะว่า ชัตเตอร์ เหนือกว่า ก็แล้วแต่ละกัน อิอิ)


พะยี่ห้องหรา GTH เอาไว้แบบนี้ หนังต้องออกมาดูดี ไม่มากก็น้อย เพราะจาก 3 เรื่องแรกในแนวเดียวกัน GTH ประสบความสำเร็จไปแล้วทั้งสิ้น (นั่นก็คือ ชัตเตอร์ , เด็กหอ และแฝด) ก่อนหน้านี้หนังเคยใช้ชื่อสุดเชย และ แสนจะตล๊าด ตลาด ว่า บอดี้ ศพจองเวร หรือจะชื่อบ้าๆที่ผู้กำกับเคยคิดเล่นๆเอาไว้ว่า ศพทะลุโลก นั่นทำให้คิดว่าถ้าหนังใช้สองชื่อนั้นจริง ผมอาจจะไม่เข้าไปดูเลยก็ได้ ฮ่าๆ แต่หลังจากพัฒนาเปลี๊ยนไป๋กลายมาเป็น ศพ 19 สิ่งที่อยากรู้ขึ้นมาทันทีเลยก็คือ ทำไม ทำไม และทำไมหนังต้องใช้้เลข19 มาเชื่อมโยงในชื่อหนังด้วย เล่นเอาตัวเลขไม่รู้อิโหน่อิเหน่มาจากไหนแบบนี้มาขาย ใครล่ะจะไม่สน (ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้วช่วงเวลาเดียวกัน มีหนังไทยขายตัวเลขในชื่อหนังที่เรียกคนดูได้ดีเหมือนกัน ออกฉาย นั่นก็คือ 13 เกมสยอง นั่นเอง !!)โดยพื้นฐานของตัวหนังเองแล้ว นี่ก็ไม่ต่างอะไรไปจาก แฝด หรือ ชัตเตอร์ นัก หนังยังเล่นกับประเด็นความสยองขวัญเอาไว้แทบจะทุกช่วงระยะเวลา แต่เรื่องนี้ด้อยกว่าตรงที่ ประเด็นของหนังต้องการจะสื่อ คือ มันเป็นความฝัน คนดูก็เลยคิดไปกันแล้วว่า สิ่งที่ใดเจอตอนนี้มันคือฝันนะ อย่าเพิ่งตกใจอะไรไปกว่านี้ หนังเชื่อมโยงประเด็นหลอกคนดูได้อยู่หมัด ชอบการดำเนินเรื่อง ที่ค่อยๆคลายทีละปมๆๆ ออกไป และสุดท้ายแทนที่กลับจะเดาถูก กลับผิดซ้ำแล้วซ้ำอีก สุดท้ายเมื่อหนังเปิดเผยบทสรุปที่แท้จริง คนดูอย่างเราก็ได้แต่นั่งอ้าปากหวอ !! พร้อมกับพึมพำในใจ เอ่ออ มันคิดได้เนอะ สาดดด ฮ่าๆๆๆ สะใจจริงๆ กับหนังสยองขวัญเรื่องนี้ หลอกตรูได้

