แหล่งรวบรววมวิธีเล่นหุ้น
 
บางมูลนากฟาร์ม 30 ปี กับเยอรมันเชพเพิร์ด

ุราณี ทับทอง uranee@matichon.co.th

บางมูลนากฟาร์ม 30 ปี กับเยอรมันเชพเพิร์ด

สภาพแวดล้อมที่อาจไม่คราคร่ำด้วยแสงสีศิวิไลซ์ แต่ความจริงที่เกิดขึ้นได้เสมอไม่เว้นแม้ในเมืองหรือพื้นที่ตามต่างจังหวัด คือความเงียบสงบที่แฝงไปด้วยอันตราย ทั้งจากสัตว์บางชนิดและจากมนุษย์บางคน...

เพื่อความอุ่นใจ การเลี้ยงสุนัขขนาดกลางถึงขนาดใหญ่จึงกลายเป็นที่นิยมของเจ้าของบ้านเฉกเช่น "เยอรมันเชพเพิร์ด" เจ้าของฉายา "สุนัขอารักขา" ที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นยามรักษาความปลอดภัย เป็นเพื่อนเฝ้าระวังภัย เพราะไม่เพียงมีความฉลาด สอนง่าย เจ้าตูบพันธุ์นี้ยัง กระตือรือร้นตลอดเวลา มีจุดเด่นสำคัญอยู่ที่ความกล้าหาญและชอบที่จะยืนอยู่เคียงข้างเจ้านายด้วยความซื่อสัตย์

ที่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 1 ตำบลหอไกร อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร เป็นอีกรั้วหลังเริ่มต้นความผูกพันกับเยอรมันเชพเพิร์ด จนกลายเป็นฟาร์มสุนัขเล็กๆ ในนามของ "บางมูลนากฟาร์ม"

แม้จะเป็นฟาร์มเล็กแต่ประสบการณ์และความจริงใจไม่เล็กตาม...จากสนามหลวง สู่บรีดเดอร์

กว่าจะเกิดเป็นฟาร์มสุนัขที่ชาวบางมูลนากรู้จักกันดี คุณสามารถ ยุราวรรณ เจ้าของฟาร์มสุนัข วัย 50 ปี ครู., คศ 2 โรงเรียนบางมูลนากภูมิพิทยาคม อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร เผยว่า ตนเองมีพื้นฐานครอบครัวที่คลุกคลีอยู่กับสัตว์มาตั้งแต่สมัยอดีต เนื่องจากคุณพ่อเป็นปศุสัตว์อำเภอโพทะเลมาตั้งแต่ปี 2503 แต่ก็ไม่ได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์ต่างประเทศอย่างจริงจัง จนเมื่อคุณสามารถอายุราว 17 ปี มีโอกาสไปเดินเล่นที่ตลาดนัดสนามหลวง (ขณะนั้นยังไม่มีสวนจตุจักร) ได้เห็นสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดก็เกิดสนใจ สอบถามพ่อค้าก็รู้ว่าเป็นพันธุ์ที่กำลังมาแรง แต่เขาก็ยังไม่รีบร้อนด่วนซื้อ ใช้เวลาศึกษาก่อนหนึ่งปี จึงได้เยอรมันเชพเพิร์ดมาเลี้ยงสมใจ

ช่วงนั้นคุณสามารถเริ่มต้นเลี้ยงสุนัขโดยอาศัยความรู้ในการดูแลจากที่เคยเป็นผู้ช่วยพ่อ ทั้งทำวัคซีนเอง ถ่ายพยาธิเอง เมื่อถึงช่วงฮีสของสุนัข ก็ลองนำไปผสมกับพ่อพันธุ์สายนอก สำเร็จเป็นลูกสุนัขตัวน้อย 8 ตัว เพียง 3 วัน ก็มีผู้จับจองขอเป็นเจ้าของทั้งหมด ครั้งนี้เองทำให้คุณสามารถเริ่มมองเห็นช่องทางซึ่งมีความท้าทายซ่อนอยู่

"ลูกหมาคอกนั้น คุณแม่ก็นำกลับมาเลี้ยงที่บางมูลนาก พออายุได้ 1 เดือน ลองลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ตอนนั้นคอลัมน์นิ้วละ 250 บาท ประกาศ 3 วัน ก็ขายได้หมด ตัวละ 2,500-3,500 บาท ตลาดตอบรับใช้ได้เลย พอหมดปุ๊บก็มีคนอยากได้แม่หมา ผมก็ขายแม่หมา จากนั้นก็รวบรวมรายได้ที่ได้มาปรึกษาพ่อแม่ และเจ้าของพ่อพันธุ์ว่าเราอยากได้แม่พันธุ์นอก ก็เลยซื้อแม่พันธุ์สายนอกต่อจาก คุณแก้ว สะพานดำ นักเพาะพันธุ์ที่มีชื่อในสมัยนั้น ชื่อ คันย่าแชมป์โลก 3 ปีซ้อน จากเยอรมัน นำไปผสมกับฟรานซ์ ติด 1 ใน 50 พ่อพันธุ์อันดับแรก ที่ได้รับการยอมรับ"

แม่หมาคันย่าก็มาท้องที่บางมูลนาก ได้ลูก 11 ตัว พออายุครบ 45 วัน แล้วก็ลงประกาศขายแบบเดิม คราวนี้ 4 วัน ขายหมด 10 ตัว ได้ราคาตัวละ 5,500-8,000 บาท แล้วแต่ขนาด แต่ลูกสุนัข 1 ใน 11 ตัว นั้นมีอยู่ตัวหนึ่งชื่อบอนโก้ กลับไม่ได้รับความสนใจจากลูกค้า เนื่องจากมีรูปร่างเล็กกว่าพวก คุณสามารถจึงเก็บไว้เลี้ยงเอง แต่ไม่กี่เดือนต่อมาเจ้าบอนโก้สร้างความภูมิใจให้เขาด้วยรางวัลชนะเลิศในงานประกวดสุนัข วัย 3-6 เดือน เมื่อครั้งที่ไปเที่ยวเล่นด้วยกันที่แดนเนรมิต สวนสนุกชื่อดังในอดีต ทั้งที่เจ้าบอนโก้ไม่ได้ผ่านการฝึกฝนอะไรมาก่อนเลย

จากความประทับใจครั้งนั้น ทำให้คุณสามารถมุ่งหวังที่จะเรียนรู้และพัฒนาพันธุ์สุนัข ต่อมาคุณสามารถนำเจ้าบอนโก้ไปฝึกเพิ่มเติมและเข้าสอบพ่อพันธุ์กับ สมาคมผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดแห่งประเทศไทย หรือ ส.ส.ย.ท. เพื่อตรวจสอบลักษณะและคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการขยายพันธุ์ ปรากฏผลสำเร็จในที่สุด บอนโก้กลายเป็นพ่อพันธุ์ได้รับการยอมรับในสมัยนั้นเจอวิกฤตช่วงหมาบูม

ต้องขายสุนัขทิ้ง !!

แต่แม้ลู่ทางจะไปได้สวยจากบอนโก้ ความตั้งใจเดิมของคุณสามารถก็ต้องหยุดไปชั่วขณะเพราะได้รับการบรรจุเป็นครู ประกอบกับคุณพ่อก็ต้องย้ายไปประจำในตัวจังหวัดพิจิตร ความมุ่งหวังของเขาจึงเว้นวรรคไป จนถึงราวปี 2526 เขากลับมาขยายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดอีกครั้ง

จนประมาณปี 2530 เป็นช่วงเวลาในอดีตที่ผู้คนเริ่มให้ความสนใจสุนัขกันสุดๆ สร้างรายได้ให้กับผู้เพาะพันธุ์เป็นกอบเป็นกำ ฟาร์มสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดของคุณสามารถก็ดูจะไปได้สวย แต่โชคก็ไม่เข้าข้าง เพราะเขากลับประสบอุบัติเหตุยกของหนักจนหมอนรองกระดูกแตกต้องรักษาตัวพักใหญ่ ขณะเดียวที่มีสุนัขอีก 12 ชีวิต อยู่ที่บ้าน

"ช่วงนั้นเป็นช่วงปีที่หมาบูมที่สุด บูมมาก เราพูดกันในวงการได้เลยว่า แม้แต่ขี้หมาก็ขายได้ พูดง่ายๆ ว่าไม่ว่าจะเป็นไฮโซขนาดไหนหากเข้ามาในฟาร์มสุนัข จะไม่มีการแสดงความรังเกียจ และไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ไหน หรืออยู่ที่ไหนเขาก็จะตระเวนหา เป็นปีที่ผมนำเข้าสุนัขมากที่สุด ผมมีหมา 12 ตัว อยู่ในมือ แต่ตัวเองต้องนอนโรงพยาบาลถึง 51 วัน และต้องกลับมารักษาตัว ต้องหัดเดินกันใหม่อีกหลายเดือน ผมต้องตัดใจขายสุนัขหมดฟาร์ม เพราะไม่อยากสร้างภาระให้ครอบครัว"

หลังจากรักษาตัวจนดีขึ้น ในปีถัดมาคุณสามารถหันมาเลี้ยงสุนัขอีกครั้ง โดยมีสายพันธุ์หลากหลายมากขึ้น อาทิ บ๊อกเซอร์ โดเบอร์แมน ร็อตต์ไวเลอร์ แต่ก็ไม่ทิ้งเยอรมันเชพเพิร์ด พันธุ์โปรดที่เขาชื่นชอบและเข้าจดทะเบียนกับ ส.ส.ย.ท. เพื่อสร้างมาตรฐานให้เป็นที่ยอมรับ เขาสานต่อความชื่นชอบส่วนตัวเรื่อยมาถึงปัจจุบันต้นสายแชมป์เยอรมันฯ

เน้นสายพันธุ์และสุขภาพ

สำหรับเยอรมันเชพเพิร์ดรุ่นล่าสุดของบางมูลนากฟาร์ม คือ พ่อพันธุ์ "ดีโน่" สืบเชื้อสายแชมป์โลกทั้ง 2 ช่วง คือ Leo Vom Trompetersprung SZ 179148 (SchH1 ZB V "a" Normal 1994-1995) รุ่นพ่อ และ Jack Vom Noricum SchH3 SZ 1705812 (ZB - VA "a" LBZ 1990-1991 sb) รุ่นปู่ แชมป์โลกปี 1991จากประเทศเยอรมนี

และสุนัขตัวโปรดตัวเด่นของบางมูลนากฟาร์มในเวลานี้ก็คือ เจ้า "อังกอร์" เยอรมันเชพเพิร์ดสีกระรอก วัย 5 เดือน เชื้อสายของเจ้าดีโน่ ที่มีราคาค่าตัวถึง 25,000 บาท

"หมาหนึ่งตัวไม่ใช่ว่าจูงมาผสมแล้วจะได้เป็นพ่อพันธุ์เลย แต่จะต้องมีใบเพ็ดดีกรีซึ่งต้องผ่านการตรวจสอบสายพันธุ์ สอบพ่อพันธุ์แล้วก็คัดพันธุ์ เอกสารของตัวสุนัขของสมาคมต่อตัว จึงจะเยอะมาก ซึ่งใบพวกนี้เป็นเหมือนส่วนประกอบของสุนัขก่อนตัดสินใจซื้อ อย่างน้อยๆ เบื้องต้นหากเราได้ลูกหมาจะต้องแจ้งไปยังสมาคม แล้วจะรอนับวันจนสุนัขพรากนมแล้วประมาณ 21 วัน ก็ต้องพาไปหนีบเบอร์หู เพราะทางสมาคมยังไม่มีการแสตมป์หูหรือฝังไมโครชิป จากนั้นจะเป็นการจดทะเบียนว่าสุนัขเป็นเพศอะไร สีขนสีอะไร ขนเป็นอย่างไร พ่อแม่เป็นใคร มาจากไหน เมื่อหนีบหูเสร็จ ก็จะถือเป็นหลักฐานอีกชิ้นที่บ่งบอกได้ถึงที่มา และราวๆ 3 สัปดาห์ ก็จะได้ใบเกิดและใบเพ็ดดีกรีของสุนัข"

"เพราะฉะนั้นกรณีของเยอรมันเชพเพิร์ด ถ้าเป็นฟาร์ม ไม่ว่าจะเป็นฟาร์มใหญ่หรือฟาร์มเล็กฟาร์มน้อยอย่างผม ให้เชื่อใจได้เลยว่าถ้ามาจากฟาร์มที่ขึ้นกับสมาคมแล้ว ไม่สามารถโกงลูกค้าได้ง่ายๆ" คุณสามารถอธิบาย

ไม่เพียงหลักฐานที่มาจะสร้างความไว้วางใจได้ว่า สุนัขโตมาจะไม่กลายพันธุ์ หลักฐานทางสุขภาพหรือใบวัคซีนของสุนัขก็สำคัญเช่นกัน เขาบอกว่าใบวัคซีนต้องมีการระบุอย่างละเอียด ทั้งชื่อ เพศ วัน เดือน ปีเกิด ลักษณะ สี ตำหนิ เบอร์หู ชื่อเจ้าของ ชื่อสุนัขและลายเซ็นสัตวแพทย์ พร้อมกับฉลากยาวัคซีนที่ผ่านการฉีดและแปะฉลากยาอยู่ภายใน ซึ่งผู้เลี้ยงมือใหม่ไม่ควรเสี่ยงรักษาหรือดูแลหมาด้วยตนเอง อย่างน้อยควรมีสัตวแพทย์ประจำ"เลี้ยงหมาให้เป็นหมา"

ระวังเรื่องยา เสี่ยงหมาแท้ง!!

