จากอนุบาลชนานันท์ สู่สาธิตเกษตร แค่ถนนกั้น...


เมื่อวานนี้ เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของครอบครัวเราค่ะ นั่นเพราะเป็นวันประกาศผลสอบเข้า ป.1 โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หรือที่เรามักจะติดปากเรียกกันสั้นๆว่า "สาธิตเกษตร"

ทำไมต้องที่นี่? เชื่อว่าคงมีหลายคนตั้งคำถามนี้เพราะไม่แน่ใจว่าจริงๆแล้ว โรงเรียนนี้ มีอะไรน่าสนใจและดึงดูดนัก ถึงกับมีอัตราส่วนของการสมัครสอบและคัดเลือกอยู่ที่ 4000 กว่าแต่รับเพียงแค่ 280 คนเท่านั้น

สำหรับครอบครัวเรา ดิฉันและชายหนวดมีคำตอบที่ถ่องแท้มากว่าทำไม

1. เพราะตัวชายหนวดเองก็เป็นศิษย์เก่าของที่นี่ เป็นคนที่มีความทรงจำโดยตรงกับโรงเรียนนี้เป็นระยะเวลาเกือบ 12 ปี เค้ารู้ว่าที่นี่เหมาะกับลูก จึงอยากให้ลูกเข้าเรียนและมีความทรงจำที่มีค่าเหมือนที่พ่อมี
2. ความเป็นครู ของคณาจารย์โรงเรียนนี้ ดิฉันคารวะด้วยจิตบริสุทธิ์จริงๆค่ะ เป็นอีกโรงเรียนหนึ่งที่ดิฉันรู้สึกว่า ครูที่นี่คือครูโดยจิตวิญญาณของตัวเอง ไม่ใช่จิตวิญญาณเพื่ีอสถาบันกวดวิชา
3. สิ่งแวดล้อม ความที่อยู่กลางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ยังนับว่ามีพื้นที่สีเขียวอยู่ไม่น้อย ถึงแม้จะพอมีรถยนต์วิ่งกันตลอดเวลาบ้าง แต่เมื่อหักกลบลบหนี้กับปริมาณต้นไม้และพื้นที่สีเขียวโดยรอบแล้ว ยังพอนับว่าเป็นบริเวณที่มีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดหายใจได้บ้าง
4. ความที่มีทั้งแผนกประถมและมัธยม ถ้าลูกเข้าตั้งแต่ ป.1 ก็จะเรียนยาวไป 12 ปีจนกว่าจะจบมัธยมปลาย (ยกเว้นถูกไล่ออกก่อน คิกๆๆ)ซึ่งช่วยแบ่งเบาภาระในการหาที่เรียนของพ่อแม่ แบ่งเบาภาระในการเรียนพิเศษเพื่อไปสอบแข่งขันเข้าโรงเรียนใหม่ เรียกว่าอยู่ที่นี่ที่เดียว พ่อแม่สบายใจไปกว่า 12 ปี
5. หลักสูตรและวิธีการสอน ที่มีความเป็นบูรณาการ ไม่ได้เน้นให้เด็กๆก้มหน้าก้มตาเรียนอย่างเดียว แต่ให้ความสำคัญกับกิจกรรมอื่นๆด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่นี่เป็นหนึ่งในไม่กี่ที่ ที่ให้ความสำคัญกับศิลปะของชาติอย่าง "โขน" จนถึงกับบรรจุเป็นหลักสูตร ทีนี้ล่ะ โขนของดิฉันจะได้เล่นโขนของจริงซะที
6. เป็นโรงเรียนที่เงินซื้อไม่ได้ ต่อให้คุณรวยมาจากไหน ถ้าคิดว่าเอาเงินมากองตรงหน้าอาจารย์ใหญ่ แล้วจะสามารถซื้อทีนั่งให้ลูกหลานได้ ขอบอกว่าไม่ใช่เลยค่ะ ตรงกันข้าม เคยมีกรณีตำรวจจราจรดูแลการจราจรหน้าโรงเรียนอยู่ทุกวัน วันหนึ่งอาจารย์ใหญ่เดินไปถามว่า ลูกๆเรียนที่ไหนกัน และอยากย้ายมาเรียนที่นี่มั้ย ถ้าอยากขอให้ย้ายมาเรียนเมื่อพร้อมได้เลย

วันนี้ พี่โขนได้เป็นนักเรียน ป.1 ของโรงเรียนนี้แล้วค่ะ ท่ามกลางความยินดีและมีความสุขของพ่อกับหม่ามี้ สุขจนกระทั่ง วันนี้ใครมายืนชี้หน้าด่า ดิฉันจะยื่นแก้มแถมให้ตบอีกต่างหาก เรียกว่าช่วงคืนกำไรก็ว่าได้ ^^

มีอีกสถาบันหนึ่งที่ดิฉันต้องขอบพระคุณจากใจจริงคือ โรงเรียนอนุบาลชนานันท์ ที่พี่โขนเรียนตั้งแต่อนุบาล 1-3 เคยมีคนบอกว่า เด็กของที่นี่เข้าสาธิตเกษตรได้เยอะ ซึ่งดิฉันจำได้แม่นว่่า วันปฐมนิเทศของพี่โขน อาจารย์ใหญ่หรือคุณย่าแจ๊ด มีพูดเรื่องนี้เช่นกัน

วันแรกที่ได้ใส่ชุดอนุบาล

Image Hosted by ImageShack.us
By iamhiang at 2011-03-28

ช่วงแรกๆ บทเรียนของโขนคือ "108 วิธี ร้องไห้ให้พ่อแม่ใจอ่อน"

Image Hosted by ImageShack.us
By iamhiang at 2011-03-28


"มีคนถามว่า จริงมั้ยคะที่เรียนที่นี่แล้วจะสามารถเข้าสาธิตเกษตรได้ ขอตอบเลยนะคะว่า ไม่จริง" ตึง!!!! นี่เป็นเรื่องจริง ท่ามกลางเสียงอื้ออึงของผู้ปกครองที่เสียศูนย์กันไม่น้อย แต่ดิฉันกับชายหนวดหัวเราะชอบใจค่ะ แนวมั่กๆ แต่วันนี้ ที่ผลสอบออกมาแล้ว มันเป็นเรื่องจริงค่ะ และไม่ใช่เพราะโรงเรียนไปเส้นให้นะคะ แต่หลักสูตรการสอนของที่นี่ เป็นวิธีการเดียวกับที่สาธิตเกษตรชอบค่ะ ปีนี้จึงมีเด็กจากชนานันท์ผ่านเข้าไปต่อที่สาธิตเกษตรได้ถึง 28 คน เฉพาะห้องพี่โขนห้องเดียวก็ 11 คนเข้าไปแล้วค่ะ

เฮียคนนี้ ไปส่งพี่โขนด้วย แต่ส่งอีท่าไหนไม่รู้ เลยหลับมันตลอดเวลา

Image Hosted by ImageShack.us
By iamhiang at 2011-03-28

ชนานันท์นั้น นับว่าคือส่วนสำคัญหลักในการสร้างโขนให้พร้อมรับกับการสอบคัดเลือก ลองคิดดูว่า เด็ก 5-6 ขวบที่ต้องนั่งนิ่งๆอยู่กับที่ประมาณ 3.15 ชั่วโมง โดยไม่ร้องไห้ โดยไม่ลุกเดิน โดยทำข้อสอบครบ โดยไม่ขยำหรือฉีกกระดาษ โดยไม่ขีดเขียนกระดาษให้เปรอะ ในห้องเรียนแคบๆที่ไม่มีแอร์ กลางสิ่งแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคยกับสภาพอากาศที่พร้อมจะร้อนตับแล่บได้ทุกเมื่อ ถ้าเด็กคนนั้น สภาวะจิตใจไม่พร้อม ไม่สามารถประคองอารมณ์และความรู้สึก ก็จะอยู่อย่างนั้นไม่ได้แน่นอน และเท่าที่ดิฉันรู้ เด็กประมาณครึ่งนึงค่ะ ที่จะร้องไห้ อีกจำนวนไม่น้อยลุกเดิน อีกไม่รู้เท่าไหร่ ทำสิ่งที่เหลือที่เอ่ยไปข้างต้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว นี่คือสิ่งที่สาธิตเกษตรใช้เป็นเกณฑ์ประเมินเบื้องต้นด้วยซ้ำ ต่อให้เก่งแค่ไหน ฉลาดเป็นกรดปานใด แต่ถ้าไม่มีระเบียบ ไม่มีสภาวะอารมณ์ที่มั่นคงพอ ก็ยังไม่ใช่เด็กที่เหมาะจะเรียนที่นี่

