ฝันว่าจะมีร้านอาหารของตัวเอง และเปิดร้านเบเกอรี่เล็กๆ ทำขนมที่มีเอกลักษณ์ ทำให้คนที่เข้ามาในร้านเรารู้สึกอบอุ่น สบายใจ มีความสุขที่ได้มาพักท้องที่นี้
Group Blog
 
All blogs
 

**(((( รวมสูตรลดน้ำหนักสุดฮิต.....พิชิตหุ่นสวยแบบง่ายๆ )))**

เมื่อคืนวานเพิ่งโพส รีวิวบุฟเฟ่ที่แลนด์มาร์คไปเอง แต่วันนี้มาแนะนำสูตรลดน้ำหนัก....( มันดูขัดแย้งกันยังไงไม่รู้ o_o)

สูตรลดน้ำหนักอันนี่เอามาจากหนังสือSliming ของปีที่แล้ว เห็นแล้วดูน่าสนใจและเชื่อถือได้ ก็เลยอยากมาเสนอเผื่อสนใจกัน เพราะบางคนกลับมาจากเที่ยวหลายวัน อาจจะกินเพลินจนลืมตัว >_< ......แบบก้อย
รุสึกแย่เวลามีคนมาทักว่า”นี่หนูสมบูรณ์ขึ้นป่าวเนี้ย ตัวกลมชียว( ฉึก) ” ไม่ก็เพื่อนที่มหาลัยก็ชอบแซว ยัยแหนมกระป๋อง, อีหมูอ้วน(ฉึกๆๆๆ).....จะอะไรกันหนักกันหนาเนี๊ยะ

ดังนั้นปิดเทอมนี่เลย กะว่าจะเริ่มปฏิบัติการณ์ หรือเปลี่ยนแปลงตัวเองซะบ้าง(จิงจังนะ) พูดตามตรง คำพูดของคนรอบข้างถือว่าเป็นแรงผลักดันที่ดีมาก ถ้าหากเราไม่เริ่มมันซะแต่วันนี้ ก็ไม่รุจะผลัดไปอีกกี่วัน........อย่างน้อยก็เพื่อตัวเราเองเน้อ....สู้ๆ
*สูตรนี่จดมาอย่างละเอียด เพราะกะจะยึดเป็นสูตรที่จะนำมาปฏิบัติ
Fasting Diet/ Detox Diet
เน้นทานผักและผลไม้2-3วัน ซึ่งจะได้รับคาร์โบไฮเดรต(ตัวดี) แต่จะงดโปรตีนและไขมัน ซึ่งจะช่วยในการปรับสมดุลในร่างกายรวมถึงระบบย่อยอาหาร หลังจากนั้นก็รับประทานคล้ายๆสูตรSouth Beach Diet(เดี๋ยวจะบอกต่อจากนี่) สามารถปฏิบัติติต่อประมาณ1-2เดือน (สำหรับก้อยวีคเดียวก็ตบะเกือบแตก!!~)

โอ้วจอร์จ...สำหรับผลที่ได้หลังจากเจ็ดวัน น้ำหนักของคุณจะลดประมาณ2-4กิโลแน่นอน.(จะคอยดู!!)

วันแรก: รับประทานผลไม้ไม่หวานมาก(แอ๊ปเปิ้ล,สาลี,ฝรั่ง,กล้วย,ส้ม,ชมพู,สตอเบอร์รี่,เชอรี่,แคนตาลูป,แก้วมังกร และ น้ำผลไม้ไม่ใส่น้ำตาล ***ทานได้ไม่จำกัดจำนวน
วันที่สอง: รับประทานผลไม้ไม่หวานมาก และ ผัก และ น้ำผลไม้(ไม่จัดจำนวน)
วันที่สาม: .ให้เลือกระหว่าง รับประทานผักและข้าวซ้อมมือ หรือ ขนมปังโฮวีต และผลไม้ไม่จำกัดจำนวน
หลังจากสามวันที่ทำดีท็อก เราจะเริ่มกำจักปริมาณอาหาร

เช้า : ขนมปังโฮวีต2แผ่น, ผลไม้1จานกลาง หรือ จะเลือก ข้าวซ้อมมือสองทัพพี กับผัดผัก(งดเนื้อสัตว์ น้ำมันน้อยๆ)
กลางวัน: สลัดไก่หรือ ปลา, กุ้ง ทานกับน้ำสลัด 1จาน และจานผลไม้1จานเล็ก
เย็น: แกงจืดเต้าหู้สาหร่าย1ชาม หรือ แกงจืดผักกาดขาวไก่สับ,ปลา (งดน้ำมันกระเทียมเจียว) 1ชาม
South Beach Diet
ลักษณะเด่นของ South Beach Diet

