เรื่องราวเหนือธรรมชาติกับ Supernatural
free image hosting

รู้ว่าบล็อคนี้อาจไม่ใช่ของใหม่สำหรับแฟนซีรี่ย์ค่ะ เพราะซีรี่ย์ที่จะมาพูดคุยในวันนี้ ถึงวันนี้ก็ออกฉายมาจนถึงปี 5 แล้ว และนี่ก็เป็นหนึ่งในซีรี่ย์สุดเลิฟของดิฉันที่เคยเอื้อนเอ่ยถึงไปในบล็อคก่อนหน้านี้จริงๆตอนนี้ถ้าจะไล่เรียง ลองมานับกันดูนะคะว่าดิฉันดูเรื่องอะไรค้างอยู่บ้าง

-Lost (อันนี้ขั้นเทพของแท้ๆ ชอบสุดๆ)
- Gossip Girl
- Big Bang Theory
- Chuck
- Supernatural (นอกจาก Lost ก็มีเรื่องนี้แหละค่ะที่เลิฟสุดๆ)
- Fringe
- แล้วก็กำลังจะเริ่ม The Mentalist ในอีกไม่นานนี้

ที่มาที่ไปต้องเล่าให้ฟังก่อนว่า เดิมทีดิฉันเป็นคนบ้าดูหนังมาก รักการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ช่วงพีคๆนี่ต้องดูหนังอย่างต่ำวันละเรื่อง และเคยได้มีโอกาสเขียนวิจารณ์ลงหนังสือพิมพ์อยู่ราวครึ่งปี จนตอนหลังที่ตารางชีวิตไม่อำนวยนั่นแหละค่ะ จึงต้องเลิกไป

พอมามีลูก คนที่มีลูกคงทราบดีว่า ชีวิตส่วนตัวหายไปอยู่กับมนุษย์ที่ชื่อว่าลูกกันเรียกว่ากว่าครึ่งทีเดียว ดิฉันก็ไม่พ้นคุณสมบัติข้อนี้เช่นกัน จนตอนนี้ต้องเรียกว่า ทั้งซีรี่ย์ทั้งหนังที่รอดู กองกันเต็มบ้านค่ะ

กลับมาที่ซีรี่ย์กันต่อ นับจากที่เคยติด Friends งอมแงม ก็ไม่ได้ติดอะไรอีก จนชีวิตมาเจอกับ Lost จากนั้นแหละค่ะ ที่กลายเป็นแฟนซีรี่ย์ต่างประเทศแบบถอนตัวไม่ขึ้น

เมื่อตอนที่ทำงานที่แคทฯใหม่ๆนั้น เคยเห็นตัวอย่าง Supernatural ตั้งแต่ตอนที่ยังไม่ผลิตขายในประเทศไทย ก็รู้สึกกับตัวเองว่าน่าดูสุดชีวิต จนกระทั่งที่บริษัทฯเอามาผลิตนั่นแหละ แต่ก็ลืมดูอยู่ดี

free image hosting

จนเมื่อหลายเดือนก่อน น้องที่เป็น Brand Manager ดูแลค่าย Whv ยื่นซีรี่ย์ชุดนี้ แต่เป็น Season 3 มาให้...โอวววว ใจร้ายมั่กๆ แต่ดิฉันก็ไม่เกี่ยงค่ะ และต้องบอกว่าเป็นซีรี่ย์เรื่องแรกที่ดูแบบข้ามไปข้ามมาด้วย คือ ดิฉันเริ่มดูที่ปี 3 แล้วก็ย้อนไปดูปี 2 เสร็จแล้วกลับไปดูปี 4 จนตอนนี้กำลังดูปี 5 อยู่ โดยที่ยังไม่เคยดูปี 1 เลย แต่ก็ดูรู้เรื่องค่ะ...

สำหรับใครที่สงสัยว่า ซีรี่ย์เรื่องนี้มันเกี่ยวกับอะไร เขยิบมาค่ะ จะเล่าให้ฟัง

free image hosting

พล็อตหลักของเรื่อง เล่าถึงพี่น้องคู่หนึ่ง ชื่อดีน วินเชสเตอร์ (นำแสดงโดย Jensen Ackles  ขวัญใจดิฉัน) และแซม วินเชสเตอร์ (นำแสดงโดย Jared Padalecki) ซึ่งมีอาชีพหลักคือ "นักปราบผี" โดยในแต่ละ Episode ก็จะต้องไปผจญภัยกับผีนานาชนิด มีตั้งแต่ผีท้องถิ่นอย่าง Dracula ไปจนถึงผีตามคติความเชื่อของญี่ปุ่น หรือไวกิ้งนั่นเลยเชียว การปราบผีเหล่านี้ ดำเนินเรื่องไปพร้อมกับแกนกลางเรื่อง (Back Bones) ที่น่าสนใจ ซึ่งเกี่ยวพันกับวันสิ้นโลก ฑูตสวรรค์ ผนึกทั้ง 66 และลูซิเฟอร์ ที่ต้องบอกว่า ใครที่สนใจในเรื่องของคริสตศาสนาและความเชื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพระเจ้า การล้างโลก การมีอยู่และที่มาที่ไปของลูซิเฟอร์ น่าจะสนใจเรื่องนี้ได้ไม่ยาก เพราะขนาดสามีดิฉันที่ไม่ได้สนใจเรื่องการปราบผี ยังมาตามดูซีรี่ย์เรื่องนี้ เพราะอยากรู้เรื่องที่เกี่ยวกับลูซิเฟอร์ ในฐานะอดีต เอครสาวกของพระเจ้า เลยเชียวค่ะ

