:: HiBerNatE ModE :: โหมดของคนขี้เกียจ ^^"
Group Blog
 
All Blogs
 

เบื่อว่ะ ...

ช่วงนี้เบื่อๆ เซ็งๆ อ่ะ ... อาการเหมือนหมาบ้าในช่วงระยะพิษสุนัขบ้าเริ่มจะออกฤทธิ์

จริงๆ นะ ... อาการมันจะแบบ คุยกะใครก็เหมือนกับจะกัดเค้าได้เลย เซ็งๆ ไม่อยากยุ่งกะใคร และก็ไม่อยากให้ใครมายุ่งกะเรา ไอ้ประเภทเซ้าซี้ไม่เลิกนี่ถ้าเราอดใจไม่ไหวอาจมีโดนชกหน้าแหกได้

ออกแนวอารมณ์โหดเจงๆ

จริงๆ มันเคยเกิดแบบนี้มาแล้วเมื่อปีก่อนนะ ... ช่วงนั้นทำำงานมากเกิน ไม่มีเวลาพัก เหมือนกับเราอยู่ท่ามกลางความเครียดตลอดเวลาไง เสาร์อาทิตย์ก็ไม่ได้ไปไหน เลิกงานก็กลับบ้าน ทำโน่นทำนี่ นิดหน่อยแล้วก็นอน เหนื่อยจนไม่มีแรงจะทำอะไรต่อ เสาร์อาทิตย์ก็ทำงานบ้านทั่วไปแล้วก็นอน

เห็นเลยนะว่าคนเราถ้าอยู่กับความเครียดมากๆ เนี่ยะ ยิ่งกว่าจิตตกอีก ธรรมะข้อไหนก็แทบจะฉุดไม่อยู่จริงๆ

สิ้นเดือนหน้ามีโปรแกรมจะลางาน 1 อาทิตย์ไปที่ชอบๆ ... คือไปไหนก็ได้ที่มันห่างๆ จากที่ทำงานเข้าไว้อ่ะ งดรับโทรศัพท์ ไปห่างๆ คอมพิวเตอร์ซักพัก คิดว่าชีวิตน่าจะดีขึ้นนะ ...

เหลือเวลาอีก 1 เดือน ... ใจเย็นๆ
 

Create Date : 28 มิถุนายน 2550    
Last Update : 28 มิถุนายน 2550 9:05:36 น.
Counter : 136 Pageviews.  

วิญญาณขาช้อปเข้าสิงไปสอย Missha กะ OP มา

หลังจากที่แอบศึกษาข้อมูลจากสาวๆ ในห้องนี้มานานพอสมควร (จนข้อมูลตีกันเอง ...) ก็ถึงเวลาแล้วที่หน้าบ้านๆ อย่างเราจะลองสอยของมาใช้กะเค้ามั่ง

พอดีอีกเหมือนกัน แบบว่าโฟมล้างหน้าและ Toner ที่ใช้อยู่หมดพอดี (จริงๆ Toner นี่ใกล้จะหมด ยังไม่หมดดี) ก็เลยได้ฤกษ์เปลี่ยนผลิตภัณฑ์กันซะที

Wish List
- โฟมล้างหน้า --> ไม่ระบุยี่ห้อ ... มีแอบเหล่ Neutrogena
- Toner --> DSW Fresh Aqua Toner ของ Missha
- Serum --> DSW Fresh Pore Tightening Serum ของ Missha
- ตลับใส่แป้งฝุ่น -->Missha
- Tint --> MISSHA Flower Aqua Tint (Orange)
- Mascara --> Missha Limpid Mascara (แบบใสอ่ะ)
- Eyeliner --> MISSHA Eyeliner Pencil (White)
- Missha Shadow Tip 4PCS (อายชาโดว์ขนาดพกพา 4 ชิ้น)

จริงๆ เลยอ่ะนะ ... ตั้งใจว่าจะสอยโฟมของ Neutrogena มา ส่วน Toner ยังคิดไม่ตกว่าจะเอาอะไรก็ได้ที่มีแอลกอฮอล์น้อยๆ มาใช้ หรือจะเอา DSW Fresh Aqua Toner ของ Missha มาใช้ดี พี่เรามันบอกว่าจริงๆ โฟมกะ Toner เอาอะไรก็ได้ ส่วนครีมบำรุงนี่หาดีๆ หน่อย ...

