Group Blog
 
All Blogs
 

บทความเกี่ยวกับการล้างห้องน้ำ ของแม่บ้านบทความเกี่ยวกับการล้างห้องน้ำ ของแม่บ้าน


ตามประสบการณ์ที่สอนแม่บ้าน มาหลายปี และได้สังเกต การทำความสะอาดห้องน้ำ โดยรวมแล้ว วิธีการ การทำความสะอาด จะเหมือนกันแทบทุกคน จะมีแตกต่าง ที่ชัดเจน คือแม่บ้านโรงแรม ที่มีชั่วโมงบินสูง และเป็นคนที่เปิดรับเทคนิคใหม่ๆ ซึ่งเป็นเพียงส่วนน้อยที่แตกต่าง

ถ้าหากเราไปตามห้องน้ำสาธารณะ ตามห้างสรรพสินค้า จะเห็นความแตกต่าง กันกับ สถานที่ ราชการ หรือตามตัวตึก อาคารต่างๆ. อาจจะไม่นับ ที่ วัสดุ ที่ใช้ หรือของเก่าของใหม่ เราจะสังเกตเห็นฝีมือแม่บ้าน หรือ พนักงานทำความสะอาดอย่างชัดเจน ว่าแต่ละที่ สะอาดและสกปรกแตกต่างกัน

อาจจะบอกว่า แล้วแต่คนที่มาใช้ห้องน้ำ บางที่สกปรก คนมาใช้ไม่รักษา. อาจจะใช่ในส่วนหนึ่ง แต่ฝีมือ ของแม่บ้านก็ส่วนหนึ่ง

ถ้าหากจะดูฝีมือแม่บ้านละก็ นอกจากคราบสกปรก ที่ฝังแน่น มากขึ้นทุกๆวันแล้ว. ให้สังเกตความเสียหาย ที่เกิดขึ้น จากการทำความสะอาดที่ผิดวิธี หรือใช้น้ำยาทำความสะอาดผิดประเภท ด้วย. ปรากฎการณ์นั้นจะเห็นอย่างชัดเจน เช่น ประตูห้องน้ำที่ ผุ บวม และขึ้นสนิม ขาตั้ง ผนังห้องน้ำ ก็พัง มีสนิมเกาะ ผนังห้องน้ำหลุดร่อน พอง บวม สีหลุด กระดำกระด่าง อุปกรณ์ในห้องน้ำทุกอย่างขึ้นสนิม สีที่เคยเงางาม เปลี่ยนเป็นดำด่าง ด้าน สนิมเกาะ

ลงมาที่พื้น ยาแนวหลุดร่อน กระเบื้องเปลี่ยนสี ถลอกบ้าง

สุขภัณฑ์ มีแต่รอยขีดข่วน และคราบสกปรกฝังแน่น ฝารองนั่งเหลือง

การใช้งาน คุณภาพของวัสดุ น้ำยาทำความสะอาด วัสดุอุปกรณ์ ที่ใช้ทำความสะอาด สภาพอากาศ น้ำ สิ่งแวดล้อม และ ตัวแม่บ้าน ทุกปัจจัย มีผลกับงานทำความสะอาด

ถ้าแม่บ้านมีความรู้ในการทำความสะอาดจะสามารถความคุมปัจจัยทั้งหมดได้

การทำความสะอาดห้องน้ำ เราต้องรู้เทคนิค และวิธีการ และเข้าใจ วัสดุอุปกรณ์ สุขภัณฑ์ ทุกอย่างเกี่ยวกับงานที่เราต้องทำอย่างถ่องแท้. ถึงจะช่วย ทำให้ของเหล่านี้คงสภาพที่ดี สะอาดและปลอดภัย

พื้นที่บางส่วนควรทำความสะอาดด้วยน้ำ. บางส่วนไม่ควรจะโดนน้ำ. บางพื้นที่ใช้น้ำยาแรง บางพื้นที่ใช้น้ำยาอ่อนๆ. บางส่วน ต้องขัด บางส่วนไม่ต้องขัด

งานไหนควรต้องใช้วิธีการทำความสะอาดแบบใด ถึงจะเหมาะสม น้ำยา และอุปกรณ์ใด ที่จะช่วยทุ่นแรง ป้องกันและแก้ไขปัญหาหน้างาน และป้องกันการเสื่อมสภาพ ของวัสดุ ที่เราทำความสะอาดอยู่

สิ่งที่แม่บ้าน พนักงานทำความสะอาดทำ ตรงกันข้าม กับสิ่งที่ที่ควรทำ อย่างไม่ควรเป็น

ใช้น้ำยาทำความสะอาด ตัวเดียว กับทุกพื้นผิว ใช้น้ำทำความสะอาดมากเกินไปจนเกิดการผุกร่อน ของวัสดุอุปกรณ์ ต่างๆ

ถ้าหากแม่บ้านได้รู้ และใส่ใจ วัสดุที่ความสะอาด บ้าง ก็จะยังให้วัสดุอุปกรณ์ เหล่านั้น ถูกยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้นอย่างแน่นอน
 

Create Date : 09 พฤศจิกายน 2560    
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2560 14:39:16 น.
Counter : 548 Pageviews.  

