ฝันว่าจะมีร้านอาหารของตัวเอง และเปิดร้านเบเกอรี่เล็กๆ ทำขนมที่มีเอกลักษณ์ ทำให้คนที่เข้ามาในร้านเรารู้สึกอบอุ่น สบายใจ มีความสุขที่ได้มาพักท้องที่นี้
Group Blog
 
All blogs
 

เรา สองสามคน พาชิม เที่ยว สัมผัสธรรมชาติที่ชะอำ-หัวหิน

สวัสดีค่ะห่างบลอกไปนานมากกกกเพราะว่าช่วงนี้ต้องทำโปรเจคจบ เหนื่อยลากเลือดเลยทีเดียว พอได้ปิดเทอมช่วงสั้นๆก็ไปเที่ยวทันทีเลย ซึ่งจริงๆแล้วทริปนี้มีคนอยากจะไปด้วย 7คน ไปๆมาๆเลืออยู่ 3 แต่ไม่เป็นไรเราไม่แคร์เชอะ เวลาจะนัดไปเที่ยวไหนขอแนะนำว่านัดใกล้ๆ นัดปุ๊บไปเลยยิ่งดีค่ะ ไม่งั้นเด๋วจะเรื่องเยอะปวดกะบาล แต่การไปเที่ยวน้อยๆก็ดีไปอีกแบบ ไม่เรื่องเยอะ อยากไปไหนก็ไป แถมเม้าท์เรื่องคนอื่นได้อีก5555

ทริปนี้เรามีโอกาสไปชิมร้านใหม่ๆและเดินตลาดหัวหิน แต่บางที่ไม่ได้พกกล้องไปด้วย แอบเสียดายไม่ได้ถ่ายมา แต่โชคดีว่าร้านที่ไปกินเมีแต่ของอร่อยๆค่ะ ยกตัวอย่างร้านนี้เป็นต้น จำชื่อร้านเป๊ะๆไม่ได้ขอโทดทีค่ะ แต่ลักษณะร้านออกแนวคัลทรีนิดๆร่มรื่นคอยู่ใกล้ทางขึ้นวัดเขาหลวงค่ะ ที่นี้ต้องระวังน้องลิงหน่อยเพราะมันเยอะมาก แถมซนมากขนาดร้านนี้แค่อยู่ในซอยที่กำลังขึ้นไปวัด ก็มีลิงบุกเข้ามาหาของกิน พี่ๆพนักงานต้องเอาปืนลมยิงไล่เลย
สไตล์อาหารฝรั่งค่ะ พวกสปาเกตตี้ เสต็ก จานใหญ่กำลังพอดี ราคาไม่แพงค่ะ ประมาณ 50-60 บาทขึ้นไปน้ำมะนาว น้ำแดงมะนาวโซดาจี๊ดๆตามด้วยจานของเขาเอง สลัดปลากรอบอร่อย
เสต็กเนื้อซอสเข้มข้นของเพื่อนกอล์ฟเก็บตกมุมสองมุมตอนแรกไม่กล้าเข้าร้านนี้กลัวไม่เวิร์ค เพราะแถวนี้ดูเงียบๆเหงาๆ เป็นวันธรรมดาไม่ค่อยมีใครมาเที่ยว และร้านเสต็กแถบนี้คงหาอร่อยยาก แต่สุดท้ายผิดคาดมากค่ะหลังจากอิ่มท้องการแล้ว เด๋วจะชวนไปเที่ยวชมธรรมชาติที่ป่าละอู แถบหัวหินถิ่นมีหอยกันค่ะ ก้อยกะเพื่อนไปกันวันพฤหัสกันคนเลยน้อยมาก รู้สึกเป็นส่วนตัวสุดๆเลย ระยะทางไกลพอควรเลยค่ะประมาณ 60กม.เดินทางระวังๆหน่อยนะค่ะเพราะจะต้องขับขึ้นเขา มีโค้งเยอะเหมือนกัน แต่บรรยากาศและวิวข้างทางดีมากเลย บางจุดเหมือนเราอยู่เมืองนอก อากาศเย็นสดชื่นมาก (ช่วงนี้ใครไปไม่ต้องเปิดแอร์รับลมธรรมชาติได้เลย)

