ต้อนรับสู่โลก ของสาวนักเดินทาง โลกของสาวตัวกลม หัวใจไทย ^_^
ตะลุยกันต่อในเกียวโต

ทัวร์ต่อวันที่ 2 ในเมืองหลวงเก่าอย่างเกียวโต

หลายๆ คนคงรู้สึกเหมือนกันว่า การเที่ยวในเกียวโต วันเดียวไม่เคยพอ เราก็รู้สึกอย่างนั้น เหมือนทำทัวร์แสวงบุญยังไงไม่รู้ เพราะคราวนี้ แก๊งเราทัวร์แต่วัดในเกียวโต วัดที่นี่มีเสน่ห์ที่สวน เขาเรียกว่าเป็นการจัดสวนแบบเซนไงคนเยอะมากๆ แม้วันนี้จะเป็นวันธรรมดา เด็กๆ ผู้ใหญ่นักท่องเที่ยวแน่นมากๆ แต่ก็รู้สึกไม่อึดอัดมากนะ แต่บางจุดที่เป็นจุดถ่ายรูปสำคัญๆ ต้องรอจังหวะ กันหน่อย ให้คนซา งั้นก็ได้ภาพมาพร้อมกับคนเยอะมากๆ วันนี้ ก็เลยได้มีโอกาสไปแวะชมทั้ง 4 วัด ไปลุยกันดีกว่า ว่าเราไปลุยอะไรมาบ้าง... วัดแรก็วัดเงิน ประวัติ ไม่ต้องพูดถึง ทุกคนที่จะไปคงหาข้อมูลมาหมดแล้ว เพราะฉะนั้น เราขอข้ามคร๊าบผม..

การเดินทางก็รถเมล์ แต่สิ่งสำคัญสุดๆ คือการเดิน (ขอย้ำ คนที่อยากเที่ยวด้วยตัวเองในญี่ปุ่น ต้องพกความพร้อมของตัวเอง คือ 1. ร่างกาย เพราะเดินหนักมากๆๆๆๆๆ 2. รองเท้าที่ใส่ต้องเบาและสบาย อย่าบอกนะว่าไม่ลงทุน เพราะว่ามีตังหลายหมื่นบาทไปญี่ปุ่น แต่ร่างกายส่วนที่จะพาเราไปพบความหรรษากับไม่ใส่ใจ) งานนี้ ก็เลยพกรองเท้าคู่ใจ ไปสองคู่ แต่ใส่บ่อยสุดก็ scholl แหละเบาดี ผ่านศึกอย่างมาเก๊ากับฮ่องกงมาแล้ว ผ่านฉลุย เล่นกีฬามานิดหน่อยช่วยได้มากเลยเพราะเราไม่ปวดขาเหมือนคนอื่นเขา)

อ่ะมาทัวร์กันต่อ วันแรกที่ไปก็วัดเงินจ้ะ หลายๆ คนต้องแวะมาแล้วเพราะเป็นสถานที่เที่ยวที่คู่กันกับวัดทอง หรือวัดอิคคิวซังนั่นแหละ วัดเงิน เดินเรื่อยๆ ไปทางขึ้นก็มีของน่ารักๆ ขายเหมือนวัดคิยามิซุเดระ อ่ะแหละ ก็เพลินๆ สวยดีนะ เป็นปราสาทสร้างจากไม้หลังเล็กๆ แต่ความเท่ห์คือ นกฟินิกซ์ ที่อยู่บนหลังคานั่นแหละที่ทำให้มันดูสง่าขึ้นมามากขึ้น ส่วนสวนเซนก็สวยนะ สะอาด ละเอียดประณีตมากๆ แล้วก็สงบด้วย เราเห็นเจ้าหน้าที่เขา นั่งกวาดใบไม้ทีละใบเรื่อยๆ ไม่รีบร้อน คงเป็นปรัชญาของคนดูแลสวนด้วนหรือเปล่าเนี่ย.. ตอนที่เราไปถึงเป็นช่วงหลังฝนตกปรอยๆ ทำให้สีใบไม้เขียวสวยจริงๆ จ้ะ ต้องพิสูจน์ โชคดีที่ได้ ฟ้าหลังฝนมาทำให้แสง soft หน่อยใส่ แสงแบบ cloudy ลงไปอีกนิด ได้สีภาพ classic มากๆ เลยอ่ะ