1. หลักการง่ายๆอย่างแรกคือ การรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตน้อย อย่างเช่น ผัก ผลไม้ และธัญพืชต่างๆ และลดปริมาณคาร์โบไฮเดรต
2. อนุญาตให้รับประทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ เพื่อลดปริมาณคาร์โบไฮเดรต

เช้า: สลัดผัก และ ชา
กลางวัน: ปลาทูทอด/นึ่ง สลัดผักกาดแก้ว
ของว่าง: น้ำมะนาวและผลไม้สด
เย็น: เนื้อไก่อบไม่ติดหนังและสลัดมะเขือเทศ


วิธีของ South Beach diet มีข้อดีคือไม่ต้องมานั่งอดอาหาร เพราะการอดมักจะทำให้ตบะแตก ข้อดีอีกประการคือ ไม่ต้องห่วงเรื่อง โยโย แอฟเฟก เพราะเรายังคงกินเยอะ ไม่ทำให้ ระบบการเผาผลาญผิดเพี้ยนไป เหมือนกินพวกยาลดหรืออาหารที่มีแคลอรีต่ำมากๆ

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสีย การกินโปรตีนมากๆ จะทำให้เกิดของเสีย เป็นกรดยูลิก ซึ่งร่างกายจะขับออกมาทางปัสสาวะ ทำให้ไตทำงานหนักมากขึ้น นอกจากนี้ การขับกรดยูลิกยังมีผลให้ร่างกายไปดึงเอาแคลเซียมออกมาด้วย อาจจะเป็นโรคกระดูกพรุนได้
*** ดังนั้นสูตรนี่ไม่ควรทำติดต่อกันเกิน2-3เดือนอ้างอิงจาก //www.siamfitness.com/fat38.htmlสูตรสุดท้าย
Atkin Diet


เช้า: ไข่คน เบคอน ไส้กรอก
กลางวัน: สลัดผักไก่อบกับน้ำมันสลัดใส
ว่าง: เซเลอรี่จิ้มชีส

เย็น: เนื้อไก่อบ หรือเนื้อปลาอบ กับบล็อกโคลี่และสลัดผักน้ำใส
*** สูตรนี่ไม่ควรทำติดต่อกันเกิน2-3เดือน***สูตร Atkin Diet เปนที่นิยมมากในการลดน้ำหนัก เพราะสามารถกินเนื้อสัตว์หรือไข่อย่างจุใจ เช่น ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ต้ม ไข่ลวก เนื้อตุ๋น เนื้อย่าง ไก่ทอด หมูปิ้ง เสต๊ก แฮม กุนเชียงทอด ปลานึ่งเกาเหลาเครื่องในไม่ใส่ผัก เป็นต้น ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงใดๆก็ได้ที่ไม่ใส่ แป้ง น้ำตาล และแอสปาร์แตม เช่น ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง เครื่องเทศ ซูคราโลส มายองเนส (สูตรดั้งเดิมไม่เติมน้ำตาล)
****แต่ห้ามปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ ซอสน้ำเชื่อม ซอสพริก น้ำสลัดหวานเมื่อเปรียบเทียบAtkin กับ South beachdiet นี้ค่อนข้างมีจุดอ่อนอยู่ 2 ประเด็น ประเด็นแรกคือ Atkin ปฏิเสธคาร์โบไฮเดรตในระดับที่รุนแรง แต่ South Beach ยอมรับว่า สามารถกินคาร์โบไฮเดรตได้หลังจาก 2 อาทิตย์ที่เข้าโปรแกรม ทั้งนี้ คาร์โบไฮเดรตที่กินควรจะมีอิทธิพลต่อระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ โดยพิจารณาจาก ดัชนี ไกลซีมิค (Glycemic Index) นั้นเอง

