คุณแม่น้องแฝด ฮานากะฮารุ ^^
ไปไหว้พระที่อ่าวรีพลัสเบย์กันเถอะ.....

วันนี้เป็นวันที่สามของทริปแล้ว เรามีโปรแกรมจะไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่อ่าวรีพลัสเบย์ และไปชมวิวที่ Victoria point กันวันนี้อิชั้นต้องรีบตื่นไวเป็นพิเศษ เพราะต้องรีบชิงอาบน้ำก่อนพี่ศักดิ์ อยากจะสระผมด้วย ตั้งแต่มายังไม่ได้สระเลย...
แถมวันนี้อากาศก็ทำร้ายจิตใจเหลือเกิน มานหนาวมากกก....แต่ถึงกระนั้นก็ต้องสระ เพราะหมักไว้ได้ที่แล้ว (แหว่ะ !)Smileyแถมตอนแต่งหน้า....ยังอยากจะลองขนตาปลอม Dolly Wink อันใหม่ที่ซื้อจัง น่าจะทำให้ตาอิชั้นปิ๊งๆๆมากกว่าทุกวันน้า (วันนี้ต้องถ่ายรูปเยอะด้วย...ขอจัดเต็มหน่อยนะ) Smiley
(เพิ่งรู้ว่า การติดขนตาปลอมเนีย ใช่เวลานานกว่าที่คิด กว่าจะติดข้างบนเสร็จ ก็ใกล้หมดเวลาแล้ว แถมพี่ศักดิ์ก็เร่งอิชั้นเหลือเกิน....สรุปว่าติดได้แค่ข้างบนอย่างเดียว...ขนตาล่างติดไม่ทัน สรุปว่า เอาความสวยไปแค่ครึ่งเดียวก่อนก็แล้วกัน...)


เมื่อพลพรรคของเราเสร็จเรียบร้อย ก็ได้เวลาที่จะไปชิมอาหารเช้า แบบติ่มซำ ที่เป็นของฮ่องกงแต้ๆเสียที เค้าว่าร้านนี้อร่อยด้วยนา...จะจริงหรือเปล่า ลองไปชิมกัน...


ติ่มซำนี่จะมาประมาณ 7-8 อย่างค่ะ จะได้ทานคนละชิ้น ซึ่งก็ถือว่าอิ่มพอดี

จะบอกว่า...ติ่มซำร้านนี้อร่อยมากกกก แบบว่าชิ้นใหญ่ ไส้ข้างในก็เด็ดสะระตี่จริงๆ เวลาเอาเข้าปากเนี่ย...แป้งจะละลายในปากเลย มันนุ่มนวลสุดๆ Smileyสรุปว่าร้านนี้เด็ดดวงสมราคาคุยจริงค่ะ พูดไปก็ยังอยากทานอีก Smiley


(หนหน้ากะว่าจะให้แท๊กซี่พาไป แบบว่าถ่ายป้ายชื่อไว้แล้ว...แท๊กซี่ไม่น่าจะพลาดนา อิอิ)

** เนื่องจากมีเพื่อนๆสอบถามถึงร้านๆนี้  เราขอเพิ่มชื่อของร้านนะคะ  ร้านอยู่โซนไหนอธิบายไม่ถูก แต่ไกลจากย่านจิมซาจุ่ยพอสมควร ยังไงถ้าจะให้ง่าย ให้แท๊กซี่พาไปโลดเลยค่ะ ^_^
อิ่มจากติ่มซำมื้อเช้า แล้วก็ไปอ่าวรีพลัสเบย์กันเถอะค่ะที่วัดเจ้าแม่กวนอิมนี้ มีสิ่งสำคัญที่ต้องทำ 4 อย่าง คือ ไหว้นมัสการขอพรจากเจ้าแม่กวนอิม หลังจากนั้นไหว้นมัสการเทพแห่งโชคลาภ หรือ เทพไฉ่ซิงเอี้ย ซึ่งเป็นรูปปั้นองค์เล็กๆ ด้านหน้าของเจ้าแม่กวนอิม โดยให้ใช้มือลูบจากเคราลงมาถึงถุงใส่เงินของท่านแล้วกำมาใส่กระเป๋าของเราเอง จากนั้น เดินบนวงกลม เพื่อนำสิ่งไม่ดีออกจากชีวิตของเรา สุดท้ายก็ไปเดินข้ามสะพานศักดิ์สิทธิ์เพื่อต่ออายุ โดยเชื่อว่าถ้าเดินข้ามหนึ่งครั้งอายุจะยืนขึ้นอีก 3 ปี (อย่าเผลอเดินย้อนกลับล่ะ)