แต่ที่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ก็คือ ความที่หนังต้องการจะเล่นกับจินตนาการของคนดูมากเกินไป จึงทำให้อะไรต่อมิอะไรที่ออกมานั้น ดูเกร่อ และเอียนๆเลี่ยนๆไปบ้าง อย่างเช่น CG ของหนังที่จริงๆแล้วสวยงามมาก ไม่มีหนังไทยเรื่องไหน CG สวยเท่านี้มาก่อน แต่ผู้กำกับ ดันยัดเข้ามาเยอะไป จนทำให้ดูกร่อยๆ และบางทีก็อาจจะทำให้รู้สึกว่ามันเกินจริงกว่าจะรับได้สักเล็กน้อย จนทำให้เกิดสับสนไปในบางทีว่า นี่เรานั่งดูหนังสยองขวัญหรือหนังแฟนตาซีอยู่ หุๆ แต่เมื่อมองโดยรวมหลังหนังจบแล้ว มันก็มีที่ทางที่เป็นไปที่เหมาะสมนั่นแหละ สูตรผสมมันก็ลงตัวอยู่เหมือนกัน แม้จะมีอะไรหกกระเด็นออกมาจากจานผสมบ้างเต็มอิ่มที่ได้ดูหนังสยองขวัญที่ไม่ไร้สาระ แบบที่นั่งดูไปเอาผ้าเช็ดหน้าขึ้นมาปิดหน้าหนีผีอย่างเดียว เรื่องนี้มันสอดแทรกประเด็นและอะไรต่างๆไว้เยอะแยะทีเดียว และชักชวนให้เราคิดตาม เพราะถ้าไม่เช่นนั้นแล้ว เราจะอาจจะหลุดสาระของหนัง และออกไปนั่งงงคนเดียวหลังหนังจบซะง้าน คุณแม่อาจจะไม่ปลื้มสักเท่าไหร่ ฮ่าๆๆ เป็นหนังสยองขวัญที่ใช้สมองมากกว่าทุกเรื่องที่เคยดูมา และรู้สึกว่าดูจบแล้ว สมองเราจะมีรอยหยักเพิ่มด้วยแหละ !! ว่าไปนั่น

ที่ต้องชมอีกส่วนคือทีมนักแสดง ที่บางคนอาจจะไม่เคยเห็นในบทบาทการแสดงมาก่อน แต่ตีบทแตกซะไม่มี นั่นก็คือ หมอสุธี และ ตัวพระเอก ชลสิทธิ์ (ที่ไม่เชิงพระเอกสักเท่าไหร่ ฮ่าๆ) และที่สำคัญขาดไม่ได้เลยคือ เม ภัทรวรินทร์ กับบทดาราราย หญิงสาวที่จะจำติดตาตรึงใจผมไปอีกนาน (พี่ของผมคนหนึ่งหลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ แกอดหลอนไม่ได้ ทุกทีที่ได้ยินชื่นนี้ขึ้นมา และได้ยินเพลง คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว มันจะทำให้ต่อมสยองขวัญของพี่แกทำงานถึงขั้นหลอนไปในสภาพที่คิดว่าตัวเองเป็นชลสิทธิ์ไปแล้วเลยทีเดียว!!!) ส่วนพี่แป้ง ก็น่ารักดีครับรวมๆแล้ว ก็เป็นหนังสยองขวัญที่ไม่อยากให้พลาด (ในโรง) นะ นานๆคนไทยจะทำหนังที่ไม่ไร้สาระ และ พัฒนาขึ้นกว่าเรื่องอื่นๆ ได้แบบนี้ซะที

สุดท้ายก็ขอฝากไดอะลอกนี้ไว้ในอ้อมใจทุกคนแล้วกัน "ฉันชื่อดาราราย ตามหาฉันให้เจอ !!!"


Create Date : 16 ตุลาคม 2550
Last Update : 16 ตุลาคม 2550 23:58:26 น. 6 comments
Counter : 484 Pageviews.

 
ยังไม่ได้ดูเลยอ่า แต่ชวนเพื่อนไว้แระอาทิตย์ไปดูแน่ อิอิ


โดย: cafedelux IP: 222.123.93.188 วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:2:39:17 น.  

 
ติดงานทุกวัน จนไม่มีเวลาไปดูเลยค่ะ แต่คิดว่าเรื่องนี้ ไม่พลาดค่ะ เพราะได้ยินคำชมมาเยอะเหมือนกัน.....แต่กลัวจะผิดหวังเหมือน แฝดน่ะค่ะ


โดย: Michiru วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:9:39:46 น.  

 
อยากดูแต่ไม่กล้าน่ะครับ ถ้าออกมาแนวสยองขวัญอย่าง "Saw" นี่ผ่านเลย

แต่ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับ ผีๆ สางๆ เสี่ยไม่ไหว

กลัวออกจากโรงแล้วยังตามมาหลอนอีก


โดย: chengake วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:19:43:19 น.  

