===== KaPookLook =====
Group Blog
 
All blogs
 

Review ---> [Marks & Spencer : China blue] & [Skinfood : Capuccino Scrub Body Wash]


ครีมอาบน้ำ และ โลชั่น ของ Marks & Spencer กลิ่น China blue
ใช้มาเป็นขวดที่ 2 แล้วทั้งครีมอาบน้ำและโลชั่นเลยค่ะ..Smiley ชอบกลิ่นมากกกก กลิ่นหอม ออกหวานนิดๆ แต่ไม่เลี่ยนค่ะ ตอนซื้อมาใช้ขวดแรก รู้สึกเฉยๆ แต่พอใช้ๆไปแล้วติดเลยค่ะ หอมถูกใจ หุหุ.. ครีมอาบน้ำจะเป็นแบบล้างออกแล้วตัวจะยังลื่นๆนะคะ บางคนอาจจะไม่ชอบ Smiley ส่วนโลชั่นเนื้อครีมซึมง่ายค่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ.. ถ้าใช้ทั้ง 2 อย่าง กลิ่นจะติดทนไปหลายชม.เลยล่ะค่ะ (กลิ่นจะอ่อนๆนะคะ) บางวันอยู่แต่ห้องแอร์ ติดทนได้เช้ายันเย็นด้วยซ้ำ.. Smiley อยากลองกลิ่นอื่นๆของ M&S ดูบ้าง แต่ยังไม่มีโอกาสเลยแฮะ


ขอให้คะแนนดังนี้นะคะ
Smiley ครีมอาบน้ำ
   Smiley ความชุ่มชื้น = 3/5
   Smiley กลิ่นติดทน = 3/5


Smiley โลชั่น
   Smiley ความชุ่มชื้น = 3/5
   Smiley กลิ่นติดทน = 4/5


Smiley---------------------------------------------------------------------------SmileySkinfood : Capuccino Scrub Body Wash
ซื้อมาจากเกาหลีค่ะ... เป็น scrub กลิ่นกาแฟคาปูชิโน่ หอมมากกกก Smiley ขัดตัวไป หิวไปเลย อยากจะกินตัวเอง เอิ๊กๆ เม็ด scrub ไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่ ขัดไปเรื่อยๆมีแอบเจ็บมือบ้างเหมือนกัน..Smiley ขัดเสร็จตัวจะหอมคาปูชิโน่อ่อนๆ โชยมาซ๊า... แต่ไม่นานก็ค่อยๆจางหายไปค่ะ ขัดเสร็จผิวจะนุ่มนิดนึง Smiley และเหมือนมีอะไรมาเคลือบผิวไว้ แต่ถ้าใครผิวแห้งมากๆ ก็น่าจะทาครีมบำรุงผิวทับอีก Smiley เพราะไม่ชุ่มชื้นเท่าไหร่ค่ะ


ขอให้คะแนนดังนี้นะคะ
   Smiley ความชุ่มชื้น = 3/5
   Smiley กลิ่นติดทน = 3/5


 

Create Date : 09 พฤศจิกายน 2551    
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2551 23:31:20 น.
Counter : 8771 Pageviews.  