ก่อนจะมาเรียนที่นี่ ดิฉันไม่เคยรู้จักโรงเรียนนี้มาก่อน จนถึงตอนที่พี่โขนใกล้จะต้องเข้าโรงเรียนเลยลองสอบถามจากพี่ที่ทำงานเก่าว่าเอาเข้าที่ไหนดี ซึ่งก็ได้มา 2 คำตอบคือ ชนานันท์ กับอมาตยกุล ซึ่งทำไมไม่รู้ที่ดิฉันรู้สึกถูกชะตาชนานันท์มากกว่า และเป็นเรื่องบังเอิญมากที่เจ้าของโรงเรียน หรืออาแจีดนั้น เป็นเพื่อนสนิทกับคุณอาเล็กหลังบ้าน และเป็นรุ่นน้องของคุณปู่พี่โขน ซึ่งอาแจ๊ดก็ยังจำพ่อพี่โขนและครอบครัวของคุณปู่โขนได้เป็นอย่างดี เมื่อถึงตอนไปจองที่เรียน เราจึงผ่านได้เข้าเรียนแบบสบายใจ ลืมบอกไปว่า ที่นี่จะรับนักเรียนค่อนข้างจำกัด ต้องจองที่ล่วงหน้ากันหลายเดือน และจะคัดเลือกเฉพาะจากสายสัมพันธ์ชั้นในก่อน เช่น บุตรหลานของคนรู้จัก หรือเด็กที่มีพี่น้องเรียนอยู่ที่นี่อยู่ก่อนแล้ว

เล่นกับเพื่อนๆที่ลานเอื้องสาย

Image Hosted by ImageShack.us
By iamhiang at 2011-03-28

Image Hosted by ImageShack.us
By iamhiang at 2011-03-28

ดังนั้น คงไม่ต้องเดาแล้วค่ะว่าตี๋ล่ำ หรือเขินนั้น จะเรียนอนุบาลที่ไหน ถ้าไม่ใช่ชนานันท์

จำได้ว่า นับจากวันแรกที่พี่โขนไปโรงเรียนและดิฉันกับสามีตามไปแอบดูอยู่เป็นอาทิตย์ ยิ่งเห็นสิ่งที่โรงเรียนเตรียมไว้ กฎระเบียบต่างๆ ก็ยิ่งแน่ใจว่าเราเลือกไม่ผิด อาจเป็นสัญชาตญาณความเป็นแม่มั้ง ที่ทำให้ดิฉันมั่นใจว่า ที่นี่แหละที่ดีและเหมาะกับลูกที่สุดแล้ว

เด็กที่นี่จะยากดีมีจน ก็ได้เล่นอีแท่งปูนนี่เหมือนๆกัน

Image Hosted by ImageShack.us
By iamhiang at 2011-03-28

2 ปีแรกของอนุบาลชนานันท์ เด็กๆจะไม่ต้องเรียนอะไรเลยที่เกี่ยวกับวิชาการหนักๆค่ะ เน้นไปที่เล่นพับกระดาษ เล่นดินเล่นทราย เล่นน้ำ ดูหุ่นกระบอก ศึกษาต้นไม้ใบหญ้า จนใครที่ไม่รู้ก็จะบอกว่า เป็นคอร์สสวนสนุกที่แพงมาก เพราะ 3 ปีที่โขนเรียน ค่าเล่าเรียนตกปีละ 63,000 บาท ซึ่งเพิ่มอีกไม่เท่าไหร่ก็ไปเรียนอินเตอร์ได้แล้ว ยิ่งปีนี้ที่เขินเข้าเรียน ค่าสวนสนุกยิ่งแพงขึ้นค่ะ เพราะปาไป 72,000 บาทแหล่ววววว T__T

แต่บอกได้คำเดียวว่า "คุ้ม" ค่ะ ทำไมหรือคะ เพราะการสอนในเชิงบูรณาการ (ออกตัวล่วงหน้าว่า ความเข้าใจดิฉันอาจไม่ตรงกับข้อมูลเชิงวิชาการมากนัก แต่ดิฉันประเมินและวิเคราะห์จากสถานะคนธรรมดาที่เป็นแม่คนค่ะ) เน้นการสร้างความมั่นคงทางอารมณ์ให้เด็กก่อน เพราะเมื่อเด็กมีความสุขแล้ว ก็จะไม่ต่อต้านการมาโรงเรียน เมื่อไม่ต่อต้านก็จะพร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ๆด้วยเช่นกัน เคยมีเพื่อนทีเป็นนางพยาบาลบอกว่า มีหลานที่เรียนแนวบูรณาการ ตอนเด็กๆไม่เอาอ่าวเลย แต่พอปรับตัวได้ กลายเป็นเด็กระดับ "ครีม" ของโรงเรียนทันที และที่สำคัญดูเป็นเด็กที่มีความสุข มีความแจ่มใสตามวัยทีควรจะเป็น

นั่งดูการแสดงหุ่นกระบอกหรือหุ่นมือเนี่ยแหละค่ะ กับครูพัชและครูรินทร์ ครูประจำชั้นอนุบาล 1

Image Hosted by ImageShack.us
By IAmHiang at 2011-03-28

ท่ามกลางกลุ่มเพื่อนๆ


Image Hosted by ImageShack.us
By iamhiang at 2011-03-28

แม้จะรู้ว่าโรงเรียนดีและเหมาะกับพ่อแม่แนวๆแบบครอบครัวดิฉัน แต่ก็ยังอดหนักใจไม่ได้ว่า จนขึ้นอนุบาล 3 แล้วโขนก็ยังอ่านหนังสือไม่ได้ แต่ยังเชี่ยวชาญการพับกระดาษอยู่เช่นเดิม -_-" จนเกือบเคยคิดจะย้ายลูกไปเรียนที่อื่นเพื่อให้มีความแข็งแรงทางวิชาการมากพอจะไปสอบแข่งขันเข้าสาธิตได้ แต่สุดท้ายเราก็ย้ายลูกไม่ลงค่ะ เพราะเราคุ้นเคยและผูกพันกับชนานันท์มากกว่าที่ตัวเราเข้าใจด้วยซ้ำ เราจึงตัดสินใจให้ลูกอยู่ที่เดิม เพื่อซื้อความสุขของลูกที่ไม่ต้องปรับตัวเข้ากับที่เรียนใหม่ และเพราะยังเชื่อว่า อาจจะมีไม้ตายสุดท้ายบ้างล่ะน่า.. โขนจึงยังอยู่เป็นนักเรียนอนุบาล 3 ที่เดิมต่อไป ภายใต้ข้อกำหนดที่รับรู้มาแต่แรกว่า ที่นี่ไม่แนะนำให้ลูกเรียนพิเศษ

เปรี้ยวจริง อะไรจริงนะเนี่ย..

วันเวลาล่วงไปจนถึงเทอม 2 ทีนี้ล่ะค่ะที่สังเกตว่า ชนานันท์อัดวิชาการแบบเต็มรูปแบบแล้ว ชนิดที่ว่าไม่ควรให้ลูกลาไปเช็งเม้ง ลาไปเรียน MBA ลาไปลงสมัครรับเลือกตั้ง หรือลาไปเพื่อการใดๆเลยแม้แต่วันเดียว เพราะเข้มข้นทุกวันจริงๆ ไปสายแบบทันเคารพธงชาติ ยังมีปัญหาเลยค่ะ แม่มันเนี่ยแหละค่ะ โดนคุณครูดุให้มาส่งโขนเช้าๆ เพื่อจะได้มีเวลาทบทวนการบ้าน และฝึกอะไรเพิ่มเติมก่อนเคารพธงชาติ นั่นแหละ..ชนานันท์เริ่มแผลงฤทธิ์แล้วววววว

วันที่ 23 พฤษภานี้ เขินก็จะได้เจริญรอยตามพี่โขน เข้าเป็นนักเรียนอนุบาลชนานันท์แล้ว ทั้งที่เกือบจะโดนเด้งไปเรียนปรางทิพย์ ถึงขนาดจ่ายเงินจองที่เรียนไปแล้วด้วยซ้ำ แต่เราก็ทำใจไม่ได้จริงๆ และที่สำคัญ เรายังเชื่อใจชนานันท์ ซึ่งวันนี้ก็พิสูจน์แล้วว่า เราตัดสินใจถูกจริงๆ

ขอบคุณอาเล็ก สำหรับความช่วยเหลือในการเป็นด่านแรกให้หลานเข้าเรียนชนานันท์
ขอบคุณอาแจ๊ด คุณพัช ครูแอน ครูริน ครูวาว ครูณี ครูวัลย์ ครูแอ๊นท์ และทุกท่านที่ชนานันท์ แม้ค่าเล่าเรียนจะแพง (T__T) แต่คุณภาพที่ได้นั้น มันคุ้มกว่าค่าเล่าเรียนที่จ่ายไปเยอะค่ะ โขนไม่เคยพูดคำหยาบเลย โขนไหว้สวย โขนมีความนิ่งทางอารมณ์มากขึ้นมาก และโขนพับกระดาษเก่งมากด้วยค่ะ (T___T)

โขนวันสอบเข้าสาธิต

Image Hosted by ImageShack.us
By iamhiang at 2011-03-28

นิทราสวัสดิ์ทุกท่านค่ะ...Create Date : 28 มีนาคม 2554
Last Update : 29 มีนาคม 2554 3:00:56 น.
Counter : 33540 Pageviews.

