Book Fair 2006

งานหนังสือยังเหลืออีก 2 วัน แต่สำหรับเรามันจบลงตั้งแต่เมื่อวานแล้วค่ะ

งานคราวนี้ เราไปเดินมา 2 รอบ แต่ละรอบได้หนังสือกลับบ้านมา 1 กล่อง .. เยอะเป็นประวัติการณ์ ... แต่จำนวนหนังสือเยอะไม่ได้หมายความว่ายอดเงินจะพุ่งกระฉูดเป็นสองเท่าของคราวที่แล้วนะ แต่เป็นเพราะคราวนี้เราไปซื้อนิตยสารย้อนหลัง กับ การ์ตูนญี่ปุ่นด้วย (ที่ปกติจะไม่ซื้อที่งาน เพราะลดน้อย และขี้เกียจแบก) ..

ไม่พูดพร่ำทำเพลงล่ะ มาดูกันเลยว่า ได้อะไรมาเพิ่มในกองดองของเราบ้าง1. GOTH คดีตัดข้อมือ (Otsu Ichi) .. Nation
- ได้ยินคำร่ำลือว่าสนุกนักหนา ออกแนวโรคจิตๆด้วย พอดีไปเห็นรูปการ์ตูนเรื่องนี้ใน Blog ของน้องคนนึงใน exteen เลยอยากอ่านขึ้นมาซะงั้น ... แต่ตอนซื้อทีแรกดันเจอหน้าหายไป 10 กว่าหน้า เลยต้องเอาไปเปลี่ยนวันที่สอง ตอนนี้เริ่มอ่านไปได้ประมาณ 1 บท

2. ZOO (Otsu Ichi) .. Nation
- เล่มนี้เค้าว่าไม่สนุกเท่า GOTH แต่เราตั้งใจแล้วว่าจะเก็บงานของหนุ่มคนนี้ให้ครบ (ตอนนี้ก็ครบแล้วเท่าที่มีแปลไทย)3. ซายากะสาวน้อยนักสืบ ตอน สีฟ้าบนผืนผ้าใบ (Akagawa Jiro) .. JBOOK
- ซื้อเล่ม 1 มาอ่านแล้วชอบ เพราะไม่เน้นสืบสวนมากนัก มีเรื่องวุ่นๆของนักเรียนไฮสคูลด้วย เป็นเรื่องเดียวของ อะคากาว่า ที่เราอ่าน ... (ขนาดแมวสามสียังไม่ชอบเลย)

4. ซายากะสาวน้อยนักสืบ ตอน แจ็กเก็ตสีน้ำตาลอ่อน (Akagawa Jiro) .. JBOOK
- ก็มั่นใจว่ามันสนุกแล้ว ก็เลยซื้อให้ครบเลย (อยากได้เรื่องสั้นชิงรางวัลด้วยแหล่ะ เพราะคินดะเล่มใหม่ กับ แมวสามสี เราก็ไม่ได้ซื้อ)5. ซันจิ ตุ่นจอมพลัง (Okada Jun) .. JBOOK
- ผลงานของคนเขียนเดียวกับ KoSoADo อ่านเนื้อเรื่องย่อแล้วน่าสนใจดีจัง มีภาพประกอบน่ารักๆด้วย นอกจาก 2 เรื่องนี้แล้วก็ยังมี "เทวดาที่โหล่" ที่แต่งได้ดีมากๆอีกเล่มนึงด้วย

6. โคะโสะอาโดะ ป่านี้นั้นโน้นไหน ตอน เทพนิยายพฤกษาแห่งการเริ่มต้น (Okada Jun) .. JBOOK
- เผลอแป๊บเดียวออกมา 6 เล่มแล้ว สารภาพว่าเล่ม 5 ที่ซื้อเมื่อครึ่งปีก่อนยังไม่ได้หยิบมาอ่าน แต่ก็ซื้อเล่ม 6 มารอท่าเรียบร้อยแล้ว เรื่องนี้สนุกดี อ่านแป๊บเดียวก็จบ ชอบคู่แฝดที่เปลี่ยนชื่อไปทุกตอน ... ตอนนี้สองสาวจะใช้ชื่ออะไรกันนะ ..7. Dive 2 Swan Dive (Mori Eto) .. JBOOK
- เล่มนี้ล่ะ พระเอกของงานนี้ หนังสือที่รออ่านตอนต่อมาครึ่งปี (จนวันนี้ ลืมชื่อตัวละครในเรื่องหมดแล้ว 555) ผลงานของผู้เขียน "เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผล" สนุกไม่แพ้กัน .. แต่ถ้าเปลี่ยนปกสักหน่อยก็จะดีนะ มันไม่ดึงดูดคนที่ไม่รู้จักนักเขียนให้ซื้อเลยอ่ะ .. (แต่เห็นปกเวอร์ชั่นญี่ปุ่นก็คล้ายๆแบบนี้แหล่ะ)

