Group Blog
 
All blogs
 
สองสาวเดี่ยวเที่ยว JaPan: Kichijōji เที่ยว Inokashira Park น้องเหมียว Mellow Cafe กินท้องแตก Nakano

ความเดิมตอนที่แล้ว สองสาวเดี่ยวเที่ยว JaPan ฮาราจูกุ นิปโปริ กดอ่านจ้ะ

สวัสดีเช้าวันเสาร์ที่สดใส วันนี้เราจะไปเดินสวนกันนะ
ส่วนที่ว่านี้อยู่ย่าน Kichijōji ค่ะ พี่ชาย พี่สะใภ้ และหลานเรามักไปเดินเล่นบ่อย ๆ มิเสียแรง ไปด้วยยยยยยยย

มาเริ่มกันที่สถานี ueno ล่ะก๊าาาไปหาพี่ชายที่โอคุโบะก่อน เขามีลูกเล็กไม่อยากให้เขามารอกลางทางร้านดอกไม้ย่านโอคุโบะก่อนไปสวนพี่ชายพามากินข้าว แถวโอคุโบะนั่นแหละ มีกับข้าวหลายอย่าง
เวลาจะกินต้องหยอดเหรียญเอาค่ะถ้ากดไม่ถูก ถือเมนูไปเทียบตัวอักษรกันเลยสั่งเสร็จ ยื่นใบที่ออกจากเครื่องให้คนขาย จะเห็นได้ว่าการมีเครื่องกดจะลดปริมาณพนักงานคือ พนักงานคิดเงินกับรับออเดอร์

มาถ่ายรูปกันค่ะคุณหลานอาหารมาแล้วววว......ข้าวหน้าปลาดิบ ของเราเอง (อดปลามาหลายวัน cveta แกแพ้ปลาอีก)

อันนี้ของพี่ชายของหลานกับพี่สะใภ้ เป็นมะเขือผัด มีปลานึ่งด้วยของ Cveta นั่นแหละ กินหมูทอดไปกินเสร็จแล้วเราจะไป Kichijōji กันค่ะ แต่เราไปกันธรรมดา ๆ ไม่ได้หรอกค่ะ มันต้องมีแวะ

นี่คือเขาทำถนนกันอยู่ค่ะ มีคนยืนถือป้ายบอกว่าทำถนนด้วย ไม่ใช่ถือป้ายอย่างเดียว มีร้องตะโกนบอก แปลมั่วได้ประมาณว่า "ทำถนนคร๊าบ โปรดใช้ความระวังคร๊าบ"ร้านกาแฟร้านโปรดของพี่สะใภ้ เรายังไม่หิวกาแฟ ก็ยืนรอข้างนอก ให้พี่สะใภ้กะเพื่อนเข้าไปซื้อกาแฟกันและแล้วเราก็มาถึงสถานีรถไฟโอคุโบะ (ที่ไม่ใช่ ชินโอคุโบะ) จะขึ้นรถสาย Chuō Sobuline ใช้ JR Pass ได้ ลงสถานี Kichijōjiมาดูสายรถกันคงเห็นเนอะ Smiley

รถไฟมาแล้วพี่ชายชั้นเปงอารายยยยหล่อไม่แคร์สื่อจริงๆ

ย่าน Kichijōjiแวะ starbuck ก่อนค่ะ ไม่ใช่ว่ามีอารมณ์อยากกินตอนนี้ แต่เพื่อนฝากซื้อถ้วย และหลังจากเดินมาร้อย starbuck แล้ว เห็นมีที่นี่ที่เดียวแก้วที่เพื่อนสั่งซื้อแก้วนี้ของเราค่ะ ข้างในเป็นเครื่องดื่มรสซากุระปั่น add whip ข้างบน สุโก้ยเน้แล้วเราก็ถึงสวน Inokashira Park มีการแสดงย่อย ๆ ให้ดู เช่นหนุ่มคนนี้โชว์ trick อยู่บรรยากาศสวนลุงคนนี้ สุดยอดค่ะ ขายเพลงด้วย เล่นสดด้วย แถมมีป้ายบอกเลขที่ 001 (น่าจะเป็นเลขที่ของผู้ที่เข้ามาขายของ หรือแสดง หมือนเราเช่าค่าแผงตลาดนัดน่ะค่ะ)สามสาว สามประเทศ ค่ะ (ชอบรูปนี้มาก)อังกฤษ ไทย ญี่ปุ่น