คุณสามารถบอกว่า "คนเลี้ยงเยอรมันเชพเพิร์ดไม่มีจำกัดวัย มีคนนิยมเลี้ยงและชื่นชอบตั้งแต่อายุ 5 ขวบ จนถึงอายุ 80 เพราะคนที่มาซื้อผมอายุที่สูงที่สุดคือ 80 ปี หลวงพ่อท้าว กัลยาโณ เจ้าของสำนักสงฆ์นครสวรรค์ อายุ 80 ปี ซื้อเยอรมันเชพเพิร์ดชื่อเฟิน เจ้าของรางวัลการประกวดที่ 2 ไปเลี้ยง ตอนนี้ท่านมรณภาพไปแล้ว เวลาสมาคมจัดมิตติ้ง ทุกวัยจะได้เจอกันหมด เหมือนเป็นเพื่อนกันหมด จะได้คุยได้สนทนากันด้วยตัวสุนัขนี่ล่ะ"

การเลี้ยงสุนัขของ "บางมูลนากฟาร์ม" เจ้าของเดิมบอกว่า "เป็นเรื่องของใจที่ต้องอาศัยวิชาการ" กล่าวคือ เลี้ยงด้วยใจแต่ต้องอาศัยความรู้พื้นฐาน เช่น อย่างน้อยตื่นเช้ามาก็ควรจะเดินดูกรงสุนัขว่าปัสสาวะผิดปกติมีกลิ่นแรงหรือไม่ ถ้าเครื่องเพศบวมแสดงว่าเขาจะเป็นสัตว์แล้ว หรือหากปัสสาวะมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยวก็แสดงว่าท่าไม่ดีแล้วเหมือนกัน ต้องหมั่นสังเกตใต้กรงด้วยว่ามีท้องเสียหรือเปล่า หากสุนัขเดินเข้าใกล้เราแล้วมีกลิ่นปาก เหม็น แค่นี้ก็ฟ้องแล้วว่าสุนัขสุขภาพไม่ดีแล้ว ขนร่วงมากผิดปกติก็ไม่ดี เหล่านี้เป็นเรื่องพื้นฐานที่ผู้เลี้ยงต้องรู้

"ตอนนี้มีเรื่องใหญ่ หลายคนไม่สนใจคือ สุนัขเถื่อนทั้งหลายทั่วประเทศกำลังเผชิญกับโรคติดต่ออย่างขี้เรื้อน ซึ่งไม่ว่าจะไปที่อำเภอไหนก็จะมี หากสุนัขเป็นขี้เรื้อนแล้วก็จะติดต่อกันหมดเลย ฟาร์มเราก็ต้องอัดยาตลอด เว้นไม่ได้แม้แต่เดือนเดียว"

ส่วนการทำโทษสุนัขเขาบอกว่า ต้องทำ แต่ไม่ใช่ว่าต้องตีให้ตาย แค่ตีด้วยกิ่งไม้เล็กๆ ทีเดียว สุนัขก็ร้องเจ็บแล้ว แต่ต้องตีขณะที่ทำผิดเพื่อให้สุนัขรู้ตัว ทั้งนี้ต้องเข้าใจด้วยว่าสุนัขแรกเกิดจนถึงอายุ 12 เดือน ต้องมีกัดมีเล่นซน เพื่อบริหารตัวเองโดยธรรมชาติ ต้องอาศัยการกัดแทะกระดูกหรือของแข็งเพื่อลับฟัน จนกว่าจะมีฟันน้ำนมหลุดและมีฟันแท้ชุดใหม่ขึ้นมาแทน

"ไม่ต้องไปแปรงฟันให้สุนัขหรอก บางคนคิกขุ แปรงฟันให้สุนัข ไม่จำเป็นครับ เขาจะทำความสะอาดฟันด้วยตัวของเขาเองโดยการแทะกัดสิ่งของและกัดกระดูกอยู่แล้ว อย่าเลี้ยงสุนัขให้เป็นคน เราต้องเลี้ยงสัตว์ให้เป็นสัตว์ ถ้าเราเลี้ยงสัตว์ให้เป็นคนเมื่อไหร่ เราเองนั่นแหละจะกลายเป็นสิ่งที่เราเลี้ยงทันที สุนัขก็คือสุนัข ที่บอกว่ารักสุนัข ต้องให้นอนให้เลี้ยงในห้องแอร์ ต้องรักให้ถูก สุนัขผมไม่มีเห็บไม่มีหมัด ไม่มีโรค เจาะเลือดตรวจได้เลย สุขภาพร่างกายแข็งแรง วิ่งเล่นได้ เข้าหาได้ไม่เป็นที่น่ารังเกียจ" เขาบอก

ผู้เพาะพันธ์สุนัขส่วนใหญ่มักเกิดปัญหาผสมไม่ติด คุณสามารถไขข้อกังขาตามข้อสรุปจากประสบการณ์ว่า ยาฉีดฆ่าพยาธิทางผิวหนังสำหรับสุนัขมีผลมาก หากสุนัขตัวเมียที่ผ่านการผสมพันธุ์แล้วฉีดตัวนี้จะแท้งทันที และหากตัวผู้จะผสมและฉีดตัวนี้ก็จะผสมไม่ติดทันที เพราะฤทธิ์ของยาจะเข้าไปทำลายตัวอ่อน ซึ่งมันสามารถแทรกซึมเข้าไปในตัวอ่อนของรังไข่ ถ้าจะผสมพันธุ์หรือตัวเมียผสมแล้ว ควรเว้นช่วงไปก่อน หากเป็นตัวผู้หลังจากผสมแล้วสามารถฉีดได้เลย จากนั้นประมาณ 15 วัน จึงจะนำไปผสมอีกครั้งได้ ส่วนตัวเมียก็ต้องรอจนกว่าจะคลอด

ปัจจุบันนับเป็นปีที่ 33 แล้ว สำหรับชีวิตของคุณสามารถที่คลุกคลีอยู่กับสุนัข เขาบอกว่า ความนิยมของสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดในเวลานี้ยอมรับว่านิ่ง แต่ความต้องการทางการตลาดมีอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่อดีต เพราะเสน่ห์ของเยอรมันเชพเพิร์ดคือ เป็นสุนัขที่พูดรู้เรื่อง มีสัมผัสพิเศษสื่อถึงเจ้าของได้ง่าย มีความฉลาด ฝึกง่าย และไม่ก้าวร้าว หากเป็นสุนัขที่อยู่ในสมาคม ส.ส.ย.ท. ซึ่งเขาให้ความสำคัญมาตลอด จะสามารถตรวจสายพันธุ์ให้วางใจได้มากขึ้น

ท่านใดต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม คุณสามารถบอกว่า ยินดีเสมอ ติดต่อได้ที่โทร. (056) 631-061, 631-201, (01) 604-0289, (01) 041-7461 จะพูดคุยเรื่องเยอรมันเชพเพิร์ดแลกเปลี่ยนความเห็น หรือต้องการฝึกการเลี้ยงหมาถูกวิธีก็ยินดี

"จะมาให้ผมสอนเลี้ยงก็ได้นะ ตอนนี้หลายคนเข้าใจผิด เลี้ยงกันผิดๆ นี่ผมดุไปหลายคนแล้ว ชอบเลี้ยงสุนัขให้เป็นลูก ทั้งที่หมาไม่สบายยังไม่รู้เลย หมาตายเพราะอะไรรู้สาเหตุไหม ก็ไม่รู้ ถ้าจะเลี้ยงด้วยใจจริงๆ สุนัขต้องมีสุขภาพดีที่เหมาะสม" คุณสามารถ ทิ้งท้าย


Create Date : 20 พฤษภาคม 2549
Last Update : 20 พฤษภาคม 2549 11:26:52 น. 126 comments
Counter : 7570 Pageviews.  
 
 
 
 
อยากติดต่อกับคุณเรื่องเยอรมันเชพเพอดคะอยากได้ไว้เป็นเพื่อนสักตัวแต่ติดต่อคุณไม่ได้เลยคะ
 
 

โดย: ต่าย IP: 202.5.84.210 วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:19:53 น.  

 
 
 
ต้องการสุนัขใว้เฝ้าบ้านไม่แพงมาก


โทร 081-8128948
 
 

โดย: ไพทูล IP: 202.28.180.202 วันที่: 23 มิถุนายน 2551 เวลา:12:14:36 น.  

 
 
 
อยากได้สุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดไว้เป็นเพื่อนเฝ้าบ้านราคาไม่แพงมากครับ 084-1288708 ครับ
 
 

โดย: ต่อ IP: 124.121.148.144 วันที่: 22 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:58:33 น.  

 
 
 
สวยดีค่ะอยากได้ไม่เกิน 5000 จัง แต่สวยๆถ้ามี044601477ค่ะ
 
 

โดย: ผนค่ะ วันที่ 27สิงหาคม 2551 เวลา 10.55 น. IP: 125.26.109.238 วันที่: 27 สิงหาคม 2551 เวลา:10:53:54 น.  

 
 
 
อยากแลกสุนัข มี พิบูล ไม่ดุ นิสัยดี แต่อยากได้เยอรมัน มาลองเลี้ยงดู ติดต่อ 081 720 9789
 
 

โดย: ถิรคุณ IP: 125.26.8.230 วันที่: 17 กันยายน 2551 เวลา:16:53:57 น.  

 
 
 
อยากได้มากเลยค่ะ

 
 

โดย: เฟิร์น IP: 222.123.107.183 วันที่: 21 กันยายน 2551 เวลา:14:46:52 น.  

 
 
 
อยากได้ เยอรมัน เชริฟเพริด มากๆ เอาที่ครวจสุขภาพเรียบร้อยเเละผ่านสมาคมเเล้วด้วยน่ะครับ สนใจมากๆ ติดต่อ แต่เเม่ไม่อยากให้เลี้ยง เพราะบอกโรคมันเยอะ จริงหรือป่าวครับ
 
 

โดย: แชมป์483 IP: 118.174.137.134 วันที่: 11 ธันวาคม 2551 เวลา:18:54:01 น.  

 
 
 
ชอบเยอรมันเชพเพอดมากครับ
 
 

โดย: อิอิ IP: 202.143.147.190 วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:14:00:49 น.  

 
 
 
ชอบเยอรมันเชพเพอดมากครับ
 
 

โดย: อิอิ IP: 202.143.147.190 วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:14:01:07 น.  

 
 
 
ชอบเยอรมันเชพเพอดมากๆๆๆๆๆๆๆก้าบบบบบบบบบ
 
 

โดย: ภูมิก้าบบบบบ IP: 202.143.147.190 วันที่: 17 มกราคม 2552 เวลา:14:03:10 น.  

 
 
 
ต้องการน้องหมาเยอรมันเซฟเพอร์ดสักตัวค่ะ
ถ้าที่ฟาร์มมีจำหน่าย รบกวนติดต่อ 089-7063311 นะค่ะ
 
 

โดย: ก้อย IP: 118.172.132.113 วันที่: 27 มกราคม 2552 เวลา:21:44:43 น.  

 
 
 
ชอบเยอรมันเชพเพิร์ดมาก
อยากได้แต่แพงง่า
 
 

โดย: ลิน IP: 203.107.204.83 วันที่: 23 มีนาคม 2552 เวลา:19:24:04 น.  

 
 
 
อยากแลกสุนัข มี พิบูล ไม่ดุ นิสัยดี แต่อยากได้เยอรมัน มาลองเลี้ยงดู ติดต่อ 0857355544
 
 

โดย: ต้อ IP: 125.26.9.163 วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:20:07:26 น.  