ผู้้ร่วมทริป
น้ำตกสวยๆในวันที่ปลอดคน


สะพานไม้ข้ามลำธารเล็กๆ


ปลาตัวใหญ่มาก ไม่กล้าลงเลยตอนแรก ดูหนังปิรันย่าจนหลอนน 555อยากจะบอกว่าไฮไลท์ของที่นี่อีกอย่างคือ ผีเสื้อเยอะมาก อยู่เฉยมันก็จะมาเกาะตัวเรา แต่ระวังผึ้งด้วยนะจ๊ะ

ต่อมาพาไปไร่องุ่น มีน้องแพะ แกะ และไก่เตอกี้

พอค่ำๆหน่อยก็ไปกินพิซซ่าอิตาลีของแท้ (จำชื่อบ่ได้) และเดินตลาดหัวหินก่อนกลับที่พัก ก็แวะถ่ายรูปที่เพลินวาน
หน้ากำลังอึ้งกับไอติมแท่งละ 5บาท แพงงแต่ก็ซื้อ อยากแอ๊บทำตัวย้อนวัย
วันใหม่ตื่นแต่เช้าไปขึ้นเขานางพันธุรัต ขึ้นไปหอบแฮกเลย มันร้อนๆชื้นๆ แต่ก็เหนื่อยดี55 ถือว่าออกกำลังกายยามเช้า หลังจากนั้นเราก็ไปวัดเขาบันไดอิฐและวัดเขาหลวง ที่นี้ก็จะมีไกด์เด็กมาพาไปชมถ้ำข้างใน จะสวยขนาดไหนมีดูกัน

ข้างในจะมีพระประธานองค์ใหญ่สีทองพอสะท้อนกับ แสงที่ส่องผ่านจากช่องถ้ำด้านบนดูจากระยะไกล จะสวยงามมากค่ะ

แต่สิ่งที่เป็นห่วงของที่นี่ก็คือ เจ้าพวกลิงน้อยที่มีเยอะมาก บางตัวก็ผอมแห้งต้องมารอให้นักท่องเที่ยวซื้อข้าวโพดฟัก จากคนขายที่เอาแต่กำไร แต่เอาความหิวของลิงเป็นผลประโยชน์ จริงๆก็ทำได้ค่ะมันเป็นอาชีพที่สุจริต แต่คุณก็เอากำไรเยอะเกิน ถุงนึงมีข้าวโพดท่อนเล็กๆอยู่สี่ท่อนราคายี่สิบบาท พอเราซื้อน้อยก็พูดเหน็บเราใส่ลิงว่า "พวกแกอดแล้วเขาไม่สงสารพวกแกแล้ว ปล่อยให้อดตาย"
ถ้ามันไม่แพงก็กะซื้อเยอะๆอยู่ แถมลิงที่นีค่อนข้างโมโหหิวด้วยค่ะ พอดีมีแม่ค้ามาขยั้นขยอให้ซื้อน้ำกับน้ำแดง ไปไหวศาลตายายข้างใน มีลิงตัวหนึ่งตัวใหญ่ที่สุดในฝูง ก็วิ่งตามเพื่อนที่ถือถุงน้ำน่ากลัวมาก กระโดดจะเข้ามาเอาของ ดีเพื่อนหลบทัน แล้วไกด์อีกคนที่พาฝรั่งเข้ามาเป็นผู้ใหญ่แล้ว เขาก็พูดภาษาอังกฤษว่าเหมือนพวกเราไม่ได้มากับเขา เขาจะไม่แนะให้เอาของขึ้นมาขณะทางขึ้นถ้ำ เพราะลิงมันจะก่อกวน เขาก็เอาหนังกระติกมาขู่ลิงให้ ได้ผลแหะ มันก็ไม่กล้าเขาใกล้ได้แต่ ด่อมๆมองๆตอนเราเผลอ

อันนี้เป็นภาพเก็บตกที่ถ่ายจากสถานที่ต่างๆ บางสถานที่จำชื่อไม่ได้ก็อภัยในความจำสั้น แต่ทริปในครั้งนี้จะอยู่ในความทรงจำไปอีกนาน ขอบคุณค่ะ

 

Create Date : 23 ตุลาคม 2553    
Last Update : 27 ตุลาคม 2553 15:50:28 น.
Counter : 542 Pageviews.  

