วิวาห์ลวง (Widest Hearts) / Jayne Ann Krentzปกหลัง

เมื่อแดเนียล พี่ชายที่รักของเธอหายตัวไปหลังเครื่องบินตกอย่างลึกลับ
แอนนี่ ลินครอฟท์ จึงต้องดิ้นรนปกป้องบริษัทที่กำลังรุ่งโรจน์ของเขา
ให้รอดพ้นจากบรรดาฉลามที่คิดว่าเขาคงไม่กลับมา
เธอไปหา โอลิเวอร์ เรน ชายผู้ร่ำรวยและอันตรายที่สุด
เพื่อยื่นข้อเสนอแก่เขา...คือการแต่งงาน

เมื่อโอลิเวอร์ยอมรับการแต่งงานเพื่อความสะดวกนั้น
แอนนี่ฝันหวานว่าจะอยู่กันฉันมิตรกับเขาสักสองสามสัปดาห์
และช่วยให้เขาเป็นคนใหม่ที่รู้จักเห็นใจคนอื่น
แต่อะไร ๆ อาจไม่เป็นอย่างที่หวังเพราะโอลิเวอร์ไม่คิดจะให้เธอเป็นเพียงเพื่อน
เวลาและเหตุการณ์จะช่วยให้บทเรียนแก่หนุ่มสาวหัวแข็งคู่นี้
เพื่อหลอมหัวใจอันทะนงแกร่งกล้าให้เป็นดวงเดียวกันหรือไม่...


ความเห็น (Spoil นะจ๊ะ)

จขบ ไม่ได้อ่านโรแมนซ์เล่มใหม่ๆ มานานมากแล้ว มัวแต่ไปติดนิยายจีนกับแฟนตาซีไต้หวันซะงอมแงม อ่านไปอ่านมาชักเบื่อเลยกลับมาหาอะไรตะวันตกๆ มั่งดีกว่า

งานหนังสือคราวนี้เราซื้อมา 5 เล่มค่ะ มีทั้งเรื่องเก่าพิมพ์ใหม่ และเรื่องใหม่กิ๊ง จขบ เป็นคนอ่านโรแมนซ์ไม่เยอะถ้าเทียบกับคอโรแมนซ์คนอื่นๆ ก็พยายามจะเลือกอ่านแต่แนวที่ชอบ แต่บางเล่มก็อ่านไม่จบเหมือนกัน แหะๆ

เข้าเรื่องเลยดีกว่า วิวาห์ลวง (Widest Hearts) เรื่องนี้ จขบ เลือกมาด้วย Plot + ตัวอย่างบทที่ 1 ในเว็บแก้วกานต์ค่ะ คือเรื่องมาแนวแต่งงานกันหลอกๆ เนี่ย ก็มักจะมีเหตุการณ์วุ่นวาย + ความไม่เข้าใจกัน + ปากเสียง มาเพียบอยู่แล้ว เราก็หวังว่าจะได้อ่านบทปะทะคารมกันแบบถึงพริกถึงขิง กะว่าต้องทะเลาะกันบ้านแตก แต่อ่านแล้วแอบผิดหวังเนื่องจากนางเอก แอนนี่ เธอเป็นคนดีเกินไป !!

คือนางเอก แอนนี่ เนี่ย เธอเป็นคนดีมากๆ เป็นนางฟ้าสำหรับเหล่านกปีกหักทั้งหลาย เจอผู้ชายน่าสงสารเธอก็จะเข้าช่วยเหลือ เหมือนจะคบกันแต่ก็ไม่ใช่แฟน พอผู้ชายพวกนั้นปักหลักได้ ทุกคนก็จากเธอไป ปล่อยให้เธอโสดสนิทอยู่จนอายุ 29

ทีนี้ พอได้มาเจอพระเอกในงานหมั้นของพี่ชายตัวเอง เธอก็เกิดต้องตาต้องใจเขา แต่ด้วยความเป็นสตรีที่ดี เธอ(พยายาม)ไม่แสดงออกว่าต้องใจเขา แต่พระเอกเราก็รู้แหล่ะ คราวนี้พอพี่ชายซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจอิเล็กทรอนิคส์อนาคตไกลเกิดหายสาบสูญไป เธอเองซึ่งไม่มีความรู้ด้านนี้เลยไม่ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าผู้ถือหุ้นทั้งหลาย เพื่อรักษาบริษัทนี้ไว้ให้พี่ชายหรือลูกพี่ชายที่กำลังจะเกิดมา เธอไม่มีทางเลือกเลยเดินเข้าไปขอความช่วยเหลือจากพระเอกซึ่งเป็นนักธุรกิจหนุ่มชื่อดัง ดังทั้งในความเก่งกาจ และความเป็นคนประหลาด ไร้หัวใจ ลึกลับ ดำมืด สิ่งที่เธอเข้าไปขอให้เขาช่วยก็คือขอให้เขาแต่งงานกับเธอหลอกๆ ให้เขาเข้ามาบริหารบริษัทในช่วงที่พี่ชายเธอยังไม่กลับมา เพื่อที่ผู้ถือหุ้นทั้งหลายจะได้เลิกเรียกร้องให้เธอขายบริษัทเสียที