 
 
 
ราคาสูงมากจริงๆ อยากมีไว้สักตัว ลงภาพให้ชมด้วยครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ
 
 

โดย: คนรักชอบเยอรมัน ฯ IP: 125.26.171.76 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:14:50:26 น.  

 
 
 
คุณพ่อกำลังอยากได้อยู่เลยค่ะ
 
 

โดย: mass IP: 112.143.45.104 วันที่: 8 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:16:27 น.  

 
 
 
ถ้าจะซื้อ German Shepherd ขอให้ซื้อเพ็ดดีกรีขาวขึ้นไป
เพราะถ้าซื้อราคาถูกๆ พ่อ+แม่จะไม่มีการ X-Ray ข้อสะโพก
สงสารหมา เวลาแก่ตัว เดินไม่ได้เลย

ราคาเพ็ดดีกรีขาว ก็ประมาณ 8 พันขึ้นไป ถ้า เพ็ดชมพูก็ 1.5 หมื่นครับ
 
 

โดย: เลี้ยงหมาแก่ๆ IP: 58.10.36.164 วันที่: 20 กรกฎาคม 2552 เวลา:18:15:52 น.  

 
 
 
มีสุนัขพันธุ์ german shepherd อายุ18 เดือนมี pedigree สีชมพู อยากฝึกอารักขาใครทราบที่ฝึกดีๆรบกวนแนะนำด้วย และอยากฝึกที่เขาเรียกว่า ชูดฮุน(ไม่รู้เขียนถูกหรือเปล่า) เพื่อให้ลูกของเขาได้pedigreeสีชมพู ใครทราบแนะนำด้วย
 
 

โดย: คุณ จริงใจ IP: 124.157.222.94 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:16:19:33 น.  

 
 
 
shepherd ของดิฉันท้องแต่ครบกำหนดมาหลายอาทิดแล้วยังไม่คลอดอีกเปนไปได้มั้ยค่ะที่จะท้องลม
 
 

โดย: ท้องลม IP: 113.53.176.40 วันที่: 27 กันยายน 2552 เวลา:19:28:58 น.  

 
 
 
ต้องการลูกเยอรมันเชพเพิดไปเลี้ยง อยากทราบว่าราคาเท่าไร สนใจอยู่ครับ
089-1835268
rockyfeller1@hotmail.com
 
 

โดย: Alalek IP: 203.146.130.2 วันที่: 7 ตุลาคม 2552 เวลา:1:30:07 น.  

 
 
 
ขอขอบคุณทุกท่kนที่แสดงความคิดเห็น และมีหลายท่านติดต่อโดยตรงได้
ก็ติดต่อซื้อขายแลกเปลี่ยนกันตามสภาพความพึงพอใจทั้งสองฝ่าย และทางเราก็มีลูกสุนัข สุนัขรุ่น จำหน่ายบ้างบางโอกาส และสามรถติดต่อได้
สองทาง โทร 0810417461 และ E-mail samart_yu@hotmail.com
 
 

โดย: bangmulnak germansheperd dog farm IP: 203.114.104.228 วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:10:29:43 น.  

 
 
 
สวัสดีครับ..


ผมสนใจอยากเลี้ยง เยอรมันเซพเพิร์ดมากครับ

พอดีหาที่ไหนไม่ได้ ก็เข้ามาเห็นพอดีว่าชื่อบางมูลนากฟาร์ม

ผมอยู่ตะพานหินครับ ที่บ้านมีเจ้าโกลเด้นอยู่ด้วย

จะติดต่อกลับนะครับ
 
 

โดย: โดนัท IP: 222.123.248.156 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:55:10 น.  

 
 
 
อยากได้มากคะ มีลูกสาวนะคะอยากให้เป็นการ์ดให้ลุกสาว อยากทราบว่าเดินทางจากบางกะปิไปบางมูลนางใช้เวลากี่ชั่วโมงคะ
 
 

โดย: จีรานุช IP: 82.194.62.25 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:13:31:03 น.  

 
 
 
คุณ จีรานุช กรุณาโทรติดต่อที่หมายลข 0810417461 หรือทิ้งเบอร์คุณไว้แล้วทางเราจะโทรกลับ บางมูลนากฟาร์ม
 
 

โดย: bangmulnakfarm IP: 203.114.104.228 วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:10:26:40 น.  

 
 
 
สวัสดีครับคุณสามารถ ดีใจมากที่มาเจอBlogนี้ เพราะผมกำลังหาลูกเยอรมันเชพเพิร์ดมาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน และช่วยเฝ้าบ้าน ไม่ทราบว่าตอนนี้ที่ฟาร์มมีลูกหมาอยู่บ้างไหมครับ และราคาเท่าไหร่ ช่วยเมลย์มาที่ Ningkub@hotmail.com
ขอบคุณครับ
 
 

โดย: หนิง IP: 111.84.47.39 วันที่: 17 มกราคม 2553 เวลา:22:01:37 น.  

 
 
 
อยากได้สีกระรอก ครับ ตัวเท่าไหร่ติดต่อที่
jesada_ork@hotmail.com
 
 

โดย: jesada IP: 118.173.161.118 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:37:35 น.  

 
 
 
สวัสดีครับคุณสามารถ ดีใจมากที่มาเจอBlogนี้ เพราะผมกำลังหาลูกเยอรมันเชพเพิร์ดมาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน และช่วยเฝ้าบ้าน ไม่ทราบว่าตอนนี้ที่ฟาร์มมีลูกหมาอยู่บ้างไหมครับ และราคาเท่าไหร่ ต้องการเพศเมีย
ถ้ามีกรุณาโทร 0869205260 เชียงใหม่ครับ
 
 

โดย: น้อง IP: 118.172.0.221 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:22:58 น.  

 
 
 
น่าจะมีรูปให้ดูนะ อยากได้
 
 

โดย: พิม IP: 114.128.184.25 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:42:43 น.  

 
 
 
สวัสดีครับคุณสามารถ ดีใจมากที่มาเจอBlogนี้ กำลังหาลูกเยอรมันเชพเพิร์ดมาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน และช่วยเฝ้าบ้าน ไม่ทราบว่าตอนนี้ที่ฟาร์มมีลูกหมาอยู่บ้างไหมครับ และราคาเท่าไหร่ มีรูปหรือเปล่าช่วยส่งให้ดูด้วยครับ chalermvut.l@cpf.co.th ขอบคุณครับ
 
 

โดย: เนย ฉะเชิงเทรา IP: 203.144.144.164 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:03:31 น.  

 
 
 
มีรูปลูกๆ และพ่อแม่หรือเปล่าครับอยู่ที่ link ไหน ช่วยบอกหน่อยครับ ราคาเท่าไหร่
 
 

โดย: เนย ฉะเชิงเทรา IP: 203.144.144.164 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:38:06 น.  

 
 
 
อยากได้เชพเพิร์ด พันธุ์ขนยาวคับ ตัวผู้ ไม่ทราบว่าที่ฟาร์มพอมีไหมคับ ยังไงถ้าพอมี หรือพอให้คำแนะนำได้
รบกวน ติดต่อกลับ Mix_atama@hotmail.com
ขอบคุณครับ
 
 

โดย: ตี๋ IP: 117.47.177.99 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:3:42:03 น.  

 
 
 
ราคาเท่าไหร่ครับ อยู่เชียงใหม่ ชอบตัวใหญ่ๆๆไว้เฝ้าบ้านครับ ส่งอย่างไร หรือต้องขับรถไปเอาเองครับ

เมล mainoppadol@hotmail.com รบกวนด้วยนะครับ

 
 

โดย: นพดล IP: 125.25.192.99 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:25:19 น.  

 
 
 
สนใจอยากเลี้ยงอัลเซเชี่ยนค่ะ ศึกษามานานแล้ว แต่ยังตัดสินใจซื้อไม่ได้ซักที เพราะกลัวโดนหลอก จะเอาไว้เฝ้าโรงงานค่ะ อยากทราบราคาค่ะ เพราะกำลังเปรียบเทียบกับร๊อตไวเลอร์อยู่ (ยังไม่รู้ว่าจะเลี้ยงพันธ์ไหนดี) ยังไงรบกวนติดต่อกลับ 081-8136327
 
 

โดย: โอ๋ IP: 203.144.144.164 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:06:04 น.  

 
 
 
เรียนท่านสมาชิกทุกท่านทรราบ ในเร็วๆนี้ทางบางมูลนากฟาร์ม เยอรมันเชพเพอด กำลังจะมีทายาทเยอรมันเชพเพอดที่พ่อแม่สืบสายเลือดและสายพันธุ์แชมป์โลก ลืมตาดูโลกท่านใดสนใจกรุณาติดต่อกลับมาใหม่ที่ 0810417461 หรือ samart_yu@hotmail.com ดูรูปพ่อแม่ได้ในthailanddogs.com หัวข้อ เยอรมันเชพเพอด ขายหรือรับผสม หรือ
thaisecond.com หมายเลขประกาศ pt8017371 หรือ sunak.com
หมวดเยอรมันเชพเพอด
 
 

โดย: BANMULNAKFARM German Shepherd IP: 118.174.26.106 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:45:17 น.  

 
 
 
ดูรุปพ่อแม่พันธุ์และการผสมได้ที่ ขณะนี้นับวันถอยหลังรอคออดแล้วครับ//network.thaidogtalk.com/user_classified.php หรือ //www.pantipmarket.com/items/9835837 หรือ //www.thaisecondhand.com/_board/pt/data/PT8032648.html
 
 

โดย: bangmulnakfarm German Shepherd IP: 124.157.233.79 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:18:48 น.  

 
 
 

ขายลูกสุนัขเยอรมันเชพเพอด
Bangmulnakfarm Germam Shepherd


ขอเสนอขายลูกสุนัขเยอรมันเชพเพอด ที่สืบพันธุ์และสายเลือดจากพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์แชมป์โลก


1.พ่อ Nico Vom K.Samuteprakan ZB SG ระดับดีมากรุ่น 3-6 เดือน ที่จังหวัดลพบุรี สืบสายเลือดจาก พ่อพันธุ์นอกนำเข้า Viktor v.d Freiheit Westerholt ZB V “ a” N SchH2,I/a และสืบสายพันธุ์จากแชมป์ระดับโลก ZAmb Wienerrau ZB VA ( 4-5 ) , Jack Norcm ZB VA (5-4-5) และแชมป์โลกอีกหลายตัว
แม่ Bonny Vom bangmulnakfarm “ a” ( รอการอ่านผล x-ray ) สืบสายเลือดจากพ่อพันธุ์นอกนำเข้า Lugano von Aurelius ZB V “ a” N SchHI,I/a และสืบสายพันธุ์จากแชมป์ระดับโลก Cello roemerau ZB V (5-4)ผสมไปเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธุ์ 2553 กำหนดคลอด 14 เมษายน 2553 ลูกสุนัขเพรดดีกรี สมาคมผู้พันพัฒนาพันธุ์สุนัขแห่งประเทศไทย โดยมีหมายเลขหูกำกับทุกตัว เราเสนอขายทุกตัวราคาเท่ากัน ตัวละ 8,500 บาทสนใจติดต่อ โทร 0810417461 หรือ samart_yu@hotmail.com


2. พ่อ Duncan vom Kusuman Farm “ a ” ( รอการอ่านผล x-ray ) สืบสายสายเลือดพ่อพันธุ์นอกนำเข้า Hill vom Cohinor ZB V “ a” N SchH3,I/a และสืบสายพันธุ์จากแชมป์ระดับโลก Visum Arminius ZB V ( 5-5 ) , Jack Norcm ZB VA (5-5) และแชมป์โลกอีกหลายตัว
แม่ Barani vom sankumpang “ a ” FNสืบสายสายเลือดพ่อพันธุ์นอกนำเข้า Iso v .d Werther-Muehle ZB V “ a” N SchHI,I/a และสืบสายพันธุ์จากแชมป์ระดับโลกโลก ZAmb Wienerrau ZB VA ( 4-5 ) และแชมป์โลกอีกหลายตัว ผสมไปเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2553 กำหนดคลอด 9 พฤษภาคม 2553 ลูกสุนัขเพรดดีกรี สมาคมผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพอดแห่งประเทศไทยแห่งประเทศไทย ( สสยท. ) โดยมีหมายเลขหูกำกับทุกตัว เราเสนอขายทุกตัวราคาเท่ากัน ตัวละ 10,000 บาทสนใจติดต่อ โทร 0810417461 หรือ samart_yu@hotmail.com

 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 58.147.40.199 วันที่: 11 มีนาคม 2553 เวลา:9:22:16 น.  