 
อยากจะบอกว่าเพิ่งเก็ทกับคำว่า "ฉันชื่อดาราราย ตามหาฉันให้เจอ !!!" ก็เมื่อมาอ่านบล็อกที่เขาวิเคราะห์หนังนี้เรื่องกันนี่เอง

อยากจะบอกว่าตอนดูในโรงไม่กลัวเท่าไหร่ แต่มาอ่านบล็อกเมื่อคืน มืดๆ คนเดียว ก็นั่งเสียวๆหลังกลัวผีแม่หมออยู่เหมือนกัน

สรุปรวมชอบหนังเรื่องนี้เหมือนกันคับ


โดย: เกาเหลาใส่เส้น วันที่: 18 ตุลาคม 2550 เวลา:8:06:22 น.  

 
อยากจะบอกว่า ไม่ผิดหวังเลยที่ดูเรื่องนี้
เพราะว่า แค่ดูตัวอย่างหนังก็นั่งนับรอวันที่นั่งเข้าฉายแล้ว แบบว่าเป้นอะไรที่หลอนสุดๆ คือ Point หลักเลยที่พี่อยากรู้ตอนที่หนังยังไม่เข้า พี่อยากรู้ว่ามันเปิดศพมาและเป็นใคร ทำไมต้องทำหน้าเหวอขนาดนั้น เรียกได้ว่า พี่ที่ออฟฟิศพาวันวิพากวิจาณ์ไปต่างๆนาๆ บ้างก็ว่า ต้องเป้นคนที่มันไปทำเค้าท้องมารึเปล่า บลาๆๆ 55+

ส่วนพี่เอง ก็เดาไม่ออก ตอนแรกคิดว่าเป็นศพเมย์ซะอีก แต่ตอนที่เข้าไปดูในโรง เห็นด้วยว่าเรื่องนี้ทำให้เราเหวอตอนจบว่ามานคิดได้งายว๊าสราดดด..

แบบว่าพี่เดาเรื่องผิดไปต่างๆนาๆ 55+ พี่คิดว่าแป้งตายแล้ว เออมันก็ตายแล้วจริงๆนั่นแหละ แต่ตอนนั้นคิดว่าแป้ง เป้นคนละคนกะดารารายไง เหอะๆๆ ต่อมาก็เดาอีก ว่าแป้งเป็นเมียน้อยคนใหม่ ของหมอสุธี แม่ม! สุดท้ายผิดโหม๊ดด 55+ ตอนจบหลอนกันเลยทีเดียว หนังเรื่องนี้ทำให้พี่ประทับใจมาก สุดๆ ถ้าเทียบกับ Shuter พี่ว่าพ๊อตเรื่องเหนือชั้นกว่า คือนี้มันหนังสยองขวัญ หรือหนังจิตวิทยา ข้อสอบปลายภาคกันแน่ฟะ -*- ทำให้เราต้องมานั่งคิดซับซ้อน แต่ยอมรับเลย ว่าภาพเรื่องนี้สวยมาก แกบอกว่าเลี่ยน แต่พี่ว่ามานโอเค เหอะๆ แต่พี่ไม่ชอบผีเคาท์เตอร์ แม่ม เหมือนยอดมนุษย์ อารมณ์เสีย ทำให้มาน ดูเหมือนจริงกว่านี้หน่อยก็ไม่ได๊ เหอะๆ แต่ตอนจบ ตอนที่ผีมายืนค้ำหัวเนี่ย พี่กลับรู้สึกเฉยๆอ่ะ อารมณ์มันประมาณจาทำให้เหมือน ชัทเตอร์ ที่เฉลยว่าแท้จริง นั่งอยู่บนคอมาตลอด พาให้ขนลุก จะว่าไป อย่างชัทเตอร์ น่ากลัวตอนจบตอนเดียวแหละ ที่ผีมันนั่งบนคออ่ะ นอกนั้นเฉยๆ สรุป ประทับใจเรื่องนี้มาก ชอบพอทเรื่องสุดๆ นี่ปกติ ไม่เคยหลอนกับหนังผีไทยเรื่องไหนเลยนะเนี่ย เหอะๆ แปลกไหมอ่ะ ทั้งที่พี่เองก็บอกว่ามันเป้นผีเคาทเตอร์ไม่น่ากลัวสักนิด แต่พี่กลับหลอนกับมัน เออ เพราะอะไร หรือเพราะ ฉันชื่อ ดาราราย ตามหาฉันให้เจอ กิ๊สสสสสสสสสสส
ไม่น๊า เออแต่เพลงหลอนจิงๆแหละ
(พี่ของผมคนหนึ่งหลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ แกอดหลอนไม่ได้ ทุกทีที่ได้ยินชื่นนี้ขึ้นมา และได้ยินเพลง คิดถึงเธอทุกทีที่อยู่คนเดียว มันจะทำให้ต่อมสยองขวัญของพี่แกทำงานถึงขั้นหลอนไปในสภาพที่คิดว่าตัวเองเป็นชลสิทธิ์ไปแล้วเลยทีเดียว!!!) - -" หลอนไม่หลอน ฉันก็นอนคนเดียวไม่ได้อ่ะ มันติดภาพ น่ากลัวมากมาย กิ๊สสสสสสสสสส แต่รู้สึกประทับใจนะ ช่วงเวลาที่พี่กะน้อง อยู่ด้วยกัน แม้จะมีไม่กี่ซีน แต่ก็ดูแล้วประทับใจ ก็คนมีน้องสาวนี่นา มีพี่น้องเหมือนกาน ชอบประโยคนี้ เรามีกันอยู่แค่สองคนพี่น้องนะ ถ้าแกไม่อยู่ แล้วฉันจะอยู่กับใคร ประทับใจมาก