56 comments
  
ยินดีด้วยค่ะ ขอให้สนุกกับการเรียนที่สาธิตเกษตรนะคะรุ่นน้อง

จาก รุ่นพี่ KUS29
โดย: velvet-mountain วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:1:58:25 น.
  
พี่โขนฝากบอกคุณ velvet-mountain ว่า

"ขอบคุณคับรุ่นพี่" อิ อิ

โดย: คนที่คุณไม่จำเป็นต้องรู้ว่าใคร วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:1:30:38 น.
  
คุณIamhiangคะ
ถ้าไม่ได้มีRelationกับใครในชนานันท์ จะมีสิทธิ์ให้ลูกเข้าไปเรียนได้มั๊ยคะ
ขอบคุณมากค่ะ
โดย: แม่น้องพอใจ IP: 119.46.218.1 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:10:25:28 น.
  

ขอเก็บ ข้อความนี้ไว้เป็นกำลังใจ

ตอนนี้ ลูกกำลังจะขึ้น อ.3 (ร.ร ชนานันท์)

ยังสะกดคำไม่ได้เลย ค่ะ แค่เขียนยังไม่คล่องเลย แต่ชอบพับกระดาษและมีความสุขกับการไปโรงเรียนมาก

เคยนั่งคิดว่า เลือกโรงเรียนผิดไปรึเปล่า ...แต่พอมาอ่านเรื่องราวของน้องโขนก็รู้สึกดีมากเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะ....
โดย: mama IP: 124.120.4.2 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:11:44:21 น.
  
วันพรุ่งนี้จะพาหมูอิ่ม....ไปสมัครเป็นนักเรียนของชนานันท์ค่ะ...
เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ พี่โขน
โดย: ทสานุช IP: 58.8.31.110 วันที่: 5 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:14:00 น.
  
โรงเรียนที่ดีที่สุดสำหรับลูกสาว
ลูกสาวก็เข้าสอบแบบปกติ ไม่มีเส้นมีสาย โรงเรียนธรรมดา ถ.รามอินทรา ไม่เคยส่งลูกติวสอบ ก็สอบเข้าได้เหมือนกัน
แต่ทุกวันนี้ได้ดีเพราะอาจารย์และสิ่งแวดล้อมในโรงเรียนดี ปัจจุบันอยู่ชั้น ป.6 แถมเป็นนักเรียนเกียรติบัตรประเภท1(เรียนดี ประพฤติดี)ทุกปีตั้งแต่ ป.1-5
โดย: คุณแม่นักเรียนสาธิต ป.6 IP: 10.151.18.60, 202.80.233.7 วันที่: 31 สิงหาคม 2554 เวลา:12:51:37 น.
  
สาธิตเกษตรฯ เป็นอย่างไร แม่ไม่รู้
เห็นคุณครู บอกให้ ลองมาสอบ
ลูกก็มา ทั้งที่ ไม่ค่อยชอบ
แต่ก็สอบ ติดมาได้ ให้เป็นงง

วันมาสอบ แดดก็ร้อน คนก็เยอะ
สอบไปเถอะ ลูกแม่ อย่าได้หลง
ส่งขึ้นตึก แล้วแม่ มานั่งปลง
ลูกแม่คง ร้อนแย่ แอร์ไม่มี

ปลอบใจลูก สอบไป ให้เสร็จๆ
แม่ล่ะเข็ด พาลูกมาทำไรนี่
เด็กเป็นพัน คนเป็นหมื่น แน่นทุกปี
สอบเสร็จที แม่พาไป กินไอติม

เด็กตัวน้อย ทั้งหลาย จะรู้ไหม
ทั้งปีไป ติวกัน เพื่อวันนี้
เพื่อตัวเจ้า หรือเพื่อใคร คิดอีกที
หรือเพื่อมี ธุรกิจ กวดวิชา

แม่ไม่เคย พาลูก ติวที่ไหน
เลี้ยงลูกไป สอนลูกไป อย่างที่เห็น
ลูกสอบติด ก็เพรา ะ ตัวลูกเอง
เก่งไม่เก่ง ไม่เป็นไร ไม่สำคัญ

ได้มาเรียน มาอยู่ จึงได้เห็น
โรงเรียน มิได้เป็น สรวงสวรรค์
ที่หลายคน ดั้นด้น อยากเข้ากัน
ถ้าอย่างนั้น โรงเรียนมี ดีอะไร

โรงเรียนมี อาจารย์ ผู้อารีย์
โรงเรียนมี อาหาร แปลกๆ ใหม่ๆ
โรงเรียนมี สนาม กว้างยาวไกล
ที่จอดรถ มีไว้ให้ วัดฝีมือ

โรงเรียนนี้ ลูกมีเพื่อน ทุกประเภท
ผู้ปกครอง สาธิตเกษตร แสนขยัน
เช้ามาส่ง เย็นมารับ ทุกวี่วัน
เจอหน้ากัน บ่อยกว่า เจอสามี

กิจกรรม ของโรงเรียน ก็หลากหลาย
ทั้งงานกอล์ฟ โบว์ลิ่ง อีกแรลลี่
ทั้งงานบุญ ทอดผ้าป่า สามัคคี
ประจำปี งานใหญ่ ที่เฝ้ารอ

ตอน ป.1 ตัวเล็กๆ เดินขึ้นตึก
ใจระทึก ลูกแม่ ไหวมั๊ยหนอ
เช้าร้องไห้ บ่ายมารับ แม่นั่งรอ
เล่นจนพอ เย็นย่ำ กลับบ้านไป

ลูกได้เรียน ได้รู้ ได้เล่น
แม่เฝ้าดู ได้เห็น ลูกเติบใหญ่
ทั้งร่างกาย ทั้งความรู้ ระเบียบวินัย
โรงเรียนให้ มากกว่า วิชาการ

เมื่อเติบโต ต่อไป ภายภาคหน้า
จิตอาสา ที่อาจารย์ ท่านปลูกฝัง
รวมแรงกาย สติปัญญา รวมพลัง
หวังเจ้าเป็น กำลัง ของสังคม

ขอบคุณที่มา thaipoem.com
โดย: คุณแม่นักเรียนสาธิต ป.6 IP: 10.151.18.60, 202.80.233.7 วันที่: 31 สิงหาคม 2554 เวลา:12:53:48 น.
  
ฟังแล้วอยากมีญาติหรือคนแนะนำให้เข้าชนานันท์บ้างจังค่ะ

อยากร้องไห้เลย ตอนโรงเรียนบอกว่าเฉพาะครูอาจารย์และเครือญาติ

ได้ยินมาว่าเป็นโรงเรียนมีชื่อเสียง ที่พาลูกไปสมัครเรียน
เพราะอยู่ใก้ลบ้านลูกจะได้ไม่เจอปัญหารถติด นอนไม่พอ

ลูกสาว 2 ปี 3 เดือน ไปถึงชนานันท์ จากที่เป็นลูกแหง่ติดก้นแม่
แกขออนุญาตไปดูข้างนอกได้ไหมคะ พอตามออกไปดู
สิ่งที่เห็นคือ ใบหน้าเปื้อนยิ้มของลูก ดูแกสุขภาพดีขึ้นมาทันที
เหงื่อเต็มตัวของเด็กที่แม่เอาแต่เลี้ยงในห้องแอร์ ทำให้มองลูกมุมใหม่

"เรามาอีกได้ไหมคะ" เสียงเล็กๆของเด็กที่ไร้เดียงสา
ฟังแล้วนำตาแทบร่วง ไม่รู้จะตอบลูกว่าอย่างไร
ทั้งพ่อทั้งแม่และญาติๆเรา ไม่ค่อยมีโอกาสได้เรียนที่ดีๆ
ที่นี่ลูกคงจะไม่มีโอกาสได้มาอีก
อยากให้ลูกได้เรียนมาก มาก ถามคุณครู ถามแล้วถามอีก
มีทางเดียวคือต้องมีผู้แนะนำ แล้วทางโรงเรียนจะพิจารณาเอง

ลูกจ๋า แม่ขอโทษที่ช่วยอะไรหนูไม่ได้เลย
แต่แม่ดีใจมากที่ลูกของแม่เติบโตขึ้น เมื่อก้าวเข้ามา ณ ที่แห่งนี้

ช น า นั น ท์

แม่เจี๊ยบ rworanuch@yahoo.com
โดย: แม่น้องไอเดีย IP: 58.8.219.43 วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:16:11:24 น.
  