 
 
 
พ่อพันธุ์ Duncan Vom Kusumanfarm ลูก Hill V30 ระดับโลก
ผลการ X - ray ข้อสะโพก " a " N

แม่พันธุ์ Bonny Vom Bangmulnakfarm ลูก Lugano V
ผลการ X - ray ข้อสะโพก " a " N

ท่านสมาชิกที่จองลูกสุนัขมามั่นใจได้ว่าคุณภาพเกินราคาแน่นอน
ถ้าท่านยังไม่ได้ตัดสินใจ ก็ติดต่อมาได้ที่ 0810417461 หรือ
E-mail samart_yu@hotmail.com
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German shepherd IP: 58.147.41.145 วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:10:38:14 น.  

 
 
 
ขอขอบคุณทุกถ้อยคำที่ โทรมา สั่งจองบ้าง ปรึกษา
และถ้าจะให้การติดต่อสะดวก เพื่อการชมรูปภาพที่ชัดเจน
และสวยงาม กรุณาฝาก เมลล์ ของท่านไว้ด้วยครับส่วนของเราคือ
samart_yu@hotmail.com หรือ 0810417461
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German shepherd IP: 58.147.41.145 วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:10:27:53 น.  

 
 
 
ขอขอบ คุณทุกถ้อยคำที่ โทรมา สั่งจองบ้าง ปรึกษาปัญหาการเลี้ยงบ้าง
โดยเฉพาะ การวินิจฉัยอาการป่วย หรืออาจจะป่วย
เราเป็นฟาร์มเพาะพัฒนาสายพันธุ์ สุนัข German Shepherd
เราไม่ใช่สัตวแพทย์ การวินิจฉัยอาการป่ายและหรืออาจจะป่วย
ของสุนัขเป็นหน้าที่โดยตรงของ สัตวแพทย์ ขอให้ทุกท่านเรียนถามโดยตรง
ตามคลีนิคและหรือโรงพยาบาลสัตว์ ทั่วไปที่ใกล้บ้านท่าน
และหรือ แล้วแต่ท่านจะสะดวก
เพื่อให้การติดต่อ ระหว่างเรา Bangmulnakfarm German Shepherd
สะดวกมากขึ้นทั้งในด้าน ข้อมูลและ เพื่อการชมรูปภาพสุนัขที่ชัดเจน
และสวยงาม กรุณาฝาก เมลล์ ของท่านไว้ด้วยครับส่วนของเราคือ
samart_yu@hotmail.com หรือ 0810417461
 
 

โดย: Bangmulnak German Shepherd IP: 203.114.104.228 วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:8:59:44 น.  

 
 
 
Bangmulnakfarm German Shepherd
ขอแจ้งข่าวว่า ทั้งสองแม่พันธุ์ขณะนี้ กินเก่งมากๆ
นั่นคือสุขภาพของลูกสุนัขในท้องต้องสมบูรณ์แน่นอน
ท่าน ที่จองแล้วสบายใจได้ แต่ถ้ายังไม่ได้ตัดสินใจ
ติดต่อเราที่ 0810417461 หรือ
samart_yu@hotmail.com
Predigree เพรดดีกรี คือเอกสารกำกับตัวสุนัขประจำตัวสุนัข
ที่ออกและ รับรองโดยสมาคมของผู้เลี้ยงสุนัขตัวนั้นๆ
เช่น ถ้ารวมพันธุ์ก็มักจะออกของสมาคม ผู้พัฒนาพันธุ์สุนัขแห่งประเทศไทย
หรือ ถ้ากลุ่มย่อยเช่น เยอรมันเชพเพอด ก็จะออกโดย สมาคมผู้เลี้ยงสุนัขเยอรมันเชพเพอดแห่งประเทศไทย
โดยใช้ชื่อย่อว่า สสยท.
สำคัญอยา่งไร?
๑. เราจะรู่ว่าพ่อแม่ปู่ย่าตายายทวดของสุนัขตัวนั้นจริงๆเป็นตัวใด
ไม่ใช่ แอบอ้างว่าลูกตัวนั้น หลานตัวนี้
๒. เราจะได้ลูกสุนัขและหรือพ่อแม่พันธุ์สุนัข ที่ผ่านการรับรองการคัดพันะุธุ์
ว่า เป็นพันแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์
๓.ปกกันการผสมสายเลือดชิดกันเกินไป เช่น พี่น้อง พ่อลูก แม่ลูก
๔. สามารถติดต่อ ติดตาม ประวัติความเป็นมาของตัวสุนัขและฟาร์มสุนัขสุนัขได้
เล็กๆน้อยๆ จาก Bangmulnakfarm German Shepherd
โทร 0810417461 หรือ samart_yu@hotmail.com
 
 

โดย: Bangmulnakfarm german Shepherd IP: 203.114.104.228 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:9:21:34 น.  

 
 
 
German Shepherd Dog เยอรมันเชพเพอด เป็นสุนัขใช้งานขานดใหญ่
ที่มีไอคิว สูง ฝึกง่าย เลี้ยงง่าย จงรักภักดีต่อเจ้าของมากๆ และมีความสง่า่งาม
ใน ตัวของมันเองจนได้นามว่า " ราชันแห่งสุนัข " ในประเทศไทยได้มีการริเริ่ม
พัฒนา สายพันธุ์นี้มาเวลายาวนานมากและในประมาณปี ๒๕๑๖-๒๕๑๗ ก็ได้มีกลุ่ม
ผู้ เลี้ยงจดทะเบียนจัดตั้งสมาคม
คือ สมาคมผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพอดแห่งประเทศไทย " สสยท "
ปัจจุบัน การที่ลูกสุนัขจะมีเพรดดีกรีได้
๑.พ่อ-แม่พันธุ์ต้องมีเพรดดีกรีที่สมาคม สสยท ออกให้หรือให้การรับรอง
๒.พ่อแม่พันธุ์ดังกล่าวเมื่ออายุครบ ๑ ปีบริบูรณ์ ต้องทำ X-ray ตรวจโรคข้อสะโพก(HIP)
โดยจะต้องผ่าน หนึ่งในสามระดับอย่างใดอย่างหนึ่งคือ
๒.๑ " N " Normal คือปกติ
๒.๒ " FN " Fast normal คือเกือบปกติ
๒.๓ " NZ " ืNoch Zugelassen คือ ยังคงให้ผ่าน
๓.แม่พันธุ์สุนัขดังกล่าวต้องมีอายุ ๑๘ เดือนบริบูรณ์
๔.พ่อ พันธุ์สุนัขดังกล่าวต้องมีอายุ ๒๔ เดือนบริบูรณ์
๕.นำพ่อพันธุ์ทั้งสอง ผสมพันธุ์กัน
๖. เจ้าของสุนัขโดยเแพาะแม่พันธุ์ต้องเป็นสมาชิก สมาคมผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพอดแห่งประเทศไทย สสยท
๗. และเจ้าของแม่พันธุ์จะต้องจดทะเบียนคอกสุนัขกับสมาคม สสยท
๘.ต้องแจ้ง ผสมพันธุ์ให้ตรงเวลาตามระเบียบที่สมาคมกำหนด
๙.เมื่อลูกสุนัขคลอดต้อง แจ้งสมาคมให้ตรงตามเวลาที่ระเบียบกำหนด และต้องแยกเพศและจำนวนตัวให้ถูกต้องชัดเจน
๑๐. เมื่อลูกสุนัขอายุได้ ๕๐ วันขึ้นไปต้องนำไปหนีบเบอร์หมายเลขที่หูด้านขวา
หลังจากนั้นประมาณ ๑ เดือนสมาคมก็จะส่งใบเพรดดีกรีไปให้เจ้าของแม่สุนัข
๑๑. สมัครสมาชิก จดทะเบียนคอก แจ้งผสมพันธุ์ หนีบเบอร์หู ต้องมีค่าใช้จ่ายตามอัตราที่ทางสมาค สสยท.กำหนด
เล็กๆน้อยๆจาก Bangmulnakfarm German shepherd
0810417461หรือ samart_yu@hotmail.com
เพรดดีกรี สีขาว กับสีชมพู ต่างกันอย่างไร
สำหรับ สสยท. แล้วก็คือ
ต่อ จากเมื่อวานนี้ที่ดำเนินการ X-ray
ตรวจโรคข้อสะโพกแล้ว ผ่าน หนึ่งในสามระดับ ตามที่กล่าวมาแล้ว
ท่านนำสุนัขมาผสมเลยตามกำหนดอายุ ลูกสุนัขเกิดใหม่จะได้ เพรดดีกรีสีขาว
แต่ถ้าท่านนำ พ่อ แม่ สุนัขไปฝึก SchH คือสุนัขอารักขา ขั้นใดขั้นหนึ่ง I , II , III
และสอบผ่าน เป็นพ่อแม่สุนัขคัดพันธุ์แล้ว นำมาผสมกันตามอายุที่สมาคกำหนด
ลูกสุนัข เกิดมาจะได้เพรดดีกรีสี ชมพูครับ ด้วยความปรารถนาดีจาก
ฺBangmulnakfarm German Shepherd
0810417461 หรือ samart_yu@hotmail.com
 
 

โดย: Bangmulnakfamr German Sheperd IP: 203.114.104.228 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:9:23:53 น.  

 
 
 
บุคคลทั่วไป


Re: ขายหรือรับผสม พ่อพันธุ์เยอรมันเชพเพอดหนุ่ม
« ตอบ #16 เมื่อ: มีนาคม 29, 2010, 09:17:48 am » อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
เพรดดีกรี สีขาว กับสีชมพู ต่างกันอย่างไร
สำหรับ สสยท. แล้วก็คือ
ต่อจากเมื่อวานนี้ที่ดำเนินการ X-ray
ตรวจโรคข้อสะโพกแล้ว ผ่าน หนึ่งในสามระดับ ตามที่กล่าวมาแล้ว
ท่านนำสุนัขมาผสมเลยตามกำหนดอายุ ลูกสุนัขเกิดใหม่จะได้ เพรดดีกรีสีขาว
แต่ถ้าท่านนำ พ่อ แม่ สุนัขไปฝึก SchH คือสุนัขอารักขา ขั้นใดขั้นหนึ่ง I , II , III
และสอบผ่านเป็นพ่อแม่สุนัขคัดพันธุ์แล้ว นำมาผสมกันตามอายุที่สมาคกำหนด
ลูกสุนัขเกิดมาจะได้เพรดดีกรีสี ชมพูครับ ด้วยความปรารถนาดีจาก
ฺBangmulnakfarm German Shepherd
0810417461 หรือ samart_yu@hotmail.com

บันทึกการเข้าcv
บุคคลทั่วไป


Re: ขายหรือรับผสม พ่อพันธุ์เยอรมันเชพเพอดหนุ่ม
« ตอบ #17 เมื่อ: มีนาคม 29, 2010, 02:03:29 pm » อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
ขอถามครับ ถ้าพ่อ หรือแม่มีใบขาวแล้วแล้วนำลูกชุดนั้นไปทำ SchH แล้วลูกชุดต่อไปจะได้ใบอะไรครับ

บันทึกการเข้าsamart
บุคคลทั่วไป


Re: ขายหรือรับผสม พ่อพันธุ์เยอรมันเชพเพอดหนุ่ม
« ตอบ #18 เมื่อ: มีนาคม 30, 2010, 06:23:40 pm » อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
ขอขอบคุณท่านที่ถามมาครับ
เมื่อพ่อและแม่พันธุ์ของท่านมีเพรดดีกรี สสยท. สีขาว ต้องดำเนินการดังนี้ครับ
๑. ทั้งพ่อและแม่เมื่แอายุครบ ๑ ปี บริบูรณ์ ต้องนำไปที่คลีนิครักษาสัตว์ที่มีนายสัตวแพทย์
ปริญญาบัตรและได้รับใบอนุญาตประกอบโรคศิลป์ทำการ X-ray เพื่อตรวจโรคข้อสะโพก
ควรระบุหมายเลฃหูสุนัขลงในฟิลม์ทั้งสองตัว แล้วติดต่อสมาคม สสยท.
เพื่อการนำส่งฟิลม์อ่านและรับรองการปลอด โรคข้อสะโพกตามที่กล่าวมาแล้วข้างต้น
หนึ่งในสามระดับ
๒. แล้วค่อยนำสุนัขไปฝึก SchH เพราะถ้าสุนัขตรวจโรคข้อสะโพกไม่ผ่าน
ทางสมาคมก็จะไม่ออกเพรดกรีให้ครับ
๓. ท่านต้องสัครเป็นสามชิกสมาคม สสยท. และจดทะเบียนคอกสุนัขด้วยครับ
ถ้าจะให้ละเอียดกว่านี้ขอเบอร์โทรครับผมจะโทรกลับไปตอบให้
หรือ ติดต่อผมได้ 0810417461 หรือ samart_yu@hotmail.com

