"Houses are built to live in, not to look on." - Sir Francis Bacon
Group Blog
 
All blogs
 

ไล-บรา-รี่ สาขาใหม่ แล้วจะเข้าใจทำไมชอบไปกัน
อัน ว่าร้านกาแฟก็มีเปิดกันเกลื่อนกลาดทั่วประเทศ แต่ที่อร่อยและน่านั่งจริงๆ กลับมีไม่มากนัก ซึ่งหนึ่งในนั่นคือ "ไล-บรา-รี่" เดิมร้านเค้ามีที่พรีเมียร์พระราม 9 แต่ตอนนี้เค้าเปิดสาขาเพิ่มที่สุขุมวิท 24 ใจกลางเมืองเลยทีเดียว

ที่ สาขาใหม่นี้เดินเข้าซอยสุขุมวิท 24 ไปนิดเดียวก็ถึงแล้วครับ แม้ว่าตำแหน่งที่ตั้งจะอยู่กลางเมืองหลังห้างใหญ่เลย แต่จุดขายเดิมๆ ก็ยังคงถูกรักษาเอาไว้ นั่นก็คือความสงบสบายๆ เป็นกันเอง รอยยิ้มและกลิ่นหอมของกาแฟ ซึ่งเป็นจุดขายสำคัญที่ร้านกาแฟพึงจะมี
ตัว ร้านเป็นบ้านเก่าสองชั้นถูกดัดแปลงให้เป็นห้องสมุดที่มีชีวิตชีวาขึ้นมา ตกแต่งด้วยสีโทนขาวและน้ำตาลจากไม้ธรรมชาติ ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น (ถามว่าทำไมต้องเป็นญี่ปุ่น อาจเพราะย่านนั้นมีชาวญี่ปุ่นเยอะก็ได้)
ด้านหน้าร้านเป็นกระจกบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติ ช่วยให้มองเห็นสวนภายนอกร้าน ภายในร้านเป็นโซฟาตัวใหญ่เบาะนุ่มและกว้างว่าปกติจนแปลกใจว่าทำไมร้านจึงดู เท่และน่ารักได้ขนาดนี้ แต่ก็ถึงบางอ้อเพราะเจ้าของสองสามีภรรยาเป็นดีไซเนอร์นั่นเอง
สำหรับ อาหารและเครื่องดื่มโฮมเมดสูตรเด็ดนั้นต้องขอให้ลองชิมกันเองนะครับ เพราะให้บอกรายชื่อในเมนูคงไม่จบกันง่ายๆ แต่เห็นใน Facebook ของทางร้านมีคนติดใจรสชาติอยู่หลายเมนูเหมือนกัน และย้ำว่าสาขาใหม่นี้ต้องลองครับ
ติดต่อ สอบถาม ไล-บรา-รี่ สาขาสุขุมวิท 24 โทร.0 2259 2878 และสาขาถนนพระราม 9 โทร.0 2718 3993 หรือจะตามไปกด Like ให้ไล-บรา-รี่ก็ได้ที่ //www.facebook.com/librarycafe


 

Create Date : 22 มิถุนายน 2554    
Last Update : 22 มิถุนายน 2554 10:12:12 น.
Counter : 1182 Pageviews.  

ช้อปมันก่อนนอน

ตามถนนหนทางของกรุงเทพ ฯ ต่างจากจังหวัดอื่นๆ ตรงที่กรุงเทพฯ มีแต่คนมีธุระมีเป้าหมายต้องรีบไป เวลาบีบคั้นทำให้ใครๆ ก็ต้องรีบ ยิ่งช่วงเช้าและเย็นด้วยนี่ไม่ต้องพูดเลย ทำให้คำต่อมาคือต้องรีบไม่มีเวลาลุกลามมาถึงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่แทนจะได้พักผ่อนหรือเดินเที่ยวเดินช้อปสบายๆ ก็ต้องมาจัดการภาระงานบ้านที่เก็บค้างไว้อีก กว่าจะจัดการเสร็จสรรพก็ค่ำมืดซะแล้ว ทั้งเหนื่อยทั้งเครียดแบบนี้จะเก็บไว้ค้างคาแล้วหลับไปเฉยๆ จะพาลฝันร้ายเอาได้นะครับ ไม่เป็นผลดีแน่ๆ แต่นั่นล่ะคือประเด็น เพราะคราวนี้เราจะช้อปปิ้งตอนกลางคืนกัน ช้อปมันก่อนนอนว่างั้นเลย