Review ---> Benzac / Differin / Clinda-m / Scagel


วันนี้จะมารีวิวยาต่างๆที่ใช้สู้กับสิวนะคะ... Smiley ปุ๊กเป็นคนผิวมันมากและมีสิวขึ้นอยู่เรื่อยๆ แต่ไม่เยอะ.. ปุ๊กหาหมอสิวมาตั้งแต่อยู่ม.ปลาย หามาตลอด เปลี่ยนคลีนิกไปเรื่อยๆ จนตอนนี้จะจบป.โทแล้ว เลิกหาหมอสิวซักที ฮ่าๆ (นานไปไม๊ Smiley) ยาที่ใช้อยู่มีดังนี้ค่ะ.. (รูปเบลอหน่อยนะคะ ใช้มือถือถ่ายอ่าSmiley)1. Benzac AC 5%
เป็นตัวยา benzoyl peroxide 5% เนื้อครีมสีขาวๆ สากๆ (ได้อารมณ์มีเม็ดสครับแบบบดละเอียดอยู่ในเนื้อครีม Smiley เอิ๊กๆ) ช่วยทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบเลย ปุ๊กใช้มาประมาณ 3-4 เดือนแล้ว ทาทั่วหน้าก่อนล้างหน้า 1 ชม. ตอนเช้าหรือเย็นทุกวัน (แล้วแต่ว่าจะสะดวกตอนไหนอ่ะค่ะ) เริ่มแรกตอนเพิ่งใช้ ปุ๊กทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนค่ะ แล้วก็ปรับเพิ่มเป็น 30 นาที ..45 นาที จนถึงตอนนี้เป็น 1 ชม. ส่วนตัวใช้แล้วไม่แสบหน้า ไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองใดๆเลย ผิวหน้าปุ๊กค่อนข้างตายด้านแล้วมั้งคะ Smiley เพราะหาหมอสิวมาหลายปี ไม่รู้เกี่ยวรึป่าว เหอะๆ... ผลที่ได้จาก benzac คือ สิวลดลงไปเยอะเลยค่ะ แล้วถ้ามีสิวที่กำลังจะขึ้น ปุ๊กก็จะเอาเจ้า benzac นี้ ทาโปะทับเฉพาะเม็ดนั้นทั้งคืนไปเลย ตื่นมาสิวก็จะโผล่เร็วขึ้น Smiley
Smiley คะแนน Smiley ให้ 9/10 แล้วกันค่ะ โดยรวมถือว่าดีมาก แต่ก็ยังไม่ใช่ยาเพอร์เฟคขนาดว่าสิวหายไปจากชีวิตถาวร (อันนั้นคงยากเนาะ เป็นความเพ้อฝันละ Smiley ฮ่าๆ)
Smiley หมายเหตุ Smiley เป็นยาอันตรายนะคะ ก่อนจะซื้อมาใช้ ควรหาข้อมูลและปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อน.. ผู้ที่ยังไม่เคยใช้มาก่อน น่าจะเริ่มใช้ที่ 2.5% ค่ะ2. Differin 0.1%
เป็นตัวยา adapalene 0.1% เนื้อเจลสีขาวๆ ขุ่นๆ ปุ๊กใช้มาประมาณ 3-4 เดือนแล้วค่ะ (ใช้ควบคู่กับ benzac) ..ทา differin ทั่วหน้าหลังล้างหน้าตอนเย็นทุกวันค่ะ สำหรับปุ๊กที่เห็นชัดๆเลยคือ วันไหนที่รู้สึกหน้าไม่ค่อยเรียบ เหมือนมีผื่นเม็ดสิวทำท่าจะขึ้น พอทา differin ไป เช้าตื่นมาหน้าจะเรียบเลยค่ะ ผื่นสิวที่เหมือนจะขึ้นเมื่อวาน หายไปหมดเลย ชอบมาก..Smiley เห็นหลายๆคนบอกว่า differin นี้จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนด้วย ไม่รู้ว่าจริงรึป่าวนะคะ Smiley อ้อ!..อีกอย่าง ยาตัวนี้บางคนใช้แรกๆจะสิวเห่อขึ้นและหน้าแห้ง ปุ๊กเองก็มีสิวเห่อขึ้นบ้างนิดหน่อยช่วงใช้แรกๆ แต่หน้าแห้งนี่ปุ๊กไม่เป็นเลยค่ะ ฮ่าๆ ยังคงมันเยิ้มเหมือนเดิม.. แง๊ว Smiley
Smiley คะแนน Smiley ให้ 9/10 ค่ะ โดยรวมถือว่าดีมาก แต่ก็ยังไม่ใช่ยาเพอร์เฟคขนาดว่าสิวหายไปจากชีวิตถาวร (อันนั้นคงยากเนาะ เป็นความเพ้อฝันละ Smiley ฮ่าๆ)
Smiley หมายเหตุ Smiley เป็นยาอันตรายนะคะ ก่อนจะซื้อมาใช้ ควรหาข้อมูลและปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อน.. differin ไม่ควรใช้ร่วมกับยากลุ่มเรตินอยด์ตัวอื่น และห้้ามใช้ยานี้ในสตรีมีครรภ์3. Clinda-m
เป็นตัวยา Clindamycin Hydrochloride น้ำเหลวๆ ใสๆ (คาดว่ามีแอลกอฮอลล์ด้วยนะคะ) ใช้แต้มสิวอักเสบ ปุ๊กจะใช้แต้มสิวเม็ดที่อักเสบวันละ 1-2 ครั้ง รู้สึกว่ายุบบ้าง ไม่ยุบบ้าง Smiley (ชอบ benzac มากกว่า)
Smiley คะแนน Smiley ให้ 7.5/10 ค่ะ ใช้เดี่ยวๆไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เอามาใช้ควบคู่กับ benzac รู้สึกว่าให้ผลดีกว่าใช้เดี่ยวๆค่ะ4. Scagel
เป็นเจลทาแผลเป็นค่ะ ที่กล่องเขียนไว้ว่า "ช่วยให้แผลเป็นเนียนนุ่ม รอยแผลเป็นดูจางลง" ปุ๊กเอามาทารอยแดงสิวค่ะ ทาวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ตอนทาก็นวดเบาๆให้ตัวยาซึมเข้าผิว ใช้มาประมาณ 1 เดือนแล้ว รอยแดงสิวจางลงนิดหน่อยค่ะ แต่ไม่ได้หายไป
Smiley คะแนน Smiley ให้ 7.5/10 ค่ะ รู้สึกว่ารอยจางลงช้า และที่มันจางลง ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเจลตัวนี้ หรือเป็นเพราะมันจางลงเองตามธรรมชาติ แต่ก็ทาๆไปค่ะ Smiley เหอะๆ ได้ผลทางจิตใจ (ดีกว่าไม่ได้ทาอะไร) เอิ๊กๆ