@คุณแม่น้องไอเดีย ขออนุญาติมาให้กำลังใจนะคะ หากคุณแม่อยู่บ้านใกล้หรือทำงานใกล้ร.ร อาจจะมีโอกาสเข้าได้ค่ะ โดยที่ไม่ต้องมีเครือญาติเรียนที่นี่ก็ได้ ลองไปลงใบสมัครจองไว้ก่อนนะคะ ลูกชายก็เรียนที่นี่ อ.1/3 มีความสุขมากๆๆ ไม่เคยมีวันไหนที่งอแงไม่อยากไปร.รเลยค่ะ กลับมามอมทุกวัน เห็นเค้ามีความสุขแล้วก็คุ้มยิ่งกว่าคุ้มกับค่าเล่าเรียนที่ใครหลายคนอาจจะมองว่าแพงหากเทียบกับบางร.ร แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคุณแม่จะรู้สึกดีมากๆเมื่อเห็นลูกมีเรื่องสนุกๆมาเล่าให้เราคนที่เป็นพ่อและแม่ฟังทุกเย็นหลังเลิกเรียน...ลองดูนะคะ
โดย: คุณแม่น้องลายเมฆ IP: 101.108.37.215 วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:21:13:02 น.
  
คุณแม่น้องไอเดียคะ เช็คเมล์ด้วยค่ะ
โดย: คนที่คุณไม่จำเป็นต้องรู้ว่าใคร วันที่: 1 ตุลาคม 2554 เวลา:2:28:14 น.
  
ขอขอบพระคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ด้วยใจจริงค่ะ ขอบพระคุณ"คุณพ่อคุณแม่น้องโขน" มากๆนะคะ เช็คเมลล์เรียบร้อยแล้วค่ะ
โดย: แม่น้องไอเดีย IP: 58.8.218.73 วันที่: 1 ตุลาคม 2554 เวลา:18:12:12 น.
  
ถึงจะช้าไปแต่ก็ยินดีด้วยนะครับน้องโขน ^_^ พี่มุกมิกก็จบจากชนานันท์ มีโอกาสได้เรียนแค่อนุบาล2 ปีเดียว เพราะเกิด พ.ย ป้าแจ๊ดจับเข้า อ.2เลย ตอนแรกดีใจประหยัดค่าเรียนไป 60,000+ อิ อิ พออนุบาล3 มาเข้าสาธิตเกษตรอินเตอร์ ถึงจะอยู่คนละภาคแต่ก็เป็นรุ่นพี่น้องโขนอีกเช่นเดิมคร๊าบบบ คราวนี้พี่มุกมิกกลายเป็นเด็กเล็กของห้องแล้วทำไงดีหล่ะ เรียนก็ไม่ทันเพื่อนเพราะตอนอยู่ อ.2 ก็เรียนสนุกๆสบายๆ ความเครียด ความกังวลต่างๆ ตกมาที่คุณแม่แทน เอาไงดี เหนื่อยมาก ลุ้นระทึกทุกครั้งที่มีการสอบ ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง มักจะต้อง Retest เป็นประจำ แต่ก็จะมีมือน้อยๆเสียงหวานๆมาจับที่แก้มแม่ บางครั้งก็โอบกอดตบไหล่แม่เบาๆว่า แม่จ๋าไม่ต้องเครียดหนูไม่เป็นไร ใบหน้าที่เปื้อนยิ้มตลอดติดตาแม่เหมือนวันแรกที่ส่งลูกเข้าโรงเรียนชนานันท์ จนปัจจุบันมุกมิกก็จะมีความสุขอยู่เสมอ ไม่ได้เกิดจากครอบครัวอย่างเดียว คุณแม่เชื่อเสมอว่าชนานันท์มีส่วนสร้างพื้นฐานแห่งความสุขให้กับลูกสาวของเรา ตอนนี้มุกมิกเรียนเกรด 4 แล้วการเรียนเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยตัวของเค้าเอง แม่ไม่ต้องช่วย ถึงแม้ผลการเรียนจะถูกทิ้งห่างจากเพื่อนๆอยู่หลายขุม แต่สำหรับความสุขในการเรียนรู้ คุณแม่มั่นใจว่ามุกมิกนำโด่งทิ้งเพื่อนไปไกลเลยค่ะ ^_^ อยากให้คุณแม่ท่านอื่น ลองมองลูกของเราจากมุมอื่นดูบ้างนะคะ ความสุขของลูกอาจจะไม่ได้เกิดจากการเรียนเก่งเพียงอย่างเดียว...ขอบคุณ "ชนานันท์" ขอบคุณ "สาธิตเกษตร ไอพี"
โดย: คุณแม่น้องมุกมิก IP: 49.230.245.4 วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:11:03:16 น.
  
ถึงจะช้าไปแต่ก็ยินดีด้วยนะครับน้องโขน ^_^ พี่มุกมิกก็จบจากชนานันท์ มีโอกาสได้เรียนแค่อนุบาล2 ปีเดียว เพราะเกิด พ.ย ป้าแจ๊ดจับเข้า อ.2เลย ตอนแรกดีใจประหยัดค่าเรียนไป 60,000+ อิ อิ พออนุบาล3 มาเข้าสาธิตเกษตรอินเตอร์ ถึงจะอยู่คนละภาคแต่ก็เป็นรุ่นพี่น้องโขนอีกเช่นเดิมคร๊าบบบ คราวนี้พี่มุกมิกกลายเป็นเด็กเล็กของห้องแล้วทำไงดีหล่ะ เรียนก็ไม่ทันเพื่อนเพราะตอนอยู่ อ.2 ก็เรียนสนุกๆสบายๆ ความเครียด ความกังวลต่างๆ ตกมาที่คุณแม่แทน เอาไงดี เหนื่อยมาก ลุ้นระทึกทุกครั้งที่มีการสอบ ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง มักจะต้อง Retest เป็นประจำ แต่ก็จะมีมือน้อยๆเสียงหวานๆมาจับที่แก้มแม่ บางครั้งก็โอบกอดตบไหล่แม่เบาๆว่า แม่จ๋าไม่ต้องเครียดหนูไม่เป็นไร ใบหน้าที่เปื้อนยิ้มตลอดติดตาแม่เหมือนวันแรกที่ส่งลูกเข้าโรงเรียนชนานันท์ จนปัจจุบันมุกมิกก็จะมีความสุขอยู่เสมอ ไม่ได้เกิดจากครอบครัวอย่างเดียว คุณแม่เชื่อเสมอว่าชนานันท์มีส่วนสร้างพื้นฐานแห่งความสุขให้กับลูกสาวของเรา ตอนนี้มุกมิกเรียนเกรด 4 แล้วการเรียนเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยตัวของเค้าเอง แม่ไม่ต้องช่วย ถึงแม้ผลการเรียนจะถูกทิ้งห่างจากเพื่อนๆอยู่หลายขุม แต่สำหรับความสุขในการเรียนรู้ คุณแม่มั่นใจว่ามุกมิกนำโด่งทิ้งเพื่อนไปไกลเลยค่ะ ^_^ อยากให้คุณแม่ท่านอื่น ลองมองลูกของเราจากมุมอื่นดูบ้างนะคะ ความสุขของลูกอาจจะไม่ได้เกิดจากการเรียนเก่งเพียงอย่างเดียว...ขอบคุณ "ชนานันท์" ขอบคุณ "สาธิตเกษตร ไอพี"
โดย: คุณแม่น้องมุกมิก IP: 49.230.245.4 วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:11:05:34 น.
  