ไปเที่ยวสวนบัวสวนบัวแสนสวย และตบท้ายด้วยร้านอาหารแสนอร่อย(ของrecomment)

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นวันหยุดของครอบครัวก้อยจริงๆทีได้ไปเที่ยวกับทริป ซึ่งราคาไม่แพงเลยนะค่ะ ประมาณคนก็360บาท แถมสนุกจิงๆไม่เคยไปเที่ยวโดยจักรยานมานานแหละ ก็ดีน่ะช่วยลดมลภาวะ พกกล้องถ่ายรูปไปไม่หนักเปล่าเลย กดรัวยิกๆ เพราะดอกบัวสวยมากเลยค่ะ แถวจังหวัดปทุมธานี ไม่ไกลจากกรุงเทพเลยค่ะ และพอกลับมาถึงกรุงเทพหิวโซเซมาก ป๊าเลยพาไปนี่เลย ร้านอาหารแสนอร่อย มันเป็นชื่อร้านนะค่ะ แถมแสนอร่อยจิงๆ ราคาก็สมเหตุสมผล เรื่องรสชาติ และคุณภาพไม่ต้องพูดถึง เพราะอรอยแบบไม่ต้องใช้สแตนด์อินเลยจ้า!!!พอถึงที่เที่ยวปุ๊บก็ได้ดูบัวปั๊บเลย ละลานตามากคะ


สีชมพู้ชมพูจิงๆ

มีผึ้งตัวน้อยตัวนิดด้วยกำลังผสมเกสรเลย

ถ่ายรูปกับพี่ฉาว(เสื้อน้ำตาลนู๋เอง กะอีกคนเสื้อขาวพี่กิ๊ก)

อันนี้เป็นรูปเข้าร่วมกิจกรรม นู๋ก้อยไปแสดงวิธีการทำน้ำปั่น(อายตัวเอง)พอดียืนอยู่หน้าสุดข้างวิทยากร เค้าให้ลองไปทำ ก็เลยไปเล้ย


สารรูปออกมาเป็นเช่นนี้

//www.bloggang.com/data/homemade/picture/1194336123.jpg width='450' height='640' border=0>


มีไปเที่ยวท้องฟ้าจำลองสาขาใหม่ด้วย เอาภาพปฏิมากรรมที่ทำจาก กล่องโอวัลตินมาห้ดูกัล ไม่น่าเชื่อว่าเด็กไทยมีความสามรถที่น่าชี่นชมเช่นนี้

อันนี้ได้รางวัลที่หนึ่งค่ะ ผลงาน เค้าละเอียดมากจิงๆ เห็นแล้วขนลุกเลย


แง้ๆกลับกรุงเทพแล้วงะ แต่ป๊าปลอบใจโดยพาไปกิน ร้านอาหารแสนอร่อย(ชื่อเค้านะค่ะ ไม่ได้ชม)

มามะมาดูเมนูแรกกัลเลย กุ้งทอดครีมสลัด

รสชาติกุ้งจะกรุ๊บๆกรอบ คลุกกับน้ำสลัดต้องรีบกิน ไม่งั้นกุ้งเหี่ยว พอกินกับผัก ผลไม้ ที่มีครีมสลัดด้วย ทั้งกรอบ มัน หอม จิงๆ

เมนูนี้คือต้มยำรวมิตรน้ำข้น สีสันจัดจ๊านมาก ส่วนรสชาติ เปรี้ยว เค็ม หวาน มัน แซ่บสุดๆ กุ้งเค้าสดดีค่ะโห้อันนี้ไม่แนะนำคงไมได้ค่ะ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม รสชาติมันทั้งหอมทั้งมัน ไข่เค็มนี่ละมุนลิ้นมากเลยค่ะ ใส่พริกน้ำปลาหน่อย สเต็กมาแลกยังไม่ยอมมีผักผักยอดมะระด้วย มีประโยชน์ค่ะ เค้าผัดหอมมากๆเเลยสงสัย เร่งไฟสุดๆ กลิ่นลมควันนี้พุ่งปรี๊ดๆ


