Ginger Pear Soap


ไม่ได้กวนสบู่มา 3-4 เดือนได้ สบู่ที่เก็บไว้ใช้ก็ชักจะร่อยหรอ พ่อบ้านทักว่าสบู่จะหมดแล้วถึงเวลากวนสบู่แล้วนะ ก็เลยต้องไปรื้อลังอุปกรณ์มานั่งกวนสบู่อีกครั้ง มีแต่คนช่วยใช้ ไม่เห็นมีคนมาช่วยกวนเลยอ่ะ Smiley


สบู่แบชนี้เราใส่กลิ่น Ginger Pear ของ ฺBramble  Berry สบู่ขี้เหร่เนอะ ทีแรกจะเล่นเลเยอร์กับสบู่ CP แต่น้ำหอมทำพิษ เร่งเทรซเฉยเลย ไม่คิดเลยว่าน้ำหอมยี่ห้อนี้จะเร่งเทรซด้วย อุตสาห์หอบหิ้วใส่กระเป๋ามาจากอเมริกา เราก็เลยต้องทำเป็น HP สเวิร์ลแทน น้ำหอม discolor ทำให้สบู่ออกเป็นสีเหลือง สเวิร์ลสีฟ้า ใส่เมล็ดป๊อปปี้เข้าไปนิดหน่อยเผื่อจะดูดีขึ้นบ้าง SmileySmileySmileyปล. รูปนี้ noise เพียบเลย เผอิญลืมเปลี่ยนค่า ISO 

Create Date : 04 มีนาคม 2553    
Last Update : 7 มีนาคม 2553 18:39:13 น.
Counter : 891 Pageviews.  

Rice Milk Body Lotion


โลชั่นแบชนี้เราทำตั้งแต่ก่อนปีใหม่อีก กวนใส่กะละมังไว้ ไม่ได้ฤกษ์กรอกใส่ขวดสักที จนวันนี้มีผู้ช่วยมือฉมังมาเยี่ยมบ้าน (คุณแม่เราเอง) ถึงได้มีโอกาสทำการบรรจุ ได้มา 15 ขวดค่ะ Smiley


เราใช้กลิ่นนมข้าว ก็เลยขอใช้ชื่อไฮโซนิดนึงว่า "Rice Milk" เราว่ากลิ่นหอมเหมือนขนม ใครไม่รู้ว่าเป็นกลิ่นนมข้าวก็จะถามว่ากลิ่นขนมอะไรน่ะ Smiley Smiley Smiley


ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ Smiley


Distilled Water, Camelia Oil, Virgin Coconut Oil, Sweet Almond Oil, Grapeseed Oil, Extra Virgin Olive Oil, Jojoba Oil, Emulsifying Wax, Glycerine, Citric Acid, Cetyl Alcohol, Honey, Propylene Glycol, Diazolidinyl Urea, Methylparaben, Propylparaben, Rice Milk Fragrance Oil
 

Create Date : 03 มีนาคม 2553    
Last Update : 3 มีนาคม 2553 14:42:31 น.
Counter : 974 Pageviews.  

Soapsss!!

วันนี้เอาสบู่ที่มีอยู่ในกรุมาโชว์ค่ะ ก่อนหน้านี้ชอบซื้อสบู่หอมๆมาใช้ โดยเฉพาะ Bath & Body Works เนี่ยชอบมาก รู้สึกว่ายี่ห้อมันหอมจริงๆเล้ย ตั้งแต่ได้ทำสบู่ใช้เองก็ไม่เคยซื้อสบู่มาใช้อีกเลย ทำใช้เองด้วย ทำแจกเป็นของขวัญด้วย เรารู้สึกว่าเพื่อนๆชาวไทยจะไม่ค่อยอยากลองใช้สบู่ทำมือสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นชาวต่างชาติเค้าจะสนใจมากอยากจะลองเอาไปใช้ ตอนนี้ก็เลยแจกเฉพาะคนที่อยากจะได้จริงๆ ไม่ยัดเยียดแจกเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะถ้าเราให้ไปแล้วไม่ใช้ เสียความรู้สึก เสียกำลังใจค่ะ Smiley

สบู่ 6 ชนิดนี้ เราทำเมื่อประมาณเดือน เม.ย. ทำเอาไปแจกครอบครัวสามี ตอนที่กลับไปเยี่ยมบ้าน เค้าก็รีเควสท์มาตั้งแต่รู้ว่าจะกลับไปเยี่ยม บอกว่าทำสบู่มาให้ด้วยนะ เพราะตอนนี้ที่บ้านไม่ซื้อสบู่แล้ว ใช้แต่ที่เราทำให้ เราเอาไปให้ 30 ก้อนได้มั้ง คละๆกันไป


