Group Blog
ปีใหม่แล้วยังไงก็ยังมีสิ่งดี...และดี
อยากมาร่วมฉลองและส่งความสุขวันปีใหม่ เพราะปีนี้ต้องทำงานในวันปีใหม่ ไม่ได้หยุดไปฉลองที่ไหน เพื่ออนาคตก็อดเปรี้ยวไว้กินหวาน เอาไว้หยุดหลังปีใหม่ เพราะเพื่อนรักจากสวีเดนจะมา จะต้องหยุดยาวแน่นอน

ปีนี้ก็อธิษฐานขอให้มีสุขภาพแข็งแรง ไม่เครียด อยากเด็กไม่อยากแก่ กินอร่อย นอนอิ่ม คิดอะไรใหม่ๆ ให้สิ่งที่ดีกับตัวเอง มีความสุขทุกๆวัน อดทน จิตใจดี รับผิดชอบ มีสติ เวลาขำก็หัวเราะมากๆแบบเต็มที่ มีเวลาไปกิน ไปดริ้งกับเพื่อนๆ และมีเรื่องดีๆคุยกัน

การงานก็ขอให้ปัญหาทุกอย่างมันผ่านไป ขอเจอปัญหาใหม่ๆที่ท้าทายจะได้เจริญก้าวหน้า อะไรที่มันซ้ำเดิมก็ขอให้เกิดการแก้ไข ไม่มีความเบื่อหน่าย อยากไปทำงานทุกครั้งอย่างสดชื่น และมีเวลาเก็บมาเล่า มาเขียนแบ่งปันกัน

รักก็อยากรักได้ทุกคนเพราะมันดีที่สุด อภัยให้คนอื่นได้ง่าย โกรธยาก ถึงโกรธก็ลืมเร็ว หายเร็ว อารมณ์แจ่มใส เปล่งรัศมีความสุขแผ่ซ่าน และแข็งแกร่งหายมีความสุขยากเพราะมันมั่นคงไปเสียแล้ว

อาเมน...ค่ะ ขอให้เป็นตามนั้นจากใจใสใส...ใสที่สุด...ในโลก

ปล.ฝากเพลงเพราะๆกับความรู้สึกดีๆของอิสระเสรี และมิตรภาพ รวมทั้งดอกไม้สวยๆแทนช่อดอกไม้งามๆที่อยากมอบให้กับทุกคน...

ความสุขหาง่ายไม่ต้องซื้อแบบ NO L...จ้า
...ฮ้าฮ้าฮ้า...


Come Away With Me
Norah JonesBEAUTIFUL FLOWERS


Create Date : 29 ธันวาคม 2549
Last Update : 21 เมษายน 2552 22:34:51 น.
Counter : 390 Pageviews.

3 comment
เดินเที่ยวคืนวันคริสต์มาส...สุดสวย


พอดีได้หยุดงานตรงกับวันคริสต์มาสก็เลยนัดเจอเพื่อนหญิง และออกไปเดินเที่ยวกันที่ Central world Plaza ไปกับรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีชิดลม ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะได้เห็นบรรยากาศอันสุดอลังการ เต็มไปด้วยไฟแสงสีหลากหลาย ผู้คนมากมายทั้งไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น เดินไปมา และถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน วางท่าทางถ่ายรูปกันสุดฤทธิ์สุดเดช แบบไม่มีอายใคร ทำตัวคิขุอาโนเนะกันทั้งหญิงชาย ให้เข้ากับต้นคริสตมาสน่ารักๆที่มีให้เห็นทั่วไป ใครยังไม่มีโอกาสไปก็รีบไปเลยนะ คุ้มแน่นอน

จากนั้นก็แวะกินข้าวกันจนอิ่ม ตามด้วยการไปนั่งจิบคอคเทลคนละแก้วให้เลือดสูบฉีด จนเที่ยงคืนร้านปิดก็กลับมาที่บ้านเพื่อน อาบน้ำ นั่งคุยกันต่อ และดูหนังรักตลกๆเบาๆจบไปหนึ่งเรื่อง จึงพากันเข้านอน

