Group Blog
 
All blogs
 
เสียทรัพย์ที่งานเทศกาลครอบครัวนักอ่าน ครั้งที่ 2วันนี้ไปเสียทรัพย์มาค่ะ ^ __ ^

ไม่ใช่แค่ทางผ่านเลยแวะไป แต่ลางานไปกันเลยทีเดียว 555

จริงๆ ไม่ใช่หรอกค่ะ จขบ. ลาพักร้อนอยู่แล้ว ตอนแรกว่าจะนัดกันไปกับพี่ที่ออฟฟิซพรุ่งนี้ แต่เปลี่ยนใจไปวันนี้เลยดีกว่า หยุด 3 วันที่เหลือจะได้นอนอ่านหนังสือให้สบายใจกันไปเลย

งานเทศกาลครอบครัวนักอ่าน จัดที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เช่นเคย และเอกลักษณ์ของงานนี้คือ คนโหรงเหรงงงงงงงงงงง T T คาดว่าคนส่วนใหญ่คงซื้อหนังสือไว้เผื่ออ่านครึ่งปีตั้งแต่เดือนเมษาฯ แล้ว เดือนนี้ก็เลยไม่รู้จะซื้ออะไร อีกทั้ง สนพ ก็มากันไม่ครบด้วย แล้วไหนจะซื้อทางเว็บสะดวกกว่า ได้โปรเหมือนกันแถมไม่ต้องแบกอีกล่ะ!

พนักงานขายก็นั่งตบยุงกันไป

แต่จริงๆ แล้วงานนี้ก็มีข้อดีของมันนะคะ คือโซนกิจกรรมของเด็กเล็กน่ะ น่าสนใจทีเดียว วันธรรมดาก็มีคุณครูพาเด็กนักเรียนมาทำกิจกรรมด้วย ดีออกค่ะ ส่วนนักอ่านโตๆ อย่างเราๆ ก็ได้อานิสงส์หนังสือลดราคาไปด้วย

เราคิดว่านะ ที่งานมันกร่อยๆ ก็เพราะ สนพ ส่วนใหญ่ไม่มีหนังสือเปิดตัว ไม่มีกิจกรรมอะไรพิเศษ แค่ขนหนังสือในโกดังมาลดราคา คนไม่รีบเค้าก็ไม่ลำบากมากันหรอก แต่ สนพ ไหน ที่เปิดตัวหนังสือ มีโปร มีนักเขียนมา เค้าก็ยังขายกันได้นะ สังเกตได้จากโซนพลาซา เด็กนักเรียนมากันเพียบเลยเข้าเรื่องรายการเสียทรัพย์ของเราดีกว่า

ที่เราต้องไปงานนี้เพราะมีเป้าหมายค่ะ หลักๆ เลยคือ ช่วง 2-3 เดือนก่อนหน้านี้เราได้อ่านนิยายแฟนตาซีไต้หวันเรื่อง The Sunken Moon ของ Enter Book 11 เล่มจบ แล้วเกิดติดงอมแงม บ้าคลั่งไปพักใหญ่ ทีนี้เลยหาข้อมูลนักเขียนก็พบว่าจริงๆ แล้วผลงานของนักเขียนคนนี้ที่แปลไทยแล้วยังมีอีก 2 เรื่อง เรื่องนึงออกแล้ว 8 เล่มจบ อีกเรื่องออกมา 11 เล่มแล้วเพิ่งจะจบภาคหลัก แล้วในงานนี้ เค้าจัดโปรหนังสือชุดลดมากกว่า 20% เลยต้องตามไปสอยค่ะ (คือตอนนี้หาซื้อในร้านก็ไม่ค่อยครบแล้วด้วยแหล่ะ)

มาดูกันเลยดีกว่า1. Happy Banana

- พันธกิจเทวทูต 1-10 สุ่ยเฉวียน 1310/1720 ลดไป 24%


2. แก้วกานต์ ช่วงนี้อยากอ่านโรแมนซ์ขึ้นมา เลยนั่งเปิดเว็บไล่ดูแล้วจัดเลยค่ะ ลด 25% ค่ะ

- เพียงเธอผู้เดียว Suzanne Elizabet Phillips เล่มแรกของชุดชิคาโกสตาร์อันโด่งดัง เวอร์ชั่นรีพรินท์ที่ทำออกมาได้สวยงามน่าสะสมมาก ในเว็บบอกว่าในงานออก 2 เล่ม แต่วันนี้เราไปเห็นแค่เล่มแรกค่ะ

