Jerry Yan & F4 only
Group Blog
 
All blogs
 

Jerry is come firstความสำคัญของ แฟน Jerry หรือ แฟนซวี่

ตามกระแสความแรงของละคร ที่เป็นผลงาน ของ Jerry คือ รักใสใส ภาค 1-2 ทำให้เกิดกระแส แฟน Jerry หรือแฟนซวี่ จำนวนนับไม่ถ้วน ถ้าจะให้รวบรวมตัวเลขจำนวนแฟนซวี่ที่แท้จริงนั้น น่าจะยากมาก แต่จากจำนวนสมาชิกทั่วทุกมุมโลก ที่สมัครผ่านเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับ Jerry รวมกันมีมากกว่าแสน ทั้งใน ไต้หวัน ฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ อเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย อังกฤษ บรูไน สวิตเซอร์แลนด์ เกาหลี ญี่ปุ่น ฯลฯ แต่ละประเทศที่กล่าวมา ได้ก่อตั้งเว็บ Jerry ของตัวเอง แต่ละเว็บต่างเชื่อมความสัมพันธ์ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ร่วมมือร่วมใจกัน สนับสนุนผลงาน และกิจกรรมต่าง ๆ ของ Jerry Yan

แนะนำการปฏิบัติตัวของแฟนซวี่

แฟนซวี่เป็นที่เลื่องลือในด้านมีน้ำใจในการแบ่งปัน และมีจิตใจยิ่งใหญ่ในด้านการกุศล จากชื่อที่ Jerry เป็นผู้ตั้งให้ ได้แก่ “เหยียนเฉิงซวี่ ซีว่างหลิน” เพื่อใช้เรียกโครงการปลูกผืนป่าริมแม่น้ำเหลือง จนถึงชื่อ “เหยียนเฉิงซวี่ ชุนเหลยปัน” คือโครงการให้ทุนการศึกษาแก่นักเรียนขาดแคลน จำนวน 50 คน ที่อยู่ในประเทศจีนตอนเหนือ ปัจจุบันก้าวสู่ปีที่ห้าแล้ว ความกระตือรือร้นในการร่วมทำกุศลครั้งใหญ่ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา แฟนซวี่บริจาคเงินและสิ่งของมากมายมิได้ขาด เอาใจใส่ ดูแลเด็ก ๆ ที่ยากไร้ พูดได้ว่าคำที่ใช้เกี่ยวข้องกับ “แฟนซวี่” มากที่สุด คือ “มีจิตเมตตา” กับ “มีใจกุศล”

วันที่ 23 ธันวาคม ปี 2006 หลังจากที่ Jerry เป็นทูตความรักเพื่อเด็ก ๆ ของ WV ภาคพื้นเอเชีย แฟนซวี่ทั่วโลกยิ่งร่วมแรงร่วมใจ สนับสนุนมากขึ้น ในระยะเวลาสั้น ๆ ก็ได้ช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ยากไร้ ได้เรียนหนังสือถึงหมื่นกว่าคน เงินที่แฟน ๆ บริจาคได้ถึงกว่าหนึ่งล้าน US$ และต่อไปในอนาคต แฟนซวี่จะยิ่งขานรับน้ำใจ ของ Jerry ที่ตลอดเวลา เขามีแต่ความกระตือรือร้น ซื่อสัตย์ และทุ่มเท ที่จะอุทิศตนเพื่อการกุศล ทำให้เกิดคำขวัญ ที่ว่า “จุ้ยอ้ายเหยียนเฉิงซวี่ ป่าอ้ายฉวนชูชวี่” หมายความว่า “รัก Jerry ที่สุด เผยแพร่กระจายความรักออกไป”
 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2552 21:57:03 น.
Counter : 224 Pageviews.  

Jerry Yan สวัสดีครับ
สวัสดีค่ะพี่น้อง Yan และ F4 ทุกท่าน

ก่อนอื่นต้องขอบอกถึงสาเหตุที่ทำบล็อคนี้ขึ้นมาก็เพราะว่า ผู้ชายคนนี้ (Jerry Yan) เป็นต้นเหตุให้อยากทำสิ่งต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การทำลายเซ็นต์ให้สวยถูกใจตัวเองและแฟนคลับที่รักเธอเหมือน ๆ กัน การสืบหาประวัติของเธอ การคอยติดตามอัพเดทข่าวคราวของเธอ เหล่านี้ล้วนเป็นการทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อคน ๆ นี้ การทำสิ่งต่าง ๆ ที่เรียกว่า "การแบ่งปัน" ทำให้เกิดความรู้สึกที่ดีต่อคนที่มาร่วมแบ่งปันกัน จึงทำให้เกิดการอยากทำบล็อคขึ้นมาค่ะ ^^