เอาล่ะ พี่พูดมาเยอะแระ ไปเดกว่า

P.S.ก่อนจาก อยากบอกว่า เจ้า X แกเจ๋งดีว่ะ ไม่น่าเชื่อว่าน้องชร้านน จาวิเคราะห์เจาะลึกได้ขนาดเน้ โอ้วว เก่งๆๆๆ เริ่ดๆๆ ><พี่แอดบล็อกแกไว้แระนะ
โดย: Love_Love_Little_Monkey (<<dl[-``-]lb>> ) วันที่: 18 ตุลาคม 2550 เวลา:16:57:21 น.  

 
หน้านี้สปอยรึป่าวคะ
เป็นโรคกลัวสปอยอ่ะ ขอเม้นอย่างเดียวนะ ยังไม่ได้ดู เหอๆ
เข็ดการรู้เฉลยหักมุมก่อนดู ตั้งแต่ The Six Sence อ่ะ ตอนแรกก็ว่าถึงรู้ตอนจบแล้วก็ไม่เป็นไร
มันก็สนุกอ่ะนะ แต่ในหัวมานคิดอยู่ตลอดเลยว่า ป๋าบรูซตายแล้ว มันตายแล้ว เดี๋ยวมันก็จะรู้ตัว
ต่อมาก็แฮร์รี่เล่ม 6 อ่ะ เพื่อนมันแกล้ง บอกก่อนซะงั้นว่าใครจะตาย
สุดท้ายก็อ่านไปคิดไป เดี๋ยวมันจะตาย เดี๋ยวมันจะตาย มันจะตายหน้าที่เท่าไหร่หว่า 555
เม้นได้ไม่เกี่ยวกับ body ศพ 19 เลย แหะๆ


โดย: LuV_ChiNcHan ^+^ IP: 125.26.67.0 วันที่: 19 ตุลาคม 2550 เวลา:1:50:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

~ หล่อ..ลาก..ไส้ ~
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หล่อลากไส้นายหน้าหนัง

WELCOME HERE !!

!! <<อย่าลืม Add BLOG ผมด้วยเน้อ อิอิ >> !!
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ หล่อ..ลาก..ไส้ ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.