8. KiKi's Delivery Service ตอน แม่มดยังขยัน (Eko Kadono, Takako Hirono) .. สำนักพิมพ์ทางเลือก
- เล่มนี้ก็เป็นภาคต่อเหมือนกัน หายไปนานจนนึกว่าไม่แปลซะแล้ว เล่มนี้ได้คนแปลเรื่อง "เมื่อสวรรค์ฯ" มาแปลให้ มั่นใจได้ในเรื่องสำนวนการแปล สำนักพิมพ์นี้ซื้อหนังสือแล้วห่อปกให้ฟรีด้วยนะ อ้อ คนขายบอกว่าเรื่องนี้มีทั้งหมด 5 เล่มค่ะ9,10. เกอิชา (Arthur Golden) .. พลอยแกมเพชร
- งานนี้ลด 30% จาก 500 เหลือแค่ 350 เลยซื้อซะทีค่ะ หลังจากอยากอ่านมาตั้งแต่เมื่อ 5 ปีที่แล้ว แต่ตอนนั้นมันแพงสำหรับเรา ตอนหลังซื้อฉบับ Eng มาอ่าน แต่ไม่รอด หนังก็ไม่ได้ดู (เพราะได้ข่าวว่าไม่ดี) สุดท้ายแล้ว อ่านฉบับแปลนี่แหล่ะ Work สุด ..11. คำช่วย ช่วยด้วย .. สสท.
- ยังไม่หมดค่ะ สำหรับหนังสือเกี่ยวกับญี่ปุ่น เที่ยวนี้มีเยอะจริงๆ เล่มนี้เป็นหนังสือที่ช่วยในการเรียนภาษาญี่ปุ่น เกี่ยวกับวิธีใช้คำช่วยพวก ka, wa, ga, ni, de, to , wo ที่พวกนักเรียนไทยชอบสับสน (รวมเราด้วย) เห็นเขียนอธิบายได้ละเอียดดี แล้วก็มีแบบฝึกหัดด้วยก็เลยซื้อมา

12. ญี่ปุ่น 360 องศา .. สสท.
- เป็นฉบับปรับปรุงของ "กระจกส่องญี่ปุ่น" (ก็คิดๆอยู่ตอนเปิดดูผ่านๆ ว่าทำไมเนื้อหาคล้ายกันจัง) แต่คราวนี้เปลี่ยนมาใช้กระดาษถนอมสายตาแล้วก็ตัดเนื้อหาภาคภาษาญี่ปุ่นออก ทำให้ราคาถูกลงเยอะ .. จริงๆแล้วเนื้อหาไม่ค่อยโดน เพราะมีเรื่องประวัติศาสตร์กับเศรษฐกิจการเมืองเยอะไปหน่อย (เราสนใจแต่วัฒนธรรม) แต่มาถูกใจเอาตรงภาคผนวก แค่รูปบรรดาตุ๊กตาญี่ปุ่นแบบต่างๆก็ทำให้ตัดสินใจซื้อได้แล้ว13. โตเกียว อะโซบิ (ม.ย.ร. มะลิ) .. สำนักพิมพ์วงกลม
- ยอมรับว่าทีแรกไม่คิดจะซื้อเล่มนี้ เพราะเนื้อหากับรูปเล่มไม่สมกับราคา (แพงไป) แต่คนในนี้แหล่ะ เชียร์ว่าดี ก็เลยซื้อมาอ่านดู ได้ลายเซ็นคนเขียนมาด้วยแบบบังเอิญๆ