ตบท้ายด้วยจานใหญ่ๆนี่เค้าเรียกว่าไรหน้าลืมค่ะ เพราะพ่อสั่ง เราก็กินอย่างเดียว อ้อเรียกโก๊ยซี่หมี่ป่าวเอ่ย เส้นเนี้ยเค้าได้กินควันไฟเลย รสชาติเค้าจะปรุงกลางๆ เราต้องมาเติมเอง กินแล้วลืนคอมากคะสรุปว่าทริปนี้ได้ทั้งอิ่มตาอิ่มใจ และอิ่มท้องอีกด้วค่ะ แหมอยากไปเที่ยวอีกจังเลย ขี่จักรยานเพลินมากๆเลยเวลาเปลี่ยนฐาน วิวรอบๆก็สวย เห็นเค้าบอกจะจัด อีกปลายๆปีนี้น่ะคะทราบข่าวยังไงแล้วจะมาบอก (มีใครอยากไปบ้างไหมเอ่ย) ที่สำคัญขากลับพ่อพากินร้านอาหารอร่อยๆอีก รู้สึกมีแรงกระชุมกระชวยกลับไปเรียนหน่อย ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคนที่มาคอมเม้นและมาดูค่ะ
 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2550 16:40:55 น.
Counter : 920 Pageviews.  

@ชะอำ&หัวหิน ที่พักผ่อนแบบชิลล์ๆ

เที่ยวไปชิมไปที่ ชะอำ&หัวหินในครอบครัว เมื่อสองอาทิตย์ที่แล้วก่อนเปิดเทอม จากที่ได้คร่ำเคร่งกับการอ่านหนังสือมานาน นอนอยู่บ้านไม่ได้ไปไหนเลย สุดท้ายก็ได้ปล่อยผีซักที ปะป๊าก็กระเตงครอบครัวตัวขาว ไปลั่ลล้าแถวทะเลที่ชะอำ แต่ครั้งนี่พิเศษกว่าครั้งก่อนที่ได้ๆไปเที่ยวหัวหินด้วย เพราะทุกทีไปก็มั่วแต่จุ่มปุ๊กอยู่ที่คอนโด และไปเที่ยวแถบๆชะอำ วันนี้ก็เลยมีเรื่องมาเม้าท์เยอะหน่อยนะค่ะ อย่าเพิ่งเบื่อกัลละ

href="//www.bloggang.com/data/homemade/picture/1194029557.jpg" target=_blank>ชมวิวทะเลสวยๆบนวัดเขาตะเกียบกันนะค่ะ ถ่ายไม่สวยอย่าว่ากันนะคะ (กดเป็นอย่างเดียวจ้า)พอตอนตื่นมาเช้าๆหน่อยก็มาถ่ายรูปแถวหาดทะเลสำราญ แถวชะอำ เป็นหาดของคอนโดหนูเองจ้า อากาศดีมากเลย แอบมีปูเสฉวนด้วยน้าจัดฉากให้เหมือนดูดี แฮ่ๆ

แหมถ้ามีเที่ยวอย่างเดียวก็คงไม่ครบรส เราก็เลยแต่นแตนแต้นไปชิมเค้กที่"บ้านใกล้วัง" หาไม่อยากนะ มาทางชะอำก็เลยพระราชวังไกลกังวลไปอีก
นู๋ก้อยลองรวบรวมทางที่จะไปร้านนี้ไว้ ที่อยู่ "ร้านบ้านใกล้วัง"
11 ถ.แนบเคหาสน์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันต์
โทรศัพท์ : 032-531-260-1

เข้าได้หลายทางดังนี้
1 ตอนที่หวานไป หวานเข้าทางหัวหิน 43 เจอทางแยกเลี้ยวซ้าย เจออีกทางแยกเลี้ยวขวา จะชนกับถนนที่ขนานกับหาดแล้วก็เลี้ยวขวา นิดเดียวก็เจอ หรือ ให้หาป้ายของร้าน "บ้านอิสระ" เลยร้านนี้ไปนิดเดียวก็เจอเลย
2.มาจากทางชะอำ เลยพระราชวังไกลกังวลหัวหินอีกหลายซอย ประมาณชอยหัวหิน41 จะมีป้ายบอกทางเข้าร้านอิสระ ร้านใกล้วังจะอยูฝั่งเดียวกับร้านนนี้ ข้างๆร้านใกลวังจะมีการก่อสร้างอาคาร ส่วนฝั่งตรงข้ามเป็นร้านก๋วยเตี๊ยวอยู่หน้าปากซอย(อยู่ถนนเส้นเดียวกับร้านอยู่เย็นและบ้านอิสระ)
3 -หม่ำเค้กร้านบ้านใกล้วัง(เข้าทางซอยหัวหิน51 ถึงแยกแรกเลี้ยวซ้าย ตรงไปประมาณ800 ม.
(ร้านจะอยู่ขวามือ ใกล้ร้านบ้านอิสระ) หาไม่ยากจิงๆ แต่ก้อยเข้าซอย43 เพราะจะเข้า41แต่พี่ดันขับเลยไปนู้นซะงั้น