บันทึกการเข้าsamart
บุคคลทั่วไป


Re: ขายหรือรับผสม พ่อพันธุ์เยอรมันเชพเพอดหนุ่ม
« ตอบ #19 เมื่อ: มีนาคม 30, 2010, 06:29:21 pm » อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
ตอบต่อครับ
๔. ถ้าพ่อและแม่สุนัข X-ray ผ่าน และ ฝึกพร้อมสอบ SchH ได้
ลูกคอกต่อไปของพ่อแม่คู่ดังกล่าวจะได้ เพรดดัีกรี สสยท. สีชมพูครับ

บันทึกการเข้าVA
บุคคลทั่วไป


Re: ขายหรือรับผสม พ่อพันธุ์เยอรมันเชพเพอดหนุ่ม
« ตอบ #20 เมื่อ: มีนาคม 30, 2010, 09:18:30 pm » อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
เห็นพูดเรื่อง x-ray หลายรอบจึงอยากจะถามต่อหน่อยครับ

** มีบ้างไหมครับที่มีคนประเภทเห็นแก่ได้ที่เอาสุนัขที่รู้ว่าเป็น hip (โรคข้อสะโพก)แล้วเอาตัวอื่นไป x-ray แทน แล้วบอกหมอว่าสุนัขตัวนี้เบอร์หูนี้***

ถ่ามีคนแบบนี้สมาคมเยอรมันเชพเพอดจะตรวจสอบอย่างไร ครับบันทึกการเข้าsamart
บุคคลทั่วไป


Re: ขายหรือรับผสม พ่อพันธุ์เยอรมันเชพเพอดหนุ่ม
« ตอบ #21 เมื่อ: มีนาคม 31, 2010, 10:19:29 am » อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
ตอบ
๑. ทั้งหมดที่ผมตอบเป็นระเบียบของสมาคม สสยท.
๒. ผู้ที่ทำจะรู้อยู่แก่ใจ
๓.สัตวแพทย์ผู้ X-ray โดยปกติต้องลงนามรับรองการ X-ray
ว่าได้ทำการ X-ray สุนัขตัวที่หมายเลขหู ของ สสยท. เบอร์หูจะลบไม่ออกครับ
๔. คนที่ทำอยู่ไประยะหนึ่ง ลูกสุนัขมันจะฟ้องตัวมันเองครับ
๕. ส่วนที่ Bangmulnakfarm German Shepherd ไม่ทำครับ
X-ray ไม่ผ่านก็คือไม่ผ่านพูดกันตรงไปตรงมาครับ เรายืนหยัดมา 30 ปีเศษแล้วครับ
https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=hoonvi&date=20-05-2006&group=8&gblog=31
ตามลิงค์ด้านบนแล้วจะรู้จักเราครับ
ทุกคำถามเราพยายามตอบ แต่บางคำตอบเราตอบแทนผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้องไม่ได้ครับ
ขอบคุณครับที่สนใจและรัก เยอรมันเชพเพอด ติดต่อเราที่ 0810417461
หรือ samart_yu@hotmail.com

บันทึกการเข้าva
บุคคลทั่วไป


Re: ขายหรือรับผสม พ่อพันธุ์เยอรมันเชพเพอดหนุ่ม
« ตอบ #22 เมื่อ: มีนาคม 31, 2010, 06:20:29 pm » อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
ขอถามต่อครับ....แล้วมีบ้างไหมครับที่เป็นสมาชิกสมาคมแล้วพอรู้ว่าสุนัขเป็น hip (โรคข้อสะโพก)

ที่ x-ray ไม่ผ่านจากสมาคมแล้วยังเอาพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์นั้นมาผสมพันธุ์อยู่ โดยไม่แจ้งสมาคมลูกหมาออกมา

ไม่มีใบเพดดีกรีทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจว่าโรคข้อสะโพกมันสามารถถ่าทอดโดยกรรมพันธุ์ เป็นการหลอกขายลูกหมาและ

ยังเป็นการ ทรมารสุนัขในระยะยาวอีก ถ่าท่านเป็นกรรมการสมาคมควรจะจัดการกับคนประเภทนี้อย่างไรดีครับ

****ถ่าคน คนนั้นแบบไม่ละอายแก่ใจ น่ะครับ*** เพราะผมเคยรู้คนประเภทนี้มีมากด้วยและเป็นประเภทที่

ทำลายวงการเชพเพอดด้วย

บันทึกการเข้าsamart
บุคคลทั่วไป


Re: ขายหรือรับผสม พ่อพันธุ์เยอรมันเชพเพอดหนุ่ม
« ตอบ #23 เมื่อ: วันนี้ เวลา 09:40:33 am » อ้างถึง

--------------------------------------------------------------------------------
ตอบ
๑. ผมไม่ได้เป็นกรรมการสมาคม
๒. พอทราบอยู่บ้างครับ แต่ ถ้าทำโดยเป็นสุนัขเถื่อน และหรือ ย้ายสมาคม
ทางสมาคม สสยท. ก็คงไม่สามารถดำเนเนการใดๆได้
๓.จึงเป็นเหตุให้ถ้าจะให้มั่นใจก็ต้อง ซื้อจากแหล่ง(ฟาร์มและหรือผู้ฃายที่คุณไว้ใจได้และหรือได้เห็นตัวจริง
พร้อมเอกสารพ่อและแม่สุนัขครับ)
ผมคงตอบได้เท่านนี้ครับ และยินดีพูดคุยแลกเปลี่ยนแสดงความคิดเห็น
เราBangmulnakfarm German ShepHerd โทร0810417461
หรือ samart_yu@hotmail.com


 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 58.147.41.73 วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:9:49:10 น.  

 
 
 
อยากได้พิบูลราคา2000ลงมาคับ0872196575
 
 

โดย: ka IP: 125.26.250.85 วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:9:31:37 น.  

 
 
 

ิBangmulnakfarm GermanShepherd
ขอเสนอพ่อพันธุ์สุนัขเยอรมันเชพเพอดหนุ่ม
Duncan vom Kusumanfarm "a " N
ผล x-ray
ข้อสะโพก ปกติอายุ 2 ปี
สืบสายเลือดจากพ่อพันธุ์ระดับแชมป์โลก
พ่อ...Hill von Cohinor ZBV30 "a" N,SchHIII,I/a
แม่...Hida vom P.S.Mahasarakham "a" N
และสืบสายพันธุ์จากพ่อพันธุ์ระดับโลก
Visum Arminius(5-5):JecKNoricum (5-5)
J-Wurf,SteinhaegerquelleJalka,Jalk(5-5)
รับผสมพันครั้งละ 4,000 บาท
สนใจติดต่อ
ฺิBangmulnakfarm GermanShepherd
Tel...0810417461
E-mail.samart_yu@hotmail.com
 
 

โดย: Bangmulnakfarm IP: 58.9.157.21 วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:9:59:26 น.  

 
 
 
เคยเลี้ยง มาก่อน แต่ตอนนี้เค้าตายแล้ว เสียใจมาก เค้าซื่อสัตญื รักเจ้าของ อยากได้ตัวใหม่ แต่อยู่กรุงเทพ มีที่เพาะกพันธ์ในกทม มั้ยคะ
 
 

โดย: หนุงหนิง IP: unknown, 58.8.92.127 วันที่: 29 เมษายน 2553 เวลา:23:15:47 น.  

 
 
 
ต้องการชมรูปภาพ และทราบบราคาค่ะ
e-mail : nick.supamas@hotmail.com
 
 

โดย: nick IP: 117.47.137.182 วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:41:46 น.  

 
 
 ิBangmulnakfarm GermanShepherd
ขอเสนอพ่อพันธุ์ สุนัขเยอรมันเชพเพอดหนุ่ม
Duncan vom Kusumanfarm "a " N
ผล x-ray
ข้อ สะโพก ปกติอายุ 2 ปี
สืบสายเลือดจากพ่อพันธุ์ระดับแชมป์โลก
พ่อ...Hill von Cohinor ZBV30 "a" N,SchHIII,I/a
แม่...Hida vom P.S.Mahasarakham "a" N
และสืบสายพันธุ์จากพ่อพันธุ์ระดับโลก
Visum Arminius(5-5):JecKNoricum (5-5)
J-Wurf,SteinhaegerquelleJalka,Jalk(5-5)
รับ ผสมพันครั้งละ 4,000 บาท
สนใจติดต่อ
ฺิBangmulnakfarm GermanShepherd
Tel...0810417461
E-mail.samart_yu@hotmail.com
 
 

โดย: Bangmulnakfarm IP: 203.114.104.228 วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:56:59 น.  

 
 
 
อยากได้ลูกสุนัขเชพเพอดเพศผู้ ใครรู้จักรฟามร์ดีดี ติดต่อมาได้ที่ 081-7455600 089-8002008
 
 

โดย: karn IP: 222.123.223.131 วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:27:56 น.  

 
 
 
อยากได้ มาเลี้ยง อีก เคย เลี้ยงมา อยู่ด้วยกันตั้ง 8 ปี ตอนนี้ตายไปแล้ว ยังไง ติดต่อกลับ 087-4-888-444 ขอบคุณคะ
 
 

โดย: กระปุก IP: 110.49.205.74 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:17:28:47 น.  

 
 
 
ผสมไว้แล้ว สองแม่ ถ้ามีข่าวคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบครับ
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 203.114.104.228 วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:10:13:05 น.  

 
 
 
ติดตามผลงานมานานแล้ว
 
 

โดย: โจ IP: 115.67.50.53 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:30:40 น.  

 
 
 
ติดตามผลงานมานานแล้ว
 
 

โดย: โจ IP: 115.67.50.53 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:30:43 น.  

 
 
 
ไม่ติดลูกหนึ่งแม่ อีกหนึ่งแม่กำลังรอผลงานครับ
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 203.114.104.228 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:22:14 น.  

 
 
 
สวัสดีครับ
สุขภาพเป็นอย่างไรบ้าง ข้อเข่าดีหรือยังครับ
ที่ฟาร์มเป็นอย่างไรบ้างครับไม่ได้ไปนานแล้ว
 
 

โดย: โจ้ นครสวรรค์ IP: 1.46.215.208 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:56:08 น.  

 
 
 
สวัสดีครับคุณ โจ้ นครสวรรค์
ขอบคุณครับที่เป็นห่วงผม เรื่องเข่า ถ้าผมทนไม่ไหวเมื่อไร
คุณหมอก็จะผ่าเปลี่ยนอะหลั่ยให้ครับ
ส่วนการผสมสุนัข ปีนี้ผมน่าจะไม่มีโชคทางนี้ สี่แม่ได้ลูกแค่แม่เดียว
เปลี่ยนพ่อพันธุ์แล้วก็ยังเงียบอยู่
ว่าจะหยุด และขายแม่พันธุ์ที่มีอยู่ออก
ขอเวลาตัดสินใจสักระยะ สักสัปดาห์หน้าก็จะแจ้งข่าวให้สมาชิกทราบ
ขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับความปรารถนาดีและระลึกถึงกัน
สวัสดีครับ
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 203.114.104.228 วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:12:20 น.  

 
 
 
อาจารย์ครับ ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ สุขภาพนั้นสำคัญ
เป็นห่วงเรื่องข้อเข่า ขอบพระคุณสำหรับการให้คำปรึกษาและสิ่งดีๆอีกมากมายเกินกว่าคำบรรยาย
ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะครับ จะได้อยู่คู่วงการเชฟเพอดต่อไป
 
 

โดย: โจ้ นครสวรรค์ IP: 111.84.57.226 วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:20:53:17 น.  

 
 
 
อยากเลี้ยง German Shepherd มากครับ เลี้ยงมาแล้ว 2 ตัว ตายหมดเลย ทิ้ง mail ไว้ให้ครับ ขอทราบรายละเอียดลูกสุนัขและราคา willium_warres@hotmail.com
 
 

โดย: วิรุฬ อ.เมือง จ.พิจิตร IP: 118.172.226.144 วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:21:37:02 น.  

 
 
 
สวัสดีครับ คุณ willum
willium_warres@hotmail.com
ผมตอบคุณพร้อมส่ง และรายละเอียด
เกี่ยวสุนัขในฟาร์มให้หลายวันมากแล้ว นะครับถ้าอย่างไรก็ติดต่อกลับมานะครับ
สวัสดีครับ
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 203.114.104.228 วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:13:54:12 น.  