เพิ่งเคยได้เข้ามาอ่านค่ะ อยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ รบกวนด้วยนะคะ
ลูกชายเพิ่งจะสอบติดสาธิตเกษตรฯ ปีนี้ค่ะ (2555) แต่คุณแม่ขอสารภาพว่าไม่ได้เตรียมข้อมูลใด ๆ เลย เพราะกะว่าจะให้ลูกลองสนามสอบไปทุกที่ จนกว่าจะถึงที่ตั้งใจไว้ บังเอิญสาธิตเกษตรฯ สอบเป็นที่แรก เพราะน้องเกิดก่อนเกณฑ์ต่ำสุดที่ทางโรงเรียนรับแค่ 2 วัน แถมยังอยู่แค่อนุบาล 2 คุณแม่ก็เลยไม่ได้ตั้งความหวังอะไร สุดท้ายลูกสอบได้ ก็ดีใจค่ะ เพราะมีแต่คนบอกว่าใคร ๆ ก็อยากเข้า แต่ก็ทำให้แม่ปวดหัวได้ไม่น้อยค่ะ เพราะโรงเรียนไกลบ้าน แถมการรับส่งอาจจะลำบาก จึงต้องตัดสินใจอยู่พอสมควร

จะรบกวนขอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อการตัดสินใจจากผู้รู้ หรือผู้มีประสบการณ์ได้มั้ยคะ ว่าโรงเรียนเป็นยังงัยบ้าง การเรียนการสอนเป็นยังงัย ที่เป็นห่วงคือภาษาอังกฤษจะทันโรงเรียนคาทอลิคมั้ยคะ แต่ได้ยินว่าลูกจะมีความสุขในการเรียน เพราะเล่นและทำกิจกรรมเสริมมากกว่าวิชาการในช่วง ป.1- ป.3 ค่อยเน้นวิชาการตอน ป.4 ถูกต้องมั้ยคะ

ขอข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
โดย: คุณแม่น้องต้นน้ำ IP: 58.9.105.160 วันที่: 16 เมษายน 2555 เวลา:1:22:26 น.
  
อ่านแล้วสบายใจขึ้นค่ะ เพราะตอนนี้ลูกอยู่ อ.2 ก็ยังอ่านหนังสือไม่ได้ ยังชอบพับกระดาษ วาดรูป หัดเขียน ก. อยู่เลย เห็นลูกคนอื่นแล้วเครียดค่ะ ทั้งที่ชอบแนวการเรียนการสอนแบบนี้ และทำความเข้าใจแล้ว แต่ก็อดคิดไม่ได้
เห็นหน้าพี่โขน แล้วจำได้ค่ะ ยังว่าเลยว่า ชื่อแนวดี
โดย: แม่เจ้านาย IP: 124.121.234.6 วันที่: 21 เมษายน 2555 เวลา:21:35:52 น.
  
พอดีกำลังจะนำน้องเก่งมาเรียนที่นีต้องมีญาตในรร.ด้วยหรือค่ะ(สงสัย)
คุณครูที่นี่โอเคหรือเปล่าค่ะขอบคุณ
โดย: คุณแม่มือใหม่ IP: 124.122.80.76 วันที่: 1 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:30:54 น.
  
ต้องบอกว่าทีแรกไม่เคยคิดว่าจะให้ลูกเรียนแนวเตรียมความพร้อมเลย แต่ ก็ได้รับการคะยั้นคะยอจากเพื่อนที่มีลูกเรียนชนานันท์แล้วไปเข้าสาธิตเกษตรว่า ต้องมาเรียนที่นี่ให้ได้ ผลของการที่ได้เรียน ลูกเป็นเด็กที่มีความพร้อมทุกด้าน โดยเฉพาะความคิด ความมีวินัย อารมณ์ดีเป็นเลิศ ไม่เคยหงุดหงิด สอบเข้า ป1 ได้ 3 โรงเรียน และหนึ่งในนั้นคือสาธิตเกษตร ตลอด ป.1-6 ได้รางวัลด้านต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะการแสดงออกในด้านต่าง ๆ ลูกทำได้ดี การนำเสนอ ความคิด เข้าม.1 ได้สอง ร.ร. ปัจจุบันอยู่สวนกุหลาบ GATE Program ได้คะแนนเฉลี่ยเทอมสองของ ม.1 4.00 และได้เข้าโครงการของ สวทช. จะบอกว่า ผลพวงของการเรียนชนานันท์ทำให้ลูกเก่งและดี มีความสุข รู้จักรับผิดชอบในการเรียนและชีวิตอย่างยากที่เราจะทำได้แม้เป็นพ่อแม่ค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังคิดถึงและพรุ่งนี้จะพาลูกไปหาครูอาจารย์ที่นั่น เหมือนทุกปี (เพราะปีนี้ตอนปีใหม่น้ำท่วม ร.ร.ปิดจึงไม่ได้ไป)
โดย: OO IP: 202.44.4.251 วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:25:54 น.
  
คิดถึงอนุบาลที่นี้จัง คนนามสกุลผมเข้าเรียนกันทั้งหมด 6 คนแล้วก็เรียนตามๆ กันไป ตั้งแต่ ชนานั้นท์ ปานะพันธ์ และ บดินทรเดชา
โดย: ice2712 IP: 27.55.13.10 วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:11:54 น.
  
ขอพูดแบบไม่อายเลยค่ะ มีใครที่มีบุตรหลานเรียนที่นี่ อยากรู้จักกับเราบ้างมั้ยอ้ะคะ คือวางแผนอยากให้ลูกเรียนที่นี่อ้ะค่ะ ขอพูดว่าวางแผนเพราะลูกยังเล็กอยู่ค่ะ แต่เหตุที่ดู รร.ในตอนนี้(ไม่ได้เว่อร์น้ะ)เพื่อที่จะดูว่าเราจะต้องเตรียมตัวหาเงินเท่าไหร่เพื่อให้ลูกได้รับในสิ่งที่พ่อ แม่หาให้ดีที่สุด
โดย: Jeab IP: 124.121.76.60 วันที่: 9 มิถุนายน 2555 เวลา:23:34:27 น.
  
เดือนหน้าจะไปเขียนใบสมัครทิ้งไว้เหมือนกันค่ะ ไปแบบไม่รู้จักใครเลย ลองดูเผื่อคุณครูจะเห็นใจ อยากให้ลูกเข้าที่นี่เหมือนกัน

โดย: เหมียว IP: 115.87.25.20 วันที่: 11 มิถุนายน 2555 เวลา:17:35:26 น.
  
ขอบคุณค่ะคุณเหมียว ตอนนี้น้องอายุเท่าไหร่เหรอค่ะ
โดย: Jeab IP: 124.122.0.53 วันที่: 13 มิถุนายน 2555 เวลา:22:36:30 น.
  
สวัสดีค่ะคุณเหมียว เราไม่รู้จักใครในโรงเรียน ไม่มีคนแนะนำเหมือนกันค่ะ เดือนหน้าจะเข้าไปสมัครดูเหมือนกันค่ะ อยากให้ลูกเรียนที่นี่มากๆ เพราะใกล้ที่ทำงานค่ะ แต่หลักๆที่ชอบโรงเรียนนี้เพราะชอบแนวทางการเรียนรู้ของน้องค่ะ
โดย: คุณแม่น้องไทเกอร์ IP: 110.168.63.61 วันที่: 25 มิถุนายน 2555 เวลา:8:47:22 น.
  
แม่ๆที่มีน้องเรียนที่ชนานันท์ ขอคำแนะนำได้มั๊ยค่ะว่าทำอย่างไรถึงจะให้น้องเรียนที่ชนานันท์ เพราะไม่มีญาติพี่น้องเรียนทีนี่เลยค่ะ แอบเครียดแทนน้องเหมือนกันค่ะ เพราะอยากให้น้องไปโรงเรียนอย่างมีความสุขค่ะ...
โดย: แม่อัณฎา IP: 202.28.68.199 วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:10:10 น.
  
อ่านแล้วคิดถึงลูก รู้สึกว่าลูกไม่มีความสุขกับการไปโรงเรียน ลูกเข้าป1 มีสอบบ่อยมาก รู้สึกว่าลูกมีความเครียดมาก
โดย: แม่อ้อ IP: 223.204.52.45 วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:20:48 น.
  
รบกวนช่วยแนะนำสาธิตเกษตรinterด้วยครับ ต้องให้ลูกเรียนinterตั้งแต่ อ1เลยไหมครับ
ขอบคุณครับ
โดย: Pla Wan IP: 27.130.119.232 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:23:36:15 น.
  
รบกวนช่วยแนะนำสาธิตเกษตรinterด้วยครับ ต้องให้ลูกเรียนinterตั้งแต่ อ1เลยไหมครับ
ขอบคุณครับ
โดย: Pla Wan IP: 171.7.214.203 วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:15:13:36 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณแม่น้องเขิน พอดีมีลูกเรียน อ.1/3 ท่ีชนานันท์ค่ะ ทราบว่าตอนนี้น้องเขินอยู่ อ. 2/4 มีเรื่องอยากจะปรึกษาเกี่ยวกับการเรียนของลูกน๊ะค่ะ รบกวนขออีเมล์ได้มั้ยค๊ะ
โดย: คุณแม่เด็กชนานันท์ IP: 171.7.12.138 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2555 เวลา:20:41:52 น.
  