ช้อปมันก่อนนอน ช้อปมันก่อนนอน ช้อปมันก่อนนอน ช้อปมันก่อนนอน


ผมเลือกมายังถนนรัชดาภิเษก ไม่ใช่เพราะใกล้บ้านผมเองนะแต่ที่นี่เค้ามีของดีจริงๆ ทั้งตลาดข้างเมเจอร์ฯ รัชโยธินก็น่าสน แต่นั่นยังใกล้บ้านไป ขอเลยมาหน่อยแถวข้างๆ ศาลอาญาครับ เมื่อถึงที่หมายก็พลันตระหนักได้ว่าที่จอดรถมันไม่มี แอบมองรถที่จอดริมถนนคันอื่นๆ ก็มีใบสั่งพร้อมลายเซ็นคุณตำรวจ สน.แถวนั้นเป็นที่เรียบร้อย ดังนั้นจึงต้องเข้าไปจอดในตึกจอดรถของ MRT สถานเดียว ดูท่าแล้วนั่ง MRT แท็กซี่ หรือรถเมล์จะประเสริฐกว่า


ช้อปมันก่อนนอน ช้อปมันก่อนนอน ช้อปมันก่อนนอน ช้อปมันก่อนนอน


ตลาดรัชดาไนท์บาซาร์นี้เป็นแหล่งที่ผมกล้าบอกได้ว่าเดินมันมากๆ เดินแล้วได้ครบแน่ๆ แต่จะอย่างไร จริงหรือไม่ ตามมาชมกันได้เลย พื้นที่ว่างติดกับศาลอาญา ตอนกลางวันก็คือสนามฝึกขับรถโล่งๆ ฝุ่นเยอะๆ แต่เมื่อถึงเย็นวันเสาร์เมื่อไหร่ ที่ว่างๆ นี้ก็จะเต็มไปด้วยร้านค้าและเหล่านักช้อปมาเดินกันจนเต็มพื้นที่


ช้อปมันก่อนนอน ช้อปมันก่อนนอน


ที่ตลาดนี้จะมีส่วนผสมระหว่างตลาดเปิดท้ายทั่วๆ ไปกับตลาดรถไฟและสวนจตุจักร คือมีทั้งเสื้อผ้า ขอกตกแต่งหน้าผม เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ อะไหล่รถเก่าที่ยังสามารถนำไปซ่อมแซมรถให้ใช้งานได้จริง ไปจนถึงของสะสมและของตกแต่งบ้าน ที่เป็นแบบนี้คาดว่าส่วนหนึ่งมาจากสถานที่ตั้งที่ค่อนข้างใกล้กับทางจตุจักร พอสมควร อีกทั้งเป็นจุดที่เดินทางได้สะดวก ใช้เวลาขับรถไม่นาน สำหรับการเดินตลาดกลางคืนแบบนี้คุณควรจะต้องสังเกตของที่จะซื้อให้ดีครับ ถ้าสภาพเกินจะรับได้อย่าคิดที่จะซื้อแล้วมาซ่อมภายหลัง จะเปลืองเงินโดยใช่เหตุ 


ช้อปมันก่อนนอน ช้อปมันก่อนนอน


เท่าที่ผมใช้เวลาเดินอยู่ที่นั่นเกือบ 3 ชั่วโมง ก็พอจับจุดได้ว่าบรรดาของตกแต่งบ้านที่นำมาขายจะมีทั้งของเก่าและของที่ทำ ขึ้นมาใหม่ เท่าที่นับดูก็เกิน 20 ร้านแน่นอนและอาจจะมีที่ตกหล่นสายตาผมไปบ้าง รวมถึงของเก่าประเภทเก่าเก็บค้างสต็อก ซึ่งก็เรียกเงินจากเหล่านักช้อปได้เป็นอย่างดี รวมถึงเหล่าคนดังที่มาเดินแจมอยู่ข้างๆ คุณ (วันที่ผมไปก็เจอกับดีเจป๋อง รายการเดอะช็อคและเป้ วงเสลอด้วย แต่ไม่ขอถ่ายภาพมานะครับ ไม่อยากรบกวนเวลาพักผ่อนของเค้าครับ)