Smileyสรุปลำดับการใช้ยาของปุ๊กนะคะSmiley


AM (เช้า)
Smiley ทา benzac ทั่วหน้าทิ้งไว้ 1 ชม. (ถ้าทาตอนเช้า ตอนเย็นก็ไม่ทา)
Smiley ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติ
Smiley ทา scagel เฉพาะรอยสิว
Smiley แต้ม Clinda-m เฉพาะสิวอักเสบ (ถ้ามีขึ้น)
Smiley ทาครีมบำรุงและกันแดดตามปกติ


PM (เย็น)
Smiley เช็ดเครื่องสำอางออกให้หมด
Smiley ทา benzac ทั่วหน้าทิ้งไว้ 1 ชม. (ถ้าตอนเช้าทาไปแล้ว ตอนเย็นก็ไม่ทา)
Smiley ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติ
Smiley ทา scagel เฉพาะรอยสิว
Smiley ทา differin ทั่วหน้า
Smiley เมื่อ differin ซึมเข้าผิวดีแล้วแต้ม Clinda-m เฉพาะสิวอักเสบ (ถ้ามีขึ้น)
Smiley ทาครีมบำรุงตามปกติ


ปล. ปุ๊กรีวิวไว้เป็นแนวทางเผื่อใครหาข้อมูลรักษาสิวอยู่นะคะ... แต่ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์ หากซื้อมั่วมาใช้เองแล้วเกิดแพ้ขึ้นมาจะเรื่องใหญ่นะค๊า Smiley 

Create Date : 26 กันยายน 2551    
Last Update : 27 สิงหาคม 2552 20:01:06 น.
Counter : 37947 Pageviews.  

Review ---> Powders :: Chanel / LM / U Make Up / Ettusais

มารีวิวแป้งทาหน้าทั้งหมดที่ปุ๊กใช้สลับกันอยู่ตอนนี้นะคะ.. (รูปแลดูรกๆไปหน่อยนะคะ แหะๆ )1. Chanel ~ Tient Controle Extreme SPF 25 PA+++
ปุ๊กใช้สีเบอร์ 10 Beige Clair นะคะ... จิงๆไม่ใช่คนขาวอะไรมากมาย แต่เลือกสีนี้เพราะชอบให้หน้าผ่องๆอ่ะค่ะ ใช้มา 2 ตลับแล้ว ผ่องและเด้งดีค่ะ ปกปิดและติดทนปานกลางนะคะ คุมมันได้ปานกลางเช่นกัน ปุ๊กจะซับมันหลังจากทาไปแล้วประมาณ 3 ชม.อ่ะค่ะ ใช้แล้วไม่เป็นคราบระหว่างวัน แต่ว่าพอหน้ามันหรือเหงื่อออกป๊าป..แป้งจะเปลี่ยนสีง่ะ ดูหมองๆลงนิดนุง..แง๊ว! ปุ๊กจะใช้แป้งตัวนี้เมื่อออกไปไหนไม่นานนัก และก็อยู่ในที่ที่มีแอร์ค่ะ
Smiley ขอให้คะแนน 8/10 นะคะ ขอหักที่ราคาแพง และแป้งเปลี่ยนสีเมื่อหน้ามันค่ะ แต่คงไม่ซื้อใช้ต่อแล้วล่ะค่ะ เพราะชอบ LM มากกว่า