14. แก้ผ้าอาบน้ำ (ม.ย.ร. มะลิ) .. สำนักพิมพ์วงกลม
- เล่มนี้จะซื้อตั้งแต่หลายปีก่อน แต่รูปเล่มกับราคาไม่สมกัน (อีกแล้ว) มาปีนี้เค้าเปลี่ยนปกใหม่ ดูดีขึ้น บอกว่าพิมพ์ครั้งที่สอง แต่ดูแล้วเป็นหนังสือของเก่าชัวร์ (ตรงพิมพ์ครั้งที่ เค้าใช้พิมพ์เป็นสติ๊กเกอร์มาแปะทับเอาอ่ะ) แต่ไม่เป็นไร ปกใหม่สวยถูกใจ .. ได้ลายเซ็นต์คนเขียนเช่นกัน15. เปลี่ยนเป็นคนใหม่ใน 5 นาที .. สำนักพิมพ์วงกลม
- ก็ยังเป็นหนังสือจากญี่ปุ่นอยู่ เล่มนี้เห็นแนะนำครั้งแรกในหนังสือพิมพ์มติชน เมินมากๆ.. แต่พอมาดูเล่มจริง ตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากเลยค่ะ เพราะรูปเล่มน่ารัก ภาพวาดตลกดีด้วย ส่วนเนื้อหาก็ดีนะ ถึงแม้ว่าจะซ้ำๆกับหนังสือประเภทเดียวกันที่มีเป็นร้อยปกในตลาด .. แต่ภาพวาดมันได้อารมณ์จริงๆนะ ลองไปเปิดอ่านดูค่ะ

16. อิฐ (นิ้วกลม) .. A Book
- ไปครั้งแรกหาบูธ a day ไม่เจอ รอบสองเลยตั้งใจไปหาบูธนี้ แล้วก็ได้หนังสือสมใจ นิ้วกลมออกหนังสือใหม่แล้วค่ะ เป็นรวมบทความคอลัมน์ E = iq กำลังสอง ที่ลงใน a day อ่ะแหล่ะ แต่เห็นทีแรกหาชื่อหนังสือไม่เจอ เพราะปกเค้าไม่มีตัวหนังสือสักตัวเดียว เสียดายไม่ได้เจอคนเขียน อยากได้ลายเซ็นต์ (คือ..คนเขียนเค้าหน้าตาดีอ่ะ .. อิอิ)17. ไม่ได้แอ้มหรอก สโรชาจะบอกให้ (สโรชา พรอุดมศักดิ์) .. สำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์
- ประวัติส่วนตัวของคุณสโรชา ยอมรับว่าตัดสินใจซื้อเพราะเจ้าตัวมาแจกลายเซ็นต์อยู่พอดี แต่ว่าจริงๆก็อยากอ่านอยู่แล้ว เราชอบอ่านประวัติของคนทำงานเก่งๆ .. ที่มีอยู่ก็มี เฮียสอ เฮียหนก คุณโชคชัย บูลกุล คุณตัน โออิชิ นายกทักษิณ คนล่าสุดก็คุณสโรชา

18. เหยียบโลกไว้ ไม่ต้องเครียด (หนุ่มเมืองจันท์) .. มติชน
- เล่มนี้เกือบไม่ได้ซื้อ เพราะปีนี้พี่ตุ้มมาแจกลายเซ็นวันอาทิตย์ที่พี่ชายเราไม่ว่าง แต่สุดท้ายพี่ชายเลื่อนนัด เราเลยได้เจอกันอีกครั้ง คราวนี้พี่ตุ้มใส่เสื้อสีแดงเหมือนปกหนังสือ(อีกแล้ว) และยังคงจำหน้าเราได้แต่จำชื่อไม่ได้เหมือนเดิม (ฮา ..) ไม่เป็นไรค่ะ เข้าใจว่าเจอคนเยอะมาก แค่จำได้ว่าเคยรู้จักกันก็ดีใจแล้วล่ะ19. How to draw manga เทคนิคการวาดเสื้อผ้า .. The Knowledge Center
- หนังสือสอนวาดการ์ตูนที่ออกมาถึงเล่มที่ 12 แล้ว แต่เราซื้อแค่เล่มนี้เล่มเดียว เพราะตัวการ์ตูนในเล่มไม่ใช่สไตล์เรา แต่เล่มนี้มีข้อมูลเสื้อผ้าปึ้กมากๆ คุ้มค่า และหวังว่าจะได้ใช้ประโยชน์จากมัน (ฮา ...)20,21,22,23 สาวน้อยสื่อวิญญาณ เล่ม 3 - 6 (จบชุด) (Meg Cabot / มณฑารัตน์ ทรงเผ่า) .. แพรว สำนักพิมพ์
- ดองเอาไว้นาน พอปล่อยก็ออกทีเดียว 4 เล่มจนจบเลย ก็ดีเหมือนกันจะได้ไม่ค้างคาใจ .. เรื่องนี้สนุกดี ชอบมาก แต่เล่ม 2 พิมพ์ผิดเยอะมาก สงสัยรีบ หวังว่าเล่มที่เหลือนี่จะไม่มีคำผิดนะคะ (เพราะดองไว้นานแล้ว) ลืมบอก ชอบสำนวนพี่ปุ๋ยค่ะ ..24. บันทึกของเจ้าหญิง ตอน ของขวัญพิเศษ (Meg Cabot / มณฑารัตน์ ทรงเผ่า) .. แพรว สำนักพิมพ์
- เล่มพิเศษ บางเฉียบ แต่ราคาเหยียบร้อย เลยดองไว้ไม่ยอมซื้อ .. คราวนี้ซื้อเพราะลดราคา และต้องการให้ยอดหนังสือ chic read ครบ 500 ด้วย จะได้ได้ของแถมเป็นกระเป๋าใส่ปากกาสีดำ (แต่ไม่รู้จะได้ใช้มั้ย)