ช้อปมันก่อนนอน ช้อปมันก่อนนอนส่วนแหล่งอื่นๆ ที่น่าสนใจรวมถึงที่ที่ผมเคยนำเสนอไปแล้ว เช่น ตลาดจตุจักร ตลาดรถไฟ รวมถึงอ่อนนุชสแควร์ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ตลาดนี้จะอยู่ข้าง BTS สถานีอ่อนนุชครับ ตลาดนี้มีอะไรดีๆ ให้เดินเลือกแบบสบายๆ ข้าวของก็เยอะดีพอสมควร รวมถึงตลาด Siam Paradise Night Bazaar บริเวณฝั่งตรงข้ามปิยรมย์สปอร์ตคลับที่เพิ่งจะเปิดอีกด้วย ซึ่งแหล่งหลังนี่อาจต้องรอไปอีกสักหน่อย เพราะวันที่ผมเขียนอยู่นี่ของยังน้อย ร้านยังมีเปิดไม่ถึง 20% เลยครับ แต่ลานเบียร์ด้านหน้าเปิดให้บริการแล้วนะ หวังว่าคุณคงใช้เวลายามค่ำคืนได้คุ้มและเต็มที่นะครับ 


ช้อปมันก่อนนอน ช้อปมันก่อนนอน


เรื่อง/ภาพ : จิระ ฉิมมาแก้ว

หนังสือ: DECORATION GUIDE
 

Create Date : 02 มิถุนายน 2554    
Last Update : 2 มิถุนายน 2554 14:20:05 น.
Counter : 644 Pageviews.  

ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”

ขอ ย้อนความเดิมเมื่อฉบับกุมภาพันธ์เราพาไปสำเพ็ง ฉบับที่แล้วเราพาไปรัชดาไนท์บาซาร์ ก็ล้วนแล้วแต่ช้อปกลางแสงจันทร์ทั้งนั้น ผมเลยกะจะลากยาวพาช้อปกลางคืนต่อเนื่องไปอีก เอาให้กลายเป็นซีรี่ส์ช้อปปิ้งกลางคืนกันไปเลย


ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”

สถาน ที่ในการช้อปค่ำคืนนี้ไม่ใช่อื่นไกล "CDC Weekend Market" ครับผม วันเวลาเปิดทำการ 3 วันคือวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ช่วง 6 โมงเย็นเป็นต้นไปก็พบกับตลาดไนท์บาซาร์ฉบับ CDC กันได้ แล้วตลาดที่ว่านี่เค้าขายกันตรงไหน ก็หลังตึกที่อยู่ริมถนนเลียบทางด่วนเลยครับ ลากยาวไปจนถึงฝั่งที่เปิดใหม่นั่นเลย 


ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”

ไนท์บาซาร์ที่นี่เค้า ตั้งใจไว้ให้เป็นเหมือนสถานที่เดินช้อปของครอบครัว ซึ่งก็มีทั้งของในส่วนของไนท์บาซาร์และส่วนที่เปิดทำการทุกวันของ CDC มีอาหารอร่อยๆ ขาย และมีเพลงให้พังเพลินๆ ด้วยครับ ซึ่งเมื่อช่วงปีที่แล้วผมก็เคยไปเดินเล่นมาแล้ว 2-3 ครั้ง ซึ่งก็มีความเปลี่ยนแปลงไปพอสมควรเลย แต่จะอย่างไรรอชมตอนท้ายเรื่องครับ 


ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”

สินค้าข้าวของที่ขายที่นี่ก็จะมีพวกเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้สัตว์เลี้ยง และแน่นอนของใช้และของตกแต่งบ้าน ซึ่งจะไม่มีโซนแบ่งที่ชัดเจนแต่จะกระจายตัวออกไปรอบๆ พื้นที่ ซึ่งในมุมมองของผมก็ถือว่าดีทีเดียว เพราะจะช่วยกระจายคนให้เดินไปได้ทั่วถึง ไม่มากระจุกอยู่ตรงส่วนใดส่วนหนึ่งแล้วอีกส่วนต้องนั่งตบยุงเล่น 


ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”


มา พูดถึงความน่าสนใจของตัวสินค้าที่นี่สักหน่อยครับ ข้าวของถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว ทั้งเรื่องราคา ความแปลกใหม่และคุณภาพ เพราะลูกค้าที่มาเดินที่นี่ส่วนใหญ่ก็จะมีฐานะ ดังนั้นสินค้าที่มาขายก็ต้องมีสาระมีจุดดึงดูดใจพวกเค้าพอสมควร ไม่อย่างนั้นเค้าก็ไม่ซื้อกันแน่ๆ

ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”

ซึ่งระหว่างที่ผมมาถ่ายรูปก็ เจอกับร้านเก่า ที่ผมเคยไปพูดคุยและเก็บภาพมาฝากแต่ครั้งที่สวนลุมไนท์บาซาร์ยังเปิดอยู่ นั่นก็คือร้านอ่าวหวายนั่นเองครับ ถ้ายังจำสินค้าอารมณ์ทะเลๆ สีฟ้าตัดขาวดูน่ารักสบายๆ ได้แล้วล่ะก็ร้านนี้เลย เค้าก็ย้ายมาเปิดขายที่ CDC ด้วยเหมือนกัน 


ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”

แต่ระหว่างทีผมเดินไปมา 2-3 รอบก็สังเกตเห็นว่าร้านของตกแต่งบ้านที่แต่เดิมเยอะกว่านี้หายไปไหนหมดหว่า เรื่องนี้ผมก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นนะครับ แต่เหมือนว่ามันหายไปหมดจริงๆ จากเดิมเคยเห็นหลายร้าน แต่ตอนนี้ผมนับๆ ไปก็ได้ไม่ถึง 10 ร้านซะแล้ว อาจเป็นเพราะตัวตลาดต้องการความครบและหลากหลาย หรือร้านเหล่านั้นยืนหยัดไม่ไหวก็ไม่ทราบข้อเท็จจริงเหมือนกัน ของใช้ภายในบ้านอื่นๆ ที่น่าสนใจก็มีที่ร้านที่ขายหมอนฝีมือดีๆ และงานตุ๊กตาตกแต่งบ้าน ก็ถือว่าน่าสนใจมากๆ เลยครับ ทั้งด้วยวัสดุ งานออกแบบ และแนวคิดในการออกแบบที่เข้าตากรรมการเอามากๆ 


ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”ไนท์บาซาร์ “CDC Weekend Market”

สำหรับ ที่ CDC Weekend Market นี้ถึงแม้ผมเองจะงงกับการเปลี่ยนแปลงข้างต้นไปบ้าง แต่ก็ถือว่าความน่าสนใจยังมีอยู่แน่นเต็มสถานที่ครับ ถ้าใครสนใจอยากไปเดินเที่ยวดูบ้างก็รอเย็นวันศุกร์-อาทิตย์ครับผม  


เรื่อง/ภาพ : จิระ ฉิมมาแก้ว
หนังสือ DECORATION GUIDE
 

Create Date : 27 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 27 พฤษภาคม 2554 11:03:59 น.
Counter : 2609 Pageviews.  

ช้อปปิ้งใต้แสงจันทร์ ณ สำเพ็ง

เค้าว่ากันว่าคนจีนเป็นชาติที่ขยันค้าขายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะไปอยู่ประเทศไหน ย่านไชน่าทาวน์ของที่นั่นก็จะคึกคักคับคั่งไปด้วยคนและร้านค้าต่างๆ โดยปกติของโลกแล้วคนทั่วไปก็จะเดินซื้อหาของกันในเวลากลางวัน แล้วเคยคิดไหมครับว่าของที่คุณเดินซื้อกันสนุกมือนั้นคนขายเค้าไปซื้อมาตอนไหน คำตอบคือเวลาที่คุณกำลังหลับสนิทยังไงล่ะครับ เพื่อความไม่ธรรมดาเราจะไปช้อปปิ้งทริปใต้แสงจันทร์ในแหล่งค้าส่งนามว่า "สำเพ็ง"ตำแหน่งที่ตั้งของสำเพ็ง (ซอยวานิช 1) ให้นึกง่ายๆ คือถนนที่วางขนานกับเยาวราชไปจนถึงแถวพาหุรัด แต่นั่นคือตำแหน่งเวลากลางวัน ถ้าเป็นการช้อปใต้แสงจันทร์เหมือนคราวนี้ สำเพ็งจะถูกย่อลงมาเหลือไปจบแค่ถนนจักรวรรดิ ของที่ขายก็เหมือนกับสำเพ็งตอนกลางวันครับ ส่วนใหญ่เป็นของที่พ่อค้าแม่ขายนำเข้ามาหรือยกมาจากโรงงาน แล้วแบ่งขายทั้งราคาปลีกและส่งกันหน้าร้าน (เพราะร้านปิดอยู่ครับ) ให้กับพ่อค้าแม่ขายรายอื่นซื้อไปขายต่ออีกที ดังนั้นที่นี่ก็จะมีทั้งของที่ต้องซื้อยกโหลและซื้อแยกชิ้นได้ และผมขอแบ่งออกเป็นคร่าวๆ 2 โซนนะครับ รู้ข้อมูลเบื้องต้นแล้วเริ่มช้อปเลยดีกว่าผมเริ่มต้นจากทางถนนราชวงศ์ ร้านค้าต่างๆ ก็เปิดไฟสว่างไสวรออยู่แล้ว จากที่ผมเดินไปมาเกือบ 20 นาที เลยสรุปได้ว่าโซนแรกนี่จะเป็นสินค้าประเภทเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าแฟชั่นก็มีครับ มีขายคล้ายๆ กันหลายร้าน ดังนั้นถ้าจะซื้อไปขายต่อก็คงต้องเดินสำรวจราคากันดีๆ ก่อน ส่วนใหญ่แล้วขอบอกไว้ก่อนเลยว่ามันคือของก๊อปเกรด AAA นะครับ แต่ในเมื่อใจรักของถูกแล้วก๊อปหรือไม่จะแคร์ไปไยล่ะ

