Group Blog
 
All Blogs
 

งานที่ทำเรื่อย ๆ ในเวลาง่างและไม่ว่าง

ก่อนเขียนก็มานั่งคิดว่า...อะไรคืองานอดิเรก ...แล้วงานที่เราทำทุกวันที่ทำงานงานประจำด้วย แต่เป็นการผ่อยคลายถือว่าเป็นงานอดิเรกไหมหล่ะ จะอย่างไรก็ตาม ขอเขียนได้ดังนี้แล้วกัน

1. เริ่มที่อันแรกครับคือการเข้าเว็บเล่นเน็ต ซึ่งต้องทำทุกวัน บางครั้งเอาเวลาเข้ามาที่ //www.pantip.com มากกว่าช่วงเวลาที่ใช้ทำงานในแต่ละวันซะด้วยซ้ำ จะให้ทำงัยได้หล่ะ ที่ทำงาน ที่บ้าน ทุกครั้งเปิดเข้า แล้วมันเข้าเน็ตให้ทันที จะให้เปิดเครื่องเพื่อเขียนโปรแกรมหรือพิมพ์งานอย่างเดียวหรอ มันก็ต้องเข้าอ่านเมล์ เล่นเน็ต จนเหนื่อยแล้งวานก็ไม่ได้ทำซึ่งเป็นบ่อยมากไม่รู้จะแก้อย่างไร
2.วิทยุสมัครเล่น เนื่องจากสนใจตั้งแต่สมัยเรียน ปวส. ซึ่งตอนนั้นโทรศัพท์มือถือราคาแพงมากเลยอยากเล่นก็เลยสอบเป็นเจ้าพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นต้น ก็สอบผ่าน แต่เมื่อสอบผ่านแล้วไม่มีปัญญาซื้อเครื่อง ก็เลยหยุดไป และเมื่อกลับมาอยู่บ้านอีกครั้งพร้มกับทำงานในหน่วยงานราชการ ซึ่งเค้าใช้งานกันอยู่แล้วเลยกลับมาให้อยากเล่นอีกครั้ง รวมถึงสถานการณ์ในปัจจุบัน ใน ยะลา ก็เลยอยากมีไว้ติดต่อเวลาโทรศัพท์ล่ม ไฟฟ้าดับ หรือฟังข่าวอะไรต่าง ๆ นานา จากของทางราชการ ซึ่งก็มีประโยชน์มากเลย ถ้าเพื่อนคนไหน ผ่านมาทางยะลาก็เข้ามาได้นะครับ ที่ความถี่ 144.575 MHz. จาก HS9PUP QRU73/88 (ขอจบตรงนี้แบบนัก VR)
3. ประกอบวงขร เขียนโปรแกรมไปเรื่อย ตามแต่อารมณ์ตอนนั้น บางครั้งเขียนเว็บ บางครั้งเขียนโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ บางครั้งก็เขียนฐานข้อมูล แล้วแต่ครับว่าอยากทำอะไร

แค่นี้ก่อนแล้วกันครับ ขอจบก่อน
 

Create Date : 16 มกราคม 2549    
Last Update : 16 มกราคม 2549 10:39:55 น.
Counter : 108 Pageviews.  


@Server ! maN@
Location :
ยะลา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เคยทำงานด้าน ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ (แต่เดี๋ยวนี้นาน ๆเข้าไปสักครั้งใน Tech X-Change เพราะมาติดใจคาเฟ่) ที่ เมืองหลวง แต่เบื่อสภาพอะไรหลายอย่าง และยอมรับว่าเป็นคนบ้านนอก วันหยุดก็อยากจะพักผ่อนอยู่บ้าน เดินทางไปเที่ยว ทะเล น้ตกใกล้บ้าน นาน ๆเข้าไปในเมืองสักครั้ง ก็เลยลาออกจากงานที่รักและชอบเป็นอย่างมาก มาทำงานที่บ้าน
ตอนนี้มาเป็นคนพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ทุกคนกลัว แต่ก็ยังอยู่เพราะที่นี่คือบ้านและแผ่นดินของเรา
Friends' blogs
[Add @Server ! maN@'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.