Life is a neverending journey..... enjoy it and learn from it...

iammim
Location :
บุรีรัมย์ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าถามว่าสนใจเรื่องอะไรเป็นพิเศษคงต้องบอกว่าเราสนใจหลายเรื่องมากๆตั้งแต่เรื่อง แฟชั่น ท่องเที่ยว จนถึงเรื่องที่เกี่ยวกับสังคมและการเมือง ยามว่างต้องท่อง web เป็นประจำ ขาด net เหมือนขาดใจ ตอนนี้ก็ร่วมมือกับน้องสาวจอมซนสร้าง website เครื่องสำอางขึ้นมา... เหมือนได้ย้อนกลับไปเล่นขายของเมื่อตอนเป็นเด็กเลย ^_^
ชีวิตส่วนตัวตอนนี้ก็เรื่อยๆ ด้านความรักยังค่อนข้างสับสน เคยมีคนที่เรารักมากๆอยู่แล้ว คบกันมานานมากแต่ช่วงหลายปีที่เราต้องห่างไกลกันก็ทำให้เรื่องบางอย่างไม่เป็นไปตามที่เราเคยฝัน เค้าไม่เคยหลอกเรามีแต่เรานั่นและที่หลอกตัวเองไปวันๆ....แต่ตอนนี้เราเข้มแข็งแล้ว ...สามารถยิ้ม หัวเราะ และมีความสุขกับสิ่งที่มีและเป็นได้... ยินดีที่จะได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆใน bloggang ทุกๆคนนะคะ และขอฝากเนื่อฝากตัวด้วยค่ะ
Hisocity Dot Net

Create Your Badge
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add iammim's blog to your web]
Links
 

 

บทเรียนที่ได้รับ….แค่ click ก็ได้เงิน!!!!บทเรียนที่ได้รับ….แค่ click ก็ได้เงิน!!!!

คิดว่าคงมีหลายคนที่เคยได้รับ e-mail ที่แนะนำวิธีหารายได้จากอินเตอร์เน็ตที่พออ่านดูแล้วช่างน่าสนใจซะนี่กระไร.... อะแฮ่ม!!! จาก e-mail ที่ได้รับสรุปใจความได้ว่า “แค่เรา click link ที่เค้าส่งมาให้เราก็จะได้เงิน !!!!!!!!!!!!!” ด้วยความที่เราก็เป็นคนที่ไม่ได้เชื่อใครง่ายๆ ก็เกิดคำถามขึ้นมาทันทีว่า “ มันจะเป็นไปได้ยังไงที่แค่ click แค่เนี้ย ใครจะบ้ามาให้เงินเราฟรีๆนะ” แต่ดูเหมือนว่าคนที่เป็นต้นกำเนิดของโฆษณาชวนเชื่ออันนี้ก็ไม่ได้โง่ เค้ารู้ว่าคงมีคนส่วนใหญ่ที่คิดเช่นเดียวกับเรา ดังนั้นเค้าจึงรีบชิงอธิบายที่มาของเงินว่าเป็นบริษัทฝรั่งที่ต้องการสร้าง rating ของเวปไซต์เพราะถ้าเวปไซต์ไหนมีคนคลิกไปดูเยอะแปลว่าเป็นเวปที่ได้รับความนิยมซึ่งก็ย่อมส่งผลให้มีคนอยากไปขอลงโฆษณาในเวปไซต์นั้นเยอะๆ เค้าก็จะได้กำไรจากค่าโฆษณา ( บางทีเหตุผลที่ท่านรับอาจแตกต่างไปจากนี้ ประมาณว่ามีบริษัทมาจ้างให้เค้าโฆษณาให้ โดยดูจากจำนวนคนที่คลิกผ่านโฆษณาของเค้าเข้าไปแล้วเค้าก็จะได้รับค่าโฆษณา) เค้าก็เลยมีเงินมาแบ่งให้กับเราพวกที่ “สมัครช่วยคลิก” ได้