แจ้งความจำนงในใบสมัครเลยค่ะ ว่าอยากให้ลูกเรียนรู้อย่างมีความสุขตามแบบของชนานันท์
โดย: คุณแม่ศิษย์ปัจจุบัน IP: 110.49.234.190 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2555 เวลา:6:04:04 น.
  
ว่าลองไปดูก่อนได้มั๊ยครับอยากให้ลูกเรียนที่นี่เพราะ
1.ชอบในแนวความคิดที่ให้เด็กเรียนรู้อย่างมีความสุข
2.ใกล้บ้านมากนะจะ 15-20 นาที เอง
แต่ไม่รู้จักใคร ไม่มีญาติพี่น้องเรียนที่นี่ แนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับผม
pex_26@hotmail.com
โดย: คุณพ่อมือใหม่ IP: 171.97.178.171 วันที่: 15 มกราคม 2556 เวลา:12:35:03 น.
  
อยากให้ลูกเรียนอย่างมีความสุข เพราะเป็นสิ่งที่เราอยากให้เขาเป็นอย่างนั้นจริง ๆ ตอนนี้น้องฟ้าอายุ1ขวบ11เดือน กำลังเป็นพี่สาวของเจ้าตัวเล็ก น้องพราวด์อายุ 6เดือนในท้องแม่ บ้านอยู่ไกล ไม่รู้จักใครที่โรงเรียนนี้ แต่แม่มีความรักของแม่ช่วยเป็นแรงผลักดันให้ลูกแม่ได้สิ่งที่ดี ๆ ตั้งใจไว้ว่าจะมาสมัครแต่ไม่ทราบรายละเอียดเลยค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: แม่ฝนน้องฟ้า IP: 124.120.216.81 วันที่: 25 มกราคม 2556 เวลา:12:42:48 น.
  
อยากให้ลูกได้ที่เรียนที่ดีๆมีความสุขกับการเรียน อ่านแนวคิดของโรงเรียนดีมากๆๆค่ะ
แต่ไม่รู้จักใคร ไม่มีญาติพี่น้องเรียนที่นี่
amm_mayuree23@hotmail.com
ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ขอบพระคุณค่ะ
โดย: คุณแม่แอม IP: 124.121.149.111 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:1:27:35 น.
  
จริงๆตัวเราเองก้อเป็นศิษย์เก่าชนานันท์ค่ะ เป็นรุ่นแรกๆเลย คุณครูแจ๊ดยังดูแลเองทั้งหมด เป็นโรงเรียนที่ดีมากๆๆๆค่ะ ลูกสาวไม่ได้เรียนที่นี่ เพราะบ้านอยู่ใกล้กับอนุบาลฉัตรเฉลิมมากกว่า (เดินไปส่งได้) ตอนนี้ลูกสาวอยู่ป.1 กำลังจะขึ้น ป.2 มีความสุขมากๆค่ะ เป็นกำลังใจให้พ่อๆแม่ๆทุกคนนะคะ สู้ๆค่ะ
โดย: MaaMod Noi IP: 58.137.170.1 วันที่: 5 มีนาคม 2556 เวลา:12:05:04 น.
  
อย่าเชื่อมากนักนะครับ เด็กชนานันท์ส่วนใหญ่มีเส้นแต่ไม่บอก ไม่ติว แต่บอกหมดหรือเปล่า คุณทำอะไรมาบ้าง ช่วยขยายความมากกว่านี้ ครูชนานันท์ยังบอกเองว่ายากที่จะติดด้วยหลักสูตรของชนานันท์ ผมรู้จักเด็กชนานันท์ส่วนใหญ่ที่ติด ติวมาทั้งนั้น แต่เก็บกันเงียบ คุณทำได้ก็ดี แต่คนอื่นเขาจะหลงตามคุณไปเพราะมันดูสวยงาม ง่ายจัง พ่อแม่ไม่ต้องทำอะไร มันเป็นไปไม่ได้ ผมแนะนำอยากเข้าเกษตร ไปเรียนที่อื่นเถอะ ฉัตรเฉลิม กฤตยา แสงโสม อรรถมิตร ดีกว่ามากกกก
โดย: ชนานันท์ดี? IP: 180.180.130.151 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:10:00:57 น.
  
สวันดีค่ะ คุณพ่อ คุณแม่ทุกท่าน ตอนนี้ตุ๊กมีลูกชายอายุ 9 เดือน ไม่รู้จักใครเหมือนกัน อยากพาลูกไปเรียนที่นี่มากค่ะ เพราะว่าเห็นเด็กแต่ละคนไปเรียนแล้ว ดูแล้วมีความสุข ดูพัฒนาการด้านต่างๆเยอะดีค่ะ แต่ไม่รู้จักใครในนั้นเลย ถ้าไปจองไว้จะได้มั้ยคะ หรือว่ามีค่าใช้จ่ายในการจองมั้ยคะ
รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ

tooka_aown@hotmail.com
โดย: ตุ๊กตา IP: 118.175.64.243 วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:30:32 น.
  
ขอโทษค่ะ ขอแก้ไขเมลล์นะคะ

tookta_aown@hotmail.com
โดย: ตุ๊กตา IP: 118.175.64.243 วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:12:33:19 น.
  

ได้อ่านข้อความ คห. แล้วน้าอิจฉาจังเลย ดิฉันคงไม่มีโอกาสให้ลูกเข้าีที่นี่ได้ เพราะว่าบ้านไกลมาก ย่านศรีนครินทร์ คงหมดโอกาสขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อ คุณแม่ ที่ลูกมีโอกาสได้เรียนด้วยนะคะ
โดย: อัศ IP: 115.31.137.10 วันที่: 11 กันยายน 2556 เวลา:14:39:18 น.
  

ได้อ่านข้อความ คห. แล้วน้าอิจฉาจังเลย ดิฉันคงไม่มีโอกาสให้ลูกเข้าีที่นี่ได้ เพราะว่าบ้านไกลมาก ย่านศรีนครินทร์ คงหมดโอกาสขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อ คุณแม่ ที่ลูกมีโอกาสได้เรียนด้วยนะคะ
โดย: อัศ IP: 115.31.137.10 วันที่: 11 กันยายน 2556 เวลา:14:43:26 น.
  

ได้อ่านข้อความ คห. แล้วน้าอิจฉาจังเลย ดิฉันคงไม่มีโอกาสให้ลูกเข้าีที่นี่ได้ เพราะว่าบ้านไกลมาก ย่านศรีนครินทร์ คงหมดโอกาสขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อ คุณแม่ ที่ลูกมีโอกาสได้เรียนด้วยนะคะ
โดย: อัศ IP: 115.31.137.10 วันที่: 11 กันยายน 2556 เวลา:14:43:36 น.
  

ได้อ่านข้อความ คห. แล้วน้าอิจฉาจังเลย ดิฉันคงไม่มีโอกาสให้ลูกเข้าีที่นี่ได้ เพราะว่าบ้านไกลมาก ย่านศรีนครินทร์ คงหมดโอกาสขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อ คุณแม่ ที่ลูกมีโอกาสได้เรียนด้วยนะคะ
โดย: อัศ IP: 115.31.137.10 วันที่: 11 กันยายน 2556 เวลา:14:43:51 น.
  
ชนานันท์เป็นโรงเรียนที่ทำให้ลูกมีความสุขค่ะ ลูกอยากไปโรงเรียนทุกวัน ไม่เคยร้องไห้ไม่อยากไปโรงเรียนแม้แต่วันเดียว ลูกรักเพื่อนๆและรักโรงเรียนมากๆ ทุกวันนี้ยังอยากให้พาไปเยี่ยมโรงเรียนเสมอๆ ขอบคุณโรงเรียนชนานันท์มากๆค่ะ
ความเห็นส่วนตัวนะคะ เรื่องวิชาการและความรู้เราช่วยเสริมให้เค้าเองได้นะคะ ไม่จำเป็นต้องยัดเยียดหรือทำให้เค้าเครียดเกินไป เช่น สมัยลูกเรียนชนานันท์ยังไม่มีการสอนภาษาอังกฤษให้เด็กเลย(ได้ข่าวว่าตอนนี้มีแล้วนะคะ) แต่เราอยากให้เค้ามีพื้นฐานและคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษบ้าง จึงซื้อDVDการ์ตูนให้เค้าดู และตกลงกันว่าต้องดูเป็นภาษาอังกฤษก่อน1รอบ ถึงอนุญาตให้ดูภาษาไทยได้+ให้เรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมสัปดาห์ละ1ครั้ง
ปัจจุบันเรียนอยู่สาธิตเกษตรIPค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องการเรียนใดๆ เค้าสามารถปรับตัวได้ดี ที่สำคัญเค้าเป็นเด็กที่มีความสุขมากๆค่ะ เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะชนานันท์ค่ะ ^^
โดย: แม่คนหนึ่ง IP: 115.87.12.143 วันที่: 14 กันยายน 2556 เวลา:23:35:20 น.
  