2. Laura Mercier ~ Foundation Powder
ปุ๊กใช้สีเบอร์ 2 ค่ะ ใช้มา 2 ตลับแล้ว เป็นแป้งลูกรักที่สุดสำหรับปุ๊กตอนนี้เลยค่ะ เพราะว่าปกปิดได้ดี ติดทน คุมมันได้มากที่สุดแล้วเท่าที่เคยลองแป้งต่างๆมา (เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับปุ๊กเลยค่ะ เพราะผิวมันมากกกก ) หลังจากทาแป้งแล้ว จะอยู่ได้ประมาณ 3-4 ชม. ค่อยซับมันค่ะ เหงื่อออกก็ไม่เป็นคราบด้วย พอหน้ามันก็ไม่หมองเหมือน Chanel ด้วยล่ะ ซับมันเสร็จ ก็ยังหน้าเด้งเหมือนเดิมเร๊ยยย ชอบมากค่ะ.. อ่อ ! แต่แป้งตัวนี้ทาแล้วจะได้ลุคแมทๆนะคะ บางคนอาจจะไม่ชอบ ถ้าหากใครชอบลุคแบบบางๆ ใสๆ ก็หลีกเลี่ยง LM ค่ะ.. (แป้ง Chanel ทาแล้วหน้าจะดูมีมิติมากกว่าจ้า) ปุ๊กจะใช้แป้ง LM นี้เมื่อออกไปไหนทั้งวัน หรือมีกิจกรรมต้องทำเยอะๆ ใช้ตัวนี้บ่อยที่สุดละค่ะ
Smiley ตัวนี้ให้คะแนน 9/10 ค่ะ... หักที่ราคาแพง และตลับไม่สวยง่ะ ตลับป้ามากๆ แต่โดยรวมเป็นแป้งผสมรองพื้นที่ปุ๊กชอบมากที่สุดในตอนนี้ค่ะ คงซื้อใช้ต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะค้นเจอแป้งตัวใหม่ทีถูกใจได้มากกว่านี้


3. U Make Up ~ Oil Free Bright Powder SPF 25
ปุ๊กใช้สีเบอร์ 1 ค่ะ เป็นแป้งของ Kitty มีสีให้เลือกแค่ 2 สีเอง น้อยเกินไป คนผิวคล้ำมากๆหมดสิทธิ์เลยค่ะ (ตัวนี้ลองซื้อตามที่คุณซานฟรานมารีวิวไว้ล่ะค่ะ หุหุ) แป้งปกปิดได้นิดหน่อยนะคะ เนื้อแป้งไม่เนียนเท่า Chanel หรือ LM ..ติดทนปานกลางค่ะ เหงื่อออกก็ไม่เป็นคราบ พอหน้ามันแป้งก็ไม่เปลี่ยนสีค่ะ คุมมันได้พอๆกับ Chanel เลยล่ะ!! ปุ๊กจะซับมันเมื่อผ่านไปประมาณ 3 ชม. ค่ะ แป้งตัวนี้ปุ๊กจะใช้เวลาออกไปข้างนอกแป๊ปๆ สบายๆ อยู่ในที่ที่มีแอร์ค่า
Smiley ให้คะแนน 8/10 นะคะ หักที่มีสีแป้งให้เลือกน้อยเกินไป และคุณสมบัติโดยรวมๆยังไม่เต็มที่เท่าไหร่(ไม่ได้เลวร้ายนะคะ..ค่อนข้างดีด้วยซ้ำ ด้อยกว่า Chanel จี๊ดเดียว) แต่ถ้าคนผิวดีๆ และหน้าไม่ได้มันมาก ถือว่าใช้ตัวนี้ได้โอเคเลยนะคะ ราคาถูกมากด้วย ไม่ถึง 300฿ เลยค่า.. ปุ๊กคงไม่ซื้อใช้ต่อแล้วค่ะ ชอบ LM มากกว่า