พอได้อ่านที่มาของเงินแล้วเราก็เริ่มคล้อยตาม ...อาจเป็นเพราะว่าเราเองก็คิดว่าแค่คลิกเท่านั้นไม่เห็นเสียหายอะไร ยังไงเราก็ต้องใช้อินเตอร์เน็ตอยู่แล้ว แถมจำนวนเงินที่เอามาล่อก็ค่อนข้างดีถึงดีมากเลยทีเดียว............. เป็นอันว่า...สมัครด้วยคนค่ะ.... e-mail ที่ได้รับมีทั้งที่เป็นภาษาอังกฤษและภาษาไทยซึ่งบางครั้งก็เป็น e-mail จากคนที่เรารู้จัก (อันนี้เข้าใจว่าคนที่ส่งมาให้ก็คงเชื่อเหมือนเราว่าเป็นเรื่องจริง) มีการแนะนำขั้นตอนการสมัครซะละเอียดยิบ อาจกลัวว่าเราจะกรอกข้อมูลไม่ถูกแล้วจะพาลเลิกล้มความตั้งใจที่จะสมัครก็เป็นได้

เราค่อนข้างแน่ใจว่าคนที่กำลังอ่านบทความอันนี้ของเราหลายๆคนก็คงเคยลองทำดูแล้ว...หลังจากสมัครเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็มี account ที่เป็นของเองซึ่งเราสมารถเข้าไปดูว่าตอนนี้เรามียอดเงินที่ได้จากการ click ทั้งหมดเท่าไหร่แล้ว (มีทั้งเงินดอลลาร์และเงินยูโร) จากที่ไม่คิดอะไรพอเห็นจำนวนเงินสะสมที่มีอยู่ใน account ของเรานั้นเพิ่มพูนขึ้นเป็นหลายร้อย...หลายพันยูโร) เราก็เริ่มจริงจัง แล้วก็เริ่มฝันหวานว่าเมื่อไหร่ไอ้เจ้า web นี้จะส่งเงินมาให้เราซักที รอแล้วรอเล่าก็ยังไม่มีวี่แวว ก็เลยลองส่ง mail ไปถามว่าเมื่อไหร่เราจะได้เงินตามที่ตกลง ไอ้เจ้าของ web ก็ดันตอบกลับมาว่ายอดเงินเรายังไม่ถึงจำนวนเงินขั้นต่ำที่เค้าจะจ่ายให้ ( minimum payout) ต่อด้วยการส่ง mail มาเชิญชวนให้เรา upgrade account จาก silver เป็น gold ต่อด้วย platinum และ diamond----ยังกับเป็นบัตรเครดิตซะอย่างนั้น)


บางคนอาจไม่เข้าใจว่าการ upgrade account คืออะไร แล้วทำเพื่ออะไร การ upgrade accountคือการเลื่อนสถานภาพของเราให้สูงโดยการจ่ายเงินค่าสมาชิกให้กับทาง website ไอ้เจ้าweb ที่เราไปสมัครเค้ามีวิธีจ่ายเงินหลายรูปแบบให้เลือก จะจ่ายผ่านบัตรเครดิต, Paypal (ใครยังไม่รู้จัก Paypal อ่านได้ที่นี่เลยจ้า )หรือจะใช้เงินที่เราสะสมจากการคลิกมาจ่ายก็ได้ แต่ถ้าใช้เงินจากการคลิกนี่ก็จะมีอัตราแพงกว่าการจ่ายด้วยสองวิธีแรก การ upgrade account จะทำให้เราได้เงินเร็วขึ้นเพราะยิ่งอยู่ในระดับสูง “จำนวนเงินขั้นต่ำที่ทางwebsite จะจ่ายให้ก็จะต่ำลง” ซึ่งก็จะมีให้เลือกหลายระดับ ระดับที่สูงที่สุดคือ Diamond Account ซึ่งถ้า account ของเราเป็น Diamond ก็จะไม่มีการกำหนดเงินขั้นต่ำอีกต่อไป (หมายความว่าเราจะได้รับเงินจากการ คลิก link ทุกเดือน)ฟังดูก็น่าสนใจเพราะตอนนั้นเริ่มอยากได้เงินในบัญชีที่มันล่อตาล่อใจจะแย่ ยังดีที่ในส่วนลึกเรายังไม่มั่นใจเต็ม 100% กับเรื่องนี้ หรือไม่ก็อาจโชคดีที่เรายังมีความงกหลงเหลืออยู่บ้างความโลภจึงไม่ครอบงำมากไปกว่านี้ ไอ้เรื่องที่จะจ่ายเงินจากบัตรเครดิตหรือ Paypal นี่อย่าหวัง แต่การจะเอาเงินที่สะสมไว้ได้ใน account ไปใช้นั้นเป็นอีกเรื่องเพราะคิดว่าเงินนั้นเราได้มาฟรี เราก็เลยใช้แค่เงินสะสมในบัญชีเพื่อ upgrade เจ้า account ของเรา upgrade โดยใช้เงินสะสมจากการ click ไปหลายครั้งเงินใน account ก็ลดลงแต่ account ของเราก็ไม่เคยได้ upgrade ไปถึงระดับ diamond ระดับ gold ยังไม่ได้เล้ย!!!! ตอนแรกก็คิดว่าคงเป็นความผิดพลาดของระบบแต่พอเจอแบบนี้หลายๆครั้งเข้าประกอบกับการที่ website บ้าๆนี้ไม่เคยตอบ e-mail ที่เราส่งไปถามเลย ก็ทำให้เราตาสว่างในบัดดลว่า โดนหลอกแล้วเรา!!!

