ฮัลโหลขอสายหัวใจเธอหน่อย (I've got your number) - โซฟีกลับมาแล้วหลังปก

โบราณว่าไว้ มือใครยาวสาวได้สาวเอา ซึ่งสำหรับ 'ป๊อปปี ไวแอ็ตต์' แล้ว นั่นหมายถึงโทรศัพท์มือถือที่เธอเจอในถังขยะด้วย! เธอเพิ่งทำแหวนหมั้นอันเลอค่าหาย โทรศัพท์มือถือก็โดนขโมย แต่ก่อนที่ดวงของเธอจะตกต่ำไปกว่านี้ สวรรค์ก็ประทาน 'แซม ร็อกซ์ตัน' มาให้ในรูปแบบของเสียงหล่อๆ ตามสาย พอรู้สึกตัวอีกที อินบ๊อกซ์ของเธอก็มีอีเมลของเขาเข้ามาปะปน แผนการชีวิตอันราบเรียบของเขาก็ถูกเธอบุกเข้าโจมตีจนปั่นป่วน แล้วแบบนี้ การใช้โทรศัพท์ร่วมกันจะรอดไหมเนี่ย แต่ที่แน่ๆ ป๊อปปีเริ่มจะรู้สึกว่าดวงเธออาจไม่ได้แย่ขนาดนั้นก็ได้

** ภาพประกอบ //www.naiin.com


ความรู้สึกหลังอ่าน

โซฟี คิลเซลล่า กลับมาแล้วค่ะ ! กลับมาในที่นี้ไม่ใช่แค่มีงานใหม่แปลไทยออกมา แต่เรื่องนี้คิลเซลล่าจัดเต็ม ทั้งพล็อต เสน่ห์ของตัวละคร บทสนทนาฮาๆ แต่น่ารัก อ่านแล้วมีความสุขมากๆ เป็นเรื่องแปลฝรั่งที่อ่านสนุกในรอบปีสองปีของเราเลยทีเดียว

I've got your number เป็นเรื่องเกี่ยวกับนางเอก (ป๊อปปี้ ไวแอตต์) ซึ่งกำลังจะหมั้นได้ทำแหวนหมั้นหายไปที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แถมมือถือยังโดนฉกไปต่อหน้าต่อตา ขณะที่คิดว่าชีวิตกำลังซวยสุดๆ นั้นเอง เธอก็ได้เจอโทรศัพท์เครื่องหนึ่งถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ ซึ่งโทรศัพท์เครื่องนั้นเป็นของผู้ช่วยส่วนตัวของพระเอก (แซม ร็อกซ์ตัน) ผู้บริหารของบริษัทคอนซัลท์แห่งหนึ่ง (คอนซัลท์อีกแล้ว แต่ไม่เป็นไร เราชอบพระเอกมาดนักธุรกิจใส่สูทผูกไทด์ > <  ) เพราะเข้าตาจนเธอก็เลยต้องยึด! เอ้ย! ยืม! โทรศัพท์เครื่องนั้นไว้ใช้ก่อน เผื่อว่าใครพบแหวนหมั้นของเธอจะได้ติดต่อมาได้

ทีนี้โทรศัพท์เครื่องที่ว่าก็ดันมี E-mail มากมายที่ต้องการส่งหาพระเอกส่งเข้ามา แถมยังมีคนแปลกๆ โทรมาอีก (เพราะว่าผู้ช่วยของพระเอกทิ้งงานไปดื้อๆ ก็เลยไม่มีใครรู้ว่าโทรศัพท์เครื่องนี้เปลี่ยนมือแล้ว) พอพระเอกรู้ก็จะขอโทรศัพท์คืน (เป็นโทรศัพท์ของบริษัท) แต่นางเอกเรายึด! เอ้ย! ขอยืมใช้ก่อน โดยเธอจะคอย Forward e-mail และข้อความต่างๆ ไปให้พระเอกอีกที

ทีนี้ก็เลยกลายเป็นว่านางเอกกับพระเอกใช้ inbox ของ email ร่วมกัน ด้วยนิสัยสนอกสนใจคนอื่น เธอก็เลยรู้สึกเหมือนจะทนไม่ได้กับนิสัยเย็นชาเหลือร้ายของพระเอก คนอะไรไม่มีหัวจิตหัวใจ ไม่รู้จักสานสัมพันธ์กับผู้คนซะบ้าง ด้วยความปรารถนาดี (?) ก็เลยช่วยตอบ e-mail ให้ซะเลย ทีนี้ชีวิตของพระเอกเลยปั่นป่วนไปหมด ....