 
 
 
ขอทราบรายระเอียดลูกสุนัขและราคาด้วยคนค่ะ
แล้วถ้าอยู่กรุงเทพมีบริการจัดส่งมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ
midnize_rainbow@hotmail.com
 
 

โดย: แพม IP: 124.121.142.89 วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:20:56:27 น.  

 
 
 
อยากเลี้ยงไว้เฝ้าบ้านคับ
ช่วยส่งข้อมูลให้ผมบ้างนะคับ
บ้านผมอยู่ระยอง
ขอราคากันเองนะคับ

nawini@scg.co.th
 
 

โดย: nawin IP: 172.31.24.53, 203.130.145.99 วันที่: 4 กันยายน 2553 เวลา:3:19:51 น.  

 
 
 
เรียน คุณ แพม และคุณ nawin

ผม Bangmulnakfarm German Shepherd ได้ตอบเมลคุณพร้อมรายละเอียดของสุนัขแล้ว ถ้ามีอะไรให้ Bangmulnakfarm รับใช้อีกก็ยินดีครับ ขอบคุณครับที่ให้ความไว้วางใจเรา

สวัสดีครับ
Bangmulnakfarm German Sheperd
E-mail samart_yu@hotmail.com
Tel.0810417461
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 203.114.104.228 วันที่: 7 กันยายน 2553 เวลา:8:24:44 น.  

 
 
 
อยากเลี้ยงบ้างค่ะยังพอมีเหลือมัยค่ะ ราคาเท่ารัยค่ะ ถ้ามีติดต่อกลับ 089-799-3007 K.ก๊อง ถ้ามีรูปรบกวนส่งให้ดูหน่อยค่ะ kong-na-kup@hotmail.com
 
 

โดย: จุ๊บ++ก๊อง IP: 192.168.10.93, 110.164.217.34 วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:13:38:34 น.  

 
 
 


เรียน คุณ จุ๊บ และคุณ ก๊อง

ผม Bangmulnakfarm German Shepherd ได้ตอบเมลคุณพร้อมรายละเอียดของสุนัขแล้ว ถ้ามีอะไรให้ Bangmulnakfarm รับใช้อีกก็ยินดีครับ ขอบคุณครับที่ให้ความไว้วางใจเรา

สวัสดีครับ
Bangmulnakfarm German Sheperd
E-mail samart_yu@hotmail.com
Tel.0810417461
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 203.114.104.228 วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:11:24:31 น.  

 
 
 
รียนสมาชิกและผู้สนใจในสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพอดทุกท่านทราบ

Bangmulnakfarm Garman Sheperd ในรอบ ๑๘ เดือนที่ผ่านมา ไม่สามารถผลิตรลูกสุนัขได้ แม้เราจะเปลี่ยนตัวผู้แล้วก็ตาม เราอยู่ระหว่างการปรับปรุงสายพันธุ์ตัวผู้ ในขณะนี้จึงไม่มีลูกสุนัขจำหน่าย แต่เรายินดีให้ผู้สนใจรับสุนัขหนุ่มสาวเท่าที่มีอยุ่ ไปพัฒนาสายพันธุ์ต่อในราคามิตรภาพ
สวัสดีครับ
Bangmulnakfarm German Sheperd
E-mail samart_yu@hotmail.com
Tel.0810417461
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 203.114.104.228 วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:11:51:22 น.  

 
 
 
กำลังมองหาเยอรมันเชพเพิร์ด มาเป็นเพื่อนและช่วยดูแลบ้าน เคยเลี้ยงสมัยเด็กและประดับใจ รบกวนช่วยส่งรายละเอียดมาที่ modgriffon@hotmail.com ขอบคุณครับ
 
 

โดย: มด+ปู IP: 115.87.47.87 วันที่: 18 กันยายน 2553 เวลา:23:01:46 น.  

 
 
 
เรียน modgriffon@hotmail.com
ผม Bangmulnakfarm German Shepherd ได้ตอบเมลคุณพร้อมรายละเอียดของสุนัขแล้ว ถ้ามีอะไรให้ Bangmulnakfarm รับใช้อีกก็ยินดีครับ ขอบคุณครับที่ให้ความไว้วางใจเรา

เรียนสมาชิกและผู้สนใจในสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพอดทุกท่านทราบ

Bangmulnakfarm Garman Sheperd ในรอบ ๑๘ เดือนที่ผ่านมา ไม่สามารถผลิตรลูกสุนัขได้ แม้เราจะเปลี่ยนตัวผู้แล้วก็ตาม เราอยู่ระหว่างการปรับปรุงสายพันธุ์ตัวผู้ ในขณะนี้จึงไม่มีลูกสุนัขจำหน่าย แต่เรายินดีให้ผู้สนใจรับสุนัขหนุ่มสาวเท่าที่มีอยุ่ ไปพัฒนาสายพันธุ์ต่อในราคามิตรภาพ
สวัสดีครับ
Bangmulnakfarm German Sheperd
E-mail samart_yu@hotmail.com
Tel.0810417461
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 203.114.104.228 วันที่: 21 กันยายน 2553 เวลา:10:31:12 น.  

 
 
 
กำลังมองหาลูก Garman Sheperd สักตัว พอดีมาเจอเว็ปนี้
อยากได้รายละเอียดและราคา ถ้าสะดวกส่งเมลล์ที่ chamnong@scasset.com
ขอบคุณล่วงหน้านะครับ
ตอนนี้ผมเลี้ยงชิวาวาอยู่ อายุ 2 ปีแล้ว
ส่วนตัวใหม่จะเอาไว้เป็นเพื่อนคุณพ่อและเฝ้าบ้านครับผม
 
 

โดย: chamnong IP: 203.146.32.125 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:25:11 น.  

 
 
 
เรียน จำนงค์ ทราบ
ผมได้ตอบข้อส่งสัยของคุณทุกอย่างแล้วทางเมลถ้ายังมีอะไรจะให้เรา
ฺBangmulnakfarm German Shepherd รับใช้เรายินดีครับและถ้าผ่านมาทางบางมูลนาก โทรมาเลยนะครับยินดีต้อนรับ
ซื้อหรือไม่ซื้อไม่ใช่เรื่องสำคัญ สำคัญที่เรารัก เยอรมันเชพเพอด
เหมือนกัน
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:01:52 น.  

 
 
 
ผมกำลังหาลูกสุนัขพันธุ์นี้อยู่ อยากได้สายพันธุ์ดีๆน่ะครับ พอดีมาเจอblogนี้รู้สึกประทับใจเจ้าของฟาร์มผมมีความรู้สึกส่วนตัวว่า คุณสามารถทำฟาร์มด้วยใจรักสุนัขจริงๆและซื่อสัตย์ต่อลูกค้า แถมยังแบ่งปันความรู้ให้กับผู้สนใจทุกคน แต่ช่วงนี้ก็น่าเสียดายนะครับที่ยังผลิตลูกสุนัขไม่ได้ ผมจะรอจนกว่าทางฟาร์มจะมีลูกสุนัขนะครับ ขอแสดงความนับถือครับ
 
 

โดย: A&B IP: 121.200.103.131 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:27:08 น.  

 
 
 
ถ้ามีข่าวดีเรื่องลูกสุนัขแจ้งให้ทราบหน่อยครับที่ aodkk@hotmail.com ตอนนี้อยากเห็นรูปสุนัขในฟาร์มส่งมาให้ดูหน่อยครับ
 
 

โดย: A&B IP: 121.200.103.131 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:39:38 น.  

 
 
 
เรียนคุณ aodkk@hotmail.com ทราบผมตอบเมลและได้จัดส่งรายละเอียดและรูปพ่อแม่พันธุ์สุนัขให้นะครับ
ฺBangmulnakfarm German Shepherd เรายินดีครับและถ้าผ่านมาทางบางมูลนาก โทรมาเลยนะครับยินดีต้อนรับ ซื้อหรือไม่ซื้อไม่ใช่เรื่องสำคัญ สำคัญที่เรารัก เยอรมันเชพเพอด เหมือนกัน
E-mail.samart_yu@hotmail.com
Tel. 0810417461
 
 

โดย: ฺBangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:51:28 น.  

 
 
 
ไว้ เสาร์ ที่ผมไม่ได้ทำงาน จะไปเอาอาหารหมา ที่สั่งไว้มาให้นะครับ

 
 

โดย: หมูน้อย (ศรเมฆา ฟ้าแว๊บๆ ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:09:43 น.  

 
 
 
ได้มาแล้วรีบโทรเลยนะครับ ผมจะได้ส่งค่าเสียหายไปให้
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:26:54 น.  

 
 
 
สนใจอยากได้ลูกสุนัขเยอรมัน เชฟเฟริ์ดค่ะ
 
 

โดย: แนน IP: 58.8.137.170 วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:10:21:21 น.  

 
 
 
หนูสนใจลูกสุนัขเยอรมัน เชฟเฟร์ดเหมือนกันค่ะแพงไมค่ะ
ราคาประมาณเท่าไรค่ะ a_noo_ban@hotmail.com
 
 

โดย: นิดหน่อย IP: 118.172.25.52 วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:11:19:03 น.  

 
 
 
สวัสดีครับคุณนิดหน่อย
เรา Bangmulnakfarm German Sheped
ขอขอบคุณครับที่ให้ความสนใจ สุนัขเยอรมันเชพเพอด
ฟาร์มเราอยู่ในสังกัด สมาคมผู้เลี้ยงสุนัขเยอรมันเชพเพอดแห่งประเทศ
กำกับดูและการพัฒนาสายพันธุ์สุนัขเยอรมันเชพเพอดในประเทศ สายพันธุ์เดียวโดยเฉพาะ
โดยใช้กฎกติกาในการพัฒนาสายพันธุ์สุนัข เยอรมันเชพเพอด ของสมาคมในประเทศเยอรมัน
และต่างประเทศในเครือสมาชิก ในประเทศไทยเราใช้ชื่อย่อสมาคมว่า " สสยท. "
ในขณะนี้ยังไม่มีลูกสุนัขครับ เรากำลังปรับปรุงพ่อพันธุ์อยู่ ถ้ามีข่าวแล้วเราส่งข่าวและรายละเอียด
พร้อมราคาลูกสุนัขให้ทราบครับ
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 10 ธันวาคม 2553 เวลา:11:04:21 น.  

 
 
 
เรียนถามว่าผมเลี้ยงเชพเพอดหลายตัวมีใบของสมาคมเชียงใหม่ถ้าจะเปลี่ยนสมาคมได้หรือเปล่าจะต้องทำอย่างไรบ้างครับแล้วต้องเอาหมาไปตรวจข้อตะโพกรึเปล่า(หมาตัวเมียเกิดในทุกตัว)กรุณาแนะนำเพื่อพัฒนาสายพันธ์ด้วยครับ
 
 

โดย: boonpan IP: 118.172.62.65 วันที่: 18 ธันวาคม 2553 เวลา:12:44:13 น.  

 
 
 
สนใจลูกเชพเพริดครับ เคยโทรคุยแล้วครับได้รับคำแนะนำที่ดีครับ ถ้ามีลูกสุนัขเมื่อไหร่ช่วยแจ้งด้วยนะครับ ตอนนี้หาอยู่ครับ
 
 

โดย: ปริทัศน์ IP: 125.27.115.128 วันที่: 18 ธันวาคม 2553 เวลา:21:21:38 น.  

 
 
 
ลืมให้เบอร์โทรครับ 0868298719
 
 

โดย: ปริทัศน์ IP: 125.27.115.128 วันที่: 18 ธันวาคม 2553 เวลา:21:22:57 น.  

 
 
 
เรียนคุณ boonpan
ขอความกรุณากลับขึ้นไปอ่านกระทู้ที่ผมตอบ ผู้สนใจท่านอื่นไว้
และหรือขอให้คุณ ฝาก E-mail add. ของคุณไว้และหรือเบอร์โทรศัพท์
ก็ได้ครับ ขอบคุณครับที่ให้ความสนใจและรัก เยอรมันเชพเพอด
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:8:46:24 น.  

 
 
 
อาจารย์ครับผมอ่านกระทู้หมดแล้วแต่ไม่เข้าใจขอเรียนถามดังนี้
1.ผมเคยโทรไปถามสมาคมผู้เลียงเชพเพอดเขาบอกว่าผู้จะสมัครเป็นสมาชิกต้องเป็นหมานอกเท่านั้นจริงหรือเปลาครับและไม่ทราบว่าสมาคมพัฒจะให้เข้าหรือเปล่าผมอยากเข้าเป็นสมาชิกสมาคมไหนก็ได้สักแห่งพร้อมกับจดทะเบียนคอกให้ถูกต้อง
2.ถ้าผมเอาหมาที่มีใบเพ็ดเชียงใหม่ไปใช้ได้รึเปล่าหลายคนบอกใช้ไม่ได้แล้วจะมีไว้ทำไม
3.หมาของผมเขาจะรับฝึกและสอบหลักสูตรอารักขารึเปล่า
boonpan2516@hotmail.comนี่เป็นอีเมลของผมขอขอบคุณอาจารย์มากครับที่อบกระทู้ก่อน
 
 

โดย: boonpan IP: 118.172.99.224 วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:13:09:55 น.  