นกไม่เห็นฟ้า ปลาไม่เห็นน้ำนกไม่เห็นฟ้า ปลาไม่เห็นน้ำ เหมือนกับคนที่อยู่กับสิ่งที่สวยงามที่สุด กลับไม่รู้สึกถึงความงดงาม เหล่านั้น ทุกๆวัน เอาแต่ดิ้นรนขวันขวายหาเงินเพื่อซื้อสิ่งที่ตัวเองต้องการ
สิ่งที่ดีที่สุด สวยงามที่สุด ความสุข วางอยู่ตรงหน้าแต่กลับมองไม่เห็น เพราะความทุกข์ที่ไม่ได้ดั่งใจ มันบังตา บดบังความรู้สึก เห็นอะไรก็ขวางหูขวางตาไปหมด เพราะอยากได้ความสุข อย่างที่ใจต้องการ เมื่อไม่มี ก็ทุกข์
 

Create Date : 09 พฤศจิกายน 2560    
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2560 12:18:35 น.
Counter : 130 Pageviews.  

อบรมแม่บ้านโรงแรมสตาร์ ระยอง รุ่นที่4ฝึกให้มากๆ ทำให้มากๆ แล้วจะเกิดความชำนาญ ในงานที่ทำ ถ้าวันข้างหน้า เจองานหนักแค่ไหน อุปสรรค มากแค่ไหน ประสบการณ์ และความชำนาญ ในการฝึกตนอย่างหนัก จะช่วยให้เราผ่านพ้น ทุกอย่างไปได้

ผ่านการอบรมอย่างหนัก พอหอมปากหอมคอ เลยเนอะรุ่นนี้

อบรมแม่บ้านโรงแรมสตาร์ ระยอง รุ่นที่4


รุ่นที่4แล้วนะจ๊าาาาา 


จารย์ อบรมไม่หนักไป ใช่ใหม เสื้อเปียก หัวเปียก กันหมดเลย 

จัดไปอย่าให้เสีย เจอพื้นเก่าๆ แบบนี้ สนุกสนาน


 แสดงความรู้สึกเพิ

 
 

Create Date : 09 พฤศจิกายน 2560    
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2560 12:12:12 น.
Counter : 177 Pageviews.  

พนักงานโรงแรมคนใหม่พนักงานโรงแรมคนใหม่ บ่นขึ้นมาอย่างน้อยอกน้อยใจ ว่าครูขา ...... หนูทนไม่ไหว ละ รุ่นพี่ที่เขาทำงานอยู่ก่อนหนู ชอบวางอำนาจเหลือเกิน จะพูดจะสอนอะไร ก็บ่นเสียงดัง ทำอะไรผิด ก็ว่าหนูแรงๆ พูดกันดีๆ ก็ได้ทำไมต้องตะคอกกันด้วย หนูทำอะไรก็คอยแต่จะจ้องจับผิด วันๆก็ไม่รู้อารมณ์เสียมาจากไหน ฟาดงวงฟาดงา ใส่คนอื่นไปเรื่อย พนักงานทุกคนก็เอือมระอากันหมด เมื่อก่อนก็ดี๊ดี แต่ตอนนี้ เหมือนนิสัยแย่ๆ จะผุดขึ้นมาเรื่อยๆ..