- นางฟ้าจอมแก่น Tessa Dare เล่มนี้ก็เป็นเล่มแรกของชุดเหมือนกัน แนวนางเอกอยากจับผู้ชายเลยขอซ้อมกับพระเอกก่อน อ่านตัวอย่างแล้วน่ารักดี > <

- วิวาห์ลวง Jayne Ann Krentz เล่มนี้เป็นสมัยใหม่ ประมาณว่าพระเอกนางเอกแต่งงานกันเพื่อผลประโยชน์ แต่สุดท้ายก็ตกหลุมรักกันจริงๆ

- อุบัติเหตุสื่อรัก Mary Kay Mccomas เล่มบางๆ นางเอกขับรถไปเฉี่ยวรถพระเอกบนเขา แล้วลงเขาไม่ได้ เลยต้องใช้ชีวิตด้วยกัน 2 อาทิตย์ค่ะ

- นักล่าอาญาสวรรค์ Nalini Singh แนวเหนือจริงค่ะ พระเอกคือท่านราฟาเอล (เทวดา) นางเอกเป็นนักล่าแวมไพร์ฝีมือดี พระเอกมาจ้างนางเอกทำงานให้แบบห้ามพลาด พลาดเป็นเรื่องค่ะ


3. Animag ค่ายนี้เราอ่านพวก Light Novel แนวผู้หญิงๆ ค่ะ

- Sugar Apple Fairytale ภาพปกสวยมากกกกก พระเอกเป็นภูต นางเอกเป็นคนที่สามารถพูดคุยกับภูตได้ค่ะ นางเอกไปซื้อพระเอกมาเป็นบอดี้การ์ดเพื่อเดินทางไปทำภารกิจ

- สะดุดรักท่านหญิงหนีโลก นางเอกเป็นท่านหญิงจอมเก็บตัว (ฮิคิโคโมริ) แต่ดันมีความสามารถมองเห็นภูติผีและวิญญาณ ถูกพระเอกซึ่งจะมาขอความช่วยเหลือบังคับให้ออกสู่โลกภายนอกค่ะ

- โชเน็นอนเมียวจิ 15 ออกมาแล้ววววว เล่มต่อของโชเน็นฯ จริงๆ ยังไม่อยากซื้อเพราะของ Bliss ยังดองอยู่เล่มไหนไม่รู้ แต่ก็ซื้อมาเพราะอยากได้ถุงกระดาษของแถมค่ะ T T แต่ถุงสวยมากนะ ปลื้มมมม

โปร 3 เล่ม ราคา 370/440 บาท แถมถุงกระดาษ ที่คั่นพลาสติก และหนังสือสรุปเรื่องย่อโชเน็นเล่ม 1 - 14 ซึ่งย่อมากๆๆๆ น่าจะแจกฟรีเลยนะ


ส่วนที่เหลือคือได้แบบไม่ได้ตั้งใจค่ะ

4. บูธวรรณวิภา มีกองหนังสือลดราคาซึ่งสภาพดีมาก กองใหญ่มาก ได้มา 2 เล่ม

- ชีวิตต้องสู้ หนังสือชุดบ้านเล็กเล่มพิเศษ เป็นชีวประวัติของลอร่า ผู้เขียนหนังสือชุดนี้ พร้อมภาพประกอบ ซึ่งเล่มนี้เป็นเล่มเดียวที่เราขาดอยู่ (แต่ตอนซื้อแอบไม่แน่ใจว่าเคยซื้อหรือยัง เพราะยังอ่านไม่จบ แต่กลับมาเช็คที่บ้านปรากฏว่ายังไม่ได้ซื้อค่ะ โชคดี) 83/165 ครึ่งราคาในสภาพใหม่เอี่ยม

- ใต้เงาตะวัน ปิยะพร ศักดิ์เกษม กำลังจะซื้อเล่มนี้พอดีค่ะ แต่จะรอคูปอง 30% นายอินทร์ก่อน เพราะฉบับอรุณหนามากและแพงมาก มาเจอเล่มนี้แทบกรี๊ด เป็นฉบับที่พิมพ์กับสถาพร ใหม่เอี่ยมปิ๊งๆ แค่มีหมึกขีดที่สันล่างเท่านั้น 100/320 ค่ะ


5. วงกลม

- ดื่มทะเลสาบ อาบทะเลทราย บินหลา สันกาลาคีรี สืบเนื่องจากหนังสือ INDIA DIARY ที่เพิ่งอ่านไป เลยสนใจอินเดียขึ้นมา ค้นไปค้นมาเจอว่าหนังสือเล่มนี้เจ๋งมาก ทีแรกว่าจะไปยืมที่ TK Park แต่เจอที่นี่พอดีเลยสอยมา 90/190


