Life is a neverending journey..... enjoy it and learn from it...

Valentine's Month


 
iammim
Location :
บุรีรัมย์ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าถามว่าสนใจเรื่องอะไรเป็นพิเศษคงต้องบอกว่าเราสนใจหลายเรื่องมากๆตั้งแต่เรื่อง แฟชั่น ท่องเที่ยว จนถึงเรื่องที่เกี่ยวกับสังคมและการเมือง ยามว่างต้องท่อง web เป็นประจำ ขาด net เหมือนขาดใจ ตอนนี้ก็ร่วมมือกับน้องสาวจอมซนสร้าง website เครื่องสำอางขึ้นมา... เหมือนได้ย้อนกลับไปเล่นขายของเมื่อตอนเป็นเด็กเลย ^_^
ชีวิตส่วนตัวตอนนี้ก็เรื่อยๆ ด้านความรักยังค่อนข้างสับสน เคยมีคนที่เรารักมากๆอยู่แล้ว คบกันมานานมากแต่ช่วงหลายปีที่เราต้องห่างไกลกันก็ทำให้เรื่องบางอย่างไม่เป็นไปตามที่เราเคยฝัน เค้าไม่เคยหลอกเรามีแต่เรานั่นและที่หลอกตัวเองไปวันๆ....แต่ตอนนี้เราเข้มแข็งแล้ว ...สามารถยิ้ม หัวเราะ และมีความสุขกับสิ่งที่มีและเป็นได้... ยินดีที่จะได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆใน bloggang ทุกๆคนนะคะ และขอฝากเนื่อฝากตัวด้วยค่ะ
Hisocity Dot Net

Create Your Badge
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add iammim's blog to your web]
Links
 

 
My own favorite : ….. Nightlife

My own favorite : ….. Nightlife

ในช่วงสองถึงสามปีที่ผ่านมาหากคุณเป็นคนที่ชอบสังเกตคนรอบข้างในเรื่องเกี่ยวกับเสื้อผ้า...หน้า...ผม...คิดว่าคุณคงไม่พลาดที่จะสังเกตเห็นว่าในบรรดาคนใกล้ตัว หรืออาจจะเป็นคนที่เดินผ่านไปมาถือกระเป๋าที่ลวดลายโดดเด่นเห็นแต่ไกล มองยังไงก็เหมือนกระเป๋าของเด็กๆเนื่องด้วยลายที่ปริ้นลงบนกระเป๋ามักมีสีฉูดฉาดบาดตา เริ่มนึกออกกันหรือยังเอ่ยว่าเรากำลังพูดถึงกระเป๋ายี่ห้ออะไร..... ใช่แล้วล่ะ Lesportsac เป็นคำตอบที่ถูกต้อง
Lesportsac ตอนแรกอาจคิดว่าเป็น brand จากประเทศฝรั่งเศส ( Le- Sport -Sac = กระเป๋ากีฬา อันนี้โมเมแปลเอาเองโดยใช้ความรู้ภาษาฝรั่งเศสที่เก็บเข้าหม้อไปจนเกือบหมดแล้วค่ะ จะถูกหรือผิดก็อย่าเพิ่งประณามกันนะคะ) แต่เอาเข้าจริงกลับเป็นแบร์นของอเมริกา ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่เพราะการตั้งชื่อ brand จะนำภาษาอะไรมาตั้งก็ย่อมได้ แต่สิ่งที่ทำให้ปวดหัวมากที่สุดเวลาหาจุดสังเกตว่าอันไหนจริงอันไหนปลอมที่สิคะยากมากๆ ตามปกติเราอาจใช้วิธีดูป้ายว่า made in ประเทศไหน แต่เชื่อไหม Lesportsac ที่มีอยู่นั้นผลิตมาจากคนละที่เลย made in Thailand ก็มี ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ร้านค้าซึ่งขายกระเป๋านำเข้าเองจากต่างประเทศอาจโดนลูกค้าแอบสงสัยว่าขายของปลอมให้หรือเปล่า ซึ่งจากประสบการณ์...ขอบอกว่า Made in อะไร ไม่สำคัญ การดู Lesportsac ต้องดูที่เนื้อผ้า Nylon ซึ่งก็คือตัวกระเป๋า แล้วก็กูการบุผ้าข้างในกระเป๋าควบคู่กันไป ส่วนแถบสีดำนั้นก็นำมาสังเกตลายสกรีนคำว่า Lesportsac ถ้าเป็นของแท้ตัวหนังสือจะค่อนข้างคมชัด (เคยแอบเห็นของปลอม ตัวหนังสือค่อนข้างเลอะ ไม่คมชัด)