เรียนถามคุณ. แม่คนหนึง ด้วยความเคารพนะคะ อ่านความเห็นที่ว่า เด็กชนานันท์ส่วนมากมีโควต้าได้เข้าเรียนอยู่แล้ว ตกใจค่ะ ทำให้ไม่มั่นใจเลยว่าลูกจะสอบสาธิตกะเขาได้บ้างรึเปล่า รบกวนถาม คุณแม่คนหนึ่งว่าลูกคุณแม่สอบเข้าสาธิตเกษตรinterได้เองเลยใช่ไหมคะ น่าปลื้มใจมากค่ะ
โดย: คุณแม่จ๋า IP: 115.67.164.132 วันที่: 18 กันยายน 2556 เวลา:20:39:46 น.
  
เกษตรอินเตอร์ สอบสัมภาษณ์ที่ผู้ปกครองเป็นหลัก เข้าไปคุยกับที่ รร เลยครับ อ1 อ2 ชนานันท์ มีนโยบายเรียนรู้ผ่านการเล่น แต่พออ3 จะอัดเด็ก โดยเอาความรู้ที่โรงเรียนอื่นสอนตอน อ1 อ2 มาอัดเด็กตอน อ3 ปีเดียว แถมช่วงหลังให้การบ้านทีละ 5 หน้า เด็กคนไหนเคยสบายๆ มีร้องครับ เข้า รร นี้ต้องมีเส้นนะครับ ไม่มีเค้าไม่เอา ส่วนโควต้าที่พูดกัน คือ ไม่มีครับ ที่เค้าว่า มี คือ พวกบุคคลากรเกษตรเอามาเรียนเพราะมันใกล้ ยังไงก็สอบได้อยู่แล้ว
โดย: ความจริง IP: 101.108.92.19 วันที่: 20 กันยายน 2556 เวลา:8:20:31 น.
  
ได้มาอ่านเจอกระทู้นี้เพราะกำลังหาที่เรียนให้ลูกสาวค่ะ น้องจะ 2 ขวบเต็มวันที่ 8 ตุลาคมนี้ พอดีที่ทำงานอยู่ซ.วิภาวดี 42 วนออกมาก็เจอซอยเข้ารร.เลย ชอบมากๆ อยากมีเวลาไปรับ-ส่งลูกสาวด้วยตัวเอง พอเจอปุ๊บก็รีบขับรถออกไปตอนเที่ยงจากที่ทำงานเพื่อไปกรอกใบสมัครไว้เลยค่ะ แต่...รู้มาจากกระทู้ของคุณแม่น้องโขนว่า ถ้ามีเส้นสายก็จะเข้าง่ายกว่า T_T ก็น่าจะเป็นจริงค่ะ เพราะกรอกใบสมัครเสร็จ คุณครูได้ถามว่า "ไม่มีใครรู้จักแนะนำมาเลยเหรอคะ" ก็เลยตอบไปว่าไม่มี อ่านเจอจากกระทู้ทางอินเตอร์เน็ตค่ะ อยากให้น้องได้เรียนที่นี่เราะใกล้ที่ทำงานมาก อยากมีเวลาไปรับ-ส่งน้องด้วยตัวเอง.... ตอนเดินออกมาจากรร.รู้สึกสังหรณ์ใจเล็กๆว่า แม่คงต้องหาที่อื่นให้ลูกแล้วหล่ะ... ตอนนี้คงทำได้แค่สวดมนต์ ขอให้น้องได้เรียนที่นี่ เพี้ยงงงงง _/\\_ แต่ถ้าไม่ได้จริงๆ ก็ตั้งหน้าตั้งตาหาที่เรียนต่อไป ^_^
ปล. รร.ให้โทรไปเช็ควันที่16-18 ธันวานี้ค่ะ ตื่นเต้นอ่ะ อยากรู้ผลเร็วๆจังเลยค่ะ
โดย: แม่น้องเฟม IP: 58.8.10.39 วันที่: 2 ตุลาคม 2556 เวลา:12:59:51 น.
  
เป็นแรงบันดาลใจมากค่ะ ลูกเรียนอยู่ อ.1 ที่ชนานันท์ เห็นด้วยกับคุณทุกประการ ลูกมีความสุขและสนุกกับการเรียนรู้จริงๆ กว่าจะได้เข้าก็ลุ้นสุดตัวเพราะไม่รู้จักใครเลย และไม่หาที่อื่นแล้วปักใจกับชนานันท์จริงๆ หลายคนชอบพูดว่าชนานันท์ไม่สอนวิชาการ ไม่จริงเลยค่ะ เขาสอนแต่สอนอย่างแนบเนียนมากกว่า ดิฉันคิดว่าโรงเรียนเปรียบเหมือนดิน เด็กแต่ละคนเหมือนต้นไม้ที่มีวิธีการเรียนรู้ในแบบของตนเอง พ่อแม่จึงเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการรดน้ำให้ปุ๋ยในแบบที่เรารู้จักลูกเราดีที่สุด โรงเรียนแบบชนานันท์ทำให้เด็กมีความสุขในการเรียนรู้ พัฒนาตามวัย เขาจึงพร้อมเปิดรับความรู้ใหม่ๆ เมื่อถึงวัยที่เหมาะสมอย่างที่น้องโขนเป็น....ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ
ดิฉันเองเป็นเด็กสาธิตและอยากให้ลูกมีประสบการณ์ดีๆแบบที่ตัวเองเคยได้รับ อยากรบกวนขอคำแนะนำและแนวทางการเตรียมลูกเด็กชนานันท์จากคุณแม่น้องโขนหน่ะค่ะ อีเมลล์ของดิฉันตามนี้นะคะ cholachit@fispri.org ขอบคุณมากค่ะ
โดย: แม่Xmas IP: 180.180.57.198 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:20:42 น.
  
ตอนแรกที่พาลูกไปสมัครชานันท์ ก็ไม่มีญาติเรียนที่นี่เลย มีพี่ที่ทำงาน มีหลานที่เรียนอยู่ มันก็ห่างกันมากๆ เลยคิดว่าไม่น่าจะติดเพราะวันที่สมัคร ครูแจ๊สก็ไม่ได้ให้ความหวังไว้เลย พอดีแสงโสมต้องมอบตัวเดือนตุลา เลยไปจ่ายค่าเทอมก่อน เกือบ 5 หมื่น แล้วพอประกาศออกมา น้องได้เข้าเรียนที่ชนานันท์ เลยคิดหนัก ไม่รู้ว่าแสงโสมจะขอคืนค่าเทอมได้ไหม ใจผมชอบทั้ง 2 โรงเรียน แต่แฟนผมชอบชนานันท์มากกว่า แต่คิดว่าจะไปคุยกับแสงโสมก่อนว่าเป็นไปได้ไหมถ้าจะขอคืนค่าเทอม

อยากให้ลูกเข้าสาธิตเกษตรเหมือนกัน เพราะใกล้บ้าน + ป.1-ม.6 แถมแฟนก็เป็นเด็กเกษตรด้วย แต่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก (ซัก 10-20%)เพราะไม่มีเส้นอะไรกะเค้า

ตอนนี้ลูกโชคดีที่ได้ชนานันท์ ขอให้โชคดีตอนสอบสาธิตได้ด้วยเถอะ
โดย: a-fat IP: 124.122.59.214 วันที่: 19 ธันวาคม 2556 เวลา:4:13:42 น.
  
ตอนนี้ไปยกเลิกแสงโสมแล้ว เสียค่ามัดจำไป 9000 บาท นอกนั้นคืนให้หมด ในเมื่อชนานันท์ให้โอกาสแล้ว ก็ไม่อยากปล่อยโอกาสนั้นไป
โดย: a-fat IP: 124.121.82.228 วันที่: 30 ธันวาคม 2556 เวลา:3:27:48 น.
  
