The Young Victoria 2009
The Young Victoria เป็นภาพยนต์ที่ฉายในปี2009 โดยเป็นภาพยนต์ที่เสนอเรื่องราวของควีนวิคตอเรียแห่งอังกฤษ ราชินีที่ครองราชย์นานที่สุดของอังกฤษ โดยท่านครองราชย์ตั้งแต่อายุ๑๘พรรษา โดยครองราชย์ต่อจากเสด็จลุงของพระองค์ หรือพระเจ้าวิลเลี่ยมที่๔ เนื้อหาในภาพยนต์จะนำเสนอเรื่องราวของพระองค์ในช่วงก่อนเวลาครองราชย์๑ปี และการพบกันของพระองค์กับเจ้าชายอัลเบิร์ตพระสวามีของพระองค์ รวมไปจนถึงการเสด็จขึ้นครองราชย์ของพระองค์ การอภิเษกสมรสกับพระสวามีที่เป็นพระญาติชั้นที่๑ของพระองค์หรือเจ้าชายอัลเบิร์ต เนื้อหาในภาพยนต์พูดถึงความรักที่ทั้งสองมีให้กัน โดยมีฉากที่พระราชินีวิคตอเรียถูกปองร้ายและเจ้าชายอัลเบิร์ตเข้าช่วยโดยใช้ตัวบังกระสุนปืน ความรักที่ทั้งสองพระองค์มีให้กันช่างเป็นรักที่ยิ่งใหญ่และโรแมนติคมากกกกกกก


เจ้าชายอัลเบิร์ตเสียชีวิตด้วยโรคไทฟรอยด์ในขณะที่มีพระชันษาเพียงสี่สิบต้นๆ ทั้งสองพระองค์มีพระราชโอรสและพระราชธิดารวม๙พระองค์ด้วยกัน  และบรรดาพระราชโอรสและพระราชธิดาก็ได้อภิเษกสมรสกับราชวงค์ต่างๆในยุโรปจนพระราชินีวิคตอเรียได้รับสมญานามว่า "เสด็จย่าแห่งยุโรป" หลังจากการสวรรคตของพระสวามีควีนวิคตอเรียก็ฉลองพระองค์ด้วยสีดำมาตลอด ยกเว้นแค่ตอนนี้ราชพิธีเท่านั้นที่จะสวมเป็นชุดขาว พระองค์สวมชุดดำตลอดจนสิ้นพระชนม์ แสดงถึงความรักที่ี่ยิ่งใหญ่และมั่นคงของพระองค์ต่อเจ้าชายอัลเบิร์ตพระสวามีของพระองค์ โรแมนติคคคค ที่สุดดดดดดพระราชินีวิคตอเรีย เจ้าชายอัลเบิร์ตและบรรดาพระราชโอรส พระราชธิดา


Credit photo //www.wikipedia.com


 more detail plz. follow this link : //www.imdb.com/title/tt0962736/
 

Create Date : 18 ธันวาคม 2553    
Last Update : 18 ธันวาคม 2553 23:08:48 น.
Counter : 506 Pageviews.  

Prince of Persia the sands of time 2010เป็นหนังที่ตั้งใจอยากจะดูตั้งแต่ออกทีเซอร์แล้วคะ แม้จะไม่ใช่หนังประวัติศาสตร์ตรงๆแต่ก็น่าสนใจมากโดยเฉพาะฉากแอคชั่น


และที่สำคัญหนังเรื่องนี้ได้แรงบัลดาลใจจากเกมชื่อ Prince of Persia กับภาพยนต์ชื่อเดียวกัน ทราบมาว่าเกมผู้สร้างก็ได้ออกแบบเกมโดยศึกษาจากนิยายเปอร์เซียมา ด้วยที่เทอมนี้เจ้าของบล็อก เรียนประวัติศาสตร์ตะวันออกจึงอยากดูเรื่องนี้ เพื่อเป็นกำลังใจในการเรียนประกอบกับสนใจเรื่องเปอร์เซียอยู่แล้ว อีกอย่างชอบนางเอกเรื่องนี้คะGemma Arterton ชอบเธอมาตั้งแต่Clash of the Titansแล้วอะ แล้วพอหนังเรื่องนั้นออกโรงไป ไม่นานเรื่องนี้ก็มา ตอนClash of the Titans ก็ไปดูสองรอบ เรื่องนี้ก็จะไปดูรอบสองเช่นกันคะ คริครินำแสดงโดย


Jake GyllenhaalGemma Artertonเป็นคนที่สวยมาก แต่ตอนแรกตั้งใจไปดูนางเอกพอหนังจบกลับหลงพี่เจค พระเอกของเราซะงั้น 5555


เรื่องนี้เป็นเรื่องการผจญภัยของเจ้าชายนามว่าDastan ที่ถูกใส่ร้ายว่าฆ่าพ่อของตัวเอง (กษัตริย์) เจ้าชายที่เป็นเด็กกำพร้ารับมาเลี้ยงจึงต้องหนีเพื่อหาความจริง พร้อมกับเจ้าหญิงทามิน่าที่ถูกจับมาเป็นเชลย พร้อมกับกริชปริศนาบรรจุด้วยทรายศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถย้อนเวลาได้ และสุดท้ายเจ้าชายจะสามารถพิสูจน์ความจริงให้กัยตัวเองได้หรือไม่ ต้องไปดูคะเรื่องนี้พี่เจคหล่อแมนมากๆเลยคะ ดูแล้วชอบมากๆเลยฉากหนังเรื่องนี้ก็สวยมากคะ ว่ากันว่าไปถ่ายทำกันถึงประเทศโมรอคโค ที่มีอุณหภูมิที่ร้อนมากๆ