ก่อนจะพูดถึงโซนที่สองขอคั่นด้วยข้อแนะนำสำหรับนักช้อปมือใหม่หรือมือเก่าที่อาจลืมไปแล้วก่อนครับ ของที่สำเพ็งนี่ถูกจริงครับ ถ้าเทียบราคาขายปลีกตามร้านทั่วไปตอนกลางวันแล้วก็เกิน 70% ได้ครับมาต่อที่โซนที่สองหรือ Gift Shop Paradise (ผมตั้งเองนะ) ตำแหน่งคราวๆ คือตั้งแต่ถนนราชวงศ์ไปจนถึงทางจักรวรรดิ แถวนี้สาวๆ อาจมือไม้สั่นก็เป็นได้ เพราะไม่รู้ว่าจะซื้ออันไหนดี ร้านค้าเกิน 70% เป็น Gift Shop ประเภท Gift Shop ของใช้ในบ้าน เช่น จานชามลายคิตตี้ กล่อง ลัง เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือจะของเล่นโมเดลประกอบต่างๆ (จากจีนนะ) ส่วนใหญ่แล้วของในโซนนี้จะเป็นสินค้าที่มีราคาต่อหน่วยค่อนข้างต่ำครับ ขายกันยกโหลเลย

ดังนั้นก่อนมาก็เตรียมหาแนวร่วมหารสินค้ากับเราไว้ได้เลย เพราะยิ่งซื้อเยอะก็ยิ่งถูกครับ อีกเรื่องหนึ่งคือแถวนี้หาโบกรถแท็กซี่กลับค่อนข้างง่ายครับ เลยอยากแนะนำให้เป็นแหล่งโบกรถกลับบ้าน แต่เดินๆ แล้วก็ระวังรถต่างๆ อย่างมอเตอร์ไซค์หรือรถเข็นชนเอานะครับ เดี๋ยวจะเสียรสชาติการช้อปไปซะก่อน


TIP


1.เตรียมคิดรายการข้าวของไว้ก่อนเลยว่าจะซื้ออะไรบ้าง จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดิน


2.ในกรณีที่ต้องการซื้อราคาขายส่งเนื่องจากราคาถูกหรือร้านค้าไม่ขายปลีก แนะนำว่าก่อนไปลองหาแนวร่วมที่อยากได้ของประเภทนี้เหมือนกับเรา เช่น Case สำหรับ iPhone, กิ๊บติดผม ฯลฯ เพราะจะได้ราคาที่คุ้มกว่านะครับ


3.สินค้าส่วนใหญ่ซื้อไปแล้วไม่รับเปลี่ยนในทุกกรณี ดังนั้นเวลาเลือกก็ต้องดูให้ดีด้วยครับ


4.บางร้านเค้าจะขายให้ลูกค้าประจำในราคาที่ถูกกว่าปกติ หรือบางทีอาจไม่ต้องซื้อเป็นโหล


5.จะมาที่นี่โบกแท็กซี่มาเถอะครับ เพราะที่มืดๆ ดึกๆ ที่จอดรถอาจไม่ปลอดภัยเหมือนเวลากลางวัน