25. สาวออฟฟิศ พิชิตงานบ้าน (Sophie Kinsella / พลอย จริยะเวช) .. Bliss
- เล่มนี้ให้เป็นนางเอกของงานนี้ละกัน ผลงานเรื่องใหม่ล่าสุดของคนเขียน "สาวนักช้อปฯ" มาพร้อมกับนักแปลคู่บุญ คุณพลอย เจ้าของสำนวนแปลเก๋กู้ด เล่มนี้คาดหวังว่าจะสนุกกว่า Can you keep secret? อ่ะนะ

ที่เหลือ ไม่อยากจะนับรวมด้วย แต่ก็ได้มาจากงานนี้อ่ะนะ เขียนถึงไว้คร่าวๆละกัน

- นิยาย Romance 4 เล่ม .. สำนักพิมพ์แก้วกานต์ => 3 ใน 4 เป็นเรื่องชุดเดียวกัน คนในบอร์ดบอกว่าสนุกมาก อ่านเรื่องย่อแล้วก็น่าจะเป็นตามนั้น แต่หนังสือยังใหม่เลยลดแค่ 25% เอง

- Petit Lemon 2 เล่ม => ได้มาจากบูธหนังสือเก่า เป็นหนังสือแฟชั่นวัยรุ่นญี่ปุ่น ถ้าซื้อ 2 เล่มจะได้เล่มละ 50 บาท (เคยซื้อที่ JJ ตั้ง 80 แน่ะ) ซื้อมาดูแบบเสื้อผ้าค่ะ น่ารักมากๆ

- ด้วยมนตราแห่งรัก Virgin Blue (Morioka Mari) .. สยามอินเตอร์คอมิกส์ => ของเก่าก็มีแล้ว แต่พิมพ์ใหม่เปลี่ยนปกสวยกว่าเดิมเยอะ เปลี่ยนเป็นเปิดจากขวาไปซ้ายด้วย แล้วตรงเรื่องเล่าจากคนเขียนก็แปลไว้ครบถ้วน เลยซื้อใหม่ยกชุดเลยค่ะ

- J-Spy ย้อนหลัง 8 เล่ม => เลิกติดตามมานาน ตอนนี้กลับมาชอบ Ya-Ya-Yah เลยต้องไปตามเก็บเรื่องเก่าๆมาอ่านซะหน่อย

- ปริศนา Number 5 เล่ม => ซื้อมาเล่นแก้เบื่อ มีเกมที่ชอบๆเยอะเลย เค้าขายแค่เล่มละ 10 บาทเอง คุ้มมากๆ

- การ์ตูนบงกช 2 เล่ม => ซื้อเพราะอยากอ่านไวๆ ไม่ได้หวังส่วนลด ลดน้อยเหลือเกิน

- หนังสือแถม ได้ In Magazine มา 2 เล่มจากบูธ Bliss แล้วก็ได้เรื่องสั้น J-Suspense ให้ส่งคำตอบชิงรางวัลจากการซื้อซายากะ แต่อ่านแล้วคิดไม่เห็นออกเลยว่าใครเป็นฆาตกร ...

