ถึงม้วยดินสิ้นฟ้ามหาสมุทร..ไม่สิ้นสุดความรักสมัครสมาน..แม้เกิดในใต้ฟ้า สุธาธาร..ขอพบพานพิศวาสไม่คลาดคลา ๚ ...
Group Blog
 
All Blogs
 
Black Friday วันโลกาวินาส

Black Friday คือวันสวรรค์สำหรับนักช๊อปในอเมริกา Black Friday คือวันหลัง Thanksgiving day ปีนี้ตรงกันวันที่ 24 November เป็นวันที่สินค้าเกื่อบทุกอย่างลดแบบสุดๆ ครึ่งต่อครึ่ง และถูกที่สุดแห่งปี แม้ว่าสินค้าอื่นๆเช่นเสื้อผ้าจะลดราคา แต่อะไรจะน่าซื้อไปกว่าสินค้า electronics ล่ะ? ชาวอเมริกันจะเข้าแถวซื้อตั้งแต่คืนก่อนร้านเปิดอีก เพื่อที่จะได้เข้าไปแย่งได้ก่อนใครๆ Black Friday มาจากนิยามคำว่า black ในความหมายของฝ่ายบัญชี คือทางร้านอาจจะขาดทุน (red) มาตลอดปี แต่พอถึงวันช๊อปโลกา..นี้ บัญชีร้านก็จะแสดงผลกำไร (black) ขึ้นมาทันก่อนจบสิ้นปี เป็นวันที่คนเริ่มช๊อปซื้อของสำหรับ Christmas ด้วย

ปีนี้เราก็บ้าไปกะเค้าด้วย เรื่องของเรื่องคือ notebook Dell แสนรักเกิดมีอาการไม่รักดีขึ้นมาตะหงิดๆ ก็เลยตั้งใจว่าจะไปหา notebook ตัวไหม่ซะหน่อย

Bestbuy คือร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าและเครื่องไฟฟ้ารวมถึงเครื่อง computer ต่างๆ เราเล็งไว้แล้วว่าจะตื่นแต่ตีสามมาเข้าคิวก่อนเวลาเปิดทำการเฉพาะกิจคือตีห้า

ที่ไหนได้หัวค่ำหลังไปเลี้ยง Thanksgiving เสร็จขับรถผ่าน Bestbuy ก็เห็นมนุษย์นักช๊อปไปเข้าคิวกันเป็นสิบแล้ว โอว้แม่เจ้า!! นี่มันเพิ่งจะทุ่มนึงเองนี่น่า?????

และแล้ววิญญาณนักช๊อปผีบ้าก็เข้าสิง วิ่งไปบ้านเพื่อนซี้ที่อยู่ไม่ไกล ขอยืมเก้าอี้พับและอาหารเครื่องดื่มวิ่งไปต่อคิวตอนสองทุ่ม!!!! ไอ้เจ้า notebook ตัวที่เล็งไว้มีอยู่สามตัวคือ Toshiba ($250), HP ($379), และ Sony แพงที่สุด ($599) แต่จอก็ดีมาก เป็นแบบ XBRITE-ECO รุ่นพิเศษ เห็นแล้วยั่วกิเลสจริงจริ้งงง

ท่วมกลางอากาศหนาวเหน็บ นักช๊อปสติเสียทั้งหลาย (ตามที่แฟนของอีตาฝรั่งข้างๆเค้าเรียก crazy shoppers) ก็เข้าจูงลูกหอบหลาน หอบผ้านวม เก้าอี้ เกมกด ipod มาเข้าคิวกันเป็นระเบียบ แต่ละคนก็แต่งตัวกันหลายชั้น เพราะความหนาวของอากาศปลายปี

ฝรั่งผู้ชายข้างหน้าที่มาถึงก่อนเราเป็นผู้ชายอายุเรียนมหาลัย ชื่อ Jonathan เรียกสั้นๆว่า John น่าจะสักยี่สิบต้นๆ ชวนคุย เขาก็บอกกว่าจะเอา notebook เหมือนกัน ฝรั่งข้างซ้ายเป็นคู่สามีภรรยา เป็นน้าของอีตาคนข้างหน้ามีมาช้ากว่าเราไปหนึ่งก้าว หุหุ สามคนก็ตะโกนคุยกันข้ามหัวเรา ดีจริง

ตามทำเนียมเข้าแถว Black Friday นี่ไม่มีใครยอมให้คนอื่นจองที่ให้เพื่อนหรือญาติเลย เพราะของมีจำกัด เช่น notebook ที่อยากได้มีจำนวนแค่ 20 ชิ้น คน 20 คนแรกเท่านั้นถึงจะได้ คู่สามีภรรยามารยาดีจึงยอมต่อแถวหลังเราแต่โดยดีทั้งๆที่หลานชายเค้ามาถึงก่อนและอยู่ข้างหน้าเรา