4. Ettusais ~ Night Powder
ตัวนี้เป็นแป้งที่ไว้ใช้ทาตอนกลางคืนนะคะ ปุ๊กใช้มา 2 ตลับแล้ว ตลับแรกซื้อที่เคาท์เตอร์ในไทย(เป็นรุ่นเก่า) อีกตลับซื้อตอนไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น(เป็นรุ่นเก่าหรือใหม่ก็ไม่รู้ง่ะ เอิ๊กๆ ) เนื้อแป้งจะละเอียดๆสีขาว ใช้ทาก่อนนอนหลังจากทาครีมบำรุงหน้าทุกตัวเสร็จแล้ว ทาแล้วหน้าจะวอกๆนิดนุง แต่ไม่ซีเรียสอยู่แล้วค่ะ เพราะทาแล้วก็นอน ไม่ได้ออกไปพบเจอใคร พัฟก็นุ่มมาก ส่วนสรรพคุณที่เค้าโฆษณา ก็ประมาณว่ามีส่วนผสมของ Sulfur ช่วยในการป้องกันสิว ควบคุมไม่ให้เกิดการทำงานของเอนไซม์อุโรคินาสบนผิวซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความหยาบกร้าน (เอนไซม์อารายก็ไม่รู้แฮะ ) และมีประสิทธิภาพเก็บกักความชุ่มชื้นที่ได้จากการทาครีมบำรุงผิวก่อนหน้านี้ไว้ภายในผิว... ส่วนตัวปุ๊กชอบแป้งตัวนี้ตรงที่ทาแล้วสิวไม่ขึ้นเพิ่ม และที่สำคัญตื่นมาหน้าไม่มันเยิ้มด้วยค่ะ นอกนั้นไม่รู้ละค่ะ ฮ่าๆ
Smiley ขอให้คะแนน 9/10 ค่า... หักที่แพงค่ะ ใช้แล้วชอบจ้า คงซื้อใช้ต่อไปเรื่อยๆจนกว่าจะมีตัวใหม่ออกมาให้ลอง


Smiley เพิ่มเติมเล็กน้อย Smiley
ปุ๊กเคยลองทาแป้ง LM และ Chanel อย่างละครึ่งหน้าพร้อมกัน (ก่อนทาแป้ง ปุ๊กทาแค่ครีมกันแดด anessa ขวดเงิน และเบส Kiss ค่ะ) ขอสรุปผลสั้นๆดังนี้จ้า...
Smiley หลังทาเสร็จใหม่ๆ Chanel จะเด้งผ่องสวยกว่า LM
Smiley LM ปกปิดได้มากกว่า Chanel
Smiley LM ติดทนกว่า Chanel
Smiley LM คุมมันได้มากกว่า Chanel อย่างเห็นได้ชัด (เวลาผ่านไปประมาณ 3 ชม. ข้างที่ทา Chanel จะเริ่มมันๆ และพอหน้ามันได้ซักพักก็จะเริ่มหมองลง )
Smiley ทั้ง LM และ Chanel ไม่เป็นคราบทั้งคู่


ปอลิงหนึ่ง. ถ้าอยากให้แป้งผสมรองพื้นติดทนกว่าปกติ Smiley แนะนำให้เอาฟองน้ำไปชุบน้ำเล็กน้อยก่อนนำมาปาดแป้งทาหน้านะคะ จะช่วยให้แป้งติดทนกว่าปกตินิดนุงค่า
ปอลิงสอง. ปกติในทุกๆวัน ปุ๊กจะทาเบสสลับๆกันระหว่างเบส Kiss และ เบส Sofina ก่อน จากนั้นตามด้วยแป้งผสมรองพื้นค่ะ (ไว้วันหลังจะมารีวิวเบส Kiss และเบส Sofina นะคะ)
 

Create Date : 09 กันยายน 2551    
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2551 23:35:27 น.
Counter : 2519 Pageviews.  