เสร็จแล้วเราก็ต้องไปวัดทองกันต่อ สวยเจงๆ อ่ะ บอกไม่ถูกเลย ถ้าเป็นทองจริงๆ คงผ่องกว่านี้แน่นอนนะ คนเยอะหนักกว่าวัดเงินอีก ทั้งนักเรียน นักท่องเที่ยว เพียบ ที่วัดนี้ต้นไม้ สีสวยมากๆ เลยอ่ะ ถ้าได้มาช่วงใบไม้แดง(ช่วงใบไม้ร่วง) คงโรแมนติกน่าดู ความเป็นมาคงไม่ต้องบอกมากเอาเป็นว่า ดื่มด่ำกับความงามตรงหน้าให้มากที่สุดแล้วกันนะ เพราะบ้านเราไม่มีปราสาทแบบนี้ให้ดู สวนที่นี่สวยมากเลยอ่ะ ของที่ระลึกของวัดก็หลากหลายแล้วก็น่ารักดี (เราได้มาเกือบทุกวัน สวยๆ น่ารักทั้งนั้นเลยอ่ะ สงสัยจังทำไมกระดิ่งของญี่ปุ่น เขาดังจังเลยอ่ะ) อากาศก็กำลังดีไม่ร้อน ไม่หนาว มาคราวนี้ ชอบอากาศที่ญี่ปุ่นมากเลยอ่ะ สบายๆ ไม่ร้อน ไม่มีฝุ่น ชอบสุดๆ เดินเหนื่อยยังไงก็ไม่เพลีย ร้อนเหมือนเมืองไทยมาว่ากันต่อ หลังจากวันทองแล้ว เราก็ต้องไปวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นวัดที่มีสวนหินสวยที่สุดแห่งหนึ่ง และภาพปริศนากับหิน 7 ก้อน ซึ่งแฝงหลักปรัชญาไว้ แต่เราเองก็ดูไม่ค่อยเข้าใจนะ แต่คิดว่า ความพยายามที่จะสร้างสวนหินสวยๆ ให้คนทั่วไปได้ดู การดูแลรักษาที่ไม่ง่ายเลยให้ตายซิ (ต้องระมัดระวังหินทุกเม็ดทุกก้อน) ให้อยู่ในระเบียบ ระวังใบไม้ไม่ให้หล่นลงไปทำให้สวนหินต้องสกปรก... เฉลย มีใครถูกบ้างอ่ะ ก็วัดเรียวอันจิ ไงกั๊บ.และสุดท้ายเราใช้เลาที่เหลือของช่วงบ่ายวันนี้ ด้วยการทัวร์วัดนินนาจิ เราว่าเป็นวัดที่กว้างและมีบริเวณเยอะมาก (แอบเม้า วัดนี้เราเจอนักบวชหล่อมากเลยอ่ะ เสียดายถ่ายรูปไม่ทัน เขาก้มหน้าซะก่อน แต่เราได้เจอดอกซากุระพันธ์เตี้ย ที่มีที่วัดนี้แห่งเดียว โชคดียังเจอดอกซากุระบ้างเป็นสัญลักษณ์ว่าเราถึงญี่ปุ่นแล้วน๊า เรียกว่าเป็นเกียวโตทัวร์แต่วัดเลยอ่ะ

งานนี้ ได้ใจจริงๆ อยากทัวร์เมืองโอซาก้านะ แวะไป Universal ซักนิด แต่เรารู้สึกคิดถึงบ้านเราที่ Fukuoka มากมาย เราเลยตัดสินใจ กลับบ้านเราดีกว่า(แหมๆ เนียนประหนึ่งบ้านเกิดตัวเอง) วันนี้ ออกเดินจากเกียวโต ถึง ฟูกูโอกะ ตอนเที่ยงคืนได้ อ๊ะ... ลืมบอกไป เราชอบรสชาติอาหารที่ ฟูกูมากกว่าอ่ะ มีร้านนึง เก่าๆ หน่อย อยู่ข้างๆ โรงแรมที่เรานอน อร่อยมาก เข้มข้น กลมกล่อม เป็นหเหมือนหมูผัดขิงบ้านเรา แต่รสชาติจัดจ้าน แซบมากๆ แล้วก็ไม่แพง เรากิน ประมาณ 3 วัน เมนูนี้ทุกคืนก่อนนอน น้ำชาร้านนี้แปลกดี มีกลิ่นกาแฟด้วย เพื่อนเราชอบมากเลยอ่ะ อยากเติมใส่ขวดกลับบ้าน ดีที่เราเบรกไว้ได้ทัน ไม่งั้นแย่เลย... ขอเขาเติมเป็นขวดเสียชื่อคนไทยหมด (งกขนาด) เพื่อนเรานะ ไม่ใช่เรา... 555เนี่ยแหละ ของโปรดเรา ล้ำ ที่สุดแล้วสำหรับ trip นี้อ่ะ

ไว้มาเก็บตกอีก 2 วันอันแสนสุขในดินแดนอาทิตย์อุทัยใหม่นะจ๊ะ

รอหน่อยน๊า

มีสวยสุดๆ เก็บไว้วัดสุดท้าย

รับรองงานนี้หลายคนอิจฉาเราแน่ๆๆ ฟันธง...Create Date : 30 มิถุนายน 2553
Last Update : 30 มิถุนายน 2553 16:51:58 น. 0 comments
Counter : 592 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

hollaneung
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
สาวตัวกลม รักการเดินทางด้วยหัวใจ...

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add hollaneung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.