เกริ่นมาซะยาวความจริงไม่ได้ตั้งใจจะมาสาธยายวิธีดูของจริงของปลอมหรอกนะคะ เพียงแต่ตอนนี้เรากำลังปลื้มกับ Lesportsac ใบใหม่ ต้องขอออกตัวก่อนนะคะว่าไม่ได้เป็นนักสะสมกระเป๋า Lesportsac เพียงแต่ชอบกระเป๋าของ Lesportsac รุ่นหนึ่งเป็นพิเศษ..... ซึ่งก็คือรุ่น Nightlife เพราะรู้สึกว่ามีลายละเอียดเยอะดี เราเป็นคนชอบเที่ยวก็เลยจะชอบสิ่งของที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆออกมาได้ รุ่นนี้เป็น limited edition ซึ่งไม่มีการผลิตกระเป๋าลวดลายนี้ออกมาจำหน่ายอีกแล้วนะคะ ถ้าอยากได้ก็ต้องตามล่าหาจากพวกร้านค้าเล็กๆที่ยังขายไม่หมด หรือไม่ก็ต้องไป bid จาก Ebay เลยทีเดียว (อันนี้ล่ะที่ไม่ค่อยหนุกเท่าไหร่ บางทีอุตส่าห์ใส่ราคาไปตั้งสูง คิดว่าต้องได้แน่ๆ แต่ในวินาทีเกือบสุดท้ายก็ดันมีมือดีใส่ราคาเข้ามามากกว่าเราจิ๊ดเดียว... ความรู้สึกตอนนั้นคงเดากันออกใช่ไหมคะว่าเป็นยังไง...ของที่เราคิดว่าได้แน่ๆกลับหลุดลอยไปในเสี้ยววินาที ต้องกลับมานั่งเสียดายว่าทำไมเราไม่ใส่ราคาไปสูงกว่านี้นะ )

เราใช้ Lesportsac รุ่นนี้หลายชิ้น ความจริงเราควรจะพูดใหม่ว่ากระเป๋า Lesportsac ทั้งหมดที่เราใช้เป็นลวดลาย Nightlife ทั้งกระเป๋าใส่ของ กระเป๋าใส่ดินสอ +เครื่องสำอาง ตอนที่ลายนี้ออกจำหน่ายใหม่ๆเราอ่านจาก web ของ Lesportsac เกี่ยวกับที่มาของลวดลายใน collection นี้พอดีก็เลยทำให้ชอบมากขึ้นเพราะศิลปินที่ Lesportsac เค้าเชิญมาออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทางไปท่องเที่ยวในมหานครใหญ่ๆของโลก ลายที่ออกมาก็เลยจะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวแล้วก็วิถีชีวิตของคนในแต่ละเมือง บางทีไม่มีอะไรทำก็จะเอากระเป๋ามานั่งดูลาย...เพลินดีเหมือนกันนะ (ปกติ Lesportsac เค้ามีธรรมเนียมปฏิบัติซึ่งอาจเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่นำมาใช้เพื่อดูดเงินจากลูกค้าโดยเฉพาะ และได้ผลดีมากซึ่งก็คือการเชิญให้ศิลปินที่มีชื่อเสียงมาเป็นผู้ออกแบบลวดลายให้กระเป๋าเป็นประจำทุกปีแล้วกระเป๋าพวกนี้ก็จะกลายเป็นของสะสมของคนบางกลุ่มโดยเฉพาะในอเมริกา ที่ดังมากๆก่อนหน้านี้ก็คือรุ่น L.A.M.B ของ Gwen Stefani ราคาในท้องตลาดตอนนี้แพงมากกว่าราคาจริงเยอะเลย ถ้าลายไหนฮิตมากๆก็อาจจะมีการให้ศิลปินคนนั้นออกแบบกระเป๋าต่ออีกซัก season L.A.M.B. จึงมี 2 รุ่น สังเกตจากตัวกวางที่ห้อยกระเป๋าคือ edition แรกจะเป็นกวางทอง ส่วน edition ที่สองเป็นกวางสีเงิน แค่ตัวกวางที่ห้อยกระเป๋าบางทีก็ขายได้เป็นพัน) ส่วนcollection Nightlifeได้รับความนิยมพอสมควรแต่ก็ไม่ได้ดังมากเหมือนรุ่น L.A.M.B. สงสัยลายอาจเรียบเกินไป ไม่ถูกใจบรรดาวัยรุ่นเท่าไหร่