TOP STORY


เรื่องที่น่าประทับใจของความรัก


ใครดูวีดีโอนี้แล้วรู้สึก และมีความคิดอะไรเกิดขึ้นบ้าง...ตัวเราอยากแบ่งปันนะ เคยเห็นพ่อลูกคู่นี้ครั้งแรกจากรายการของโอปรา วินฟรี่ ก็ตอนที่อยู่สวีเดน ผ่านมานานหลายเดือนแล้ว พอดีวันนี้ได้รับอีเมลพร้อมกับเรื่องราวดีๆแบบนี้อีก เลยเอามาแบ่งๆกันดู

สิ่งที่เราได้รับคือ การให้ความรักกับคนที่ด้อยโอกาสกว่า การสนับสนุนผู้อื่นด้วยความจริงใจ ไม่ใช่เฉพาะกับคนที่เรารักเท่านั้น มันเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่จริงๆนะ ที่คนเราสามารถให้บางสิ่งบางอย่างกับคนอื่นๆได้ เป็นกำลังใจ เป็นแขนเป็นขา เป็นมันสมอง ให้กับเขา ทำให้เขาไปถึงความฝันและมีความสุขมากๆมากที่สุดในชีวิต การทำให้คนยิ้มได้อย่างสุดหัวใจเป็นอะไรที่ดีจริงๆเลย ทำให้สิ่งที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ ก็ทำได้ และทำได้ดีเกินคาด...ทำได้ ทำได้ ทำได้

WORD'S POWER


"We don't stop playing because we grow old; we grow old because we stop playing."
George Bernard Shaw


TODAY MUSIC
You Raise Me Up


Westlife Lyrics


When I am down and, oh my soul, so weary;
When troubles come and my heart burdened be;
Then, I am still and wait here in the silence,
Until you come and sit awhile with me.

You raise me up, so I can stand on mountains;
You raise me up, to walk on stormy seas;
I am strong, when I am on your shoulders;
You raise me up... To more than I can be.

You raise me up, so I can stand on mountains;
You raise me up, to walk on stormy seas;
I am strong, when I am on your shoulders;
You raise me up... To more than I can be.

There is no life - no life without its hunger;
Each restless heart beats so imperfectly;
But when you come and I am filled with wonder,
Sometimes, I think I glimpse eternity.

You raise me up, so I can stand on mountains;
You raise me up, to walk on stormy seas;
I am strong, when I am on your shoulders;
You raise me up... To more than I can be.

You raise me up, so I can stand on mountains;
You raise me up, to walk on stormy seas;
I am strong, when I am on your shoulders;
You raise me up... To more than I can be.

You raise me up... To more than I can be.


มีความสุขมากๆนะค่ะ ทุกๆคน

Create Date : 26 ธันวาคม 2549
Last Update : 21 เมษายน 2552 22:35:34 น.
Counter : 339 Pageviews.

1 comment
ขออวยพรวันคริสต์มาส...


ขอให้ทุกๆคนมีความสุข ดูแลสุขภาพเพราะอากาศเปลี่ยน นอนหลับสบาย กินอร่อยและไม่ทำให้อ้วนแต่ทำให้หุ่นดีแทน ถ้าใครทำงานก็ขอให้ยิ่งทำยิ่งสนุกไม่เครียด ไม่เบื่อ และมีความคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้เลื่อนขั้น เงินเดือนขึ้น ได้โบนัส ได้เพื่อนร่วมงานที่น่ารัก และงานสำเร็จตามเป้าหมาย

ที่สำคัญเรื่องของหัวใจ ขอให้มีความอบอุ่นไม่หนาว มีคนเข้าใจ มีคนรักจริงใจ ใครมีแล้วก็รักษาดูแล เพิ่มอะไรใหม่ๆให้ความรักกระชุ่มกระชวย ใครยังไม่มีก็อย่าลืมเพื่อนๆที่ยังคอยรับฟัง และอยู่เคียงข้าง นัดกันไปกิน ไปเที่ยวแล้วเม้าว์กันให้กระจาย หัวเราะกันจนเมื่อยกรามไปเลยที่สนามบินเขาก็ทำต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ยักษ์ ความสูงเท่าตึกสี่ชั้น สีขาวระยิบระยับ เพื่ออวยพรและส่งความสุขแด่นักเดินทาง และพนักงานทั้งหมด

สีขาวดูอบอุ่น ดูแล้วมีความหวังว่าอะไรๆจะดีขึ้น และดีขึ้น

Word’s Power


"Develop an attitude of gratitude, and give thanks for everything that happens to you, knowing that every step forward is a step toward achieving something bigger and better than your current situation."