ส่วน Tint นี่ส่วนใหญ่เห็นว่า OP กัน ... แต่ก็บอกว่าปากแห้งแถมเลือนง่าย ... ไปอ่านเจอของคุณลิลลี่ เห็นว่าเอา Tint ของ Missha มาทาแก้มด้วย แถมว่าหอมกว่าอีก .... อืมๆ คิดหนักๆ

Mascara นี่แบบว่า อยากแอบลองปัดอ่ะ แต่ยังไม่กล้าลงสี แบบว่ากลัวพลาด แถมยังกลัวอุบาดอีก ก็เลยขอลองใสๆ ก่อนดีกว่า ... จริงๆ ว่าเราแอบไปลองของพี่มาอ่ะ เราว่าปัดแล้วมันไม่งอน มันยาวขึ้น – หนาขึ้นก็จริงแต่มันชี้มาข้างหน้าอ่ะ ไม่รู้เพราะดัดขนตาน้อยไปหรือว่าเพราะชีวิตนี้ไม่เคยแต่งหน้าเลยรึเปล่า (อายุอานามก็มิใช่น้อยแล้วนะเนี่ยะ ... มานึกคึกเอาตอนใกล้จะ 30 ละ)

ตั้งใจว่า ... เอาละว่าตอนเย็นเลิกงานจะไปสอยแล้ว ... (พยายามหักห้ามใจมาช่วงเวลานึงแล้วอ่ะ .... แบบว่าอยากจะไปซื้อตอนที่ Toner มันหมดแล้วมากกว่า ... นิสัยเสียอ่ะ ซื้อของใหม่มาทีไร ของเก่าไม่ยอมใช้ทุกที) ปรากฏว่า ... เลิกงานฝนตกหนักอ่ะ ... เส้นกาดสวนแก้วน้ำมันต้องท่วมแน่เลยอ่ะ ... (พูดเหมือนจะเปลี่ยนใจ) แต่ก็ยังจะไป ... (เกือบโดนแฟนด่า) ขับรถวนไปวนมากว่าจะหาทางสะดวกเข้าไปกาดสวนแก้วได้ ...

ไปถึงก็แอบไป Watson ก็เลยอ่ะ ... โห ... ของละลานตามาก เห็นโฟมอะไรนะ Bye Bye Melanin อ่ะ แถมใยขัดหน้า ราคาไม่ถึงร้อย .... (น่าสนว่ะ ... ถูกดี) Neutrogena ก็ดีนะเนี่ยะ ร้อยกว่าๆ แถมมี Toner Alcohol free 130.- ด้วย (แต่เหลือขวดเดียวเอง) เอาไงดีวะ ... คิดหนัก ไม่เป็นไร เดินวนๆ ไปก่อน จริงๆ อยากดูกันแดด Sun Killer อ่ะ เดินหาตั้งนานไม่เห็นเจอเลย เจอแต่กันแดดของ Spactroban อ่ะ ... เราว่าแพงไป อีกอย่างกลัวแพ้ด้วย (จริงๆ มีแอบคิด ... กันแดดมันสำคัญด้วยเหรอวะ ตูเพิ่งจะมาทาปีนี้เอง)

เจอ Mascara ของ Fasio กะ Dejavo ไม่เห็นมีใสๆ ก็เลยผ่าน

เดินไป Missha ต่อ ... ไปถึงก็ถามคุณ BA เรื่องข้อข้องใจอันโน้นอันนี้ ... BA บอกว่าหน้าเราขาดการบำรุงอ่ะ ... แถมบอกว่าโฟมกะ Toner นี่สำคัญนะ แล้ว Toner นี่ยังต้องใช้หลังล้างหน้าเช้า – เย็นอีก (อ้าว ... ตูนึกว่าใช้เฉพาะตอนเย็น ก็ตอนเช้าหน้ามันไม่น่าจะสกปรกนี่ ... นอนอย่างเดียว หมอนก็ออกจะสะอาด) ...