เล่าแค่นี้พอค่ะ ยังไม่ได้ spoil อะไรเลยนะ เรื่องนี้เราอ่านไปขำไป คือนางเอกของโซฟีเธอมาแนวนี้ตลอด คือเป็นผู้หญิงไฮเปอร์ๆ มีความมั่นใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่น มนุษยสัมพันธ์ดี แล้วก็ออกจะจุ้นจ้านกับชาวบ้านไปนิด ตอนที่อ่านถึงตอนนางเอกแอบส่งเมลล์แทนพระเอกนี่ก็เอือมนางนิดหน่อย แบบ..เอาจริงมันก็คือเสียมารยาทมากๆ นึกว่าพระเอกจะโกรธจนระเบิดซะแล้ว ปรากฏว่าพระเอกทนได้มากกว่าที่คิดซะงั้น

ส่วนพระเอกก็มาแนวเดิมกับสาวนักช้อปฯ คือ นักธุรกิจ ใส่สูท ผูกไทด์ ไม่ใช่คนเย็นชานะ (ถึงนางเอกจะว่างั้นก็เหอะ) ก็แค่เป็นคนที่ไม่ชอบพิธีรีตองอะไรมากมายเท่านั้นเอง e-mail ก็ตอบสั้นยังกะส่งโทรเลข (เขียนยาวเค้าก็ไม่เก็บตังค์หรอกน่ะ) ทำงานเก่งด้วย โดยเฉพาะด้านวิเคราะห์ (ถ้าใครอ่านถึงตอนพระเอกใช้สกิลวิเคราะห์จะฮามาก อยากสปอยล์เหลือเกิน T T ) เป็นคนใจดีนะ ถ้าเป็นเราเจอป่วนชีวิตซะขนาดนั้นคงระเบิดลง สาปส่งยัยนางเอกไปแล้ว แต่พี่แซมเค้าทนได้ค่ะ เป็นสุภาพบุรุษมากๆ กรี๊ดดดด

พล็อตของเรื่องนี้เป็นสิ่งที่เราประทับใจมากค่ะ การวางพล็อตตั้งแต่ต้นจนจบมีความเกี่ยวเนื่องกันมาตลอด อะไรที่เราคิดว่าเป็นการเวิ่นเว้อในช่วงแรกๆ กลับมามีบทบาทสำคัญในตอนท้ายๆ นอกจากพฤติกรรมและบทสนทนาฮาๆ ของนางเอก เรื่องนี้ยังแฝงสาระอะไรมากกว่าที่คิด ทั้งเรื่องของการตัดสินคนอื่นจากภายนอก เรื่องของการให้คุณค่ากับตัวเอง เรื่องนี้พระเอกนางเอกมีปัญหาต้องเผชิญทั้งคู่ เราชอบที่พอพระเอกนางเอกเริ่มรู้จักกัน ทัศนคติและพฤติกรรมของทั้ง 2 คนก็ดีขึ้น เหมือนทั้งคู่เติมเต็มซึ่งกันและกัน และทำให้อีกฝ่ายเปลี่ยนไปในทางที่ดี

ฉากโรแมนติกของเรื่องนี้มีไม่เยอะ แต่ทำให้คนอ่านกรี๊ดกร๊าดในใจอยู่คนเดียว อ่านไปลุ้นไปอินไป โอย...อยากเป็นนางเอกซะเหลือเกิน ยิ่งตอนสุดท้าย ท้ายสุด นั่น จะเห็นว่าพระเอกของเราช่างน่ารักซะจริง ถ้าเราเป็นป๊อปปี้ก็ต้องละลายเหมือนกัน > <


รูปเล่มและพิสูจน์อักษร : ทำได้โอเคนะคะ message โต้ตอบระหว่างพระนางภาคภาษาไทยเค้าทำเป็น Balloon คำพูด แต่แอบไปดูต้นฉบับแล้วเค้าแค่ทำตัวเอียงๆ ไว้เท่านั้นเอง คำผิดมีนิดหน่อย แล้วก็เจอที่นึงที่ Balloon มันตกไปหน้าถัดไป ทำให้ Balloon มันไปแทรกอยู่ระหว่างประโยค อ่านแล้วแอบงงค่ะ ส่วนการแปลก็โอเคเลย สำนวนแสบๆ คันๆ ดี มีเสน่ห์แบบชิคลิท เราคุ้นๆ ชื่อนักแปลเลยไปเสิร์ชดูปรากฏว่าเป็นคนที่แปล สาวนักช็อปฉบับมินิ นี่เอง