3 เดือนกับการใช้เวลาส่วนหนึ่งมานั่งคลิกดูโฆษณาอะไรก็ไม่รู้ที่ไม่คิดอยากดู (แต่ทำเพราะอยากได้ตังค์) มันทำให้เจ็บใจยังไม่หาย ไอ้เงินที่คิดว่าจะได้มาฟรีๆ...ไม่ใช่เรื่องจริง แถมเรายังต้องเสียเวลา...เสียความรู้สึก แต่อะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับ.....การเสียหน้า!!! เพราะดันไปอวดเรื่องนี้ให้น้องสาวกับน้องชายฟัง โอ๊ย...ตอนนี้ยังโดนขุดเอาเรื่องนี้มาล้อเลียนอยู่เลย.....ใครที่เป็นพี่คงเข้าใจความรู้สึกเราใช่ไหมว่าไอ้การเสียหน้ากับน้องๆนี่มันทำให้คนเป็นพี่อับอายแค่ไหน.......

เฮ้อ...จบซักที ...ขอบคุณที่อดทนอ่านกันจนถึงบรรทัดนี้นะคะ

.............เรื่องที่นำมาเล่าเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกไซเบอร์ ... แต่เราก็ไม่ได้ต้องการให้เพื่อนๆมองอะไรในแง่ร้ายไปซะหมดนะ จริงอยู่ที่ว่าของฟรีไม่มีในโลก.....แต่ก็เป็นความจริงอีกเช่นกันว่าของถูก & ดีนั้นก็มีอยู่ทั่วไป.......... เรายังเชื่อว่าขุมทรัพย์ในโลกอินเตอร์เน็ตนั้นมีอยู่จริง เพียงแต่ว่าเราจะหาเจอไหม แล้วถ้าเจอ...ต้องทำยังไงเราถึงจะเอาเจ้าขุมทรัพย์ที่ว่านี้ไปใช้ได้....................
สำหรับท่านที่คิดสิ่งที่ว่าเราเขียนช่างไร้สาระ... ท่านที่ไม่สนใจการหารายได้เพิ่มเติม และท่านที่คิดว่าขุมทรัพย์ในอินเตอร์เน็ตนั้นไม่มีอยู่จริง บทความนี้ก็คงจบลงเพียงเท่านี้........................แต่สำหรับท่านที่ยังมีความเชื่อเช่นเดียวกับเราว่ายังมีช่องทางให้เราหารายได้จากอินเตอร์เน็ต ขอเชิญอ่านบทความในตอนต่อไปของเราได้นะคะ เพราะในที่สุดเราก็เจอมันแล้ว.....อาจไม่ใช่สิ่งที่ได้มาง่ายๆจากการ Click แต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินไปเพราะตอนนี้วิธีการหาเงินในลักษณะนี้กำลังใกล้เข้ามาหาเรามากขึ้นโดยการใช้กุญแจซึ่งเป็นตัวช่วยที่จะช่วยให้เราสามารถเข้าไปทำเงินจากโลกอินเตอร์เน็ตได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ...........คราวนี้ของจริง...ไม่มีมั่วนิ่ม รออ่านได้ในบทความเรื่อง “ใครว่าขุมทรัพย์ในอินเตอร์เน็ตไม่มีจริง : อ่านบทความนี้แล้วคุณจะรู้ว่าโอกาสนั้นเปิดรอคนที่พร้อมทดลองสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ”
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 21 พฤษภาคม 2550 18:11:30 น.
Counter : 143 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.