ส่วนพระเอกของเรา โอลิเวอร์ ก็เป็นนักธุรกิจเลือดเย็นค่ะ แต่มันมีสาเหตุมาจากพ่อของเขาซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจใหญ่ได้หนีเอาตัวรอดไปพร้อมกับเงินทั้งหมดของที่บ้าน ทิ้งไว้เพียงหนี้สินกองโตและสมาชิกในครอบครัวตาดำๆ ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ทั้งน้องสาว แม่เลี้ยง และน้องชายแฝดต่างมารดา เขาก็เลยต้องทำทุกสิ่งเพื่อประคับประคองครอบครัวไว้ แม้จะต้องตัดใจจากอาชีพที่ใฝ่ฝันก็ตาม สิ่งนี้ทำให้พระเอกเรากลายเป็นคนเด็ดขาดมากค่ะ เขาปกครองครอบครัวเหมือนนายทหาร ออกกฏแล้วทุกคนต้องเชื่อฟัง ไม่มีคำว่าผ่อนปรน เห็นใจ ใดๆ ทั้งสิ้น แต่เขารักครอบครัวของเขามาก ทุกคนในครอบครัวก็รักและชื่นชมเขา แต่ก็กลัวเขาไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ทีนี้พอ โอลิเวอร์ กับ แอนนี่ แต่งงานกัน แอนนี่ซึ่งเป็นคนมองโลกในแง่ดี ร่าเริง สดใส มีชีวิตชีวา ก็พยายามจะเปลี่ยนนิสัยเย็นชาของโอลิเวอร์ (เธอบอกว่าเป็นอาการสื่อสารบกพร่อง ^ ^" ) ซึ่งพระเอกของเราซึ่งเคยควบคุมได้ทุกอย่างแม้แต่ความปรารถนาของตัวเองก็เลยรู้สึกหวาดหวั่นขึ้นมา เมื่อพบว่ามีบางอย่างอยู่เหนือการควบคุมของตัวเองเกิดขึ้นแล้ว ซึ่งเป็นสิ่งที่เขายอมรับไม่ได้

คือถ้าเป็นเรื่องอื่นหรือละครไทยเราว่าต้องทะเลาะกันบ้านแตก งอนกันไปงอนกันมา ประชดประชัน หันไปควงคนอื่นอะไรแบบนี้เป็นแน่ แต่เรื่องนี้นางเอกเราน่ารักมาก เป็นคนมีเหตุมีผล และเข้าใจความเป็นพระเอกสุดๆ (ขนาดคนในครอบครัวพระเอกยังไม่เข้าใจพระเอกดีเท่านางเอกเลย) เวลาทะเลาะกัน นางเอกก็ไม่ทำตัวงี่เง่าประเภทประชดประชัน หรือด่าว่าพระเอกแรงๆ

มีฉากนึงชอบมาก คือพระเอกนางเอกมีปากเสียงกัน แล้วนางเอกก็เปิดประตูเพนท์เฮาส์ออกไป พระเอกก็กลัวว่านางเอกจะหนีไป ปรากฏนางเอกบอกจะลงไปหามือขวาของพระเอกซึ่งพักอยู่อพาร์ตเมนท์ชั้นล่าง แล้วบอกว่าพร้อมจะขอโทษเมื่อไหร่ให้ลงไปรับด้วย พอมือขวาของพระเอกถามว่าทำไมถึงลงมาหาเขาที่นี่ นางเอกก็บอกว่าด้วยนิสัยพระเอก ถ้านางเอกออกไปจากอพาร์ตเมนท์ พระเอกต้องสั่งให้มือขวาเขาตามไปดูให้ปลอดภัยแน่ ซึ่งฝนข้างนอกก็ตกอยู่ สู้มารอทีนี่ดีกว่า เราทั้งคู่จะได้ไม่ต้องตากฝน แถมมีหนังสือให้อ่านรอด้วย นางเอกน่ารักมาก > <