รูปเยอะมาก....ที่นี่มีมุมสวยๆให้เราถ่ายรูปเล่นเยอะเลย
มีรูปปั้นปลาตัวหนึงสูงใหญ่มาก กำลังอ้าปากและมีเด็กขี่ปลาอยู่ ตรงนี้เค้าให้เราโยนเหรียญเข้าไปให้เข้าไปในปากปลาภายใน 3 ครั้ง แล้วจะสมปราถนาในสิ่งที่คิดหวัง....


ณ จุดนี้ ทุกคนจึงสนุกสนานกันใหญ่ สิ่งที่หวังจะสมปราถนาจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้....แต่พอโยนเข้าไปได้ก็โค-ตะ-ระ ดีใจ ยังกับถูกหวยรางวัลที่หนึ่งยังไงยังงั้นที่นี่ก็มีสรรพสัตว์มากมาย เราก็ลูบมันทุกตัวเลยค่ะ น่าจะทำให้สมหวังแหล่ะ


อันนี้เค้าว่าลูบแล้วจะมีลูกมีหลานมากมาย อาม่าไม่รอช้า...ลูบๆๆใหญ่ (ที่มีอยู่สามสิบกว่าคนนี่ยังไม่พอใช่มั้ยค้า...) Smiley


เสร็จแล้ว เราก็ไปต่อกันที่ Victoria point ไปชมวิวของฮ่องกงในที่สูงกันหน่อย


วิวแบบนี้ของฮ่องกง....อิชั้นอ่ะ คุ้นแสนคุ้น


ไม่ได้อยู่ฮ่องกงมาแต่เกิดหรอกค่ะ แต่เพราะตอนเป็นวัยสะรุ่น ชอบดูซีรีย์และหนังฮ่องกงมากกก


ตอนนั้นเค้ามีหนังสือ star ฮ่องกง, TVB อะไรอิชั้นซื้อหมด ดาราคนนี้ชื่ออะไร อิชั้นรู้หมด


ที่เครซี่มากๆ ก็พี่หลิวเต๋อหัว...ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ โอ้ววว สุดกรี๊ดของอิชั้น มีทั้งวีดีโอ ทั้งอัลบั้ม ทั้งโปสเตอร์...Smiley


เวลาขึ้นอินโทรเพลงนี้มา...ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน อิชั้นก็จำได้ มันเป็นเพลงที่เมโลดี้ฝังในหัวแบบที่ยากจะเอาอะไรมาลบเลือน ฝังจิตฝังใจอิชั้นมากมาย
เลิฟสุดๆ พระเอกคนนี้....เวิ่นเว้อมามากมาย ลืมไปเลยว่ามีพระเอกในชีวิตจริงตามมาด้วย...โอ๋ๆ อย่างอลนะค้า...มาถ่ายรูปกันดีกว่า

หลังจากที่ชมวิวเสร็จ ทางทัวร์ก็พาเราไปทานอาหารมื้อเที่ยง งวดนี้ไม่ใช่ติ่มซำแล้วค่ะ เป็นอาหาร + กับข้าว รสชาติก็พอทานได้ แต่ก็จืดๆนิดๆ ตามประสาอาหารจีน


อ้อ..ระหว่างทางที่ไป มีป้ายแบบนี้ด้วย...ดูๆไป เอ๊ นี่มันกัวฟู่เฉิงนี่ หว่า ถามไกด์เค้าบอกว่า ตอนนี้เค้ากำลังแสดงคอนเสริต ก็เลยมีบิลบอร์ดแบบนี้ทั่วฮ่องกงเลย....