ดังนั้นคาร์โบไฮเดรตก็แบ่งออกเป็นพวก คาร์โบไฮเดรตตัวดี เช่น ผลไม้ ผัก และบรรดาถั่วต่างๆ และคาร์โบไฮเดรตตัวร้าย เช่น แป้งขัดขาว หรือน้ำตาล เป็นต้น
ประเด็นที่สอง ด้วยความกังวลว่าหากคนกินโปรตีนและไขมันเยอะๆ ตาม Atkin diet อาจจะเป็นโรคหัวใจ เส้นเลือดอุดตันได้ เพราะกินพวกไขมันอิ่มตัวเข้าไปมากๆ ซึ่งไขมันพวกนี้จะมีมากในเนื้อสัตว์ หากกินแบบไม่บันยะบันยัง อาจจะอายุไม่ยืน South Beach diet พยายามเน้นไปที่การกินไขมันชนิดดี คือ ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน โดยให้เลือกกินพวกเนื้อสัตว์ที่ไม่มีมัน กินเนื้อปลา รวมถึงน้ำมัน โอลีฟ และ คาโนลา
ดังนั้น การกินโปรตีนมากๆ จะทำให้เกิดของเสีย เป็นกรดยูลิก ซึ่งร่างกายจะขับออกมาทางปัสสาวะ ทำให้ไตทำงานหนักมากขึ้น นอกจากนี้ การขับกรดยูลิกยังมีผลให้ร่างกายไปดึงเอาแคลเซียมออกมาด้วย อาจจะเป็นโรคกระดูกพรุนได้
อ้างอิงจาก //www.siamfitness.com/fat38.html หาข้อมูลเพิ่มเติม
เป็นยังไงบ้างค่ะกับสูตรทั้งสามสูตร ดูทรมานใช่ไหมหละ ....อิอิ
จุดเริ่มต้นก็คือ “แรงบันดาลใจ” สำคัญมากเลยอย่าเช่น
- อยากสวย ใส่อะไรก็ดูดี ใส่เสื้อผ้าง่ายๆ หรือ เปลี่ยนแปลงบุคลิกให้มีเสน่ห์ขึ้น เวลาอ้วนนี่มันใส่เสื้อยากนะ โดยเฉพาะชุดนักศึกษา ปริจนกระดุมแทบดีดโดนหน้าเพื่อน555

- บางคนเป็นแม่บ้านก็อยากจะดูแลตัวเอง ให้แสลนเด้อแบบตอนสาวๆเอาใจคุณสามี คนมีแฟนก็อยากให้แฟนรักแฟนหลง
ไม่ว่าเหตุอะไรก็แล้วแต่ อย่างน้อยก็เพือสุขภาพของตัวคุณเอง เพราะความอ้วนเสี่ยงต่อโรคมากมายเช่น ไขมันในเลือดสูง ,ความดันโลหิตสูง ,โรคหัวใจ ,โรคเบาหวาน ,โรคข้อกระดูกเสื่อม ,โรคทางระบบทางเดินหายใจ ,โรคมะเร็งบางประเภท

อย่างก้อยก็อายุยังไม่เยอะอ่ะ อยากมีหุ่นดีๆสวยๆกะเขาบ้าง เพราะแอบอ้วนแต่เด็กหุหุ ที่สำคัญเคยมีเพื่อนผู้ชายบอกว่า “สาวอายุยี่สิบเป็นอะไรที่สพรั่งที่สุดผู้หญิงจะ สด ซิง และ มีน้ำมีนวลที่สุด(เอามาจากไหนวะ) แล้วแกไม่อยากจะลองลดน้ำหนักหน่อยหรอ”....5555 ดูมันพูดสุดท้ายถ้าหากใคร อยากจะลดความอ้วนก็ลองเอาสูตรนี่ไปใช้ดูนะ ก้อยก็เริ่มวันนี่เปนวันแรก ไปซื้อผลไม้มาเยอะมาก แม่บอกท่าทางจะเอาจริง ใช่ค่ะ..ครั้งนี่เอาจริงไม่ให้เพื่อนหัวเราะเยาะเย้ยแน่ ฮึด!!........อย่าลืมสร้างแรงบันดาลใจ ก่อนลงมือ และคิดถึงเป้าหมายไว้......รับรองว่าสำเร็จแน่นอน

“ขอให้ทุกคนโชคดี”

 

Create Date : 18 เมษายน 2552    
Last Update : 18 เมษายน 2553 15:18:12 น.
Counter : 815 Pageviews.  


cake maker
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ตอนนี้เรียนอยู่ปี3 มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ Communication Arts, majoring in Advertising ค่ะ
ว่างๆชอบเข้าพันทิปห้องก้นครัว อ่านสูตรของชาวบ้านไปทั่ว เอาไว้ประดับความรู้และบารมี55 ชอบทำอาหารและขนมแต่ก็ไม่เคยเรียนจริงจัง มีอะไรมาคุยกันได้นะ

Friends' blogs
[Add cake maker's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.