มีปลาด้วย อ้วนมาก ตัวใหญ่มาก ไม่เคยเห็นใหญ่ขนาดนี้ น้ำเขาดี สะอาดจริง ๆเงาดำ ๆ นั่นคือปลานะ โอ้โห เบ้อเร่อเลยสวนน่าเดินมาก วันนี้อากาศดี ไม่หนาวมากค่ะ น่าจะ 10 กว่า ๆ องศาโอ้ ปลาๆๆๆๆมีน้องเป็ดด้วยน่ากิน เอ๊ยยย น่ารัก ขนงี้เงามัน สะท้อนแสงแดด สวยจริงค่ะปกติเป็นคนเฉย ๆ กับเป็ด แต่เป็ดญี่ปุ่นมันน่ารักดีนะ

เพียบ....... เป็ดมุงข้างล่างเป็ดก็มีปลาถ่ายป้ายสวนหน่อยมีคนพาน้องหมามาเที่ยวในบริเวณสวนมีศาลเจ้าด้วยนะคะวิวสวยมากกกก......รอบศาลเจ้าค่ะขอพรกันนะคะก่อนไหว้พระขอพร ต้องทำตัวให้สะอาดก่อน อ่ะล้างงงงมีเครื่องรางขายเป็นศิริมงคลอยากเขียนแบบนี้มั่งอ่ะไปค่ะ ซื้อุปกรณ์ ถามพี่สะใภ้เรียกว่ะ เอหมะ
ไปบอกเขา "เอ หมะ เด่ส" ได้มา 1 อัน 500 เยน หน้ามืดเลยกรู (ห้ามคิดเป็นเงินไทย --- แต่เราคิดตลอดทาง)ปากกาเขาให้ยืมเฉย ๆ นะ

เขียนแล้วไปแขวนเลย ขออะไรก็ว่าไป
(ของเก่าขอได้แล้ว ยังไม่ได้ไปแก้เลย --- อ่านตอนญี่ปุ่นภาคแรกโน๊นนน ปี 06)มาชมรอบ ๆ ศาลเจ้ากันนะถ่ายรูปไปเรื่อย ๆ สวย ๆ

มุมเล็ก ๆ น้อย ๆ เขาก็จัดได้ดีทีเดียวค่ะคนมันถ่ายรูปสวย ช่วยไม่ได้ หุหุ
ซากุระตูมจะออกมิออกแหล่
มีคนมานั่งวาดรูปซากุระด้วยนะแผนที่สวนนี้ค่ะ
มีเสาเรียง ๆ กันเป็นต้น ๆ (คล้ายเกียวโตใช่มะ) ให้ถ่ายรูปด้วย เอาซะหน่อย
(หมั่นไส้ลีลาตัวเองจริงๆ)และศาลอีก (ไหว้กันเข้าไป เรายิ่งชอบไหว้พระอยู่)แสดงตลกก็มีมุมสวนสวยจากนั้นเราเดินย้อนกลับมาทางเดิมค่ะ พบคาเฟ่แมวซ่อนอยู่ร้าน Mellow Cafe ค่ะ นั่งได้ไม่จำกัดเวลา มีแมว 6 ตัว แต่ต้องสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มค่ะ เปิดประมาณ 11 โมงถึงหนึ่งทุ่ม อยู่ซอยตรงข้ามหรือเยื้อง ๆ กับ starbuck ที่แวะตอนแรกนะคะ

(  อัพเดทหน่อยนะคะ ปี 2012 เอวิเดินไปร้านนี้ ไม่มีแล้วนะคะ เป็นร้านกาแฟธรรมดา ไม่มีแมวแล้ว เสียดายมาก ๆ เอาเป็นว่ารับชมแล้วกันนะคะ)น่ารักเนอะน่าเสียดายว่าเขาห้ามปลุกแมวตื่น ซึ่งตอนเราไปมันหลับหมดอ่ะ แต่ก็เข้าใจนะ ถ้ามัวแต่มีคนจะไปปลุก ก็ไม่ได้นอนกันพอดีน่ะสิน่าเสียดายว่าเขาห้ามปลุกแมวตื่น ซึ่งตอนเราไปมันหลับหมดอ่ะ แต่ก็เข้าใจนะ ถ้ามัวแต่มีคนจะไปปลุก ก็ไม่ได้นอนกันพอดีน่ะสิหลับซะแระกาแฟของเราค่ะ ประมาณ 780 เยนมั๊ง จำไม่ได้ ฮะกีซซซ แพงจังง่า (ก็บวกค่าเล่นแมวล่ะเนอะ)หล่อจังที่เมนูมีบอกใครชื่ออะไร แต่ อ่านไม่ออกอ่ะเนอะตื่นแล้ว ๆ บิดขี้เกียจ (ไม่เกรงใจจะลากลงมาแล้ว)ขาวอวบหันกลับไปอีกที อ้าว นอนต่อซะแล้วมีมาอ้อนอีกกลับแล้วนะจ๊ะ น้องเหมียวทั้งหลายไปกันต่อค่ะ สถานี นา"คา" โน่ ค่ะ (ไม่ใช่ Nagano - นางาโนะ นะคะ ส่วนใหญ่ชาวต่างชาติมักสับสนตรงนี้ แม้แต่เพื่อนฝรั่งเรา บอกมันหลายครั้ง ก็ยังงงอยู่ แน่หละ คนไทยมี งองู ฝรั่งไม่มีเนอะ)ย่านนาคาโน่นี่เป็นย่านขายอุปกรณ์คอสเพลย์ค่ะ การ์ตูน โมเดล คุณเพื่อนกรี๊ดแตก เพราะเธอชอบคอสเพลย์มากเสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมาตรงที่เขาขาย เพราะมีป้ายห้ามถ่ายรูปเต็มไปหมด แถมเจ้าของร้านหน้าฮึ่ม ๆ ด้วย ลองคิดดูว่า มีร้านขายโมเดลทั้งหมด ในตึกขนาด 4-5 คูหา 5 ชั้นน่ะค่ะ สะใจ

