ภาพถ่ายในวันเหงา..วันที่ความเศร้าเข้ายึดครองพื้นที่ในใจ
ช่วงนี้ดิฉันบ้าโปรแกรม Photo Editor ค่ะ เพราะตั้งแต่ได้ Sumsung Galaxy Tab มา ก็เสพติดการโหลด Application ไปเรื่อยๆ จนวันหนึ่งก็ได้มีโอกาสเปิดโลกกว้างทางไกลกับโปรแกรมพวก Photography ต้องบอกว่า เดิมเป็นคนชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว แต่ไม่อยากลงทุนอุปกรณ์ เพราะรู้สึกว่าบรมเปลือง ลำพังถ้าต้องตัดงบแต่งตัวรายเดือน งบเครื่องสำอางค์ งบทานอาหารดีๆ งบพักผ่อนส่วนบุคคลและครอบครัว งบซื้อของที่ไม่รู้จะซื้อทำไม เพื่อมาบ้ากล้องโดยเฉพาะ.. โน ค่ะ ขอเป็นเฟสหลังแล้วกัน

แต่แล้วฟ้าก็ประทานให้มีโอกาสมาเจอพวก Application เกี่ยวกับกล้องที่ว่านี่แหละค่ะ ตอนนี้ เลยโหลดมาเยอะมากๆ ออกแนวบ้าจนเกินขีดปกติของคนธรรมดา ความจริง สิ่งที่หลงใหลในกิจกรรมใหม่นี้ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเป็นคนชอบบันทึกผ่านรูปหรอกค่ะ แม้ว่านั่นจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวที่ดีที่สุดวิธีนึงก็ตาม สำหรับพวกสันหลังยาวมาถึงนิ้วเยี่ยงเจ้าของบล็อค สิ่งที่ดิฉันคลั่งไคล้ได้ปลื้มจากกิจกรรมตัวนี้คือ ความวิจิตรงดงามของภาพที่ใส่ Effect และ Filter แบบต่างๆเข้าไป เล่นเอากรี๊ดดดดดด เลยค่ะ มีตั้งแต่กรี๊ดดดดดเพราะชอบจริงๆ ค่าที่ดูงามจนเกินอธิบาย ไปจนกรี๊ดดดดดดแบบแปดหลอด เพราะเผลอไปใช้ Function "ภาพผี" เข้า ซึ่งทุกภาพที่ถ่าย โปรแกรมจะแอบแปะภาพผีมาให้ด้วยทุกครั้ง ต่างขนาด ต่างตำแหน่งในภาพ เห็นครั้งแรกประมาณเกือบเที่ยงคืน แม่เจ้า! ลบทิ้งแทบไม่ทัน

//hostphotofree.com

แต่..ไม่ใช่แค่นี้ ดิฉันไปค้นเจอโปรแกรมตัวนึงเข้าให้โดยบังเอิญ ซึ่งสามารถกำหนด Effect ของภาพถ่ายได้เลยตั้งแต่ก่อนถ่าย ไม่ต้องเสียเวลาปรับเองอีกทีหลัง ลองใช้ฟังค์ชั่นนี้ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่เทวดานางฟ้าเล่นสงกรานต์กันล่วงหน้า น้ำเลยนองกรุงเทพมหานคร

บรรยากาศมันเหงาบาดใจจริงๆค่ะ ยิ่งพอประกอบกับ Effect ภาพที่ชื่อ Color Shift ด้วยแล้ว ชวนให้นึกถึงความรู้สึกชั้นที่ว้าเหว่ที่สุด โดยไม่ต้องพยายาม

เริ่มถ่ายภาพแรกตอนอยู่บนถนนรามคำแหง มุ่งหน้าเข้าพระราม 9 ค่ะ

360-1

ภาพนี้ ถ่ายจากในรถ เลเยอร์ภาพสวยดีค่ะ


360-3

ภาพต่อมาคือเมื่อเริ่มเข้าสู่ถนนเพชรบุรี


360-2

ภาพสุดท้าย ถ่ายหน้าร้านสปริงซัมเมอร์ และก็ภาพนี้นี่แหละค่ะ ที่ดิฉันรู้สึกว่า ถึงตอนนี้ ความเหงามันเข้ายึดครองพื้นที่ในใจหมดแล้วจริงๆ


360-4

แล้วพบกันใหม่บล็อคหน้าค่ะ สวัสดีค่ะCreate Date : 25 มีนาคม 2554
Last Update : 25 มีนาคม 2554 3:51:25 น.
Counter : 755 Pageviews.

1 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

คนที่คุณไม่จำเป็นต้องรู้ว่าใคร
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]แม่ลูก 2 ที่กลัวการเป็นแม่ลูก 3 อย่างยิ่ง และ ผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก ที่สามารถหลอกผู้ชายที่ดีที่สุดในจักรวาลมาเป็นคู่ชีวิตได้ ล่าสุด...ผู้หญิงหลากฝัน ที่ยังไม่สามารถจัดการกับเวลาของตัวเองได้..ฮ่วย!
White border erased BG Bullet
All Blog