Brian Tracy


Today’s Music

CHRISTMAS SONG


Create Date : 24 ธันวาคม 2549
Last Update : 21 เมษายน 2552 22:36:13 น.
Counter : 401 Pageviews.

16 comment
นอน...แล้วก็นอน...แล้วก็นอน
Version: ปัจจุบัน ทันเหตุการณ์
ใครได้ทำงานเป็นกะและต้องเข้ากะกลางคืนหลายๆวันแบบเรา ไม่รู้ว่าเกิดอาการอยากนอนหรือเปล่า คือให้ทำอะไรก็ไม่มีความสุขเท่ากับการได้นอนเต็มที่ และนอนนานๆอย่างพอเพียง อีกเรื่องที่พลาดไม่ได้คือกินให้อิ่ม เพราะมันช่วยให้หลับสบายไร้ความทรมานเพราะความหิวการที่ต้องกินเพราะห่วงสุขภาพคิดว่ามันคงช่วยให้ร่างกายเราแข็งแรง และมีกำลังพร้อมสำหรับการทำงานยังไงล่ะ กินแล้วก็นอน...ดีจริงๆ ที่ผ่านมาร่างกายก็สมบูรณ์ดีนะ แข็งแรงดี ถ้าจะทำงานแบบนี้ก็ต้องปรับตัวให้ได้ ดูแลตัวเองให้ดีๆช่วงนี้ลมหนาวพัดโชยมา ยิ่งช่วงเช้าๆจะหนาวจนตัวสั่นเลย เริ่มรู้สึกเจ็บคอและไอ ไปหาซื้อเสื้อกันหนาวมาไว้แล้วเตรียมตัวป้องกันเต็มที่ ไม่ค่อยอยากอาบน้ำเลยเพราะไม่มีน้ำอุ่น แต่ถ้าจำเป็นจริงๆก็คงต้องต้มน้ำ ใช้หม้อหุ่งข้าวไง ส่วนบริเวณหน้า ถ้าหนาวมากๆอาบด้วยกระดาษเช็ดเครื่องสำอางแบบชุ่มชื่น ตบด้วยแป้งป้องกันสิว

ก็ยังรู้สึกว่ามันยังไม่สะอาดเท่าการอาบน้ำจริงๆนะ แต่ร่างกายมันทนไม่ไหว แล้วยิ่งช่วงที่เลิกงานเช้าๆมันก็เหนื่อยและง่วงมากๆอยากนอนเร็วๆแปลกมากจริงๆนะ เมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมายังต้องเปิดพัดลมเพราะอากาศมันร้อน ร้อนมากๆด้วย และแล้วความร้อนก็หนีหายไป ไม่รู้ไปอยู่ที่ไหนด้วยซิ จะมีมาทีก็แบบกะปิดกะปอย

เอาเป็นว่าตอนนี้การนอน แล้วก็นอน แล้วก็นอน เป็นสิ่งที่ชอบทำมากที่สุด มากกว่าการออกไปเดินเที่ยว มากกว่าการทำอย่างอื่นๆเลยล่ะ เพราะความที่ทำงานกะดึก และอากาศเปลี่ยน ไม่อยากให้อาการเจ็บคอกำเริบจนกลายเป็นความเจ็บป่วยลุกลามใหญ่โต

ใครมีอาการอดนอน อยากนอน และเมื่อได้นอน เอาให้เต็มที่เลย มันมีความสุ๊ข ความสุขจริงๆนะ เมื่อหัวถึงหมอน ตัวถึงเตียง

ปล. วันนี้มีอะไรสนุกๆมาฝาก เป็นมายากลเกี่ยวกับเสื้อผ้า ไม่รู้ทำได้ยังไงนะ แปลกดี เห็นครั้งแรกกับตาตัวเองตอนอยู่สวีเดน ไปดูละครสัตว์แล้วเขามีการแสดงแบบนี้เลย แต่เป็นคนละคนกันนะ ที่เอามาให้ดูเป็นของอเมริกา
Create Date : 21 ธันวาคม 2549
Last Update : 21 เมษายน 2552 22:37:00 น.
Counter : 888 Pageviews.