ทานข้าวกันที่ย่าน นาคาโน่ นี่ล่ะค่ะขึ้นไปบนร้านกันนะมากันหลายคนโต๊ะใหญ่ไปเลยมาดูร้านกันนะ แต่งสวยเชียวที่นั่งจ้ะเมนูมากินอะไรสั่งเอาเลยจ้ะอ่านเอานะ เราอ่านไม่ออก 555คิดได้ก็กดกริ่งเรียกพนักงานจ้าคุยกันจนเกือบลืม อาหารเรียกน้ำย่อยก็มา พี่ชายบอกที่ญี่ปุ่นถ้าเป็นร้านแบบนี้จะบังคับสั่งอาหารเรียกน้ำย่อย เพราะบางคนกินเหล้าอย่างเดียว ร้านเขาไม่คุ้มไก่เสียบไม้ปิ้ง ยากิโทริ ว่างั้นตับสด เนื้อปลาสด กินกันดิบ ๆ นี่แหละ อันนี้เราขอผ่านต้มโอเด้ง (ใช่ไหมฟระ)เต้าหู้ (ทรงเครื่องไหม อันนี้ไม่ทราบ แต่อร่อยอ่า เราชอบ)เต้าหู้ปิ้งมันฝรั่งอบเนย อันนี้เราชอบมาก

แฮมชีสโอ๊ย กินเหนื่อย หมดแรงกินเสร็จก็ออกชมตลาดยามดึกค่ะ ดูสิว่าย่านนาคาโน่มีอะไรกันบ้างนะ

โอ้ววว ปลา ตัวใหญ่มากนะคะผักผลไม้ก่อนกลับ guest house มีการแสดงตรงสถานี นาคาโน่ด้วยค่ะติดตามตอนต่อไป

ฮาราจูกุ (อีกที) คอสเพลย์ แถมแผ่นดินไหวอีกตะหาก
ตามไปเลยCreate Date : 30 พฤษภาคม 2553
Last Update : 13 มีนาคม 2557 10:55:12 น. 7 comments
Counter : 3865 Pageviews.

 
ตามไปดูมาแล้วค่ะ สองสาวซิ่ง จริงค่ะ
สีผม คุณเพื่อน สวยจังค่ะ


โดย: bettygirl วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:29:23 น.  

 


โดย: nuyza_za วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:57:03 น.  

 
น่าทานจังเลย อากาศก็ดี๊ดีสะอาดสะอ้าน


โดย: NokJbz วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:21:03:17 น.  

 
เจ้าเหมียวน่ารัก


โดย: marzo วันที่: 6 มิถุนายน 2553 เวลา:14:13:09 น.  

 
คาเฟ่เหมียวๆ
กิจการในฝันเราเลยค่ะ ^^


โดย: แมวเอิง วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:18:14:43 น.  

 
น่าสนุกอยากไปญี่ปุ่นจังเลย


โดย: Tree Rose วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:19:22:29 น.  

 
เอ่อ ... ผมรออ่านเป็นเดือนแล้วเน้อ


... หนุกดีครับ


โดย: หนุ่มหล่อ chief dent IP: 125.24.222.148 วันที่: 1 สิงหาคม 2553 เวลา:11:50:53 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

honeynut
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]


new counter start at 16/5/15

from old counter 571368 Hits at 16/5/15

100,000 Hits at 3/4/08

flag counter since at 21/09/17

Flag Counter


ขอบคุณ Graphic สวย ๆ จาก

เนยสีฟ้า
ญามี่
gasaracome visit meeee
come visit meeee

Fanlisting

fanlisting คือ?

ปฏิทินFriend Link

บล๊อกที่ยังอยู่ในใจเสมอ
Friends' blogs
[Add honeynut's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.