Life is a neverending journey..... enjoy it and learn from it...

iammim
Location :
บุรีรัมย์ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าถามว่าสนใจเรื่องอะไรเป็นพิเศษคงต้องบอกว่าเราสนใจหลายเรื่องมากๆตั้งแต่เรื่อง แฟชั่น ท่องเที่ยว จนถึงเรื่องที่เกี่ยวกับสังคมและการเมือง ยามว่างต้องท่อง web เป็นประจำ ขาด net เหมือนขาดใจ ตอนนี้ก็ร่วมมือกับน้องสาวจอมซนสร้าง website เครื่องสำอางขึ้นมา... เหมือนได้ย้อนกลับไปเล่นขายของเมื่อตอนเป็นเด็กเลย ^_^
ชีวิตส่วนตัวตอนนี้ก็เรื่อยๆ ด้านความรักยังค่อนข้างสับสน เคยมีคนที่เรารักมากๆอยู่แล้ว คบกันมานานมากแต่ช่วงหลายปีที่เราต้องห่างไกลกันก็ทำให้เรื่องบางอย่างไม่เป็นไปตามที่เราเคยฝัน เค้าไม่เคยหลอกเรามีแต่เรานั่นและที่หลอกตัวเองไปวันๆ....แต่ตอนนี้เราเข้มแข็งแล้ว ...สามารถยิ้ม หัวเราะ และมีความสุขกับสิ่งที่มีและเป็นได้... ยินดีที่จะได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆใน bloggang ทุกๆคนนะคะ และขอฝากเนื่อฝากตัวด้วยค่ะ
Hisocity Dot Net

Create Your Badge
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add iammim's blog to your web]
Links
 

 
Behide The Brand : Erno Laszlo ( เออร์โน ลาสซโล )

Erno Laszlo เป็นเครื่องสำอางที่ได้รับการยอมรับจากแวดวงสังคมชั้นสูง และดารานักแสดงชั้นนำในต่างประเทศ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ร่วม 80 ปี แต่เพิ่งจะเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในปี 2549 โดยมีเคาท์เตอร์อยู่ที่ Siam Paragon ผู้ก่อตั้งแบร์นนี้คือ เออร์โน ลาสซโล บุรุษผู้ใส่ใจในการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเป็นผู้บุกเบิกศาสตร์แห่งเครื่องสำอางยุคใหม่ที่ทำให้การแต่งหน้าดูเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่ง

ชีวประวัติของเออร์โน ลาสซโลนั้นยาวพอ ๆ กับประวัติของเครื่องสำอางชายผู้นี้คิดค้นขึ้นมา ในด้านการศึกษาเมื่อสำเร็จการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ สาขาพยาธิวิทยาผิวหนังและโรคผิวหนัง จากมหาวิทยาลัยรอยัลฮังกาเรียน อลิซาเบธ ในบูดาเปสต์เมืองหลวงของฮังการีแล้ว Laszloได้เข้าศึกษาต่อในหลักสูตรคลินิกศึกษา ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน และที่กรุงเบอร์ลินนี่เองที่ทำให้ Laszlo ค้นพบว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่อยากใช้ครีมที่ทั้งเหนียวเหนอะหนะ และมีกลิ่นเหม็น Laszlo จึงได้คิดค้นและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อครีมขาวนวลไร้กลิ่นใด ๆ อันเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ Laszlo ได้ก้าวย่างเข้าสู่อาชีพการผลิตเวชสำอางอย่างแท้จริงชื่อเสียงของ Laszlo กระฉ่อนไปทั่วโลกเมื่อ Laszlo ใช้ผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นขึ้นมาไปรักษาเจ้าหญิงสเตฟานี แห่งออสเตรีย เนื้อครีมใสที่มอบความเปล่งปลั่งสดใสและความละเอียดนิ่มนวลให้แก่ผิวสามารถทำให้ผิวหน้าของเจ้าหญิงได้รับพัฒนาการขึ้นใหม่ภายในสองสัปดาห์ นอกจากนี้ Laszlo ยังสามารถรักษาบาดแผลที่ใบหน้าของ ฟริดา กอมบาสโชย์จิ ดารานักแสดงที่ถูกชายหนุ่มผู้ซึ่งเธอสะบัดรักยิงเข้าที่ใบหน้า ลูกกระสุนทิ้งรอยบาดแผลลึกไว้ที่ผิวหน้า Laszlo ได้ใช้ตัวยาสูตรพิเศษที่สามารถลดเลือนรอยแผลเป็นให้เบาบางลงได้ภายใน 2-3 เดือน ทำให้เธอกลับมาเฉิดฉายในวงมายาในที่สุดด้วยเหตุนี้เองข่าวความสำเร็จของแพทย์มหัศจรรย์จึงได้แพร่สะพัดไปอย่างกว้างขวาง