สรุป

โซฟี คิลเซลล่า จัดเต็ม สมกับคำโปรยที่ว่า 'นี่คือหนึ่งในเล่มที่ดีที่สุดของคินเซลล่า' เห็นด้วยด้วยประการทั้งปวงค่ะ นี่ว่าจะรื้อ Twenties Girl ที่ดองมาหลายปีขึ้นมาอ่านซะที อารมณ์ยังอินไม่หาย และหวังว่าอัมรินทร์จะซื้อ 'Wedding Night' มาแปลอีกนะคะ รออย่างคาดหวังค่ะ < ( _  _ ) >Create Date : 20 เมษายน 2557
Last Update : 20 เมษายน 2557 23:59:48 น. 12 comments
Counter : 1364 Pageviews.  

 
ซื้อมาดองไว้แล้วค่ะ ได้แต่เมียงมอง ไม่ยอมเปิดอ่าน
ถ้าบ้านนี้บอกว่าสนุก เห็นทีจะต้องเปิดอ่านบ้างแล้วค่ะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ


โดย: กระต่ายน้อยแสนซน วันที่: 21 เมษายน 2557 เวลา:0:46:01 น.  

 
จากพล็อตน่าอ่านจังค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 21 เมษายน 2557 เวลา:8:10:35 น.  

 
เนื้อเรื่องน่ารักน่าหยิกดีนะคะ


โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 21 เมษายน 2557 เวลา:11:25:39 น.  

 
ว้าว ๆ กำลังจะอ่านอีกสองสามคิวค่ะ ดีจัง ๆ แอบกลัวจะผิดหวังอยู่เหมือนกันค่ะ เห็นรีวิวว่าสนุก
จะได้หยิบมาอ่านอย่างมั่นใจ


โดย: polyj วันที่: 21 เมษายน 2557 เวลา:17:22:46 น.  

 
ชอบแนวนี้ค่ะ อยากอ่านม๊ากกกก


โดย: Sab Zab' วันที่: 21 เมษายน 2557 เวลา:23:56:51 น.  

 
เดี๋ยวจะไปหามาอ่านบ้างแล้วค่ะ


โดย: Serverlus วันที่: 26 เมษายน 2557 เวลา:23:15:16 น.  

 
โหหหห ฟังรีวิวแล้วอยากอ่านมากๆเลยค่ะ พล็อตเรื่องน่าสนใจมาก
(แม้นางเอกเธอจะจุ้นไปหน่อยก็เหอะนะ )

ปกติไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้นักเขียนท่านนี้ค่ะ (แบบเขียนมา เราอ่านได้)
แต่ฟังพล็อต ฟังพระเอกแล้ว เรื่องนี้ต้องสอยให้ได้!!


โดย: อยากมีเวลาอ่านหนังสือทั้งวัน วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 เวลา:2:37:00 น.  

 
อืม... อ่านรีวิวแล้วเริ่มสนใจค่ะ หลังจากที่ขยาดกับเรื่องอื่น ๆ ของโซฟี คินเซลลา ในช่วงหลังอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:49:54 น.  

 
ขอบคุณที่เม้นในบล็อกค่ะ เรื่องที่เอามารีวิว พล็อตน่ารักจังเลยค่ะ ชอบแนวพล็อตน่ารักๆแบบนี้จัง


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:25:35 น.  

 
เนื้อเรื่องน่าฟินนะคะ กรี้ดๆๆ 55

แวะมาเยี่ยมค่ะ ถ้าอ่านเรื่องรักฉบับสู้ชีวิตของหนู เกรงว่าจะไม่ฟินเท่านะคะ 55


โดย: natcharat IP: 1.10.206.56 วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:35:46 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปทักทายที่บล็อกนะคะ ตอนนี้เด็กชายในชุดนอนลายทาง จัดพิมพ์ใหม่แล้วนะคะ


โดย: เจ้าแห่งน้ำคือพระจันทร์ วันที่: 29 สิงหาคม 2557 เวลา:14:14:07 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากๆเหมือนกันค่ะ รู้สึกได้ว่าโซฟีกลับมาแล้วจริงๆ เป็นเล่มที่อ่านแล้วรู้สึกสุขใจ (แม้บางตอนจะรำคาญนางเอกที่ยุ่งมากเกินไป แต่รู้สึกว่านางเอกของโซฟีก็เป็นแบบนี้เกือบทุกเรื่องเลย)

ปล.ยังดอง Twenties Girl ไว้เหมือนกันค่ะ


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 4 เมษายน 2558 เวลา:14:52:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

hiroko
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
[Add hiroko's blog to your web]