เก้าชั่วโมงที่แสนยาวนาน ระหว่างสองทุ่มที่มายืนรอ จนถึงตีห้าเวลาร้านเปิด บอกได้คำเดียวว่าทรมานสุดๆ กินน้ำมากก็ไม่ได้ เพราะกลัวต้องเข้าห้องน้ำ ได้ไปเข้าหนนึง ฝากนาย John จองที่ไว้ (เนื่องจากคนรอบข้างเริ่มคุ้นๆหน้าแล้วหลังนั่งมองกันมาหลายชั่วโมง แอบแว๊ปไปห้องน้ำแล้วกลับมาก็ไม่มีใครด่าทอว่าแซงคิว) พอลุกขึ้นจากเก้าอี้พับ ขาเราแทบพับด้วยเลย เพราะมันหนาวจนขาหมดความรู้สึกไปแล้ว นิ้วเท้าที่ไม่ต้องไปคิดถึง ชาไปนานแล้วด้วย ขนาดใส่ถุงเท้าและรองเท้า combat แบบอย่างหนาแล้วนะเนี้ย

ถึงตอนตีสี่ ตำรวจมากันเต็มเป็นสิบๆคน แล้วจอดรถต่อกันเป็นห้าหกคันปิดหน้าร้านถัดจากแถวพวกเรา เพื่อกันคนแซงคิว รายการแซงคิวนี่ใครว่าเป็นแต่คนไทย ฝรั่งหน้าด้านมีเยอะมาก แล้วไหนจะพวกแมคซิกัน พี่มืด ที่โผล่กันมาตอนตีสี่ แต่ทำมั่วมาจ่อหน้าร้านแบบไม่เกรงใจพวกที่มาเข้าคิวตั้งแต่เมื่อคืนแบบพวกเราเลย

ตำรวจทำงานเข็มงวดมาก เรียกว่าไม่ยอมให้ใครมาแซงแถวเลย มีคนหนึ่งมั่วนิ่มเดินลุยมาจากหางแถวไปหาเพื่อนที่หัวแถว พวกในแถวทั้งหลายรวมพลังกันด่าก่น จนตำรวจต้องมาลากมันออกไปจนได้ พี่มืดอีกคนที่ทำท่าจะมาแซงหัวแถวก็โดนไล่ไปตามระเบียบ แบบว่าประทับใจตำรวจจริงๆ สงสัยก็แต่ ขโมยขโจรในท้องที่คงปล้นกันสบายเลย เพราะพี่ตำรวจเป็นสิบๆ มาคุมแถวคิวอยู่หน้า Bestbuy นี่เอง

ถึงเวลาตีสี่ พนักงาน Bestbuy ออกมาเดินถามพวกเราเริ่มตั้งแต่หัวคิวว่าจะเอาอะไร? ของชิ้นใหญ่ที่มีจำนวนจำกัดต้องมีคูปอง ถึงจะซื้อได้ ส่วนใหญ่ก็พวก plasma TV notebook desktop camera camcorder ต่างๆ คูปองที่เค้าก็แจกพวกหัวแถวลงมา เรียนว่าพวกเราที่มากันตั้งแต่สองทุ่มของเมื่อคืนก็ได้ของกันทั่วหน้า ไม่เสียแรงจริงๆ พวกอยู่ท้ายแถวที่ยาวเป็นไมล์ ก็คงไม่ได้อะไร

น่าเสียดายที่ notebook ของ HP หมดตรงนาย John เป็นเครื่องสุดท้ายพอดี เราเลยเหลือ Toshiba ($250) หรือ Sony ($599) และแล้วเราก็เลือก Sony Vaio N11GW เพราะเจ้า Toshiba ราคาเงินไทยหนึ่งหมื่นบาทนี่ถูกเหลือเชื่อ ถูกจนกลัวมันจะเจ๊งภายในไม่กี่วันน่ะสิ

และแล้วหลังจากฝ่าฟันฝูงหมาป่าเข้าไปในร้าน เราก็ได้ Sony ออกมา ราคา $599 ประมาณสองหมื่นบาทไทย นี่ถูกมากจากราคาเต็ม $1000 จากเวป Sony หรือ $900 จากราคาปรกติของ Bestbuy ได้ portable DVD ที่เพื่อนฝากซื้ออีกเครื่องราคา $69 เห็นของอื่นๆลดอีกเยอะมาก Motorola bluetooth headset แค่ $14 เอง!!!! แต่ตอนนี้หมดงบ หมดตรูด เอาไว้ปีหน้าแล้วกันเนอะ

เอารูปมาโชว์ ยังเห่ออยู่เลยเนี้ย ตอนนี้เจ้าของบร๊อคทำท่าจะเป็นไข้ เฮ้อ คุ้มหรือเปล่าเนื้ย???? ตอบได้ว่าคุ้มจริงๆ ปีหน้าเอาใหม่ แต่จะเอาถุงนอนไปด้วย สู้ตาย (โว๊ยยยย)
Create Date : 25 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 11 เมษายน 2553 1:08:56 น. 16 comments
Counter : 304 Pageviews.

 
กรี๊ดดดดดดดดดดด
อยากได้มั้ง ถูกๆอย่างงี้

ที่สวีเดนไม่มีอย่างงี้เลยนะ

แต่เขาว่า เดียวของจะลดเพราะ
1 dollar = 7 Swedish kronor

แต่ไม่รู้ว่าจะมีเงินยามที่มันมาไหม


โดย: สาวใหม วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:5:35:38 น.  