ตอนนี้ลูกเรียนอยู่ อ.1/3 ครับ
โดย: พ่อน้องป๊อป IP: 115.87.155.134 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:28:20 น.
  
คุณแม่ไปรับเองหรือปล่าวหรือใช้บริการรถตู้ ถ่่าเป็นรถตู้คนใช้บริการเยอะไหมไวใจได้ขนาดไหน
โดย: jinny IP: 49.230.170.39 วันที่: 10 ตุลาคม 2557 เวลา:14:29:07 น.
  
อยากติดต่อสอบถามกับคุณแม่น้องโขนจังคะ ^^
โดย: แม่โอ๋ IP: 114.109.228.163 วันที่: 23 ตุลาคม 2557 เวลา:18:37:49 น.
  
emeeny Giftshop จำหน่ายสินค้ากิ๊ฟช็อป คิตตี้ Kitty
โดราเอมอน Doraemon หมีพูห์และผองเพื่อน Pooh
มิกกี้เม้าส์ Mickey mouse มินนี่เม้าส์ Minnie mouse
แองกี้เบิร์ด Angry bird ฯลฯ สินค้าตกแต่งรถ สินค้ากิ๊ฟช็อปน่ารักๆ และสินค้าอื่นๆอีกมากมาย ราคาไม่แพงค่ะ เป็นสินค้าใหม่ นำเข้า เป็นสินค้าในสต๊อกของร้าน ทุกชิ้นค่ะ.โดย: jemee IP: 157.7.205.214 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2557 เวลา:0:02:58 น.
  
กระผมอยากขอการแนะนำจากคุณพ่อและคุณแม่ ของโรงเรียนชนานันท์ ด้วยครับ ผมอยากทราบว่าลูกชายตอนนี้จบ อนุบาล 1 อยากให้ไปเรียนที่นี่ อ 2 ที่นี่เขารับมั้ยครับ และเห็นว่าต้องมีคนแนะนำ ที่ผมขอคำชี้แนะ จากคุณพ่อและคุณแม่ของน้อง น้อง โรงเรียนชนานันท์ เนื่องทางแฟนผมอยากให้เรียนที่แต่ผมให้ลูกเรียน อ1 ที่อืื่นใกล้ที่ทำงานก็เลยเป็นเรื่องกันทุกวันนี้ผมก็เครียด ลูกก็เครียดที่เห็นเราสองคนไม่ค่อยคุยกัน ผมขอความกรุณาทางคุณ พ่อ และคุณแม่ของน้อง ช่วยหาแนวทางออกให้ผมหน่อย หาก เป็นเกียรติ อย่างยี่งที่จะให้ email , facebook , mobile phone หรือติดต่อ sppiya2006@hotmail.com
ท้ายนี้ผมขอความกรุณา และขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับชี้แนะนำผม ก่อนเปิดเทอม ขึ้น อ 2
โดย: Pob IP: 157.7.205.214 วันที่: 24 มีนาคม 2558 เวลา:14:56:51 น.
  
อยากสอบถามเรื่องการเข้าเรียนที่ชนานันท์ค่ะ พอดีได้ยินจากหลายแหล่งข่าวว่าจะต้องมีญาติหรือเป็นศิษญ์เก่าของที่นี่ถึงจะมีโอกาสได้เข้าเรียน ถ้ากรณีนี้ไม่มีทั้งญาติพี่น้องหรือเป็นศิษย์เก่าของที่นี่ โอกาสที่จะได้เข้าเรียนที่นี่จะมีมั๊ยค่ะ พอจะมีแนวทางหรือคำแนะนำอะไรได้บ้งมั๊ยค่ะ สนอยากให้น้องได้เข้าเรียนที่นี่ค่ะ
โดย: แม่น้องซูกัส IP: 202.176.91.168 วันที่: 18 พฤษภาคม 2558 เวลา:13:58:54 น.
  
คุณแม่น้องโขนคะ
ขออนุญาตรบกวนนะคะ พอจะมีหนทางช่วยลูกให้มีลุ้นเข้าชนานันท์บ้างไหมคะ ไม่มีญาติเคยเรียน คุณแม่ไม่ได้เป็นศิษย์เก่า แต่ชอบแนวทางของโรงเรียนและที่สำคัญโรงเรียนใกล้บ้านและรับส่งสะดวกเลยอยากให้ลูกเรียนค่ะ ลองถามดูเผื่อพอมีหนทางนะคะ ขออนุญาตทิ้งอีเมล์ไว้นะคะ ขอบพระคุณมากๆค่ะ
araya_eak@utcc.ac.th
โดย: อ้อ IP: 182.53.231.185 วันที่: 10 ธันวาคม 2558 เวลา:21:51:31 น.
  
สวัสดีคะ คุณแม่น้องโขน และคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นๆ ที่ลูกได้มีโอกาสเรียนที่ ชนานันท์.. ตอนนี้ ลูก 10 เดือน เริ่มหาโรงเรียนแล้วคะ ติดต่อทางชนานันท์ไป แต่จะให้สิทธิ์คนที่มีพี่น้อง ญาติ หรือคนรู้จักเรียนที่นี่ก่อน... ขอรบกวนสอบถามว่า พอมีทางให้น้องได้เรียนที่ รร.ดีๆ แบบนี้ บ้างมั้ยคะ จออนุญาตทิ้งอีเมล์ไว้นะคะ
thanyarin.akkaranunkorranich@gmail.com

ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: แม่ริน IP: 37.59.6.32 วันที่: 20 เมษายน 2559 เวลา:14:17:36 น.
  
แต่ก่อนคุณครูแอดมินเพจเฟสบุ๊คอนุบาลชนานันท์จะอัพเดตเรื่องการรับสมัครปีต่อปีค่ะ ล่าสุดยังไม่ได้ลงรายละเอียดแต่เห็นว่ามีการมอบตัวปี 60 ไปเมื่อวันก่อน สนใจให้ลูกสาวปี 62 เช่นกันค่ะแต่แอบเห็นระเบียบการของปีนั้นเทอมแรกต้องชำระเงิน 74,000 เทอมที่2 54,000 เป็นระบบแบ่งจ่ายแค่ 2 ครั้งแล้วไม่รู้ไหวมั้ยเพราะร.ร.เน้นความสุขไม่เน้นวิชาการมีเพื่อนๆมีลูกเรียนชั้นอ.3 ปีนี้เครียดกว่าที่อื่นค่ะ เพราะลูกมีความสุขมากใน2ปีแรก การหาร.ร.ไปต่อชั้นป.1 ถ้าพลาดสาธิตจะยากกว่าที่อื่นค่ะ ถึงจะเป็นร.ร.ที่รับทันทีอย่างอรรถมิตร,ไผท ก็ยากเรื่องการปรับตัวถามครูที่อรรถมิตรมาว่าจะต้องมีการปรับพื้นฐานให้เด็กชนานันท์โดยเฉพาะ1ห้องเรียนเลยค่ะจึงยังลังเลอยู่ค่ะ ลูกสาวเพิ่งได้ 5 เดือนค่ะแต่ด้วยสมัยนี้อนุบาลแสงโสมประชาชื่นเต็มไป 30%แล้วบางคนน้องยังอยู่ในท้องอยู่เลยค่ะ เลยจองตามกระแสไว้ด้วยแต่ยังไม่ถูกใจ100% ที่ดูๆไว้มีปรางทิพย์ เลิศหล้าเกษตร แย้มสอาดลาดพร้าว เซนฟรังเมืองทองทีเดียวยาวถึงม6 ใครสนใจแนวๆนี้ทักมาคุยกันได้นะคะ 😊
โดย: Snow IP: 27.55.215.138 วันที่: 26 กันยายน 2559 เวลา:14:28:33 น.
  
แนะนำ //www.SatitSmartKids.com แหล่งรวม แนวข้อสอบเก่า ป.1 เครือสาธิต รร.คาทอริก และรร.ที่มีชื่อเสียงชั้นนำ เผื่อเป็นประโยชน์ในการเตรียมความพร้อมให้ลูกค่ะ
โดย: แพรพรรณ IP: 58.10.71.114 วันที่: 29 มกราคม 2560 เวลา:7:16:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

คนที่คุณไม่จำเป็นต้องรู้ว่าใคร
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]แม่ลูก 2 ที่กลัวการเป็นแม่ลูก 3 อย่างยิ่ง และ ผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก ที่สามารถหลอกผู้ชายที่ดีที่สุดในจักรวาลมาเป็นคู่ชีวิตได้ ล่าสุด...ผู้หญิงหลากฝัน ที่ยังไม่สามารถจัดการกับเวลาของตัวเองได้..ฮ่วย!
White border erased BG Bullet