Smiley Creamy Cocoa ทำเลเยอร์ ด้านล่างไม่ได้ใส่สี ด้านบนใช้โกโก้ทำสีผสมข้าวโอ๊ตปั่นไว้ขัดผิว โรยด้วยข้าวโอ๊ต ใส่กลิ่นลาเวนเดอร์
Smiley Prince of Peace ผสมถั่วแดงญี่ปุ่นไว้ขัดผิว ใส่กลิ่นแซนดัลวูด
Smiley ฺBailey's Addict อันนี้เราชอบที่สุด ใส่ Bailey's Irish Cream เข้าไปด้วย หอมมาก หอมกลิ่น Bailey's ประมาณว่าชอบกินเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว
Smiley Beeru ผสมเบียร์ภูเก็ต ก็เลยให้ชื่อว่า Beeru ซึ่งแปลว่าเบียร์ในภาษาญี่ปุ่น อันนี้ได้กลิ่นเบียร์นิดหน่อย ผู้ชายชอบ
Smiley Charcoal Soap ผสมผงถ่าน เค้าบอกว่าผงถ่านชอบดูดซับสารพิษ detox อะไรประมาณเนี่ย ก้อนนี้ลองทำ swirl ด้วย
Smiley Cinnamon Bun ทำเลเยอร์  ด้านล่างเรียบๆ ไม่มีลูกเล่น ด้านบนผสมผงอบเชย ไม่ได้ใส่กลิ่นเพิ่ม ก็เลยได้เป็นกลิ่นอบเชยล้วนๆ
Smiley Sassy Orange กลิ่นส้ม (ไม่มีในรูปค่ะ ใช้หมดไปแล้ว)Dark Chocolate : ก้อนนี้เป็นสบู่ที่เราชอบมากที่สุดอีกก้อนนึง ใช้กลิ่น Dark Chocolate ของ ฺBramble Berry  ใช้ผงโกโก้ทำสี ตอนที่ทำก้อนนี้เสร็จ สามีกลับมาจากทำงาน ถามว่าอบขนมอะไรอยู่ เพราะกลิ่นนี้มันหอมมาก หอมเหมือนชอคโกแลตจริงๆเลย รู้สึกมีความสุขเวลาอาบน้ำ Smiley อาบไปได้กลิ่นชอคโกแลตไปด้วย
Wasabi : ก้อนนี้ใช้กลิ่น Wasabi ของ ฺBramble Berry ใช้สีเขียวทำสี และเอาสบู่ที่เหลือสีขาว กับสีม่วงมาปั้นเป็นก้อนกลม แล้วใส่เข้าไปกับสบู่ตอนเทลงโมล ออกมาไม่สวยอย่างที่ต้องการ เราไม่ชอบ กลิ่นวาซาบิก็เย็นๆ ในเว็บฺ Bramble Berry บอกว่ากลิ่นนี้เหมาะกับผู้ชายส่วนก้อนนี้ Rum Nut Cake เราใส่สีเหลืองนิดหน่อย ใช้กลิ่น Rum Nut Cake ของ ฺBramble Berry กลิ่นออกแนวหอมหวาน ดมแล้วได้กลิ่นเหมือนน้ำตาล แต่สามีเราไม่ชอบเค้าบอกว่ากลิ่นเหมือน Yankee Candle ประมาณว่ากลิ่นมันเหมือนกลิ่นสังเคราะห์ ก็แน่สิค่ะคุณใครเค้าจะเอาของจริงมาทำสบู่


ปล. พูดถึง Yankee Candle แล้วนึกถึงเทียนยี่ห้อนึงที่ขายที่อเมริกา เราเห็นเค้าติดฉลากว่า Lychee (ลิ้นจี่) ประมาณว่าอันนี้เป็นเทียนกลิ่นลิ้นจี่ แต่รูปเป็นผลไม้สีแดงมีขนๆ เราสงสัยก็เลยเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่ามันเป็นรูปเงาะ เทียนกลิ่นลิ้นจี่แต่เอารูปเงาะมาติด แล้วก่อนเอามาขายไม่คิดจะค้นข้อมูลก่อนเลยว่าเหรอว่าลิ้นจี่น่าตามันเป็นยังไง เราชี้ให้สามีดู ก็ยืนขำกันอยู่ 2 คน Smiley พนักงานเค้าคงคิดว่าบ้าแน่เลยตอนนี้ยังมีกลิ่นของ Bramble Berry อยู่อีกหลายกลิ่นยังไม่ได้ลอง รวมทั้ง Lip Flavor สำหรับทำลิปบาล์มด้วยที่ยังไม่ได้ลอง  ตอนนี้ยังไม่อยู่ในมู้ดค่ะ ถ้ามีอารมณ์กวนสบู่อีก (คาดว่าคงเร็วๆนี้  หลังจากที่สบู่ในสต๊อคหดหายไป) จะเอามาภาพให้ชมนะคะ


ขอบคุณที่เข้ามาชมบล็อคค่ะ SmileySmileySmiley


 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 16 สิงหาคม 2552 13:07:46 น.
Counter : 937 Pageviews.  

Fragrance Oil from US & Others

หลังจากเข้าไปเป็นสมาชิกที่บ้านทบบ. (//www.thaibubbles.com/) มา ทำสบู่มาได้หลายแบชแล้ว ล่าสุดเพิ่งกลับมาจากอเมริกาก็เลยขอหิ้ว Fragrance Oil กับน้ำมันสำหรับทำโลชั่นมาด้วยอีกนิดหน่อย โลชั่นเป็นโปรแจคต่อไปที่กำลังจะทำมีส่วนผสมครบแล้ว แต่ยังไม่ได้ฤกษ์สักที
 

Create Date : 26 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2552 21:18:39 น.
Counter : 346 Pageviews.  


Holly
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
counter for blogger

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Holly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.