ในปี 1927 สถาบันทางด้านเครื่องสำอางวิทยา Erno Laszlo ได้เปิดทำการขึ้นที่ถนนสายสำคัญในเมือง บูดาเปสต์ นอกจาก Laszlo จะรักษาคนไข้แบบตัวต่อตัวแล้ว Laszlo ยังใช้วิธี “การให้คำปรึกษาแบบไม่เห็นตัว”ซึ่งเป็นการให้คำปรึกษาและตอบคำถามกับลูกค้าผ่านทางจดหมายที่พวกเธอเขียนเข้ามาถาม และได้เขียนบทความให้กับหนังสือพิมพ์รายวัน Pesti Naplo ทุก ๆ สัปดาห์นั้น จนกระทั่งเกิดเป็นธุรกิจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เสริมความงามทางจดหมายขึ้นเป็นครั้งแรก


ในเดือนพฤศจิกายน ปี ค.ศ. 1939 สถาบัน Erno Laszlo ได้ย้ายเข้าไปตั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตั้งอยู่ที่ วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย ในกรุงนิวยอร์ค ลูกค้าของ Laszlo ประกอบไปด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ บุคคลในแวดวงสังคมชั้นสูง และเหล่าดารานักแสดงในฮอลลีวู้ด อาทิ ดัชเชล แห่งวินเซอร์ (วอลลัส ซิมสัน), มิสซิสจอห์น ฟิตซ์เจอรัลด์ เคนเนดี้, ออเดรย์ เฮพเบิร์น, มาริลีน มอนโรว์, โยโกะ โอโนะ จนกระทั่งถึงลูกค้าคนปัจจุบัน อย่าง บาร์บาร่า สไตน์เซ็น, มาดอนน่า, บรูค ชิลด์, ซูซาน ซาแรนดอน, แซ็ค พอซิล, วาเนซซา คาร์ตั้น, เจนนิเฟอร์ เจสัน ลี เป็นต้น
ถึงแม้ว่าในปี ค.ศ. 1973 ขณะที่มีอายุ 75 ปี Laszlo จะเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจล้มเหลวและสถาบันเออร์โน ลาสซโลจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท เพนฮาลิกอนซึ่งเป็นบริษัทจัดจำหน่ายเครื่องสำอาง น้ำหอมและแฟชั่นชั้นนำของโลก ความเป็นอัจฉริยะทางการแพทย์ของ Laszlo นั้นกลับไม่ได้สิ้นสุดลงตามอายุไขไปด้วย หากแต่สูตรต่าง ๆ ที่คิดค้นพัฒนาโดย Laszlo ยังคงอยู่และยังใช้ได้ดีกับผิวพรรณของอิสตรีในยุคปัจจุบัน
Laszlo ค้นพบหลักการในการบำรุงผิวตามช่วงเวลาซึ่งถูกเรียกว่า“หลักการของนาฬิกา” โดยเป็นหลักการที่เกิดจากแนวคิดที่ว่า ผิวจะเป็นปกติและสุขภาพดีที่สุด เมื่ออยู่ที่เวลา 12 นาฬิกา ซึ่งผิวที่มีสภาพอยู่ก่อน หรือ หลัง เวลา 12 นาฬิกา เป็นผิวที่มีความพกพร่อง ไม่สมบูรณ์ จึงต้องใช้ขั้นตอน คลีนซิ่ง, โลชั่น, มอยเจอร์ไรเซอร์, เอ็กตร้าแคร์ และสุดท้าย ฟินิชชิ่ง ผ่านผลิตภัณฑ์ของเออร์โน ลาสซโล อาทิ ก้อนล้างหน้า, โลชั่นผสมแป้ง, เรกกูรา นามูไลเซอร์ เชคอิท เป็นต้น


Create Date : 18 มกราคม 2551
Last Update : 18 มกราคม 2551 12:27:26 น. 0 comments
Counter : 504 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.