Review ---> The Body Shop : Soft Facial Cleansing Sponge


Smiley คำพล่าม


ซื้อฟองน้ำตัวนี้มาลองใช้ได้ประมาณครึ่งเดือนแล้วค่ะ...Smiley เบื่อสำลีอ่ะค่ะ มันชอบเป็นขุยง่ะ Smiley ละก็เวลาไปทำ treatment ที่ Romrawin เวลาเค้าเช็ดเครื่องสำอางออก หรือว่าล้างหน้าให้เรา เค้าจะใช้ฟองน้ำตลอดเลย รู้สึกสบายหน้าดีจัง เลยอยากใช้ฟองน้ำมั่ง หุหุ Smiley 


Smiley ลักษณะ


ลักษณะตอนที่ยังไม่โดนน้ำ จะแข็งเป๊กเลย Smiley เวลาจะนำมาใช้ก็เอาไปขยำๆกับน้ำค่ะ มันก็จะกลายเป็นฟองน้ำนุ่มๆ Smiley เมื่อเราใช้เสร็จก็นำไปขยำๆซักกับน้ำอุ่น แล้วปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ พอแห้งแล้วก็กลับไปแข็งเป๊กเหมือนเดิม


Smiley วิธีใช้


เท่าที่ปุ๊กใช้อยู่ Smiley มีดังนี้ค่า...


Smiley ใช้แทนสำลีเวลาเช็ดเอา cleansing cream ล้างเครื่องสำอางออก


Smiley ใช้เช็ดพวกมาส์คออกหลังจากที่พอกหน้าทิ้งไว้


Smiley ใช้ตอนล้างหน้าด้วยสบู่ล้างหน้าทั่วไป... โดยบีบสบู่ล้างหน้าใส่ฟองน้ำนิดนึง แล้วขยำๆให้มีฟอง แล้วก็ขัดๆถูๆทั่วหน้า(อย่างเบามือที่สุด)


Smiley ผลการใช้


รู้สึกว่าหน้าสะอาดขึ้น คือเหมือนมันทำความสะอาดหน้าได้ดีกว่าเราใช้สำลีหรือมืออ่ะค่ะ Smiley แล้วก็ยังเป็นการช่วยเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้บ้างด้วยค่ะ


Smiley คะแนน


สรุปว่าชอบนะคะ...Smiley ให้คะแนน 8/10 ละกัน ตอนนี้บอกลาสำลีไปเรยยย


ปล. จิงๆใช้ฟองน้ำของอะไรก็ได้นะคะ น่าจะเหมือนๆกัน แต่พอดีตอนนั้นเดินผ่าน The body shop แล้วมันลดราคาอยู่เลยสอยมาลองซะ แหะๆ Smiley (ราคาก่อนลดอยู่ที่ 120 ฿ จ้า)
 

Create Date : 01 กันยายน 2551    
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2551 23:36:17 น.
Counter : 1374 Pageviews.  

Review ---> Dr. Hauschka Rejuvenating Mask

วันนี้มารีวิว Dr. Hauschka Rejuvenating Mask นะคะ ^^"

ปุ๊กใช้มา 3 หลอด(ไซส์เล็ก)แล้วค่ะ...


Smiley คำพล่าม

เป็นมาส์คสัญชาติเยอรมัน เมืองไทยไม่มีขายคร่า Smiley ต้องฝากเค้าซื้อมาจากตปท. หรือไม่ก้อซื้อตามเวบที่รับหิ้วของ... มีไซส์ใหญ่ 30 g  และไซส์เล็ก 5 g ค่ะ.. อ้อ! อีกอย่าง มาส์คตัวนี้มันมีอายุแค่ 3 เดือน นับจากเปิดใช้ครั้งแรกนะคะ! ระวังหมดอายุ เหอะๆ... แต่ละประเทศเขียนที่กล่องไม่เหมือนกันอีกด้วย ดูจากรูปได้เรยถ่ายเปรียบเทียบไว้แระค่ะ เวลาซื้อนี่งงทู๊กที SmileySmiley ลักษณะ