ครูถามว่า : ที่มาบ่นให้ฟังนี่ จะให้ครูไล่เขาออกหรึ? 
พนักงานใหม่ ก็ตอบว่า : ไม่ใช่ ที่จริง เวลาเขาไม่ฉุนเฉียว ก็น่ารักดี เมื่อก่อนน่ารัก ครูช่วยจัดการให้หน่อยได้ใหมคะ ทำให้เขานิสัยดีๆ หน่อย
คำตอบของครู: หนูหันหน้าไปมองที่ทะเล ให้ครูที แล้วบอกหน่อยว่าตอนนี้ ทะเลเป็นอย่างไร ถ้าบอกว่าตอนนี้มันเงียบสงบดี แล้วก่อนหน้านั้นหล่ะ มันสงบอยู่อย่างนี้ตลอดใหม น้ำทะเลมันอยู่เหมือนเดิมใหม มันขึ้น หรือมันลง ลมมันเย็นอยู่ตลอดทั้งวันใหม 
แล้วหนูชอบให้ทะเลเป็นอย่างไรหล่ะ ครูว่าทุกคนก็อยากให้ลมทะเลมันเย็นสบายคลื่นสงบ น้ำทะเลใส อยากให้มันสวยงาม ตามใจเรา ตลอดเวลาแน่ๆ 
แต่ความเป็นจริง ทะเลมันจะเป็นอย่างที่เราต้องการ อย่างนั้นตลอด หรือไม่ 
ถึงอย่างไรทะเลมันก็เป็นของมันอยู่อย่างนั้น เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย 
เราตากหากที่ผิดปกติไปเรียกร้องคร่ำครวญไปโมโหทะเล เวลาที่แดดร้อน ฝนตก ลมแรง คลื่นสูง หรือมีลมร้อนผ่านเราไปเราก็ไม่ชอบมัน 
ที่จริงเขาคนนั้นเขาก็เป็นของเขาอยู่อย่างนั้น เราตากหากที่ไม่ชอบใจ ไปรังเกียจชิงชัง ไม่ชอบนิสัย ของ เขา จนอยากจะเปลี่ยน ให้เขาเป็นคนอย่างที่เราต้องการ ความที่อยากจะเปลี่ยนสิ่งที่ มันไม่แน่นอน มันก็ทุกข์ ด้วยกันทั้งสองฝ่าย 
หนูลองยอมรับอารมณ์ของเพื่อนร่วมงาน ให้เหมือนกับการยอมรับการอยู่ใกล้ทะเลดู 
แล้วหนูก็จะเห็นทุกๆ ด้านของทะเล มีทั้งความสวยงาม และความเลวร้าย อยู่ ในทะเล แต่เราก็ต้องพึ่งพาทะเล 
ยอมรับกันและกันให้ได้ แล้ว เราก็จะอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข
ครูออย.
 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2560    
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2560 15:49:37 น.
Counter : 177 Pageviews.  

งานอบรมผู้ประกอบการเจ้าของโรงแรม รีสอร์ท อพาร์ทเม้นท์สำหรับหลายๆท่าน ที่ประสบปัญหาเมื่อกำลังจะเปิดโรงแรม หรือ เริ่มต้นงานแม่บ้านไม่ถูก ว่าจะทำอะไรก่อนหลัง หรือจะขายงานห้องพักแบบไหน  และกำลังจะทำโรงแรมรีสอร์ท และกำลังคิดว่า จะเริ่มต้น อย่างไร คอร์สนี้ จะเป็นงานเบื้องหลังที่จะต้องเตรียมการก่อนการเปิดโรงแรม รีสอร์ทใหม่ 
  บางท่านก็ไม่กล้าที่จะทำการตลาดมาก เพราะความไม่ชำนาญงานของ พนักงาน กลัวความผิดพลาดและอาจจะถูกรีวิว ตำหนิจากลูกค้า 

รับสมัคร อบรมแม่บ้านโรงแรมสำหรับผู้ประกอบการ เจ้าของโรงแรม รีสอร์ท แม่บ้านโรงแรม รุ่นที่35 อบรมวันที่ 6-7 มกราคม 2561
-- อบรมแม่บ้านโรงแรมรุ่น 35
คอร์ส สอนการทำความสะอาด แม่บ้านโรงแรม, รีสอร์ท อบรมวัน เสาร์,อาทิตย์
ที่ 6-7 มกราคม 2561
เปิดรับสมัครคอร์สอบรมแม่บ้านทำความสะอาด โรงแรมรีสอร์ทขนาดเล็ก ภาคปฏิบัติ งานแม่บ้านโรงแรม 
และท่านที่ต้องการประกอบอาชีพแม่บ้านโรงแรม มาเรียนเพื่อเพิ่มพูลความรู้และเทคนิคงานแม่บ้าน เพื่อปรับใช้กับอาชีพของตน เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับงานที่ทำ
และเจ้าของโรงแรม ,รีสอร์ทขนาดเล็กอยากจะมาคำตอบ ว่าเหตุใดห้องพักถึงได้รับคำติเตียนจากลูกค้า ในเรื่องทำความสะอาด และเป็นปัญหากับทุกๆสถานที่ว่าทำไมแม่บ้านที่น่ารักก็ขยัน ทำงาน แต่ผลของการทำความสะอาดไม่เคยเข้าตาซักที
เหมาะสำหรับคอร์ส โรงแรม รีสอร์ท  เช่น บูติค รีสอร์ท หรือ รีสอร์ทเล็ก ๆ จะเหมาะกับคอร์สนี้มาก หรือท่านที่ต้องการมาเรียนเพื่อไปสอนแม่บ้าน และพัฒนาโรงแรมรีสอร์ท ด้านงานทำความสะอาด  และพัฒนาการทำงานของแม่บ้านให้สะอาดเรียบร้อยขึ้น ทำงานประณีตขึ้น และรู้จักดูแลรักษา เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มากขึ้น
 และโรงแรม รีสอร์ท ที่กำลังเปิดกิจการ ลองมาเรียนดูนะคะ การป้องกันปัญหา และคำตอบของปัญหาตอนใกล้เปิดโรงแรม จะมีให้ คุณ