เมื่อปี 2003 ได้ดูซีรี่ส์รักใส ๆ หัวใจสี่ดวงภาค 1 ดูตอนแรกก็รู้สึกเฉย ๆ ช่วงแรกที่เห็นทีเซอร์โฆษณาซีรี่ส์เรื่องนี้คิดว่า "น่ารำคาญ" ค่ะ ไม่เคยคิดและ่นึกมาก่อนว่า ตัวเองจะบ้าดาราไต้หวัันได้มากขนาดนี้ เพราะก่อนที่จะมาชอบ F4 ไม่ได้บ้าดาราไทยหรือนักร้องคนไหนซักคน แต่หลังจากดูซีรี่ส์เรื่องนี้แล้ว กลับชอบและหลงรัก 4 หนุ่มไปเลย หนุ่มคนแรกที่คิดว่าจะขอรักตลอดกาลก็คือ Jerry Yan หรือ Yan Cheng Xu ที่รับบทแสดงเป็นพระเอกในเรื่องนี้ โดยแสดงบทเป็น "เต้าหมิงซื่อ" หลังจากที่ได้ดู Jerry แสดงแล้ว ก็ได้ติดตามผลงานของเขามาโดยตลอด ยกเว้นอยู่เรื่องหนึ่งก็คือ "Come to my place" เหตุผลง่าย ๆ ที่ไม่ได้ติดตามก็คือ Jerry ไม่ได้รับบทนำเป็นพระเอก ทำให้ไม่อยากดู หลังจากที่ดูรักใส ๆ ภาคแรกจบ ก็เริ่มสะสมซีดีซีรี่ส์ของ F4 ในตอนแรกที่ติดตามเรื่องนี้ ยังไม่ได้ชอบ Jerry เพราะดูทรงผมของเธอแล้ว ไม่เป็นสับปะรดเลยค่ะ แต่พอได้ดูช่วงที่เธอเอาผมทรงสับปะรดลงมาแล้ว กรี๊ดอยู่คนเดียวเลยค่ะ หลังจากนั้นก็มีของสะสมของ F4 เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนตอนนี้เต็มตู้ไปหมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น พวงกุญแจ ซีดีเพลง ซีดีหนัง ดีวีดี ชาม โปสเตอร์ ปฏิทิจ ภาพแขวน หน้ากากมือถือ กระเป๋าสตางค์ แล้วก้อ แล้วก็อะไรอีกล่ะคะเนี่ย มีเยอะจนนึกไม่ออกแล้วค่ะ ช่วงที่ Jerry Yan มางานเป๊ปซี่ครั้งแรก อดไปดูเธอเพราะบัตรหมด เธอมางานถ่ายทำ Yamaha ก็อดอีกเหมือนเดิม หลังจากที่รอคอยที่จะได้เห็นเธอแบบตัวเป็น ๆ (ไม่ได้ฝันจริง ๆ ค่ะว่าจะได้ใกล้ชิดกับเธอ) และแล้วฝันก็เป็นจริงค่ะ F4 มางานคอนเสิร์ต Yamaha ที่ไทยเป็นครั้งแรก เป็นอะไรที่ดีใจมาก ๆ เลย ถึงแม้ว่าจะซื้อบัตรราคา 2,500 บาท และไม่ได้เห็น 4 หนุ่มใกล้ ๆ แต่ก็ดีใจมากแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ก็มีฝึกร้องเพลง F4 เกือบทุกเพลงเลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะไม่สันทัดเรื่องภาษาจีน แต่ก็พยายามหัดร้องจนได้ค่ะ หลังจากที่รู้ว่า ประเทศไทยมีเวปเกี่ยวกับ F4 แล้วก็รีบไปสมัครทันที ทำให้ได้รู้จักพี่ ๆ น้อง ๆ มากมายที่มีความรู้สึกเหมือนกัน ส่วนตัวแล้วจะคุยอยู่ที่ //www.f4thailand.com เป็นหลักค่ะ แต่หลังจากที่มาคุยที่ Pantip แล้วรู้สึกยินดีและดีใจที่ได้รู้จักพี่ ๆ น้อง ๆ ที่รักคนเดียวกันมากขึ้น เกริ่นยาว ขอเล่าต่อจากงานคอนเสิร์ต F4 ยามาฮ่านะคะ เสร็จจากงาน Yamaha แล้วถัดมาอีกกี่ปีก็จำไม่ได้แล้วนะคะ จำได้แต่ว่าโฆษณา Oral B พรีเซนเตอร์ยิ้มฟันขาวจั๊วะเลย ทำให้ต้องไปอุดหนุนผลิตภัณฑ์ของ Oral B จนได้เข้างานของเธอด้วยค่ะ (ปัจจุบันแปรงยังเหลืออยู่เลยค่ะ) หลังจากที่เข้าไปในงาน Oral B เห็นเธอแค่ไกล ๆ ก็มีความสุขมาก ๆ แล้วจริง ๆ ค่ะ ตอนนั้นจำได้ค่ะว่า ช่วงที่เธอมาประเทศไทยไม่ได้ไปรับ แต่ขากลับได้ไปส่งเธอด้วยค่ะ การได้ติดตามเธอคนนี้มาโดยตลอด ทำให้เรารู้สึกรักเธอมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะดารานักร้องที่เอาใจแฟนคลับแบบไม่เหมือนใคร (เป็นความรู้สึกของตัวเองนะคะ เพราะไม่เคยชื่นชอบดารานักร้องไทยได้ถึงขนาดนี้)

Love Love Love You Jerry

 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 29 สิงหาคม 2552 10:28:45 น.
Counter : 418 Pageviews.  


huiying_f4
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หลงรัก Jerry Yan เป็นชีวิตจิตใจ รักแล้ว รักเลย ไม่เปลี่ยนใจ และจะรักตลอดไป ^^
Friends' blogs
[Add huiying_f4's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.