นักแสดงโดยเฉพาะพระเอกต้องฝึกร่างกาย โดยเฉพาะยิมนาสติกเพื่อฉากต่อสู้ เรื่องนี้หุ่นพี่เจคงามมากๆเลยคะที่สำคัญสำเนียงภาษาอังกฤษที่ใช้ก็แบบแบบบริติช พี่เจคของเราที่เป็นอเมริกันแท้ๆ จึงต้องรับบทหนัก ส่วนนางเอกของเราเป็นอังกฤษโดยแท้อยู่แล้วจ้าPrince Dastan ของเราทั้งเก่งทั้งเท่คะ เจ้าหญิงทามิน่าก็สวยสง่ามากใครยังไม่ได้ดูแนะให้รีบไปดูด่วนนะคะ สนุกจริงๆ สนุกทั้งเกมทั้งหนัง 

Create Date : 17 มิถุนายน 2553    
Last Update : 17 มิถุนายน 2553 13:29:04 น.
Counter : 862 Pageviews.  

Anna and The King

 ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าที่เปิดกรุ๊ปบล็อกใหม่ ก็เพราะหนังเรื่องนี้เลย กะไว้ว่าดูหนังประวัติศาสตร์ หรือหนังสนุกๆเรื่องไหน ถ้ามีเวลาก็จะได้มารีวิว ลงบล็อกคะ ดูเรื่องนี้แล้วในฐานะผู้ชมรู้สึกว่าเป็นหนังโรแมนติคที่ดีเรื่องหนึ่งแต่ในฐานะนักเรียนปนะวัติศาสตร์ดูแล้วแอบหงุดหงิดๆๆ 


ฉะนั้นพอดูแล้วจึงรู้สึกประทับใจและขัดใจผสมกัน ที่จริงอยากดูเรื่องนี้มาตั้งแต่เด็กๆแล้ว ตั้งแต่ที่มีข่าวว่าหนังเรื่องนี้ถูกแบนไม่ให้เข้าฉายตอนนั้นอยู่แค่ป.3มั้ง ยังไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไร สงสัยแค่ว่าทำไมแบนหล่ะ โตมาสักมอสองได้มีโอกาสอ่านนิยายเรื่องนี้ ก็รู้สึกสนุก (แต่ก็ไม่ได้รู้หรอกว่ามันบิดเบือนยังไง) พอมอปลายอาจารย์ท่านหนึ่งได้วิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ให้ฟังจึงรู้สึกว่า ทำไมคุณแอนนาถึงขี้โม้แบบนี้ พอมหาลัยก็เริ่มศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้นโดยเฉพาะเมื่อได้อ่านนิตยสารฉบับพิเศษของสำนักพิมพ์มติชนที่พบจดหมายที่The King ได้ส่งถึงแอนนาทำให้ได้ทราบว่าสิ่งที่หล่อนเขียนก็มีมูลความจริงบ้าง แต่ ยังไงก็รับไม่ได้กับหลายๆฉากในเรื่องนี้ แต่ดูไปก็พยายามทำใจว่า มันเป็นเพียงนิยาย และพยายามเข้าใจหล่อนว่า ที่เขียนไปอาจจะมีฉากเกินจริงบ้างเพื่ออรรถรส ก็คิดไว้ว่า มันเป็นนิยายๆ
ทอมเฟลตันตอนเด็กน่ารักสะไม่มี สังเกตว่าไม่มีนักแสดงไทยเลยยย เพราะไม่ได้รับความร่วมมือจากไทยเลย แหงละเนอะ นักแสดงหลักส่วนใหญ่จะเป็นคนจีนโดยเฉพาะตัวเอกคุณโจวเหวินฟะ นั่นเอง ต้องนับถือนักแสดงพวกนี้มากๆ เพราะต้องพูดภาษาไทยทั้งๆที่ไม่ใช่คนไทย แม้จะพูดไม่ชัดก็ตาม (พยายามดูซับอิงค์เอาคะ)หลุยส์และเจ้าฟ้าหญิงกำลังเรียนหนังสือคะ
แอนนาและเดอะคิง ในฉากเต้นรำ ในพิธีต้อนรับท่านทูตที่แหม่มแอนนาได้จัดแจงเตรียมตัวคนในวังให้เข้ากับพิธีแบบตะวันตก ทั้งการรินไวน์ มารยาทบนโต๊ะ และเสื้อผ้า (เก่งเนอะหล่อน - -)ฉากโดยรวมของเรื่องทำให้คิดว่า หล่อนเป็นสตรีที่เก่งกาจ โดยในเรื่องได้มีฉากของกบฎที่เป็นไส้ศึกกับพม่าเพื่อล้มราชวงค์ และก็มีแอนนานนี่แหละช่วยเหลือ ไม่พูดมากละ ไว้ลองไปหาดูกันนะคะ ทำใจไว้ก่อนก็ดีคะ ^^แต่ก็ขอให้คิดสะว่า เป็นนิยายคะๆ

 

Create Date : 06 มิถุนายน 2553    
Last Update : 6 มิถุนายน 2553 18:31:19 น.
Counter : 1150 Pageviews.  


biyuchan
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add biyuchan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.