 หมายเหตุ ผู้เข้าอบรมทุกท่านต้องลงมือภาคปฏิบัติเอง หมายถึงล้างห้องน้ำและปูเตียง ด้วยตัวเอง ทุกท่าน

สนใจคอร์ส อบรม และรายละเอียดการอบรม ติดต่อได้ที่     092-358-1771  ครูออย 
Facebook : Housekeeping Trainer Chantaluck 
Line ID : Housekeepingtrain 
Line Id; c0923581771

สถานที่อบรม Housekeeping Train Office หมู่บ้าน อาร์เค ออฟฟิส ปาร์ค ถนนสุวินทวงศ์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม.10510
แผนการสอนนี้ จะเน้นไปในทาง Green Hotel, Resort หรือ ทางแนวเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวพระราชดำหริฯ ให้ทางแม่บ้านหัดใช้ สารธรรมชาติที่ไม่เป็นพิษกับสิ่งแวดล้อม และเป็นพิษกับตัวแม่บ้านเอง และสามารถสร้างงานมีคุณภาพดีกว่าการใช้สารเคมี ที่รุนแรงในการทำความสะอาด ซึ่งแนวทางนี้จะช่วยให้ทางโรงแรมประหยัดงบประมาณในการซื้อสารเคมี และเครื่องจักร หรือเครื่องขนาดใหญ่ที่นำมาใช้ทำความสะอาดได้มาก
 รับฝึกสอนงานแม่บ้าน อบรมแม่บ้านโรงแรมเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ หรือบ้านพักอาศัย ออฟฟิส ห้องผู้บริหาร คอนโดหรือท่านที่ต้องการเรียนงานแม่บ้าน รับสอนถึงที่ ..ช่วยแก้ปัญหาในสถานที่ของท่านได้

การฝึกสอนจะเน้นการแก้ปัญหาให้อย่างแท้จริงเน้นการฝึกให้ได้ผลจริง เพิ่มทักษะในการทำงานของพนักงานแม่บ้านให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และช่วยสอนการตรวจเช็คงานของพนักงาน
ท่านเคยประสบปัญหากับแม่บ้านหรือพนักงานแบบนี้บ้างไหมแม่บ้านที่ทำงานอยู่ขาดความรู้ความชำนาญในงาน ซื้อเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงมาแต่พนักงานของท่านไม่สามารถดูแลรักษาได้ งานเฟอร์นิเจอร์ต่างมีแต่รอยขีดข่วนหรือไม่ได้รับการดูแลให้อยู่ในสภาพดี ซื้อของใหม่มาแม่บ้านของท่านก็ทำเป็นรอยขีดข่วนเต็มไปหมด หรือแม่บ้านไม่กล้าทำ เพราะกลัวของเสียหายห้องน้ำไม่สะอาด กระจกมีแต่รอยคราบหินปูนเกาะ หรือมีรอยขีดข่วนใช้น้ำยาหรือสารเคมีในงานทำความสะอาดในราคาแพง เกินไป และเป็นอันตรายกับเฟอร์นิเจอร์ และพนักงานของท่าน แม่บ้านของท่านขยันทำความสะอาดแต่ทำไม ทำไม่สะอาดและทำงานช้า เสียเวลา ทำความสะอาดห้องพักไม่ได้มาตรฐานหรือท่านเพิ่งจะเปิดกิจการโรงแรม หรือห้องพัก เล็ก ๆแต่ยังหาแม่บ้านที่มีประสบการณ์ มาทำงานให้ไม่ได้ อยากให้พนักงานในตำแหน่งอื่น ๆสามารถทำงานได้หลายๆ หน้าที่ และอยากป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นก่อนเปิดกิจการโรงแรมของท่านเพิ่งเปิดกิจการแต่แม่บ้านขาดความพร้อมในการปฏิบัติงานขาดความรู้เรื่องการเลือกซื้อผ้าปูเตียง ผ้าห่ม หมอน และอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในห้องพักลูกค้า ไม่รู้จะซื้ออย่างไร อุปกรณ์ แม่บ้าน หาซื้อไม่ได้หรือไม่รู้ว่าจะซื้ออย่างไร
 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2560    
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2560 14:02:27 น.
Counter : 172 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  

hantaluck
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]
Housekeeping training, maid training in hotels, apartments, offices, executive rooms and condominiums. Also for housewives who would like to learn the best techniques for house cleaning


http://www.youtube.com/watch?v=UOcFaJv18iY&feature=relmfu
http://www.youtube.com/watch?v=clmZ9higJts&feature=relmfu
New Comments
Friends' blogs
[Add hantaluck's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.