- ของขวัญวันเกิดเพื่อน ซื้อ Dive 1, 2 เป็นของขวัญให้เพื่อนค่ะ ปีก่อนนู้นก็ซื้อ "เมื่อสวรรค์ฯ" ให้ไปแล้ว คราวนี้ซื้อ Dive ให้ เดี๋ยวพอปีหน้าก็อาจจะต้องซื้อเล่มต่อเป็นของขวัญให้อีก (เหมือนเป็นแม่ยกของคนเขียนคนนี้เลยอ่ะ ... โปรโมตสุดๆ)

งานนี้ หมดตัวค่ะ หมดตัวจริงๆ มีแววว่าจะต้องไปเบิกเงินจากบัญชีอื่นมาใช้ตอนปลายเดือน ... (ก็ดันย้ายเงินไปเก็บที่อื่นหมด เหลือติด ATM อยู่นิดเดียว แล้วยังใช้ไม่บันยะบันยังอีกอ่ะนะ ... สมควร) แต่ก็ไม่เสียดายเงินเลยซักนิด แม่ก็ไม่ได้ว่าอะไรแล้ว คงชินอ่ะค่ะ เดี๋ยวนี้ลูกสาวเล่นซื้อยกลังทุกที ...

ส่วนเรื่องที่ต้องคิดตามมาก็คือ จะเอาหนังสือ 2 ลัง ไปเก็บไว้ตรงไหนดีอ่ะสิคะ ...Create Date : 08 เมษายน 2549
Last Update : 8 เมษายน 2549 18:25:04 น. 6 comments
Counter : 1635 Pageviews.  

 
เออ..มาอ่านแล้วนึกออกว่าอยากได้ Goth กับแก้ผ้าอาบน้ำด้วยนี่นา

แต่พอเหอะ จนมากแล้ว


เอ่อ..ง่า..โตเกียวอะโซบิ ถ้าได้อ่านก็ไปบอกนิดนะคะว่าชอบมั้ย

เราว่ามันน่ารักดี แต่บางคนอาจไม่ชอบน่ะค่ะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:1:02:33 น.  

 
เรื่องซายากะเราได้เล่ม 2 มาจากร้าน Mr.Save Book 50% ตรงข้ามเดอะมอลล์ ซักพักแล้ว แต่ยังไม่ได้อ่าน เพราะว่าจะรอซื้อเล่ม 1 ก่อน แต่ไปงานหนังสือคราวนี้ เราไม่ได้ซื้อเล่ม 1 กับ 3 มาหรอก รอซื้อทีเดียวหลายๆ เล่ม อิอิ
งานปีนี้เราหมดเงินไป 3000 กว่าบาทแหนะ แวะที่แรก นานมี ก็หมดไป 1700 แล้ว แหะๆ
ไว้นัดเจอกันนะ


โดย: ap-pu-ru IP: 125.24.8.182 วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:9:10:56 น.  

 
แวะมาดูหนังสือที่ซื้อมา มากมายเหลือเกิน อ่านแล้วเล่าให้ฟังบ้างนะครับ


โดย: คนขับช้า IP: 203.130.145.67 วันที่: 25 ตุลาคม 2549 เวลา:7:20:44 น.  

 
อยากทราบตอนจบของเรื่อง "ด้วยมนตราแห่งรัก" ค่ะ เผอิญมีแค่ 6 เล่ม ขาดเล่มจบพอดี กลัวว่าจะหาเช่าไม่ได้ (ถ้าจบดี ค่อยซื้อ)
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: นักอ่านการ์ตูน IP: 125.24.145.220 วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:14:26:09 น.  

 
น่ารัก


โดย: สาน IP: 58.8.190.31 วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:14:34:13 น.  

 
อยากจะสอบถามค่ะ ตอนนี้ยังมีหนังสือเรืองgothอยุ่หรือเปล่าค่ะ อยากได้ปกเก่าอันนี้อยากจะขอซื้อต่อค่ะ ไม่รุ้ว่าคุนจะยังเข้ามาในนี้มั้ย ถ้ายังมีอยุ่และพอที่จะขายต่อได้รบกวนติดต่อ face book
Kanchana thetklam ด้วยน่ะค่ะ
อยากได้จิงๆ รบกวนด้วยค่ะ


โดย: Am IP: 27.130.162.171 วันที่: 25 มกราคม 2559 เวลา:20:31:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
hiroko
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
[Add hiroko's blog to your web]