0 comment
ความเป็นมาจาก...จนได้ทำงาน
Version : ย้อนเวลาหาอดีต (ปัจจุบันกำลังตามมาติดๆ)


วันนี้จะมาแนะนำที่ทำงานค่ะ หลังจากสิ้นสุดการทำงานสุดท้ายที่ประเทศสวีเดน ก็กลับมาเมืองไทย ตอนแรกคิดว่าจะเรียนต่อป.โท และทำงานเป็นอาจารย์ สุดท้ายก็เจอประกาศรับสมัครงานของบริษัทเวิลด์ไวล์ไฟล์เซอร์วิส ในหลายๆตำแหน่งงานลองเอาไปให้คุณแม่อ่าน ท่านก็เชียร์เต็มที่ให้ไปสมัคร จึงตัดสินใจไปตามวันประกาศนั้น ผู้คนเยอะมากๆล้นออกมาจากสถานที่รับสมัครเลยค่ะ แล้วก็เหมือนกับพระเจ้าจะให้โอกาส ตอนแรกคิดว่าคงผ่านด่านผู้คนเข้าไปรับสมัครไม่ทันแน่ๆ แต่ก็อดทน ทั้งร้อน ทั้งอึดอัด และไม่อยากมาให้เสียเวลาเปล่าๆ
สถานที่รับสมัครงาน


ตอนแรกคิดว่าจะหมดโอกาสแล้ว เพราะเขาไล่คนให้ถอยออกไปก่อน เพราะคนล้นเกิน... มากเกินทำให้ทำงานกันลำบาก และขั้นตอนการรับสมัครก็หลายขั้นตอนเหลือเกิน เราก็ยอมถอยนะ เป็นคนดี ออกไปอยู่ไกลแล้ว คิดว่าคงไม่ได้แน่ ในใจเต้นตลอดเลย สักพักคนก็เริ่มเดินเข้าไปใหม่ เราก็เกาะกลุ่มเข้าไปด้วย จนได้ไปอยู่เกือบถึงด้านหน้า

สักพักเขาก็เรียกผู้ที่ต้องการสมัครตำแหน่งกราวด์เซอร์วิสให้เข้ามาก่อน เราก็เลยเข้าไป กรอกชื่อ เข้าฟังการบรรยายเกี่ยวกับบริษัทแบบสั้นๆ กรอกประวัติ วัดตาบอดสี ส่งเอกสาร รับบัตรคิว และรอเรียกสัมภาษณ์

ตอนสัมภาษณ์ก็ไม่ตื่นเต้นนะ สบายๆแบบตัวต่อตัว เจอผู้หญิง ตอนหลังถึงรู้ว่ามีตำแหน่งใหญ่มากๆ ผลการสัมภาษณ์ผ่านค่ะ ผ่าน...รู้กันเลย ให้คำตอบเลยว่าได้งานแน่ๆ ความรู้สึกตอนนั้นโล่งจริงๆ เดินตัวเบาออกมาเลยค่ะ

จะมาเล่าต่อวันหลังนะCreate Date : 20 ธันวาคม 2549
Last Update : 21 เมษายน 2552 22:37:38 น.
Counter : 316 Pageviews.

1 comment
1  2  3  4  5  6  

ใสที่สุด
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]ฉันเป็นคริสเตียน ไม่ใช่โดยกำเนิด
แต่ตัดสินใจเชื่อพระเจ้า ตอนอายุ 17 ปี
ผ่านมาหลายฤดูกาล หลายปี
อยากขอบพระคุณพระเจ้าสำหรับ
ทุกเหตุการณ์ในชีวิต ทั้งสุข ทุกข์
บนเส้นทางสายนี้ที่ตัดสินใจเลือกแล้ว

Thailand, Bangkok


Sweden, Stockholm