 
จริงค่ะ วันนี้วันละลายทรัพย์


โดย: Hawaii_Havaii วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:5:46:38 น.  

 
มาเยี่ยมค่ะ
อยากไปอยู่ที่นั่นช่วง Black Friday บ้างจัง


โดย: the Vicky วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:6:34:34 น.  

 
ทำไมแถวนี้ไม่มีแบบนี้บ้างเนี่ย


โดย: Picike วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:6:58:56 น.  

 
โห...ทรหดจริงๆค่ะ นั่งรอตั้ง6-7 ชม. ท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บ แต่สวยคุ้มค่าจริงๆเลยค่ะ อยากไปมั่งจัง รอปีหน้าดีกว่า ขอไปด้วยคนนะคะ


โดย: ปลายฟากฟ้า วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:06:23 น.  

 
ไปสาขาไหนคะเนี่ย
อยากไปมั่งงงงงงงง
ปูเคยไปตอนตีห้า (ร้านเปิดหกโมง)
มีคนต่อแล้วประมาณ เกือบ 200 คน
ลาก่อนดีกว่า

ได้ยินเขาคุยๆๆกันว่า
คนที่ไปต่อก็ส่วนใหญ่ ซื้อมาขายต่อใน ebay
ได้กำไรกันอย่างดีมากๆๆๆ

ถ้าได้อยู่โน่นนะ จะหารายได้พิเศษกระจายเลยยยยย


โดย: PoUpeE วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:9:43:07 น.  

 
ไปสาขา Gaithesburg, MD มาเพราะเพื่อนชวนไปทานข้าวแถวๆนั้น

ปีหน้าใครจะมาด้วยยินดีจ้า ไปกันหลายๆคนทำงานแบบเป็นทีมจะมันส์มากกว่า


โดย: Hotlver IP: 141.156.41.69 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:16:04 น.  

 
อืม ของผมก็มีคนแซงคิวนะครับเนี่ย แล้วไม่มีตำรวจคอยกันด้วย

แต่ยังดีที่ ผมเล็ง limited item ก็จะมีคูปองแจกให้

ก็ไม่เสียเปล่าครับ ที่รอห้าชั่วโมง


โดย: praphrut608 IP: 24.59.124.4 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:38:55 น.  

 
ไปมาเหมือนกันที่ Costco คนก็ไม่ถึงมากและก็ไม่น้อย เพราะถ้าจะซื้อของที่นี้ต้องมีบัตรสมาชิก
สนุกดีค่ะลดจริงจนอดใจไม่ไว้ เห็นTVแล้วอยากได้จอใหญ่ดี แต่ไม่ได้ซื้อ src=https://www.bloggang.com/emo/emo4.gif>เพราะไม่มีงบปีนี้เพิ่งซื้อบ้านที่เมืองไทย รอปีหน้าจะเอาให้ได้

โดย: namfonJC วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:51:44 น.  

 
สวัสดีค่ะ..
แถวๆนี้ก็ไม่มีแบบนี้เลยค่ะ..


โดย: whitelady วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:30:16 น.  

 
ถ้าต้องทนหนาว อดหลับอดนอนขนาดนั้นแต่ได้ของดีราคาถูก ก็คงจะต้องลงทุนรอแบบ คุณ จขบเเล้วคะ


โดย: GingerFever วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:21:34:18 น.  

 
wOwwwwwwwwwwwwwwwwww...

วันโลกาวินาสจิงๆค่ะ จ ข บ อัพบ๊อกกกกกกกกกก

หวัดดีตอนเที่ยงจากเชียงรายนะเจ้า


โดย: ตากลม (mirage~miracle ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:23:03 น.  

 
โอ้ย..ถ้าต้องรอ นานนนนนนนนนน ขนาดนั้น ต้องคิดก่อน แต่มันถูกจริงๆนน่ะนิ....โอ้ย เอางัยดี ไป..ไม่ไป... ไป...ไม่ไป...คิคิ..


โดย: Katja วันที่: 26 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:25:27 น.  

 
ทักทายเที่ยงวันจันทร์ ของ เชียงรายค่า


โดย: mirage~miracle วันที่: 27 พฤศจิกายน 2549 เวลา:11:38:50 น.  

 
อยากได้สักเครื่องจังทำไมมันถูกขนาดนี้


โดย: Lee (Hokey ) วันที่: 28 พฤศจิกายน 2549 เวลา:21:12:34 น.  

 
ปีนี้เรากับแฟนช๊อป oniline ค่ะ เพราะของที่อยากได้มี online หมด แต่ต้องตื่นมากกดคอมกันมีแทบหัก ตั้งแต่ตอนตีสอง ปีนี้เลยไม่ต้องออกไปทนหนาว ไม่เหนื่อยด้วย
ชอบมากเลยเน๊อะ เทศกาลแบบนี้ ของถูกดี


โดย: New Brighton วันที่: 28 พฤศจิกายน 2550 เวลา:4:42:08 น.  

Hotlver
Location :
Maryland United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Hotlver's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.