สรุปว่าก็พลาดสอยชุดทำความสะอาดของ DSW มา เหอ เหอถัดมาลองให้คุณ BA แต่งหน้าโทนธรรมชาติให้อ่ะ เพราะเราแต่งตัวแบบแนวลุยๆ ขืนแต่งหน้าหวานๆ จบเห่กันพอดี ... ก็ดูโอเคนะ แต่แบบคุณ BA เค้าแนะนำว่าเราควรจะใช้แป้งพัฟเนื้อเนียนมากกว่าแป้งฝุ่นอ่ะ เพราะเราบอกว่าตอนนี้เราใช้แป้งฝุ่นอยู่ สายๆ เราก็ว่ามันหายไปหมดแล้วอ่ะ

เค้าก็ลองเอาแป้งพัฟมาทานะ ... มันไม่โบ๊ะก็จริง แต่หน้าเรามันเหมือนเป็นผดอ่ะ .. ไม่เนียนเลย เค้าบอกว่าหน้าเราเหมือนมีสิวอุดตันอ่ะ น่าจะเพราะล้างหน้าไม่สะอาด (น่านนนน วกกลับเข้าเรื่องแรกอีกแระ) แต่เราแอบสงสัยว่าเพราะเอา Jojoba + apricot oil ล้างหน้ารึเปล่าฟะ แต่เราก็เอาโฟมล้างตามแล้วนะ 2 รอบแน่ะ ... เอาวะ จะลองหยุดใช้ดูซักเดือนนึง (BA เชียร์ให้ใช้ oil ล้างหน้าของ Rose Water อ่ะ)

ตรงตาเค้าลองเอาวิ้งๆ ขาวๆ มาทาตาให้ ... เราว่ามันมากไปอ่ะ เลยแอบไม่ชอบ Mascara ใสที่เค้าทาให้ มนไม่ได้ช่วยอ่ะไรเลยนอกจากทำให้ขนตาเราแข็ง ... เราก็เลยไม่ชอบอีกเหมือนกัน แต่ตัวทาคิ้วนี้โอเคนะ ... ทาแล้วใช้ได้ เราว่าดูดีกว่าเอาดินสอมาเขียนอีกอ่ะ (แต่ก็ไม่ซื้อ ... ซะงั้น)


สรุปว่าที่ Missha ได้ของมาแค่ 3 ชิ้นเอง Tint ไม่มีแล้ว เห็นว่าจะออก package ใหม่มาเป็น Tint Gloss (อ่าว ... แล้วมันจะเอามาทาแก้มได้ไหมอ่ะ) ส่วนแป้งยังไม่ได้ซื้ออ่ะ ... ยังไม่กล้า กลัวทาแล้วเป็นคราบๆ อีกอย่างราคาแอบแพงไป 800+ ถ้าไม่ชอบแล้วต้องโยนทิ้งนี่เสียดายตายเลย แถม package มันดูแล้วไม่สวยเลยอ่ะ ที่ทาคิ้วนี่โอเคนะ ... แต่แบบเกินงบแล้วอ่ะ อีกอย่างที่บ้านก็มีสีที่ใกล้เคียงกัน (ใช้อันเก่าไปก่อนแล้วกัน ... ไม่งั้นอันเก่าก็ทิ้งอีก) อันนี้ สองร้อยกว่าหรือ 320 นี่แหละ ไม่แน่ใจ คุณ BA เชียร์ให้เอา เพราะถ้าล๊อตใหม่ออกมาราคามันจะแพงกว่านี้อ่ะ ...