 
 
 
เรียนคุณboonpan
ผมได้ตอบคุณโดยตรงแล้วนะครับ
 
 

โดย: ิBangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:15:44:38 น.  

 
 
 
สนใจเยอรมันเชพมากค่ะ อยากได้สักตัว ไม่ทราบช่วยติดต่อกลับ 086-8964481 หรือ trang_recycle@hotmail.com ได้มั้ยค่ะ ด่วนยิ่งดีค่ะ
 
 

โดย: tuk IP: 1.46.60.238 วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:21:29:09 น.  

 
 
 
เรียนคุณ trang..ฯ ผมตอบ Mail....ของคุณแล้วนะครับ
 
 

โดย: ิBangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:9:00:17 น.  

 
 
 
สนใจgsd ครับ อยากข้อมูลรายระเอียดฟาร์มและ สุนัข

ไม่ทราบว่าตอนนี้มีลูกสุนัขมั้ยครับ

อยากทราบที่ตั้งด้วย

ที่ฟาร์ม ผสม ปีละกี่ครั้งครับ

ราคาด้วยครับ

ขอบคุณมากครับ
 
 

โดย: เศรษฐวีร์ IP: 124.121.204.89 วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:0:09:00 น.  

 
 
 
อยากได้ รูปที่ฟาร์ม แล้วก็สุนัขด้วยครับ

s_heaven_knight@hotmail.com
 
 

โดย: เศรษฐวีร์ IP: 124.121.204.89 วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:0:14:49 น.  

 
 
 
เรียนคุณ เศรษฐวีร์
บล็อกนี้โพสรูปภาพไม่ได้ครับ
ขอความกรุณา..ฝาก..E-mail add.ของคุณไว้ที่บล็กนี้หรือ
samart_yu@hotmail.com
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:8:17:32 น.  

 
 
 
เรียนคุณ s_heavan_kninghtผมได้ตอบท่านแล้ว พร้อมรูปถ่ายพ่อ แม่ พันธุ์ สุนัข German Shepherd
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:8:20:39 น.  

 
 
 
ต้องการลูกสุนัข รบกวนส่งรูปพ่อแม่พันธุ์ด้วยครับ[nummon11@hotmail.com 0815936952
 
 

โดย: nummon IP: 118.175.254.36 วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:23:18:44 น.  

 
 
 
ขอโทษครับคลิกชื่อเมล์ผิด (ให้ไว้วันที่ 24.12.53 เวลา23.18) ต้องการลูกสุนัข รบกวนส่งรูปพ่อแม่พันธุ์ให้ใหม่ด้วยนะครับ nummon11@hotmail.com 0815936952
 
 

โดย: nummon IP: 118.175.254.46 วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:23:27:07 น.  

 
 
 
เรียนคุณ nummon11@hotmail.com
ผมตอบและส่งรูปให้ชมแล้วนะครับ
 
 

โดย: ฺBangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:11:16:19 น.  

 
 
 
สวัสดีปีใหม่ครับ อาจารย์
ขออำนาจสิ่งศักสิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงดลบรรดาลให้อาจารย์ประสบแต่ความสุขเกษมสำราญและสัมฤทธิ์
ผลในสิ่งอันพึ่งปรารถนาทุกประการ
 
 

โดย: โจ้ IP: 111.84.243.82 วันที่: 2 มกราคม 2554 เวลา:21:00:15 น.  

 
 
 
สวัสดีปีใหม่
๒๕๕๔.........ครับ
ท่านสามชิก German Shepherd ทุกท่าน
ในศุภวาระดิถีขึ้นปีใหม่นี้ Bangmulnakfarm ขออาราธนาอำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลพิภพ จงดลบันดาลให้ท่านและครอบครัวมีความสุข ปราศจากโรค ปลอดภัย และมีความเจริญก้าวหน้าในอาชีพการงานและธุระกิจ ตลอดปี๒๕๕๔ และตลอดไปครับ
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 4 มกราคม 2554 เวลา:9:12:15 น.  

 
 
 
เรียนท่านสมาชิก Bangmulnak German Shepherd
เวลาที่ท่านรอคอยสมาชิกใหม่ของเราสิ้นสุดลงแล้ว
ในวันที่ 29 มกราคม 2554 เราจะนำสมาชิกใหม่ตัวน้อยๆ
มาท่านชื่นชมใน Facebook ของเรา ขอให้อดใจอีกนิดนะครับ
Bangmulnakfarm German Shepherd
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:13:37:07 น.  

 
 
 


เรียนท่านสมาชิก Bangmulnakfarm German Shepherd
เวลาที่ท่านรอคอยสมาชิกใหม่ของเราสิ้นสุดลงแล้ว
ในวันที่ 29 มกราคม 2554 เราจะนำสมาชิกใหม่ตัวน้อยๆ
มาท่านชื่นชมใน Facebook ของเรา ขอให้อดใจอีกนิดนะครับ
Bangmulnakfarm German Shepherd
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:14:35:36 น.  

 
 
 
ยังมีลูกสุนัขอยู่รึเปล่าค่ะ ช่วยส่งรายละเอียดกับรูปมาให้หน่อยค่ะ buddydudly@hotmail.com
 
 

โดย: Buddy IP: 210.1.29.98 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:04:36 น.  

 
 
 
Bangmulnakfarm German Shepherd
ขอเสนอ
ลูกสุนัขชุดใหม่
พ่อ Duncan vom Kusuman Farm “ a ” N สืบสายสายเลือดพ่อพันธุ์นอกนำเข้า
Hill vom Cohinor ZB V “ a” N SchH3,I/a และสืบสายพันธุ์จากแชมป์ระดับโลก
Visum Arminius ZB V ( 5-5 ) , Jack Norcm ZB VA (5-5) และแชมป์โลกอีกหลายตัว
แม่ Bonny Vom Bangmulnakfarm “ a” N สืบสายเลือดจากพ่อพันธุ์นอกนำเข้า
Lugano von Aurelius ZB V “ a” N SchHI,I/a และสืบสายพันธุ์จากแชมป์ระดับโลก
Cello roemerau ZB V (5-4)
ลูกสุนัขเพรดดีกรี สมาคมผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเอดแห่งประเทศไทย (สสยท.) สีขาว
โดยมีหมายเลขหูกำกับทุกตัว เราเสนอขายทุกตัวราคาเท่ากัน ตัวละ 10,000 บาทหน้าฟาร์มสนใจติดต่อ โทร 0810417461 หรือ samart_yu@hotmail.com
ลูกสุนัขนัขเกิด 29 ธันวาคม 2553 ผู้ 5 ตัว เมีย 1 ตัว
กรุงเทพดูสุนัขและรับไปได้เลย วันเสาร์ที่ 26 ก.พ. 54( 12 .00 น )
หมู่บ้าน นนทวดี ทางไปท่าน้ำนนท์บางศรีเมือง เชิงสะพานพระราม 5 ฝั่งตะวันตก


 
 

โดย: ฺBangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:42:49 น.  

 
 
 
//cid-494a3a621ed3b69f.photos.live.com/albums.aspx
ตามลิงค์นี้เข้าชมรูปถ่ายได้เลยครับ
 
 

โดย: ฺBangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:32:00 น.  

 
 
 
และหรือลิงค์นี้ครับ//www.facebook.com/album.php?aid=53321&id=100000531085656&saved
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:44:21 น.  

 
 
 
สนใจอยากได้มาเลี้ยงซักตัว อยากได้ตัวผู้ครับ แต่ครอกนี้คงไม่ทัน คงพร้อมจะเลี้ยงดูเค้าให้ดีได้ประมาณเดือน พ.ค.ไปแล้ว ไม่ทราบว่า ช่วงนั้น ยังพอมีอยู่มั้ยครับ
รบกวนติดต่อทางเมล์ ronnachai_y@hotmail.com ด้วยนะครับ

ผมเข้าไปดูรูปแล้ว น่ารักมากครับ ตัวใหญ่ สมบูรณ์ดีจัง

ขอบคุณครับ
 
 

โดย: รณชัย IP: 202.28.179.5 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:53:11 น.  

 
 
 
Bangmulnakfarm German Shepherd
ขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจเรา
รับสมาชิกใหม่ไปอุปการะเรียบร้อยแล้วทั้งหมด ๕ ตัว
เรายังรอสมาชิกอีก ๑ ท่านที่สนใจตัวผู้ ก็ติดต่อกลับมานะครับ
ส่วนท่านที่รับไปแล้ว มีปัญหาการเลี้ยงเรื่องใดก็ส่งเมลและหรือโทร
สอบถามได้นะครับ เราจะพยายามตอบเท่าที่เรามีประสบการณ์อันน้อยนิด....Bangmulnakfarm German shepherd
Tel..0810417461
E-mail..samart_yu@hotmail.com
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 172.168.1.244, 203.114.104.229 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:31:35 น.  

 
 
 
อยากทราบราคาลูกสุนัขค่ะ
พอดีจาเก็บตังซื้อเลยไม่แน่ใจว่าราคาเท่าไหร่
ขอรายละเอียดการเดินทางไปด้วยน่ะค่ะ
เพราะตอนนี้กำลำงจาย้ายบ้าน
อยากหาเพื่อนไว้ซักตัวค่ะ
รบกวนติดต่ice_lo.b@hotmail.com
ขอบคุณมากเลยค่ะ
 
 

โดย: ไอซ์ IP: 1.47.202.34 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:0:34:52 น.  

 
 
 
เรียนท่านสมาชิกทุกท่านทราบ
๑...ขอแก้ไขชื่อแม่สุนัขตัวที่ให้ลูกแล้วคือ Baby vom Bangmulnakfarm
๒...ปัจจุบันลูกสุนัขขายหมดแล้วครับ...ขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้ง
Bangmulnakfarm German Shepherd

ขอเสนอ

แม่สุนัขพันเยอรมันเชพเพอดผสมแล้ว

ชื่อ Bonny vomBangmulnak Farm " a " N สืบสายเลือดจากพ่อพันธุ์นอกนำเข้า

Lugano von Aurelius ZB V " a" N SchHI,I/a และสืบสายพันธุ์จากแชมป์ระดับโลก

Cello roemerau ZB V (5-4)

ผสมแล้วกับพ่อพันธุ์ Apoll vom K.18 " a " N สืบเชื้อสายจากพ่อพันธุ์นอกนำเข้า

Paul vom Streek " a " FN SchH3,I/a ผลประกวดระดับโลก V ปรากฏเห็นภาพว่า ท้องแน่นอน

ผสมได้เดือนเศษๆแล้ว

ขายพร้อมท้อง ในราคา 50,000 บาท

ลูกสุนัขชุดนี้จะได้เพรดดีกรีจาก สมาคมผู้เลี้ยงสุนัขเยอรมันเชพเพอดแห่งประเทศไทย ( สสยท.) สีขาวทุกตัว

ติดต่อ โทร 0810417461 หรือ samart_yu@hotmail.com

ดูรูปที่//classified.sanook.com/item/7872634
 
 

โดย: Bangmulnakfarm German Shepherd IP: 58.9.158.61 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:21:04:22 น.  

 
 
 
เมื่อสักครู่ผมโทรคุยกับพี่ ได้คำตอบว่า ลูกสุนัท หมดแล้ว
ผมยินดีที่จะรอครับ กรุณาติดต่อผมด้วยครับ
Bird@cas-group.com 081-5679832
ขอบคุณครับ

เบริด์
 
 

โดย: Bird IP: 61.91.30.226 วันที่: 1 เมษายน 2554 เวลา:11:29:41 น.  