free image hosting

จุดเด่นของซีรี่ย์เรื่องนี้ อยู่ที่การเขียนบทไว้อย่างลื่นไหล ไม่ผูกให้เรื่องซับซ้อนจนเกินไป อารมณ์ขันที่มาอย่างพอเหมาะพอเจาะ และการวางตัวนักแสดงที่เหมาะสมมากๆ เพราะคาแรกเตอร์ของสองพี่น้อง คนเป็นพี่จะออก ดิบๆแบบคนไม่ค่อยมีการศึกษา เพราะตามท้องเรื่องดีนจะเรียนมาน้อย (ในขณะที่ตัวจริง ถ้าจำไม่ผิดจบปริญญาตรีนี่แหละค่ะ) และตัวน้องที่จะออกเป็นผู้ใฝ่รู้ เพราะเคยมีโอกาสได้เรียนถึง สแตนฟอร์ดหรือ MIT นี่แหละค่ะ ซึ่งทั้งเจนเซ่นและเจเร็ด ก็แสดงออกมาได้อย่างที่แคแรกเตอร์ควรจะเป็นจริงๆ

free image hosting

free image hosting

สำหรับคุณผู้ชายทั้งหลาย ต้องบอกว่า ต่อให้ไม่ชอบเนื้อเรื่อง แต่อย่างน้อยก็ควรดูตัวประกอบประจำตอนค่ะ เพราะซีรี่ย์เรื่องนี้ขึ้นชื่อมาก เรื่องความงามของตัวประกอบ หลายๆคนมาแบบจบในตอน แต่ประทานโทษ...สวยกว่านางเอกหลายๆคนทีเดียว อย่างน้อยๆหลายคนสวยกว่า โอลิเวีย ที่เป็นนางเอกเรื่อง Fringe ค่ะ

free image hosting

นอกจากดีนและแซมที่เป็นตัวเดินเรื่องหลักแล้ว อีกคนนึงที่จะละเว้นไม่พูดถึงไม่ได้เป็นอันขาดนั่นคือ Missha Collins ในบท Castiel ฑูตสวรรค์ที่อยู่ฝั่งเดียวกับพระเอก อีกแล้วค่ะ ที่ต้องชมว่าคริปกี (ผู้สร้าง Supernatural) ตาถึงสุดๆที่เลือกมิสชา มารับบทแคสเทียล เฉพาะดวงตาก็ทำเอาละลายแล้วค่ะ แต่ละครั้งที่แคสเทียลโผล่ เชื่อขนมกินได้เลยว่า ต้องมีสาวๆกรี๊ดอยู่หน้าทีวีแน่นอน...

free image hosting

free image hosting

เรื่องราวตอนนี้ ดำเนินมาถึงปี 5 แล้วค่ะ ขอแอบสปอยล์หน่อยเดียวว่า วันสิ้นโลก หรือ Apocalypse กำลังจะมาถึงแล้ว มาตามดูกันเถอะค่ะว่าศึกครั้งนี้ระหว่างทูตสวรรค์และลูซิเฟอร์ บนดินแดนของมนุษย์จะจบลงอย่างไร

แต่ไม่ว่าตอนจบจะออกมารูปแบบไหน เชื่อว่าด้วยทุกอรรถรสที่ซีรี่ย์เรื่องนี้มี...คงพอเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคนที่ได้ดูแน่นอน...

ฟันธง!!!

ใครที่อยากเป็นเพื่อนกัน เชิญแอด Twitter ของดิฉันไว้ได้นะคะ...ยินดีล่วงหน้าที่จะได้รู้จักกันค่ะ...
Create Date : 01 มกราคม 2553
Last Update : 1 มกราคม 2553 23:24:47 น.
Counter : 818 Pageviews.

6 comments
  
สวัสดีปีใหม่นะคะ..มีความสุขมากๆๆ

อย่าได้เจ็บได้จนค่ะ..
โดย: ต่ายจัง (nuanapa ) วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:0:26:32 น.
  
ชอบดูเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ

แต่ดูทางช่อง AXN มาซะสี่ทุ่ม หลับไปดูไม่จบตอนก็มีค่ะ

ชอบที่มีแฝงอารมณ์ขันๆ
โดย: kaoim วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:17:50:40 น.
  
ดูถึงซีซั่น3อยู่เลย กำลังหาเวลาดูต่อ
เพราะตอนนั้นดู3ซีซั่นทีเดียวจนหลับตา
เห็นแต่หน้าดีน(กรี๊ดๆ)กับจาเร็ดเลยอ่ะ
เลยต้องหยุดไม่งั้นอาจเข้าขั้นเพ้อ ฮ่ะ ฮ่า
โดย: t.kamon35 IP: 180.180.100.134 วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:22:25:28 น.
  
Mentalist สนุกมากเลยค่ะ ชอบเหมือนกัน แต่เรื่องที่ชอบที่สุดคือ Lost น่าติดตามทุกตอน
โดย: pim IP: 118.172.6.26 วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:14:21:21 น.
  
แล้วเฟสบุคล่ะค้าบบ แอดคุยกันได้ ชอบดูซีรี่เหมือนกัน
โดย: pralhai@hotmail.com IP: 182.232.140.167 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:07:54 น.
  
season 6 ออกแล้วค่ะ
โดย: ตาล IP: 125.26.166.213 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:25:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

คนที่คุณไม่จำเป็นต้องรู้ว่าใคร
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]แม่ลูก 2 ที่กลัวการเป็นแม่ลูก 3 อย่างยิ่ง และ ผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก ที่สามารถหลอกผู้ชายที่ดีที่สุดในจักรวาลมาเป็นคู่ชีวิตได้ ล่าสุด...ผู้หญิงหลากฝัน ที่ยังไม่สามารถจัดการกับเวลาของตัวเองได้..ฮ่วย!
White border erased BG Bullet