เห็นคุณ BA บอกว่า ตัว makeup เค้าจะเปลี่ยน package ใหม่หมดเลยนะ แถมจะ up ราคาขึ้นอีก ... เค้าบอกว่าอย่าง base ม่วงของเราอ่ะ 300 กว่าๆ จะขึ้นไปอีกหลายร้อยเลยอ่ะ (พูดจริงพูดเล่นวะเนี่ยะ ... ไมทำงี้อ่ะ ... เซ็งเรย)

ก็ได้มาแค่นั้นแหละ 3 ชิ้น ได้ของแถมมาติ๊ดเดียวเอง ... เซ็งงงงงงมาก เห็นหลายคนในเวบไปซื้อได้ของแถมมาตู้มเลย ... เค้าบอกว่าไม่มีแล้วอ่ะ หรือเป็นเพราะที่เชียงใหม่ฟะ (ไม่เป็นไร เดี๋ยวคราวหน้าไปลองซื้อที่กรุงเทพก็ได้ 555+)รายการของแถม
- MISSHA Hair Styling Natural Shine Glaze (ไอ้เนี่ยะ .... ได้เพราะซื้อของเกิน 1,500 หรอก ...)
- MISSHA Vita-Feel Energenic Cream
- MISSHA Vita-Feel Energenic Fluidแค้นใจว่าไม่ได้ Tint … เดินไป OP ต่อ ประมาณว่าตูต้องไปสอย Tint มาลองใช้ให้ได้ก็ตามความคาดหมาย BA ที่นี่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ ของ Missha กันเองมากกว่า ที่นี่ก็ซื้อของมาแค่ 2 ชิ้น เพราะใช้ตัวบำรุงแล้วแพ้เกือบหมดเลย

สอย Tint เบอร์ 1 มา ไม่คิดอะไรมากเลย แบบว่าลอกตามคนในนี้อ่ะ ... ส่วนอีกอันนึงไม่รู้จะเอาอะไรก็เลยสอย Lip Gross สีแดงมา กลิ่นสตอเบอรี่ หอมดี แต่หนืดโคดดดดด (สงสัยคงไม่ชินอ่ะ ปกติใช้แต่ Lip care ของมันอ่ะ ไม่เห็นช่วยอะไรเลย)เสียเงินละ ... สบายใจ กลับบ้านได้ (แฟนเฉ่งเลย มันไปช้อปของหรือไปเม้าท์กะใครฟะ ...) เดี๋ยวว่างๆ จะมารีวิวมั่ง หุ หุ
 

Create Date : 13 มิถุนายน 2550    
Last Update : 13 มิถุนายน 2550 9:24:58 น.
Counter : 487 Pageviews.  

Ho Ho ... วันแรกของการเปิดซิง Blog ...

โอ้ลั่นล้า .... วันนี้เป็นวันแรกที่เราได้มีโอกาสมาใช้งาน Blog (เพิ่งว่าง ... ว่างั้น) กว่าจะงมๆ หาโน่นหานี่ได้ เสียเวลาทำงานไป 2 ชม. ... เซ็งจิตจริงๆ ให้ตายสิ

เรื่องของเรื่องก็ไม่มีไรหรอก ... สมัครสมาชิกไว้ตั้งกะ 25 ส.ค. 47 เวลา 7:46:48 แล้วทีนี้มันคงไม่ success มั้ง เพราะ login ไม่ผ่าน ... จะสมัครใหม่ก็ไม่ได้ ไปที่หัวข้อลืมรหัสผ่านก็ไม่ได้อีก เพราะไม่รู้เอาเมล์ไหนไปสมัคร ... โอแม่เจ้า ตูช่างซวยจริงๆ กว่าจะติดต่อ Admin ให้เค้ารื้อฟื้นความหลังได้ เล่นเอาเลือดตาแทบกระเด็น

วันนี้พอแค่นี้ดีกว่า เสียเวลาทำงานไปโขละ ...

เศร้าจายยยยย ....
 

Create Date : 08 มิถุนายน 2550    
Last Update : 8 มิถุนายน 2550 9:54:37 น.
Counter : 130 Pageviews.  


HBN Mode
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนตัวเล็กๆ บนโลกไซเบอร์
Friends' blogs
[Add HBN Mode's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.