ดูๆไปพี่กัวก็ไม่แก่เลยเนอะ ยังหนุ่มฟ้อเหมือนสมัยที่เป็นสี่จตุรเทพเปี๊ยบ...แต่ ไกด์บอกว่า มีดาราศิลปินอยู่คนนึงค่ะ มีเค้าอยากดูมาก แต่หาซื้อบัตรไม่ได้เลย ไม่ว่าเล่นกี่ครั้งก็เต็มตลอด....อยากรู้แล้วใช่มั้ยค่า ว่าคือใคร Smileyเค้าก็คือ พี่หลิวเต๋อหัวนี่เอง (กรี๊ดดด) Smiley ขวัญใจอิชั้น สะเด็ดมากมาย ความนิยมไม่ลดลงเลยค่า แต่จะว่าไปก็ไม่แปลกใจเนอะ ถ้าอิชั้นมีโอกาสได้ดู คอนเสริตของใครสักคน....คนที่อยากดูมากที่สุด ก้อคงไม่พ้นพี่หลิวเหมือนกัน ก็คนมันเท่ห์อ่ะ เป็นขวัญใจเลย....ปลาบปลื้มๆแต่ตอนนี้...ถึงเวลาที่เราต้องเดินทางไปโลกแห่งความสุข Disneyland ซึ่งอยู่เขตเกาลูน...เราต้องเดินทางอีกพักใหญ่เลย เพราะฉะนั้น นอนเก็บแรงไว้ก่อนดีกว่าค่ะ จะได้มีแรงเดินๆๆๆ ให้ทั่วดิสนีย์เลยไง (เว่อร์ซะ)

แล้วเดี๋ยวเราไปเที่ยวด้วยกันนะคะ SmileyCreate Date : 08 มกราคม 2555
Last Update : 12 กันยายน 2556 13:55:54 น. 5 comments
Counter : 1001 Pageviews.

 


โดย: nongtee155 วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:22:55:39 น.  

 
ตามมาเที่ยวค่ะ ^^ อยากไปเที่ยวอีกจังเลยแต่ยังไม่มีเวลาไป


โดย: BNKSC วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:14:50:38 น.  

 
อยากทราบว่าร้านติ่มซ่ำที่ทานตอนเช้า ชื่อร้านอะไรค่ะ อยู่แถวไหนคะ แล้วโจ๊กที่มาด้วยต้องสั่งใช่ไหมคะ คนเสริฟพูดไทยได้ไหมคะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: ppdeann IP: 203.154.246.99 วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:17:04:47 น.  

 
คุณ ppdeann เด๋วเราขอค้นนามบัตรก่อนนะคะ แล้วเดี๋ยวมาตอบค่า ^^


โดย: hi hacky วันที่: 25 มกราคม 2556 เวลา:8:43:12 น.  

 
คุณ ppdeann ค้า เราถ่ายรูปซองทิชชู่บนร้านไว้ แต่มันไม่มีที่อยู๋อ่ะ จำได้แค่ว่าอยู่ไม่ใกล้จิมซาจุ่ย ถ้าจะไปเราแนะนำให้เอารูปนี้ให้แท๊กซี่ดูค่า พาไปโลด เพราะร้านก็อยู่ในซอยอีกที ถ้าเราไปหาเองอาจะไม่เจอจ้า...

อ้อ..ของที่เราทานวันนี้เป็นของทัวร์จัดให้จ้า ถ้าคุณ ppdeann ไปเองจะสั่งอะไรก็ได้ ตามใจเราเลย (เราชิมแล้ว อร่อยทุกอย่าง ผ่านเลยจ้า )


โดย: hi hacky วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:21:20:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
hi hacky
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
Life is a journey....
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add hi hacky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.