6. บูธอะไรก็ไม่รู้ โซน C1 ทีมีกระบะขายหนังสือเล่มละ 20 บาท ได้วรรณกรรมเยาวชนสืบสวนของญี่ปุ่นมา 5 เล่มค่ะ

- รหัสลับทัวร์ปริศนา
- รหัสลับจากฟากฟ้า
- รหัสลับอันตราย
- และแล้วห้าคนก็หายไป
- ปริศนาโถแก้ว

5 เล่ม 100/735 บาทค่ะ สภาพดีเลยล่ะ


สุดท้าย ก่อนกลับเห็นบูธ Green Read เลยจะเอาหนังสือของแก้วกานต์ไปปั๊มแสตมป์ซะหน่อย แต่งานนี้ไม่มีค่ะ มีแต่ให้กด Like Facebook แล้วเล่นเกม เป็นเกมเหมือนพินบอล ให้เราหยอดลูกปิงปองผ่านไม้กั้นๆ แล้วดูว่าไปตกช่องไหน หนึ่งในรางวัลมีน้ำอะไรสักอย่างด้วย ด้วยความที่หนังสือหนักมาก เลยไม่อยากแบกน้ำอีกเลยเลือกหยอดช่องริม ปรากฏได้หนังสือฟรี 1 เล่ม ซึ่งหนังสือที่มีให้เลือกนี่ไม่ไก่กาเลยนะคะ เป็นหนังสือสปอนเซอร์แบบใหม่เอี่ยม ไม่มีปั๊มอภินันทนาการใดๆ มีของแจ่มใสด้วย เลยเลือกนิยายจีนมากกว่ารักมาค่ะ

- หญิงงามกำมะลอ เซียงหมี 0/159 บาท

สรุปเลยหนักเพิ่มขึ้นอีก - -" แบกกลับบ้านเกือบตาย รถก็ติด รถเมล์ก็ไม่มีที่นั่ง บ้านก็ไกลด้วยนะ

แต่งานนี้คุ้มนะคะ รู้สึกได้เดินดูหนังสือชิลล์ดี ไม่มีคนขายตะโกนสร้างความรำคาญด้วย แล้วก็รู้สึกว่าละเลียดได้เต็มที่ ตอนงานใหญ่บูธเยอะเกินไป หลังๆ เดินจนเมื่อยก็จะเดินผ่านๆ ไมได้สำรวจนานๆ เหมือนงานนี้ค่ะ

สรุปว่าชอบนะ งานนี้ ปีหน้าจัดอีกก็จะไปอีกค่ะ


Create Date : 19 กรกฎาคม 2556
Last Update : 19 กรกฎาคม 2556 22:46:38 น. 6 comments
Counter : 746 Pageviews.

 
มาแอบดูหนังสือ
งานนี้เราไม่ได้ไปค่ะ....ประมาณว่า ไปปีละ 2 ครั้ง ตามชาวบ้านเค้า


โดย: Serverlus วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:08:08 น.  

 
ว่าจะไปเหมือนกันค่ะ (ไปงานวันสุดท้ายเลย)
ไม่ได้มีเป้าหมายอะไร แค่ว่าได้ไปเปิดๆ จับๆ ลูบๆ คลำๆ กินบรรยากาศ ก็เป็นความสุขอย่างนึงของคนรักหนังสือแล้วนะ


โดย: kunaom วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:15:46 น.  

 
ลังเล อยากไปก็อยากไป แต่ไม่แน่ใจว่าจะได้หนังสือคุ้มค่าเดินทางหรือเปล่า คนไกลก็อย่างนี้แหละค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:11:12 น.  

 
จขบ.ได้ของถูกและดีเยอะเลยนะคะ ^^
เราไปวันแรกเลยค่ะ แต่เดินได้ไม่นานค่ะ ก็ไปสอยแค่หนังสือที่ตัวเองตั้งใจซื้อค่ะ เห็นเล่มละ 50 บาท หรือลด 50% เยอะเลย แต่ก็ไม่ซื้อตุนแล้ว เพราะกองดองทะลักแทบไม่มีที่เก็บแล้ว พรุ่งนี้ก็จะไปอีกค่ะ แต่เป็นคิวของเด็กๆค่า


โดย: Sab Zab' วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:12:26 น.  

 
ไปงานนี้มาเหมือนกันครับ...

ใต้เงาตะวัน นี่จัดว่าคุ้มค่ามากๆ เลยนะครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:08:06 น.  

 
มาแอบดูหนังสือค่ะ เพิ่งรู้ว่ามีบูธGreen readในงานนี้ด้วย


โดย: Kisshoneyz วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:38:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

hiroko
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Friends' blogs
[Add hiroko's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.