 
 
 
เลี้ยงเยอรมันเชพเพริ์ด ตัวผู้ตัวเมียตั้งแต่ยังเล็ก พออายุขวบกว่าก็มีสมาชิกใหม่เพิ่มอีก 1 ตัว แล้วทำหมันแม่เค้าเลย ตอนนี้อายุไล่เลี่ยกันตัวที่อายุมากสุดก็ 3 ขวบกว่า มีความสุขมาก ฉลาดทุกตัว เมื่อก่อนเลิกงานต้องโต๋เต๋ไปนู่นไปนี่ก่อนเกือบทุกวัน เดี๋ยวนี้เลิกงานรีบเข้าบ้านเพราะคิดถึงพวกเขาตลอดวัน
เป็นสุนัขที่เลี้ยงไว้แล้วคุ้มมาก ขโมยก็กลัว รักและซื่อสัตย์กับเจ้าของ ฉลาดที่สุด แสดงอารมณ์ต่าง ๆ ได้แบบไม่น่าเชื่อ เราเสียนิสัย นอกจากจะรักแล้วยังหลงอีกด้วย ไม่ได้สอนอะไรมาก แค่ทำอะไรซ้ำ ๆ เขาจะจำได้เอง รู้คิวกันเองว่าเรื่องไหนใครลำดับก่อนหลัง เวลานั่งรถออกไปเที่ยวก็จะมีที่นั่งประจำของใครของมัน มีห้องของใครของมัน แต่พอเปิดแอร์จะมารวมอยู่ห้องเดียวเป็นอันรู้กันว่าต้องประหยัด
ใครที่ไม่เคยเลี้ยงเยอรมันเชพเพริ์ด ลองเลี้ยงดู แล้วจะรู้ว่าความสุขเป็นอย่างไร
จริง ๆ เรารักสุนัขไทยด้วยนะ ฉลาดเหมือนกัน แต่มีความจำเป็นต้องเลือกเยอรมันเชพเพริ์ดเพราะคิดว่ากันขโมยได้ส่วนนึงค่ะ
 
 

โดย: จอมป่วน IP: 61.7.176.136 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:13:49:06 น.  

 
 
 
ผมอยากเลี้ยงเยอรมันเชพเพอดครับที่ราคาไม่สูงมากครับ ไม่ทราบว่าตอนนี้มีลูกหมาเกิดใหม่หรือใกล้ๆเกิดหรือเปล่าครับ ถ้ามีขอดูรูปข้อมูลและราคาด้วยครับ ผมอยู่เชียงรายครับ 0852312342, pongsakpongkham@gmail.com
 
 

โดย: ต้อม IP: 49.229.70.16, 82.145.211.98 วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:53:26 น.  

 
 
 
ตอนนี้ได้ลาออกจากราชการแล้ว อยู่ระหว่างการอนุมัติ อยากจะมทำเรื่องหมา ๆ แต่ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย ปัจจุบันมีสุนัขเฝ้าบ้านอยู่ ๓ ตัว (น้ำหนักตัวละ ๔๐ กิโลขึ้น) กินอาหารเยอะมาก เป็นพันธุ์ไทยหลังอานผสมเยอรมันเชฟเฟอด น่ารักมาก ตัวโต ฉลาด แสนรู้ รักเจ้าของ รับรองหัวขโมยหากคิดจะขึ้นบ้านผมก็คงจะแลกด้วยชีวิต ผมอยากได้ลูกสุขันที่เป็นพันธ์แท้ (เยอรมันเชฟเฟอด) หากมีใบเพรด
ดีกรีรับรองก็จะดี ใครมีข้อแนะนำดี ๆ ก็บอกผมเพื่อเป็นวิทยาท่านด้วยนะครับ ๐๘๑ -๐๖๕๐๖๕๐
 
 

โดย: จ.สุพิศ (โคราช) IP: 223.207.109.201 วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:55:39 น.  

 
 
 
สวัสดีท่านสมาชิกที่รักและนับถือทุกท่าน
ในเร็ววันนี้ Bangmulnakfarm German shepherd
ที่รอคอยลูกสุนัขจากเรา ขอให้ติดตามข่าวเราอย่างใกล้ชิดในเร็ววันนี้
เราจะพยายามแจ้งความเคลื่อนไหว ให้กับท่านเป็นระยะไป
เริ่มตั้งแต่ ผสม เห็นท้อง และคลอด พร้อมเปิดจอง ขอทุกท่านติดต่อได้ทั้ง
E-mail..samart_yu@hotmail.com.
Tel..0810417461
 
 

โดย: Bangmulnakfarm IP: 202.143.128.225 วันที่: 25 ตุลาคม 2554 เวลา:10:20:25 น.  

 
 
 
สวัสดีครับท่านสมาชิกที่นับถือทุกท่าน
ขณะนี้เราผสมไปสองแม่ วันที่ 4 ธันวานี้ จะครบเดือน 1 แม่
และจะตามติดๆกัน 1 แม่ ยังไม่รับจองนะครับ ไว้คลอดเรียบร้อย
ได้ 45 วันทำวัคซีนเรียบร้อยแล้วค่อยจองกลับมานะครับ
ขอบคุณทุกท่านที่รอคอย และให้ความไว้วางใจเรา
ฺBangmulnakfarm german shepherd dog ก็ยึดหลักการว่าผลิตและขาย
คุณภาพที่ใกล้เคียงกันที่สุด และรักษาระดับไว้อย่างดีที่สุด
สวัสดีครับฺ ฺBangmulnakfarm german shepherd dog E-mail..samart_yu@hotmail.com.
Tel..0810417461
 
 

โดย: Bangmulnakfarm IP: 180.180.63.173 วันที่: 1 ธันวาคม 2554 เวลา:14:48:44 น.  

 
 
 
บ้านผมอยู่ชุมแสงครับ อยากไปเที่ยวดู สุนัขบ้างได้ไหมครับ

ตอนนี้เลี้ยงไว้ตัวนึง ผู้ชาย กลัวเลี้ยงไม่ถูกวิธี ครับ

อยากเห็น รูป สุนัข บ้านอาจารย์ จังครับ อ่านทุกโพส แล้วดูอบอุ่นจัง

ningna12@hotmail.com
 
 

โดย: ณรงศีกดิ์ IP: 101.51.88.190 วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:23:12:59 น.  

 
 
 
ตอนนี้ทางฟาร์มมีลูกสุนัขจำหน่ายไหมคับ ท่ามีๆคอกไหนบ้างขอชมรูป พ่อกับแม่พันธ์หน่อยคับ สนใจอยากได้มาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนสักตัว

ขอบคุณล่วงหน้าคับ
 
 

โดย: man IP: 115.31.136.251 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:35:03 น.  

 
 
 
ผมมีความตั้งใจจะเรียน เชพเพริล์ รบกวนสอบถามตามนี้ครับ
1. มีลูกสุนัขอายุ 6เดือน – 12 เดือน ราคาเท่าไหร่ครับ
2. ผมนำมาเลี้ยงเป็นเพื่อนและเผ้าบ้านครับ
3. หากไม่มีตามข้อ 1 ตอนนี้ทางพี่สมนึกมีลูกสุนัขอายุเท่าไหร่ครับ
bird@cas-group.com
 
 

โดย: Bird IP: 61.91.30.226 วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:12:38:49 น.  

 
 
 
ขอบคุณที่สนใจสายพันธุ์นี้ครับ
ขณะนี้ลูกสุนัขไม่มีครับ
มีแต่พ่อพันธุ์ และแม่สาวอย่างละ 2 ตัว ขายไม่แพงครับ
ไม่น่าจะเกินกลางๆเดือนนี้น่าผสมได้แม่หนึ่งครับ
ผม...สามารถ ฺBangmulnakfarm German Shepherd dog ไม่ใช่คุณสมนึก
https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=hoonvi&date=20-05-2006&group=8&gblog=31
คุณโพลสในกระทู้เมื่อวานนี้ครับ โทรคุยกันก็ได้ครับ 0810417461
 
 

โดย: samart Bangmulnakfarm german shepherd dog IP: 125.25.203.72 วันที่: 7 มีนาคม 2555 เวลา:10:16:48 น.  

 
 
 
ผมเป็นคนนึงที่หลงไหลสุนัขพันธุ์นี้มาก เคยเลี้ยงไว้ตัวนึงตอนนี้มันจากผมไปแล้ว เลยอยากหามาเลี้ยงใหม่ จุดประสงค์หลักคือเฝ้าบ้านครับ ถ้าหากมีลูกสุนัขแล้วผมขอชมบ้างนะครับ hookhook.1-2@hotmail.com 0810458178
 
 

โดย: ฮูก สุโขทัย IP: 118.172.222.148 วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:16:05:06 น.  

 
 
 
ผมสนใจลูกสุนัขนะครับ ยังไงรบกวรส่งรูปฟาร์ม รูปพ่อแม่พันธุ์มาให้ชมหน่อยนะครับที่ pub_drinkbeer@hotmail.com
นะครับ
 
 

โดย: อยู่แถมงามวงวาน IP: 1.1.217.189 วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:17:05 น.  

 
 
 
อยากสอบถามพ่อพันธ์ ถ้ามีบอกด้วยครับ
ไดมอนด์ 090 3364711
 
 

โดย: ไดมอนด์ IP: 27.55.15.81 วันที่: 28 มิถุนายน 2555 เวลา:21:06:35 น.  

 
 
 
ขอปรึกษาค่ะ เลี้ยงเยอรมันเชฟเพร์ดอายุ 1 ปี ไปเอ๊กซเรย์พบข้อสะโพกข้างซ้ายตื้น อยากทราบว่า โรคข้อสะโพกกับข้อสะโพกตื้นเหมือนกันหรือไม่คะ หากไม่เหมือนมันจะพัฒนาไปเป็นโรคข้อสะโพกหรือไม่ ขอบคุณค่ะ
 
 

โดย: แตงโม IP: 124.122.151.244 วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:9:02:46 น.  

 
 
 
สนใจลูกสุนัขพันธุ์เยอรมันเชฟเพิร์ตอยากเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนลูกๆและคอยอารักขาค่ะ
 
 

โดย: แดง IP: 58.9.181.102 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 เวลา:1:59:12 น.  

 
 
 
ติดต่อ0814994469ด่วนค่ะ
 
 

โดย: แดง IP: 27.55.151.126 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:28:18 น.  

 
 
 
อยากได้สุนัขพันธุ่ เยอรมัน เชฟเพิร์ด ไปเลี้ยงไม่ทราบว่า ราคาเท่าไหร่คะ
 
 

โดย: คนช่างคิด IP: 49.49.187.146 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:20:23:00 น.  

 
 
 
น่ารัก
 
 

โดย: ลลลล IP: 49.49.187.146 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:20:24:38 น.  

 
 
 
อยากได้สุนักพันธ์ชิวาวา มีขายไหมคะ ราคาเท่าไรคะ
 
 

โดย: ต่าย IP: 1.1.218.8 วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:11:58:42 น.  

 
 
 
อยากได้สุนักพันธ์ชิวาวา มีขายไหมคะ ราคาเท่าไรคะ
 
 

โดย: ต่าย IP: 1.1.218.18 วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:19:14:23 น.  

 
 
 
อยากได้พ่อพันธุ์เยอรมันเชฟเฟิดร์แท้ๆมาผสมคับพอดีมีเพศเมียอยู่ตัวจะสองปีและคับอยากได้ลูกเก็บใว้ซั๊กคอกนึงอยู่จังหวัดระยองคับ
 
 

โดย: Brian IP: 101.109.109.206 วันที่: 14 มกราคม 2559 เวลา:14:06:46 น.  

 
 
 
เรียนสมาชิืกทุกท่าน
อากาศปีนี้ ทำให้สุนัขในฟาร์ม เป็นฮืทพร้อมๆกัน สองแม่ และทะยอยผสมไปแล้ว มีใบเพรดดีกรี ทั้งพ่อและแม่ ขอให้อดใจรอและติดตามข่าวของเราต่อไปนะครับ
 
 

โดย: Bangmulnakfarm IP: 118.172.148.24 วันที่: 3 มีนาคม 2559 เวลา:18:29:23 น.  

 
 
 
สอบถามราคาลูกสุนัขเยอรมันเชฟเฟิดร์ครับ เพศผู้ ตอนนี้ทางฟาร์มมีมั้ยครับ เบอร์โทรกลับ 0815338882
 
 

โดย: หนึ่ง IP: 124.122.44.25 วันที่: 16 กันยายน 2560 เวลา:16:37:25 น.  

 
 
 
สนใจลูกหมา เยอรมันเชฟเฟิร์ด ตัวเมีย ขายตัวละเท่ารัยครับ
 
 

โดย: วิโรจน์ ปัญญานาค IP: 223.24.184.42 วันที่: 24 กรกฎาคม 2561 เวลา:13:59:22 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

hoon_vi
 
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]
เป็นนักลงทุนมือใหม่ กำลังหาวิธีการเหมาะสำหรับตัวเอง ชอบการถ่ายรูป ท่องเที่ยว เขียนบทความ
[Add hoon_vi's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com