6.ไม่ควรออกจากสำเพ็งเกิน 06.30 น.นะครับ เพราะช้ากว่านี้รถจะเริ่มติดแล้ว


7.เวลากลับอย่านึกถึง MRT มากนัก เพราะกว่ารอบแรกที่หัวลำโพงจะมาก็ล่วงไป 06.00 น.ไปแล้ว

สำหรับคนที่เดินแล้วหิวหรืออยากหาอะไรทานรองท้องให้ตาสว่างก็ไม่ต้องกลัวครับ ตลอดรายทางทั่วสำเพ็งจะมีรถเข็นขายของกินให้เราแวะได้เรื่อยๆ หรืออยากจะเข้า 7-Eleven ก็มีหลายสาขานะ สุดท้ายถ้าเดินกันถึงเช้าแล้วล่ะก็รอใส่บาตรแถวๆ ถนนจักรวรรดิด้วยเลยก็ดีนะครับ


เรื่อง/ภาพ : จิระ ฉิมมาแก้ว
หนังสือ Decoration Guide
 

Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2554 17:20:58 น.
Counter : 18641 Pageviews.  

เกษตรแฟร์ ’54 งานดีที่ควรไป

พบกับนายหัวเห็ดกันอีกแล้วนะครับ วันนี้จะพาไปเที่ยวงานเกษตรแฟร์ที่จัดขึ้นทุกปี ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน งานนี้เริ่มแล้วนะครับ ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม ถึง 5 กุมภาพันธ์ 2554 เหลืออีกไม่กี่วันแล้ว ใครที่ยังไม่ไปรีบเลยละกัน ขอบอกว่างานนี้คุ้มสุดๆ ภายในงาน เปิดตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. ไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยเกษตรเองยังได้จัดรถบริการรับ-ส่ง รอบงานฟรีอีกด้วย


ภายในงานแบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน เช่น โซนต้นไม้, ไม้ดอกไม้ประดับ , โซนสัตว์เลี้ยง , โซนของกิน , โซนตลาดนัดติดแฮร์ ,ของหัตกรรมต่างๆ และอื่นๆอีกมายมายนะครับ


นอกจากนี้ยังมีโซนพิเศษ โซนกิจกรรมต่างๆ อาทิเช่น นิทรรศการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นิทรรศการมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ,นิทรรศการเอกชนและองค์กรต่าง ๆ ,การแสดงศิลปวัฒนธรรมและงานบันเทิง , การออกร้านจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรและสินค้าทั่วไป เยอะจริงๆ ไงก็บรรยายไม่หมดครับ ต้องไปเดินดูเอง


นายหัวเห็ดไปเดินมาขอบอกว่า คนเยอะมาก และเดินไม่หมดด้วย ที่ชอบก็คงเป็นโซนต้นไม้ มีแทบทุกชนิดจริงๆ ใครจะไปดูต้นไม้แปลกๆ หรือไปดูต้นไม้หายาก ซื้อไปปลูกที่บ้าน รับรองงงานนี้มีหมด มีตั้งแต่ถูกจนไปถึงแพงเลยที่เดียว


อีกโซนที่พลาดไม่ได้ เห็นจะเป็นของกิน มีครบทุกภาคจริงๆ เยอะแยะไปหมดไปรู้จะกินอะไรดี ใครที่หวังจะไปกินก็เดินเลยโซนต้นไม้หน่อย แวะเข้าหาของกินได้เลย รับรองไม่ผิดหวัง


นอกจากนี้ยังมีโซนสัตว์เลี้ยง ใครจะไปซื้อสัตว์มาเลี้ยงเองหรือซื้ออาหารสัตว์ ,ของเล่นสัตว์ ให้สัตว์เลี้ยงที่บ้าน ก็มีขายเช่นกัน และยังมีงานแสดงและประกวดสัตว์เลี้ยงอีกด้วย ใครสนใจไปกันเลย


นายหัวเห็ดเก็บภาพในงานมาฝากไม่มากนะครับ เพราะถ่ายมาไม่เยอะ คนเยอะจริงๆ เพราะแอบไปชมต้นไม้และสัตว์เลี้ยงอยู่ ที่สำคัญกินเยอะมาก โอกาสหน้านายหัวเห็ดจะมารีวิวให้ดูอีกนะครับ


นายหัวเห็ด

 

Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2554 15:39:02 น.
Counter : 505 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
homeclub
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add homeclub's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.