ต่อมาก็เป็น collection ที่มาจากการออกแบบของ Tokidoki อันนี้ก็ดังมาก ราคาก็แพงมากเช่นกัน สำหรับราคาของกระเป๋าที่เป็น limited edition มิ้มสังเกตว่าใน shop ก็จะขายแพงกว่าลายอื่นๆถึงแม้จะเป็นกระเป๋า model เดียวกัน Tokidoki มีหลาย version มากจนตามไม่ทัน แถมแต่ละครั้งก็จะมีลายออกมาพร้อมกัน 2 แบบ (ที่ดังคงเป็นเพราะกระแส J-Pop ที่ระบาดไปทั่วโลกมั้ง หรือไม่ก็เพราะลายค่อนข้างน่ารักแถมยังมี qee ห้อยกระเป๋าน่ารักๆมาด้วย สำหรับเราตอนแรกก็ออกจะเห่อ Tokidoki นะ แต่เอาเข้าจริงๆ Lespotsac ก็ยังคงเป็นที่หนึ่งในใจ ส่วน Tokidoki ที่บ้าซื้อมาก็ได้แต่เก็บไว้ไม่เคยนำออกมาใช้ และในที่สุดก็ตัดสินใจขายไปแล้วเพราะเริ่มมองเห็นสัจธรรมว่าของทุกอย่างล้วนเป็นของนอกกาย ขายใบนี้แล้วเดี๋ยวก็ไปซื้อใบอื่นได้ ( สงสัยจะไม่ใช่การเห็นสัจธรรมแล้วล่ะงานนี้) ล่าสุด Lesportsac ก็ออก collection ใหม่มาใน season นี้คือ Fafi for Lesportsac เอาไว้โอกาสหน้าจะมาเขียนถึงรุ่นนี้ให้ได้อ่านกันนะคะ เพราะตอนนี้ยังไม่ว่างไปเดินดูตัวจริงเลยจ้า

เวลาที่เขียน : ไม่ได้ดูนาการู้แต่ว่าเป็นช่วงที่เราเราคิดถึงเบCreate Date : 21 พฤษภาคม 2550
Last Update : 21 พฤษภาคม 2550 18:42:33 น. 2 comments
Counter : 2652 Pageviews.

 
ชอบเหมือนกัน โทกิโดกิ เนี่ย มาเป็นสมาคมคนชอบโทกิโดกิกันไหม คะ ... ลองแวะไปบล๊อคเราสิคะ มีลงลาสปอร์ตแซ็ค ไว้เหมือนกัน


โดย: da (witchuda ) วันที่: 22 พฤษภาคม 2550 เวลา:6:19:36 น.  

 
ชอบยี่ห้อนี้เหมือนกันค่ะ


โดย: honeynut วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:14:42:21 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.