ตัวมาส์คมีลักษณะเป็นเนื้อครีมสีเขียวๆเหลืองๆ กลิ่นหอมสมุนไพรธรรมชาติค่อดๆ บรรจุในหลอดอลูมิเนียมค่ะSmiley วิธีใช้

จิงๆใช้ได้หลายวิธีมากมาย แต่ตามฉลากบอกให้ใช้หลังล้างหน้า ทาทั่วหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เสร็จแล้วเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำ แต่ที่ปุ๊กเคยใช้มีดังนี้...
  - ทาทั่วหน้า แล้วทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นไปล้างด้วยน้ำออก
  - ทาทั่วหน้าบางๆก่อนเข้านอน ตื่นเช้ามาแล้วล้างหน้าด้วยสบู่ตามปกติ
  - แต้มเฉพาะบริเวณที่สิวทำท่าจะขึ้น ทิ้งไว้ทั้งคืน ตื่นเช้ามาก้อล้างหน้า
ด้วยสบู่ตามปกติSmiley ผลการใช้


ไม่ได้มีอะไรหวือหวา แต่ชอบมากอ่ะค่ะ Smiley ใช้แล้วรู้สึกผิวแน่นๆ แข็งแรงขึ้น ช่วงที่ทาก่อนนอนทุกคืนติดต่อกัน สิวลดลงเรย.. แต่ก้อไม่กล้าทำนาน เพราะฉลากบอกไว้แค่ให้มาส์คทิ้งไว้ 20 นาทีเองง่ะ Smiley ใช้แล้วหน้าไม่มันเพิ่มขึ้นด้วยนะ Smiley ช่วงที่ปุ๊กไปเที่ยวนิวซีแลนด์สิบกว่าวัน ก้อได้เจ้าตัวนี้แหละทาบำรุงทุกวัน ผิวไม่ลอกเรย สิวก้อไม่บุกด้วย ทั้งๆที่ไม่ได้ทายาละลายสิวก่อนล้างหน้าด้วย (ปกติต้องทายาละลายสิวทุกวันเพราะสิวกะหน้าเรามันเป็นของคู่กัน Smiley) เวลาหน้าโทรมๆ ใช้แล้วก็ดีขึ้นค่ะ หายโทรม.. ส่วนเรื่องรูขุมขนกะรอยแดง เฉยๆอ่ะค่ะ ไม่รู้สึกอะไรแฮะ Smiley

Smiley คะแนน

ให้ 8/10 แร้วกัลเนาะ ...อยากซื้อมาตุนไว้อีกจัง ใครจะไปแอ่วเยอรมัน มาสะกิดบอกทีนะคะ ฝากโด้ยยยย คริคริ Smiley


 

Create Date : 27 สิงหาคม 2551    
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2551 23:36:58 น.
Counter : 5958 Pageviews.  


pook_sb
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
สวัสดีค่ะ... ชื่อ "ปุ๊ก" นะคะเป็นสาวร่าเริง ลัลล้า ติงต๊อง

มีความเป็นเด็กอยู่ในตัวเอง มีโลกส่วนตัวพอประมาณ

เอาแต่ใจตัวเองในบางครั้ง ดื้อในบางคราว

ขยันในบางเวลา ขี้เกียจในบางที

คุยเก่งเมื่ออยู่ต่อหน้าเพื่อนฝูง

เงียบสงบทันทีเมื่ออยู่ต่อหน้าผู้ใหญ่ชอบหม่ำของอร่อยๆ ชอบท่องเที่ยวที่ต่างๆ

ชอบดูหนังในโรง ชอบช็อปปิ้ง

ชอบแต่งตัว (แต่ขี้เกียจแต่งหน้า)

และสุดท้าย... ชอบเล่น bloggang ค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักนะค๊า =^^=ถ้าหากจะนำภาพหรือข้อความจาก blog นี้ไปใช้
เพื่อการใดก็ตาม รบกวนให้เครดิตกันนิดนึงนะคะ
และแจ้งให้ปุ๊กทราบหน่อยน๊า.. ขอบคุณค่า (-/\-)

" สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียนหรือนำส่วนหนึ่งส่วนใด
ของภาพและข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่
และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์
อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด"search ตรงนี้ได้ค่ะ ^^"

Custom Search
Friends' blogs
[Add pook_sb's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.