ในที่สุดก็มาถึงที่จนได้ดู หน้าร้านก่อนนะคะคุณ!!ดูเหมือนจะเข้าไปปล้นบ้านคร เพราะดูเหมือนบ้านพักคนซะมากก่า ใจกล้าหน้าด้านเข้าไปเล้ย*v*เข้ามาอีกนิดนึง ตามข้าพเจ้ามาโล้ดเข้ามาลึกอีกไม่ต้องกลัวว่างัดบ้านใครนะค่ะ จะพบวิวสวยๆแต่ที่นั่งเก่าไปต๋อยนะ
ระหว่างรอขนมเค้กมาเสิร์ฟมาแอ๊คท่าเหมืนดูดีกัลหน่อยดีกว่า

หวานจนน้ำตาลเรียกพี่ จริงๆรูปเดียวแบบหนีแฟนมาเที่ยว โสดเฉพาะวันนี้(พี่กิ๊ก) แต่มีเบบี๋มาคุม

ส่วนคนนี้ไม่ได้หนีแฟนมาแต่ไม่มีตะหาก555++(นู๋ก้อย)หน้าเหมือนเหม็นตดเลยฉันแง้ๆกลับมาที่โต๊ะชาไปต๋อยพ่อฟาดไปครึ่งชิ้นแล้วงะ เค้กมันก็เลยแหว่งแบบนี้ขอโทดจิงๆคะที่กลับมาถ่ายเค้กไม่ทัน สั่งหลายชิ้นแต่ถ่ายทันแค่ภาพเดียว เพราะเด๋วจะอดกิน แถมได้กินนิดเดียวเอง เหอะ!!!จิงๆมันก็ค่อนข้างแพงอยู่ ชิ้นนึงก็ตกประมาณ70-90บาท ซึ่งจิงๆแล้วราคามันก็เหมือนนกรุงเทพนะ แต่ขนาดชิ้นเค้กมาน้อยเกินไป ยังไม่รุรสชาติเลย หมดแล้วนอกนั้นก็โอเคหมดนะคะทั้งบรรยากาศ และการบริการก็เร็วดีสรุปทริปนี้ก็สนุกมากๆเลยคะเฮฮาปาร์ตี้ เสียอย่างเดียวแค่เวลาแห่งความสุขมันสั้นไปหน่อย การไปเทียวกับครอบครัวมันอบอุ่นเช่นนี้เองนะ ช่วงที่รู้สึกหดหู่ใจหรือเซ็ง ๆ การได้อยู่กับคนที่รักเรามากทีสุด มันชั่งเต็มไปด้วยความสุข ความสบายใจ เสียจริง ความทรงจำและที่แห่งนี้จะอยู่ในความทรงจำของฉันตลอดไป

สนุกจังวู๋!!!!!!!มีภาพการันตี ดูใบหน้าที่เปื้อนรอยยิ้มซิ น่ารักจิงๆ
 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2550 2:12:02 น.
Counter : 664 Pageviews.  


cake maker
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ตอนนี้เรียนอยู่ปี3 มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ Communication Arts, majoring in Advertising ค่ะ
ว่างๆชอบเข้าพันทิปห้องก้นครัว อ่านสูตรของชาวบ้านไปทั่ว เอาไว้ประดับความรู้และบารมี55 ชอบทำอาหารและขนมแต่ก็ไม่เคยเรียนจริงจัง มีอะไรมาคุยกันได้นะ

Friends' blogs
[Add cake maker's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.