แล้วพอพระเอกมารับ ยังไม่ทันขอโทษ นางเอกก็ยินดีกลับบ้านด้วยแล้ว พระเอกถามว่าไม่ทวงคำขอโทษเหรอ นางเอกก็บอกว่าแค่ลงมารับก็รู้แล้วว่าพระเอกรู้สึกผิด เธอรู้ว่าพระเอกเป็นคนยังไงเธอไม่หวังคำขอโทษหรอก ส่วนพระเอกก็บอกว่าเขาก็ไม่ใช่คนขอโทษยากขนาดนั้น แล้วเขาก็เอ่ยขอโทษนางเอก อ๊ากก. มันน่ารักมากๆ

ยังมีอีกหลายตอนที่เป็นแบบนี้ คือนางเอกเป็นคนดี มีเหตุผล ถึงโกรธ โมโห ก็ไม่ทำตัวงี่เง่า ไม่งอนนานเกินความจำเป็น แล้วยังเข้าใจพระเอกสุดๆ แม้แต่ตอนสุดท้ายที่นางเอกโกรธที่พระเอกไม่ยอมบอกคำว่ารักเลยทิ้งพระเอกกลับไปอยู่บ้าน สุดท้ายนางเอกก็กลับมาเองด้วยเหตุผลที่.... (นางเอกเป็นคนน่ารักจริงๆ) พระเอกเองทนความดีของนางเอกไม่ไหวก็เลยใจอ่อน เปลี่ยนไป กลายเป็นคนอ่อนโยนขึ้น แม้แต่ครอบครัวยังแปลกใจที่พระเอกเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้

ในเรื่องยังมีเรื่องของการสืบหาคนร้ายที่ทำให้เครื่องบินของพี่ชายนางเอกตกด้วยค่ะ เรื่องราวก็สนุกดี ตอนท้ายที่คนร้ายวางแผนล่อพระเอกนางเอกมาฆ่านี่ พระเอกมาอย่างเมพ คือพระเอกเป็นคนใจเย็นมาก ไม่ทำอะไรบุ่มบ่าม มีสติ วางแผนตลอด ทั้งๆ ที่นางเอกอยู่ในมือคนร้ายแท้ๆ ยังวางแผนได้ขนาดนั้น เยี่ยมไปเลย สุดยอด !

หนังสือเรื่องนี้สนุกค่ะ เราอ่านแล้ววางไม่ลงเลย อ่านจบในคืนเดียว เห็นปกหลังโปรยว่า นี่คือหนึ่งในเรื่องที่ดีที่สุดของ JAK (ซึ่งเป็น 1 ในกี่เรื่องก็ไม่รู้) เราก็คิดว่างั้นแหล่ะ แต่ขอให้คะแนน 4.5 / 5 ละกัน หักที่นางเอกคืนดีพระเอกง่ายไป คนหวังพ่อแง่แม่งอนอย่างเราผิดหวัง กับคำผิดเยอะ ทั้งๆ ที่เป็นการแก้ไขพิมพ์ใหม่

Create Date : 22 กรกฎาคม 2556
Last Update : 22 กรกฎาคม 2556 10:43:33 น. 3 comments
Counter : 599 Pageviews.  

 
เห็นด้วยกับเจ้าของบ้านค่ะ เรื่องนี้สนุกได้โดยที่นางเอกไม่ต้องทำตัวงี่เง่า


โดย: polyj วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:24:43 น.  

 
เราเคยอ่านนิยายของ Jayne Ann Krentz อยู่หลายเรื่อง
ไม่ค่อยชอบ แต่จำแทบไม่ได้เลย คือเฉยๆ ไม่ได้ประทับใจ

แต่อ่านรีวิวเล่มนี้แล้วน่ารักดีนะคะ ...ชอบนางเอกแนวนี้

ปล.แต่ชื่อกับพล๊อต ...ช่างเป็นนิยาย พล๊อตมาตรฐานจริงๆ


โดย: nikanda วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:47:40 น.  

 
จริงๆ ไม่ค่อยชอบพวกพล็อตแต่งงานหลอกๆนะคะ
แต่นิสัยนางเอกเรื่องนี้ทำให้อยากอ่านเชียว


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 26 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:08:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

hiroko
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
[Add hiroko's blog to your web]